Tuesday, March 31, 2015

ĐÀMK TRUNG PHÁN * TÁI SINH

 

Đàm Trung Phán MINH CHỨNG VỀ TÁI SINH, NỖI ĐAU TIỀN KIẾP QUA LỐI THÔI MIÊN CHỮA TRỊ CỦA CÁC BÁC SĨ TÂM THẦN, Bài 1: TRỞ VỀ DĨ VÃNG VÀ TIỀN KIẾP ĐỂ CHỮA BỆNH

Lời Dịch Giả
taisinh-1Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu quý vị phần phóng tác bằng tiếng Việt dựa theo bài viết bằng Anh Ngữ “Only Love is Real”. Tác giả bài viết này là Bác Sĩ Tâm Thần Brian Weiss. Ông tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa tại Đại Học Columbia và Bác Sĩ Tâm Thần tại Đại Học Yale, Hoa Kỳ. Ông trở thành Bác Sĩ Trưởng Khoa Tâm Thần của trung tâm Y Tế Mount Sinai, Miami, Florida, Hoa Kỳ.
Năm 1980 ông đã chữa trị những nỗi sợ hãi, đau đớn trong tâm thức (traumas) cho bệnh nhân Catherine bằng cách Thôi Miên Chữa Trị (pastlife regression and future regression). Trước đó ông không hề tin vào Thuyết Tái Sinh nhưng sau khi chẩn bệnh và trị bệnh cho Catherine, ông đã kiểm chứng được những gì mà Catherine đã mô tả trong lúc bị thôi miên bằng cách so sánh chúng với những tài liệu còn được lưu trữ bởi giới hữu trách (public records), ông bắt đầu tin. Ông cho rằng sau khi thân thể con người đã chết, phần vong linh/ vong hồn/ linh hồn của con người vẫn còn tồn tại. Ông đã chữa trị cho hơn 4000 bệnh nhân. Nhân vật “tôi” trong câu chuyện dưới đây là Bác Sĩ Brian Weiss.

Xin mời đọc:

Bài 1: TRỞ VỀ DĨ VÃNG VÀ TIỀN KIẾP ĐỂ CHỮA BỆNH

Từ lâu lắm rồi, tôi vẫn luôn luôn là Margaret. Trên thế gian này, chỉ có cơ thể con người mới trở nên già nua. Đời sống trong nhiều thế kỷ của chúng ta được coi như là một giây lát mà thôi. Sau hàng ngàn kiếp người đã sống và đã chết trên trần thế, bấy giờ chúng ta mới bắt đầu mở mắt nhìn đời.
                                                        Eugene O’Neill.

Trước khi tôi (Bác Sĩ Brian Weiss) chẩn và trị bệnh cho Catherine, tôi chưa biết rõ về phương pháp thôi miên đưa bệnh nhân trở về tiền kiếp để chữa bệnh cho họ. Khi tôi còn đang là một sinh viên Y Khoa tại Đại Học Yale, các đại học khác chưa hề chỉ dậy cho chúng tôi phương pháp này. Tôi phải tự học lấy.
Tôi còn nhớ lần đầu tiên khi chỉ dẫn cho Catherine cách trở về trong tiền kiếp với hy vọng là tôi sẽ tìm ra những vết thương vẫn còn tiềm ẩn, nhức nhối trong tâm thức (trauma) cuả bệnh nhân tuy rằng chúng đã bị chôn vùi từ kiếp này qua kiếp khác. Tôi cho rằng đây là đầu mối của các triệu chứng của những mối lo âu, sợ hãi và đau đớn.
Catherine đã hoàn toàn đi vào trạng thái bị thôi miên bởi lối nói ru ngủ của tôi. Bà ta chỉ còn biết làm theo cách chỉ dẫn của tôi mà thôi.
Tuần trước, lần đầu tiên khi tôi thôi miên Catherine, bà nhớ được nhiều chi tiết về đời sống và những nỗi khổ đau thầm kín của bà ta.
Trong khi trị bệnh, nếu bệnh nhân nhớ lại được những chấn-thương-tinh-thần-trong-tâm-thức (traumas) thường hay quấy rầy họ, bệnh nhân bắt đầu thấy có kết quả khi được chữa trị. Tuy nhiên còn có nhiều triệu chứng khác của Catherine còn đau đớn hơn, vì vậy tôi phải truy kiếm những nguyên nhân trong thời thơ ấu của bà ta và nhất là trong những kiếp xa xưa khác. Hy vọng là bà ta cảm thấy khá hơn sau khi được chữa trị.
Tôi đưa Cathrine trở về tuổi thơ ấu khi cô nàng mới hai tuổi, nhưng cô bé Catherine chẳng nhớ được gì. Tôi nhấn mạnh và nói rành mạch với Catherine: “Hãy trở về thời kỳ mà triệu chứng bắt đầu”. Tôi hết sức ngạc nhiên khi Catherine nói: “Tôi thấy lối đi dẫn tới một tòa nhà lớn với nhiều cây cột, với cửa ngỏ ở phía đằng trước. Tôi đang mặc váy đầm trắng, đeo ví làm bằng vải thô. Tóc mầu bạch kim được búi lên.
Tên nàng là Aronda, nàng là một thiếu nữ đã sống bốn ngàn năm trước đây. Nàng đã chết bất thần trong một cơn lụt rất lớn. Cơn lụt này đã tàn phá hết cả cái làng của nàng. “Có những ngọn sóng rất to làm bật cả rễ cây. Chẳng còn chỗ nào để mà trốn chạy được nữa. Nước lạnh cóng, tôi phải cứu đứa con nhỏ của tôi, nhưng không thể nào cứu được nó. Tôi ôm nó thật chặt. Tôi bị nước cuốn chìm, tôi bị ngộp thở, tôi không còn thở được nữa, tôi không thể nuốt được nước mặn. Con tôi bị nước cuốn đi mất rồi.”
Catherine giật mình và bị khó thở trong lúc hãi hùng này của tiền kiếp. Thế rồi, cơ thể bà ta bình thường trở lại, hơi thở khá dài và đều đặn hơn.
“Tôi thấy mây trắng… Con tôi đã trở lại với tôi. Thấy mọi người trong làng và anh trai tôi.”
Catherine nằm yên. Phần đời đó đã chấm dứt. Tuy rằng cả Catherine và chính tôi chẳng có tin vào những kiếp người trong tiền kiếp, nhưng cả hai chúng tôi đã được chứng kiến cảnh vật của một thời xa xưa trong nhiều kiếp người khác nhau.
Sự sợ hãi bị bịt miệng, bị ngạt thở của Catherine hầu như đã bắt đầu biến đi rất thần tình sau lần chữa trị này. Tôi cho rằng con người không thể nào có thể tưởng tượng để tự chữa trị những triệu chứng đã nằm sâu trong tâm thức cuả mình được. Chỉ có phương pháp “Gột rửa tâm thức” (Cathartia memory) mới có thể chữa trị căn bệnh này mà thôi.
Tuần này qua tuần khác, Catherine còn nhớ thêm được nhiều điều khác về tiền kiếp của bà ta. Nhiều căn bệnh khác đã biến mất và bà đã khỏi bệnh mà chẳng cần uống thuốc. Cả hai chúng tôi đã khám phá ra cách chữa lành bệnh bằng phương pháp thôi miên bệnh nhân để trở về tiền kiếp của họ (regression therapy).
Thoạt đầu, tôi không hề tin vào thuyết Tiền Kiếp, vì bản chất của tôi là hoài nghi, vả lại tôi được đào tạo để trở thành một khoa học gia. Thế rồi phần hoài nghi của tôi đã bị phá hủy bởi hai lối khác nhau. Lối thứ nhất rất là nhanh chóng và đầy tình cảm, có thể tạm coi như là “mít ướt” vậy. Lối thứ hai rất từ từ và có phần suy nghĩ chín chắn.
Trong một lần chữa trị khác, Catherine nhớ lại lúc vừa mới qua đời trong một tiền kiếp xa xưa. Lúc đó đang có một bệnh dịch trong xứ sở của cô. Catherine vẫn còn ở trong trạng thái bị thôi miên, hồn đang đắm chìm trong ánh sáng tươi đẹp. Cô bắt đầu nói: “Người ta cho tôi biết có nhiều vị Thần lắm, và Thượng Đế đang có mặt ở trong ta”.
Catherine cho tôi biết những điều rất riêng tư về đời sống và cái chết của cha tôi (thân phụ của BS Brian Weiss) và đứa con sơ sinh của chúng tôi. Cha tôi và con trai của tôi đã qua đời từ lâu lắm rồi, ở rất xa miền Miami này. Catherine hiện đang làm việc trong một phòng thí nghiệm của Trung Tâm Mount Sinai, không hề biết gì về cha và con trai của tôi hết. Chẳng có ai kể cho Catherine biết gì về họ. Cũng chẳng có nơi nào để Catherine tìm hiểu về gia đình chúng tôi hết. Những chi tiết về cha tôi và con trai của tôi mà Catherine nói cho tôi biết, đúng không thể tưởng tượng được. Tôi cảm thấy bàng hoàng đến lạnh cả người khi nghe Cathrine kể cho tôi biết những chuyện rất riêng tư và bí mật trong gia đình chúng tôi.
Tôi hỏi Catherine: “Ai đang ở đây với bà? Ai cho bà biết những nguồn tin này?”
Catherine nhỏ nhẹ: “Các Bậc Thầy (Masters)”. Vong hồn (souls) của các Thầy nói cho tôi biết. Các vị này còn cho biết rằng tôi đã trải qua 86 kiếp sống trần gian, bằng da bằng thịt!
Sau đó Catherine nói cho tôi biết các Thầy là những vong hồn/vong linh tiến hóa không ngừng, họ không có hình thể bằng da bằng thịt (non-physical) và chính các Thầy đã nói chuyện với tôi qua lời nói của Catherine.
Nhờ những bậc Thầy này mà tôi đã có cái may mắn (cái “duyên” trong Phật giáo) để biết thêm rất nhiều về cha tôi và con tôi đang “sống” ở trong Cõi Vô Hình .
Catherine hiểu biết mù mờ về môn Vật Lý (Physics) và môn “Siêu Hình” (Metaphysics). Catherine không tài nào hiểu được những điều mà các Thầy muốn nói với tôi. Catherine không hề biết gì về các cõi Tâm Linh Đa Chiều (dimensional planes), cõi Tâm Linh Dao Động (vibrational levels). Ấy vậy mà trong lúc bị thôi miên, Catherine đã diễn tả rất rành mạch về những hiện tượng này. Lời nói, ý nghĩ và những tư tưởng triết học trong lúc này của Catherine hoàn toàn khác xa so với lúc bình thường của bà. Chưa bao giờ Catherine ăn nói rành mạch mà lại còn trữ tình như trong lúc đó.
Khi tôi nghe Catherine diễn tả những tư tưởng đầy triết lý của các Thầy, tôi cảm-nhận được sự khó khăn trong đầu óc và cổ họng của Catherine đang cố gắng giúp cho bà ta diễn tả được những ý nghĩ qua lời bà nói, mục đích chính là làm sao cho tôi có thể hiểu được những điều đó.
Trong hầu hết những lần chữa trị sau đó, Catherine lúc nào cũng nói cho biết những gì mà các Thầy muốn nói với tôi: những lời chỉ dậy về lúc sống và lúc chết, về Cõi Tâm Linh (spiritual dimensions) và nhất là ý nghĩa của cuộc sống trần gian. Dần dần tôi thấy mình sáng suốt hơn và thấu hiểu được nhiều hơn. Những hoài nghi ban đầu trong tôi không còn nữa.
Một lần tôi đã có ý nghĩ: “Catherine đã cho mình biết rất đúng về cha và con trai của mình, chắc là Catherine còn có thể biết rõ thế nào là tiền kiếp, tái sinh và sự trường tồn của linh hồn nữa?”
Tôi bèn hỏi Catherine .
Các bậc Thầy nói thêm về các tiền kiếp: “Chúng ta tự chọn lấy đến khi nào chúng ta trở về với thế giới hữu hình (bằng da bằng thịt trong Cõi Trần Gian) và khi nào chúng ta sẽ lìa trần. Chúng ta còn biết khi nào chúng ta đã hoàn tất những gì đã được giao phó cho sau khi chúng ta được gửi xuống cõi trần. Chúng ta biết khi nào chúng ta sẽ lìa trần và chính ông (Bác Sĩ Brian Weiss) sẽ chấp nhận cái chết. Lúc sắp chết, ông cũng cần phải biết rằng sẽ chẳng còn có ích lợi gì cho ông kéo dài cuộc sống ở thế gian này nữa. Ở Cõi Vô Hình (non-physical world), ông sẽ có thì giờ để phục hồi và bổ sung cho phần hồn, sau đó ông sẽ được phép để trở lại với thế giới hữu hình. Những linh hồn mà còn chần chừ, những ai (linh hồn) mà còn lưỡng lự chưa muốn trở lại Cõi Trần, họ sẽ mất cơ hội tốt để được tái sinh, cơ hội để họ có thể làm toại nguyện những điều mà họ mong muốn sau khi họ đã được tái sinh.
Sau khi tôi đã chữa trị xong cho Catherine, tôi đã thôi miên hơn 1000 bệnh nhân, đưa họ trở về các kiếp người khác nhau trong tiền kiếp của họ. Rất ít linh hồn có thể đạt tới cấp bậc như các bậc Thầy này được. Tuy nhiên tôi đã được chứng kiến những kết quả khả quan không lường được của những bệnh nhân này. Có nhiều bệnh nhân đã nhớ rõ tên của họ trong kiếp người vừa mới đây của họ và rồi họ còn tìm được những hồ sơ của người quá cố, minh định được tất cả các chi tiết như đã mô tả qua lối thôi miên. Còn có một vài bệnh nhân đã tìm được cả mồ mả của chính họ trong kiếp trước nữa.
Tôi còn được chứng kiến trong lúc đang thôi miên, vài bệnh nhân đã nói những ngoại ngữ mà họ chưa bao giờ biết đến, chưa bao giờ được dậy bảo trong kiếp này. Tôi cũng còn thấy vài đứa bé có khả năng bẩm sinh ăn nói những ngôn ngữ rất xa lạ nữa.
Tôi đã đọc nhiều bài khảo cứu về khoa học của những khoa học gia chuyên trị về thôi miên đưa bệnh nhân về tiền kiếp. Những điều họ mô tả cũng giống như những gì mà tôi đã được chứng kiến.
Khoa Thôi Miên trở về tiền kiếp rất hữu dụng để nhận biết và ngăn chặn những diễn biến có tính cách hủy hoại gây ra bởi ma túy, uống rượu quá độ và những xung đột trong lúc giao tiếp.
Nhiều bệnh nhân nhớ lại những thói xấu, những vết thương tinh thần trong tâm thức (traumas), nỗi đau bị ức hiếp không những đã xẩy ra trong các tiền kiếp mà còn đang xẩy ra trong kiếp hiện tại của họ nữa. Một bệnh nhân đã nhận diện được người chồng vũ phu trong kiếp trước của bà ta mà nay còn đang là người chồng vũ phu ngay trong kiếp này của bà!
Một cặp vợ chồng hay xung đột với nhau nay mới biết được chính họ đã từng sát phạt nhau trong 4 kiếp trước của họ. Đời sống của họ vẫn cứ như vậy chẳng hề thay đổi .
Khi những diễn biến cứ tiếp tục như vậy từ kiếp này sang kiếp khác và sau khi những nguyên nhân đã được nhận định rõ ràng, chúng tôi có thể trị bệnh dễ dàng cho bệnh nhân được. Bệnh nhân sẽ không còn phải sống khổ sở như xưa nữa.
Người chẩn-trị-bệnh và bệnh nhân không cần phải tin là có tiền kiếp hay không trước khi chẩn và trị bệnh. Nhưng nếu cả hai bên cùng tin vào việc chữa trị, họ sẽ chóng đạt được kết quả khả quan hơn.
Tôi đã chữa trị cho một nam bệnh nhân gốc Nam Mỹ. Ông đã nhớ lại được kiếp trước: ông hối hận đã làm việc với một nhóm làm bom nguyên tử thả xuống Hiroshima để kết liễu Đệ Nhị Thế Chiến. Kiếp này ông ta là một Bác sĩ quang tuyến đang dùng quang tuyến và các kỹ thuật tân kỳ trong nhà thương để trị bệnh thay vì để giết người. Ông ta là một người hiền hậu, giầu lòng bác ái. Đây là một thí dụ về linh hồn được thăng hoa, biến chuyển khả quan từ kiếp này sang kiếp khác. Quan trọng nhất là linh hồn cần phải biết học hỏi thay vì hành xử một cách độc đoán. Ông này đã học được từ bài học trong Đệ Nhị Thế Chiến, ông ta đang áp dụng kiến thức và phương cách chữa trị để giúp cho người đời trong kiếp hiện tại này. Lòng hối hận trong kiếp trước không là quá quan trọng. Điều quan trọng là mình cần phải học hỏi từ kiếp trước thay vì cứ trầm mình trong suy tư buồn bực và cả đời chỉ cảm thấy hối hận mà chẳng làm được gì.
Tài liệu của USA Today/CNN/Gallup Poll ngày 18/tháng 8/năm 1994 cho biết người Mỹ càng ngày càng tin hơn vào thuyết Tái Sinh (Reincarnation). Hoa Kỳ là một quốc gia coi như là “lạc hậu” nhất trong Thuyết Tái Sinh. Năm 1994, 27% người Mỹ ở tuổi trưởng thành (adults) tin vào thuyết Tái Sinh, so với 21% vào năm 1990.
Số người tin rằng tự họ có thể liên lạc được với Thế Giới Bên Kia (Cõi Vô Hình, thế giới của những người đã qua đời) tăng từ 18% năm 1990 đến 28% tháng 12 năm 1994; 90% tin là có Thiên Đàng và 79% tin là có sự Mầu Nhiệm.
Dường như văng vẳng đâu đây, tôi nghe thấy tiếng vỗ tay tán thưởng của nhiều vong linh trong Cõi Vô Hình.

Đàm Trung Phán
Viết theo “Only Love is Real” của Bác Sĩ Brian Weiss.
Mississauga
Tháng 12 năm 2014.
 

Đàm Trung Phán MINH CHỨNG VỀ TÁI SINH: CÂU CHUYỆN TÁI SINH CỦA CHUEY PUANG PEI / AMPAN PETCHERAT TẠI THÁI LAN Bài 2

LỜI DỊCH GIẢ
taisinhTrong Bài 1 (Minh Chứng Về Tái Sinh), chúng tôi đã đề cập tới Tái Sinh qua khía cạnh thôi miên bệnh nhân trở về tiền kiếp để chữa trị những vết thương còn âm ỉ trong tâm thức từ kiếp này sang kiếp khác. Tác giả của bài viết này bằng Anh ngữ là BS Tâm Thần Brian Weiss.
Trong Bài 2 dưới đây, chúng tôi đề cập tới Tái Sinh qua khía cạnh theo dõi nhiều trường hợp của một số người (nhất là con nít) đã nhớ rõ được tiền kiếp, đặc biệt là rất nhiều các chi tiết của tiền kiếp đã được kiểm chứng là đúng bởi các nhà nghiên cứu Âu Mỹ.
Tác giả của Bài 2 (bằng Anh Ngữ) này là GS BS Ian Stevenson, chuyên môn khảo sát về hiện tượng tái sinh trong nhiều trường hợp rất đặc biệt.
Bác Sĩ Ian Stevenson lúc sinh thời là một Giáo Sư Y Khoa tại Đại Học Virginia. Ông viết văn theo lối văn kiện khoa học, mục đích chính là để cho các khoa học gia theo dõi, tìm hiểu, kiểm chứng, phân tích để rồi cùng nhau đưa đến một kết luận rõ ràng và có tính cách khoa học về phần tâm linh này… Ông đã ghi chép, điều tra và kiểm chứng được 2500 câu chuyện về tái sinh, đặc biệt chú ý đến thời còn nhỏ của con nít khi chúng vẫn còn nhớ rõ được kiếp trước.
Ông phân loại các vụ tái sinh ra theo:
– Các vùng, các quốc gia, xã hội … (ông đã từng qua Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch… để chính ông được chứng kiến và phỏng vấn từng “case / trường hợp” trước khi ông viết 2500 bài tường trình).
– Phái tính (gender)
– Tôn giáoQUAN NIỆM TÂY PHƯƠNG VỀ TÂM LINH TRONG KHOA CẬN TÂM-LÝ-HỌC Phần 3

Phần 3
Vong Hồn và Thế Giới Bên Kia.

2.0: GỌI HỒN, MA ÁM, HỒN MA XUẤT HIỆN, TÁI SINH, XUẤT HỒN, CHẾT ÐI RỒI SỐNG LẠI
Trong Phần 2, người viết đã đề cập đến những khả năng đặc biệt của tâm trí: Thần giao cách cảm (telepathy), nhìn thấy qua trí óc chứ không phải nhìn thấy qua đôi mắt trần gian (clairvoyance), nằm mơ thấy trước khi sự việc xẩy ra (precognition), thần lực của trí óc (psychokines), chữa bệnh bằng thần lực (psychic healing), bùa chú / phù thủy (black magic, sorcery). Trong bài viết Phần 3 này, tôi muốn đề cập đến đề tài liên quan tới Linh Hồn/Vong Hồn qua những tiết mục dưới đây:
• Giao tiếp với vong linh (Mediumship)
• Ma ám (Possession)
• Ma hiện hình (Apparition)
• Tái sinh (Reincarnation)
• Xuất hồn (Out- of – body experiences, OBE)
• Kinh nghiệm cận tử (Near-death experiences, NDE)
2.1 MEDIUMSHIP (GIAO TIẾP VỚI VONG LINH)
Nhà ngoại cảm (medium) có khả năng giao tiếp (contact) với vong hồn/vong linh của người chết (the dead), với các vị tiên (angels), với ma quỷ (demons). Nhà ngoại cảm đóng vai trò trung gian: chuyển lời đối thoại của các vong linh / vong hồn tới người trần tục mà phần lớn không có khả năng tâm linh giao tiếp được với thế giới bên kia.
Nhà ngoại cảm có thể nghe, chuyển lời nhắn, chuyển lời nói chuyện trực tiếp của các vong linh tới người trần gian. Nhà ngoại cảm cũng có thể cho vong linh “nhập hồn” (trance) để nói chuyện với người trần gian (sitters). Ðặc biệt là Cô Ðồng/ Ông Ðồng không biết vong hinh nói những gì. Nhà ngoại cảm đôi khi phải dùng dụng cụ để viết ra những gì mà vong linh muốn viết (psychography, automatic writing).
Có 2 thể loại “mediumship”:
• Thể loại liên quan tới phần trí óc, miệng lưỡi (mental mediumship).
• Thể loại liên quan tới phần hiện hình (physical mediumship)
2.1.1 Mental mediumship (Giao tiếp bằng trí óc, miệng lưỡi)
Nhà ngoại cảm (medium) và vong linh (spirits) có thể liên lạc với nhau (communicate) qua thần giao cách cảm (telepathy). Ngoài ra, nhà ngọai cảm còn có thể “nghe” (clairaudience), “nhìn thấy” (clairvoyance), “cảm nhận” được (clairsentience) những thông điệp (messages) của các vong linh. Nhà ngoại cảm kể lại cho người dự gọi hồn (sitter, recipient) những gì cô đồng/ ông đồng hiểu, nghe, nhìn thấy được từ các vong linh.
Trong lúc Gọi hồn, cầu hồn (trance, mediumship), Cô Đồng (trance medium) rất tỉnh táo khi giao tiếp với vong linh. Vong linh / vong hồn dùng trí óc, miệng lưỡi của nh à ngoại cảm để nói chuyện bằng cách chuyển các ý nghĩ (thoughts) của vong linh sang trí óc của nhà ngoại cảm. Cái ngã (ego) của Cô Đồng, thí dụ như thái độ kênh kiệu, lòng tức tối, giận hờn…của họ hầu như không còn nữa trong lúc gọi hồn để họ có thể dễ dàng giúp cho các vong hồn nói chuyện với người trần gian. Tuy nhiên Cô Đồng đôi lúc cũng có thể nói sai vì không thực sự hiểu đúng ý nghĩa của vong hồn. Dĩ nhiên là cũng có nhiều nh à ngoại cảm hay nói chuyện phịa để làm tiền thiên hạ.
2.1.2 Physical Mediumship (Giao tiếp bằng sự hiện hình của của tay chân, của đồ đạc ở vị trí lơ lửng, của tiếng động, của vật thể di động)
Nhờ khả năng, sức lực của Cô Đồng / Ông Đồng mà những hiện tượng hiện hình này có thể xẩy ra được. “Physical mediumship” thường được diễn ra trong một căn phòng khá tối (dimly lit room). Nhà ngoại cảm cần có một số dụng cụ như “kèn ma” (spirit trumpet), “tủ ma” (spirit cabinets) và “bàn nổi lơ lửng” (levitation tables). Sự hiện diện của một số đồ vật, chân tay người, cái bàn nổi lơ lửng là do năng lượng hay do chất “ectoplasm” tiết ra bởi nhà ngoại cảm. Chất “ectoplasm” này xuất phát từ cõi “Ether” (etheric plane), cõi vô hình (astral plane), cõi trí tuệ (mental plane) và cõi nguyên nhân (causal plane).
Các vong hồn hút ra (extracting) chất “ectoplasm” của những người đang có mặt ở trong phòng (không nhất thiết của nhà ngoại cảm) để tạo nên một cái hộp phát tiếng nói (voice-box). Nhờ cái hộp phát tiếng nói này mà các vong hồn có thể nói chuyện được.
2.1.3 Channeling (chuyển nhận dòng vong linh)
Trong vòng 50 năm của cuối thế kỷ 20 các nhà ngoại cảm tây phương đã tạo ra hai loại “gọi hồn”, “cầu hồn” sau đây:
2.1.3.1 Loại thứ nhất: nhà ngoại cảm có thể nói chuyện trực tiếp được với các vong hồn rồi họ nói lại cho những người gọi hồn biết các câu chuyện của người Phía Âm
2.1.3.2  Loại thứ hai: Cô Đồng / Ông Ðồng (channeler) ngồi gọi hồn / “vào đồng” (go into a trance) / “rời thân xác” (“leave their body”) trong lúc giao tiếp. Có nghĩa là vong hồn người Cõi Âm thật sự “nhập” vào nhà ngoại cảm (giống như bị ma ám vậy – spirit possession) và vong hồn nói chuyện thẳng với thân nhân trên Dương Thế. Một khi vong hồn đã thưc sự “nhập” vào người đồng cốt (channeler), giọng nói của người này có thể hoàn toàn thay đổi. Vong hồn có thể trả lời những câu hỏi của người đang có mặt ở đó, và cho họ biết tin tức về thế giới bên kia. Ðây là trường hợp “Gọi Hồn” mà chính tôi đã được tham dự và tôi đã mô tả trong loạt bài viết “Cây Ða Lối Cũ, Gọi Hồn Người Xưa” dưới đây:
http://chimviet.free.fr/truyenky/damphan/caydaloicu/dtpn052.htm
Nhà ngoại cảm nổi danh JZ Knight cho biết đã được nói chuyện với một người đã có “30 ngàn năm tuổi đời”.
2.2 MA ÁM (POSSESSION)
Trong nhiều nơi trên thế giới, cũng như qua nhiều tôn giáo khác nhau, hiện tượng ma ám / quỷ ám được coi như là người trần gian bị một hồn ma / hồn quỷ xâm nhập và hãm hại. Nạn nhân thường được coi như đang bị bệnh xáo trộn tâm thần (mental disorder). Người bị ma ám / quỷ ám có triệu chứng như mất trí (memory loss), mất bản tính (personality loss), hay dẫy dụa (convulsion), bị ngất xỉu (fainting) giống như sắp chết vậy. Có người có thể nói một sinh ngữ khác, đổi hẳn giọng nói, mất luôn cả cá tính của chính mình cho tới khi hồn ma / hồn quỷ bị trừ khử / đuổi đi (exorcism).
Hiện tượng ma ám / quỷ ám được nhắc tới trong đạo Gia Tô (Christianity), đạo Islam, đạo Phật, Haitian Voodoo, Wicka, và trong vùng Đông Nam Á cũng như trong nhiều nước tại Phi Châu.
2.3 HỒN MA HIỆN HÌNH (APPARITION)
Hiện tượng vong hồn hiện hình thường hay xẩy ra khi người trần gian vừa mới chợp mắt ngủ (hypnagogic) hay khi sắp sửa ngủ dậy (hypnopompic)
Hiện tượng vong hồn hiển linh được phân chia thành 4 trường hợp dưới đây:
– Vong hồn / hồn ma xuất hiện lúc người trần gian đang bị nguy cơ (Crisis apparition)
– Vong hồn / hồn ma xuất hiện vài năm sau khi chết (Post- mortem apparition)
– Người sắp chết thấy bóng ma hiện hình (Experimental / Death- bed apparition)
– Hồn ma lảng vảng (Haunting apparition)
– Hồn ma hiện hình ở ngay bên cạnh người còn sống (By-standing- type)
2.3.1 Crisis apparition (vong linh / hồn ma xuất hiện lúc người bị nguy cơ)
Chứng nhân (witness) của hiện tượng “crisis apparition” nhìn thấy được hình bóng của một người khác đang ở trong trường hợp nguy kịch (crisis) như tai nạn, bệnh tật (illness) hay đang gần lúc tử vong (threat of death).
Trong cuốn sách “The Gift” của tác giả Michael Schmicker, BS Sally Rhine Feather kể rằng (1):
Một bà mẹ và cô con gái 15 tuổi đã từ Washington D.C. bỏ sang California sinh sống và để lại ông bố già của bà ta đang đau nặng. Vài ngày sau, khi hai mẹ con bà ta bước vào phòng ăn, bà ta rất ngạc nhiên thấy ông bố già đang đứng ở đó:
– Ba ơi, làm sao mà ba đến đây được?
Ngay lúc bà ta nói, cô con gái rảo mắt nhìn quanh, cô ta cũng nhìn thấy bóng dáng của ông ngoại. Ông ngoại đang dang tay như thể chào đón và ban phước (blessing) cho hai mẹ con. Thế rồi, hình bóng ông ta biến mất và cả hai mẹ con mới chợt nhớ ra rằng ông già thực ra không ở trong nhà của họ tại California. Ngay sau đó, hai mẹ con bà ta nhận được tin ông cụ đã mất tại Washington DC .
Có 3 diều đặc biệt về câu chuyện này.
Chuyện thứ 1: Cả hai mẹ con đều cùng thấy hồn ma xuất hiện
Chuyện thứ 2: Hồn ma xuất hiện quá giống người thường làm bà ta đích thực tưởng rằng bà đã được gặp lại cha già, trái ngược hẳn với truyền thuyết cho rằng hồn ma chỉ xuất hiện mờ mờ, ảo ảo.
Chuyện thứ 3: Hồn ma nhận biết đuợc con gái và cháu ngoại , điều này chứng tỏ rằng hồn ma có phần nhận thức, phần thông minh (intelligence awareness) của nó.
2.3.2 Post- mortem apparition (vong linh hiện hình / hồn ma hiện hình sau khi người đã chết)
Nhà nghiên cứu (researcher) Dianne Arcangel đã mô tả (2):
Một bà mẹ khi dẫn chó đi qua bãi đậu xe, nơi mà Tommy (con trai của bà ta) đã đậu chiếc xe jeep của anh chàng trước khi bị hãm hại. Con chó bắt đầu sủa và kéo bà ta đi tiến tới. Ngẩng mặt nhìn lên, bà ta trông thấy một chàng trai mặc bộ đồ mầu xanh đứng trước mặt bà chừng mười mét. Bà ta không nhìn thấy rõ cho lắm vì đã không đeo kính lúc đó. Sau khi đã đeo kính, bà ta nhìn thấy rõ ràng Tommy đang đứng ở vỉa hè (sidewalk), tươi cười nhìn bà. Anh chàng đang mặc bộ đồ mầu xanh đã mua nhưng chưa hề có cơ hội để mặc trước khi bị giết chết. Bà ta gọi tên con trai và con chó (mà chính Tommy đã nuôi nó) lôi kéo bà ta chạy về phía anh chàng Tommy. Thế rồi hình bóng Tommy bắt đầu rẽ sang lối khác, lướt trên mặt đất vài phân . Mặc dù cả chủ lẫn chó cùng chạy nhanh nhưng họ không tài nào bắt kịp được anh chàng Tommy. Chạy được 3 dẫy phố, bà mẹ chẳng còn nhìn thấy hình bóng con trai của bà nữa vì nó đã bị che mất bởi đám học trò đang đi bộ trên hè phố. Hình bóng Tommy hoàn toàn biến mất.
Câu chuyện này có 2 điểm lý thú.
Điểm thứ 1: Cả người lẫn chó đều nhìn thấy hình bóng anh chàng Tommy, chứng tỏ rằng không phải là bà mẹ tưởng tượng trong đầu óc của bà ta.
Điểm thứ 2: Bà mẹ phải đeo kính vào mới nhìn thấy rõ, chứng tỏ rằng hiện tượng này là một hiện tượng quang học và phải nhìn bằng mắt mới thấy chứ không phải là hình bóng trong lúc tưởng tượng, hay hình bóng trong lúc mơ ngủ.
2.3.3 Death- bed / experimental apparition (Người sắp chết thấy bóng ma)
Nhiều bệnh nhân khi sắp qua đời kể rằng họ đã nhìn thấy hình bóng của nhiều người đã quá cố tại nhiều nơi chốn (chắc là liên quan tới đời sau khi chết – afterlife) của họ. Những câu chuyện này được ghi chép lại bởi một số bác sĩ và y tá đã chăm sóc cho bệnh nhân tại Hoa Kỳ và Ấn Độ trong thập niên 70.
Xin dẫn chứng một câu chuyện dưới đây (3) do một bà y tá kể lại cho hai Bác sĩ Kardis Osis và Erlendur Haraldsson ghi lại trong một tập hồ sơ gồm có 418 câu chuyện về hồn ma.
Một bà già 76 tuổi đã bị trụy tim mạch (heart attack) .Trí óc (consciousness) của bệnh nhân rất sáng suốt, bà ta chẳng uống thuốc mê (sedation), suốt đời bà ta cũng chẳng có bao giờ bị hôn mê (hullicinogenic history). Bà ta rất tươi vui và tin chắc rằng bà ấy sẽ khỏi bệnh rồi trở về nhà với con gái của bà ta vì cô con gái đang rất cần mẹ. Bỗng nhiên bà ta quơ tay và tươi cười nói với người y tá:
– Bà có thấy Charlie (ông chồng quá cố của bà già) đang đứng giơ tay chờ tôi không? Chẳng biết tại sao tôi lại chưa “về nhà” nhỉ!
Bà ta tả lại những gì đã thấy:
– Chỗ đó đẹp quá, đầy những hoa và nhạc, coi bộ bà không nghe thấy tiếng nhạc hay sao? Trời ơi, các bà có nhìn thấy ông chồng Charlie của tôi không?
Câu chuyện của bà già này chứng tỏ rằng bà ta rất tỉnh táo vì không uống thuốc an thần, và nhất là bà ta không bị hôn mê, bà ta biết là mình đang ở đâu và bình thản khi kể lại những gì bà ta đã thấy.
Rất nhiều các bệnh nhân khác cũng kể lại rằng họ đã nhìn thấy bóng ma của nhiều người đã chết đến chào hỏi, mời mọc, chỉ đường dẫn lối họ đi vào thế giới bên kia (afterlife).
Tác giả Dianne Arcangel, một mục sư trong nhà thương đã cho biết như sau (4):
“Tôi đã thường giúp đỡ rất nhiều người đang trong thời kỳ hấp hối. Họ thường cho hay họ đã thấy những bóng ma của họ hàng, bạn bè trong những lúc này. Không ai chết một mình đâu!”
2.3.4 Haunting (hồn ma lảng vảng)
Tại nhiều nơi, người ta thường thấy hình bóng lờ mờ, ánh sáng lơ lửng, đốm mây mờ ảo. Phần lớn có lẽ đây là những hiện tượng liên quan tới địa chất học (geophysical) và không liên quan tới vong hồn của người quá cố còn vương vấn với Cõi Trần.
Tuy nhiên có nhiều trường hợp, nhiều người đã tiếp tục nhìn thấy hồn ma hiện về tại nơi mà người chết đã từng sinh sống hay đã từng làm việc. Xin kể ra câu chuyện dưới đây (5):
Sau khi một gia đình dọn vào một căn nhà mới, cô bé Heidi Wyrick đã gặp một ông tên là “Con” và ông ta đã mời cô bé chơi đánh đu trên cái “swing”. Khi cô bé xin mẹ ra chơi đánh đu, bà mẹ hỏi về ông “Con”. Cô bé cho biết người ông ta “dính đầy máu”, bà mẹ rất lo sợ, cho rằng có lẽ ông ta là người đi bắt cóc con nít, thích hãm hại trẻ con (child molester). Cha mẹ của Heidi đã đi lùng kiếm ông “Con” nhưng không tìm thấy ông này. Sau đó ít lâu, cô bé Heidi lại kể chuyện đã gặp một người đàn ông tên là “Gordy” cũng thích chơi đánh đu (trên cái “swing”). Cha mẹ cô bé cho rằng con gái của họ thường hay tưởng tượng có nguời thích đến chơi với con mình. Rồi dần dà, cha mẹ cô bé mới biết rằng hai ông già “James Gordy” và “Con” cũng đã từng sinh sống trong khu phố đó nhiều năm về trước. Một cánh tay ông “Con” đã bị cắt đứt trong một tai nạn. Cô bé Heidi đã mô tả hai ông này khá đúng với hình chụp (photographs) của họ. Cô bé đã nhận định đúng hình ảnh của họ trong một lô các hình ảnh cũ.
Điều tra viên (investigator), BS William Roll, xác nhận rằng cô bé Heidi chẳng bao giờ có thể biết tông tích của hai ông già này trước khi cha mẹ cô ta kiếm ra được tông tích của họ.
Trong đề tài “Haunting” (hồn ma lảng vảng), khoa Cân Tâm Lý Học còn đề cập đến:
2.3.5 By-stander-type (hồn ma hiện hình ngay bên cạnh người trần gian).
Hồn ma không chỉ xuất hiện tại một địa danh nào đó, mà nó còn có thể xuất hiện gần ngay một người nào đó.
Năm 1995, BS Ian Stephenson (nay đã quá vãng) đã phỏng vấn một bác sĩ khác khi ông bác sĩ này đang trông nom bà mẹ vợ đang hôn mê và sắp qua đời. Ông ta kể rằng (6):
– Tôi đang ở bên cạnh giường bệnh của mẹ vợ tôi, chẳng có ai bên cạnh hết. Mẹ tôi đang bị khó thở và đang nhìn thấy rõ hình ảnh của ông GC đã qua đời (cha vợ của tôi) đứng ngay ở bên kia của cái giường. Ông ta đang giang tay và nói:
– Flora, tôi đang chờ bà đây!
Rồi bà chết ngay sau đó. Ông bác sĩ cho biết ông bố vợ của ông trông giống như “người trần mắt thịt” vậy nhưng chỉ nhìn thấy được từ phần bụng trở lên mà thôi vì phần dưới đã bị cái giường che mất. Vị bác sĩ còn cho biết là ông ta chỉ có dịp gặp người cha vợ 2, 3 lần trước khi ông ấy mất nhưng ông bác sĩ đã được xem rất nhiều hình ảnh của người bố vợ nên đã nhận diện rất dễ dàng. Không ngờ rằng ông ta đã nhìn thấy hình ông bố vợ trong lúc bà mẹ vợ sắp sửa qua đời.
Ông cho biết:
– Tuy rất ngạc nhiên nhưng tôi cũng cảm thấy được an ủi trong lúc đó.
Điều này cho chúng ta thấy rằng vị bác sĩ đã thấy hồn ma của ông bố vợ xuất hiện (apparition) ở ngay bên cạnh bà vợ trong lúc bà ta đang hấp hối. Ông ta đã là một nhân chứng (third- person- bystander) nhìn thấy bóng ma ở ngay bên cạnh giường bệnh (death- bed) của người đang hấp hối.
Trong vụ này có 3 điều đặc biệt:
– Thứ nhất, hồn ma hiện hình giống như “bằng da bằng thịt” (solid apparition)
– Thứ hai, hồn ma xuất hiện ở ngay bên cạnh giường bệnh lại là hồn ma của người trong gia đình (ông bố vợ).
– Thứ ba, ông bác sĩ cho biết ông ta đã nghe thấy hồn ma nói chuyện, chứng tỏ rằng hồn ma có phần anh linh / thông minh (intelligence) của nó .
2.4 Reincarnation (tái sinh)
Theo cuốn “Glossary of terms – Parapschycology” (danh từ chuyên môn về Cận Tâm Lý Học) của TS Michael Thalbourne:
Tái sinh (reincarnation) là một hình thức sống còn của phần hồn (human soul) hay phần cốt lõi (some aspect of self) sau khi thân xác đã “chết”. Phần này sẽ được tái sinh vào một thân xác mới và cứ như vậy được tiếp tục trong nhiều kiếp khác.
Hiện tượng Tái Sinh đã được bàn cãi sôi nổi trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực tôn giáo. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ muốn nêu ra những phần chính yếu về Tái Sinh và hy vọng rằng trong những bài viết về sau này, chúng tôi còn có dịp trình bầy đề tài này qua tầm nhìn của nhiều tác giả Tây Phương khác.
Một trong những tác giả đã chứng minh hùng hồn Thuyết Tái Sinh một cách gián tiếp: đó là Bác Sĩ Tâm Thần Brian Weiss. Ông đã từng điều trị “bệnh tưởng” của rất nhiều bệnh nhân bằng cách thôi miên họ để đưa họ trở về nhiều tiền kiếp và từ đó, ông đã tìm ra nguyên nhân của “bệnh tưởng” trong kiếp hiện tại của bệnh nhân. Ông chỉ cần nhắn nhủ tâm thức của bệnh nhân trong lúc thôi miên hãy quên đi những cái đau đớn, sợ hãi … trong những tiền kiếp và hãy sống bình thản trong kiếp hiện tại. Bệnh nhân đã được “chữa lành bệnh” mà chẳng cần uống thuốc gì hết.
Ngoài ra Bác Sĩ Ian Stevenson đã khảo cứu hơn 40 năm về Tái Sinh. Ông đã viết 2 cuốn sách nổi tiếng: “Twenty Cases Suggestive of Reincarnation” (20 trường hợp điển hình về tái sinh) và “Reincarnation and Biology” (Tái Sinh và Sinh Vật Học).
Ông cho biết có nhiều trẻ em đã kể lại những kỷ niệm về tiền kiếp của chúng , đặc biệt chúng cho thấy những tì vết trên thân thể khi sinh ra đời (birthmarks), bắt nguồn từ tiền kiếp, gây ra hoặc bởi án mạng, hoặc bởi thân thể của bệnh nhân trước khi chết trong kiếp trước. Ông đã tóm lược như sau:
– 1. Trong nhiều trường hợp đặc biệt, một số người tin tưởng mạnh vào thuyết tái sinh, luân hồi, đã ước ao và đã được tái sinh vào một gia đình khá giả nào đó với hy vọng trong kiếp sau, họ sẽ được chăm lo chu đáo hơn kiếp trước.
– 2. Nguời đã chết về báo mộng cho một người đàn bà sắp có thai hay đã có thai biết rằng người đã chết sẽ được đầu thai làm con của người đàn bà đó. Đôi khi, họ hàng cũng được báo mộng về đứa bé được đầu thai rồi chính họ đã nói lại cho bà mẹ tương lai biết về vụ này. Hiện tượng đầu thai này khá thịnh hành tại Miến Điện và trong sắc tộc Da Đỏ tại tiểu bang Alaska.
– 3. Nhiều bộ lạc của vùng Tây Phi (West Africa) đã khắc những dấu vết trên thân xác người chết để dễ bề nhận diện khi người chết được tái sinh. Khi một hài nhi vừa mới ra đời, đứa bé được khám xem có mang tì vết gì của người đã quá vãng không. Phong tục này rất phổ biến trong nhóm thổ dân Da Đỏ Tlingit và thổ dân Igbos tại Nigeria.
– 4. Con nít trong lứa tuổi từ 2 đến 4 tuổi thường hay nói về tiền kiếp, sau đó hầu như chúng không còn nhớ được nữa.
Khi nói về tiền kiếp, con nít thường hay nói chuyện rất say mê và chan chứa tình thương yêu đến nỗi chúng không biết rõ “đời” nào là “đời” nào nữa. Có “đứa trẻ” còn nói: “Tôi có chồng và có con sống tại x,y,z”. Đặc biệt là chúng nhớ rất rõ nguyên nhân đã làm chúng qua đời trong kiếp trước.
Những đứa bé này thường chỉ yêu thương bố mẹ trong kiếp trước của chúng và chúng thường hay xin bố mẹ trong kiếp này cho phép chúng về sinh sống với bố mẹ trong kiếp trước của chúng .
Một đứa bé sinh ra tại Ấn Độ trong một gia đình hạ lưu mà kiếp trước nó đã sống trong một gia đình thượng lưu, đứa bé đã thấy rất khổ sở trong kiếp này vì phải sống trong một gia đình nghèo. Đứa bé đòi người lớn phải hầu hạ nó và nó không muốn ăn mặc quần áo loại rẻ tiền.
Trong 35% của những trường hợp mà BS Stevenson đã theo dõi, ông cho biết con nít tái sinh sau khi đã chết “bất đắc kỳ tử” (sudden death) thường hay sợ hãi vu vơ. Thí dụ như nếu kiếp trước chúng đã chết đuối, kiếp này chúng rất sợ khi ra đến chỗ nước sâu. Nếu kiếp trước chúng bị bắn chết, kiếp này chúng rất sợ hãi khi nghe tiếng súng nổ hay nghe thấy một tiếng động chát tai. Nếu kiếp trước chúng chết vì tai nạn trên đường đi, kiếp này chúng thấy sợ hãi mỗi khi phải đi đâu bằng xe cộ.
Nếu kiếp trước đứa bé sinh ra trong một phái tính trái với phái tính (sex / gender) trong kiếp này, đứa bé khó có thể “hội nhập” với phái tính trong kiếp này. Những trở ngại khi phải sống trong trạ ng thái “đổi phái tính” (sex/ gender change) có thể làm cho đứa trẻ dễ trở thành “đồng tình luyến ái” (homosexual) khi nó lớn lên. Kiếp trước mà là con gái và kiếp này đứa trẻ sinh ra làm con trai, đứa trẻ có thể đâm ra thích ăn mặc như con gái và thích chơi với con gái hơn là chơi với con trai.
Tuy nhiên nhiều khoa học gia Tây Phương không tin vào thuyết Tái Sinh. Khoa học gia Carl Sagan, đã đặt câu hỏi với Đức Đạt Lai Lạt Ma như sau:
– Ngài nghĩ ra sao nếu thuyết Nhân Quả bị khoa học tây phương chứng minh là sai?
Đức Đạt Lai Lạt Ma trả lời:
– Nếu khoa học chứng minh được rằng thuyết Tái Sinh là không đúng, Phật Giáo Tây Tạng sẽ hủy bỏ ngay thuyết Tái Sinh… Tuy nhiên sẽ rất là khó khăn để mà Quý Vị phản bác được thuyết Tái Sinh.
(The DaLai Latma answered: “If the science can disprove reincarnation, Tibetan Buddhism would abandon reincarnation… but it’s going to be mighty hard to disprove reincarnation”).
Xin mời quý vị vào đọc bài viết về tái sinh của vài vị tổng thống Hoa Kỳ trong website dưới đây:
http://www.near-death.com/experiences/reincarnation08.html#13
2.5 Out-of-body experiences (xuất hồn) và Near-death-experiences (cận tử/ chết đi rồi sống lại)
Kinh nghiệm lúc xuất hồn là kinh nghiệm lúc con người “nhìn/cảm nhận” thấy cảnh giới trần gian không phải bằng đôi mắt của con người và “nhìn thấy” từ một vị trí ở ngoài thân xác.
Lấy một thí dụ: một thân nhân của tôi, sau khi anh chàng bị xe tông lúc 11 tuổi đã kể cho tôi nghe cu cậu tự nhiên nhìn từ trên không (chừng vài thước) thấy thân thể anh chàng đang nằm sõng xoài trên mặt đường, trước mặt cái xe hơi. Nhiều đêm trong lúc ngồi thiền, chính tôi cũng đã từng nhìn thấy trong đầu, “nhìn thấy” từ trên cao nhiều cảnh thiên nhiên với những rừng, núi, sông ngòi.
Người đời có thể xuất hồn khi đang ngủ, khi đang ở trong trạng thái bất tỉnh (unconscious) vì đang uống thuốc hay đang trải qua một cuộc thí nghiệm của các nhà khoa học. Người này “nhìn” thấy (không bằng mắt) họ đang rời thân thể của họ và cũng “nhìn” thấy thân xác của họ đang nằm trên giường.
Trong trường hợp lúc cận tử (near-death experiences), phần “linh thân” (astral body) rời khỏi cái “thân tứ đại” (physical body) và phần “linh thân” có thể đi chu du trong linh giới (astral plane).
Nhiều nhà nghiên cứu tây phương trong khoa Cân-Tâm-Lý-Học đã và đang bàn cãi sôi nổi về những kinh nghiệm xuất hồn mà họ đã nghiên cứu được trong phòng thí nghiệm.
Nghiên cứu và tranh luận của các khoa học gia thì nhiều nhưng mà họ chưa đạt được kết quả nào khả quan liên quan tới linh hồn/vong hồn/ thuyết Tái Sinh, Luân Hồi… ngoại trừ trường hợp các kinh nghiệm lúc cận tử / kinh nghiệm của những người đã chết đi rồi sống lại mà chính họ đã kể lại cho các bác sĩ và y tá của họ nghe.
Phần lớn những bệnh nhân này cho biết linh hồn của họ đã đi qua đường hầm (tunnel) rất dài. Họ cảm thấy được đẩy đi rất thoải mái, với vận tốc càng ngày càng nhanh. Chẳng thấy có gió, có rung chuyển hay tiếng động nào. Chẳng thấy nôn nao mà chỉ thấy như đang trôi nổi trong thinh không. Rồi họ ra khỏi đường hầm với tốc độ ánh sáng (vận tốc cao nhất của người trần gian). Thế rồi họ thấy ánh sáng êm dịu mà họ chưa hề bao giờ được thấy, rất là sáng. Họ cảm thấy tràn ngập tình thương yêu và tình bạn bè. Thật là tuyệt diệu.
Ra khỏi đường hầm, ánh sáng chan hòa cả một bầu trời, đẹp không giấy bút nào diễn tả được. Họ cảm thấy họ là ánh sáng. Tất cả đều trở thành ánh sáng. Họ diễn tả ánh sáng đó là Thượng Đế, không có yếu tố thời gian trong ánh sáng, trong thiên đàng.
Diễn biến của một người chết vì tai nạn đã được mô tả như sau: mới đầu là đen tối, rồi người đó bị hút vào trong đường hầm, ở đầu kia đường hầm thấy có đốm ánh sáng, rồi họ phải đối diện với ánh sáng. Ánh sáng làm họ cảm thấy ấm cúng, đầy tình thương yêu và họ cảm thấy vui sướng. Ánh sáng hiện ngay trước mặt của họ và bắt đầu giao tiếp với họ qua ý nghĩ theo hiện tượng thần giao cách cảm (telepathy), trao đổi ý kiến với vận tốc còn nhanh hơn cả vận tốc ánh sáng nữa.
Ánh sáng “nói” với họ: “Anh/chị đang ở chỗ nào, điều kiện con người ra sao? Trước mắt anh/chị là ánh sáng. Anh/chị có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào và sẽ được trả lời theo từng câu hỏi một.”
Người mới chết được cho biết họ có thể trở lại Cõi Trần hay ở lại “Cõi Bên Kia” nhưng trước khi họ chọn lựa, họ phải “xem cuốn phim” của chính đời họ trên cõi trần gian trước đã.
Tất cả các chi tiết đều được phơi bầy rất rõ ràng, tỉ mỉ. Thí dụ như, trong một quãng đời trần gian, người A đã gặp người B. “Cuốn phim dòng đời” cho thấy rõ tất cả những diễn biến, những tâm tư không những riêng của người A mà còn có những tâm tư, suy nghĩ, tình cảm của người B nữa. Tất cả đều được “lột trần” không sót một chi tiết nào. Nói tóm lại, người vừa chết được xem lại hết những gì đã xẩy ra, đã có trong đầu của họ và của tất cả những người mà họ đã quen biết.
Người mới chết cảm nhận được hết những tình tiết của chính họ và họ cũng cảm nhận được tất cả những tình tiết của những người mà họ đã từng giao tiếp từ lúc còn nhỏ cho đến lúc họ chết. Ánh sáng ban cho người mới chết tình thương yêu vô điều kiện.
Ông Thomas Sawyer, một người đã thực sự chết (clinically dead) được 15 phút rồi sống lại đã trải qua những kinh nghiệm như tôi đã mô và ông ta có nhận xét như sau (7):
Con người có cơ hội để được cải tiến nhân cách/ nhân phẩm / bản chất con người (personality) qua những kiếp tái sinh, luân hồi. Mục đích là họ phải tự cải tiến bằng cách cải tiến mình là một linh hồn (soul), là một phần của Thượng Đế và cũng là phần toàn diện (the whole) của Thượng Ðế. Chẳng ai có thể thấy được hình bóng của phần cốt lõi toàn diện (the whole self), và cũng chẳng ai biết phần nhân cách của họ (their personality) liên quan như thế nào với phần linh hồn của họ. Nhờ thuyết Tái Sinh, họ có cơ hội để biến đổi phần bản chất, phần nhân cách của họ. Theo luật Tái Sinh, nhân cách con người thay đổi theo từng kiếp người một. Kiếp sau, phần nhân cách vẫn còn giữ được những đặc tính của nhiều kiếp trước. Nhân cách con người trong kiếp này không những bao gồm nhiều đức tính (xấu hay tốt) trong kiếp khác mà lại còn có phần nhân phẩm của các linh hồn khác nữa.
Khi con người đã đi vào cõi tâm linh (spirit realm) và nhận thấy rằng mình chưa học được nhiều thứ đáng lẽ họ đã phải học, họ tu bổ thêm phần nhân phẩm (personality) trong một thân thể khác và linh hồn của họ luôn luôn sống còn. Khi con người trở thành một người khác (personality) trong một thân thể khác, phần linh hồn vẫn chẳng hề thay đổi: chẳng lớn hơn, cũng chẳng bé hơn.
Xin quý vị đón đọc
Phần 4:
Những tiết mục khác trong khoa Cận-Tâm-Lý-Học và phần Đúc Kết.

Tài liệu tham khảo:
1.
(1), (2), (3), (4), (5), (6):
Apparitional Experiences: A Primer on Parapsychological Research and Perspectives:
http://publicparapsychology.blogspot.com/2009/11/apparitional-experiences-primer-on.html
2.
Parapsychology and Personal survival after Death:
http://www.xs4all.nl/~wichm/paraps.htmlGỌI HỒN THEO KIỂU VIỆT NAM VÀ ÂU MỸ – BÀI 5

Cuối tháng Giêng năm nay (2015), vùng miền đông Canada đang đi vào thời kỳ lạnh nhất trong năm (deep freeze) từ giữa tháng Giêng cho đến cuối tháng Hai luôn. Sau đó, trời vẫn còn mùa đông cho tới giữa tháng Tư. Trong bối cảnh của “ngày lành tháng lạnh” của miền “đất lạnh, tình … cóng” này (“đất lạnh tình nồng” chỉ là cho mùa xuân, mùa hạ và mùa thu mà thôi, trời ơi!) nhiều hôm tôi không dám đi ra khỏi nhà vì những lý do như: dễ bị trượt chân rồi ngã bổ nhào, lạnh teo bắp thịt đã được trên 7 bó tuổi đời, lạnh thấu xương, lạnh đến nỗi không dám đi bơi trong các hồ bơi nước ấm luôn … Thế cho nên người viết phải “cắm-trại-mùa-đông” trong nhà một cách bất đắc dĩ.
Nằm nhà, mùa đông năm nay tôi “đổi món ăn chơi”: chỉ ngồi viết bài về tâm linh mà thôi. Thế rồi cảm thấy “ấm áp trong lòng” những khi nằm/ngồi đọc sách, tìm kiếm hình ảnh, video clips, viết bài và “upload” bài vở về tâm linh lên blog… để rồi quên luôn cái lạnh ngoài trời.
Trong nhiều đêm khuya như đêm nay, tôi tự đặt câu hỏi: “Chính mình đã thu hình và chứng kiến được 19 vong linh “về” qua miệng- lưỡi của cô đồng Mến, có nhiều điều phía âm nói ra đúng với sự thật, làm sao mà có thể như vậy được? Thế giới vô hình ra sao?”
Sau khi được nghe những gì mà Bà Cô Trẻ (Bà Tổ Cô), Bố Mẹ và anh trai tôi nói chuyện với tôi qua cô đồng, tôi nhận xét thấy những điều mà cô đồng nói ra đều khá đúng, phù hợp với cuộc đời riêng tư của tôi và đại gia đình chúng tôi (cô đồng mới 36 tuổi, không hề quen biết với gia đình tôi; Bà Tổ Cô, mẹ và anh trai của tôi đã mất rất nhiều năm trước khi cô đồng ra đời). Thêm vào đó: nét mặt khi vui, khi buồn; giọng nói; động tác tay-chân…của cô đồng khi bốn nhân vật trong gia đình tôi “về” đều khác nhau và phù hợp với từng nhân vật một.
Trong bài viết kỳ trước trong blog
tôi đã đính kèm một số hình ảnh chụp lại từ video “gọi hồn”.
Vì lý do riêng tư liên quan đến rất nhiều người, chúng tôi xin miễn việc đưa toàn bộ Video lên youtube. Chúng tôi cũng chỉ dám đính kèm thêm vài lời viết về bốn nhân vật trong gia đình ĐT Phán vì tôi biết rõ về cha, mẹ, anh trai tôi và bà cô trẻ tôi chỉ “biết” ít nhiều qua lời kể chuyện của thân phụ chúng tôi mà thôi. Tuy nhiên, tôi có thể hiểu được các liên hệ gia tộc để hỏi họ những câu hỏi liên quan đến cá nhân tôi và anh-chị-em chúng tôi. Đây cũng là một cơ hội để tôi kiểm chứng xem cô đồng có “nói mò” hay không (cold reading).
Sau khi đã xem đi, xem lại cuốn video về gọi hồn, tôi đi đến kết luận: cho dù cô đồng Mến đã học thuộc lòng được những chi tiết và câu chuyện của bốn vị trong đại gia đình chúng tôi nhưng cô đồng phải là một đại minh tinh màn bạc mới có thể diễn tả được những điệu bộ (body language), nét mặt, giọng nói… ăn khớp (match) với phần đối thoại của từng vong linh một. Vì lý do đó mà tôi không còn nghi ngờ gì về phần “đóng kịch” của cô đồng nữa!
Điều mà tôi thắc mắc:
– Làm sao mà vong linh “nhập” vào cô đồng để mà trò truyện cùng chúng tôi?
– Làm sao mà mẹ tôi và anh tôi biết được nhiều chuyện riêng tư của gia đình và hai con trai của tôi trong những năm gần đây vì cả hai người đã khuất bóng khi tôi mới 13 tuổi đời?
– Làm sao mà cha tôi biết được cháu nội đích tôn của tôi (“chắt nội” của cụ mới sinh tại Canada năm 2005, 6 tháng trước gọi hồn) vì cha tôi đã nói trong lúc gọi hồn: ”Cụ vẫn thường tới thăm thằng chắt nội!”
Tôi tự kiếm câu trả lời nhưng tìm chưa ra. Cho tới vài năm sau đó, tôi mới thực sự đi tìm kiếm trong “Google search” các bài viết về gọi hồn của Việt Nam và tây phương mà đọc với hy vọng sẽ tìm ra được nhiều câu trả lời cho hợp lý, hợp tình.
Gần đây, tôi đă may mắn đọc được nhiều bài viết về tâm linh của nhiều khoa học gia lỗi lạc tây phương như BS Ian Stevenson, BS Brian Weiss, TS Raymond Moody, BS Walter Semkiw … Càng đọc, tôi càng thấy bị lôi cuốn vì có nhiều khía cạnh được “gãi đúng chỗ ngứa”! Đây cũng là một động lực đã thôi thúc tôi phải ngồi xuống để viết ra bằng tiếng Việt những bài viết về tâm linh, tiền kiếp, gọi hồn… mà tôi vừa mới đọc xong. Tuy nhiên, người viết bị thiệt thòi về phần xác thân: hay bị “nàng lưng sửa lưng” mỗi khi nàng …lên cơn… đau… lưng!
Đành chỉ biết “dải thờ”, thở dài: “Pain in the back!”   -:)))
Trước khi tiếp tục viết về “Gọi hồn” của Việt Nam và Âu Mỹ, người viết xin định nghĩa một vài danh từ cho chính xác.
Cô đồng/Ông đồng/Nhà ngoại cảm hồn-linh (Medium hay Channeler): người có khả năng dùng linh hồn (soul) của chính họ để liên lạc trực tiếp với vong linh (spirit) của người chết qua tính cách thần giao cách cảm (telepathy) như: – nghe thấy rõ (clairaudience), – nhìn thấy rõ (clairvoyance), – cảm-nhận thấy rõ (clairsentience) những gì mà người chết/ người trong cõi vô hình muốn diễn tả. Người chết có thể nói chuyện với người cõi trần qua miệng-lưỡi, vẻ mặt, cử động chân tay của nhà ngoại cảm hồn-linh.
Gọi hồn / Cầu hồn (Trance Mediumship hay Trance Channeling): cuộc đối thoại giữa người cõi trần (sitter) với vong linh của người chết (spirit) qua cô đồng/ông đồng/nhà ngoại cảm hồn-linh trong lúc gọi hồn (mediumship, trance channeling). Cô đồng/ông đồng/nhà ngoại cảm hồn – linh (viết tắt là NNCHL) phải ngồi thiền trước khi nhập cuộc (trance) để giúp cho vong linh người chết (spirit) nhập vào thân xác của họ (NNCHL) để nói chuyện trực tiếp với người cõi trần (sitter). Trong lúc gọi hồn/cầu hồn (reading session), tuy rằng NNCHL vẫn còn tỉnh táo (conscious) nhưng tính tình (personality), bản ngã (ego)… của NNCHL tạm vắng mặt lúc đó. Vẻ mặt, lối nói, nụ cười, điệu bộ chân tay của NNCHL lúc “hồn về” biểu lộ nhân cách (personality), bản ngã (ego), điệu bộ… của người quá vãng. Phần lớn những NNCHL tây phương “thứ thiệt” đều có trình độ học vấn khá cao và cũng đã từng viết bài, viết sách ….
Các nhà ngoại cảm khác (psychics): họ là những người có giác quan thứ sáu rất đặc biệt. Họ là những người coi bói (bói bài tây, bói chỉ tay-tướng số …), người trình diễn ảo thuật, người coi tử vi, nhà tiên tri, cô đồng/ông đồng, người lên đồng … Nhiều thầy bói dựa vào tuổi tác, phái tính, cử chỉ (body language), tôn giáo … của thân chủ để mà đoán mò rồi mớm lời người đi coi bói để xem phản ứng của khách hàng ra sao (tiếng Anh là “cold reading”, tiếng Việt là “đoán mò”), mục đích là để “lòe” và kiếm tiền mà thôi. Cũng vì lẽ đó mà ít ai dám tin vào ngay cả những nhà ngoại cảm có tài (talented psychics) và chân thực.
Xin mời quý vị theo dõi 3 videos về gọi hồn dưới đây:
  1. Youtube 1 (Tây phương)
(Siêu linh Ahtun Re “về” qua miệng-lưỡi của nhà ngoại cảm hồn-linh Kevin Ryerson. Video trên đã được ĐTP trích đoạn từ youtube dưới đây:
trong đó có sự xuất hiện của:
Dr Walter Semkiw-DSC01879- BS Walter Semkiv: ông hiện là một nghiên cứu gia hàng đầu của Hoa Kỳ với rất nhiều bài viết về Tái Sinh. Ông còn là chủ tịch của “Viện Khảo Cứu Tâm Linh Phối hợp giữa Khoa học, Trực giác và Vong hồn” (Institute for the Integration of Science, Intuition and Spirit).
Kevin Ryerson-DSC01895- Kevin Ryerson: Ông đồng/nhà ngoại cảm hồn-linh (trance channeler) hàng đầu của Hoa Kỳ, tác giả của vài cuốn sách và đã từng xuất hiện trên TV qua nhiều “talk shows”. Đặc biệt là Kevin Ryerson đã tiếp xúc được với sinh linh (Spirit Guide) Ahtun-Re. trong Youtube
(Siêu Linh/Spirit Guide Ahtun-Re “về” qua miệng lưỡi của nhà ngoại cảm hồn-linh Kevin Ryerson).
Trong bài viết kỳ sau, chúng tôi sẽ viết thêm về nhân vật Ahtun-Re rất đặc biệt này.

  1. Yoube 2 (Tây Phương):
KEVIN POURING A CUP OF TEATài tử màn bạc Shirley MacLaine gọi hồn qua ông đồng/nhà ngoại cảm hồn-linh Kevin Ryerson

 

CÂU CHUYỆN VỀ TÁI SINH CỦA TỔNG THỐNG JOHN ADAMS CỦA HOA KỲ – BÀI 6

Lời mở đầu:
Trong vòng hai năm qua, người phóng tác bài viết này (ĐTP) đã đọc trong Internet thấy có bài viết khá hay: “Tiền kiếp của Tổng Thống Kennedy là Tổng Thống Abraham Lincoln…” (xin xem Youtube ở phần cuối của bài viết) và một số bài tương tự như vậy về sự tái sinh của nhiều nhân vật quan trọng trong lịch sử.
Tuy đọc thấy khá hay nhưng tôi tự hỏi: “Làm sao họ biết được như vậy?” cho nên tôi không tin. Thế rồi cách đây 3 tuần, tôi đã đọc được bài viết về tiền kiếp của Bác Sĩ Walter Semkiw là Tổng Thống John Adams của Hoa Kỳ do chính Bác Sĩ Walter Semkiw kể lại qua vụ gọi hồn (trance mediumship). Nhà ngoại cảm hồn-linh là Kevin Ryerson, “hồn” về là Ahtun Re (một vị quan đại thần của Ai Cập và trong 3300 năm vừa qua chưa trở lại trần gian mà tôi đã mô tả trong bài trước) và người ngồi đồng (sitter) là Bác Sĩ Semkiw.
image descriptionBác Sĩ Semkiw đậu tối ưu văn bằng Bác sĩ Y Khoa tại đại học Illinois, chuyên khoa về tai nạn trong công xưởng. Ông là một môn đệ của Bác Sĩ Ian Stevenson chuyên môn khảo cứu về những trường hợp tái sinh.
Xin mời đọc:
CÂU CHUYỆN TÁI SINH CỦA TỔNG THỐNG JOHN ADAMS CỦA HOA KỲ
Một ngày mùa đông ảm đạm năm 1984, trong khi tôi (BS Walter Semkiw tự thuật) đang thực tập Y Khoa tại Chicago, bạn tôi điện thoại cho biết một nhà ngoại cảm đang có mặt tại một hiệu sách chuyên bán sách về siêu hình (metaphysics).
Bản tính tôi hay hoài nghi những việc không có vẻ khoa học cho lắm nên chưa có ý định gặp nhà ngoại cảm này. Nhưng rồi trời mùa đông lạnh lẽo, buồn thảm lại chẳng có việc gì làm hơn là ngồi học, tôi quyết định “thì cứ đi gặp xem sao, mất mát gì đâu. Cứ cho như là đi giải trí vậy!”
Trong buổi “gọi hồn” này (mediumship session), nhà ngoại cảm hồn-linh (medium) ngồi thiền để mời các vong linh hướng dẫn viên (spirit guide) “về” nói chuyện với tôi qua miệng lưỡi của nhà ngoại cảm. Những vong hồn này nói cho tôi biết nhiều chuyện trong gia đình tôi rất đúng.
Họ cho tôi biết một trong hai kiếp trước của tôi: một kiếp đã xẩy ra trong thời Cách Mạng Hoa Kỳ. Họ nói tiền kiếp của tôi là ông John Adams, một nhà cách mạng Hoa Kỳ, sau đó ông ta đã trở thành Phó Tổng Thống dưới thời Tổng Thống George Washington, rồi trở thành Tổng Thống thứ hai của Hoa Kỳ. Tôi đã thường nghe các thầy/cô bói toán nói với khách hàng rằng họ đã từng là những nhân vật quan trọng trong các kiếp trước, chỉ là để chiều lòng khách hàng mà thôi. Tôi nghe nhưng chẳng tin gì hết, rồi bỏ ngoài tai, cho nên trong 12 năm sau đó chẳng có ý định tìm hiểu gì về ông Adams này hết.
TIẾNG VANG THẦN GIAO CÁCH CẢM TRONG TAI
Cuối năm 1995 tôi đi công tác y tế bên Hawaii cho Công Ty dầu lửa Unocal 76. Công ty này có khẩu hiệu “The Spirit of 1776″, có nghĩa là tinh thần năm 1776 của cuộc Cách Mạng Hoa Kỳ. (Spirit cũng còn có nghĩa là vong hồn, hồn ma nữa). Khoảng giữa trưa, khi đang đứng đợi vài đồng nghiệp ở công ty Unocal, bỗng dưng tôi nghe thấy một mệnh lệnh mà từ xưa tới nay tôi chưa bao giờ nghe thấy. Mệnh lệnh là:
“HÃY TÌM HIỂU VỀ CUỘC ĐỜI CỦA ADAMS!”
Thú thực là từ xưa đến nay, tôi chưa hề bao giờ nghe thấy ai ra lệnh cho tôi hùng dũng đến như vậy.
Mệnh lệnh truyền qua lời nói rất rõ ràng, đích thực và oai nghiêm đến nỗi tôi phải phải đi ngay đến một hiệu sách ở Honolulu tối hôm đó. Tôi mua vài cuốn sách về cuộc Cách Mạng Hoa Kỳ và John Adams. Nhớ lại hồi gọi hồn vào năm 1984, các Vong Hồn Hướng Dẫn Viên đã cho biết nếu tôi tìm hiểu kỹ càng về ông John Adams, tôi sẽ thấy ngay phần diện mạo, tính nết và các thói quen của cả ông Adams và tôi nữa. Trong năm 1996, sau khi tôi đã đọc hết các cuốn sách viết về ông Adams, tôi nhận thấy ông ta và tôi rất giống nhau về tính nết, và cũng có những ưu và khuyết điểm giống nhau nữa. Đặc biệt là hình ảnh của chúng tôi rất giống nhau trong những bức hình ông ấy chụp trong Hội Nghị Hòa Đàm tại Paris sau khi chiến tranh đã kết liễu.
MỐI TƯƠNG QUAN TIỀN KIẾP
Dần dần trong vài năm, tôi nhận diện được 60 nhân vật đã quen biết với ông Adams. Dường như họ đều tái sinh trong kiếp này, cùng thời với tôi. Giả dụ như em trai George của tôi là hậu thân của Peter Adams – người em trai của John Adams. Nét mặt và tính nết cũng giống nhau.
Tôi còn cho rằng anh trai Leo của tôi – một Bác Sĩ chuyên khoa về xương – là hiện thân của Bác Sĩ Cotton Tufts mà trong kiếp trước đã từng là bạn của gia đình ông Adams. Bác Sĩ Tufts đã từng cai quản dịch vụ về tài chính cho gia đình ông Adams khi họ phải đi xa. Leo – anh trai của tôi – cũng đã trông nom về tiền bạc cho thân mẫu của chúng tôi nữa (trước khi bà qua đời). Mãi trong vòng 2 năm sau đó, tôi vẫn trù trừ về vụ mình là “hậu bối” của ông John Adams. Có nhiều diễn biến ăn khớp rất lạ lùng đã xẩy đến cho tôi liên quan tới ông Adams.
Một trong những diễn biến kỳ lạ này liên quan đến trường hợp người nói tiếng ngoại quốc mà chưa bao giờ học tiếng đó (xenoglossy).
Câu chuyện như sau:
Tôi có một người bạn gốc Nga tên là Igor sinh sống tại San Francisco. Khi tôi đọc sách để tìm hiểu về ông Adams, tôi linh cảm thấy anh chàng Igor này kiếp trước đã là một người Pháp bạn thân của ông John Adams khi ông ta là Đại Sứ Hoa Kỳ ở Pháp. Khi tôi mới gặp Igor lần đầu tiên, chúng tôi đã khá thân thiết với nhau. Igor có bộ dạng, cách ăn nói giống như người Pháp vậy. Igor và người Pháp này đều thích nhạc và chơi nhạc. Igor đã học dương cầm tại Nga và sau khi di dân sang Hoa Kỳ, ông ta chơi Piano cho một công ty chuyên môn về các dịch vụ ballet tại New York. Cả Igor lẫn người Pháp đều giỏi về các dịch vụ tài chính. Mà thực ra, Igor rất thành công về mua bán cổ phần thương mại (chơi “stocks”).
LỜI NHẮN QUA THẦN GIAO CÁCH CẢM ĐÃ DẪN LỐI ĐẾN VỤ NÓI TIẾNG NGOẠI QUỐC MÀ CHƯA HỀ HỌC HỎI (XENOGLOSSY)
Mặc dù chúng tôi thân nhau, nhưng tôi không hề cho Igor biết giả thuyết của tôi về kiếp trước của ông ta, bởi vì ông ta là một người vô thần (atheist) và tôi cũng thừa biết rằng ông ta không hề tin có kiếp sau.
Một đêm tôi gặp người bạn gái của Igor tên là Holly trong bếp của căn hộ của Igor. Holly sinh sống tại Seattle, họ quen nhau mới có sáu tháng và đây là lần đầu tiên tôi gặp Holly. Tự dưng tôi linh cảm thấy tôi đang nhận được một lời nhắn thần giao cách cảm (telepathic message), có thể nói rằng đó là một lời-nhắn- không-qua-lời-nói (Voiceless voice) – một từ ngữ đã do tác giả Neale Donald Walsh đặt ra trong những bài viết dưới chủ đề “Đàm Thoại với Thượng Đế”. Tuy rằng tôi không hề hay biết lời dặn này từ đâu tới, tôi chỉ biết lời nhắn đó như sau: “Hãy nói cho họ biết, nói ngay bây giờ!” Tôi biết ngay là tôi phải nói cho Igor và Holly biết kiếp trước Igor là người Pháp, mặc dù tôi cũng chẳng hiểu tại sao tôi lại phải nói cho Igor biết ngay trong lúc đó. Tôi do dự và tự nghĩ: “Tại sao lại phải nói cho Igor biết ngay bây giờ? Tôi đã có cơ hội nói cho Igor biết trong  năm ngoái cơ mà. Vả lại hắn cũng chẳng bao giờ tin như vậy đâu!” Tuy nhiên tôi miễn cưỡng nói với Igor và Holly biết rằng tôi cảm nhận thấy rằng Igor đã là một người Pháp trong hồi Cách Mạng Hoa Kỳ.
NÓI TIẾNG NGOẠI NGỮ MÀ CHẲNG HỀ HỌC – IGOR NÓI TIẾNG PHÁP KHI ĐANG NGỦ
Holly trả lời:” Trời đất ơi! Thật là lạ lùng. Igor nói tiếng Pháp trong giấc ngủ”. Điều này Igor cũng công nhận là đúng. Igor còn cho biết rất nhiều người khác cũng đã nghe ông ta nói tiếng Pháp khi đang ngủ. Igor còn cho biết ông ta chưa bao giờ học tiếng Pháp nữa.
Khi còn thức, Igor không thể nói tiếng Pháp được. Dĩ nhiên là Igor chẳng hề tin vào tâm linh gì hết nên chẳng chút quan tâm gì về vụ nói tiếng Pháp. Riêng tôi (BS Walter Semkiw), tôi cảm thấy như bị sét đánh. Đây đúng là hiện tượng “xenoglossy”: tự dưng con người nói một ngôn ngữ mà chưa bao giờ học tới. Hiện tượng này phù hợp với giả thuyết của tôi về Igor có liên hệ với gia đình ông Adams trong kiếp trước.
Dường như trước sự hiện diện của Holly, lời- nhắn-không-do-người-nói-trong-đầu-óc của tôi đã thôi thúc tôi phải nói cho Igor biết về tiền kiếp trong thời kỳ nói tiếng Pháp của ông ta. Đây cũng là cơ hội để Holly xác nhận những lần Igor nói tiếng Pháp ban đêm trong khi đang ngủ. Nếu không tôi chẳng có thể biết thêm gì về vụ “xenoglossy” này được.
ĐI THĂM CÁC NHÀ NGOẠI CẢM: GIỚI THIỆU KEVIN RYERSON VÀ SIÊU LINH / HƯỚNG DẪN LINH AHTUN RE.
Trong lúc rảnh rỗi, tôi đi gặp vài nhà ngoại cảm (psychics) trong vùng San Francisco (khu tôi ở). Họ đều khá nổi tiếng và tôi cũng muốn xem cho biết.
Tôi đến thăm nhà ngoại cảm Michael Tamura, người quản lý Trung Tâm Ngoại Cảm Berkely (The Berkely Psychic Center) đã 20 năm. Ông ta có khả năng thần nhãn (nhìn thấy những điều mà con mắt trần gian không nhìn thấy được, clairvoyance), điều này cũng tốt cho tôi mà thôi. Ông nói: “Đúng rồi, kiếp trước ông là John Adams và bây giờ ông đang trở về cùng với một số những Vị Lập Quốc của Hoa Kỳ đó”. Nghe rất bùi tai nhưng tôi không tin. Tôi đến gặp vài nhà ngoại cảm khác, họ cũng nói tôi là hậu thân của cố Tổng Thống John Adams. Tôi vẫn hoài nghi và tôi cho rằng họ chỉ nói những gì tôi muốn nghe mà thôi. Thế rồi một người giới thiệu tôi đến gặp nhà ngoại cảm hồn-linh/ ông đồng Kevin Ryerson đã từng làm việc với Shirley MacLaine trong vòng 30 năm và bà này đã giới thiệu ông ta qua mấy cuốn sách của bà ta.
SINH LINH (the Spirit Guide) / VONG HỒN THƯỢNG ĐẲNG AHTUN RE (Spirit Being)
Xin nhắc lại trong Youtube trên: người gọi hồn là BS Walter Semkiw, qua “ông đồng” Kevin Ryerson. “Hồn về” mang tên Ahtun Re, gốc tích Ai Cập. Ahtun Re cho biết “Hồn” đã trải qua nhiều kiếp người trần gian thế rồi được “thăng quan, tiến chức”  như Đức Phật, Jesus, Mohammed và rất nhiều các vị Thầy/ Siêu Linh khác (Masters).
Khi nói chuyện với một “Vong linh Đại Thần Ai Cập” đã khuất núi hơn 3300 năm về trước và tuổi đời đã khoảng 7000 năm, tôi (BS Walter Selkiw) có cảm giác như mình đang có mặt ở trong một chuyện thần kỳ vậy. Tuy nhiên, tôi không bác bỏ nhưng cũng không tin cho lắm. Lúc ban đầu trong khi gọi hồn này, tôi không tin là Ahtun Re đã nói đúng. Giống như nhiều người khác và nhất là tôi là dân khoa học, tôi cần có bằng chứng đáng tin cậy để chứng tỏ rằng Ahtun Re đã cho biết những tin tức xác thực.
DUYỆT QUA VÀI TRƯỜNG HỢP XẨY RA TRONG CUỘC CÁCH MẠNG HOA KỲ
Trước tiên chính Ahtun Re cũng xác nhận tôi là hậu kiếp của Tổng Thống John Adams. Tôi đã duyệt xét cái danh sách gồm có 60 nhân vật của một nhóm người trong thời Cách Mạng Hoa Kỳ. Tôi đã so sánh họ trong tiền kiếp (hồi Cách Mạng Hoa Kỳ) và hậu kiếp (thời buổi bây giờ) mà tôi đã có giả thuyết cho rằng họ đều trở lại trần gian trong thời kỳ cận đại này. Tôi hỏi Ahtun Re từng trường hợp một để biết mình đúng hay sai. Tựu chung “Hồn” cho biết tôi đã đúng được khoảng 80% trong việc so sánh theo giả thuyết của tôi.
PHẦN MẬP MỜ TRONG LÚC SO SÁNH ĐÃ KHẲNG ĐỊNH AHTUN RE LÀ MỘT VONG HỒN THƯỢNG ĐẲNG (Spirit Being) HOÀN TOÀN KHÁC BIỆT VỚI KEVIN RYERSON.
Tuy nhiên tôi vẫn chưa có lý do thật chắc chắn nào để mà hoàn toàn tin vào Ahtun Re được. Làm sao mà tôi kiểm chứng được những gì ông ta nói ra là đúng?
Tôi vặn hỏi Ahtun Re về trường hợp so sánh giữa người A trong kiếp này với người B trong kiếp trước hay ngược lại, không hề theo giả thuyết nào của tôi hết. Sau khi hỏi như vậy, tôi mới thấy Ahtun Re đã nói ra ngay tại chỗ về tiền kiếp của những người mà tôi đã hỏi, để rồi sau đó, khi tôi đi tìm tài liệu để kiểm chứng, tôi mới thấy ông ta đã nói rất đúng. Tôi khảo sát về những điều ông ta so sánh về khuôn mặt, tính nết, tài năng của những nhân vật ông ta đã mô tả cho tôi, tôi nhận thấy ông ta nói rất đúng.
Đôi khi có nhiều nhân vật trong lịch sử, khi so sánh người kiếp trước và người kiếp sau có nhiều điều mù mờ và khó có thể có được hồ sơ rõ ràng, có nghĩa là Ahtun Re (hay Kevin Ryerson) cũng không thể so sánh họ được trừ khi họ đã kiếm được tài liệu từ trung tâm Tâm Linh. Người ta gọi đó Trung Tâm Tâm Linh, hay Trung Tâm Tài Liệu Akashic (mà ĐTP đã nhắc tới trong loạt bài viết về “Người Nhớ Được Tiền Kiếp”). Có người còn gọi nó là “Đầu Não Vũ Trụ” (Universal Mind) nữa.
( Muốn biết thêm chi tiết, xin mời Quý Vị vào đọc lại “Người Nhớ Được Tiền Kiếp” trong Link dưới đây:
SIÊU LINH (Spirit Guide/Spirit Being) AHTUN RE LÀ MỘT CUỐN TỰ VỊ KHỔNG LỒ TRƯỚC KHI CHÚNG TA CÓ DỊCH VỤ “GOOGLE SEARCH”
Trong năm 2001, phương tiện tìm tài liệu (search engines) như Google hãy còn đơn sơ lắm và cũng ít ai dùng đến nó. Sau khi Ahtun Re cho tôi (BS Walter Semkiw) biết nhiều mẩu tin để tìm kiếm và đọc thêm cho biết, tôi đã phải đi ra thư viện theo lối ngày xưa để kiếm sách mà đọc. Tuy nhiên, các thư viện thường ít có tài liệu để tra khảo. Điều này đã làm tôi suy nghĩ: sự hiểu biết của Ahtun Re thật quá lớn lao so với Kevin Ryerson. Tuy nhiên, Kevin Ryerson còn hiểu biết hơn người thường rất nhiều.
SIÊU LINH MACPHERSON NHẬN XÉT VỀ SHIRLEY MACLAINE VÀ WALTER SEMKIW QUA LỐI NHÌN TỪ CÕI VONG LINH (Spirit Realm)
Tiện đây tôi (Walter Semkiw) muốn kể cho quý vị nghe về các vong linh bậc Thầy/Siêu Linh nhập vào Kevin cho biết họ vẫn thường theo dõi các diễn biến trần gian. Theo cuốn sách “Các Nhà Cách Mạng Đã Trở Về”, Shirley MacLaine đã được tái sinh: trong kiếp trước bà là một nhà Cách Mạng Hoa Kỳ đã từng ký tên vào tờ Tuyên Ngôn Độc Lập (Declaration of Independence). Cả tiền thân lẫn hậu thân (của Shirley MacLaine) đã được Siêu Linh Ahtun Re xác nhận. Bà MacLaine đồng ý cho tôi viết về bà mặc dù bà chưa hề biết tôi trước khi tôi gặp bà trong ngày bà ra mắt sách.
Vài tháng sau khi ra mắt cuốn “Các Nhà Cách Mạng Đã Trở Về”, bà MacLaine tổ chức các cuộc hội thảo tại Trường Mỹ Thuật ở San Fransico vào tháng 10 năm 2003. Đây là dịp đầu tiên mà tôi gặp bà ta. Vài tháng trước đó, tôi được Kevin cho biết Shirley MacLaine đã ngồi đồng cùng với Kevin và Ahtun Re.
SINH LINH AHTUN RE GÓP Ý KIẾN VỚI TÔI NÊN TẶNG QUÀ NHƯ THẾ NÀO CHO SHIRLEY MACLAINE
Qua cuộc nói chuyện bằng phôn với Kevin Ryerson trước hôm họp mặt, Kevin sẽ ngồi đồng tại Portland, Oregan, nơi ông ta cư ngụ. Trong buổi gọi hồn này, tôi hỏi Ahtun Re tôi có nên mang quà tặng cho Shirley không? Ahtun Re nói qua giọng rất trầm, dặn tôi nên tặng bà ấy một cái áo T Shirt có hình Shirley là một nhà Cách Mạng ở phía trước, với giòng chữ: “Kiếp sau, tôi trở thành Shirley MacLaine”.
Đằng sau áo T Shirt, Ahtun Re dặn tôi nên đề giòng chữ nổi như sau:
“Đã cả trăm lần tái sinh để rồi cuối cùng chỉ nhận được một cái T Shirt cà chớn này sao?”
Ahtun Re không những biết được ai là ai trong kiếp này, kiếp khác, mà siêu linh còn thích nói dỡn chơi nữa. May quá, thật không ngờ được: ngay ngày hôm sau, họ đã làm xong cho tôi một cái áo T Shirt y như vậy.
Sau phần họp buổi sáng, tôi đến gặp Shirley MacLaine và tự giới thiệu trong buổi ăn trưa. Thật không ngờ, trong buổi họp ban chiều, MacLaine đã mời tôi lên sân khấu cùng với bà ta.
WALTER LUỐNG CUỐNG TRÊN SÂN KHẤU VỚI SHIRLEY MACLAINE VÀ THẨY MICROPHONE NHƯ TRÁI BANH TỪ TAY NÀY SANG TAY KIA
Trong vòng 2 tiếng đồng hồ, MacLaine nói chuyện với tôi trước khán giả khoảng 300 người về những câu chuyện tái sinh, cuốn sách của tôi và trường hợp tái sinh của bà ta. Mặc dù tôi đã quen nói chuyện trước công chúng rồi, nhưng tôi cảm thấy rụt rè khi nói chuyện với một đại minh tinh màn bạc. Tôi bối rối đến nỗi bàn tay phải của tôi bóp chặt cái microphone, chặt đến nỗi tay tôi tê luôn, phải chuyền nó qua tay trái. Rồi tay trái cũng tê luôn và chuyền lại qua tay phải. Cứ như thế mà tiếp tục chuyền từ tay này sang tay kia trong suốt hai tiếng đồng hồ!
SIÊU LINH MACPHERSON QUAN SÁT SHIRLEY VÀ WALTER TỪ CÕI LINH ĐÀNG (Spirit Realm)
Điều không thể tưởng tượng được: các siêu linh “về” qua ngả nhà ngoại cảm Kevin Ryerson đã quan sát mọi điều trong lúc “gọi hồn” này.
Vong linh hướng dẫn viên mang tên Tom Macpherson đã nhập vào Kevin Ryerson để nói chuyện với Shirley MacLaine. MacPherson và MacLaine đã nói chuyện với nhau rất nhiều về kịch nghệ. Kiếp trước, MacPherson đã từng là một diễn viên trong nhóm kịch của Shakespeare và MacLaine ngày nay là một diễn viên màn bạc rất nổi tiếng. Qua miệng lưỡi Kevin, Tom MacPherson đã nói với tôi trên sân khấu, trước mặt các khán giả: “Này, ‘Cậu’ (dịch từ chữ “Laddy”, danh từ mà dân đàn ông Irish hay gọi nhau), đã gặp và nói chuyện vui vẻ với nàng tóc đỏ chứ?”
Nàng tóc đỏ mà Tom nói đến là tài tử màn bạc Shirley MacLaine. Tôi trả lời Tom M là tôi vui mừng được đứng trên sân khấu với Shirley M. Tom nói liền: “Thế nhưng ‘Tớ’ thấy ‘Cậu’ khá ‘nẹc vơ’ đấy, cứ lâu lâu ‘Cậu’ lại phải chuyển cái Microphone từ tay này sang tay khác đấy!”
Về sau, khi tôi hỏi nhà ngoại cảm hồn-linh Kevin R về vụ này. Kevin R cho biết không hề biết gì về vụ “microphone” của tôi hết khi tôi đang ở trên sân khấu với Shirley. Hóa ra các siêu linh, khi nhập vào Kevin để đối thoại với khách “ngồi đồng” còn có thể nhìn thấy những gì đang xẩy ra trong khi Kevin đang “gọi hồn” ở bất cứ nơi nào.
HAI NGƯỜI BẠN THÂN CỦA TÔI: KEVIN RYERSON VÀ SIÊU LINH AHTUN RE
Sau nhiều lần cùng làm việc với nhau kể từ tháng 10 năm 2001, Kevin và tôi trở thành đôi bạn thân. Từ năm 2001, cứ mỗi tháng tôi lại “ngồi đồng” với “ông đồng” Kevin R và tôi cũng cảm nhận được tình bạn với siêu linh Ahtun Re. Mỗi lần “gọi hồn” như vậy, Ahtun Re rất ân cần và thân thiết với tôi giống như những khi người trần mắt thịt gọi điện thoại cho nhau vậy. Chỉ có sự khác biệt là tôi nói chuyện với Ahtun Re qua cái “điện thoại” tên là Kevin Ryerson mà thôi! Mac Pherson lâu lâu cũng “ghé thăm”. Ahtun Re luôn luôn là nhân vật chính yếu để tôi học hỏi. Ahtun Re và MacPherson có “cá tính” rất khác biệt, khác hẳn với tính nết của Kevin.

Xin mời Quý Vị vào xem hình ảnh và đọc lời viết dưới đây về sự liên hệ giữa hai cố Tổng Thống Abraham Lincoln và John F. Kennedy

Trong tương lai, chúng tôi sẽ viết thêm về “ Tài Liệu Akashic“ rất mầu nhiệm này .

Xin đón đọc Bài viết 7

Đàm Trung Phán
March 13, 2015
Mississauga

Viết theo:

  1. Born Again: Cases Solved through Kevin Ryerson, Walter Semkiw and Ahtun Re by Walter Semkiw, MD

  1. http://www.iisis.net/index.php?page=semkiw-reincarnation-past-lives-principles&hl=en_US

No comments: