Thursday, January 31, 2019

SƠN TRUNG * NHỮNG CÁI TÊN ĐỊNH MỆNH

 Image result for HO CHI MINH CARICATURENHỮNG CÁI TÊN ĐỊNH MỆNH
SƠN TRUNG

Nếu Bác là một thường dân thì chẳng nói làm gì, nhưng Bác là Chủ tịch Nươc và Chủ Tịch Đảng thì cái tên của Bác có ảnh hưởng đến Đất Nước.

Tại sao Bác muốn hay để cho người gọi là bác HỒ mà không gọi là bác MINH theo truyền thống Việt Nam?Đây là một bằng chứng Bác không phải người Việt Nam. Nhưng tại sao lại mang tên Hồ? Tên thật của Bác là Nguyễn Tất Thành kia mà! Vẫn biết Bác là là yêu tinh Vạn biến hóa, Bác mang cả trăm tên giả chứ không phải một hai!
 Bác Hồ có 152 tên gọi, bút danh, bí danh. Một số tên của Bác như: Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, Văn Ba, Vương, Lý Thụy, Lin, Thầu Chín, Tống Văn Sơ, Hồ Quang, Già Thu, Nguyễn Ái Quốc, XYZ, Nguyễn, T.L., Trần Lực, Wang, N.A.Q., Lincôpxki,…
.
Ngoài tên gọi Hồ Chí Minh (dùng từ 1942), và tên Nguyễn Tất Thành (阮必成) do gia đình đặt, trong cuộc đời mình, ông còn có nhiều tên gọi và bí danh khác như Paul Tất Thành (1912); Nguyễn Ái Quốc (阮愛國, từ 1919); Văn Ba (khi làm phụ bếp trên tàu biển, 1911); Lý Thụy (李瑞, khi ở Quảng Châu, 1924-), Hồ Quang (1938-40), Vương (Wang) (1925-27, 1940), Tống Văn Sơ (1931-33), Trần (1940) (khi ở Trung Quốc); Chín (khi ở Thái Lan, 1928-30) và được gọi là Thầu (ông cụ) Chín; Lin (khi ở Liên Xô, 1934-38); Chen Vang (trong giấy tờ đi đường từ Pháp sang Liên Xô năm 1923); ông cũng còn được gọi là Bác Hồ, Bok Hồ, Cụ Hồ. Khi ở Việt Bắc ông thường dùng bí danh Thu, Thu Sơn và được người dân địa phương gọi là Ông Ké, Già Thu,. Tổng thống Indonesia Sukarno gọi ông là “Bung Hồ” (Anh Cả Hồ).

Ông còn dùng hơn 50 bút danh khi viết sách, báo: Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn, Nguyễn A.Q, Ng A.Q, Ng. Ái Quốc, N.A.Q, N., Wang, N.K., A.N; P.C. Lin, P.C. Line (1938, Trung Quốc), Line (1938, Trung Quốc), Q.T, Q.TH, Lê Quyết Thắng (1948-50), A.G, X.Y.Z (1947-50), G., Lê Nhân, Lê, Lê Ba, Lê Nông, Lê Thanh Long, L.T., T.L. (1955-69), T.Lan (1955-69), Tuyết Lan, Thanh Lan, Đin (1950-53), Tân Trào, Đ.X (trong chuyên mục “Thường thức chính trị” trên báo Cứu quốc năm 1953), C.B (trên báo Nhân Dân 1951-57), V.K., K.C., C.K., Trần Lực (1948-61), C.S, Chiến Sĩ, Chiến Đấu, La Lập, Nói Thật, Thu Giang, K.V., Thu Giang, Trầm Lam, Luật sư TH. Lam, Nguyễn Kim, K.O, Việt Hồng..v.v.

Trong tất cả các tên, danh hiệu HỒ CHÍ MINH là quan trong hơn cả. Đó là dấu nhấn nổi bật và độc đáo nhất của cuộc đời Bác.

Tại sao bác không muốn dân gọi là bác Minh là phải gọi là Bác Hồ?Phải có lệnh Bác thì đâu đâu cũng nghe rôm rã BáC HỒ:

-Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn chúng em nhi đồng..- “Như có Bác trong ngày đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên.
- Bài hát "Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ" CỦA Xuân Giao lại là một ca khúc đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người" của nhạc sỹ Trần Kết Tường ra đời vào năm 1962

 -Năm 1979, nhạc sĩ Thuận Yến sáng tác ca khúc "Bác Hồ một tình yêu bao la" theo đặt hàng của nhà xuất bản Văn Hóa để chuẩn bị cho 90 năm ngày sinh Hồ Chủ tịch. Bài hát được phát sóng lần đầu tiên trên Đài tiếng nói Việt Nam qua phần thể hiện của nghệ sĩ Thanh Hoa, lập tức nhận được sự yêu mến của công chúng.

Tố Hữu cũng theo khuôn mẫu Trung Quốc khi viết:

 Giết! Giết nữa! Bàn tay không ngơi nghỉ
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong
Cho Đảng bền lâu
Cùng rập bước chung lòng
Thờ Mao Chủ tịch, thờ Xít-ta-lin bất diệt!”

Tại sai Tố Hữu không viết: Thờ Chủ tịch Mao  mà viết thờ Mao Chủ tịch vì y theo khuôn mẫu Trung Quốc đấy thôi!


 Tại sao Bác muốn người dân gọi Bác là Bác Hồ?

Hồ là một cái tên xấu, là định mệnh khắc nghiệt đối với nhân dân Việt Nam. Hồ là Cáo, là giống gian manh thiên hạ đều ghét. Bác mang tên Hồ chính là mang một biểu hiệu gian manh tàn ác! Và đó cũng là định mệnh của nhân dân Việt Nam phải gánh chịu nỗi đau khổ khoảng thế kỷ này!

Một cái tên khác cũng kinh khũng đã gây đau khổ cho dân Miền Nam, đó là cái tên NGUYỄN VĂN BA  của Bác. Tên này đồng loại với Ba là Ba Xạo, Ba Đía, Ba Hoa, Ba Trợn, Be Ze, Ba Láp...

Nhìn chung, cuộc đời của ổng là một cuộc đời gian manh. Ông đoạt tên Nguyễn Ái Quốc của nhóm Phan Chu Trinh, Phan Văn Trường, ông đoạt những văn bản chống Pháp của nhóm này. Sau cùng, theo Hoàng Văn Hoan, ông đoạt danh hiệu Hồ Chí Minh của Hồ Học Lãm.


Image result for con cáo đỏ

No comments: