Monday, November 28, 2016

TRUMP ĐA KÍCH GIỚI TRUYỀN THÔNG MỸ

Cuộc gặp đầy sửng sốt giữa ông Trump và các trùm truyền thông

Cuộc họp giữa ông Donald Trump và các nhân vật cộm cán trong giới truyền thông Mỹ diễn ra tại tòa tháp Trump hôm 21/11 được đánh giá “hoàn toàn là một thảm họa”.

Ông Donald Trump và ba nhà báo kỳ cựu Gayle King, George Stephanopoulos và Wolf Blitzer (Từ trái qua phải)
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã nhân cơ hội này lớn tiếng chỉ trích giới truyền thông. Tờ New York Post dẫn một nguồn tin cho biết: “Ông Trump bắt đầu với Giám đốc CNN Jeff Zucker. Ông nói: ‘Tôi ghét kênh của anh, mọi người làm việc tại CNN đều là kẻ dối trá và anh nên lấy làm xấu hổ’”.

Nguồn tin thứ hai cũng xác nhận về sự vụ căng thẳng này. “Cuộc gặp diễn ra trong một căn phòng họp lớn có khoảng 30 - 40 người, bao gồm cả những người dẫn chương trình kỳ cựu tại đủ các kênh”, người này cho biết.

Ông Trump tiếp tục nói: “Chúng ta đang ở trong một căn phòng toàn kẻ dối trá, giới truyền thông đầy mánh khóe và không chân thật”. Ông nhận xét tất cả những người có mặt trong căn phòng. 

Tổng thống Mỹ đắc cử đã không nhắc đích danh tên phóng viên Katy Tur của kênh NBC có mặt tại cuộc họp nhưng đã nhắc đến việc một nữ phóng viên NBC đưa tin sai, rồi nhắc tới một nữ nhà báo khác từng khóc khi bà Hillary Clinton thua cuộc. Nữ nhà báo này chính là Martha Raddatz và cô cũng có mặt trong phòng họp.

Theo các nhân chứng, nhóm phóng viên đã rất choáng váng khi tham dự buổi họp này. Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Trump, bà Kellyanne Conway lại khẳng định cuộc họp này “chưa từng có tiền lệ” và “tuyệt vời”.

Đại diện của giới truyền thông có mặt tại cuộc họp với ông Trump bao gồm ba phóng viên của kênh NBC, bốn phóng viên của đài ABC cùng với các phóng viên tại kênh Fox News, MSNBC, CNN. 
 
Trong diễn biến mới nhất, ông Trump đã quyết định hủy cuộc gặp với đại diện báo New York Times dự kiến diễn ra vào ngày 22/11 (theo giờ Mỹ) với lý do tờ báo này thể hiện “không tốt” đối với ông. Song ông viết trên tài khoản Twitter cá nhân rằng vẫn còn có khả năng về một buổi họp khác với tờ báo trên.
 
uy
 

 
 
 

No comments: