Friday, December 28, 2018

Người Tàu có giúp nhân loại và làm từ thiện cũng như hướng đến Chân Thiện Mỹ?

Nguyên Thạch (Danlambao) - Tác giả phải nói ngay là dân tộc nào cũng có người tốt kẻ xấu nhưng điều người viết muốn trình bày ở đây là tốt nhiều, xấu nhiều hay tốt hiếm, xấu phổ thông. Một ví dụ để nhấn mạnh vấn đề tốt xấu này là Cảnh sát giao thông (CSGT) Mỹ, Canada, Anh, Úc, Pháp... có mấy ai nhận hối lộ khi thi hành nhiệm vụ giao thông và CSGT CSVN, CSGT CSTQ có bao khối tên vòi vĩnh, nhận tiền bỏ túi giữa thanh thiên bạch nhật?.

Trên là chuyện vặt vạnh trong cuộc sống hàng ngày. Đi vào vấn đề to lớn, quan trọng hơn là việc làm từ thiện trong những biến cố thiên tai hoặc nhân tai to tát hơn, hoặc những phát minh cống hiến và phục vụ nhân loại thì người Trung Quốc đã đóng góp được gì đáng kể cho nhân loại?. 

Người Tàu xem cái ăn, cái mặc, sự giàu có, sung túc cho riêng cá nhân, gia đình và đất nước mình là tối quan trọng, ngoài ra nhân loại ai chết mặc ai. Tư duy đầy hẹp hòi và ích kỷ đó đã khiến giống dân này thờ ơ lạnh nhạt với các dân tộc chung quanh và ngay cả thờ ơ vô cảm với chính đồng chủng của họ. Cho nên sự ghi nhận (record) quá trình mở tâm, mở lòng để chia sẻ với cộng đồng thế giới qua những biến cố tai họa, hoặc dân chúng các quốc gia kém may mắn, phải sống trong điều kiện khắc nghiệt của địa lý nên phải luôn đối mặt với sự nghèo đói, cần sự tiếp tay miếng khi đói. Tất cả những sự kiện này, sự góp sức, góp lòng đến từ Trung Quốc được ghi nhận là hiếm hoi hay rất ít ỏi so với vị trí mà Trung Quốc tự hào là quốc gia có tiềm năng kinh tế mạnh đứng thứ 2 trên thế giơi, chỉ sau Hoa Kỳ. 

Khả năng đóng góp về khoa học kỹ thuật, cũng như mở lòng nhân ái để chia sẻ, gánh vác nỗi nhọc nhằn với thế nhân của người Tàu so với các quốc gia tiên tiến khác thì chẳng đáng kể nhưng hưởng lợi tiện ích từ những phát minh của loài người thì người Tàu rất giỏi copy, ăn cắp, sao chép để thu lợi cho rìêng bản thân quốc gia của họ. Ngoài chuyện chôm chỉa của thiên hạ, người Tàu từ ngàn năm trước đã có thái độ rất ích kỷ với nếp suy nghĩ "bảo vệ gia truyền" sống giữ trong bụng, chết mang theo. Từ lối suy nghĩ này, người Tàu đã làm mai một biết bao sáng kiến về y khoa lẫn cả khoa học kỹ thuật vốn nên được xem là tài sản của cả nhân loại. Nói chung là xuất phát từ tâm tính ích kỷ, không muốn san sẻ cho người khác. 

Loài người trên khắp thế giới đã nhìn lại tiến trình về khoa học kỹ thuật, những phát minh phục vụ đời sống, Y khoa, môi sinh...và ngay cả các triệu phú, tỉ phú cống hiến cho từ thiện, cho việc nghĩa thì các nhà khoa học, nhà tư tưởng, các lãnh đạo tinh thần, triệu phú, tỉ phú người Tàu đóng góp không có là bao. 

Từ những tư duy hẹp hòi như đã nêu trên, nếu người Tàu thống lĩnh tất cả các dân tộc khác để nắm giữ vị trí số một cai quản toàn thể nhân loại thì loài người sẽ đi về đâu nếu không phải là một khối nô lệ khổng lồ cho nền cai trị hiểm độc đầy ích kỷ và tàn bạo này. Vì thế loài người hôm nay đã đủ khôn để giao trọng trách dẫn đầu nhân loại để quyền con người được tôn trọng với nền Dân Chủ được đề cao cùng con đường đạt đến Chân Thiện Mỹ là ai, và ai ở đây, hẳn nhiên dứt khoát không phải là Trung Cộng. 

28.12.2018

No comments: