Thursday, July 28, 2016

SƠN TRUNG * BÁO VIỆT CỘNG GIAN TRÁ
BÁO VIỆT CỘNG GIAN TRÁ

Sơn Trung

Nhân dân Việt Nam bao năm sống trong chế độ cộng sản bưng bít nên không rõ tình hình Quốc tế. Các báo của Miền Nam lần lớn chỉ vì kinh doanh it quan tâm đến chính nghĩa Việt Nam Bên cạnh các truyện, các báo còn có những tin tức, bình luận khiêu dâm như "Chồng ngoại tình vì chê “cô bé” của tôi nhỏ"; "Tôi lừa gạt tình để trả thù anh"; "Đừng bắt tôi phải ngoại tình!"; "Vào nhà nghỉ với bồ, bố gặp con đi cùng tình trẻ"; "Chồng tôi thề chỉ thử xem ôsin còn hay mất trinh" v..v

Người Việt Nam Bắc Nam đều nghe các đài BBC, VOA, RFA..Dân trong Nam nghe công khai còn dânXHCN thì phải nghe lén. Mặc dù đài BBC có độ khả tin cao nhưng không phải hoàn toàn chính xác và theo chính nghĩa. Cụ thể trước đây có bài của một nữ tiến sĩ (ma) nói rằng VIệt Nam là của Trung Cộng khiến dân ta chửi quá trời. Cái anh Kami trên RFA cũng có giọng điệu bênh vực Trung Cộng.  Cũng theo mánh khóe của cộng sản, họ viết công khai bênh vực Trung Cộng, Việt Cộng. Cũng có bài nửa khen nửa chê. Họ mang tên giả,với bằng cấp Thạc sĩ ma, tiến sĩ ma. Cũng có bài nói là dịch báo Nga, Trung Quốc... để lừa thiên hạ, như bài dưới đây  mập mờ  đánh lận con đen với  nhãn hiệu  BBC:

bbc viet nam, bbc tieng viet, bbc viet, tin tuc, tin moi, bbc tin tuc

Báo Trung Quốc: 4 lý do không thể thắng Việt Nam bằng chiến tranh

Tin tức ngày 07/07/2016 |(Tin quân sự) – Trên trang mạng Quân sự Trung Quốc (Military.china.com) ngày 3/7 có bài viết cho rằng với 4 lý do cốt tử, gần như chắc chắn Trung Quốc sẽ phải gánh chịu thất bại nếu gây chiến tranh với Việt Nam.Căng thẳng trên biển Hoa Đông giữa Trung Quốc với Nhật Bản hay trên Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc càng trở nên căng thẳng hơn thì những lời kêu gọi gây chiến không chỉ đến từ các cấp lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc, mà còn bởi một bộ phận người Trung Quốc thiếu hiểu biết, mang tư tưởng chủ nghĩa dân tộc “Đại Hán” cực đoan, luôn cổ vũ cho những hành động mang tính chất ngang ngược vô đạo đối với các nước láng giềng.
Nhưng bên cạnh đó cũng những người Trung Quốc hiểu và biết rằng, nếu bây giờ Trung Quốc gây chiến với các nước láng giềng họ sẽ tự chuốc lấy họa.

Trên trang mạng Quân sự Trung Quốc (Military.china.com) ngày 3/7 có bài viết cho rằng với tình hình hiện tại Trung Quốc không thể gây chiến.

Theo đó lý do thứ nhất là sự lão luyện thiện chiến của quân đội Việt Nam. Bài viết cho rằng, không phải các lãnh đạo Trung Quốc không dám gây chiến mà bởi vì với những hạn chế hiện tại của Trung Quốc, thì nước này không thể tiến hành một cuộc chiến tranh với bất kỳ quốc gia láng giềng nào.
Nếu Trung Quốc gây chiến với Việt Nam, Trung Quốc sẽ rơi vào cái bẫy. Những bài học từ cuộc chiến với Việt Nam năm 1979 đã cho thấy sự hao tiền tốn của và sinh mạng như thế nào. Chỉ riêng trong trận Lão Sơn, mỗi tuần Trung Quốc tiêu hao gần 200.000 quả đạn pháo, nhưng vẫn thiệt hại từ 4.000 đến 8.000 quân.
Bài báo trên trang mạng của Trung Quốc nói: “Quân đội Việt Nam sử dụng chiến thuật chiến tranh du kích rất lão luyện, họ sẽ đánh bại chúng ta bằng cuộc chiến tiêu hao từ từ cho đến khi chúng ta thất bại, chúng ta không thể khinh thường họ.
Người Mỹ đã hết sức sai lầm khi tuyên bố “đưa Việt Nam về thời kỳ đồ đá” và Việt Nam đã đáp lại bằng câu nói rằng “chúng tôi đã bước vào thời kỳ đồ nhôm” (ám chỉ rất nhiều xác máy bay Mỹ đã xuất hiện trên mặt đất ở miền Bắc Việt Nam)…
Vì vậy Trung Quốc không thể chiến thắng bằng cách gây ra chiến tranh, bài học về các lực lượng không quân và hải quân hùng mạnh nhất thế giới bị Việt Nam tiêu diệt vẫn còn giá trị”.

Báo Trung Quốc: 4 lý do không thể thắng Việt Nam bằng chiến tranh - Ảnh 1.

Thứ hai, đó là môi trường chính trị quốc tế, khi gây ra cuộc chiến tranh với Việt Nam, Trung Quốc đầu tiên sẽ phải đối mặt với sự lên án một cách gay gắt từ dư luận phương Tây và Hoa Kỳ cũng như Nhật Bản.
Không những thế, gây chiến với Việt Nam sẽ làm cho Trung Quốc không còn chỗ đứng trên trường quốc tế. Các nước trên thế giới sẽ lên án Trung Quốc vì sức mạnh truyền thông nằm trong tay các nước phương Tây, và trong cuộc chiến truyền thông thì Trung Quốc hoàn toàn bị động.

Cuộc chiến sẽ làm cho Trung Quốc mất dần sức mạnh và suy yếu, các lực lượng thù địch Trung Quốc sẽ thừa cơ can thiệp vào Trung Quốc.

Thứ ba, Trung Quốc phải đối mặt với vấn đề thù trong giặc ngoài. Trong khi chính trong nội bộ lãnh đạo Trung Quốc vẫn còn tồn tại những vấn đề rất lớn thì bên ngoài Trung Quốc lại đang phải đối diện với một vòng vây chữ C của các nước.
Nếu Trung Quốc sử dụng những lực lượng tinh nhuệ nhất, hiện đại nhất để đối phó với Việt Nam thì ở những khu vực khác của Trung Quốc lực lượng sẽ yếu và mỏng đi, Trung Quốc sẽ đối mặt với điều cấm kỵ trong binh pháp đó là cùng một lúc phải đối mặt với hai hoặc nhiều mặt trận.
Có thể dự đoán khi Trung Quốc khai chiến với Việt Nam thì Đài Loan sẽ tuyên bố độc lập ngay tức khắc, lúc đó Trung Quốc không thế nào chiến thắng được trên mặt trận Đài Loan vì Hoa Kỳ sẽ đứng sau hậu thuẫn.
Tiếp theo là Nhật Bản sẽ kiểm soát hoàn toàn quần đảo Điếu Ngư/Senkaku, Trung Quốc sẽ đánh mất cơ hội kiểm soát Bắc Triều Tiên, Ấn Độ đánh chiếm khu vực tranh chấp và thôn tính miền Nam Tây Tạng…
Việc Trung Quốc không thể lấy bài học của Hoa Kỳ tại Lybia hay bài học của Nga tại Georgia bởi vì không chỉ là sức mạng quốc gia của họ mạnh hơn Trung Quốc mà với các cuộc chiến trên thì Nga và Mỹ họ đều có sự thuận lợi về yếu tố địa chính trị, họ không có những vấn đề lớn phức tạp với các nước láng giềng và sự ổn định cơ bản trong nội bộ đất nước, do đó họ không phải lo lắng áp lực từ bên ngoài và nội bộ để có thể giành chiến thắng.
Và điểm cốt lõi quan trọng nhất trong cuộc chiến Iraq, Afghanistan là bởi đó là những quốc gia sa mạc, Không quân Mỹ có thể dễ dàng oanh kích kẻ thù, trong khi đó Georgia vốn chỉ là một đồng bằng chỉ cách ba mươi sáu cây số từ Nga, vì vậy lực lượng cơ giới Nga có thể ngay lập tức cơ động đánh chiếm.

Báo Trung Quốc: 4 lý do không thể thắng Việt Nam bằng chiến tranh - Ảnh 2.
Hải quân đánh bộ Việt Nam diễn tập sẵn sàng chiến đấu.(Ảnh minh họa)

Nhưng với Việt Nam thì khác, những bài học trên không thể áp dụng được, Việt Nam được bao bọc bởi đồi và núi. Pháp, Hoa Kỳ và cả Trung Quốc đã phải nếm trải những thất bại đau đớn tại đây, một cuộc chiến với Việt Nam sẽ hết sức khó khăn,

Việt Nam rất lão luyện trong chiến tranh du kích, do đó việc sử dụng tên lửa, máy bay chiến đấu là một sự ngu ngốc! Các đơn vị cơ giới (của Trung Quốc) sẽ bị chặn lại bởi các dãy núi, vì vậy chắc chắn chúng ta sẽ rơi vào một cuộc chiến tranh tiêu hao kéo dài.

Theo Sh
  • Tổng hợp và biên soạn bởi bbcviệt.
Nếu bạn có bất cứ điều gì thắc mắc hoặc góp ý cho bbc việt nam ? Vui lòng comment bên dưới.

-Giọng điệu này không thể có ở người Trung Quốc, báo Trung Quốc, nhất là trong lúc này, tinh thần dân tộc mù quáng đang bốc lên cao ngất trời.
-Bài này toàn là giọng điệu vênh vang của Việt Cộng:Người Mỹ đã hết sức sai lầm khi tuyên bố “đưa Việt Nam về thời kỳ đồ đá” và Việt Nam đã đáp lại bằng câu nói rằng “chúng tôi đã bước vào thời kỳ đồ nhôm” (ám chỉ rất nhiều xác máy bay Mỹ đã xuất hiện trên mặt đất ở miền Bắc Việt Nam)
-Việt cộng có vũ khí tối tân :

- Tài ba thế sao còn nài nỉ mua vũ khí Mỹ? Nào là khoa học gia ta nối dàn hỏa tiễn của Nga mới bắn hạ máy bay địch, nào là máy bay ta nấp trong mây, đich không thấy nên khi chúng bay gần đến nơi, không quân ta nhà ra bắn máy bay Mỹ dễ như chơi! Nào Lê Văn Tám, La Văn Cầu , nào dũng sĩ tay không kéo hạ máy bay Mỹ...sao chờ đến bao giờ mới dạy Trung Quốc bài học thứ nhất, thứ hai?
-Oai hùng thế sao  Lê Đức Anh không cho đánh Trung Cộng? Sao bọn Nguyễn Phú Trọng gục đầu, cúi mặt trước Trung Cộng và nay hàng loạt đại gia và gia đình đã và đang di tản sang Mỹ? Trung ương đảng, Quốc hội, tướng lãnh chạy đi hết  thì ai đánh giặc đây? Gáy vừa vừa thôi!
-Tinh thần chống Trung Cộng cao thế sao chúng nó lại sai công an đánh người biểu tình chống Trung Cộng xâm lược và hủy hoại một trường Việt Nam. Dân chúng bảo Việt cộng hèn với giặc, ác với dân là sao?Mùa hè có tiếng chim bìm bịp nhưng nay ở Việt Nam tứ thời đều có chim bịp!
Cái thói bịp  bợm, dối trá đó không ăn thua gì đâu hỡi các chú dư luận viên!


No comments: