Saturday, December 23, 2017PHIÊN TÒA ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ TRÊN THẾ GIỚI DIỄN RA Ở HÀ NỘI


Phiên Toà Độc Nhất Của Nhân Loại:
Chuyện Tình Một Bà - Ba Ông


Cưới 3 chồng trong vòng 2 tháng, có hôn thú đàng hoàng. Làm vợ 3 người đàn ông trong suốt 5 năm trời không bị phát hiện. Cho đến một ngày, "cái kim trong bọc đã bị lòi ra". Tại Tòa Án Nhân Dân Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội, người đàn bà có tên Nguyễn Thị Hương vẫn cười duyên, kể vanh vách về cuộc đời làm vợ hiển hách của mình chẳng khác gì một trò đùa ái tình không có trong bất cứ cuốn tiểu thuyết tình cảm nào...


Cái duyên xôi " véo"


Sắc đẹp không thuộc diện chim sa, cá lặn nhưng Nguyễn Thị Hương được trời phú cho một gương mặt khả ái và nước da trắng như trứng gà bóc. ở tuổi đôi mươi má căng hồng tràn trề sức sống, tóc chấm ngang lưng, Hương được nhiều chàng trai thương thầm, nhớ trộm. Sống giữa phố cổ, Hương phụ giúp gia đình việc bán xôi. Do cô hàng xôi xinh xắn, lại ăn nói có duyên, cởi mở trong giao tiếp, nên quanh chõ xôi của cô lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là nam giới. Và cái tên xôi "véo" (khách ăn xôi trêu ghẹo, véo chân cô chủ) cũng từ đấy mà ra.


Trai khôn gả vợ, gái lớn gả chồng, Hương phải lòng hoạ sỹ Hồ Đại và làm vợ người đàn ông này khi mới 21 tuổi. Các cụ xưa có câu: Hồng nhan, bạc phận. Câu nói này như ứng vào cuộc đời của Hương. Cưới nhau được mươi ngày, chồng cô vướng vào vòng lao lý, tù tội. Kể với cán bộ toà án, Hương thổ lộ: "Khi chồng em đi tù, chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, gần 15 ngày sau em đã nhận lời kết hôn với một người đàn ông khác. Hai người có cưới xin, đăng ký kết hôn đàng hoàng.

 Chồng thứ hai của em là giai tân hẳn hoi, tên Nguyễn Linh là đảng viên cao cấp, làm việc tại một đơn vị thuộc ngành đường sắt. Việc cưới xin này, em giấu chồng thứ nhất và mọi người trong gia đình. Đôi lúc em tự nhủ, mình cưới thêm một người chồng nữa liệu có trái luân thường đạo lý không? Nhưng rồi em lại chặc lưỡi với suy nghĩ, đến đâu hay đến đó. Thế rồi, một lần nữa, ý chí của em không điều khiển được con tim. Gần 15 ngày sau khi lấy chồng thứ hai, em lại nhắm mắt làm liều lấy một cầu thủ bóng đá. Sống với 3 người chồng cùng một lúc, em luôn "vẽ" ra nhiều lý do (nay đi buôn bán tỉnh này, mai tỉnh nọ) để đến sống với chồng này và tạm rời xa chồng kia...".


Con ai?


"Cái kim để lâu trong bọc có ngày lòi ra", Nguyễn Linh (người chồng thứ hai) của Hương tình cờ phát hiện vợ mình đang sống với hoạ sỹ Hồ Đại tại một căn hộ trên khu phố cổ. Điên tiết, anh chồng thứ hai nộp đơn khởi kiện Hồ Đại ra TAND quận Ba Đình vì đã quan hệ bất chính với vợ mình. Ra đến toà, trước Hội đồng xét xử và ba mặt một lời, anh Nguyễn Linh mới ngã ngửa người mình đang tố cáo quan hệ bất chính với vợ mình lại chính là chồng hợp pháp của vợ mình.

Còn người chồng đầu tiên của Hương cũng chẳng kém phần sửng sốt khi biết rằng vợ mình đã lấy chồng thứ hai, trong lúc mình rơi vào vòng lao lý. Hai ông chồng của Hương nhìn nhau bằng ánh mắt "hình viên đạn". Vì một lý do nào đóỏ, người chồng thứ ba của Hương không có mặt tại toà. Trước Hội đồng xét xử, người vợ sở hữu 3 ông chồng cùng một lúc vẫn cười nói nhẹ nhàng, không có biểu hiện của sự sợ hãi hay khóc lóc, ân hận gì cả. Điều trớ trêu, người đàn bà đa tình này không thể hiện tình cảm nghiêng về ông chồng nào cả. Đại ý là toà xử thế nào, chị ta sẽ làm theo. Kết quả, toà công nhận người chồng thứ nhất (hoạ sỹ Hồ Đại) là chồng hợp pháp của chị Nguyễn Thị Hương. Và tuyên huỷ hôn thú (tiêu hôn) của hai người chồng sau với Hương.

Mọi chuyện tưởng chừng đến đây là giải quyết ổn thoả. Thế nhưng, lại phát sinh một rắc rối khác, đó là Hương có đứa con trai 5 tuổi. Vậy đứa con này là con của người chồng nào? Trong khi đó, nguyên đơn (người chồng thứ hai) thì khăng khăng cho rằng đấy là con của mình. Lúc đó, do việc giám định gen khó khăn, nên toà án cho rằng ai "ngủ" trước với Hương thì chính là con người ấy. Điều này đồng nghĩa với việc đứa con trai thuộc về người chồng thứ nhất (họa sỹ Hồ Đại). Sau phiên toà độc nhất vô nhị này, quá đau khổ trước nỗi đau trong một ngày mất cả vợ lẫn con, người chồng thứ hai đã chít khăn tang, mang một bó hoa và một nén hương đến quán phở của Hương (chuyển bán xôi sang bán phở) gặp lại vợ lần cuối để vĩnh biệt một mối tình đã chết.


Gặp lại bạn hữu hỏi chuyện sống với 3 chồng, chị Hương cười xòa: "Em thích thế cho vui...


Một cán bộ toà án hỏi Hương: "Lý do vì sao em lấy 3 chồng cùng một lúc? ". Người vợ đa tình đáp thẳng thắn: "ăn thịt gà có mùi vị của thịt gà. ăn thịt bò có mùi vị của thịt bò. Em thích ăn nhiều loại thịt khác nhau cùng một lúc...!? Bác Hồ, một người danh giá đến thế mà cũng như thế đó thôi, đã có vợ là Bà TĂNG TUYẾT MINH, rồi ông cụ cũng "xơi" tái cả NGUYỄN THỊ MINH KHAI rồi cả NÔNG THỊ XUÂN rồi ông cụ cũng thường xuyên ăn nằm với cả các thanh thiếu niên là dũng sỹ miền Nam đó thôi, sao các bác không giỏi điệu ông cụ ra tòa xử cái tội đa thê đi mà các bác lại xử em cái tội đa phu thế này nhỉ??? ".No comments: