Tuesday, February 23, 2016

PHU MANH NGUYÊN *PHẢN ĐỘNG VỚI TIẾN BỘ CỦA DÂN TỘC

PHẢN ĐỘNG VỚI TIẾN BỘ CỦA DÂN TỘC
 
Học sinh miền Nam Việt Nam lúc đó được xem như tầng lớp học sinh xuất sắc của Á Châu và ngang ngữa thế giới văn minh!
Chỉ riêng lớp 12 của tôi, đã có ba bạn đậu Tú Tài II Tối ưu (18-20 điểm/20) số và được học bỗng toàn phần của Úc (1ban) Mỹ (2 bạn)
Trong số ba người thì hết hai bạn là những người học sinh xuất thân từ những gia đình nghèo rớt mồng tơi. 
Khi tôi chở một trong những bạn ấy ra phi trường Tân Sơn Nhất để đi Úc, thì hành trang đi du học vỏn vẹn của bạn ấy chỉ là một bộ áo quần sơ mi tươm tất bạn bè góp mua tặng, đang mặc trên người và một cái túi xách nhỏ, trong đó có ...,một cái quần tà lỏn, một cái áo thun lót, một cái bàn chải, một cây kem đánh răng, vậy thôi! 
Sáng sớm trời lạnh tất cả điều mặc áo len nhưng khi nhìn thấy cáo áo lên của hắn -là tên chuẩn bị đi Úc, quá sờn cũ đến độ ...thê thảm, tôi bên cởi cái áo len của tôi mới hơn tặng hắn. Vì dẫu sao mình không cũng không muốn người Việt của mình bị "mất mặt" với thế giới khi đi du học với ...một cái áo len sờn rách cũ kỹ như thế! 
Điều ấy là một chứng minh hùng hồn rằng, trong một nền giáo dục và xã hội công bằng, tự do, dân chủ thật sự của miền Nam cũ, bạn không cần phải chạy vay lo lót để được thi đậu hay phải hối lộ để dành giựt được một xuất học bỗng. Cho dù bạn là con nhà nghèo ..."rớt mồng tơi", nếu b
ạn học giỏi, Thì bạn vẫn có cơ hội để vươn lên, có thể dành được học bổng để vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới mà không cần phải lo lót quan chức gì cả.
Khi các bạn đó tốt nghiệp tại những trường đại học của nước ngoài, cả ba đều tốt nghiệp hạng Ưu.
Ngoài ba Tối ưu , trong lớp có thêm 3 bạn khác đậu Ưu (16-18/20) gần nữa lớp đậu Bình (14-16/20). Nhưng dĩ nhiên, cũng có nguyên cớ, bọn này được học ở một trường Trung Học n
i tiếng tiếng ở miền Trung, cộng thêm vào đó, có một yếu tố quan trọng khác là thầy cô rất yêu nghề, không bị chi phối và bị áp lực bởi chính trị do vậy học sinh được thừa hưởng một phương cách giáo dục tốt nhất và đa chiều.
Các sách cũng như giáo án giáo khoa điều được dựa vào hai nền văn học tân tiến là Pháp và Mỹ. Chương trình giáo khoa được giảng dạy tương đương với Pháp và Mỹ. Do vậy khi anh em chúng tôi sang bất cứ Pháp hay Mỹ đều được công nhận bằng cấp tương đương.
Sau 1975, do sự đàn áp và khủng bố trí thức, ngu dân của chế độ cộng sản, thêm vào đó với
đầu óc bè phái và được lãnh đạo bởi những trình độ văn hóa dốt nát của những người cộng sản từ bưng biền ra, và từ ngoài Bắc vào, đã khiến cho hai phần ba trí thức và nhân sĩ hoảng sợ và chán ngán, bỏ chạy trốn ra khỏi Việt Nam, tạo nên một cuộc khủng hoảng chảy máu chất xám trầm trọng, kinh khủng không thể tưởng, gây thiệt hại cho đất nước không biết bao nhiêu, trải qua nhiều thế hệ.
Tôi có hai anh bạn thân là bác sĩ và một số bạn dược sĩ sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam, thoạt đầu, họ cương quyết ở lại để xây dựng và giúp đỡ đồng bào, đất nước. Nhưng sau khi chịu sự đầy đoạ bởi những vị giám đốc của bệnh viện là những người y tá, y sĩ từ trong rừng ra, giống như ông Nguyễn Tấn Dũng, đã khủng bố tinh thần, trịch thượng, nạt nộ, đe dọa, chụp mũ phản động và coi những vị bác sĩ, dược sĩ này như tôi tớ và những kẻ ăn mày sự an toàn bản thân. Bởi vì những vị giám đốc "rừng rú", "chân còn dính phèn", này luôn cho ra những mệnh lệnh NGU DỐT của một kẻ không có chuyên môn-áp đặt lên những người có chuyên môn, đồng thời, luôn đi đôi với sự đe dọa của "cái mũ phản động" nếu chống lại mệnh lệnh -như đã nói, cực kỳ "hai lúa"!
Chán nản và mệt mỏi đồng thời vì sự an toàn của bản thân, không còn cách nào khác hơn là mọi người phải kiếm đường vượt biển, hoặc bằng bất cứ phương tiện nào, miễn là có thể tránh xa cái chế độ bất nhân và nguy hiểm là được!
Phải mất bao nhiêu công sức cha mẹ, tiền bạc, cơm gạo, công sức dạy dỗ của thầy cô, bao nhiêu đầu tư đào tạo của xã hội để tạo nên một chuyên gia, một bác sĩ, hoặc một kỷ sư. Nhưng
chế độ cộng sản Việt Nam đã ngu xuẩn xua đuổi những con người tài năng này, biến họ thành những thiên tài phục vụ cho những đất nước xa xôi -mà những đất nước đó không hề tốn một xu một cắc để đào tạo nên những nhân tài này!
Đây là một tội ác cực kỳ man rợ, đầy tính chất ngu xuẩn và phá hoại đối với dân tộc!
Thật là ngậm ngùi khi phải nhìn thấy bao nhiêu bạn bè, bao nhiêu những được con người ưu tú tài năng mà bây giờ lại phải đi phục vụ cho những đất nước xa xôi mà không phải là quê hương và tổ quốc của mình!
Đồng thời những hậu duệ của thế hệ bác sĩ, dược sĩ, các kỹ sư, các chuyên gia trốn chạy đó , lại là những cái tài năng quý giá thừa hưởng những gien di truyền cực tốt của cha mẹ và như thế vô hình chung người cộng sản Việt Nam bởi vì cái ngu dốt "cán vố" của mình đã đưa dân tộc từ hết từ thảm họa này đến thảm họa nọ!
Ngu và dốt "cán vố" (cán bộ với hàm răng ...vố) không còn chừa chỗ cho ai để ngu và dốt hơn thế nữa.
Bọn họ chỉ giỏi tài cướp bóc, hù dọa, đàn áp và khủng bố!
 

No comments: