Monday, November 16, 2015

KIÊM ÁI * MỘT GÓC ĐỘ KHÁC

 

MỘT GÓC ĐỘ KHÁC

Chuyện Tổng Thống Obama không qua Việt Nam, mặc dù sẽ qua các nước gần Việt Nam, rất tiện đường, nhiều dư luận đoán định như đinh đóng cột vì như thế này, như thế khác, nhà tiên tri Trần Dậu, em Trần Dần cũng đưa ra một lời tiên tri, góp mặt với mọi người, coi như một bản "Cáo tồn" vậy:


Hai ngày đến Việt Nam của Tập Cận Bình, người bàng quan không thấy có biến chuyển nào đáng chú ý, cũng được đón tiếp cách trọng thể như một đại quốc khách, có thảm đỏ, có 21 phát đại bác chào mừng, có diễn văn tại Quốc Hội, có cho quà một tỉ nhân dân tệ, có tái xác định Hoàng Trường Sa là của Trung Cộng từ ngày xưa. Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam cố tỏ ra là một đàn em nép mình sau lưng Tập Cận Bình theo kỹ luật Đảng Cộng Sản Đệ ngũ đệ lục gì đó tức là Đệ ... Tập Cận Bình. Nhưng cả khách lẫn chủ cũng chỉ nói nhẹ nhẹ, khẽ khàng hình như sợ "đế quốc Mỹ" nghe được. Thực là đúng thái độ của Cộng Sản.


Tuy nhiên, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã không ngăn cản một cách tàu ráo máng 2 cuộc biểu tình tại Saigon và Hà Nội trước khi Tập Cận Bình đến, chỉ mạnh tay đến đổ máu đồng bào biểu tình chống họ Tập ngay ngày đón Tập Cận Bình tại Hà Nội, nhưng toà Đại Sứ Trung Cộng tại Việt Nam cũng lấy làm nực lắm, sợ rằng nay mai viên Đại Sứ Trung Cộng sẽ bị thay thế chưa chừng, Việt Cộng cũng không dám để "dân chúng sắp hàng hai bên đường để đón Tập Cận Bình", Tập Cận Bình cũng không dám  "đi ăn phở" như Bill Clinton năm nào, tắt một điều là Tập Cận Bình biết nếu tiếp xúc với dân chúng có thể sẽ bị dân chúng phản đối, mà với lũ đàn em VC nửa nạc, nửa mỡ không thể nào đàn áp  được, hoặc dàn xếp một xó xỉnh nào đó để Tập Cận Bình nhận những nụ cười, những cái bắt tay gọi là "tiếp xúc với dân chúng" của chư hầu như những nguyên thủ Quốc Gia khác. Tập Cận Bình chỉ là "chủ" của Cộng Sản Việt Nam chứ dân chúng Việt Nam thì coi  họ Tập "chả ra cái thá gì sất!". Việt


Cộng và dân chúng VN đã phân rẽ làm đôi thấy rõ hơn bao giờ hết.
Mục đích đến Việt Nam hai ngày vừa qua của Tập Cận Bình thì ai cũng biết, một là để xác nhận với thế giới, nhất là Hoa Kỳ rằng Việt Cộng vẫn dưới trướng của Trung Cộng, Hoa Kỳ không thể chen chân vào được, hai là xác nhận với đảng Cộng Sản Việt Nam: Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Cộng, đừng mong "quậy" mất công, châu chấu không thể chống lại xe. Cuộc biểu diễn của một tàu chiến Hoa Kỳ gần những đảo mà Trung Cộng cho là của chúng mà Trung Cộng nín khe rất mất mặt bầu cua, nay họ Tập muốn với vátrằng chuyện đó không ảnh hưởng gì đến chuyện giữa Việt Cộng và Trung Cộng trên biển Đông. Mục đích quan trọng nhất của họ Tập là tranh thủ cho những phần tử đầy tớ cho Tàu Cộng có ưu thế trong sự sắp xếp nhân sự của Đại Hội Đảng vào đầu năm 2016. Qua việc Tập Cận Bình mời THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG qua thăm Hoa Lục là một đòn tâm lý mà Tập Cận Bình muốn dằn mặt Obama "tên đảng viên Việt Nam nào cũng là của Trung Quốc". Nguyễn Tấn Dũng dù được Hoa Kỳ "chấm", dân chúng cũng nghĩ Nguyễn Tấn Dũng là "người của Hoa Kỳ" thì nay, Tập Cận Bình muốn chứng tỏ ngược lại. Nhưng màn biểu diễn này chỉ giúp cho mọi người thấy Tập Cận Bình hơi... trơ trẽn. Có tin cho rằng Tập Cận Bình sẽ đến Manila, Phi Luật Tân để tham dự hội nghị, mục đích muốn tỏ cho mọi người thấy Trung Cọng đang thu nanh vuốt lại, có thể họ Tập sẽ yêu cầu Phi Luật Tân "bãi nại" để hai bên tương nhượng nhau. Nhưng chắc chắn là Phi Luật Tân không thể chấp nhận, mũi tên đã ra khỏi cung rồi, khó gọi nó trở lại được, và nếu có biểu tình tự phát của dân chúng phản đối họ Tập thì thật là lỗ vốn. 


Trước đây, khi thấy Tổng Thống Obama hạ cố mời Nguyễn Phú Trọng qua Hoa Kỳ và được tiếp đãi một cách trang trọng, ai cũng nghĩ rằng sau chuyến đi đó, Việt Cộng đã bị Hoa Kỳ thu phục, trong khi Nguyễn Tấn Dũng thì đã là người của Hoa Kỳ, chắc phen này Việt Cộng sẽ đáp lại một cách rõ ràng, nhưng rồi cũng chẳng có "biểu hiện" gì đáng kể tuy rằng "công trình kể biết mấy mươi" mà cũng không thấy gì, lại tổ chức tiếp đón Tập Cận Bình một cách quá trang trọng, dù cho có tiếp đón Obama "như rứa" cũng thế thôi. Do đó, chúng ta không ngạc nhiên khi thấy "lịch trình công du của Tổng Thống Obama đã đầy, không thể nhét Việt Nam vào được".


 Nói theo luận điệu ngoại giao là vậy, trên thực tế thì Obama đã đổi thái độ, không đến Việt Nam, chứ không phải vì lịch trình đã đầy, ai mà không biết. Cũng nên lưu ý mọi người là Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thế nào cũng theo dõi cuộc hành trình của Tập Cận Bình rất kỹ và đã báo cáo về Washington đầy đủ. Trong báo cáo này, chắc chắn vấn đề nhân sự Việt Cộng trong Đại Hội Đảng vào đầu năm 2016 cũng được chú ý, con gà nào là của Trung Cộng trong Đại Hội sắp tới, những con gà nào Hoa Kỳ đã chấm nay trở quẻ, và từ nay cho đến ngày Việt Cộng Đại Hội  Toàn Đảng, liệu Trung Cộng có cho thêm nhân vật nào qua nữa hay không. 


Cũng trong thời gian này, cuộc bầu cử ở Miến Điện cũng là một yếu tố để cho Bộ Chính Trị Việt Cộng rút kinh nghiệm về Trung Cộng, "chó không răng mô", tức là Miến Điện đã nhất quyết theo Dân Chủ Tự Do thì Trung Cộng cũng không dám "sủa" chứ đừng nói cắn càn. Đó là tấm gương tày liếp mà Cộng Sản Việt Nam phải học tập kỹ lưỡng.
Tổng Thống Obama đã bỏ cuộc thăm viếng Việt Nam ảnh hưởng thế nào đến 2 phe theo Tàu và theo Mỹ? Có thể phe theo Mỹ đã lúc lắc trái tim? Phe theo Tàu đã đắc thắng mà tới luôn bác tài? Có phải Hoa Kỳ đã để cho Việt Cộng theo luôn Trung Cộng? Chắc chắn là không, vì lần này vấn đề Việt Nam tức là vấn đề Biển Đông có quan hệ trực tiếp đến quyền lợi của Hoa Kỳ và thế giới chứ không phải chỉ có lợi cho Việt Nam mà thôi đâu.Tổng Thống Obama đến Việt Nam lúc này chỉ là kẻ đến sau, phải đợi thái độ tiếp theo của Cộng Sản Việt Nam rồi phản hồi mới có lợi hơn, sau đó có đến Việt Nam hay không mới quyết định được. Hơn nữa, cách hành xử của Obama mà nhiều người cho là nhu nhược cũng góp phần lớn trong quyết định này. Ông ta đã săn đón Tập Cận Bình khi hắn ta vừa mới tới Mỹ khiến Tập Cận Bình nghĩ rằng "Obama đã biết sợ" không dám có quyết định quyết liệt trên Biển Đông, nhưng khi không thuyết phục được họ Tập, Obama bèn cho chiến hạm đi tuần qua các đảo Trung Cộng chiếm của Việt Nam, gần đây lại cho 2 chiếc B-52  lượn trên đầu các hòn đảo Trung Cộng cướp được, thực là ngứa mắt, nhưng cũng đành cúi mặt. Thấy quan tài rồi thì phải đổ lệ. Trong trường hợp Việt Cộng vẫn bị Trung Cộng "gọi dạ bảo vâng" liệu Hoa Kỳ phản ứng ra sao? Có phải Hoa Kỳ chờ hiệp ước TPP được đem thực thi rồi đưa Việt Cộng "vô khuôn"? Trong khi chờ đợi, Hoa Kỳ phải chuẩn bị ra sao? Ở Quốc nội, chắc chắn sẽ có sự khuyến khích dân chúng ý thức trách nhiệm mà chuẩn bị tiến lên. Còn ở Mỹ, Hoa Kỳ cũng phải có thái độ. Trong một bài trước, tôi có trình bày với độc giả là thái độ của Hoa Kỳ đối với người em của Việt Cộng là Việt Tân (Việt Tân là em Việt Cộng) có điều khang khác. Nay thì đã rõ, cuốn phim "Terror in Little Saigon" ra đời mà mọi cuộc điều tra đều hướng mũi dùi về Việt Tân (là thủ phạm) và cả thế giới đã được xem, đã tường thuật, đã phê bình, đã có những đoàn thể nghe theo lời kêu cứu của Việt Tân mà hội họp, gởi thư phản đối, nhưng thái độ của Việt Tân,  "nạn nhân" chính trong vụ này lại chỉ núp bóng Cộng Đồng. Chúng ta chờ đợi sự chủ động phản đối của Việt Tân để Cộng đồng "đi theo", nhưng chuyện đó đã không xảy ra. Chuyện Việt Tân sẽ kiện 2 cơ quan sản xuất cuốn phim? Cũng mới nghe nói mà thôi!. 


Nhiều người chờ đợi một cuộc họp báo của Việt Tân để ông Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng, Hoàng Cơ Định, Nguyễn Kim v.v... có dịp thỏa mãn dư luận báo chí 100% cũng đã có rồi, nhưng nghe nói lèo tèo lắm. Cơ khỗ! chẳng bù khi mới bể hai, các cán lớn của Việt Tân đi khắp nơi giải độc tùm lum.
Trước khi khai tử Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, tuy đã có sự chuẩn bị để "thoái trào" kháng chiến giải phóng Việt Nam, như lời bà Trần Diệu Chân lúc còn là phát ngôn viên của Mặt Trận đã nói cạnh, nói khoé là "Tổng Nổi Dậy trong Hòa Bình", nhưng còn "tiếc thay chút nghĩa cũ càng".


 Tuy nhiên, đến đầu năm 2005, khi bầu đoàn thê tử Mặt Trận qua trời Âu, công khai tuyên bố Chủ tịch Hoàng Cơ Minh đã chết 14 năm trước và cho Mặt Trận chết ngay tút xuỵt thì nhóm "tàn dư Mặt Trận" công bố cho toàn Đảng viên biết là Đảng Việt Tân ra đời với hai bước làm tôi tận lực cho VC (Xin xem 2 bài "Cứu tôi với, Bớ Cộng Đồng) cho đến năm 2025! Đảng Việt Tân đã quay 180 đường lối chính trị và công khai tách khỏi 3 triệu người Việt Tị nạn Cộng Sản ở Hoa Kỳ và toàn thế giới lại còn ngụy biện rằng đường lối mới theo phò Cộng Sản của họ là hợp với sở thích của người dân trong nước! Một vụ hiếp dâm tàn bạo đồng bào trong nước để chạy theo Việt Cộng. Và một vụ li dị dứt khoát với đồng hương hải ngoại không khoan nhượng.Có phải vì vậy mà cán đảng viên Việt Tân khi được hỏi thì chối đành đạch như đỉa phải vôi, "Không, tôi đâu có Việt Tân, Việt tiếc gì đâu, hoặc tôi ra lâu rồi.Cuốn phim "Terror in Little Saigon" ra đời trong bối cảnh này, tất cả mũi dùi nghi ngờ đều chỉ về phía Việt Tân - hậu thân của Mặt Trận - là thủ phạm. Cuốn phim này theo nhiều người thì chỉ là phát súng khai hỏa, nghĩa là còn tiếp tục nữa cho đến khi tìm ra thủ phạm. Câu hỏi đặt ra là tại sao cuốn phim lại ra đời trong hoàn cảnh này? Phải chăng sự kiên nhẫn của Obama đã không còn nữa? Cần phải chặt đứt tất cả đầu cầu của Việt Cộng tại Hoa Kỳ trong đó có Việt Tân. Sau đó, nếu VC còn cứng đầu thì đến phiên các cuộc nổi dậy trong nước, các cuộc cách mạng màu xanh, mùa Xuân, mùa Hạ sẽ tiếp theo nhất là thời điểm hiệp ước TPP đang gần kề. "Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết mới sống". Việt Cộng dù có binh vực Việt Tân cũng không được, vì chúng trót phong cho Việt Tân là khủng bố. Cũng có thể những đảng viên Việt Tân nửa công khai nửa bí mật như Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang (giới thiệu Trần Khải Thanh Thủy gia nhập Việt Tân) cũng sẽ được bảng đỏ đề tên.


Thập niên 80, khi Hoa Kỳ chưa bỏ cấm vận, chưa bang giao với Việt Cộng, hoạt động của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh huyênh hoang rằng là "Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam" với 10 ngàn tay súng ở biên thùy Thái Lan - Lào, dù đã làm những chuyện nghịch lý, thiếu tình, Hoa Kỳ vẫn mở một mắt, nhắm một mắt. Khi bỏ cấm vận, có lập bang giao những hồ sơ ám sát các ký giả gốc Việt vẫn nằm im trong ngăn kéo của FBI, CIA v.v... Nay Việt Tân đã lộ mặt cùng phe với Việt Cộng, bỏ đồng hương hải ngoại tị nạn Cộng Sản, cuốn phim Terror in Little Saigon ra đời, Hoa Kỳ gián tiếp nói cho Việt Cộng biết rằng  Mỹ đang chặt chân, chặt tay chúng trước khi bật đèn xanh cho
dân chúng Việt Nam chặt đầu Việt Cộng. Thời gian không còn nhiều nữa, đừng tưởng núp bóng Tập Cận Bình mà bóc lột dân chúng. Sau Việt Tân (oan thị Kính hay oan thị Mầu?) có lẽ chuyện rửa tiền từ Việt Nam qua Hoa Kỳ sẽ là đề mục kế tiếp. Việt Cộng muốn theo Tập Cận Bình thì bán gấp bất động sản ở Hoa Kỳ, chuyển tiền về các ngân hàng Hoa Lục. Đây là sự tiên đoán của nhà tiên tri Trần Dậu, em ruột tiên tri Trần Dần, ai muốn tin thì tin, ai không muốn tin thì viết thơ phản đối ACThompson và nhà sản xuất phim Terror in Little Saigon.
Kiêm Ái


CỨU TÔI VỚI, BỚ CỘNG ĐỒNG
Kiêm Ái2015-11-09Trong cuộc phỏng vấn do ông Nguyễn Xuân Nam thực hiện, ông Lý Thái Hùng đã cho rằng lực lượng vỏ trang trong rừng Thái Lan chỉ là những người cận vệ, bảo vệ an ninh chứ không phải để đánh VC dù là trong tương lai. Từ cái láo Chủ tịch Hoàng Cơ Minh chết 14 năm mà vẫn cho là còn sống, đến cái luận điệu 10 ngàn quân chỉ để là hộ vệ, ông Lý Thái Hùng có hợp tác với Việt Cộng như lời chiến hữu của ông là ông Nguyễn Việt Khanh hay không thì mọi người đã rõ. Như vậy uy tín của ông đối với c/h của ông, nhất là đối với cộng đồng hải ngoại chỉ là con số không, mặt mũi nào mà ông dám kêu gọi Cộng Đồng phản đối Terror in Little Sagon giúp Việt Tân. Với chủ trương lâu nay của Việt Tân, với hành động mỗi khi Việt Cộng bắt được người nào hoạt động chống Cộng trong nội địa Việt Nam thì lập tức Việt Tân ở hải ngoại lên tiếng "xác nhận" họ là người Việt Tân, để Việt Cộng có cớ chính đáng mà giam cầm, tù đày họ bằng thích, vì Việt Tân đã được VC phong là "khủng bố" dỗm (chất nổ không có ngòi, lại đặt ở ngả ba đường cái xa cơ quan VC cả 200 mét!).
Về 5 ký giả bị ám sát thì bốn trong 5 người đó viết bài phanh phui những việc làm của Mặt Trận cũng là của Việt Tân thì nếu ai khơi lại vết thương này của cộng đồng, thì cộng đồng có bổn phận tiếp tay họ đưa thủ phạm ra ánh sáng.
Lý ra, nếu Việt Tân không dính líu đến mạng sống của 5 người này thì ông Lý Thái Hùng phải kêu gọi đồng hương tiếp tay nhà sản xuất phim Terror in Little Saigon tìm ra thủ phạm càng sớm càng tốt thì cái oan Thị Kính hay Thị Mầu của VT nhờ đó mới giải tỏa, đằng này, ông Lý Thái Hùng lại vội vả xúi dục đồng hương phản đối ký giả A.C Thompson làm cho ai muốn binh vực Việt Tân cũng ngỡ ngàng! Làm đến chức Tổng Bí Thư một đảng chính trị mà có cái khôn, cái bộ não "vĩ đại" như vậy hay sao, ông Lý Thái Hùng?
Kiêm Ái.
-------------------
Ý kiến độc giả: Đừng vì quá ghét đảng Việt Tân mà quên mất kẻ thù của chúng ta. Nếu có một tên gian manh đến đốt nhà của Việt Tân và làm cháy tiêu cả làng mạc của chúng ta thì lẽ nào chúng ta lại hí hửng vui mừng trước tai nạn của Việt Tân mà lại không thèm khóc thương cho số phận của chúng ta ??
Kẻ thù của chúng ta là Việt Cọng và bọn tay sai. Tất cả những nổ lực gây chia rẽ, sụp đổ, đánh mất uy tín của CĐNVTN đều do một trong hai kẻ thù đó gây ra. Kẻ thù đó không cách xa chúng ta nửa vòng trái đất mà chúng đã và đang tiến lại sát bên nách chúng ta, hoặc đã mua chuộc những người hàng xóm của chúng ta để làm hại chúng ta.
Có những điều cần phải khẳng định để chúng ta chỉnh đốn lại tư tưởng:
- Việt Tân đã lừa đảo CĐNVTN, che dấu cái chết của Đề Đốc Hoàng Cơ Minh để moi tiền của NVTN và đánh mất lòng tin của mọi người vào ý chí quang phục quê hương.
- Việt Tân đã công khai ủng hộ chế độ VC hiện tại qua lời tuyên bố của một tay đảng viên có uy tín của chúng là Trúc Hồ, giám đốc Đài SBTN rằng: "Không được lật đổ chế độ CS của nước CHXHCNVN, chủ trương lật đổ là hoàn toàn sai … không được đòi hỏi gì ở chế độ CSVN mà chỉ được phép XIN chứ không có quyền đòi."
Đảng Việt Tân không thể phủ nhận 2 điều phản bội trên, vì thế họ không có tư cách gì để biện giải cho sự quang minh của mình trước CĐNVTN, ngoại trừ họ phải công khai xin lỗi và khai trừ tên Trúc Hồ ra khỏi Đảng. Nếu họ không làm được 2 điều đó thì họ sẽ mãi mãi là một đảng phản bội đang chạy theo ôm chân phe VC bán nước, hoàn toàn đứng ngoài Cộng Đồng NVTN và trở thành địch thù.


Riêng với việc phim "Terror in Little Saigon" đang chà đạp uy tín của CĐNVTN, bọn làm phim đã cố tình ghép chung tội ác của đảng Việt Tân với tinh thần yêu nước của tập thể NVTN để cho rằng cả hai đều là những tập thể có hành vi bất lương đối với luật pháp Hoa Kỳ và đáng bị trừng trị.
Ai là người có uy tín xin hãy lên tiếng minh định để tách rời hai tập thể ra khỏi nhau, vì mục đích của kẻ thù là muốn bôi lọ Cộng Đồng NVTN qua việc tố cáo hành vi phạm pháp của Đảng Việt Tân.
Nếu không dám lên tiếng phản đối bọn làm phim và lực lượng đen tối sau lưng họ thì cũng đừng tỏ vẻ hí hửng trước sự tấn công của bọn làm phim này với Đảng Việt Tân. Mình cũng bị đánh bầm mặt mà còn hí hửng cái nỗi gì !!


Bọn ngụy quân tử đừng giả đạo đức để kết án mọi hành vi khủng bố. Hành vi Khủng bố chỉ đáng bị kết án khi dùng sức mạnh để uy hiếp kẻ hiền hòa và chịu sống cam phận theo pháp luật, nhưng lại đáng khuyến khích để đối phó với bọn phá hoại an ninh của tập thể, bọn tiếp tay cho khối thù địch của thế giới tự do là bọn Cọng Sản, bọn xâm lược, bọn phá rối an ninh của xã hội Hoa Kỳ.
Riêng một dân tộc bị giết hại, bị cướp nước như dân Việt tại hải ngoại thì hành vi phục hồi sự công bằng với những biện pháp tương úng sẽ là chân lý chứ không phải là tội phạm miễn là hành vi của họ nằm ngoài phạm vi của Hoa Kỳ. Người Mỹ tìm cách ghép ông Hoàng Cơ Minh thành tội phạm với lý do ông là công dân Hoa Kỳ mà không tuân theo luật cấm gây chiến với một quốc gia mà Hoa Kỳ không lâm trận, nhưng Hoa Kỳ đã thua lý… vì người thủ lãnh của đoàn quân kháng chiến Việt tại Thái Lan không phải Ông Hoàng Cơ Minh mà là một công dân Mỹ gốc Nhật Bổn mang tên William Nakamura đứng tên để thành lập chiến khu ở Thái gần biên giới Lào-Việt để xâm nhập Việt Nam mong lật đổ được chế độ VC cướp nước.Bộ Quốc Phòng Mỹ muốn ông Hoàng Cơ Minh nhập tịch Mỹ (có nghĩa là người mang tên Hoàng Cơ Minh không phải là công dân Mỹ) để dẩn độ ông về Mỹ thụ án (theo lời xác nhận của ký giả A.C. Thompson) nhưng họ đã thất bại vì Hoàng Cơ Minh không vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.
Ông A.C. Thompson cố thuyết phục khán giả để kết tội Hoàng Cơ Minh và bôi lọ tập thể NVTN bằng những hình ảnh phô trương lực lượng cờ xí, quân trang, vũ khí của Người Việt tại hải ngoại trong các cuộc diển hành, ông ta muốn cho dân Mỹ xem đó như là chiến trường và nghĩ rằng Người Việt Tỵ Nạn tại Mỹ đang muốn gây chiến tranh trở lại với VN. Ý đồ của A.C. Thomson quá xấu xa nhằm phỉnh gạt những kẻ ngây thơ hoặc mang bệnh tâm thần, hễ thấy quân phục và súng đạn thì nghĩ đến chiến tranh bắn giết dù họ nhìn thấy cảnh đó ở nghĩa trang hay ở tại công trường với những dàn chào bồng súng theo nghi lễ. Cả một bọn ngu si, lớn đầu mà không chịu mở não để lớn khôn.
JB Trường Sơn


Cuốn phim "Terror in Little Saigon" vừa mới được chiếu lên làm cho đảng Việt Tân hốt hoảng, lạng quạng, kêu trời không thấu, kêu đất đất không trả lời, bèn kêu cứu cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ phản đối cuốn phim ác nghiệt kia giùm Việt Tân. Thực là không ai khôn hơn Việt Tân.
Theo như lời ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Việt Tân khi trả lời phỏng vấn của ông Nguyễn Xuân Nam, báo và đài truyền thanh truyền hình Calitoday, đã minh định rằng Việt Tân và Mặt Trận tuy không có cùng ngày sinh nhật nhưng theo nhiều người nghĩ thì hai ta, Việt Tân và Mặt Trận tuy hai mà một, tuy một mà hai, y như Đảng và Chính Phủ của Việt Cọng vậy.
Kể ra, trong cuốn phim cũng có đoạn đưa những hình ảnh cựu quân nhân VNCH trong quân phục với những bước đi hùng hồn, những màn trình diễn cái oai hùng của Quân Lực VNCH có ý nói lên ý chí phấn đấu của những kẻ chống Cộng, nhưng không vì thế mà ông Lý Thái Hùng đẩy cái màn này đi trước để Việt Tân của ông đi sau mà ngâm nga: "Ăn cỗ đi trước lội nước đi sau". Ông Lý Thái Hùng chối phắt cái chủ trương vũ trang giải phóng của Mặt Trận, nhưng những tài liệu đăng tải trên báo Kháng Chiến cho đồng hương biết "10 ngàn quân đang sẵn sàng" ở biên giới,

những vụ đón xe đò tuyên truyền (dỗm), những cuộc tuyên thệ rầm rộ giữa núi rừng Thái Lan là những gì Mặt Trận phô bày để đồng hương móc hầu bao tiếp tục. Đối với đồng hương tị nạn Cộng Sản thì có thể quên, nhưng dối với ông ký giả A.C. Thompson chắc là ông ta không quên những tài liệu "10 ngàn quân" trong rừng của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và Việt Tân, hơn nữa hai chữ "Kháng Chiến" đã nói lên cái gì nhỉ? Ông Lý Thái Hùng nhỉ?. Ông ký giả làm ra cuốn phim có thể quên Phó Đề Đốc đã hy sinh bên Thái Lan 14 năm mới được Đảng Việt Tân "cho chết" khi đảng Việt Tân ra mắt bên trời Âu, cùng lúc mà Việt Tân "chôn" Mặt Trận, nhưng người Việt trong và ngoài nước không quên được.


Tôi cũng không biết vô tình hay hữu ý mà ông Lý Thái Hùng không chú trọng đến cái chết của 5 ký giả mà A.C Thompson và cuốn phim nhắm đến để hình như kết tội Việt Tân đã ám sát họ. Phản ứng của Việt Tân như yêu cầu hãng phim rút xuống hay xóa bỏ không phát tiếp cuốn phim, hay nhờ luật sư đưa hảng phim ra tòa v.v... đó là điều bắt buộc chứ không phải như chuyện Chủ tịch Mặt Trận hy sinh bên Thái Lan mà vì xa xôi có thể hòa hoãn 14 năm sau mới khóc lóc. Những chuyện này là chuyện của Việt Tân cần phải làm:
"Tôi thấy cần làm một cái chi
Dẫu cho kết quả chẳng ra gì"
(Quên tác giả)
Và người Việt tị nạn Cộng Sản ở hải ngoại hôm nay cũng vậy, cũng quên những gì Mặt Trận và Việt Tân đã làm năm xưa, khi Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh chết rồi vẫn phải còn sống theo lệnh của cán bộ Trung Ương Việt Tân những 14 năm. Nhưng chuyện đồng hóa Việt Tân và cộng đồng thì đồng hương không thể quên và không thể không nói lên sự thật để xem hai bên - Việt Tân và Cộng Đồng có cùng quan điểm chính trị hay không, nói trắng ra là quan điểm hợp tác hay chống đối Cộng Sản ở trong nước.
Sau đây là những chủ trương mới tinh, lại do những đảng viên Việt Tân trích đoạn những chỉ thị của ông Lý Thái Hùng và Trung Ương Đảng Việt Tân phát biểu và phát tán cho đảng viên học tập:
Theo như lá thư thứ nhứt viết sau ngày Việt Tân Công Khai Hóa của đảng viên Nguyễn Việt Khanh đề ngày Sunday March 20.2005. 9:12PM kính gởi các c/h (chiến hữu, chú thích của người viết) lãnh đạo và quý c/h Việt Tân thì:
"Do những ưu tư từ những sự việc xảy ra gần đây, tôi đã mở lại những tài liêu nhân dịp CKH (Công khai hóa) mà thú thật là tôi chưa đọc kỹ tuy có những đoạn khó hiểu... bởi vì trong một buổi họp cơ sở đã có một vài c/h cho biết càng đọc thì các chiến hữu đó càng thấy rối mù. Sáng nay khi đọc lại tài liệu CKH đó có một số chi tiết đã khiến cho tôi lo sợ và thấy cần thiết phải viết hỏi các chiến hữu lãnh đạo ngay.
Tôi xin đưa ra các dữ kiện và các câu hỏi liên quan:


1/ Trong cuốn hỏi đáp VT bìa màu tím hoa cà, trang 21, phần mục số 2, tiêu đề: Dự Phóng Tương Lai Việt Nam Năm 2025 đã có đoạn viết như sau "TL (tài liệu) này có mục tiêu trình bày một số nhận định tổng quát về viễn cảnh Thế giới và Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam trong vòng 20 năm tới. Qua đó, VT đưa ra một lời giải cho tương lai Việt Nam với một sách lược phát triển qua 2 bước: 1/ Xây dựng thành công xã hội công dân và 2/ tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025".
Qua đoạn trình bày trên VT tiên đoán trong vòng 20 năm nữa đất nước Việt Nam vẫn ở dưới sự cai trị của đảng CSVN. Và VN sẽ phát triển qua 2 giai đoạn: 1/ Xây dựng thành công xã hội công dân, và 2 tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025 với sách lược Việt Tân.
Câu hỏi:1/ Theo tôi thì có 2 cách để hiểu đoạn văn kể trên:
- Một là, nếu trong 20 năm tới Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục ở dưới chế độ CSVN, và sẽ phát triển toàn diện qua 2 bước theo sách lược VT? (Điều này dĩ nhiên không thể xảy ra, theo suy nghĩ của tôi).
- Hai là, CSVN không thấy sách lược này là một mối nguy cho họ nên đã đồng ý cho phép VT được thực hiện sách lược 2 bước nói trên, giúp cho Việt Nam dưới chế độ hiện tại phát triển. Nếu điều này đúng, câu hỏi được đặt ra là: phải chăng VT (Việt Tân) đã quyết định hợp tác với CSVN?
2/ Qua sự tiên đoán của lãnh đạo VT (Việt Tân), trong 20 năm tới, dưới chế độ CSVN, xã hội VN sẽ trở thành một xã hội công dân và sẽ phát triển đi lên toàn diện. Nói một cách khác là trong vòng 20 tới VN vẫn ở dưới chế độ CSVN. Và dân tộc VN khi đó sẽ có hạnh phúc, đất nước Việt Nam sẽ trở nên phú cường.
Nếu lời giải tương lai VN này xảy ra đúng như dự kiến của tài liệu viết ra, thì mục tiêu đấu tranh chấm dứt chế độ độc tài cho dân tộc VN của đảng VT có còn ý nghĩa và có còn cần thiết nữa hay không? (Những Ưu Tư về Việt Tân chệch Hướng, trang 13).
Trên đây là chủ trương đường lối của đảng Việt Tân đã được in thành sách để đảng viên Việt Tân học tập và thi hành, do chính Tổng Bí Thư Lý Thái Hùng và các chiến hữu lãnh đạo biên soạn.
Cộng đồng Việt Nam tị nạn Cộng Sản trên toàn thế giới nói chung và tại Hoa Kỳ nói riêng có đồng ý sách lược 2 bước nêu trên với đảng Việt Tân do ông Lý Thái Hùng làm Tổng Bí Thư hay không? Chắc chắn là không, vì ngay cả nhiều chiến hữu của ông Lý Thái Hùng cũng công khai không đồng ý với ông và những c/h lãnh đạo cùng ông cũng không đồng ý với ông về 2 bước nói trên và đã tách VT ra làm đôi, cho ông Lý Thái Hùng và những c/h của ông là đã quyết định hợp tác với Cộng Sản Việt Nam (sic). Như vậy thì đảng Việt Tân hiện tại do ông Lý Thái Hùng làm Tổng Bí Thư còn dính dáng gì đến cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản mà ông kêu gọi chúng tôi phản đối cuốn phim Terror in Little Saigon? Nghèo mà ham!CỨU TÔI VỚI, BỚ CỘNG ĐỒNG
(Bài 2)Kể từ khi cuốn phim "Terror in Little Saigon" xuất hiện, Đảng Việt Tân như "nhảy đầm trên lửa", điều đó không có gì là lạ, bởi vì "mọi cuộc điều tra đều hướng về Việt Tân". Đây có thể nói là một dịp may để hồ sơ vụ ám sát 5 ký giả gốc Việt đã bị "cho qua" bấy lâu nay, làm cho những người bị ám sát đã ngậm cay nuốt đắng bên kia thế giới, gia đình các nạn nhân cũng khóc không hết nước mắt vì nỗi oan khiên của người thân không được pháp luật làm sáng tỏ, và Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản cũng bị mang tiếng có những phần tử khủng bố 'ẩn mình' trong cộng đồng. Nay có ký giả A.C. Thompson khơi lại, mở lại chồng hồ sơ để đem 5 vụ án này ra ánh sáng. Như thế, gia đình nạn nhân, Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản cần phải giúp đỡ cuộc điều tra này cũng như những cuộc điều tra tiếp theo cho đến khi thủ phạm bị đưa ra ánh sáng, vạch mặt những phần tử 'bất hảo' đang 'ẩn mình' trong Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn cộng sản và những kẻ đó phải đền tội trước pháp luật. Đó là điều chính đáng chúng ta phải làm. Điều đáng lưu ý là ký giả A.C.Thompson cho rằng "mọi cuộc điều tra đều hướng về đảng Việt Tân". Nói cách khác là họ đã tình nghi Việt Tân là thủ phạm, bây giờ họ chỉ cần tìm chứng cớ nữa là có kết luận, nên nhớ trước đây FBI đóng hồ sơ vì 'không đủ yếu tố buộc tội' không có nghĩa là 'VÔ TỘI'!!.- Trong cuộc phỏng vấn do nhà báo Nguyễn Xuân Nam, chủ nhân hệ thống truyền thông Calitoday thực hiện với ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư của Đảng Việt Tân, ông Lý Thái Hùng cho rằng cuốn phim xúc phạm đến Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản và 'yêu cầu' cộng đồng lên tiếng phản đối cuốn phim này 'giúp họ'.1) Ký giả A.C.Thompson lật lại 'chuỗi' hồ sơ ám sát trong Cộng Đồng Người Việt tị nạn Cộng Sản, chúng ta không tiếp tay họ thì thôi, không thể phản đối. Nếu chúng ta phản đối, hóa ra chúng ta binh vực 'tội ác', bênh vực thủ phạm hay sao?2) Tựa đề "Terror in Little Saigon" có gì sai trái? Thực ra, nếu tác giả cuốn phim đặt cho tựa đề là "Terror in Vietnamese Community" cũng không có gì quá đáng, vì quả thực, 5 ký giả bị ám sát đều là người Việt, người thực hiện cuộn phim, ký giả AC Thompson đã tránh không trực tiếp đưa tên Cộng Đồng Việt Nam vào 'tựa đề' như vậy nên thông cảm với ông ta hơn là phản đối.3) Nếu tìm đúng thủ phạm thì bất kỳ thủ phạm là người nào, thuộc sắc tộc nào, cũng phải bị trừng phạt vì tội ác của họ gây ra. Nếu thủ phạm không phải đảng viên Việt Tân thì càng tốt cho VT, và như vậy VT được minh oan. Nói cách khác là Cộng Đồng người Việt tị nạn Cộng Sản không thể vì lời yêu cầu của Việt Tân mà phản đối cuốn phim. Những cảnh liên quan đến Cộng Đồng, tác giả chỉ muốn chứng tỏ rằng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản vì không chấp nhận sống trong chế độ Cộng Sản mà phải rời bỏ quê hương để có mặt tại Hoa Kỳ. Những sinh hoạt kể trên của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn CS hoàn toàn trong khuôn khổ luật pháp Hoa Kỳ cho phép. Những cuộc biểu tình để cất cao tiếng nói đòi tự do dân chủ tại Việt Nam, vạch mặt tội ác của nhà cầm quyền CS Việt Nam chính là sự yểm trợ lớn lao cho các phong trào đấu tranh của người dân trong nước.


4) Vậy liên hệ thật sự giữa Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản với Việt Tân như thế nào?Sau đây là chủ trương của Việt Tân sau ngày Công Khai Hóa, tài liệu của Việt Tân ghi rõ:


"VT tiên đoán trong vòng 20 năm nữa, đất nước Việt Nam vẫn ở dưới sự cai trị của đảng CSVN. Và VN sẽ phát triển qua 2 giai đoạn: 1/ Xây dựng thành công xã hội công dân, và 2 tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025 với sách lược Việt Tân.


Câu hỏi: (của đảng viên VT hỏi ông Lý Thái Hùng:


"1/ Theo tôi thì có 2 cách để hiểu đoạn văn kể trên:


- Một là, nếu trong 20 năm tới Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục ở dưới chế độ CSVN, và sẽ phát triển toàn diện qua 2 bước theo sách lược VT? (Điều này dĩ nhiên không thể xảy ra, theo suy nghĩ của tôi).Hai là, CSVN không thấy sách lược này là một mối nguy cho họ nên đã đồng ý cho phép VT được thực hiện sách lược 2 bước nói trên, giúp cho Việt Nam dưới chế độ hiện tại phát triển. Nếu điều này đúng, câu hỏi được đặt ra là: phải chăng VT (Việt Tân) đã quyết định hợp tác với CSVN?


(Những Ưu Tư về Việt Tân chệch Hướng, trang 13).


Với 2 bước nói trên, rõ ràng là Việt Tân đã quyết đi theo Việt Cộng. Nếu đi theo Việt Cộng thì Việt Tân với cộng đồng là 2 kẻ đối nghịch, làm sao chúng ta có thể hợp tác với Việt Tân để phản đối những ai muốn tìm ra thủ phạm ám sát 5 ký giả gốc Việt? Vấn đề quá rõ ràng, tuy nhiên, để cho những ai còn mơ màng, mập mờ muốn đánh lận con đen: Việt Tân cũng là phần tử của cộng đồng???? Xin được dẫn chứng tiếp theo tài liệu của chính Việt Tân theo lời của Vụ Trưởng Vụ Chính Huấn của Việt Tân:"Có thể có lúc chúng ta phải làm một số chuyện mà 3 triệu người Việt hải ngoại họ không thích, nhưng nếu ta tin tưởng r8àng là việc chúng ta làm, 80 tri5êu người trong nước họ thích thì chúng ta phải đặt trên bàn cân thì phải chọn lựa 80 triệu người dân trong nước, và chúng ta phải chấp nhận ngoài này 3 triệu người hải ngoại không thích. Và đó là cái giá mà chúng ta phải trả".Như vậy: Việt Tân đã chọn đối nghịch với cộng đồng một cách rõ ràng. Nếu có sự liên hệ chăng? Đó là sự đối đầu giữa Việt Tân và Cộng Đồng chứ không có gì khác.


Việt Tân còn cho rằng họ hợp tác với Việt Cộng trong kế hoạch dự phóng 2 bước là hợp với ý chí của 80 triệu người trong nước với sự xác quyết của Vụ Trưởng Vụ Chỉnh Huấn của Việt Tân: "Lực lượng quần chúng trong nước, cái tâm lý quần chúng trong nước, sự chờ đợi của quần chúng trong nước, mới là yếu tố quyết định con đường chúng ta đi chứ chứ không phải là sự chờ đợi của đồng bào hải ngoại".


Ai cũng có thể trả lời được rằng "dự phóng 2 bước" của Việt Tân là phản lại ý chí cũng như tâm lý của đồng bào trong nước, thế mà Việt Tân "cả vú lấp miệng em" cho rằng đồng bào trong nước thích cái "dự phóng 2 bước" của Việt Tân. Nói chính xác là Việt Tân đã "hiếp dâm" toàn thể đồng bào trong nước. Họ nhắm mắt trước các cuộc đấu tranh của đồng bào, họ không nghe những tiếng nói bất khuất, những nỗi cơ cực của đồng bào, họ không thấy máu đồng bào đã đổ ra vì chống Việt Cộng độc tài muốn muôn năm trường trị dân tộc, họ giả đui giả điếc mà cho rằng đồng bào trong nước cũng ủng hộ Việt Cộng như họ.


Tóm lại:


1) Việt Tân có kế hoạch 2 bước chấp nhận cho Việt Cộng cai trị dân tộc ít ra là đến năm 2025 và giúp Việc Cộng với ngụy kế là xây dựng thành công xã hội công dân và tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025 với sách lược Việt Tân. Nếu thực hiện kế hoạch này thì đúng Việt Tân là em Việt Cộng.


2) Lãnh đạo Việt Tân dối gạt đảng viên của họ là kế hoạch của họ được đồng bào trong nước chờ đợi và thích thú.


3) Việt Tân đã bất chấp ý chí của đồng hương hải ngoại, vu vạ cho đồng hương hải ngoại không cùng một ý chí chống Cộng với đồng bào trong nước. Nói cách khác Việt Tân là kẻ đối đầu với đồng hương hải ngoại.4) Qua những câu trả lời của Lý Thái Hùng với nhà báo Nguyễn Xuân Nam, chúng ta thấy rõ ông này cũng "nói láo như Vẹm" khi cho rằng "10 ngàn quân chỉ để làm bảo vệ" chơi chứ không đánh đấm gì, trong khi đó ai đã đọc báo Kháng Chiến của Mặt Trận đều đọc thấy kháng chiến quân đang nào là chận xe đò tuyên truyền, tổ chức học tập kháng chiến cho đồng bào trong nước, Chủ tịch Hoàng Cơ Minh đang sống ở Việt Nam và đang lãnh đạo cuộc kháng chiến. Hằng năm, khi Hoa Đào Nở là mỗi lần Tết đến thì có thư chúc Tết của Chủ Tịch gởi ra... Hồi đó không biết Lý Thái Hùng đã sinh ra chưa mà không biết. Đã bắt đầu tức là có tiếp tục, có tiếp tục tức là có kết luận.Đồng hương tị nạn Cộng Sản hãy để cho lời kêu cứu của Việt Tân đi vào quên lãng.

Kiêm Ái

4

No comments: