Saturday, July 25, 2015

SƠN TRUNG * NGƯỜI CŨ VIỆC CŨ

SON TRUNG 
 NGƯỜI CŨ VIỆC CŨTrong tháng 7-2015, báo chí Việt Nam và các blog đưa tin Việt Nam chuyển quân tại Miền Trung, Saigon và miền Tây Nam giáp Cambodge. Ngày 2015-07-24, Nam Nguyên, phóng viên RFA đưa tin Một cuộc chiến mới ở biên giới Tây Nam? (1)

Viêt Cộng chuyên nghề dối trá. Ban đầu cải chính (2). Nhưng giấu đầu hở đuôi, sau đó lại thú nhận biên giới Tây Nam có vấn đề (3)..Thượng tướng Đỗ Bá Tị tiếp Đại tướng Vong Veasna tại Hà Nội hôm 20/07. Cuộc họp được tiến hành trong bối cảnh đã có một số căng thẳng tại khu giáp ranh giữa tỉnh Long An của Việt Nam và tỉnh Svay Rieng của Campuchia thuộc khu vực đường biên hai nước trong tháng này. Khoảng 2.000 người Campuchia dẫn đầu là các dân biểu của đảng Cứu quốc đối lập đã tới vùng biên giới với Việt Nam hôm Chủ nhật 19/7 để biểu thị điều được mô tả là "Việt Nam vi phạm đất đai của Campuchia".
Hôm 28/6 chính tại đây đã có xô xát giữa một nhóm nhà hoạt động Campuchia do dân biểu Real Camerin dẫn đầu với người dân Việt Nam làm gần 20 người bị thương.(3)

Các đài  ngoại quốc và bloggers Việt Nam đều cho rằng Trung Quốc đứng đàng sau  cuo65c chie61n tranh  này. (4) Biên cương,  và biển đông quân Trung Cộng đã sẵn sàng , và các binh đoàn Trung Cộng ẩn mình dưới lớp áo du khách và công nhân  trong Việt Nam cũng chờ đợi pháo lệnh. Ngoài ra bọn Việt Cộng tay sai Trung Cộng sẽ nổi lên đánh phá. Nội công ngoại kich, tất Trung Quốc sẽ nuốt trọn Việt Nam.
 Một sách cũ nữa, Trung Cộng lấy cớ dạy Việt Nam bài học thứ hai, trừng phạt Việt Nam về tội xâm chiếm Kampuchia và chiếm hải đảo Trung Cộng.  Bước đầu ván cờ đã lộ nét. Bắt đầu từ hôm 8/7/2015, Campuchia đã cử bộ trưởng quốc phòng Tea Banh cùng phái đoàn hùng hậu 23 tướng lãnh sang Bắc Kinh trong 5 ngày. Hành động này diễn ra giữa lúc phái đoàn cấp cao Việt Nam và Campuchia đang tiến hành một cuộc họp kín về vấn đề biên giới.


Trung Cộng vốn là nhà tài trợ kinh tế và quân sự lớn nhất của Campuchia. Tại Bắc Kinh, bộ trưởng quốc phòng Campuchia Tea Banh đã gặp người đồng nhiệm phía Trung Cộng là Thường Vạn Toàn, hai bên cam kết cải thiện hợp tác quân sự và nhấn mạnh ‘hỗ trợ các lợi ích cốt lõi của nhau’.(5) (6)


Trung Cộng là thầy của Việt Cộng và Miên Cộng. Hai trò này liên tiếp bị thầy cho vào xiếc, đem tổ quốc giang sơn cống hiến cho đế quốc Trung Cộng.  Lính lê dương đánh thuê thì được lương tiền, bơ sữa. Việt Cộng và Miện cộng đem thân làm nô lệ mà lại phải trả tiền cho chủ! Nửa thế kỷ trôi qua nhưng kế sách cũ vẫn hiệu nghiệm. Vẫn kế sách cũ, người cũ tiếp tục làm trò cười  cho nhân loại.

Ngày xưa, Nguyễn Tất Thành, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng,  Võ Nguyên Giáp,Hoàng Văn Hoan ... sang làm đầy tớ cho Trung Cộng. Trung Cộng dùng bọn này để mở đường về phương Nam. Trung Cộng trao vũ khí, lương thực, xe cộ và quân đội  cho Việt Công để đánh Mỹ dành độc lập tự do. Bọn Việt Cộng bắt trẻ 15 và phụ nữ đi chết thay cho chúng. Dân chết lại phải mắc nợ Trung Cộng. Nay tinh ra nợ Trung Cộng gần 200 ngàn tỷ Mỹ kim. Một tên lính Trung Cộng sống chết hay bị thương đều là tính ra tiền.  ( 7). Chết một triệu lính nó kê ra mười triệu lính,  viện trợ một ngàn xe tăng nó tính ra vài trăm ngàn xe tăng.Ai biết? Ai đứng ra kiểm soát?  Con bạc đang khát nước cứ nhắm mắt ký! Nợ mẹ đẻ nợ con khiến cho bọn Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười phải cầm cố giang san, phải bán đứt Việt Nam cho Trung Cộng để cầu chiến thắng và bảo vệ ngai vàng..

Nửa thế kỷ trôi qua, người Miên nay cũng háo hức chống Việt Nam. Chúng bay cứ chiến đấu, mẫu quốc sẽ viện trợ vô điều kiện.  Dân Miên khoảng 3 triêu người, quân Việt cộng tối đa năm triệu người, Trung Quốc sẽ gửi 50 triệu Chí nguyện quân. Mười chọi một, không chột cũng què. Cuối cùng quân Miên nhất định thắng lợi. Dân Miên chết ráo thì vài triệu hay vài chục triệu  nhân dân Trung Quốc sẽ sang đất Miên chăm sóc Đế Thiên Đế Thich. Các đồng chí Miên Cộng đừng lo. Chiến thắng Điện Biện Phủ, chiến thắng Miền nam là do mấy chục triệu quân Trung Quốc cải trang  thành lính Việt Cộng mà thiên hạ nào ai biết!. Sách lược cũ nhất định thành công! Hãy xông tới, đánh cho đến người Miên cuối cùng, đánh cho còn cái lai quần cũng đánh.

Trần Đĩnh nói đúng " Thiên hạ đại loạn Trung Quốc được nhờ" ! Hãy xông lên các dũng sĩ chống Mỹ, chống Việt Nam! Lê Duẩn tự hào Việt Nam lá lính đánh thuê của Trung Cộng. Rồi đây Hunsen cũng tự hào Cambodge là lính lê dương của Trung Cộng. Toàn là anh hùng dũng sĩ và trí tuệ đệ nhất hành tinh.

____
CHÚ THICH
(3).Việt Nam: ‘An ninh biên giới rất quan trọng’
(4)Trung Quốc giật dây vấn đề biên giới Việt Nam-Campuchia?.
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/cn-stirs-up-vn-campu-border-dispu-07232015062851.html
  (5).Trung Quốc tiếp tục viện trợ cho Campuchia.
http://www.bbc.com/vietnamese/world/2015/05/150525_china_cambodia_aid
(6).Bộ trưởng quốc phòng Campuchia thăm TQ

No comments: