Saturday, November 29, 2014

SƠN TRUNG * NHỮNG KẺ PHẢN BỘI VÀ LỢI DỤNG MARX

karl-marx
 NHỮNG KẺ PHẢN BỘI  VÀ LỢI DỤNG MARX
Sơn Trung

Marx được xem là là một triết gia vĩ đại của thế kỷXX. Nói là vĩ đại vì có hàng tỷ người theo trong đó có những triết gia lừng danh thế giới, và cả những trí thức tiếng tăm  xuất thân trong thế giới tư bản. Cũng có thể nói là triết lý của ông rất "  hoành tráng"  vì trên thế giới này chưa bao giờ có một triết gia nào đã gây  ra cho hàng trăm triệu người chết và hàng  trăm triệu khác đau khổ  môt cách kinh khủng như vậy !

  Trong thế giới này, nhiều người theo Marx nhưng cũng lắm kẻ chống đối Marx.  Dù chống đối hay phục tòng Marx, đa số đều nhận thấy Marx sai lầm tuyệt đối hoăc có nhiều điểm tai họa. Một số là ngu trung vì dốt nát hoặc vì quyền lợi bản thân như bọn công an được lương tháng 4, 5,hoặc 10 triệu thì phải theo Cộng sản , đánh giết nhân dân mà sống vinh quang.  Kẻ phản bội Marx tức là những kẻ đã theo Marx, nhưng vì giác ngộ mà từ bỏ Marx để theo tự do, dân chủ hoặc có những kẻ treo cao cờ búa liềm, miệng tụng Marx, và hoan hô đảng Cộng sản nhưng thực chất thì họ không nhiều thì ít đã chống Marx, đã cãi lại thánh kinh Marx.. Ở đây, chúng tôi chú ý đến loại này. 

I. LENIN ( 1870-1924 )

Ông là một trong những người nhập cảng chủ nghĩa Marx vào Nga.Ông thờ tượng Marx nhưng ông phản đối thánh kinh Marx khi ông tuyên bố loài người có thể tiến lên chủ nghĩa cộng sản mà bỏ qua giai đoạn phát triển tư bản chủ nghĩa. Nếu có thể bỏ qua giai đoạn phát triển tư bản chủ nghĩa, thì nhân loại cũng có thể bỏ qua giai đoạn phát triển cộng sản chủ nghĩa. Nay cộng sản đã tàn mà Mỹ , Anh, Pháp đã không tiến lên cộng sản chủ nghĩa là một minh chứng cho thấy Duy vật lịch sử của Marx sai.

Và Lenin cũng ăn nói hồ đồ khi ông nói Duy vật lịch sử của Marx là vạn năng mà ông lại sổ tọẹt lời dạy của Marx cứ xông lên xây dựng cộng sản chủ nghĩa gây ra tai họa cho nhân dân Nga và thế giới. Marx rất khôn khi chủ trương chỉ nên xây dựng chủ nghĩa cộng sản sau khi đã xây dựng tư bản chủ nghĩa. Tại sao vậy? Vào chiếm đoạt một nhà nghèo và một nhà giàu , cái nào hơn?

Nhà giàu hơn vì vào nơi này có nhà cao cửa rộng, có giuờng êm nệm ấm, có trâu bò gà vịt, thóc gạo sẵn sàng, còn cướp nhà nghèo thì không có gì cả. Cái triết lý cao siêu của Marx là ở chỗ đó. Nhưng Lenin lại khôn hơn, và thực tế hơn. Lúc bấy giờ Nga đương là một nước nông nghiệp lạc hậu, mới tấp tểnh xây dựng tư bản chủ nghĩa bằng vốn nước ngoài, tư bản Nga còn là số không. Nếu phải xây dựng xong tư bản chủ nghĩa thì phải bao lâu?

Trăm năm hay ngàn năm? Chờ đợi lâu như thế thì cộng sản sống làm sao nổi? Không lẽ cướp được chính quyền mà vẫn để vua quan, trí thức, thương gia, kỹ nghệ gia của chế độ cũ nắm quyền trong khi cộng sản đói nhăn răng? Phải giết giai cấp cũ để cho cộng sản i tờ lên làm uỷ ban nhân dân, hội đồng xã thôn, bí thư, ủy viên các cấp, cùng giám đốc, bộ trưởng, chủ tịch, đại tướng cho họ hả hê chứ! Ai cũng thích mì ăn liền là vậy đó!Về mặt chính trị là được lòng giai cấp vô sản, nhưng thực tế đó là một chính sách phá hoại đất nước vì

nhiệt tình +dốt nát= phá hoại.

Chính vì chủ trương này, Lenin , Stalin đã tàn sát phe cộng sản Martov khi phe này chủ trương dân chủ, chống vô sản chuyên chính.


II . STALIN (1879-1953 )

Stalin đã cộng tác với Lenin trong việc tàn sát phe cộng sản Mencheviks, giết hại, đày ải dân Kulak, đánh đuổi trí thức. Việc này vi phạm chủ trương " đấu tranh giai cấp " và đoàn kết vô sản của Marx. Đấu tranh giai cấp là đấu tranh giữa tư sản và vô sản

chứ không phải là sự tàn sát giữa các đồng chí cộng sản với nhau, và giữa cộng sản với nông dân nghèo. Cộng sản trong đó gồm Lenin, Stalin, Mao, Hồ đã lợi dụng giai cấp đấu tranh để giết hại , khủng bố nhân dân, gán cho trung nông, bần nông cái tội địa chủ bóc lột như đã xảy ra ở Việt Nam. Họ cũng lạm dụng "chuyên chính vô sản" để sát hại, giam cầm những nhân dân yêu nước, yêu tự do và gán cho họ cái tội bán nước, chống đảng, tay sai thực dân đế quốc, kẻ thù của nhân dân, của giai cấp...


Lenin và Stalin trung thành với tinh thần quốc tế vô sản cho nên Lenin được Đức ủng hộ giúp cho việc lật đổ Nga hoàng. Lenin và Stalin làm tay sai cho Đức, phản bội nước Nga, nhưng cuối cùng Stalin phải quay sang liên minh với Mỹ trong đệ nhị thế chiến là một nước tư bản, trái với tinh thần đấu tranh giai cấp! Trong đệ nhị thế chiến, Mao và Hồ cũng theo Mỹ, ve vuốt Mỹ để xin tiền chứ không phải là họ có tính đảng, tính giai cấp và chống tư bản bóc lột.


III.MAO TRẠCH ĐÔNG ( 1893 -1976)


Marx vỗ ngực xưng là đệ tử và là đệ tử chính thống của Marx khi Khrushchev mở ra cuộc tố khổ Stalin và chủ nghĩa Marx. Nhưng chính ông cũng là kẻ sửa lưng Marx, phản thánh kinh Marx vì Marx dạy công nhân là giai cấp nòng cốt trong khi Mao lại bảo Công Nông là hai lực lượng cách mạng. Ông cũng phạm đại tội "cộng sản giết cộng sản", trái với thuyết "đấu tranh giai cấp", "vô sản thế giới đoàn kết" khi ông chống Khrushchev, chống các đồng chí Liên Xô và phản bội cộng sản chủ nghĩa khi ông mở rộng vòng tay đón bọn tư bản Mỹ mà đại biểu của phe này là Nixon và Kissinger!Té ra ông yêu tư bản mà thù ghét vô sản!


IV. ĐẶNG TIỂU BÌNH ( 1904 -1997 )

Dưới mắt Mao, Đặng Tiểu Bình là kẻ đi theo con đường tư bản chủ nghĩa nên Mao đã cách chức và giam cầm ông Đặng. Mao chết, ông Đặng lên thay, sau khi dẹp bọn Tứ nhân bang, ông mở ra cuộc đổi mới. Đổi mới là nói theo danh từ cộng sản cho đẹp mặt thế thôi chứ thực ra là quay lại tư bản chủ nghĩa, là trở về sinh hoạt kinh tế của trăm năm, ngàn năm trước, chẳng có gì là mới mẻ như bọn họ ca tụng với nhau cho đỡ xấu hổ về việc " nhổ rồi lại liếm". Mấy ông cộng sản thủ cựu, cực đoan thì cho đó là việc chống phá cách mạng, phản bội Marx, làm tay sai cho đế quốc Mỹ, là CIA nằm trong trung ương đảng để phá hoại...Nhưng thực tế, Đặng Tiểu Bình cũng như Khrushchev, Gorbachev đã tận mắt thấy chiếc xe cộng sản đang lao xuống vực sâu, phải dừng lại kịp thời,  hoặc phải nhảy ra ngoài  để cứu mình và cứu dân. !

Không thể theo kinh tế chỉ huy như Lenin và Mao, vì kết quả là kinh tế sa sút, gây ra tại Liên Xô và Trung Quốc mỗi nước hàng chục triệu người chết đói. Ông phải bỏ kinh tế chỉ huy mà theo kinh tế thị trường nhưng ông cũng mang bệnh hoa hoè khoác lác và dối trá, dán cho nó cái nhãn hiệu là " kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo mô thức Trung quốc "! Marx dạy rằng " hạ tầng cơ sở quyết định thượng tầng kiến trúc'. Nay hạ tầng là kinh tế thị trường của tư bản vậy thì thượng tầng kiến trúc sẽ ra sao? Đây là điểm mấu chốt của chủ nghĩa cộng sản mà ông Đặng thẳng tay dẹp bỏ! Nói tóm lại, bỏ kinh tế chỉ huy, dùng mèo trắng mèo đen là họ Đặng đã ly khai Mar.x, công nhận chủ nghĩa cộng sản đã thất bại.

Tuy theo kinh tế thị trường, mời tư bản đầu tư, giao thương với tư bản, họ Đặng vẫn treo cờ búa liềm và tiếp tục xây dựng đảng cộng sản Trung Quốc. Ông phải giữ cộng đảng vì đó là lực lượng của ông,  công lao của ông, nếu bỏ đi thì ông không còn gì cả.

 Hồng vệ binh ác chỉ ném con trai ông xuống đất làm cho con ông gãy chân, nhưng ông tàn bạo triệu lần khi ra lệnh cho xe tăng cán chết hàng ngàn sinh viên ở Thiên An môn. Ông tàn bạo hơn nữa khi ông ra lệnh quân Trung Cộng san bằng sáu tỉnh Việt Nam. Ông cũng như Lenin, Stalin, Mao, Hồ phạm tội cộng sản giết cộng sản, làm vỡ tinh thần quốc tế vô sản, và sai đường lối giai cấp đấu tranh của Marx.

V. GIANG TRẠCH DÂN.

Giang Trạch Dân còn đi xa hơn Đặng Tiểu Bình trong hành động chống Marx khi ông đưa ra thuyết Ba Đại Diện công nhận giai cấp tư sản trong hàng lãnh đạo đảng. Ông cũng đưa ra luật thừa kế, công nhận tư hữu. Hai điều này rõ là chống quan điểm của Marx chỉ công nhận giai cấp công nhân là giai cấp nòng cốt, và bãi bỏ tư hữu.

Ông cũng phạm một tội thứ ba là khôi phục điạ vị Khổng Tử, lập Viện Khổng Tử khắp nơi trong khi Marx tuyên bố sổ toẹt văn hóa cũ, và trước đây người ta đã lớn tiếng công kích Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử là phong kiến, phản động. Lần nữa, người cộng sản đã nhổ lại liếm!

Sự thực thì Giang Trạch Dân là người thực tế. Nửa thế kỷ cầm quyền, người cộng sản và con cháu họ có thế lực, tiền bạc và trở thành một giai cấp mới tức là giai cấp tư sản đỏ. Tư sản hay Cộng sản đều là họ và con cháu họ cho nên thêm giai cấp tư sản vào hai giai cấp công nông lập thế chân vạc. Nhưng vô ra cũng thằng cha khi nãy, cũng là cộng sản bà con, anh em với nhau thôi, còn giai cấp vô sản  và nông dân trở thành nô lệ, bị  nghèo khổ, đói rét thì  làm sao mà bò vào quốc hội, vào trung ương đảng? Tiền cả đấy! Phải có tiền triệu Mỹ kim mới có địa vị ngon , còn  vô sản và nông dân khố rách, áo ôm đừng hòng! TRong mấy tháng vừa qua, bị Tập Cận Bình khủng bố, hằng trăm tướng lãnh Trung Cộng tự sát để khỏi bị tra tấn và cướp tài sản!

Tóm lại công nông là cái cái danh  từ nói cho vui, cho có vẻ cách mạng, phục vụ đại đa số, được toàn dân ủng hộ, còn thực tế thì không là gì cả, không có giá trị của những con bù nhìn trên ruộng dưa vì tất cả bọn họ đã chết hoặc bniến thể sau khi Lenin, Stalin và Mao mở cuộc đại thanh trừng, đại tàn sát. Danh hiệu nào đi nữa, bọn cầm quyền ở Trung Quốc, Việt Nam vẫn là bọn cộng sản  gian tham, tàn ác và nay thực chất của chúng là tư sản đỏ, không phải là cộng sản như Marx mong muốn!

 Còn việc công nhận tư hữu và quyền thừa kế nay được luật pháp Trung Quốc công nhận không phải vì yêu người, yêu dân mà vì yêu họ, vì nay họ trở thành tư sản đỏ, có hàng triệu, hàng tỷ Mỹ kim thì họ phải lập luật để bảo vệ quyền lợi của họ chứ! Marx hay Lê nào có ra gì, sao bằng vàng, Mỹ kim và tài sản vĩ đại của họ.

Việc công nhận tư hữu cũng đúng nốt. Sau bao chục năm xây dựng XHCN, người cộng sản nhận ra rằng tư hữu là hạnh phúc:
Ti vi, Tủ lạnh, Honda,
Không ba cái ấy chẳng ra con người!
Chính vị vậy, năm 1954 về Hà Nội, các ông lớn, ông nhỏ dành nhau biệt thư, xe hơi. Sau 1975, vào Saigon, cộng sản cộng khai cướp các dinh thự và nhà cửa tư nhân cho cán bộ, một tên các ké cũng có năm sáu căn nhà làm tư hữu!

            Anh cộng sản nào miệng cũng nói ghét tiền, ghét bóc lột, ghét tư hữu nhưng chính bọn họ tham nhũng số một, họ cướp tài sản quốc gia bằng hàng trăm mưu thần chước quỷ. Có tài sản lớn tất phải có quyền thừa kế chứ! Còn việc đánh bóng Khổng Tử cũng  rất tốt. Bây giờ cán bộ hay giáo sư, giáo viên  cứ theo Marx mà nói rằng phục vụ vô sản, tranh đấu cho vô sản, san bằng bất công xã hội, chống đàn áp bóc lột, chống tư bản, bãi bỏ tư hữu, vô sản chôn tư bản, hạ tầng cơ sở quyết định thượng tầng kiến trúc thì chỉ làm cho sinh viên, học sinh, cán bộ và quần chúng cười trẹo quai hàm! Thôi  giảng Mac Dao, ngượng miệng lắm,  phải tìm một thần tượng khác. Trung Quốc tô tượng Khổng Tử còn Việt Nam lấy giấy vẽ nghệch ngoạc hình Hồ Chí Minh,, đề cao tư tưởng và đạo đức của tên trộm cắp, bán nước hại dân, giết vợ và giết dân lành vô tội!

 Tóm lại, việc đem tư sản vào đảng, việc công nhận tư hữu và luật kế thừa, họ Giang đã đào mồ chôn chủ nghĩa Marx xuống đất đen. Tuy không khua chiêng gióng trống, Giang Trạch Dân đã lớn tiếng công nhận chủ nghĩa cộng sản đã sai lầm, đã thất bại! Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình cũng là đệ tử của Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, cũng như bọn đầu gấu Việt Nam hiện nay, tay cầm cờ búa liềm, miệng đề cao đảng cộng sản nhưng thực chất là phản bội Marx, lơi dụng Marx để cướp đoạt tài sản quốc gia và tài sản nhân dân, đồng thời bóc lột, giết hại, bỏ tù, khủng bố nhân dân và ngăn chận mọi quyền tự do của nhân dân.


Marx sai lầm từ gốc, dẫn đến chiến tranh , ngục tù, chém giết và phá hoại quốc gia.  Người quốc gia, dân chủ đã nhận thấy sai lầm của Marx  nên đã tích cực chống cộng để bảo vệ chân lý, nhân quyền và hòa bình thế giới. Một số theo cộng sản nhưng rồi vỡ mộng mà quay sang tranh đấu cho tự do ,dân chủ. Một số nhận thấy Marx sai lầm nhưng họ vẫn theo Marx dù họ im lặng hay cũng tỏ ra đôi điều sửa lưng Marx, nhưng vẫn treo cờ búa liềm hoan hô đảng cộng sản vì có lợi cho họ. Thôi thôi, thiên hạ bây giờ treo đầu dê bán thịt chó. Những bọn treo cờ búa liềm, nhân danh đảng cộng sản thật ra  cũng chỉ là bọn cướp của, giết người, phản dân hại nước. Những khẩu hiệu vì đảng vì dân, chỉ là những quảng cáo cho một hắc điếm  mà thôi! Vô sản nay thành tư sản đỏ, và đảng chỉ là những phe nhóm tranh dành quyền lợi, cướp bóc tài sản quốc và phá hoại đất nước.

No comments: