Saturday, December 17, 2016

DÂN LÀM BÁO * RUỒI BAY

Đảng ta đang đối diện với nguy cơ ruồi bay khỏi nước

CTV Danlambao - Dân Trí, một tờ báo đảng được giới quan sát đoán là công cụ phèng la của Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm dùng để dọn đường và cổ võ cho những màn thanh toán nội bộ của Tổng bí thư. Từ một "nguồn tin riêng", báo này cho biết "sau một loạt các trường hợp các lãnh đạo, cựu lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn trong ngành dầu khí ra nước ngoài và ở lại bằng nhiều lý do khác nhau, Bộ Công thương đã tăng cường kiểm soát việc đi nước ngoài của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành. Số lượng cán bộ doanh nghiệp bị hạn chế xuất cảnh hiện nay không phải là con số nhỏ."

"Một loạt" lãnh đạo, cán bộ toàn là thứ đồng chí cộm cán ra đi tìm đường cứu mạng, đến bây giờ người ta chỉ biết có vài tên tuổi như Trịnh Xuân Thanh, Lê Chung Dũng, Vũ Đình Duy. Ngoài ra chắc hẳn còn nhiều quan chức khác cũng đã âm thầm vượt biên.

Trong cái gọi là "số lượng cán bộ doanh nghiệp bị hạn chế xuất cảnh hiện nay không phải là con số nhỏ..." thì con số không nhỏ này có tương tự như là "một bộ phận không nhỏ trong đảng ta đang suy thoái" như Nguyễn Phú Trọng thường nói không?

Theo "nguồn tin riêng" của Dân Trí trong bài báo Quản lý chặt việc xuất cảnh hàng loạt "sếp" doanh nghiệp dầu khí  thì "Không thể tiết lộ cụ thể nhưng số người được yêu cầu theo dõi, kiểm soát không dưới 100 người."

Qua những thông tin này người ta thấy rằng:

- Ngành dầu khí là nơi có nhiều đối tượng ruồi muỗi nhất trong chiến dịch đả muỗi, đập ruồi của Trọng.

- Những đồng chí ruồi muỗi này chắc chắn đã di chuyển tài sản sang nước ngoài cho con đường chọn đế quốc làm quê hương thứ 2.

- Bộ Công thương tăng cường kiểm soát bằng cách... điều đó có nghĩa là an ninh thuộc phe nhóm của Nguyễn Phú Trọng trong Bộ Công an đã tiến hành công tác đồng chí ta theo dõi và kiểm soát đồng chí địch.

Thế lực thù địch bên ngoài đâu không thấy chỉ thấy toàn là "đồng chí" thù địch với nhau. Kẻ thì tháo chạy, kẻ thì gia tăng canh chừng, kiểm soát. Nói theo lời của Nguyễn Phú Trọng thì... nhìn tổng quát đảng có bao giờ được thế này không!?

17.12.2106


No comments: