Monday, August 22, 2016

ĐẶNG TẤN HẬU * KHỦNG BỐ

Sự Tương Đồng Giữa Khủng Bố Của CSVN Và ISIL

Đặng Tấn Hậu

ISIL vừa mới khủng bố giết người tại Pháp, đặt bom tại phi trường ở Bỉ vào đầu năm 2016 lại xảy ra vụ khủng bố tại Orlando, HK vào ngày 12 tháng 6, 2016. Gần đây nhất, bọn khủng bố ISIL lại tấn công Thổ Nhĩ Kỳ làm chết nhiều người và hơn 200 người bị thương ngày 28 tháng 6, 2016. Các vụ khủng bố của nhóm Hồi giáo quá khích ISIL đã làm cho chúng ta liên tưởng đến bọn khủng bố CSVN tại miền nam VN trước năm 1975. Bài viết thử tìm hiểu về sự tương đồng giữa khủng bố của CSVN và bọn Hồi giáo ISIL.

DANH TỪ

Khủng bố dịch từ tiếng Latin là Terror tức là "hoảng sợ" (panic). Người khủng bố thường có hành động bạo lực như giết người, treo cổ hay chặt đầu một số người để gây khủng hoảng trong dân chúng. Bọn khủng bố thường làm cho người dân sợ họ mà không dám chống lại họ hay ủng hộ chính quyền. Tự điển Hàn Lâm Pháp có ghi danh từ này từ năm 1798 tức là 10 năm sau khi "cách mạng Pháp 1789" thành hình vì một số người đã nhân danh "cách mạng Pháp" để khủng bố những kẻ đối lập với họ.

Ban đầu, mục đích của kẻ khủng bố là làm cho người dân sợ họ mà theo họ để họ có thể lật đổ chính quyền vì "thắng làm vua, thua làm giặc". Thí dụ, Lenin, Stalin là những tên chuyên khủng bố ám sát các viên chức của Nga Hoàng và lật đổ chế độ vương quyền của Nga Hoàng để thành lập chế độ vô sản chuyên chính tại Nga Sô. Họ đô hộ luôn cả các quốc gia lân bang để tạo thành cái nôi cộng sản trên thế giới với tên Liên Sô (Sô Viet).

Về sau, mục đích của khủng bố có ý nghĩa rộng hơn là nhà cầm quyền độc tài như CS cũng dùng kỹ thuật khủng bố để làm cho dân chúng sợ hãi mà không dám tranh đấu đòi hỏi quyền sống của họ. Thí dụ, CSVN chuyên khủng bố người dân dưới nhiều hình thức khác nhau như bỏ tù, cho côn đồ đánh đập dân lành để người dân không dám lên tiếng đòi lại nhà cửa bị CSVN cướp hay biểu tình bảo vệ môi trường VN (mỏ bô xít ở Tây Nguyên, môi trường biển ở Vũng Áng v.v).


Khủng bố không phải mới lạ và chỉ mới xảy ra dưới chế độ CS hay độc tài vì dưới thời của các vị Giáo Hoàng La Mã cũng có nhiều trường hợp Giáo Hoàng đã ra lệnh giết nhiều vị tu sĩ Tin Lành giáo và đe dọa mạng sống của tín đồ Tin Lành chỉ vì họ không cùng quan điểm về lời giải thích trong Kinh Thánh. HK là quốc gia có tự do dân chủ, nhưng bọn khủng bố cực hữu như KKK vẫn còn tồn tại và hoạt động khủng bố người dân da mầu cho đến ngày hôm nay.

Bọn khủng bố Hồi giáo cực đoan ISIL nổi tiếng ôm bom đạn hay chặt đầu, bắn giết con người giữa ban ngày ban mặt; trong khi CSVN lại nổi tiếng ám sát, liệng lựu đạn trong bóng tối hay giết người giấu mặt. Bọn khủng bố ISIL tin là họ chết vì đạo (Jihad) thì họ sẽ được lên thiên đàng; trong khi CSVN sợ người dân biết mặt họ mà trả thù họ, nhất là họ sợ bị tòa án quốc tế trừng phạt họ về tội diệt chủng nhân loại.

Luật quốc tế làm ngơ kẻ thua trận bị tù đày dù họ có chính nghĩa, nhưng tôn vinh kẻ thắng trận dù họ là kẻ khủng bố. Thí dụ, CSVN là kẻ chuyên khủng bố giết người; nhưng thắng trận nên HK và các quốc gia tây phương đã đón tiếp họ như là thượng khách. Ngược lại, CSVN coi tổng thống HK là tên nói láo, chuyên đi cửa hậu. Thí dụ, tổng thống HK Obama tới VN vào ban đêm và khách mời của tổng thống HK Obama tại VN bị công an CSVN bắt cầm tù (nhưng ông cũng không dám lên tiếng bảo vệ khách của ông).

Al Qada là tổ chức kháng chiến do HK tài trợ và đào tạo, nhưng cũng là bọn khủng bố tác nhân gây ra vụ 9/11 năm 2001 làm sụp đổ hai tòa nhà tại New York. IS là chữ tắt của Islam State tức là "quốc gia Hồi giáo". IS đồng nghĩa với chữ tắt Ả Rạp là Daech. IS là hậu thân của nhóm khủng bố al Qada và tàn quân của Saddam Hussein. ISIS là chữ viết tắt của IS Iraq và Syria vì IS thành hình từ hai nơi này. ISIS còn được biết dưới danh từ ISIL tức là IS ở Iraq và ở các khu vực Levant (ám chỉ toàn vùng Hồi giáo ở Trung Đông).

LỊCH SỬ

Thiên Chúa giáo là cái gốc của cộng sản và Hồi giáo. Thí dụ, khái niệm về thiên đàng "cộng sản" chịu ảnh hưởng từ giáo lý của đạo Thiên Chúa vào thế kỷ thứ 14 với các vị linh mục như John Wycliffe, John Ball (1). Mohammed là nhà tiên tri Hồi giáo cho biết ông đã gặp thiên thần Gabriel của Thiên Chúa giáo ban cho ông lời dạy của "thượng đế" Allah (tiếng Ả Rạp) nên Hồi giáo là sự tiếp nối của Do Thái giáo và Thiên Chúa giáo.

Sự khác biệt giữa Do Thái giáo, Thiên Chúa giáo và Hồi giáo là Do Thái giáo tin thượng đế chỉ thương dân tộc Do Thái, chúa Jesus là tín đồ Do Thái giáo và tự xưng là con của thượng đế; nhưng Hồi giáo lại cùng quan điểm với Do Thái giáo là chúa Jesus chỉ là một trong các nhà tiên tri (Moise, Jesus, Mohammed). Hồi giáo tin "thượng đế" chỉ dạy lần thứ ba cho nhân loại nên lời dạy hoàn hảo hơn hai lần trước. Do Thái giáo và Thiên Chúa giáo không đồng quan điểm này, nhất là Hồi giáo áp dụng luật Charia trong kinh Koran.

Ấn Độ và Trung Hoa cũng có đức tin về "thượng đế"; thí dụ, vị đại phạm thiên tạo dựng vũ trụ; nhưng tín đồ Ấn Độ giáo lại thấy gần gũi với các vị thần ban phúc họa cho họ; trong khi tín đồ Lão giáo lại tin "Ngọc Hoàng Thượng Đế" cũng có phối mẫu là "Thiên Hậu". Do đó, người Việt gốc Hoa có đền thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế ở Saigon và Thiên Hậu ở Chợ lớn. Tổng thống Obama đã viếng thăm đền Ngọc Hoàng vì không biết Saigon có đền Thiên Hậu (?). Hồi giáo không có liên hệ với Ấn Độ giáo và Lão giáo của TH (2).

Năm 610, Mohammed gặp thiên thần Gabriel taị Mecca, nhưng các tộc trưởng tại nơi này không tin lời của ông nên ông đi đến Medine để thuyết phục những người tại nơi đây và ông đã thành công. Do đó, ông Mohammed lập thành đạo quân Hồi giáo ở Medine để tiêu diệt những người không tin ông tại Mecca và lập Mecca làm thành trung tâm Hồi giáo. Ngày nay, các tín đồ Hồi giáo cầu nguyện 5 lần mỗi ngày đều hướng về Mecca và phải đi hành hương Mecca ít nhất là 1 lần trong đời.

Nhà tiên tri Mohammed chết năm 632 không có để lại di chúc nên tín đồ chia làm 2 phe: - nhóm Sunny tin người thân cận với giáo chủ Mohammed mới xứng đáng lên làm giáo chủ; đó là ông Abu Bakr, vị giáo chủ đầu tiên - nhóm Shia tin người lên ngôi giáo chủ phải có huyết thống của giáo chủ y như con vua mới được lên làm vua nên tôn ông Ali lên làm giáo chủ. Ông Ali vừa là anh em bà con với Mohammed, vừa là rể của ông Mohammed. Điều cần biết, Mohammed có hơn chục vợ và vợ nhỏ nhất chỉ có 10 tuổi.

Hai tông phái chém giết lẫn nhau còn hơn cả sự chém giết giữa các tín đồ của Thiên Chúa giáo và Tin Lành giáo vào thế kỷ 16. Ngày nay, tín đồ Hồi giáo có trên 1 tỷ người; nhưng Trung Đông chỉ có 300 triệu; phần còn lại nằm ở Ấn Độ, Pakistan và Nam Dương. Nhóm Sunny chiếm đa số với 90% tín đồ; Shia chỉ chiếm 10%. Cũng như các tôn giáo khác, hai nhóm Sunny và Shia còn chia làm nhiều chi nhỏ khác (3).

Kinh Koran có nhiều ý tưởng rời rạc, thiếu mạch lạc; nhưng có phần viết về luật trời ban là luật Charia. Thí dụ, ăn cắp bị chặt tay, phụ nữ gian dâm bị liệng đá đến chết v.v nên có phần nào thiếu tính nhân đạo. Tuy nhiên, tín đồ Hồi giáo tin đây là luật của trời nên tất cả người thế gian phải tuân theo. Do đó, Hồi giáo tuân thủ luật do tòa án quốc tế trong đoản kỳ; nhưng thực tế, họ chỉ thi hành theo luật Charia.

Vị giáo chủ đầu tiên (sau Mohammed) là Abu Bakr chủ trương thế giới chỉ có 1 thượng đế (Allah), 1 cộng đồng (Oumma), dưới sự lãnh đạo của 1 giáo chủ (Calif) và áp dụng 1 đạo luật Charia. Do đó, vị lãnh đạo của nhóm ISIL ngày nay lấy tên là Abu Bakr Bagdadi là như vậy vì ông theo đúng truyền thống của vị giáo chủ đầu tiên của nhóm Sunny. Đó cũng là mục đích, tham vọng của tổ chức IS muốn bành trướng thế giới Hồi giáo.
ồi giáo tiến quân qua Jerusalem thì gặp sự kháng cự của Đức Giáo Hoàng La Mã với sự tiếp tay của các vị vua Pháp nên Hồi giáo bị chận đứng lại tại nơi đây. Đây là thời kỳ "thập tự quân" (Croisades) xảy ra từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13. Hồi giáo mới đổi hướng sang phía đông-bắc dưới sự lãnh đạo của nhà vua Hồi giáo Ottoman I (Thổ Nhĩ Kỳ) lập thành đế quốc Hồi giáo Ottoman từ thế kỷ 13 đến đầu thế kỷ 20.

Nhưng đế quốc Hồi giáo Ottoman lại bị nền văn minh khoa học kỹ thuật của Thiên Chúa giáo làm tan rã dưới chế độ "thực dân" (Tưởng cần nhắc lại, danh từ "thực dân" colonisation lấy từ chữ "văn minh" civilisation) nên hai ông Sykes (Anh) và Picot (Pháp) đã mật đàm với nhau để đồng ý phân chia đế quốc Ottoman làm nhiều mãnh vào năm 1916: một phần lọt vào tay thực dân Pháp, một phần nằm trong tay thực dân Anh và phần còn lại chia cho Nga Hoàng.

Nhưng Nga Hoàng lại bị lật đổ vào năm 1917 nên các quốc gia này rơi vào tay cộng sản; do đó, chúng ta không lấy làm lạ Liên Sô có nhiều sắc tộc theo Hồi giáo. Thế chiến thứ hai bùng nổ và chấm dứt vào năm 1945. Hoa Kỳ ủng hộ dân Do Thái thành lập quốc gia tự trị tại Trung Đông năm 1948; đây là sự thách thức lớn nhất của các quốc gia Hồi giáo ở Trung Đông. Do đó, HK trở thành kẻ thù số #1 của các quốc gia Hồi giáo, nhất là tinh thần tự do dân chủ của HK đi ngược lại chủ trương độc tài của quốc gia Hồi giáo.

Mục tiêu chánh của các nhà lãnh đạo Hồi giáo ở Trung Đông là tiêu diệt quốc gia Do Thái và đoàn kết lại các quốc gia Hồi giáo (Nasser, Ai Cập); nhưng họ đã thất bại vì cho tới giờ này, quốc gia Do Thái không những đứng vững, lại còn rất mạnh do sự ủng hộ của giới tài phiệt Do Thái ở HK. Các bộ tộc Hồi giáo vẫn còn bị chia rẽ trầm trọng vì có nhiều bộ tộc Hồi giáo khác nhau, vì họ có nhiều quyền lợi khác nhau, vì Hồi giáo có nhiều tông phái khác nhau; đó là chưa kể có bộ tộc không theo Hồi giáo như nhóm Kurds.

HK thua cộng sản tại VN vào năm 1975. CS Liên Sô thừa thắng đem quân đô hộ A phú hãn vào năm 1979 vì A phú hãn nằm ở giữa Liên Sô và Pakistan-Ấn Độ; đây là hai quốc gia có khuynh hướng thân HK và đe dọa nền an ninh Liên Sô. Để rửa nhục thua trận tại VN, HK cho CIA giúp đở khí giới, tiền bạc và đào tạo nhóm kháng chiến A phú hãn (al Qada) chống lại Liên Sô. Quân đội Liên Sô thua trận và phải rút quân ra khỏi A phú hãn vào năm 1989 sau 10 năm chiếm đóng tại A phú hãn.

Chế độ CS sụp đổ tại LS năm 1990. TC lên thay thế cầm đầu các quốc gia cộng sản trên thế giới nên CSVN không còn đu dây giữa hai đàn anh CS là LS và TC mà bây giờ trở thành tay sai thần phục TC để bán nước cho TC như nhường đất, lãnh hải và cho TC tự do tác quái làm ăn phá hoại môi trường tại VN. Lúc ban đầu, CSVN đã áp dụng "chế độ bao cấp" thành lập "thiên đàng CS" trong thập niên 75-85, nhưng thất bại nên họ đổi mới, áp dụng "kinh tế tư bản bóc lột" với sự "tham nhũng" của chế độ độc tài cộng sản (4).

Trong khi đó, lãnh đạo al Qada là Ben Laden tổ chức 9/11 năm 2001 làm sụp đổ hai tòa nhà New York. Tổng thống HK Bush tuyên chiến với Hồi giáo đổ quân vào A phú hãn và Iraq. Nhưng, HK đã thất bại y như Anh Quốc đã chiến bại tại A phú hãn và Liên Sô đã bị sa lầy tại nơi đây nên tổng thống HK Obama mới phải ra lệnh rút quân ra khỏi A phú hãn và Iraq y như HK đã rút quân ra khỏi miền nam VN.

Mặc dù Ben Laden bị biệt kích Seal HK giết chết tại Pakistan, nhưng tàn quân của Ben Laden và Saddam Hussein tập hợp lại lập thành nhóm quốc gia Hồi giáo lấy tên IS, ISIS hay ISIL dưới sự lãnh đạo của tân thủ lãnh là Abu Bakr Bagdida có cùng tên với vị giáo chủ đầu tiên của Hồi giáo vì ông này có cùng lập trường với giào chủ ban đầu Abu Bakr hay vào thời đại hoàng kim của Hồi giáo Ottoman là họ muốn thiết lập cộng đồng thế giới "chỉ tin có 1 thượng đế, 1 cộng đồng, 1 giáo chủ và 1 đạo luật "Charia".

Công sản có cùng lập trường với IS là thành lập 1 thế giới "CS"dưới sự lãnh đạo của 1 chủ tịch đảng CS tuân theo luật cộng sản là không có quyền tư hữu động sản và bất động sản. Thế giới CS là vô sản, tất cả đều bình đẳng vì con người nghèo bằng nhau dưới sự lãnh đạo của 1 đảng CS quốc tế và nằm dưới luật độc tài của đảng cộng sản. Sự khác biệt giữa CS và IS là CS không tin có thượng đế và Hồi giáo tin có thượng đế; nhưng cả hai đều cùng chủ trương độc tài và áp chế quyền tự do tư tưởng của con người.

KỸ THUẬT KHỦNG BỐ

Khủng bố gồm có hai loại: chiến thuật và chiến lược. Thông thường, chúng ta biết nhiều về khủng bố chiến thuật như giết người, mổ bụng, chặt đầu, liệng lựu đạn làm chết càng nhiều người, càng làm cho dân chúng càng sợ hãi thì họ gọi là thành công vì mục đích chính của khủng bố chiến thuật là làm cho người dân sợ họ mà không dám chống lại họ hay ủng hộ kẻ đối nghịch với họ.
Khủng bố chiến lược có tầm ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài hơn, làm cho đối phương kiệt quệ mất nhiều thời gian phục hồi. Thí dụ, Ben Laden chỉ tốn $500 triệu mỹ kim để lên kế hoạch tổ chức 9/11 làm sập hai tòa nhà ở New York; nhưng HK mất hơn $500 tỷ mỹ kim vì tổn thất của ngành kỹ nghệ hàng không và trả chi phí cho an ninh quốc gia. Ben Laden đã tuyên bố 9/11 làm cho HK gục ngã ít nhất là 10-20 năm mới hồi phục lại.


CSVN đã cho người liệng lựu đạn, đặt mìn giết chết phật tử vào ngày lễ Phật Đản năm 1963. Hành động khủng bố này đã gây chia rẽ giữa Phật giáo và Công giáo, giữa chính quyền Ngô Đình Diệm và phật tử tại miền nam VN, đưa tới đảo chánh ngày 1 tháng 11, 1963 và kéo theo sự đổ quân của HK vào VN làm cho chính nghĩa chống cộng tại miền nam VN bị mất đi (vì CSVN tuyên truyền "đế quốc Mỹ đem quân đô hộ VN"). Đó gọi là khủng bố chiến lược.


Khủng bố còn có tính cách khiêu khích, làm cho đối phương mất bình tỉnh, bắn phá "không tính toán" làm cho dân chúng bất mãn, lên án hành động của chính phủ hay làm cho đối phương đổ thêm quân để họ có cớ kêu gọi tất cả người dân (tín đồ) đoàn kết lại chống ngoại xâm (ngoại đạo). Thí dụ, CSVN kêu gọi chống sự xâm lăng của đế quốc Mỹ mà thực chất chính csBV mới là kẻ xâm lăng miền nam VN hay quân đội HK đổ bộ vào A phú hãn nên Hồi giáo có cớ kêu gọi đoàn kết lại để thánh chiến chống HK.

Như đã trình bày, mục đích của khủng bố là nhảy lên cướp chinh quyền. Vì thế, người khủng bố thường kiên trì làm cho đối phương mệt mỏi đầu hàng. Thí dụ, HK rút quân ra khỏi VN để csBV lên cầm quyền tại VN. HK lật trang sử mới và bất cần hậu quả có xảy ra như thế nào cho đồng minh của họ có bị tù đày hay không?. HK có tính bốc đồng đem quân vào nước lạ vì bị khủng bố "nhất thời"; nhưng không có tính kiên trì nên rút quân và để lỗ hổng chính trị cho bọn khủng bố CSVN hay IS nhảy lên cướp chính quyền.
Vì thế, Cao Miên, Lào, CSVN và ASEAN sẽ lần lược lọt vào tay của TC. Các quốc gia Hồi giáo như Libya, Egypt v.v. cũng sẽ lần lược lọt vào tay của nhóm IS. Gần đây, đại sứ HK tại Phi Luật Tân tuyên bố HK sẽ tấn công TC nếu TC tấn công Phi Luật Tân. Thực tế, TC không cần đem quân tấn công Phi Luật Tân mà chỉ cho quân xây biển đảo trên vùng biển của đất Phi mà TC đã từng tuyên bố Biển Đông thuộc về họ, nhưng HK cũng không có phản ứng quân sự nào đối với TC (?) thì chúng ta lấy gì tin lời của đại sứ HK?

CHỐNG KHỦNG BỐ

HK là quốc gia nằm biệt lập với các châu khác trên thế giới. HK là quốc gia trẻ, giàu có thường giúp các quốc gia chậm tiến phát triển trên thế giới, nhất là csBV và Hồi giáo,. Thí dụ, CIA HK đã giúp Hồ Chí Minh súng đạn và cách xử dụng khí giới chống lại quân đội Nhật vào thời kỳ đệ nhị thế chiến. HK đã từng giúp al Qada tiền, súng ống và cách xử dụng khí giới chống lại sự đô hộ của Liên Sô. Nhưng cả hai đều chống lại HK sau khi họ đã thành công. Vì sao?

csBV chống HK vì HK chủ trương tự do dân chủ, csBV chủ trương độc tài; vì HK chống lại sự bành trướng của cộng sản quốc tế, csBV làm tay sai cho LS/TC đưa đến thế giới đại đồng. Cùng thế đó, IS chống HK vì HK chủ trương tự do, IS chủ trương độc tài; vì HK ủng hộ Do Thái, IS chống Do Thái. Tưởng cần nhắc lại, HK là xứ tự do dân chủ, nhưng đa số các tay tài phiệt HK là gốc Do Thái nên họ có thể làm áp lực chính phủ HK ủng hộ chính phủ Do Thái là sự tự nhiên.

HK có ban hành đạo luật chống CS có tên là "Communist Control Act" vào năm 1954 dưới thời chính phủ Eisenhower; hình như đạo luật này vẫn còn giá trị (?). Đạo luật này cho phép chính phủ HK loại thành phần CS ra khỏi xã hội HK; nhưng điều trớ trêu là ngoại trưởng HK là ông Kissinger chuyên chun cốp xe, đi cửa hậu để gặp TC, csBV và bán đứng đồng minh của HK cho CS. Thật tình mà nói, chính sách và việc làm "bất nhất" của HK cũng làm cho nhiều người mất tin tưởng vào đại cường quốc HK.

HK có ban hành luật chống khủng bố "USA Patriot Act" là chữ viết tắt của "United and Strengthening America by Providing Appropriate Tools Required to Intercept and Obstruct Terrorism ACT" sau ngày 9/11 năm 2001. Đạo luật này cho phép HK nghe lén điện đàm của dân chúng HK và kiểm soát sự mua bán hay mang vũ khí của người dân HK. Đạo luật này vẫn còn giá trị cho đến ngày hôm nay.
Các quốc gia Âu Châu cũng có ban hành các đạo luật chống khủng bố Hồi giáo. Thí dụ, Anh Quốc có đạo luật Contest là chữ viết tắt của "Counter Terrorism Strategy" gồm có 4P (Prevent, Pursue, Protest, Prepare) tức là ngăn ngừa, theo dõi, bảo vệ và chuẩn bị phản công. Có lẽ "ngăn ngừa" là khó nhất vì đây là phần lấy tin tức, phân tích tin tức để tiên liệu bọn khủng bố sẽ tấn công nơi nào?

Hầu hết các quốc gia HK, Âu Châu đều có thành lập một cơ quan chuyên chống khủng bố, nhưng kết quả rất khiêm tốn vì bọn khủng bố có ưu thế lợi dụng sự tự do của thế giới tây phương cộng thêm yếu tố bất ngờ nên khó tiên liệu hành động của họ. Cơ quan chống khủng bố cần có sự hợp tác của tất cả các cơ quan và dân chúng cung cấp dữ kiện, điều này khó thực hiện nên mỗi khi có khủng bố là cơ quan này bị làm "dê tế thần", bị khiển trách nhiều nhất vì chi phí trả cho họ quá cao mà kết quả không bao nhiêu.

HK còn gặp vấn nạn "chống khủng bố" vì Hiến Pháp HK cho phép người dân có quyền có súng (mang súng) để tự bảo vệ tài sản và mạng sống của mình nên đạo luật "cấm vũ khí" không thể nào được ban hành vì đi ngược lại Hiến Pháp lập quốc của HK; ngoại trừ "Hiệp Chủng Quốc HK" bị giải tán. Ngoài ra, Hiến Pháp HK bảo vệ "đời sống riêng tư" của người dân nên sự nghe lén điện đàm phạm vào điều cấm kỵ của Hiến Pháp HK.
Nếu csBV chuyên dùng con nít 12-13 tuổi làm giao liên, tiếp tay hoạt động cho bọn khủng bố. Thí dụ, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã từng làm giao liên, hoạt động cho csBV từ lúc lên 12-13 tuổi thì IS đã xử dụng đại đa số bọn khủng bố ở nước ngoài là thành phần trẻ sinh ra và lớn lên tại HK hay Âu Châu. Các tên này không phải là tín đồ Hồi giáo thuần túy vì họ không thuộc kinh Koran và hay đi rượu chè ban đêm nên chính phủ khó biết khi nào họ trở thành dân khủng bố.

Bọn khủng bố IS ở HK hay Âu Châu là thành phần trẻ thất nghiệp, bất mãn chế độ y như nhóm khủng bố CSVN tại miền nam VN nhẹ dạ, thích làm chuyện điên rồ núp dưới bóng "chết vì tổ quốc" hay "tử vì đạo", nhất là được các nữ hộ lý phục dịch trước khi lên đường theo Bác hay lên thiên đàng. Danh từ "Jihad" trong Hồi giáo có hai nghĩa: chết vì đạo dành cho kẻ ngu và "tự chiến thắng mình" dành cho kẻ khôn. Phật giáo có khái niệm về "Bố thí" gồm có 3: bố thí của cải (Bi), bố thí thân mạng (Dũng) và bố thí pháp (Trí) mang lại an vui cho chúng sanh.

Bất cứ tổ chức nào cũng cần có tài chánh nên csBV thường bắt người dân đóng thuế cho họ để họ có tiền tổ chức mua súng đạn nhắm tới khủng bố. Do đó, các thương gia khai thác cao su, đồn điền, mua bán thực phẩm, thuốc men đều bị csBV bắt đóng thuế tại miền nam VN. Tổ chức IS cũng không khác. Chúng lấy dầu thô để bán hay bắt dân truất ra 10%-20% tiền lương đóng thuế cho họ; hoặc bắt cóc các nữ sinh trẻ em bán làm gái mãi dâm hay phục vụ tình dục cho nhóm khủng bố IS.

Đó là lý do HK không cho du khách mang trên $10,000 mỹ kim tiền mặt vì họ muốn kiểm soát tiền tệ chạy vào tổ chức của bọn khủng bố IS. Trước 1975, HK cũng từng xử dụng "đô la đỏ" tại VN (vì chỉ có đô la xanh mới có giá trị trên thị trường quốc tế) nên csBV không thể lấy tiền này để mua súng đạn. Chính sách kiểm soát tiền tệ trên thế giới của HK tương đối có hiệu quả; tuy nhiên IS có nhiều cách kinh tài như tổ chức từ thiện cũng thường nằm trong công tác của các tổ chức khủng bố.
Ngày nay, tổ chức "chống khủng bố" tự đặt câu hỏi liệu IS có tấn công mạng lưới điện tử của HK hay không? Có thể nào IS sẽ dùng bom nguyên tử hay bom hóa học tiêu diệt nhân loại hay không? Trả lời: IS không phá mạng lưới điện tử vì Internet có lợi cho họ nhiều hơn trong việc liên lạc giữa họ với nhau qua Intenret, Facebook, Twitter. Nếu họ có bom nguyên tử hay bom hóa học, họ sẽ không ngần ngại gì không xử dụng; chứng cớ là Ben Laden đã từng hoan hô Pakistan thử bom nguyên tử thành công vào năm 1998.

KẾT LUẬN

Tổng thống Bush tuyên bố "chiến tranh chống khủng bố" sau 9/11 năm 2001. Tổng thống Pháp Hollande cũng tuyên bố "chiến tranh chống khủng bố" sau khi IS làm chết nhiều người tại Pháp vào đầu năm 2016. Chiến tranh là phải có thắng bại, chiếm thành trì; còn khủng bố không phải là thành trì thì chiến tranh với ai? Đã vậy, HK có tính bốc đồng tuyên chiến, nhưng không kiên trì bình định nên dễ bị thất bại. Do đó, không lạ khi thấy tổng thống Clinton bắt tay với CSVN, Obama ra lệnh rút quân ra khỏi A phú hãn.

HK mang quân đến xứ lạ, rồi lại cho rút quân hay cho máy bay không kích địch quân mà chúng ta biết phí tổn không phải là ít. Thí dụ, 4 giớ bay của phản lực cơ HK tốn bằng 1 tiểu đoàn A phú hãn trong 1 tháng nên sự chịu đựng về tài chánh của HK cũng giới hạn. Do đó, sự rút quân của HK tạo thành lỗ hổng chính trị để cho địch quân nhảy lên cướp chính quyền. Sớm hay muộn gì HK cũng sẽ bắt tay với bọn khủng bố IS trong tương lai ví như HK đã mật đàm bán đứng VNCH cho csBV vào năm 1972 và rút quân ra khỏi VN.

csBV là vua, là bậc thầy khủng bố của nhóm Hồi giáo IS vì csBV đã khủng bố, giết người không biết bao nhiêu mà kể; nhưng HK và thế giới tự do đã phải bắt tay với họ. csBV đã lợi dụng người dân VN chạy trốn CSVN sau 1975 nên vừa bắt họ đóng tiền "bán chính thức", vừa cho họ chết chìm ở biển đông. Trong khi đó, IS vẫn còn bị thế giới lên án nặng nề về hành động khủng bố và tàn sát người di dân Syria trên đường tìm tự do. Ngày nay, thủ tướng CSVN là tướng công an chuyên trị "khủng bố người dân VN".

Không biết hai ứng cử viên tổng thống HK là ông Trump và bà Hillary sẽ đối phó với bọn khủng bố CSVN và IS thế nào sau khi họ thắng cử vào cuối năm 2016? Hiện nay, cả hai đều tránh né không dám gọi IS là bọn Hồi giáo cực đoan (radical Islamic). Cái khó của HK là đem quân chống bọn khủng bố IS thì họ lấy cớ kêu gọi thánh chiến "Jihad"; còn không chống họ thì không khác nào khuyến khích họ bành trướng chủ nghĩa cực đoan. Bọn IS tin "ngày phán xét" sắp đến vì chính họ sẽ làm cho quả địa cầu nổ tung tận thế
.
Lễ Quốc Khánh Hoa Kỳ July 4th, 2016
Ghi Chú:
1.Archie Brown, The Rise & Fall of Communism (Doubleday, Canada, 2009), chapter 1: The Idea of Communism, pg. 9-25.
2.Tổng thống HK Obama viếng thăm đền Ngọc Hoàng tại Saigon vì ông nghĩ đây là chùa Phật giáo (?). Có hai giả thuyết giải thích về sự viếng thăm này - tổng thống HK sợ đụng chạm đến TC nên đi thăm đền Tầu tại VN để tỏ thiện chí (?) - hay là cố vấn của tổng thống HK ít am tường về văn hóa VN (?).
3.Shia có các chi nhỏ như Ismaélien, Alouite, Druze v.v và Sunny có các chi nhỏ khác như Chafite, Mahafite, Wahhabite v.v . Saudi Arabia thuộc chi Wahhabite của phái Sunny. Đa số tín đồ Hồi giáo ở Ấn Độ và Pakistan theo chi Chafite. Ngoài ra, còn có thiểu số theo đạo Baha'i, Sufi thuộc Hồi giáo.
4.Các bộ chính trị CSVN học không tới lớp ba trường làng. Thí dụ, Nguyễn Tấn Dũng làm sao hiểu được lý thuyết cộng sản hay kinh tế tư bản; ngoại trừ áp dụng chính sách độc tài đảng trị, bán nước và tham nhũng; đó chưa kể họ làm sao có khả năng hiểu về sự tai hại của sự tàn phá môi trường.

No comments: