Monday, January 26, 2015

TS. NGUYỄN PHÚC LIÊN * QUẦN CHÚNG HÀNH ĐỘNGCHỦ ĐỀ 2015: QUẦN CHÚNG HÀNH ĐỘNG
VỚI SỨC MẠNH BẮP THỊT DỨT BỎ CSVN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYEN  PHUC LIEN, Kinh tế
Geneva, 24.12.2014. Cập nhật 22.01.2015


Sau những năm trường đấu tranh ôn hòa, quần chúng bị đảng CSVN đẩy vào chỗ buộc lòng phải áp dụng câu nói "Người không nói mánh, người dại đánh đòn", nghĩa là quần chúng phải sử dụng SỨC MẠNH BẮP THỊT để dứt bỏ hẳn Cơ chế CSVN. Không thể tiếp tục đấu tranh ôn hòa được nữa, mà phải đấu tranh với sức mạnh bắp thịt quần chúng.

Bài này gồm hai phần:
=>        Hai sức mạnh đấu tranh: sức mạnh bắp thịt và sức mạnh trí tuệ
=>        Những điểm đấu tranh cụ thể với sức mạnh bắp thịt quần chúng


Hai sức mạnh đấu tranh:
sức mạnh bắp thịt và sức mạnh trí tuệ

Nói đến đấu tranh, người ta thường đối chọi giữa hai cách thế : ÔN HÒA và BẠO ĐỘNG. Không nên đánh giá ngay giữa hai phương cách đấu tranh. Việc sử  dụng những cách thế này tùy thuộc hoàn cảnh và tùy thuộc thái độ của đối tượng mà mình đang phải đấu tranh với. Câu tục ngữ mà chúng tôi nhắc ra ở ngay đầu bài này nói lên sự lựa chọn cách thế đấu tranh dựa trên thái độ của đối tượng: "Người khôn nói mánh, Người dại đánh đòn". Vì vậy không thể thẩm định một cách giáo điều khô cứng rằng ÔN HÒA tốt và BẠO ĐỘNG nhất thiết phải loại trừ. Từ thời cổ La-Mã, câu nói "Si vis pacem, bellum preparatur (Nếu muốn hòa bình, hãy sửa soạn chiến tranh)". Đó là việc tạo một khả năng BẠO ĐỘNG khả thể để phục vụ cho hòa bình. Ngày nay hai chữ ÔN HÒA được nhắc ra như con vẹt để tỏ ra mình trí thức hay văn minh còn hai chữ BẠO ĐỘNG, do ảnh hưởng của đấu tranh quá khích trong thế giới Hồi Giáo, bị gọi là KHỦNG BỐ phải loại trừ. Vì vậy, để thoát khỏi những ấn tượng xấu gán cho hai chữ BẠO ĐỘNG, chúng tôi dùng những chữ SỨC MẠNH BẮP THỊT (Force musculaire) đã cho loài vật và con người, từ khi sinh ra, một phương tiện đấu tranh chính yếu để bảo tồn sự sống còn của mình.

Tất cả những loài vật đều dùng SỨC MẠNH BẮP THỊT để đấu tranh với thiên nhiên và với đồng loại để nhằm có phương tiện cho sự sống còn của thân xác mình. Con người cũng là một sinh vật và không thoát khỏi cái luật đấu tranh bằng SỨC MẠNH BẮP THỊT ấy. Sánh với những loài vật, SỨC MẠNH BẮP THỊT của con người còn thua kém xa một số những con vật khác như voi, cọp, sư tử vân vân. Cái khác biệt giữa người và các loài súc vật là con người có một bộ óc thông minh để từ đó tạo cho mình một sức mạnh mà các loái vật không có. Đó là SỨC MẠNH TRÍ TUỆ . Cái sức mạnh này gồm việc khám phá ra những quy tắc vận hành thiên nhiên để tìm cách khống chế thiên nhiên phục vụ cho mình. Trong cuộc sống chung giữa người với người, phần SỨC MẠNH TRÍ TUỆ là đặt ra những Luật Lệ quy định việc sống chung cho có HÒA BÌNH, tôn trọng mỗi cá nhân dựa trên câu "Nếu không muốn người khác làm điều gì cho mình, thì mình đừng làm điều ấy cho người khác" (TỰ DO CÁ NHÂN và những NHÂN QUYỀN khác), và khi va chạm giữa những cá nhân thuộc cộng đồng xã hội, thì phải có những quy tắc DÂN CHỦ và lương tâm CÔNG LÝ để giải quyềt.

Khi có đấu tranh giữa người và người, việc sử dụng SỨC MẠNH TRÍ TUỆ là ưu tiên, nghĩa là đấu tranh
sử dụng sức mạnh bắp thịt để đàn áp, thì phía kia cũng phải dùng SỨC MẠNH BẮP THỊT để tự vệ hoặc khắc phục đối phương tuân theo những gì mà SỨC MẠNH TRÍ TUỆ đã làm cho con người sống cao hơn loài vật.

Trong phần thứ hai dưới đây, chúng tôi sẽ cho thấy trong cuộc đấu tranh hiện nay, CSVN đã cố chấp khinh miệt SỨC MẠNH TRÍ TUỆ, nên quần chúng đành phải sử dụng SỨC MẠNH BẮP THỊT.
"Người khôn nói mánh, Người dại đánh đòn" là như vậy.


Những điểm đấu tranh cụ thể
với sức mạnh bắp thịt quần chúng

I.       Nhận định hiện trạng lâm nguy của Việt Nam do bè lũ CSVN đưa đến:       

1.         Một xã hội tha hóa đến thác loạn, nhất là tuổi trẻ.
2.         Kinh tế Việt Nam bị phá sản mà nguồn gốc là chính Cơ chế CSVN làm phát sinh và lan tràn Tham nhũng Lãng phí.
3.         Biển, Đảo bị Tầu xâm chiếm. Nhượng địa dài hạn cho Tầu như da báo trên toàn Lãnh thổ. Hàng hóa Tầu tràn lan giết chết Kinh tế Việt Nam.
4.         Việt Nam thực tế đang ở dưới sự xâm lăng của CSTQ như một tỉnh của họ chứ không cần phải đợi đến thời điểm thực hiện mật đàm của Hội Nghị Thành Đô.

II.      Sự chai lì cố chấp của CSVN đẩy quần chúng phải hành động cụ thể bằng SỨC MẠNH BẮP THỊT:

1.         Những đề nghị sửa đổi tận nguồn gốc Cơ chế đã được quốc tế nhấn mạnh, nhưng đảng CSVN, một là bất lực nội tại cải tổ, hai là cố chấp khư khư giữ lấy Cơ chế cũ là nguồn gốc mọi tồi tàn xã hội và kinh tế Việt Nam 
2.         Những đòi hỏi sửa đổi ôn hòa đã được các Phong trào quần chúng và giới trí thức đưa lên, nhưng CSVN đã khi miệt quần chúng và ngay cả giới trí thức, giục bỏ những kiến nghị xây dựng vào sọt rác.
3.         Năm 2013, quần chúng, giới Trí thức và Tôn giáo đã đưa lên một cách ôn hòa những điểm sửa đổi Hiến Pháp. Nhưng thái độ cố chấp giữ lại nguyên Hiến Pháp cũ với Điều 4 độc đảng chủ đạo Kinh tế theo Chủ thuyết Mác-Lê lạc hậu, đẩy toàn Dân phải đi đến chỗ phải NỔI DẬY sử dụng SỨC MẠNH BẮP THỊT diệt trừ CSVN để cứu nước.

III.    Đích điểm của NỔI DẬY sử dụng SỨC MẠNH BẮP THỊT quần chúng là phải diệt hẳn Cơ chế CSVN để cứu nước gồm: thăng hóa Xã hội, phát triển Kinh tế quốc dân và chống xâm lăng đến từ Trung cộng. Chính những Mục đích tối hâu này biện minh cho việc đấu tranh với SỨC MẠNH BẮP THỊT cần phải làm khác hẳn với những hành động gọi là khủng bố . Phân biệt những SỨC MẠNH BẮP THỊT :


1.         Bạo lực khủng bố : chỉ nhằm giết người mà không cần phân biệt người thiện người ác, thậm chí cả trẻ em vô tội. Tỉ dụ :(i) đặc công CSVN trước đây ném lựu đạn vào trường học, vào rạp chiếu bóng, vào chợ búa...,(ii) Taliban mới đây xả súng bắn chết 141 em học sinh ở một trường học tại Pakistan... 
2.         Sức mạnh tự vệ: ai cũng có quyền tự vệ, ngay cả súc vật, khi bị đàn áp bất chính.
3.         SỨC MẠNH BẮP THỊT để chấm dứt những cố chấp đàn áp đến từ bạo quyền. Chính bạo quyền cố chấp đẩy quần chúng vốn ôn hòa đến chỗ buộc phải sử dụng biện pháp SỨC MẠNH BẮP THỊT.

IV.    Hành động của quần chúng là thực hiện cái ý chí triền miên của Dân tộc gồm 4 điểm:

1.         Dứt bỏ hẳn Cơ chế CSVN.
2.         Loại trừ mọi hình thức Hoà giải Hòa hợp giả tạo với CSVN để đảng cộng sản kéo dài thêm Cơ chế.
3.         Chống lại xâm lăng đất biển và xâm lăng Kinh tế từ Trung cộng do CSVN bán nước đưa vào.
4.         Xây dựng một nền Kinh tế quốc dân trong Môi trường Chính trị—Luật pháp Dân chủ phù hợp (Environnement Politico—Juridique Démocratique adéquat).

V.      Trên con đường sử dụng SỨC MẠNH BẮP THỊT dứt bỏ Cơ chế CSVN, phải loại trừ những nhóm trí thức trí ngủ hay tôn giáo chuồn lùi cản mũi kỳ đà quần chúng đấu tranh với SỨC MẠNH BẮP THỊT :
           
1.         Nhóm trí thức trí ngủ chuồn lùi tại quốc nội vì vị trí con cái, thân nhân làm việc hay vì chính chút tiền còm hưu bổng của mình.

2.         Nhóm trí thức bưng bô tại hải ngoại nhằm nhẩy bàn độc bằng hòa hợp hòa giải với CSVN
3.         Những Phong trào đấu tranh bằng những phạm trù trừu tương như Nhân quyền, Dân chủ, Tự do lùng bùng làm lá chắn cho quyền lợi cá nhân hay tinh tóan của ngoại bang
4.         Vạch mặt những lãnh đạo tôn giáo quốc doanh cản mũi kỳ đà việc giao dân thi hành bổn phận công dân trong đời sống chính trị quốc gia, nhất là trong việc đứng lên chống xâm lăng, bảo toàn lãnh thổ. 
5.         Chống lại những tính toán của ngoại bang về Chính trị Việt Nam nằm phục vụ cho quyền lợi của nước họ mà hy sinh Dân tộc Việt Nam

VI.    Chủ lực đấu tranh cụ thể bằng SỨC MẠNH BẮP THỊT là tại quốc nội và được lãnh đạo bởi chính người trong nước đã biết rành rẽ CSVN: Quốc nội phải tự cứu mình và cứu nước . Lực lượng bắt đầu từ :

1.         Khối Dân Oan không còn gì để mất và để sợ. Họ đã NỔI DẬY đấu tranh từ nhiều năm nay và đang đoàn ngũ hóa lại thành một Phong Trào toàn quốc. Đây là ngòi nổ của việc đứng lên toàn diện và là Phong trào đi tiên phong vì Dân Oan không còn sợ chết do việc bạo quyền cướp bóc họ đến chỗ phải chết đói chết rét rồi.
2.         Khối tuổi trẻ nhìn tương lai đen tối của chính mình khi Cơ chế CSVN còn tồn tại. Mỗi một ngày Cơ chế CSVN còn tồn tại là mỗi một ngày chồng chất lên đầu tuổi trẻ những hậu quả nặng nề trong tương lai : bệnh tật do những hàng độc hại Tầu để lại, nợ nần phải gánh trả do việc tham nhũng lãng phí từ những vốn vay nước ngoài của CSVN lúc này...


VII .  Lực lượng hải ngoại hiệp lực với Chủ lực quốc nội. Con cháu CSVN tràn ra nước ngoài với tài sản cướp bóc được từ quốc nội. Những tên bưng bô nịnh bợ CSVN nhằm một giải pháp Hòa giải Hòa hợp để nhẩy bàn độc. Con cháu CSVN và đám bưng bô đang sống ở hải ngoại bên cạnh chúng ta. Hải ngoại hãy đấu tranh cụ thể tại nơi mình đang sống ở những điểm sau đây : 

1.         Tăng cường truyền thông cho quần chúng quốc nội, nhất là giới trẻ  về mục đích đấu tranh, dù bằng SỨC MẠNH BẮP THỊT, cho tương lai Việt Nam, chứ không phải vì hận thù quá khứ
2.         Mạ lỵ đám con cháu của Lãnh tụ đảng cướp CSVN đang du học và sống sung suớng tại nước ngoài với tài sản cướp giựt từ Việt Nam
3.         Truy tìm tài sản bất chính của CSVN nằm tại nước ngoài để phục hồi lại cho Quê Hương

Giáo sư Tiến sĩ NGUYEN  PHUC LIEN, Kinh tế
Geneva, 24.12.2014


Chú thích:

 


Chủ đề này tóm tắt đơn giản là: quần chúng quốc nội phải dùng SỨC MẠNH BẮP THỊT NỔI DẬY MỚI CÓ THỂ DỨT BỎ ĐƯỢC CƠ CHẾ CSVN. Chúng tôi sẽ phổ biến những khai triển của Chủ đề này qua những phương tiện truyền thông sau đây:

*Các Diễn Đàn Paltalk
Hai Diễn Đàn mà chúng tôi vào thường xuyên là:
==> TudoDanchuNhanquyen choVietNam
==> DienDan ChinhTri TranhLuan Dan Chu
Chúng tôi cũng tìm vào những Diễn Đàn khác mong gặp những góp ý xây dựng cho việc đấu tranh cụ thể này.

*Hệ thống Facebook
Account Facebook của chính chúng tôi hay của các bạn hữu và các Groupes. Xin vào những Facebooks sau đây:
==>Phong Trào Liên Đới Dân Oan Việt Nam
==>Thamnhung Langphi Cochecsvn
==>VietTUDAN:Thongtin,Quandiem,Nhandinh Thoisu Hangtuan
==>HOI TRU TIM TAI SAN BAT CHINH CSVN

*Hệ thống Internet YahooGroups
Gửi qua những địa chỉ E-Mails. Đã 14 năm rồi, chúng tôi viết đấu tranh qua hệ thống này.

*Tuần báo Điện tử VietTUDAN
Báo được phát hành mỗi thứ Năm. Tuần báo này đã được đều đặn phát hành từ 14 năm nay.

 
*Cuốn Sách cho Chủ đề
Nội dung của Chủ đề này được khai triển thành một cuốn sách và sẽ phát hành chậm nhất là cuối tháng 2/2015 tại Ventura, California.
Nguyễn Phúc Liên


Giáo sư Tiến sĩ NGUYEN  PHUC LIEN, Kinh tế
Geneva, 24.12.2014. Cập nhật 22.01.2015No comments: