Saturday, February 11, 2017

SƠN TRUNG * ĐÀN BÀ CON GÁI


 
ĐÀN BÀ CON GÁI
Sơn Trung


Gần đây Việt Nam có những bài ca về đàn bà con gái rất dễ thương. Đó là những bài
- Lã Phong Lâm

Ôi đàn bà là những niềm đau
Hay đàn bà là ngọc ngà trăng sao
Ôi đàn bà lại là con dao làm tim nhỏ máu
Ôi đàn bà dịu ngọt đêm qua
Ôi đàn bà lạnh lùng đêm (hôm) nay
Con Gái


Tác giả: Ngọc Lễ

Con gái nói có là không
Con gái nói không là có
Con gái nói một là hai
Con gái nói hai là một
Con gái nói ghét là thương
Con gái nói thương là ghét đó
Con gái nói giận là giận yêu
Con gái còn yêu là còn giận
Đừng nghe những gì con gái nói
Đừng nghe những gì con gái nói...Bài hát: Con Gái Bây Giờ (Remix)

- Dương Hiếu Nghĩa

...Con gái bây giờ thích làm duyên, con gái bây giờ hay giả vờ.
Con gái bây giờ thích làm ngơ,
con gái bây giờ quá thờ ơ.
Con gái bây giờ thích làm duyên,
con gái bây giờ hay giả vờ.
Con gái bây giờ thích làm ngơ,
con gái bây giờ quá thờ ơ.


Cả ba bài đều nói về đàn bà con gái, đều nói đến tính hay thay đổi, tâm lý phức tạp của những giai nhân đã làm cho ta vui tươi, hạnh phúc nhưng cũng đã làm ta u sầu, và trái tim rướm máu.

Thuở trẻ trung, tôi tập Thái Cực quyền và học Anh văn. Tôi phục các cô, các bà múa bài quyền cực mềm mại trong khi đàn ông, con trai cứng ngắc như tượng gỗ biết cử động. Tôi cũng phục các bà các cô nói tiếng Anh như chim hót, sao mà ngọt ngào như thế!

Trong chúng ta có ai bị "ngọc ngà trăng sao"

làm cho trái "tim nhỏ máu"không? Chắc là có nhiều!E Thượng Đế cũng bị thương tich nào riêng chúng ta!

Đàn ông con trai vẫn có hạng hay thay đào đổi mận và tàn ác trong tình yêu, nhưng xem ra lưỡi dao đàn bà phóng ra ngọt lịm làm cho nạn nhân chết mà không biết ai đã giết mình! Cái chiêu thức tinh xảo này đàn ông không có được. Chỉ có đàn bà với nụ cười hoa nở và bàn tay ngọc ngà mới có thể sử dụng đao pháp tinh vi như thế!

Người ta chê Hoạn Thư thâm độc nhưng Hoạn Thư thật tế vẫn là người nhân hậu.Trong thập niên 50, đầu 60, ở miền Nam Việt Nam, báo chí đã tường thuật nhiều vụ đánh ghen rất khủng khiếp. Có người thì cắt phăng "của quý" của chồng, có bà thì đốt cho chồng cháy như cây đuốc và có kẻ thì tạt át xít vào mặt tình địch, hủy hoại nhan sắc xinh đẹp của một cô vũ nữ... Như vậy, so với cái ghen của Hoạn Thư còn độc ác gấp ngàn lần. Thế mà không ai "nổi tiếng" bằng Hoạn Thư. Và người đời vẫn chỉ nhớ đến Hoạn Thư mỗi khi nói tới ghen tuông. Lời biện hộ của Hoạn Thư là đúng sự thật.Ai cũng tưởng Hoạn nương sẽ phải lãnh một hình phạt rất nặng nề, không bị băm vằm thì cũng bị đánh nhừ xương. Nhưng, sau khi nghe Hoạn trình bày, Kiều phải tha cho nàng :

"Rằng: 'Tôi chút dạ đàn bà,
"Ghen tuông thì cũng người ta thường tình.
"Nghĩ cho khi các viết kinh,
"Với khi khỏi cửa dứt tình chẳng theo.
"Lòng riêng, riêng cũng kính yêu,
"Chồng chung chưa dễ ai chiều được ai.
"Trót lòng gây việc chông gai,
"Còn nhờ lượng bể thương bài nào chăng ?"


Vua nước Kim có bà hoàng hậu quá ghen. Hằng ngày, vua ấp yêu hai người cung phi xinh đẹp, tươi trẻ. Hoàng hậu không cản ngăn được, vì luân lý thời xưa không cấm đoán việc đa thê.

Khi lâm bệnh nặng, biết mình sắp băng hà, nhà vua nói với hoàng hậu: - Sau này, hoàng hậu phải chôn hai người cung phi ấy bên cạnh ta để săn sóc ta.

Hoàng hậu nhận lời. Khi vua băng hà, bà mừng rỡ vô cùng và xem đó là dịp để giết hai người cung phi. Bà truyền lịnh: - Quân sĩ đem chôn sống hai đứa đó, theo lời di chúc.
Nhưng bà không yên tâm, máu ghen khiến bà suy tính lợi hại: - Nếu ta chôn sống thì hai đứa cung phi sẽ hầu hạ nhà vua, nhà vua sẽ hưởng hạnh phúc riêng với bọn nó mà quên ta.
Nghĩ vậy, bà ra lệnh giết chết hai cung phi rồi lóc thịt, cho hình hài người chết trở nên xấu xí, khiến vong hồn nhà vua chán chê, không yêu nữa.

Lóc thịt xong, hoàng hậu vẫn chưa hết cơn ghen. Bà đề phòng trường hợp những bộ xương này sẽ … trở nên mập mạp, có da thịt khi xuống âm phủ. Sau rốt, bà truyền lệnh ngâm hai bộ xương nọ vào dấm, loại dấm thật chua để xương tan mất. Sau đó bà đem chôn bên cạnh lăng nhà vua, tin rằng nếu muốn hóa ra người đẹp thì bộ xương nọ đã bị nát rồi, không tài nào đầu thai, hoàn cốt được.

Truyện xưa kể rằng có bậc đại gia thương yêu cô vợ bé mà bà vợ cả cũng không hề ghen tuông. Trái lại, bà tỏ ra săn sóc thương yêu như chị em. Một hôm bà cả bảo bà hai: "Mũi em thô quá, tướng công không thích."Từ đó bà hai gặp tướng công thì lấy tay che mũi."

Tướng công lấy làm ngạc nhiên, hỏi bà Cả, bà bảo:"Dì nó bịt mũi vì không chịu nổi mùi hôi của tướng công". Tướng công nghe nói liền nổi giận truyền cắt mũi nàng hầu và đuổi đi!

Người đàn bà có cái gì rất khác thường. Họ hung bạo và thâm hiểm hơn đàn ông.Đàn ông nổi giận thường giở thói vũ phu, dùng sức mạnh bắp thịt, đàn bà dùng trí và bản năng giống cái nhẹ nhàng . Ông Vương Hồng Sển kể cho chúng tôi nghe nghệ sĩ PH. H. trước khi ra sân khấu phải có một sái nhất cho thật phê thì biểu diễn mới hay. Ông cũng là thân chủ của bả. Một đêm, hai người nằm cạnh nhau, lão Vương để rớt mấy đồng xu, cứ loay hoay hoài. Bả tức giận hỏi; "Anh tìm gì mà cứ loay hoay mãi vậy?"Bà bèn lấy tờ giấy bạc đốt để tìm mấy đồng xu cho lão Vương!

Tôi cũng nghe nói một vài nữ họa sĩ thich cởi truồng trong khi vẽ! Tôi cũng nghe một vị luật sư kể rằng trước tòa đàn bà dữ dằn chưa từng thấy trong khi đàn ông im lặng cúi đầu!

Trong cuộc đời thiếu gì chuyện thật mà người ngã gục cũng không thốt nên lời vì có biết gì đâu! Cái anh chàng Kiều Phong gỉỏi kiếm phápvà uống rượu nhưng không hiểu đàn bà và không ngờ đàn bà ghê gớm đến mức ấy.Trong yến tiệc chiêu đãi nhậm chức Bang Chủ, Mã phu nhân (vợ của Mã phó bang chủ Cái Bang) là một người đàn bà dâm tà, phải lòng Kiều Phong. Nhưng Kiều Phong lại không ngó ngàng làm Mã phu nhân sinh hận. Người đàn bà này tìm mọi cách làm cho Kiều Phong thân bại danh liệt! Kiều Phong phải bỏ Cái bang ra đi, tìm được thân thế mình, nhưng anh ta có biết ai hại mình và vì sao?vì sao?

Trong Thiên Long Bát Bộ, Đao Bạch Phụng là vợ của Đoàn Chính Thuần, vì quá căm hận chồng mình háo sắc, gian dâm với nhiều phụ nữ khác nên bà trả thù bằng cách quan hệ với người ăn mày Đoàn Diên Khánh để rồi sinh ra anh chàng Đoàn Dự với chiêu Lục Mạch Thần Kiếm và Lăng Ba Vi Bộ.

Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, vợ chồng Trương Thúy Sơn phải tự sát để bảo vệ Tạ Tốn, phần vì hối hận năm xưa đã hại Du Đại Nham phái Võ Đang, phần vì bị quần hùng tra xét tung tích Tạ Tốn và Đồ Long Đao nàng đã tự vẫn trước mặt quần hùng và con trai. Trước khi chết, Ân Tố Tố dạy con:

"Con đừng bao giờ tin lời của con gái , nhất là con gái đẹp , càng đẹp càng dễ lừa gạt con ..."

Ân Tố Tố là đàn bà đẹp tại sao bà lại khuyên con đừng tin đàn bà đẹp?

Từ Hy thái hậu (18351908 ) là người đàn bà mang nhiều tiếng xấu lời khen. Khen bà về những cải cách như bỏ tục bó chân, cho Hán Mãn kết duyên, nhưng bị chỉ trích vì những tội giết người và tham quyền cố vị.Từ Hi nổi tiếng với những cuộc thanh trừng đối thủ một cách tàn bạo. Một cuộc khảo cổ gần đây hé lộ nguyên nhân cái chết của vua Quang Tự là do bị đầu độc bằng thạch tín. Ngoài ra còn nhiều ví dụ khác như việc xử tử Túc Thuận, ép Hiếu Triết Nghị Hoàng hậu của vua Đồng Trị phải tự sát, hay cái chết mờ ám của Trân Phi.

Trước khi mất, bà có lời trăng trối khiến cả thế giới rúng động: 慈禧太后 "女人不得干政http://history.bjinnovate.com/archives/115200.html (Từ nay về sau, phụ nữ không được phép can dự vào triều chính. Như vậy là trái với gia pháp của bản triều, cần nghiêm khắc ngăn chặn. Đặc biệt là cần đề phòng nghiêm ngặt, không để được các thái giám lạm quyền. Thời nhà Minh mạt vận là một bài học").http://soha.vn/doi-song/loi-trang-troi-cua-tu-hy-thai-hau-khien-hau-the-giat-minh-2015100816274894.htm

Ai phê bình bà thì bảo là khắc nghiệt nhưng chính bà phủ nhận giá trị người phụ nữ làm chính tri, tại sao? Thiết nghĩ người đàn bà sâu sắc, tàn nhẫn vạn lần đàn ông cho dù đàn ông ác độc. Võ Tắc Thiên, Từ Hy thái hậu, Giang Thanh, và bà Ngô Đình Nhu cùng một bản chất hung dữ, và quá đáng


Bà Ngô Đình Nhu tiếng nói the thé, mắt lộ hung quang, đã thế lại to tiếng hay quát thét ( Đỗ Mậu. Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi. Ch.VII)

là tướng phá bại gia tộc. Việt Nam ta có câu: “Dâu dữ mất họ, chó dữ mất láng giềng. “ Tướng pháp đã được thể hiện qua ngôn ngữ và hành động. Ngôn ngữ của bà Nhu là ngôn ngữ của ác phụ, kiêu hãnh, ngạo mạn, coi khinh trời đất.

Bà Trần Lệ Xuân có tâm ác và vô lễ khi phát biểu về việc tự thiêu của hòa thượng Thích Quảng Đức: "Để cho họ cháy và chúng tôi sẽ vỗ tay". "Những lãnh đạo Phật giáo đã hành động như thế nào? Thứ duy nhất họ làm, họ đã nướng một trong những vị sư của họ người mà họ đã gây mê, người họ đã lạm dụng niềm tin, và ngay cả việc nướng người đó đã được thực hiện không phải một cách tự túc vì họ dùng xăng ngoại nhập."

Trần Lệ Xuân còn phát biểu: "Tôi sẽ vỗ tay khi thấy một buổi trình diễn thịt nướng nhà sư khác" và "nếu ai thiếu xăng dầu tôi sẽ cho". Trả lời phỏng vấn của ký giả tờ New York Times, Trần Lệ Xuân nói: "Tôi còn thách mấy ông sư (tự thiêu) thêm mười lần nữa. Phương pháp giải quyết vấn đề Phật giáo là phớt lờ, không cần biết tới".

Khi biết chuyện người Mỹ ép được ông Diệm đi gặp các lãnh tụ Phật giáo và ông đã đưa ra một thông cáo hoà giải chung, bà Xuân đã chê ông Diệm là hèn nhát và yếu mềm như “con sứa”. Đêm 21 tháng 8 năm 1963, Ngô Đình Nhu ra lệnh cho hàng trăm lính dùng súng, lựu đạn và lựu đạn cay tấn công chùa Xá Lợi, hơn 100 nhà sư đã bị bắt và đem giam ở một nơi khác. Trong cuộc phỏng vấn ngày hôm sau, ký giả Halberstam mô tả bà Xuân “đang ở trong trạng thái hớn hở, nói liến thoắng như một nữ sinh sau buổi nhảy đầm”. Bà tuyên bố rằng chính quyền đã nghiền nát nhóm “Phật tử Cộng sản” và cho biết đây là “ngày vui nhất trong đời tôi kể từ ngày chúng tôi đánh tan quân Bình Xuyên năm 1955.”

Bà Nhu ngoại tình với tướng Trần Văn Đôn và nhiều người khác nữa . Ngô Đình Cẩn nói”:"Các anh không nhớ lúc mới cưới chị Xuân về, anh cả tổng đốc Ngô Đình Khôi xem tướng đã nói: “Thứ đàn bà này rồi về sau phá hại cả họ Ngô cho mà coi.”http://www.wikiwand.com/vi/Tr%E1%BA%A7n_L%E1%BB%87_Xu%C3%A2n

Malcon Browne viết về bà Nhu như sau:
‘Theo kinh nghiệm riêng của tôi thì bà Nhu là một kẻ thù nguy hiểm nhất cho bất cứ người đàn ông nào’. . Tại sao Malcon Browne lại có một nhận xét  cay nghiệt như thế thì không biết được. Nhưng phần cá nhân Browne thì lại được phía tranh đấu Phật giáo tín cẩn vào loại số một. […]. Và chính từ sự gợi hứng từ M. Browne mà Demery đi tìm lại bà Nhu. Một bà Nhu không phải một góa phụ sống lẻ loi đơn độc một mình ở Paris. Mà một bà Nhu thuở vang bóng một thời với một nhãn hiệu đi kèm: Dragon Lady- một phụ nữ tinh quái, gian ác, ngổ ngáo, xấc xược. Tệ hơn nữa, không phải đệ nhất phu nhân mà một con khốn chết tiệt!!
http://www.danchimviet.info/archives/88795/len-tieng-thay-cho-mot-nguoi-khong-con-co-hoi-len-tieng-ba-ngo-dinh-nhu/2014/07


Gần đây nhiều người đã phê phán bà Clinton.Muỗi Cà Mâu viết:

Sau khi thú nhận thua cuộc, Hillary được quân sư quạt mo mớm hơi cho biết bà vẫn còn hy vọng thắng vì số phiếu khác biệt ở 3 tiểu bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania quá khít khao. Chẳng lẽ muối mặt đòi đếm lại? Đùng một cái, Jill Stein, người của đảng “Xanh Mét(!)” một ứng cử viên với số phiếu tồi tệ nhất nhào ra đòi 3 tiểu bang trên phải đếm phiếu lại. Trùng hợp ngẫu nhiên chăng?

Thoạt đầu, chỉ có Jill Stein ra mặt. Bà ta cho biết bà đã quyên góp được hơn 6 triệu đô la, đủ để trả lệ phí cho 3 tiểu bang. Lấy vải thưa che mắt thánh! Làm thế nào bà có thể quyên được số tiền quá lớn trong thời gian ngắn như vậy? Chỉ cần suy đoán một chút người ta sẽ hiểu ngay có người lòn tiền cho Jill, mượn tay bà “giết giặc”. Ai lòn tiền, câu trả lời đã rõ như ban ngày.

Được trả tiền, tiểu bang Wisconsin đồng ý tái kiểm phiếu. Ngay lập tức Hillary tuyên bố ủng hộ nỗ lực đòi đếm lại phiếu của bà Jill. Nói ủng hộ cho đỡ nhục, kỳ thật, bọn hoạt đầu thân với phe Dân Chủ đã núp sau lưng Jill Stein để giật dây. Cá mập nghe mùi máu, chừng như đánh hơi thế cờ ở 3 tiểu bang trên sẽ có thể được lật ngược (!), Hillary than thở rằng chính Obama đã thúc gịục bà gọi Trump để thú nhận thua cuộc và chúc mừng Tổng thống đắc cử. Có lẽ trong cái đầu tôm của bà đã nảy ra ý nghĩ rằng, vài hôm nữa nếu vì lý do gì (nhờ gian lận chăng?) mà bà hơn phiếu ở 3 tiểu bang trên, bà sẽ rút lại câu thú nhận thua cuộc bà nói rạng sáng ngày 9 tháng 11 và sẽ hùng hồn tuyên bố "Tôi không thua! Tôi sẽ là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ! Tại Tổng thống Obama biểu tôi gọi Donald Trump chứ tôi đâu có chịu thua!” Mèn ơi, chẳng lẽ Obama bảo bà ăn .... bà cũng ăn. Trước đây khi bị chỉ trích về vụ email lem nhem, bà ta cũng lôi Colin Powell ra. Thế mới biết đổ lỗi cho người khác để chạy tội mới đúng là sở trường chính trị của bà.

Kết quả tái kiểm phiếu ở Wisconsin không như con rối Jill và người giật nó mong muốn. Con số phiếu Trump thắng Hillary lại cao hơn trước lúc chưa đếm lại.

Bọn hoạt đầu chính trị tiếp tục giật dây. Chạy sang Michigan. con rối Jill mồm loa mép dãi đòi đếm lại phiếu tại tiểu bang này cho dù số phiếu của bà ta chỉ được một phần trăm trên tổng số phiếu. Bà viện lý do phải đếm lại để xác định mức độ trung thực của kết quả bầu cử. Biết mình không tài nào thắng nổi với 1.07% số phiếu nhưng vẫn đòi đếm lại, nếu không phải do ai xúi biểu thì chắc bà có bệnh tâm thần.

Tòa án tiểu bang xét đơn kiện cáo của bà Jill rồi thẳng thừng phán “với số phiếu chỉ được 1.07% tổng số, bà không đủ tư cách để đòi “recount”. Bọn hoạt đầu chính trị trong hậu trường tiếp tục giật dây, mớm vào tai Jill “Jill ơi, kháng cáo lên quan tòa liên bang đi con!”. Thế là con rối Jill vác chiếu chạy lên khóc bù lu bù loa với tòa cấp trên, rằng, bà lo ngại kết quả kiểm phiếu lần đầu trong ngày bầu cử 8 tháng 11 không chính xác. Thấy bà quá tội nghiệp, khuya thứ hai tòa liên bang ra lệnh tiểu bang Michigan bắt đầu cuộc tái kiểm phiếu.

Hai ngày sau, thứ tư 7 tháng 12, cũng chính tòa này lại ra lệnh ngưng “recount”. Chánh án Mark Goldsmith phán rằng không có lý do gì tòa liên bang lại ra một án lệnh ngược lại với phán quyết của tòa tiểu bang. Tòa tiểu bang đã xử sự đúng khi cho rằng bà Jill chỉ được 1.07% số phiếu thì đòi đếm lại để làm gì! Nói cách khác, bà có phải là người thiệt hại đâu mà đòi và thưa với kiện. Tên bà là Jill, đâu phải Hillary! Chánh án liên bang Goldsmith tái xác nhận rằng ứng cử viên Jill đứng hạng thứ tư với số phiếu quá ít, chắc chắn không có cơ hội nào để thắng: UCV Jill Stein không đủ lý do chính đáng và không có căn bản pháp lý để đòi đếm phiếu lại.

Chủ tịch đảng Cộng Hòa tại Michigan Ronna Romney McDaniel và Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang Bill Schuette tuyên bố đây chính là chiến thắng lớn của người dân. McDaniel nói ứng cử viên Jill Steen không có lý do gì để làm kỳ đã cản mũi, ngăn chận bước tiến của cử tri tại đây và buộc tiểu bang phải xài tiền thuế của người dân một cách vô lý.

Chưa khuất phục, bọn đầu tôm trong hậu trường tiếp tục giật dây, mớm vào tai con rối Jill “con ơi, còn hy vọng mà... con chạy lên Tối cao Pháp viện của tiểu bang thử xem sao!” Để xem lũ hoạt đầu chính trị có làm được việc này hay không.

Kết quả hiện tại: Wisconsin xem như đã xong, số phiếu của Trump lại cao hơn Hillary so với kết quả kiểm phiếu lần đầu. Tại Michigan, cả hai tòa tiểu bang và liên bang đều không đồng ý đếm phiếu lại. Xem như Trump đã nắm chắc phần thắng tại 2 tiểu bang này. Nếu vì lý do gì Donald Trump mất 20 phiếu cử tri đoàn ở Pennsylvania, ông vẫn còn 286 phiếu, dư sức thắng vinh quang.

Phe chiến bại, “sore loser”, ngoài mặt nhận thua nhưng trong lòng đau xót, hằn học, căm tức lắm. Bằng mặt, không bằng lòng. Khẩu phục, nhưng tâm không phục.

Bây giờ, với kết quả rành rành tại 2 tiểu bang Wisconsin và Michigan mà họ vẫn tiếp tục giật dây con rối Jill nữa thì thật không còn gì để nói. Nếu biết điều, có lẽ họ nên ngừng tay quấy rối. Như vậy sẽ đỡ nhục hơn.

Con rối rẻ tiền, nguời giật dây còn rẻ hơn. Đến khi nào lũ đầu tôm mới “hồi đầu thị ngạn”?

Muỗi Cà Mau


son-trung.blogspot.com/.../tro-choi-ban-cua-dan-chu

Thôi thì đành vậy, đời có buồn có vui, có thù hận có ân nghĩa. Nên vui khi mặt trời lên và cũng nên vui khi mặt trời lặn, vì ban đêm có gíó mát trăng thanh! Người hận ta thì xa ta, người yêu ta thì ở gần. Nên đón nhận ngày vui trong hiện tại!

No comments: