Saturday, August 25, 2018

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (phần 1)

Mặt Trứng  - Theo Helino | 16/07/2018 08:00 PM

Trên giang hồ thường có câu:"Minh quang ám tiễn". Nếu như ở những phần trước, chúng ta đã được giới thiệu các loại thần binh lợi khí uy lực nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung thì tiếp đây, sẽ là bài phân tích và đánh giá những loại ám khí nguy hiểm và thường xuyên được sử dụng bởi các bậc thầy đánh lén nhé.

Bài viết này tổng hợp các ám khí từ những bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nếu độc giả thấy không hợp lý, vui lòng góp ý lại với chúng mình nha.

1. Kim Thêu của Đông Phương Bất Bại
Đây có thể coi là vũ khí độc tôn, mà chỉ mình Đông Phương Bất Bại sở hữu mới trở thành thứ ám khí mạnh nhất. Hãy cứ nhìn vào sự lợi hại của Đông Phương Bất Bại với món ám khí của mình trong trận chiến với Nhậm Ngã Hành thì sẽ thấy. Tuy thân là một đại cao thủ, nhưng họ Nhậm chẳng thể ngờ được tốc độ kim thêu từ tay của Đông Phương Bất Bại lại nhanh và hiểm như thế. Bốn đại huyệt là mi tâm, hai huyệt thái dương cùng với huyệt nhân trung của gã đều xuất hiện một chấm đỏ rướm máu, và đó chính là dấu tích từ những vết kim thêu của Đông Phương Bất Bại đấy.

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (phần 1) - Ảnh 1.
Đông Phương Bất Bại cùng vũ khí kim thêu danh bất hư truyền của mình

Có thể nói đây là nhân vật có võ công cao hàng đầu trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Tuy rằng khó gọi kim thêu của hắn là ám khí, nhưng về cơ bản, cách thức vận hành của nó cũng không khác gì những ám khí lợi hại khác, chỉ có điều uy lực cao hơn hẳn nhờ vào thần công của Đông Phương Bất Bại mà thôi.
2. Sinh Tử Phù
Sinh Tử Phù có thể coi là một loại ám khí, nhưng điều đặc biệt là nó không phải làm từ gỗ hay kim loại bình thường, thay vào đó, người dùng phải vận công hóa thủy thành băng. Nó cũng không gây sát thương da thịt, mà ngay khi tiếp xúc sẽ lập tức tan vào trong cơ thể của địch nhân.

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (phần 1) - Ảnh 2.

Thiên Sơn Đồng Lão và bí kíp Sinh Tử Phù thu phục 36 động 72 đảo
Một khi Sinh Tử Phù phát huy hiệu quả, kẻ địch sẽ bị ngứa ngáy đủ chín chín tám mốt ngày, sau đó từ từ bớt dần rồi lại tăng lên, cứ thế tuần hoàn mãi mãi không bao giờ dứt. Đó cũng là lý do mà 36 động, 72 đảo phải quy phục Đồng Mỗ trong Thiên Long Bát Bộ.

3. Ngọc Phong Kim Châm
 Ít người biết rằng đây là ám khí nổi tiếng của Tiểu Long Nữ do tổ sư Lâm Triều Anh sáng tạo. Tương truyền, loại ám khí này mỏng như sợi tóc, được chế bằng hỗn hơp vàng và thép với tỷ lệ 6:4 và nhất là được tẩm qua chất độc của loài ong vò vẽ.

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (phần 1) - Ảnh 3.

Xinh xắn là vậy nhưng ám khí của Tiểu Long Nữ khá thâm độc đấy

Và nếu muốn thử uy lực của loại ám khí này thì hãy cứ hỏi Kim Luân Pháp Vương. Trong cuộc đụng độ với Tiểu Long Nữ ở hang, vì muốn giương oai với Triệu Chí Kính mà hắn hùng hổ xông lên tấn công, nhưng bất ngờ nhận lại phản kích bởi một loạt những Ngọc Phong Kim Châm bí hiểm. Nếu như không có Chu Bá Thông làm bia đỡ đạn thì có lẽ Pháp Vương đã hồn lìa khỏi xác lâu rồi. Đó cũng là lần hiếm hoi mà Kim Luân cảm nhận được sự sống chết rõ ràng trong đường tơ kẽ tóc.
4. Băng Phách Thần Châm
Cùng với Ngọc Phong Kim Châm, đây là một trong hai món ám khí nổi tiếng của phái Cổ Mộ, và được Lý Mạc Sầu sử dụng tương đối nhiều. Loại ám khí này nguy hiểm tới mức chỉ cần sượt qua thôi, toàn thân cũng sẽ nhiễm độc ngay tức khắc. Nhớ lại cảnh khi Kim Luân Pháp Vương cùng Ni Ma Tinh xông vào hang để bắt Quách Tương, đã bị Dương Quá mưu mẹo cắm 3 mũi ngân châm dưới đất, khiến cho hai kẻ kia toàn thân tê dại, chân đứng không vững.

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (phần 1) - Ảnh 4.
Lý Mạc Sầu cũng là một cao thủ dùng ám khí lợi hại với Băng Phách Thần Châm
Và với loại ám khí này, Lý Mạc Sầu từng khiến cho bang chủ Cái Bang Hoàng Dung phải toát mồ hôi hột trong lần giao đấu giữa hai bên.

5. Hàm Xa Xạ Ảnh
Nếu đã từng chơi các tựa game kiếm hiệp, bạn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên này nữa. Trong Bích Huyết Kiếm, ám khí này là võ công độc môn của Ngũ Độc giáo, và chỉ có chưởng môn mơi được sử dụng.

Võ công cao cường như Ngọc Chân Tử cũng phải chật vật với ám khí Hàm Xa Xạ Ảnh
Mỗi lần sử dụng, loại ám khí này bắn ra những chiếc đinh tẩm độc với tốc độ rất nhanh, khiến đối phương khó mà né tránh kịp. Ngay cả Ngọc Chân Tử võ công cao cường là thế cũng phải cố hết sức bình sinh mới có thể thoát nạn trong gang tấc. Và nếu không phản ứng kịp mà nhảy lên, có lẽ toàn thân lão đã không khác gì tổ ong rồi.


10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (Phần 2)

XG |
Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Tiếp tục series của phần một, hãy cùng tìm hiểu thêm về những món ám khí bá đạo nhất mà kim dung từng nghĩ ra cho các nhân vật của mình.

Bài viết này tổng hợp các ám khí từ những bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nếu độc giả thấy không hợp lý, vui lòng góp ý lại với chúng mình nha.

Văn Tu Châm
Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Văn Tu Châm là món ám khí sở trường của Ân Tố Tố, và đã được cô nương này sử dụng với mục đích chiếm đoạt Đồ Long Đao từ tay của Du Đại Nham mà hắn không hề hay biết.

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (Phần 2) - ảnh 1
Ân Tố Tố sở hữu thứ ám khí khá lợi hại
Kim Dung mô tả Văn Tu Châm cực kỳ nhỏ bé, khó bị phát hiện, người nào trúng phải chỉ cảm thấy nhói một cái như bị muỗi đốt. Tuy nhiên độc tính của nó lại cực cao, khi theo thời gian, độc phát tác, khiến cho cơ thể nạn nhân ngứa ngáy khắp người như bị hàng nghìn con kiến đốt làm nạn nhân khó lòng chịu đựng được mà phải tự sát.
Trong truyện, Ân Tố Tố còn có thể phi hàng trăm mũi trâm chỉ với một cú phất tay áo, và những mũi trâm mỏng manh ấy thậm chí còn đủ sức đánh vỡ một chiếc bình sứ cứng cáp thành hơn chục mảnh nữa.

Tỳ Bà Đinh
Còn có một tên gọi khác là Cầm Sát Đinh, đây là thứ vũ khí đặc biệt lợi hại của Hàn Ngũ Nương vùng Lạc Dương, và cũng nhờ thứ ám khí này mà bà đã trở nên nổi tiếng trên giang hồ, được đích thân Trần Gia Lạc ngưỡng mộ. Theo mô tả của tác giả, Tỳ Bà Đinh có 12 mũi, được giấu trong ruột của một cây đàn tỳ bà, uy lực cực kỳ ghê gớm.

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (Phần 2) - ảnh 2
Ngay đến Tổng đà chủ Trần Gia Lạc trong Thư Kiếm Ân Cừu Lục cũng phải ngưỡng mộ loại ám khí này
Mỗi lần Tỳ Bà Đinh được phóng ra, nạn nhân chỉ có thể nín thở tránh đòn, khi mà tốc độ của loại ám khí này là khá lớn, cộng thêm việc có móc ngược, khiến cho chúng như bắt rễ bên trong cơ thể nạn nhân, và khi gỡ ám khí ra đồng nghĩa với việc phải đổi lấy một tảng thịt lớn. Đau đớn không tài nào tả xiết.

Kim Xà Chuy
Nếu bạn đã theo dõi Bích Huyết Kiếm thì chắc chắn không còn xa lạ với cái tên Kim Xà Lang Quân nữa phải không. Và nếu bạn đã theo dõi Kim Xà Lang Quân truyền kỳ thì sẽ biết tường tận hơn về loại ám khí này đấy.
Kim Xà Chuy chính là loại ám khí bá đạo đã từng được ông sử dụng để danh chấn giang hồ. Tương truyền, loại ám khí này dài hai tấc tám phân, hình như một con rắn đang ngẩng đầu nên có tên là Kim Xà Chuy.

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (Phần 2) - ảnh 3
Kim Xà Lang Quân từng rất bá đạo với Kim Xà Chuy
Khi sử dụng, Kim Xà Chuy có tốc độ bắn ra cực lớn, kèm theo đó là số lượng cũng tương đối nhiều, khiến cho kẻ đich khó lòng né tránh. Tuy không quá nổi tiếng vì nhiều người chỉ tập trung vào Kim Xà bí kíp và Kim Xà Kiếm, nhưng Kim Xà Chuy cũng là một trong những món bảo bối trên võ lâm bấy giờ.

Thiết Tật Lê
Cái tên Kha Trấn Ác có lẽ đã không còn xa lạ với tất cả những người yêu tiểu thuyết của Kim Dung. Ông là người đứng đầu Giang Nam Thất Quái, và cũng là người duy nhất còn sống sót trong nhóm.

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (Phần 2) - ảnh 4
Mai Siêu Phong và 6 vết tích của Thiết Tật Lê trên mắt
Kha Trấn Ác trước đây từng cùng với anh trai mình là Phi Thiên Thần Long giao chiến với vợ chồng Mai Siêu Phong, nhưng kết quả là anh trai ông bị thảm sát, còn bản thân Kha Trấn Ác cũng mất đi cho mình đôi mắt.
Nhưng rồi sau đó, cơ hội trả thù đã tới, khi Kha Trấn Ác cùng Giang Nam Thất Quái phục kích Hắc Phong Song Sát tại sa mạc Mông Cổ, khi cả hai vừa ăn trộm được bí kíp Cửu Âm Bạch Cốt Trảo và đang trên đường tu luyện. Mai Siêu Phong đã được Kha Trấn Ác tặng cho 6 phát ám khí Thiết Tật Lê, khiến cho cô nàng cũng mất đi đôi mắt tương tự như tình cảnh của ông ngày xưa. Kim Dung mô tả, Thiết Tật Lê tương đối nặng nề và to bản, nhưng lại được Kha Trấn Ác sử dụng thành thục và có uy lực kinh người.

Kim Hoa
Kim Hoa là thứ ám khí nổi tiếng của Tử Sam Long Vương. Nhưng vì bộ ám khí này nổi tiếng quá, nêu sau này, mọi người đều gọi bà là Kim Hoa Bà Bà.

10 ám khí có uy lực khủng khiếp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung (Phần 2) - ảnh 5
Kim Hoa Bà Bà và món ám khí Kim Hoa danh bất hư truyền trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Kim Dung mô tả những đóa Kim Hoa đều vô cùng lấp lánh, bên trong được đúc bằng thép, bên ngoài thì mạ vàng khiến cho tốc độ và uy lực của nó cực kỳ mạnh mẽ. Tương truyền, Kim Hoa Bà Bà từng đuổi đánh Trần Hữu Lượng tại Linh Xà Đảo.
Tới cả Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn cũng phải chật vật với loại ám khí này, chỉ tiếc là thanh đao mà ông sử dụng có từ tính quá cao, và là khắc chế cứng của Kim Hoa ám khí nên Kim Hoa Bà Bà mới đành thúc thủ mà thôi.
Theo GameK

No comments: