Wednesday, July 22, 2015

HỒN Ở ĐÂU THÌ VỀ

 

Nhiều ẩn số về tình trạng Đại tướng Phùng Quang Thanh

Nam Nguyên, phóng viên RFA
2015-07-21
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
File photo

Việt Nam có vẻ đã huy động các kênh truyền thông nhà nước để bác bỏ tin Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã chết. Tuy vậy phát biểu của Trung Tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham Mưu trưởng Quân đội nhân dân VN được cho là chưa đầy đủ, không trưng dẫn hình ảnh tướng Thanh trong thời gian chữa bệnh và hồi phục.
Chỉ cần một vài giây phút hình ảnh của tướng Thanh
Trả lời phỏng vấn của Nam Nguyên vào tối 21/7/2015, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nguyên tư lệnh Quân Khu 4 từng là Thủ trưởng của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã làm rõ hơn về tình trạng của Đại tướng, một điều mà truyền thông trong nước không hiểu vô tình hay cố ý bỏ qua chi tiết này. Vị Trung tướng 89 tuổi nhưng rất dõng dạc, từ nơi nghỉ hưu ở Hà Nội cho biết, lần cuối cùng mà ông trực tiếp nói chuyện qua điện thoại với Đại tướng Phùng Quang Thanh là 18 ngày trước, tính đến 21/7/2015. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước phát biểu:
“ Sự việc tôi biết được vào ngày 27 và từ ngày mùng 3 mỗi ngày tôi đều trao đổi tình hình với thư ký của Đại tướng như tôi đã nói trên mạng. Riêng ngày mùng 3/7 lúc 8 giờ tối bên mình tức là buổi chiều ở bên kia vì cách nhau 6 tiếng Bộ trưởng có điện thoại trực tiếp cho tôi, tôi nhắc lại ngày mùng 3 đấy nhớ. Bộ trưởng nói thế này, bác rất quan tâm tình hình sức khỏe của tôi anh em thư ký nói lại, hôm nay tôi trực tiếp mói chuyện với bác để bác yên tâm. Chúng tôi trao đổi với nhau đúng 7 phút đồng hồ, tất cả nội dung dõng dạc, nói rõ giống như chúng tôi ngồi nói chuyện ở Hà Nội vậy thôi. Tôi khẳng định rằng, những vấn đề tôi nói trên mạng những vấn đề tôi nói trực tiếp với thư ký của đồng chí Bộ trưởng hàng ngày và riêng ngày mùng 3/7 thì Bộ trưởng trao đổi với tôi trực tiếp, chứ không phải qua thư ký, thì tôi tin rằng, tất cả những việc người ta đưa lên mấy ngày hôm nay toàn là những việc để gây rắc rối cho đất nước chúng tôi.”
Báo chí do nhà nước quản lý, khi trích lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, bác bỏ tin của Thông Tấn Xã Đức DPA nói Tướng Thanh đã chết hôm 19/6, nhấn mạnh rằng sức khỏe ông Thanh ổn định, cuối tháng sẽ về. Chúng tôi nêu câu hỏi, thời gian từ nay (21/7) tới cuối tháng chỉ là 8 tới 9 ngày. Phải chăng lúc ấy tất cả những lời đồn đoán, thông tin thất thiệt sẽ bị xóa sạch vì sự thật sẽ chứng minh. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước đáp lời:
“ Ngươi ta nói là khoảng cuối tháng lúc ổn định thì sẽ về chứ người ta không có nói ngày giờ nào cả. Riêng đồng chí thư ký nói với tôi là bác sĩ bảo khi nào ổn định tình hình sẽ về, thời gian không bao lâu nữa, chỉ có vậy thôi. Còn ai nói cuối tháng là việc của người khác chứ tôi nghe qua đồng chí thư ký là như vậy. Tôi mong rằng tất cả những ai quan tâm vấn đề này, vì lợi ích của đất nước vì sự ổn định của Việt Nam chứ đừng vì những việc này gây rắc rối cho Việt Nam…những động cơ, những hành động như vậy tôi hoàn toàn phản đối.”
Cuộc nói chuyện qua điện thoại từ Washington DC với Trung tướng Nguyễn Quốc Thước ở Hà Nội bị mất tín hiệu, dở dang câu hỏi của chúng tôi là chỉ cần một vài giây phút đưa hình ảnh của Đại tướng Phùng Quang Thanh đang đi bộ tập hồi phục ở ngoại ô Paris lên truyền thông nhà nước thì sẽ lập tức đánh tan mọi tin đồn đoán không hay về sức khỏe của ông Bộ trưởng.
DPA không cải chính chỉ thêm tin Việt Nam bác bỏ
Đảng và Nhà nước Việt Nam cho tới nay luôn giữ bí mật về tình hình sức khỏe của các giới chức lãnh đạo. Trường hợp Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh trước đây và nay câu chuyện của Đại tướng Phùng Quang Thanh là những thí dụ điển hình.
Bô Thông tin Truyền thông, Bộ Quốc Phòng Việt Nam hay cao hơn là chính phủ đã chọn lối ứng xử không cần đưa tin về sức khỏe của lãnh đạo, trong trường hợp này một Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng vắng mặt tại nơi làm việc gần 1 tháng. Không hề có tin là ai tạm thay thế chức vụ quan trọng này. Theo tin ngoài luồng thì một Ủy ban của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu đang thực tế điều hành chính sách Quốc phòng.
Trong dịp trả lời chúng tôi, TS Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập từ Saigon nhận định:
Tôi đồ rằng có lẽ có vấn đề gì đó bất bình thường, nói cách khác hoàn toàn không bình thường đối với ông Phùng Quang Thanh, vì vậy vậy người ta mới cố gắng giữ kín. Nhưng càng giữ kín lại càng xuất hiện quá nhiều tin đồn và cho tới bây giờ những tin đồn đó đang đẩy tình trạng ông Phùng Quang Thanh không phải theo kịch bản như lúc đầu dự đoán là vấn đề sức khỏe nữa, mà theo những kịch bản xấu hơn. Đó chính là vấn đề mà tôi nghĩ rằng hệ thống tuyên giáo họ đã thất bại và họ để càng lâu thì tin đồn lại càng mưng mủ và do đó số phận của tướng Phùng Quang Thanh lại càng thêm bí ẩn.”
Ngày 20/7/2015, Trung tướng Võ Văn Tuấn Phó tổng tham mưu trưởng khi trả lời báo Thanh Niên đã nói nguyên văn: “sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng Đại tướng Phùng Quang Thanh bình thường, không có vấn đề gì và không cần đi thanh minh trước các tin đồn thất thiệt.”
Xin được nhắc lại, Hãng thông tấn Đức DPA trong bản tin phổ biến chiều Chủ nhật 19/07/2015 trích từ nguồn tin quân sự ẩn danh, nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời sau gần một tháng điều trị tại bệnh viện Georges Pompidou ở Paris Pháp. Tiếp ngay sau đó báo chí Việt Nam phỏng vấn Trung tướng Võ Văn Tuấn, phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và vị này đã bác bỏ tin của hãng DPA.
Khác với những gì truyền thông nhà nước cho rằng hãng tin Đức DPA đã cải chính. Trên thực tế DPA không cải chính vẫn giữ tin đã đưa của mình, nhưng đưa thêm tin Việt Nam bác bỏ tin tướng Thanh đã chết. Đặc biệt trong bản tin thứ hai DPA nói lả theo nguồn tin từ nhân viên Bệnh viện chứ không ghi là nguồn tin quốc phòng nữa.
Dù muốn dù không tình trạng thực sự của Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ chắc chắn được làm rõ trong thời gian tới. Ông còn sống hồi phục sức khỏe và về nước, hoặc như trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh người ta đưa ông về nước để lo hậu sự.


Những con ma ẩn mình chờ chết

Cánh Cò, viết từ Việt Nam
2015-07-20
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
daituongphungquangthanh.png
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam.
Photo: RFA
The Thorn Birds của nhà văn nữ người Úc, bà Colleen McCullough khi được dịch ra tiếng Việt trở thành “Những con chim ẩn mình chờ chết”.  Theo nhà báo Trần Trọng Thức thì “The Thorn” là một loài chim huyền thoại, cái chết của chúng đã thi vị hóa từ nhà thơ Phạm Thiên Thư trong Đưa em tìm động hoa vàng khi viết “Chim ơi chết dưới cội hoa, tiếng kêu rơi rụng giữa giang hà….”
Đảng cộng sản Việt Nam ngoài công việc chính trị “nặng nhọc” khả năng viết tiểu thuyết của họ không hề kém thế giới tư bản. Tựa quyển tiểu thuyết diễm tình của Colleen McCullough được cải biên rất hay, rất phù hợp với thể trạng cộng sản: Quyền sinh sát của tập thể lãnh đạo đối với đồng chí của mình là tuyệt đối. Họ cho sống thì sống họ bắt chết thì phải chết.
Khi họ bắt chết thì trăm phương ngàn kế nạn nhân sẽ trở thành một cái xác nằm im bất động dưới lòng đất hoặc sống mà như đã chết trong các nhà tù nổi tiếng. Họ có biệt tài đối phó với người đồng chí khiến nạn nhân có miệng mà như không lời, đến khi được thả ra khỏi nhà tù rồi vẫn còn sợ không dám thở mạnh huống chi là tố cáo.
Đó là người sống, những con người.
Còn những con ma thì sao?
Vâng, ma là tiếng dùng để chỉ con người đã chết, mà theo y học thì “chết” thông thường được xem là sự chấm dứt các hoạt động của một sinh vật hay ngừng vĩnh viễn mọi hoạt động sống, không thể phục hồi, của một cơ thể. Tim, phổi và não khi ngưng không hoạt động nữa thì bác sĩ sẽ xác nhận là đã chết. Và sau khi chết thì không thể gọi là người mà phải gọi là ma.
Đảng cộng sản Việt Nam không chấp nhận cách khám nghiệm của y khoa trước một xác chết mà nó phải được Đảng có chấp nhận cho nó chết thì mới được chết. Những con ma này trong tiểu thuyết nhiều tập có tên “Những con ma ẩn mình chờ chết”.
Sở dĩ chúng ẩn mình vì không thể lên tiếng công khai cho cái chết của chúng và vì vậy chưa được gia nhập vào thế giới ma. Những con ma ấy thường là cấp lớn nhất trong hệ thống lãnh đạo và do đó Đảng phải đắn đo ngày giờ phù hợp cho nó chết. Trong lịch sử Đảng “đương đại” con ma gây tốn giấy mực nhất là Nguyễn Bá Thanh, đã chết từ bên Mỹ và xác được chở về Việt Nam nằm đó chờ thủ tục được gia nhập “tập đoàn ma” tức là các đồng chí của ông ta. Ông ta nằm trong tư thế một thi hài nhưng Đảng nằng nặc nói là ông ta chưa chết.
Trước tiên thẩm quyền nhất là ông GS Phạm Gia Khải, bác sĩ riêng của Bộ chính trị, người chuyên bắt mạch cho toàn bộ cấp lãnh đạo khi họ đã vào một bệnh viện nào đó ở ngoại quốc. Vì bắt mạch từ xa nên có khi “nhiễu sóng”. Ông Khải bảo ông Nguyễn Bá Thanh sức khỏe tốt đang diễn tiến thuận lợi. Vài ngày sau ông Bá Thanh rất thuận lợi nằm trên máy bay riêng hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng.
“Tau khỏe mà có chi mô” là lời kể của một ông Đảng viên ưu tú tại thành phố khi ra đón ông Thanh để rồi vài ngày sau đó, phái đoàn cao cấp của Đảng lục tục xếp hàng phúng điếu, xác nhận ôngThanh đã chết, đã thành ma.
Con ma thứ hai cũng tên Thanh nhưng chưa được phép chết.
Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh không ai biết. Tin đồn râm ran trên trang mạng xã hội ngày càng nhiều khiến GS Phạm Gia Khải lại được lệnh Đảng một lần nữa ngồi tại Hà Nội, bắt mạch một con ma tận Paris để rồi đưa ra kết quả rất khả quan: Phùng tướng quân đã hoàn toàn bình phục.
Tin đồn bổng trở thành tin nóng sốt khi hãng tin DPA của Đức chính thức thông báo ông Phùng Quang Thanh đã trở thành ma, tức là đã chết vào chiều ngày 19 tháng 7 năm 2015 tại bệnh viện Georges Pompidou tại Paris.
Đảng lại một lần nữa không cho ông Thanh Phùng chết vào lúc này, lúc mà bọn phản động đang chăm chăm nhìn vào hoạt động thay ngựa giữa dòng của Đảng. Lập tức Thứ trưởng Bộ quốc phòng Võ Văn Tuấn yêu cầu DPA cải chính vì ông Thứ trưởng xác nhận như đinh đóng cột rằng ông vừa gọi điện cho ông Thanh và ông ấy vẫn còn khỏe sẽ về Việt Nam vào cuối tháng này.
Hảng tin DPA ghi lại nguyên văn lời ông tướng Tuấn nói, và vẫn giữ ý chính của bản tin đã được loan đi vào ngày hôm qua, nguyên văn như sau:
“An earlier dpa report said the general died Sunday after receiving treatment at the hospital, citing a source at the hospital.”
“Bản tin của dpa trước đó tường thuật rằng Tướng (Thanh) đã chết vào ngày Chúa Nhật sau khi được chữa trị tại bệnh viện, trích từ một nguồn tin của bệnh viện”’
Có nghĩa là DPA chả cải chính gì sất mà nó còn mượn lời phát biểu của ông Thứ trướng quốc phòng để khoáy sâu thêm vào sự ngờ vực của dư luận về một con ma chưa được Đảng cho chết.
Con ma họ Phùng vậy là còn “ẩn mình” chờ chết.
Nhưng một con ma khác, lớn hơn và “vĩ đại” hơn sẽ không bao giờ được chết mặc dù ông có lăng có miếu đường bệ. Ông là Hồ Chí Minh, vẫn sống mãi trong lòng các Đảng viên và vì vậy ông sẽ không bao giờ chết.
Đảng không cho ông chết mặc dù khi lâm chung ông đã yêu cầu được hỏa thiêu và nhất là không được làm rầm rộ trên xác chết của ông. Nhưng Đảng muốn rầm rộ thì toàn dân phải rầm rộ. Đảng muốn ông chưa được chết thật sự thì dù ông là ma cao cấp nhất vẫn phải ẩn mình chờ chết.
Ông đợi hơi lâu, vì duy nhất chỉ có một sức mạnh khẳng định cho cái chết của ông chính là lịch sử. Lịch sử đến từ từ nên ông vẫn còn phải vật vạ ẩn mình.
*Nội dung bài viết không phản ảnh quan điềm của RFA.


 

Tin đồn

Nguyễn Vũ Bình, viết từ Hà Nội
2015-07-18
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
Trong hơn một tuần qua, ở Việt Nam đã rộ lên một số tin đồn rất đáng chú ý. Đầu tiên là tin về một vị bộ trưởng Quốc phòng đi công tác và bị ám sát, sau đó là tin đồn về việc phe thân Mỹ đã khống chế được cục diện ở Việt nam, và đang hướng tới Mỹ như một đối tác chiến lược toàn diện và duy nhất.
Chúng ta cần phải hiểu, tin đồn là những thông tin được nhiều người nói tới, nhưng chưa được kiểm chứng. Đối với các xã hội cộng sản, độc tài toàn trị, đây là môi trường tuyệt vời cho vô số tin đồn bởi vì bản chất của chế độ cộng sản là dối trá, bịp bợm. Đi sâu vào phân tích những tin đồn đã nêu ở trên, chúng ta có thể hiểu thêm về môi trường xã hội Việt Nam cũng như xu hướng chính trị đất nước khi thời điểm đại hội XII đảng cộng sản cận kề.
Trước hết, tin đồn xuất hiện bởi vì người ta không có (thông tin) và không tin vào những thông tin chính thống và chính thức. Việc người dân không có thông tin xuất phát từ sự chủ động im lặng và giữ bí mật của nhà cầm quyền Việt Nam. Những màn đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực, những âm mưu triệt hạ lẫn nhau, những tiêu cực ảnh hưởng tới hình ảnh chế độ…đều là những bí mật và cần được bưng bít.
Chính trong môi trường bưng bít thông tin và bối cảnh đấu đá quyết liệt trước mỗi kỳ đại hội, tin đồn ông Phùng Quang Thanh bị ám sát khi đi công tác ở Pháp đã xuất hiện.
Đi xa hơn nữa, còn có những tin đồn về việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã không chế được cục diện ở Việt Nam, tức là đã vô hiệu hóa được phe thân Trung Quốc, mà nhiều người cho rằng, tổng bí thư và bộ trưởng quốc phòng là những người đại diện.
Nếu trong môi trường thông tin tự do, có tự do ngôn luận và tự do báo chí, thì những tin đồn như thế này chỉ tồn tại được một thời gian cực ngắn, trước khi bị những thông tin chính xác cập nhật trên mặt báo. Hoặc, nếu như tin đồn này là bịa đặt, thì với ảnh hưởng to lớn của nó, nhà cầm quyền Việt Nam có thể giải tỏa nhanh chóng và đáp trả tức thời những thông tin bịa đặt một cách vô cùng đơn giản. Đó là cho phép báo chí gặp gỡ và đưa tin sống động về bộ trưởng quốc phòng.
Như vậy, vừa có thể khẳng định tin đồn đó là bịa đặt, vừa khiến cho nhân dân “nhận rõ” bộ mặt thế lực thù địch, bịa đặt thông tin. Tuy nhiên, phản ứng của nhà cầm quyền Việt nam lại như giúp cho sự khẳng định của tin đồn, hoặc chí ít là kéo dài sự nghi ngờ của tin đồn.
Một khía cạnh của tin đồn, đó là tính lo-gic của tin đồn. Nếu như những tin đồn không hề có tính lo-gic (ví dụ nói ông Phùng Quang Thanh biết bay) thì nó không thể tồn tại. Tính lo-gic càng cao, khả năng xác thực của tin đồn càng lớn.
Sự kiện ông Phùng Quang Thanh không có mặt trong Đại hội thi đua toàn quân, rất quan trọng năm năm tổ chức một lần, và những thông tin hết sức mơ hồ và mâu thuẫn của báo chí chính thống đưa ra càng củng cố thêm khả năng tin đồn là sự thật.
Xu hướng thân Mỹ trong điều kiện Trung Quốc ngày càng ngang ngược và o ép cùng lúc với sự cạn kiệt nguồn lực của chế độ không phải là điều quá phi thực tế. Thậm chí, đó là lối thoát duy nhất nếu những người lãnh đạo cộng sản Việt nam còn tỉnh táo.
Tin đồn còn phản ánh một phần mong muốn của người dân. Thật khắc nghiệt khi chứng kiến sự hả hê của người dân khi nghe tin đồn về vụ ám sát ảnh hưởng tới tính mạng của ông bộ trưởng quốc phòng. Sự thể hiện quan điểm của bộ trưởng quốc phòng về thái độ đối với Trung quốc chính là nguyên nhân quan trọng dẫn tới phản ứng của người dân.
Xu hướng thân Mỹ cũng là mong muốn của người dân cùng với hy vọng về một sự chuyển đổi thể chế chính trị một cách ôn hòa và êm đẹp. Chính những mong muốn này, và việc im lặng hoặc cố tình làm nhiễu thông tin từ phía nhà cầm quyền Việt nam đã nuôi dưỡng và tạo ra sức sống dai dẳng của tin đồn.
Tuy nhiên, tin đồn phần lớn được xác thực là đúng hoặc bịa đặt chỉ sau một khoảng thời gian nhất định. Tính kết cục, hay ngã ngũ của tin đồn trong môi trường ở Việt nam không hoàn toàn được rõ ràng, minh bạch. Ví dụ, vụ ông Nguyễn Bá Thanh, có kết cục hoàn toàn đúng như tin đồn là cái chết của ông ta, nhưng kết luận về sự ám sát bằng phóng xạ vẫn còn bỏ ngỏ.
Chính vì vậy, khả năng về một cái chết của ông bộ trưởng quốc phòng trong thời gian tới có thể xảy ra, nhưng kết luận về vụ ám sát có thể là không có. Tuy vậy, cứ nhìn ông Nguyễn Bá Thanh chỉ trước khi chết một thời gian ngắn (về sức khỏe, phong độ) là nhiều người đã tự có kết luận cho tính xác thực của tin đồn.
Xu hướng thân Mỹ và sự khống chế cục diện của người đứng đầu chính phủ Việt nam phức tạp hơn tin đồn về vụ ám sát. Nhưng chuyến công du của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có các văn bản được ký kết và các cam kết với chính phủ Mỹ, và những thông tin này sẽ hé lộ phần nào tính xác thực của tin đồn này.
Tình thế hiện nay của đảng cộng sản Việt Nam và chế độ rất khó để nhà cầm quyền  thể hiện sự nửa vời, đu dây và ỡm ờ như những lần trước đây được nữa./.
Hà Nội, ngày 07/7/2015
N.V.B

 

Xin lỗi nhân dân... nếu còn sống thì mình cũng nên chết mẹ nó cho rồi!

Phành Quang Thung (Danlambao) - Mình phải làm sao người ta mới... mừng như vậy chứ!!! Tụi DPA mới phóng bản tin mình quên phì phò hôm Chủ Nhật là ngay thứ Hai mọi sự đã trở thành một cuộc... trưng cầu dân ý rôm rả về cảm tình của nhân dân dành cho cái bản mặt lợn của mình. Nhìn vào số lượng bia bán kỷ lục vì người ta mua về cụng nhau côm cốp mừng Phành đứt Thung mà mình... bùn bùn như bún thiêu. Mình phải làm sao người ta mới... mừng như vậy chứ!!!

Nhớ mới ngày nào mình chắc cú tưởng rằng cái ghế tổng bí hay chủ tịt sẽ lọt vào mông mình, thay thế cái ghế bộ trưởng cuốc phòng ngày càng như teo lại theo chiều rộng của cái bàn toạ ngày càng phì nhiêu của mình. Cánh quân đội - cái đám cầm quân thì biếng cầm tiền thì siêng - mình đã tâm tư hết sức để tìm cách nâng một lủ bầy đàn lên hàng tướng cướp. Phía thiên triều thì mình đã thiết tha lo lắng tìm mọi cách chèn chắn xu hướng chống Tàu để làm vừa lòng mát dạ Tập hoàng đế. Thế là bên trong tưởng ổn, bên ngoài tưởng yên, đường hoạn lợn thênh thang gió lộng một mình ta...

Vậy mà đùng một cái thằng X nó phục kích cho mình tỏm xuống giếng. Chuyến bay Hà Nội-Paris hoá ra mình chỉ có vé one-way, một đi không trở lại. Mình bị cho ra rìa. Mình mất tích từ đây. Sau lần bịn rịn chia tay ông già Jean Yves Le Drian, tự nhiên mình "được" ban cho một cục u trong phổi, "được" cho nằm chỏng cẳng trong bệnh viện Georges Pompidou, "được" mê man trời Tây mà điều hành đám tàn binh ở bên trời Nam xa thăm thẳm, "được" hàng ngày nói chuyện với chân dài Bắc Kinh thì ít mà với lão Khải, lão Thước thì nhiều!!!

Đừng hỏi mình còn ngổng hay đã ngỏm! Tâm tư lắm! Như thằng Thanh Đà Nẽng. Nó sống hay là chết trong chuyến chuyên cơ hồi hương không không thấy? Nào ai biết nào ai hay! Nó chết hay là sống khi các đồng chí đẻng ta xếp hàng vào thăm tên bệnh nhân thấy không... không? Có trời mới biết ngoài trừ đẻng ta. Cho nên mình rồi cũng như nó. Từ "tau có chi mô" sang đến "có chi" và sau cùng là "có" thiệt.

Đừng hỏi mình đã ngỏm hay còn ngổng! Tâm tư lắm! Vì có sống cũng như đã chết. Sự nghiệp mình đã cạn đáy không còn một giọt như những lon bia nhân dân uống mừng khi nghe tin mình không còn được thở. Sống mà không làm cha thiên hạ như mình đã từng thì chẳng khác gì chết mà biết thở!

Nên thôi... 
vĩnh biệt... 
mình đi... 
chết mẹ cho rồi...

Chủ Nhật, ngày 19, tháng 7, 2015 - Ngày chết lần thứ nhất.


 


Nó chưa chết, thế mà vui

Ông Bút (Danlambao) - Ông hốt liền của Trọng Lú, chết mới 5 tháng, mồ chưa kịp xanh cỏ, nay tới ông tâm tư, cũng phe Lú ngủm. Thế nhưng đảng bảo chưa, chính cách sống của PQT, và sự giấu giếm của đảng CS đã dâng hiến sự vui mừng này. Sự thật với lương tâm, chết nếu không buồn, chẳng có gì vui, phải nói rằng cảm ơn đảng đã làm mọi người vui.

*

Chuyện đời xưa kể rằng: Có phú ông nọ chẳng may té sông chết, trong làng có anh nhà nghèo ra sức lặn, mò tìm được xác. Nhưng anh ta hét giá 10 quan tiền, mới cho chuộc xác. Con trai trưởng của phú ông lên quan kiện anh nhà nghèo bất nhân, chuộc một xác chết mà đòi những mười quan tiền. Quan phán: Nhà người cứ an tâm, đừng thèm chuộc, dù 1 xu, ta hỏi ngươi: Nó bán cái xác thúi ấy, ai thèm mua? Người con trưởng nghe quan nói chí lý ra về và chờ đợi.

Anh nhà nghèo đợi lâu quá, không thấy bên tang gia tới thương lượng, anh ta cũng lên quan kiện: Thưa quan con nghèo khó, lặn mò tìm xác mấy ngày trời, khổ sở biết dường nào, chưa kể sông sâu, nước xoáy, thập phần nguy hiểm, thế mà chỉ vì 10 quan tiền, nhà phú ông không chịu chuộc xác về chôn. Trăm sự nhờ quan trên, quan phán: Mầy đừng lo, tụi hắn mua đâu được xác cha của chúng nó, trước sau gì không tới chuộc. Anh nhà nghèo nghe quan phán chắc như đinh đóng cột, cũng "hồ hởi, phấn khởi" ra về.

Chuyện đời nay chết và sống của cán bộ CS thượng tầng, cũng đem lại cho nhân dân niềm vui lớn. Lẽ ra đạo lý Á Đông và người Việt, trước cái chết cho dù hận thù, người ta vẫn cố nén sự hả hê, mừng vui ra mặt. Nhưng sao hai ngày nay người ta tràn lên mạng bày tỏ niềm hân hoan, phấn khởi trước cái chết của đại tướng, đứng đầu Bộ Quốc Phòng? 

Lý do ai cũng hiểu, vì lúc "sinh thời" đại tướng lòn cúi giặc Tàu, một lũ giặc truyền kiếp của dân tộc Việt Nam, đại tướng không e dè, phát biểu quá trắng trợn những lời xu phụ, giá như Phùng Quang Thanh, ở cấp nhỏ đồng bào bớt hờn tủi, đảng CSVN bớt nhục (nếu đảng biết nhục).

Lý do khác: CSVN thường giấu giếm mọi việc, đặc biệt trước cái chết của cán bộ cao cấp. CSVN thường tự hào "đỉnh cao trí tuệ" bộ Chinh Trị và trung ương đảng trình độ đều "tiến sĩ." Không hiểu tại sao họ dùng giấy gói lửa?

Trước đây Nguyễn Bá Thanh, đảng CS cũng đưa tin bịnh tình chữa trị rất khả quan, đ/c sắp về nước. Cho tới khi bệnh viện Mỹ trả về lo hậu sự, đảng cũng rán gân cổ phịa "tau có chi mô," để rồi sau đó đi tàu suốt.

Ông hốt liền của Trọng Lú, chết mới 5 tháng, mồ chưa kịp xanh cỏ, nay tới ông tâm tư, cũng phe Lú ngủm. Thế nhưng đảng bảo chưa, chính cách sống của PQT, và sự giấu giếm của đảng CS đã dâng hiến sự vui mừng này. Sự thật với lương tâm, chết nếu không buồn, chẳng có gì vui, phải nói rằng cảm ơn đảng đã làm mọi người vui.

Hai ông Thanh chết ngay đơ củ từ, đảng chối leo lẻo. Nguyễn Ái Quốc chết năm 1932, cả vũ trụ này, mỗi người có hai cái miệng, cãi cũng thua đảng CSVN là cái chắc. Giá như Hồ Tập Chương, đừng chết năm 1969, đợi tới năm nay 2015 chết luôn thể với hai ông Thanh, cả nước vui tợn, đại vui.

Sở dĩ người viết bài này kể chuyện cười, ông quan huyện xử huề vốn, vì tựa bài:


Thông Tấn Xã VN, đài VN đều cho rằng DPA cải chính, xin lỗi và sửa bản tin. Thêm một bằng chứng CS láo trắng trợn. Sự thực họ chỉ đăng tin của đảng CSVN, theo hình thức tương tự như "bài cậy đăng có trả tiền." 

Với đảng CSVN - văn phòng DPA chấp nhận đăng những gì đảng muốn. Đối với trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp họ vẫn giữ đúng giá trị như đã đăng trước đó.

DPA còn khẳng định với Thụy Mi "Rồi cũng phải đưa về thôi. Không lâu lắm đâu cô ạ" đưa về cái gì? Đưa cái xác mập PQT và sự thật không thể chối cãi.

DPA làm theo yêu cầu của Cộng đảng, nhưng vẫn đứng vững trên giá trị đạo đức truyền thông, khá hơn anh quan tòa ba phải trên kia nhiều bậc!

Không chừng đảng CSVN noi gương vụ thằng chệt hề Wang Lei, giải phẫu để giống tên cốt đột đao phủ thủ Kim Jong Ủn, đảng sai tìm ai đó có gương mặt ú na, ú nần giống PQT, đưa qua Trung Quốc đi mấy đường giao kéo, tạo ra PQT giả, hèn chi báo Lao Động đưa tin:

Vào lúc 9h 25 phút sáng nay 20.7, vẫn thấy bà Nguyễn Thị Lộc - vợ của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tươi cười, vui vẻ đi lại trong khuôn viên của tư gia và phía ngoài cổng của gia đình trên phố Vĩnh Phúc.

Thanh tâm tư chết, đảng cho anh khác tới thế, không "tươi cười, vui vẻ" mới là chuyện lạ!

Báo đài nào phản động?

Đài báo lừa bịp, đăng sai tin tức, che mắt nhân dân, ấy là phản động! Ấy là bất kính.

21/07/2015
No comments: