Monday, October 29, 2018

Ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Đảng

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
 
Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
Photo courtesy of zing
Nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, ông Trịnh Xuân Thanh làm đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam trong lúc đang chờ bị kỷ luật.
Báo chí Việt Nam hôm qua đăng tải thông tin ông Trịnh Xuân Thanh, người đang bị truy cứu trách nhiệm vì liên đới gây thất thoát hơn ba ngàn tỉ đồng trong thời gian làm việc tại Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam từ năm 2011 tới 2013.
Ông này cũng gây tai tiếng khi gắn biển xanh xe công cho xe tư để sử dụng khi chuyển vào làm việc tại ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.
Tin cho biết ông này gửi đơn đến cơ quan Tỉnh ủy Hậu Giang xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 cũng như ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tuy nhiên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Bùi Văn Sáu hôm qua khẳng định với truyền thông trong nước chưa nhận được thông báo liên quan nào từ cơ quan trung ương lẫn địa phương về việc ông Thanh xin ra khỏi đảng.
Ông Bùi Văn Sáu cho biết thêm ông Trịnh Xuân Thanh đã hết hạn nghỉ phép để trị bệnh 1 tháng từ hôm ngày 3 tháng 9 nhưng vẫn chưa trở lại làm việc.
Xin được nhắc lại, chính Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng điều tra các sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh.
Trong những năm qua xảy ra trường hợp đảng viên cộng sản bỏ đảng; tuy vậy đa phần đều vì nhận thấy những sai trái của đảng chứ không như trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh ra đảng vì phải chịu kỷ luật do sai phạm bản thân trong quá trình công tác.
 https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/trinhxuanthanh-renouncing-vcp-09072016131423.html

No comments: