Saturday, April 15, 2017

TƯ NGHÈO * VIỆT CỘNG CẤM NHẠC

Các chú hồng vệ binh dzô dzăn hóa bị lọt ổ gà trên Con Đường Xưa Em Đi

Tư nghèo - Con đường xưa em đi, thằng ngu lọt hố rồi, ngõ đời ôi tái tê tê tê...

Dzậy là các chú cô hồn các Đảng không bị điếc. Vẫn còn nghểnh tai nghe được tiếng chửi râm ran của bà con ta. Cho nên các chú đã lật đật tìm cách tổ chức kiểm điểm, lôi đầu những đứa đồng chí nào chơi dại đắp mô, xây rào, cản lối Con Đường Xưa Em Đi ra mà rút kinh rút nguyệt.

Theo lời tự thú trước quan tài của các chú đặc công trong Bộ Dzô Dzăn hóa, Thể thao và Du lịch thì các chú đã đem tới 10 bản nhạc vàng lên bàn mổ vào cuối năm ngoái. 10 bản tình ca rên mé đìu hiu của âm nhạc miền Nam này là Cánh buồm chuyển bến của nhạc sĩ Lê Dinh - Hoài Linh, Câu chuyện đầu năm của nhạc sĩ Hoài An, Hạnh phúc đầu xuân của nhạc sĩ Lê Dinh - Minh Kỳ, Gạo trắng trăng thanh của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, Hoa trinh nữ của nhạc sĩ (Trần Thiện Thanh), Cánh thiệp đầu xuân của nhạc sĩ Lê Dinh - Minh Kỳ, Rừng xưa và Chuyện buồn ngày xuân của nhạc sĩ Lam Phương, Đừng gọi anh bằng chú của nhạc sĩ Diên An, Con đường xưa em đi của nhạc sĩ Châu Kỳ - Hồ Đình Phương.

5 bản nhạc bị các chú Hồng Vệ Binh cho vào nhà xác là Cánh thiệp đầu xuân, Con đường xưa em đi, Rừng xưa, Chuyện buồn ngày xuân, Đừng gọi anh bằng chú vì vi phạm Nghị định 79 về dzăn hóa rừng rậm âm u Pắc Pó của các chú.

Chuyện trên xảy ra vào ngày 24-2-2017.

Sau hôm ấy là những ngày "đảng ta" nói chung và đám Dzô Dzăn hóa nói riêng, bị chửi điếc con ráy. Bà con ta chửi tàn canh gió lộng, chửi ngày không đủ tranh thủ chửi suốt đêm. 

Ai biểu rằng bà con ta chửi tụi nó chẳng nhằm nhò gì?

Không nhằm nhò thì tại sao vào ngày hôm qua, 14/04/2017, tên Thứ trưởng Bộ Dzô Dzăn hóa là Vương Duy Biên đã gửi công văn đến cái cục nghệ thuật biểu diễn để ra lệnh đám đàn em thu hồi quyết định tạm dừng lưu hành 5 bài hát vừa mới bị bức tử trước đó.

Không nhằm nhò thì sao Cục Nghệ thuật biểu diễn đã đứng ra "xin nhận trách nhiệm về sự việc trên và tổ chức kiểm điểm, nghiêm khắc rút kinh nghiệm đối với bộ phận tham mưu việc tạm dừng lưu hành 5 bài hát sáng tác trước năm 1975 đã được cấp phép phổ biến nêu trên".

Sao tụi này ở lãnh vực nào cũng có sợi dây kinh nguyệt dài thòn lòn, rút hoài còn hoài vậy bà con. Nó cai trị nước theo kiểu hứng đâu làm bậy đó như con tự do của Hồ DT, cứ mỗi lần ngóc đầu lên bậy bạ là sau đó chỉ kiểm điểm, nghiêm khắc rút kinh. Ngóc đầu bậy bạ lần nữa thì lại rút nguyệt. Rút hoài rút mãi... là sao vậy bà con!?

Tụi nó còn tiết lộ rằng "trong thời gian tới, Cục nghệ thuật biểu diễn sẽ phối hợp với các Sở văn hóa địa phương và các Hội văn học nghệ thuật tổ chức thu thập tư liệu các bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được phổ biến để tổ chức Hội đồng thẩm định và cập nhật, bổ sung vào danh mục cho phép phổ biến."

À há, vậy là cái đám ôn hoàng hột dzịt cộng lộn giống này còn có một đống nhạc vàng đang bị cầm tù mà không thông báo há!

Rồi còn dở giọng láo lếu rằng: "Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, sửa đổi, hoàn thiện các quy định pháp luật về công tác quản lý, cấp phép phổ biến đối với các bài hát sáng tác trước năm 1975 và bài hát do người VN định cư tại nước ngoài sáng tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tác phẩm nghệ thuật có nội dung tư tưởng tốt, có chất lượng nghệ thuật được phổ biến rộng rãi phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng."

Trời! cái lũ chỉ biết lim dim với bác cùng chúng cháu hành quân... mệt nghỉ suốt đêm dài thì lấy tư cách gì để đánh giá âm nhạc! Rồi còn đòi "tạo điều kiện thuận lợi"... Xin lỗi bà con nghe, cho Tư tui lên 1 câu dzọng cổ để dzọng vào cái mặt ngu lâu dốt bền của chúng: tạo điều kiện cái mả cha tụi bây! Cứ để yên cho Con Đường Xưa Em Đi - em muốn đi đâu thì đi, em đi trong... độc lập, em đi trong tự do, em không thèm, em cóc cần, em đếch muốn tụi bây xía cái đầu đất vào để tạo điều kiện thuận lợi cho... em đi!

Con Đường Xưa Em Đi... Bộ tụi bây tưởng san bằng con đường yêu dấu này dễ lắm sao? Nó là con đường nhân ái của dân tộc chứ có phải con đường bác đi rất ư là bi đát của tụi bây. Con đường bác-đi, con đường đi-theo-đảng của tụi bây, chó cũng không thèm giơ cẵng lên mà xè, xè, xè... chớ ở đó mà đi... đâu loanh quanh cho đời... mệt nghỉ!

Tụi bây có thể dùng còng, gậy gộc, nhà tù và nghị định rừng rú để ăn cướp nhiều thứ, nhưng đừng hòng cướp được âm nhạc VNCH ra khỏi tâm hồn của tất cả người dân Việt ở khắp 3 miền Nam Trung Bắc ngày hôm nay.

15.04.2017


No comments: