Saturday, October 28, 2017

SƠN TRUNG * CHIẾN TRANH VIỆT NAM

 CHIẾN TRANH VIỆT NAM

 SƠN TRUNG

Cuộc chiến Việt Nam đã qua  gần nửa thế kỷ nhưng để lại trong lòng người Việt một nỗi đắng cay.Người Việt Nam cũng như người Mỹ đều gọi việc Mỹ rút lui là bỏ rơi VNCH hay phản bội VNCH. PHẢI CHĂNG MỸ BỎ RƠI? Kể từ ngày lập quốc, nước Mỹ thực sự  thất bại vào năm 1975 với 3 triệu cựu chiến binh tại chiến trường Việt Nam, 58 ngàn người đã chết, và 3.000 quân nhân còn mất tích. Xã hội Mỹ phân hóa trầm trọng với tranh cãi đổ lỗi cho nhau.

Chính vì vậy mà những người quân nhân VNCH không bao giờ động chạm tới nỗi đau của người bạn chiến đấu Mỹ, họ đã làm hết sức của họ rồi, họ đã phải chết tới 58.000 người và đã hao tốn 300 tỉ USD, lại còn phải nuôi 3 triệu cựu chiến binh Mỹ mà người nào cuộc đời cũng tan nát do bị khủng hoảng, bị thất bại vì không thể trở lại trường để làm lại cuộc đời.


Hai chữ “Bỏ Rơi” là do BBC và RFI dùng để xoa dịu sự oán hận của người Việt sau khi Mỹ cắt ông tiếp huyết cho VNCH. “Bỏ Rơi Đồng Minh” khác với “Phản Bội Đồng Minh”. Bỏ Rơi có nghĩa là tôi thích thì tôi giúp, khi thấy mệt mõi quá thì tôi không giúp nữa. Còn Phản Bội là phỉnh gạt, lừa đảo. Cho nên người Mỹ muốn nhận là họ Bỏ Rơi VNCH còn hơn là nhận Phản Bội VNCH.
Trong các bài viết trươc, tôi nghĩ rằng người Mỹ rút lui không phải vì thua mà vì họ rút lui theo chiến thuật  "Con ngựa thành Troy".

C uộc chiến Việt Nam là một cuộc chiến tranh dài nhất lich sử Mỹ, nó qua năm đời tổng thống Mỹ.
 Chính vì vậy mà những người quân nhân VNCH không bao giờ động chạm tới nỗi đau của người bạn chiến đấu Mỹ, họ đã làm hết sức của họ rồi,.

Hai chữ “Bỏ Rơi” là do BBC và RFI dùng để xoa dịu sự oán hận của người Việt sau khi Mỹ cắt ông tiếp huyết cho VNCH. “Bỏ Rơi Đồng Minh” khác với “Phản Bội Đồng Minh”. Bỏ Rơi có nghĩa là tôi thích thì tôi giúp, khi thấy mệt mõi quá thì tôi không giúp nữa. Còn Phản Bội là phỉnh gạt, lừa đảo. Cho nên người Mỹ muốn nhận là họ Bỏ Rơi VNCH còn hơn là nhận Phản Bội VNCH.
Người Việt Nam đa số nói Mỹ bỏ rơi! Đầu thế kỷ XX, Tứ Thánh cho rẳng Mỹ bỏ rơi, Mỹ chán đánh, Mỹ đổi chiến lược

Đầu thế kỷ XX, Tứ Thánh nói thơ
85. Trời ôi ! sao ó (8) biếng bay.
Xe kia biếng chạy tại ai xe ngừng.
Súng sao biếng nổ không chừng.
Chư bang thập bát ngập ngừng ngẩn ngơ.

Trần Đức Thảo nhận định:
Ngay từ khi đại quân Mỹ đổ bộ vào miền Nam Việt Nam, Mỹ đã chỉ đánh cầm chừng để giữ đất, để dung hoà chứ không hề có ý đẩy chiến tranh đến tận cùng ra miền Bắc, để tiêu diệt chế độ cộng sản ở miền Bắc. Dù là đã oanh tạc miền Bắc, nhưng chiến lược của Mỹ là chỉ chờ lúc địch kiệt quệ để áp dụng lá bài hoà bình, nhằm đánh địch băng kinh tế hậu chiến. Và quả thật ván bài đó sau này đã làm cho Hà Nội hoàn toàn kiệt quệ về kinh tế. Để rồi tới lúc Hà Nội, tuy đạt chiến thắng, nhưng lại phải chấp nhận mọi điều kiện để Mỹ nó bỏ cấm vận. Rồi sau đó là Hà Nội lại trải thảm đỏ long trọng đón rước lãnh đạo Mỹ trở lại. Từ đó, chính thức mở cửa cho vốn của khối tư bản tràn vào tự do tung hoành trên toàn bộ nước Việt Nam thống nhất dưới chế độ xã hội chủ nghĩa. Trong chế độ này không chấp nhận các cuộc đình công đòi quyền lợi của các công đoàn thợ thuyền. Một chế độ như thế thật là lý tưởng cho sự khai thác lâu dài của tư bản Mỹ, có lợi hơn hẳn dưới thời chế độ Việt Nam Cộng Hoà ở miền Nam( Những Lời Trối Trăng, Ch..XIII)

Trần Đĩnh viết:
Cần nói thật là lúc ấy chúng tôi chưa thấy được âm mưu Mao nhờ người Việt đánh cho Mỹ cút nguỵ nhào là để Trung Quốc hùng bá ở tất cả vùng này.(ĐC,Ch.V)
Nên hiểu câu ông Hồ nói Đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào thành ra Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Hoa vào, ở tù tôi rút ra cái sự thật kinh khủng lù lù ấy. Thằng Tây nó tếch, thằng Tàu nó sang.(ĐC,II,48)

Thằng Tàu nó sang từ 1945, nó đem quân đánh người Việt trong hai cuộc chiến tranh Pháp Mỹ. Tài liệu Trung Cộng công khai đem quân vào đánh Mỹ mà không nói gì về chiến tranh với Pháp.Họ đem quân vào miền Bắc, tham gia các trận Biên giới và Điện Biên Phủ.Tài liệu Việt Cộng và Trung Cộng đều nói đến việc này:

Trong những năm chiến tranh,khi nhân dân Việt Nam chiến đấu cho sự giải phóng quốc gia,lương thực,y phục và nhiều đồ dùng thường ngày của biết bao nhiêu bộ đội,cán bộ và dân chính là do Trung Hoa cung cấp,kể cả những vũ khí mà họ sử dụng.Bây giờ hãy còn những xe vận tải Jiefang do Trung Hoa cung cấp chạy trong các thành phố cũng như tại nông thôn,những công trình xây cất nhờ ở viện trợ Trung Hoa rất nhiều ở phiá bắc vĩ tuyến 17,và rất nhiều người Trung Hoa "vị nghĩa hi sinh" (martyrs) được chôn cất ở trên đất Việt.TÀI LIỆU 3 VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM -TRUNG QUỐC

 Từ tháng 12/1953 đến tháng 5/1954, đoàn cố vấnTrung Cộng đã giúp quân đội và nhân dân Việt nam tổ chức và phát động trận Điện Biên Phủ, nổi tiếng toàn cầu.Toàn bộ súng đạn, máy móc truyền tin , lương thực và thuốc men..v..v.. xử dụng trong chiến cuộc đó đều do Trung Hoa cung cấp. Nhờ sự lãnh đạo của Ủy Ban Trung Ương Đảng ( CS) Việt Nam với chủ tịch HCM, nhờ những cố gắng của quân đội và nhân dân VN và nhờ sự yểm trợ mạnh mẽ của TH, trận chiến kết thúc bằng một cuộc đại thắng đã làm chấn động toàn thế giới.TÀI LIỆU 3 VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM -TRUNG QUỐC

 Từ tháng giêng 1965 đến tháng 3/1968, TH đã gởi qua VN trên 320.000 binh lính vào những đơn vị phòng không, công binh, hỏa xa và tiếp liệu, có lúc đến 175.000 người trong một năm. Hòa hợp với nhân dân VN, các binh sĩ TH tại VN, đã đem xương máu và sinh mạng của mình ra để bảo vệ không phận Bắc Việt, bảo đảm sự thông trên các trục lộ Bắc Việt. Điều đó đã cho phép quân đội nhân dân VN gởi một số quan trọng bộ đội để chiến đấu tại miền Nam.TÀI LIỆU 3 VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM -TRUNG QUỐC

Tài  liệu nói gần 200 ngàn tromng một năm nhưng thực tế có thể nửa triệu hay một triệu quân Trung Cộng.Trước khi có tài liệu Hùynh Tâm, tôi viết rằng Trung Cộng đem quân đánh Điện Biện Phủ.Độc giả có người hỏi chứng cớ ở đâu. Tôi trả lời ở đời không ai giúp không. Trung cộng giúp Việt Cộng để Việt Cộng mang ơn và mắc nợ, thét rồi bán nước cho Trung Cộng.Trong chiến tranh chống Pháp, Trung Cộng đưa vào Việt Nam năm, sáu tướng. Có tướng ắt có quân và việc sáu tướng tham chiến tất có lính hàng trăm ngàn chứ chẳng phải chơi!

Giữa trận này, quân Pháp đã gia tăng lên đến 16.200 người .Trước mùa khô 1953-1954, so sánh lực lượng về quân số, Pháp đã vượt lên khá xa. Tổng quân số của Pháp là 445.000 người, gồm 146.000 quân Âu Phi (33%) và 299.000 quân Việt (67%). Tổng quân số của QĐNDVN là 252.000 người. Như vậy, quân Pháp đông hơn 193.000 người. Chỉ riêng lực lượng phụ lực quân bản xứ do các sĩ quan Pháp chỉ huy cũng đã đông hơn 47.000 người.

Tài liệu của Wikipedia không chính xác vì họ lấy theo tài liệu của cộng sản phần lớn là man trá.Lúc bấy giờ Pháp không hiểu rõ quân Trung Cộng đội lốt quân Việt Cộng và số binh sĩ cộng sản  là một bí mật.

Huỳnh Tâm viết về quân Trung Cộng vào Việt Nam.
Trường Bách Sắc làm lễ mãn khóa tốt nghiệp cho tân sĩ quan. Quân đội Trung Quốc không ngần ngại trang bị quân phục, giả mạo quân đội Cộng Sản Việt Nam. Đoàn quân không số 124 nghìn quân, lên đường qua cửa khẩu hữu nghị, Hồ Chí Minh chính thức cho mở cửa biên giới để quân tình báo Trung Quốc tiến vào Việt Nam. Nguồn: Quân Ủy Trung Ương (CPC).
Trung tâm huấn luyện làm lễ xuất quân, gồm tình báo, quân báo, biệt kích, tất cả đều xâm nhập vào Việt Nam chia thành 4 đơn vị miền Bắc, miền Nam Việt Nam, Campuchia và Lào. Ngày 13 tháng 12 năm 1965 có một đơn vị hơn Sư đoàn tình báo rời quân trường lên đường thi hành nhiệm vụ tại Việt Nam. Ngày 20 tháng 7 năm 1966, gửi thêm một Sư đoàn tình báo xâm nhập Đông Dương. Ngày 10 tháng 2 năm 1967, gửi Sư đoàn biệt kích và đặc công vào lãnh thổ Việt Nam. Ngày 23 tháng 10 năm 1967, gửi một Sư đoàn tình báo dân sự xâm nhập Việt Nam. 
Những sự việc trên cho thấy Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh không từ khước bất cứ thủ đoạn nào, miễn là đạt được mục đích cướp quốc gia Việt Nam. Trong mục đích này, đảng cộng sản Trung Quốc và đàn em cộng sản Việt Nam đã phát động một cách quy mô và toàn diện bộ máy tuyên truyền để lừa dối thiên hạ.(Giặc Hán đốt phá nhà Nam - Kỳ 3 (Huỳnh Tâm) 

Sau khi 3 "ám lộ" (10-11-12) đường sắt hoàn thành. Trung quốc chuyển những đơn vị pháo binh vào Việt Nam, hỗ trợ cho các lực lượng phòng không chống máy bay Mỹ. Ngoài ra có một phần lực lượng Bộ binh, Công binh của quân đội Trung Quốc đóng trại Tây BắcViệt Nam với nhiệm vụ thi công mở quân trường, lập đường dây chuyển đổi quân từ hậu phương, đưa quân trừ bị tung vào chiến trường. Ở đây còn mở rộng trạm, kho, hầm, khu vực chứa phụ kiện đường sắt, cầu, cống, tất cả tăng cường hỗ trợ phương tiện cho chiến tranh. (Giặc Hán đốt phá nhà Nam -Kỳ 4  -Huỳnh Tâm) 
 Ngày 26 tháng 6, Trung Quốc tiến hành các trận chiến đấu mới, chuyển Tiểu đoàn Biệt kích Thứ hai, xâm nhập Việt Nam, qua cửa biên giới Bằng Tường Quảng Tây vào Việt Nam bằng tàu hỏa đường rày khổ lớn. Một đơn vị khác vượt qua cổng "Hữu nghị", tất cả đều mặc quân phục màu xanh cỏ. Một viên sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đứng đầu tiếp đón không đeo huy hiệu trên mũ, và không đính trên ve cổ áo, sau đó mới biết mật mã là của quân Trung Quốc, do nhóm tổ chức xử lý quân luật hướng dẫn đi vào lãnh thổ Việt Nam, đội ngũ hành quân do tình báo cung cấp. 

Một khi lực lượng quân đội Trung Quốc (PLA) đã bí mật đổi quân phục, tự nó trở thành "Quân lực cộng sản Việt Nam" nhưng mọi sinh hoạt đều theo lệnh của quân đội Trung Quốc! Tất cả được điều động và phối trí mật mã (PLA)… Mỗi Tiểu đoàn có mã số đơn giản như Lữ hai, Lữ đoàn ba, Lữ sáu, nhóm bốn, đội bốn. Đơn vị của Đích An Tân (的安槟) có mã "Lữ đoàn một" tiết lộ: 

‒ Khi vào Việt Nam, chủ yếu tập trung gần biên giới Lạng Sơn Trung-Việt, khu vực trại binh mở rộng theo bờ kè đường sắt, không bao lâu bị Mỹ đánh bom, đặc biệt mùa hè năm 1966, máy bay Mỹ ném bom mạnh nhất, vào thời điểm đó, một khối lượng tối đen phi cơ F101, F105, B-52 ...thổi đạn xuống khu vực này quân đội Trung Quốc thiệt hại lớn. Riêng chúng tôi thổi pháo không trúng đích, bởi vậy đơn vị phải học tập theo gương của quân đội Việt Nam, bài giáo đầu như thế này: 
"Quân đội nhân dân Việt Nam với khẩu súng trường đã hạ được một chiếc máy bay của Mỹ". 

Những tài liệu trên cho  thấy Trung Cộng đã đánh chiếm Việt Nam để thâu tóm Việt Nam và mở đường về phương Nam. Việc Mỹ rút khỏi Việt Nam là để cho dân Việt Nam khỏi bị Trung Cộng tàn sát như trận Điện Biên Phủ, Khe Sanh, Dakto, Playmei... Đó là Mỹ thay đổi chiến thuật.Thực ra Mỹ có thể dùng bom hạt nhân hoặc các vũ khí tối tân hơn nhưng chưa cần thiết, Cuộc chiến còn dài. Khi nào Mỹ tiến đánh Trung Cộng thì thế giới mới an bình:
Trực đáo ưng lai sư tử thượng
Tứ phương thiên hạ thái bình phong.

No comments: