Saturday, August 26, 2017

LƯU ANH DŨNG * BỘ SỬ VIỆT NAM

Về bộ Lịch Sử Việt Nam của VC phát hành tháng 8/2017


 Cuối tháng 8/2017 cộng đồng Việt hải ngoại xôn xao lan truyền về bộ Lịch sử Việt Nam (15 tập) phát hành trong nước, trong đó tập 12 trình bày giai đoạn 1954-1965 có một chi tiết...mới, dùng danh xưng Chính quyền Saigon và quân đội Saigon thay cho các chữ " ngụy quyền, ngụy quân " !                                                                                                            Ôi thôi, bà con " hồ hởi, phấn khởi " email cho nhau gật gù, tán thưởng quảng cáo " chùa " cho VC. Thinh không VC được điểm mà không mất tiền đút lót như chúng vẫn chung chi cho bọn Dư Luận Viên hải ngoại ! Ngay trong nước, cũng có một số " trí thức, nhân sĩ " đánh bóng cho ban chủ biên Bộ Lịch Sử Việt Nam, do " Phó Giáo Sư Tiến Sĩ " Trần Đức Cường làm Tổng chủ biên và một số " Tiến sĩ...giấy " chủ biên, trong đó có một tên tuổi khá quen thuộc trong ngành Sử VC : Phan huy Lê.

>   Vì Bộ lịch sử này mới được phổ biến trong buổi ra mắt sách tại Hà Nội ngày 18 tháng 8 năm 2017, có bạn đọc nào trong nước  đã xem qua Tập 7 ( giai đoạn 1897-1918) không biết có đăng chi tiết Hồ chí Minh làm đơn xin học Trường Thuộc Địa ( đơn đề ngày 15 tháng 9 năm 1911 ) với mong muốn làm TAY SAI cho Pháp. Tiếc thay, đơn xin làm tay sai thực dân Pháp bị từ chối, thế nên dân tộc Việt Nam bất hạnh thay vì có ông HCM tay sai thực dân thì lại có ông HCM tội đồ dân tộc gây ra cái chết nhiều triệu dân Việt.
>   Tập 12 ( giai đoạn 1954-1965 ) không biết các tác giả có ghi Chính phủ Hồ chí Minh thò tay ký Hiệp định Geneve vì là tay sai của Nga, Tàu. Trong khi chính phủ Quốc gia Việt Nam KHÔNG ký. Chính CS VN đành đoạn ký CHIA CẮT đất nước mở đầu cho hành động bán nước ngày nay . Về việc không dùng các chữ " ngụy quân, ngụy quyền " chính Tổng chủ biên Trần Đức Cường và cũng là chủ biên tập 12 của Bộ lịch sử này đã KHẲNG ĐỊNH trong buổi phỏng vấn của VN Express ngày 20 tháng 8 năm 2017 như sau :
>   " Nói hay viết ( ngụy quân, ngụy quyền ) cũng đều không sai, nhưng mang hơi hướng miệt thị..."
>   " Sau hiệp định Giơ ne vơ, ở miền Nam cũng có chính quyền VNCH. Dĩ nhiên, thực thể này không chính danh, không hợp pháp. "
>   Vừa thôi chứ, " Phó giáo sư Tiến sĩ " Trần Đức Cường, ông cố tình lảng tránh sự kiện CSVN lợi dụng thời cơ " chó nhẩy bàn độc " tháng 8/1945 đẻ ra cái gọi là chính phủ VNDCCH, chính danh nào, hợp pháp nào ?
>   Ngoài ra, cũng trong buổi phỏng vấn , khi được hỏi " Tổ biên soạn chịu những sức ép nào khi nói về những vấn đề lâu nay được cho là nhậy cảm ? " thì  ông Trần Đức Cường trả lời " Không, chúng tôi không gặp phải loại sức ép này. "
>   Làm sao bị sức ép chứ ! Các ông ra Bộ Lịch sử Việt nam theo chỉ thị của cấp trên, theo đúng chỉ đạo việc thi hành nghị quyết 36 ! Các ông đang mơ tưởng 4 triệu người Việt sống ở hải ngoại là con bò sữa cho quý ông vắt với chiêu bài đoàn kết dân tộc. Các ông CSVN chớ có mơ giữa ban ngày, các ông bị lột mặt nạ lâu rồi !
>   Nếu không bị sức ép, không có chỉ đạo của cấp trên sao các ông không đưa chi tiết trận chiến biên giới 1979. Đặc biệt trận Gạc Ma 1988 kẻ nào đã ra lệnh cho Bộ đội chiến sĩ VC đưa thân làm bia thịt cho giặc Tàu ? Các ông lảng tránh cho rằng không có tài liệu đầy đủ. Trời đất, hiện tại Nhân Chứng Sống của các cuộc xung đột với giặc Tàu còn sống ngờ ngờ với bao nỗi hờn căm uất hận ngay bên cạnh các ông mà !

> Các ông còn giả bộ cho một số cò mồi đánh phá ban chủ biên Bộ Lịch sử VN, các ông hy vọng sẽ lừa gạt vài ba người Việt hải ngoại nhẹ dạ, tin rằng các ông đã...đổi chiều. Các ông cũng mớm lời cho một số " chuyên gia lịch sử " trong nước vung vít ca ngợi sảng (!) chính sách hòa hợp hòa giải  giả trá của bè lũ cộng sản các ông.

> Tóm lại, bộ Lịch sử Việt Nam (15 tập) chỉ là một tài liệu lịch sử giả hiệu, đáng vứt sọt rác hay đem qua xứ Venezuela tặng dân xứ này đang khan hiếm giấy đi cầu !
>   Sách mới ra, các ông đã lộ mặt giả hiệu khi các ông KHOE : ông Phan huy Lê mới được giao Tổng chủ biên bộ " quốc sử " 30 tập ( 25 tập chính sử, 5 tập biên niên ) thuộc đề án nghiên cứu và biên soạn lịch sử do BỘ CHÍNH TRỊ, BAN BÍ THƯ giao !
>   Đã có Lịch sử VN (15 tập ) còn sửa soạn Quốc sử 30 tập chi dzậy !!!
> Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu có câu nói thật hay " Đừng tin Việt cộng nói, hãy nhìn Việt cộng làm."

Lưu anh Dũng (cựu sinh viên ĐHSP Saigon)
25 tháng 8 năm 2017

No comments: