Monday, December 29, 2014

NGUYỄN BÁ THANH

Đà Nẵng bác tin ông Nguyễn Bá Thanh ‘đã mất’

  • 29 tháng 12 2014
Tin tức về sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh được dư luận quan tâm
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bác bỏ tin đồn nói Trưởng Ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh qua đời.
Ông Trần Thọ nói với Pháp Luật TP.HCM: “Không có chuyện đó đâu! Chúng tôi chưa nhận được thông tin đó. Làm gì có chuyện anh Thanh mất!”
Trang Infonet, cơ quan ngôn luận của Bộ Thông tin – Truyền thông, cũng đưa tin Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng và gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đều khẳng định ông còn đang chữa bệnh bên Mỹ.

Theo trang này, tin đồn xuất phát “từ chiều tối 28/12 đến sáng nay 29/12, trên trang Facebook cá nhân của một người được cho là đang ở bên Mỹ xuất hiện lời ‘vĩnh biệt’ ông Nguyễn Bá Thanh”.
“Từ đây lập tức xuất hiện hàng loạt tin đồn và lan tràn một cách hết sức nhanh chóng trên các mạng xã hội, rằng ông Nguyễn Bá Thanh vừa mới mất,” trang Infonet nói.

Sáng 29/12, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng nói “vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào” về việc ông Thanh qua đời.
Ông Trần Thọ nói với trang Infonet: “Tôi đã dặn rất kỹ rồi, có sự cố gì là phải lập tức báo cho tôi. Nhưng đến giờ này vẫn chưa có bất cứ thông tin nào báo cho tôi về việc anh Thanh đã mất. Nên tôi chắc đó chỉ là tin đồn không chính xác!"

Một người, lấy tên Anh Gau Pham trên Facebook và được cho là người đưa tin về ông Thanh, sau đó viết trên Facebook: “Hôm qua tôi có đăng status nguyên văn như sau: Vĩnh biệt cụ Bá."
“Nay xin đọc lại là: Vĩnh biệt cụ Bá? Đây là lỗi đánh máy: dấu chấm hỏi (?) bị đánh nhầm thành dấu chấm (.) dẫn đến câu nghi vấn bị hiểu nhầm thành câu kể.”


Người này viết: “Thành thật xin lỗi đã gây ra những dư luận trái chiều, tình cảm buồn, vui chưa đáng có?”
Thông tin về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh được đồn đoán nhiều trên các mạng xã hội từ hồi trung tuần tháng Tám, từ việc ông đang ra nước ngoài chữa bệnh cho tới việc ông đang mắc bệnh gì.
Đến đầu tháng 10, giới chức Việt Nam lần đầu tiên chính thức loan báo việc ông Nguyễn Bá Thanh đang chữa bệnh tại Mỹ.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/12/141229_nguyen_ba_thanh_bac_bo_tin_qua_doi

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/12/141229_nguyen_ba_thanh_bac_bo_tin_qua_doi

Lùm xùm chuyện Bá Thanh... thẳng cẳng!!!

CTV Danlambao - Qua những ì xèo về chuyện Nguyễn Bá Thanh chết mà chưa chết, với những thông tin nửa nạc nửa mỡ từ các ông quan cộng sản, người ta thấy được bản chất vớ va vớ vẩn và âm âm u u trong cách xì tin của quan chức và bộ máy truyền thông lề đảng.
Vào đầu tháng 12, khi những đồn đãi liên quan đến tình trạng của Nguyễn Bá Thanh dâng cao vì thiếu thông tin chính thức từ nhà nước, ông Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã trả lời với cử tri Đà Nẵng:
“Nhưng vì anh Nguyễn Bá Thanh đi chữa bệnh rất xa, chỉ thông qua gia đình thì được báo lại là sức khỏe của anh có tiến triển tốt, chứ còn cũng không có một thông tin nào cả vì ảnh nằm ở bệnh viện nước ngoài và là bệnh viên tư nhân. Không có đường dây trực tiếp liên hệ!” 


Nguyễn Bá Thanh là Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính TƯ mà cả hệ thống nhà nước "Không có đường dây trực tiếp liên hệ!". Đây là điều láo khoét. Một bệnh viện cao cấp ở Hoa Kỳ cỡ như Johns Hopkins và cỡ như "đại gia" Thanh phải được chữa trị ở phòng riêng, đều có điện thoại cho từng phòng để trực tiếp liên hệ.

Trong khi ai cũng biết ông Thanh đã sang xứ cựu thù đế quốc chữa bệnh thì ông Phó chủ tịch QH lại âm âm u u rằng "anh Nguyễn Bá Thanh đi chữa bệnh rất xa"!!! Thật ra, thông tin ông Thanh đi Mỹ chữa bệnh được chính thức thông báo từ 2 tháng trước vào ngày 3 tháng 10. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng (chứ không phải Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính TƯ) thông báo: “Xin trân trọng thông báo với bà con cử tri, đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính TƯ, là đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, do điều kiện sức khỏe, đồng chí đang chữa bệnh tại Mỹ nên thông báo về không dự được buổi tiếp xúc cử tri hôm nay” (1)

Ông Huỳnh Ngọc Sơn còn nói rằng “Thông qua Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ TƯ, chúng tôi có hỏi thăm tình hình thế nào thì được biết sau phẫu thuật thì sức khỏe của anh Nguyễn Bá Thanh cũng có tiến triển, nhưng có lẽ bệnh của anh không thể một ngày, hai ngày mà ổn định ngay được mà cần phải có thời gian”. Cũng vẫn mù mù mờ mờ thông tin! Cử tri cũng chẳng biết ông Thanh bị bệnh gì, phẫu thuật gì!

Và khi ông Sơn nói rằng "sức khỏe của anh Nguyễn Bá Thanh CŨNG có tiến triển" thì Infonet của Bộ TT&TT lại giựt tít "Sau phẫu thuật, sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh tiến triển tốt" (2) 
Từ lúc ông Sơn tuyên bố sức khỏe "anh" Thanh có tiến triển thì mọi chuyện tiếp tục mù mờ. Thông tin từ các phe phái nội bộ đảng đấu đá nhau xì ra cho biết cụ thể hơn là Nguyễn Bá Thanh bị "ngộ độc phóng xạ" đã lây lan thành ung thư và được chuyển từ bệnh viện Johns Hopkins sang Washington University Medical Center để điều trị. Tình trạng của ông Nguyễn Bá Thanh được xem là... theo con đường bác đi. Nguồn tin "bị ngộ độc phóng xạ" gián tiếp cho dư luận hiểu rằng ông Thanh bị phe... địch trong đảng... chơi.

Trước tình trạng đó, Bộ 4T... tìm ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cũng không phải là từ cơ quan nào của TW đảng, để ông ta đăng đàn giải thích. Dĩ nhiên, ông Chiến không đá động gì đến nguồn tin Nguyễn Bá Thanh bị ung thư vì nhiễm độc phóng xạ, thay vào đó dùng "tin đồn Bá Thanh chết" để hướng dư luận vào chuyện ông Thanh chết hay chưa chết. (3)


Bên cạnh ông Chiến là ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp. Đà Nẵng lại rất mù mờ văn tự "Khả năng là ảnh sẽ về nhưng chưa biết lúc nào. Hiện bệnh viện đang bồi bổ để cho ảnh khỏe lên tí nữa thì về cho nó tốt mà!" Nghe kiểu nói của ông này có người lại nghĩ... bậy là "khả năng" anh Thanh sẽ về nhưng "khả năng" sẽ về trong hòm gỗ phủ cờ máu cũng không chừng. Còn tin theo lời ông ta, một người không biết gì về hệ thống bệnh viện Hoa Kỳ - "bệnh viện đang bồi bổ để cho ảnh khỏe lên tí nữa thì về cho nó tốt mà!" thì chỉ có nước đi bán lúa giống!!!

Nguyễn Bá Thanh, sát thủ Cồn Dầu, chưa kịp hốt liền, hốt hết ai cả thì đã bị tử thần hăm he hốt, nếu có chết thì chết lẹ lẹ chứ cứ để cho các quan đầu tỉnh chữa cháy cho các quan đầu đảng hoài coi bộ quá oải!!! 
danlambaovn.blogspot.com


Ông Nguyễn Bá Thanh đang được bệnh viện Mỹ 'bồi bổ' cho khỏe

Bạn đọc Danlambao - Báo Infornet của Bộ thông tin truyền thông vừa lên tiếng bác bỏ tin đồn về việc ông Nguyễn Bá Thanh đã qua đời tại Mỹ.  

Tờ báo này dẫn lời các quan chức Đà Nẵng và người nhà ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định vị trưởng ban nội chính trung ương vẫn còn sống và đang tiếp tục chữa bệnh ở Mỹ.


Bí thư thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Thọ cũng quả quyết rằng, lúc 09 giờ sáng ngày 28/12/2014, ông này nhận được tin từ Mỹ báo về nói rằng ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đang 'chữa bệnh bình thường'.
“Khả năng là ảnh sẽ về nhưng chưa biết lúc nào. Hiện bệnh viện đang bồi bổ để cho ảnh khỏe lên tí nữa thì về cho nó tốt mà!", bí thư Trần Thọ nói với báo Infornet
Từ tháng 8/2014, ông Thanh đã phải sang Mỹ chữa bệnh, đến nay vẫn chưa một lần xuất hiện trước công chúng. Việc chi trả viện phí cho ông Thanh cũng đang là điều bí ẩn.

Tình hình sức khỏe của vị trưởng ban nội chính trung ương hiện vẫn đang là một thông tin thu hút sự tò mò của dư luận, nhất là trong thời điểm các cuộc đấu đá chính trị ngày càng diễn ra khốc liệt.
Càng gần đến hội nghị trung ương 10 họp bàn nhân sự, hàng loạt các thông tin nhiễu loạn được các phe phái lần lượt tung ra với ý đồ rõ rệt. Trong đó, có tin nói rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị triệt hạ bằng cách đầu độc, hiện đang trong tình trạng thập tử nhất sinh.
Tác giả của những loại thông tin kiểu này đã bộc lộ ý đồ rõ rệt nhằm phục vụ trong cuộc chiến phe phái, tranh giành quyền lực trước đại hội đảng cộng sản lần thứ 12. 
______________________________________

No comments: