Sunday, February 15, 2015

SƠN TRUNG * KẾT LUẬN VỀ CHỦ NGHĨA MARXKẾT LUẬN VỀ CHỦ NGHĨA MARX
SƠN TRUNG

I. MARX SAI LẦM
Marx có ngàn vạn cái sai lầm, ở đây tôi xin nêu lên vài điểm tiêu biểu.
1. Có thể san bằng giai cấp không?
-Trên lý luận: Nếu xã hội có hai giai cấp lớn là giai cấp cai trị và giai cấp bị trị, thì khi tranh đấu, giai cấp cai trị thắng thì xã hội tất nhiên  vẫn như cũ. Nếu giai cấp bị trị thắng, họ sẽ trở thành giai cấp thống trị, còn giai cấp cai trị tụt xuống làm giai cấp bị tri. Như vậy xã hội vẫn còn hai giai cấp, và các cuộc biến loạn chỉ là cuộc " dịch chủ tái nô".
Nếu hai giai cấp cai trị và bị trị đều bị tiêu diệt, giai cấp trung đẳng sẽ lên nắm quyền, và tự  họ sẽ tự chia ra hai giai cấp cai trị và bị trị.
Nói tóm lại, bất cứ cuộc thay đổi nào xã hội vẫn còn nhiều giai cấp.
-Thực tế, cộng sản chia ra nhiều giai cấp. It nhất là hai giai cấp:một là đảng viên, hai là quần chúng.
Trong đảng, chia ra nhiều giai cấp: trung ương, địa phương. Ngay cả trung ương cũng chia ra nhiều cấp bậc theo  chợ búa, bệnh viện:
Tôn Ðản là chợ vua quan,
Nhà Thờ  là chợ những gian nịnh thần,
Ðồng Xuân  là chợ thương nhân,
Vỉa hè là chợ nhân dân anh hùng.

Cộng sản tạo ra nhiều giai cấp nhưng rõ rệt nhất là giai cấp mới, gồm vài ngàn đảng viên cao cấp hưởng mọi thứ đặc quyền, đặc lợi. Giai cấp mới này tức là tư sản đỏ, có vài triệu đô la hay vài tỷ đô la.. 
2. Marx hứa hẹn xã hội cộng sản tốt đẹp hơn tư bản (Phủ định của phủ định).
-Trên lý luận, trong thiên nhiên cũng như trong xã hội, các sự kiện luôn thay đổi như Phật giáo gọi là vô thường, và Kinh Dịch gọi là biến dịch " cực âm sinh dương, cực dương sinh âm ", các cụ ta gọi là thăng trầm  chứ không luôn đi lên theo chiều xoắn ốc như Marx nghĩ.
Marx cũng nói xã hội luôn thay đổi nhưng Marx lại nói chủ nghĩa cộng sản là đỉnh cao, sau nó là không còn ai.  Marx cũng tiên đoán giai cấp vô sản chôn sống tư sản nhưng thực tế cộng sản đã chết như ở Nga và Đông Âu và biến dạng như ở Trung Quốc, Việt Nam.
-Thực tế cho thấy xã hội cộng sản nghèo đói nghĩa là thua xa tư bản và  chủ nghĩa Marx  nay bị đào thải.

3.Lenin tự hào xã hội cộng sản tự do triệu lần tư bản.
-Trên lý luận, đã chuyên chính, cướp tài sản người ta,  cưỡng bách lao động thì sao gọi là tự do?
-Thực tế, thời Pháp, dân ta cũng có vài tờ báo tư nhân, các văn nghệ sĩ có quyền suy nghĩ còn cộng sản kìm kẹp tư tưởng , cấm tự do ngôn luận.

4. Marx quảng cáo chủ thuyết Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu  (các tận sở năng, các thủ sở nhu -From each according to his ability, to each according to his needs!). 

 Nghe qua rất khoái lỗ tai nhưng nghĩ kỹ mà xem: Một người thợ làm mỗi ngày đáng 500 đô, nhưng muốn hưởng 3000 đô một ngày. Công ty nào có thể trả mức lương này? Hỏi các bà nội trợ, tất các bà sẽ cười vào mặt. Tất nhiên có những ông đảng ngồi không hưởng lương cao, còn cán bộ quèn, công nhân và nông dân trong chế độ cộng sản là nhận đồng lương chết đói!

II. CỘNG SẢN DỐI TRÁ
1. Người cộng sản căm thù tư bản, ghét nhà giàu nhưng trong tâm họ, họ khao khát làm giàu, bất chấp thủ đoạn. Chủ nghĩa Marx chủ trương cấm tư hữu, tài sản tất nhiên vào tay cộng sản, mặc sức tiêu xài, mặc sức chiếm đoạt.Chúng ngang nhiên cướp nhà, cướp đất của nhân dân, chiếm đoạt núi rừng làm của riêng hoặc đem bán cho Trung Cộng.
2. Cộng sản ghét trí thức vì Marx kết tội trí thức là giai cấp lưng chừng,(trí phú địa hào..) nhưng đó cũng là tâm lý chung "người ngu ghét người giỏi". Bề ngoài là vậy, nhưng bên trong họ cũng khoái học hàm học vị. Ông Hồ chỉ học đến lớp ba, lớp tư nhưng khoe là học Quốc học, đỗ bằng Thành Chung. Ông tiếm danh xưng " Nguyễn Ái Quốc" và các tác phẩm của Phan Chu Trinh, Phan Văn Trường, Nguyễn An Ninh cho được thông thái! Cậu và đảng quảng cáo rằng cậu dạy học trường Dục Thanh Phan Thiết nhưng cũng chỉ vài ngày! Lớp ba mà dạy chữ Hán và Pháp văn ư? Dạy chữ Hán và Pháp văn chưa đủ oai, lại nói cậu dạy Thể Dục Thể Thao. Nhiều nghề quá, giỏi quá!Trí thức quá! Bọn Việt gian bên Pháp khoe rằng bác đậu tiến sĩ, không biết năm nào, trường nào. Nay thì Việt Cộng con chơi trò Thạc sĩ, Tiến sĩ ma! Ai bảo Cộng sản ghét trí thức?

3. Cộng sản tự hào vô sản. Theo Marx họ luôn vỗ ngực xưng là công nhân để thuộc giai cấp lãnh đạo. Cậu Ba  bỏ học vào Saigon lang thang, cậu và đảng cậu ghi lý lịch cậu học trường kỹ thuật Cao Thắng vài ngày cho có vẽ công nhân, giai cấp lãnh đạo.Đỗ Mười hoạn heo nhưng khoe là giai cấp công nhân. Vũ Thư Hiên nhận xét rằng hoạn heo có gì là xấu mà phải che giấu và nói láo là công nhân! Cũng theo Vũ Thư Hiên, Nguyễn Chí Thanh là ăn cướp nhưng lý lịch là nông dân.

III.CỘNG SẢN TÀN ÁC

Điều này thì quá rõ trên lý thuyết.  Chuyên chính vô sản, tiêu diệt tư sản,  cách mạng bạo lực, gây chiến tranh giải phóng khắp thế giới là những lý thuyết giết người, cướp của.
Trong thực tế, cộng sản giết các dồng chi của họ thuộc phe Martov, giết Trotsky, giết nông dân Kukak và mấy trăm triệu người trên thế giới là những minh chứng cụ thể của cộng sản tàn bạo. Tại Việt Nam, CCRD là một cuộc tàn sát trắng trợn. Cộng sản dán nhãn hiệu địa chủ cho những nông dân nghèo khổ , cho những đảng viên trí thức, hoặc gốc quan lại, vu khống cho họ tội này tội kia rồi giết họ hoặc bắt giam họ. Cộng sản rõ là một phường lưu manh, tàn ác.

Các chính thể đều chủ trương công bằng chính trực và nhân nghĩa. Thế mà Lenin trắng trợn nói rằng vô sản chuyên chính là giết lầm hơn bỏ sót,  là tự do giết, bắt giam không pháp luật nào giới hạn. Việt cộng theo lệnh Tàu giết 5% dân số và công khai vu oan giá  họa cho dân.  Cộng sản chính là một tổ chức khủng bố toàn cầu.

Nói tóm lại, Marx và đảng cộng sản của ông là một lũ dối trá, lừa bịp và tàn ác .

No comments: