Sunday, March 26, 2017

VẠN MỘC CƯ SĨ * THÁNG NĂM CẤM HÁT NHẠC VÀNG !
 THÁNG NĂM CẤM HÁT NHẠC VÀNG !
 VẠN MỘC CƯ SĨ

SBTN cho biết kể từ ngày 05.05.2017, nếu bị phát giác hát hay lưu giữ các ca khúc đấu tranh hoặc nhạc vàng cấm lưu hành có thể sẽ bị phạt đến 25 triệu đồng và nhiều hình phạt khác.
Ngày 20-3, Chính phủ đã ban hành Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, và Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Nghị định nêu rõ, phạt tiền từ 15-20 triệu đồng đồng đối với một trong các hành vi: phát tán bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu đã có quyết định cấm lưu hành hoặc quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy.
Đối với hành vi bán, cho thuê hoặc tàng trữ, phổ biến, lưu hành bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu chưa được cấp giấy phép phê duyệt nội dung thì sẽ bị phạt tiền từ 10-15 triệu đồng.
Hành vi bán, cho thuê hoặc lưu hành bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung bị cấm lưu hành hoặc đã có quyết định thu hồi, tịch thu, tiêu hủy sẽ bị phạt tiền từ 15-20 triệu đồng.
Còn các hành vi tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa VN cũng bị phạt mức tương tự.
Ngoài 5 bài hát bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn tạm dừng lưu hành, danh sách của Sở Văn hóa, Thể thao TPHCM còn có các ca khúc: Cánh buồm chuyển bến (Lê Dinh – Hoài Linh), Câu chuyện đầu năm (Hoài An), Hạnh phúc đầu xuân (Lê Dinh – Minh Kỳ), Gạo trắng trăng thanh (Hoàng Thi Thơ) và Hoa trinh nữ (Trần Thiện Thanh). Trong danh sách cấm còn có nhiều bản nhạc đấu tranh như “Trả Lại Cho Dân”, “Việt Nam Tôi Đâu”, “Anh Là Ai?”…http://www.sbtn.tv/phat-tien-25-trieu-neu-hat-cac-ca-khuc-te-nhi-bi-cam-luu-hanh/
Đài VOA cũng đưa tin : Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 28, xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Theo nghị định này thì ‘bán, cho thuê, lưu hành ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu chưa được cấp phép; tàng trữ, phổ biến trái phép tác phẩm chưa được phép phổ biến sẽ bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng.” Mức phạt tăng đến 25 triệu đồng cho “hành vi nhân bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu bị cấm lưu hành.”

Nghị định 28 được ký ngày 20/3/2017 và sẽ có hiệu lực từ ngày 5/5/2017.
Được biết nhiều tác phẩm âm nhạc sáng tác trước 1975 đang được công chúng Việt Nam yêu thích cho đến nay vẫn chưa được cấp phép.
Nghị định này đang gây nhiều tranh cãi, đặc biệt chỉ hơn một tuần sau khi Cục Nghệ thuật Biểu diễn thuộc Bộ   Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975.http://www.voatiengviet.com/a/luu-hanh-nhac-cam-bi-phat-25trieu-khoi-dau-cua-cach-mang-van-hoa-o-vietnam/3776973.html

Đối với dân chúng, việc cấm trên chẳng ăn nhâu gì vì nhạc ở trong tim, cộng sản  không thể khám phá, tiêu hủy. Nhưng kẹt cho nhiều nhóm người:
1. Các thương nam, thương nữ đi về hoặc ở luôn Việt Nam để phục vụ cộng sản, nhưng chính cộng sản bây giờ ra lệnh cấm, như vậy thương vụ có trở ngại, nhất là ngành Karaoké ôm thì sao?
2. Không những lệnh cấm mà cộng sản sẽ ra lệnh truy lùng. Vậy chùa của Hoài Linh, các cửa hàng băng nhạc, CD của Thúy Nga Productions , Paris By Night, các biệt thự của  Tuấn Ngọc, Elvis Phương, Đức Huy,  Phi Nhung thì sao? Một ngày nào đó đại quân đổ đến tịch thu băng nhạc, CD, các bài hát và phạt vạ họ, bỏ tù họ, tich thu gia sản vì tội  trốn thuế, vì ở lậu...
Thôi thì bỏ của chạy lấy người! Nhưng lệnh  tổng thốngTrump  cấm tay sai cộng sản trở lại Mỹ thì tính sao? Nếu trở về Mỹ họ mang đồ gì hay chỉ là bộ đồ tắm sau khi bị Cộng sản lột truồng!  Một vài kẻ biết điều về Việt Nam thì im lặng, một số vênh vang,  nịnh hót cộng sản nhưng lại già mồm, đanh đá mắng chửi đồng bào hải ngoại là những kẻ đã bảo bọc họ trước đây!
Dại rồi còn biết khôn làm sao đây?

Đài Voa cho là Việt Nam muốn theo Trung Cộng làm một cuộc "Cách mạng Vô Văn Hóa". Mao bị các ông Làm Bưu, Lưu Thiếu Kỳ, Chu Ân Lai, Đặng Tiểu Bình, Bành Đức Hoài,...chỉ trích về thất bại bước Đại Nhảy Vọt, ông bèn lập ra chiến dịch Cách Mạng Văn Hóa để triệt hạ kẻ thù.. Ban đầu bọn  tiểu yêu Vê Binh đỏ đập phá chùa chiền, đốt sách vở sau đó  quay sang bắt các đại đồng chí của Mao như  Đặng Tiểu Bình, Bành Đức Hoài..Tổng cộng 1,5 đến 1,8 triệu người bị giết chết hay tự sát, khoảng 20 triệu người bị đưa về nông thôn lao động cưỡng bức trong nhiều năm. Khoảng 200 triệu người bị thiếu ăn thường xuyên..

Chính sách này đại lợi vì công an khám xét gia đình nào mà chẳng có vài bản nhạc vàng, vài băng cassette, vài dĩa CD nhạc vàng.  Nhạc Mỹ châu Latin hay nhạc Nga mà người ta bảo là nhạc vàng thì cũng chịu thôi, làm sao mà cãi, về đồn công an nằm vài tháng mà cãi! Nhưng tiền bạc là cái nhỏ!

Cuộc cách mạng văn hóa này có thể là có mục đích tiêu diệt những ai chống đối, hay nghi ngờ chống đối. Việc này cũng theo lệnh Trung Cộng dọn các chướng ngại vật  để cho ngày Đại quân Trung Cộng xuất đầu lộ diện, đặt gông xiềng lên dân tộc Việt Nam! Cuộc tổng tấn công này đã được chuẩn bị từ lâu. Đó là việc Nguyễn Phú Trọng nắm quân ủy Công An và Quân Đội. Cùng lúc này hàng triệu quân đội ,công an Trung Cộng đã sẵn sàng dưới lốt quân trang Việt Cộng như trò Điện Biên Phủ và xâm lược miền Nam. Đó là kế "dương đông kích tây" hay " Minh tu sạn đạo, ám độ Trần Thương" mà Việt Cộng đã áp dụng năm 1984 trong vụ Lê Quốc Quân, Mai Văn Hạnh. Ban đầu đại quân Hà Nội vào miền Nam đánh tư sản nhưng thực tế là bất ngờ bắt Lê Quốc Quân, Mai Văn Hạnh. Vụ này khoảng 2000 người bị bắt giam.

Chớ coi thường lệnh này! Nghe có mùi thuốc súng và máu tanh đấy! Lệnh cấm có hiệu lực từ tháng 5-2017 nhưng có thể sóng gió nổi lên sớm hơn.


No comments: