Saturday, August 9, 2014

SƠN TRUNG * NHỮNG CÁI NGƯỢC ĐỜI


NHỮNG CÁI NGƯỢC ĐỜI
SƠN TRUNG

I. ÚC VÀ VỤ THAM NHŨNG POLYMER

Đầu tháng 8 năm 2014, các báo, đài Việt Nam và quốc tế đều loan tin vụ rò rĩ của WikiLeaks về việc ngày 19/6/2014 Tòa án tối cao bang Victoria của Australia ra lệnh cấm truyền thông báo chí nước này, không được nêu tên 17 lãnh đạo và quan chức cao cấp của ba nước Việt Nam, Indonesia và Malaysia khi đưa tin về vụ án hối lộ in tiền giấy bằng nhựa polymer. Lý do của tòa án Australia là để tránh làm phương hại đến quan hệ ngoại giao của Australia với các nước vừa nêu.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam được nêu trong lệnh tòa án gồm Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và hai người đã về hưu là nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thúy.


Ngày 7/8/2014, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối cho Đại sứ Australia tại Hà Nội. Nội dung Công hàm nêu rõ: Việt Nam cực lực phản đối việc tòa án tối cao bang Victoria của Australia ban hành lệnh kiểm duyệt liên quan đến vụ in tiền polymer có nêu tên một số quan chức nước ngoài trong đó có Việt Nam.


Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng, việc làm này xúc phạm danh dự cá nhân lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam. [1]


Bộ ngoại giao Việt Cộng phản đối yếu xìu.  Phải  nói rõ ràng  các  đảng viên ta thanh liêm, trong sạch theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh thì làm sao mà tham nhũng! Đó là do thế lực đế quốc, thực dân, phong kiến và phản động vu khống! Úc phải cải chính, phải xin lỗi Việt Nam, nhất là các ông tòa ÚC, đại sứ Uc phải quỳ ba ngày ba đêm trước nhà Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh và  Lê Đức Thúy thì mới đưọc Việt Nam cho bang giao!

Từ thời đại tướng võ không ruột nêu cao tinh thần cúi đầu luồn trôn để sống lâu trăm tuổi đến nay lề thói hèn hạ đó đã trở thành truyền thống Việt Cộng, thế mà bộ Ngoại giao Việt cộng lại lên tiếng oán trách, cho rằng, việc làm này xúc phạm danh dự cá nhân lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam! Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, tại sao không trách mình mà lại trách người? Nhưng sự việc không dừng tại đó. Như vậy là Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng đã trở thành tội phạm. Nghe nói ngày xưa Canada không nhận trung tướng Đặng văn Quang vào Canada vì tội buôn lậu bạch phiến. Vậy với tội trạng tham nhũng này, Mỹ và Canada có còn ủng hộ Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng nữa không? Sau này, nếu có chuyện gì, hai ông chạy về đâu?


Về phía Úc, các ông  tòa  Úc  cũng  lộn xôn hết sức. Tại sao họ không ngậm miệng ăn tiền như các đồng chí Việt cộng ta? Trung cộng lấn biên cương, hải đảo đều cúi đầu, quan dân Trung cộng chửi mắng khinh miệt cũng im lặng, dân Việt Nam và quốc tế nguyền rủa họ cũng làm thinh! Cho đến việc người ta tố cáo đạo đức Hồ Chí Minh đạo văn, Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương, gián điệp Tàu cũng im lặng... Đã muốn làm thinh, nghĩa là không bố cáo bản án, thì mặc kệ bọn Wikileaks và báo chí nói sao thì nói, tại sao Tòa án tối cao bang Victoria của Australia ra lệnh cấm truyền thông báo chí nước này, không được nêu tên 17 lãnh đạo và quan chức cao cấp của ba nước Việt Nam, Indonesia và Malaysia khi đưa tin về vụ án hối lộ in tiền giấy bằng nhựa polymer.

Cấm nói , cấm tuyên bố mà các ông lại ra lệnh như thế thật là " lạy ông tôi ở bụi này ", là " giấu đầu hở đuôi ", nghĩa là vô tình hay hữu ý, các ông Úc châu công khai tuyên bố tội trạng của các ông đầu gấu Việt Nam và một số nước tham nhũng, hối lộ! Việc cấm này là một chuyện tức cười như cái  bà  kia có ông chồng   tằng tịu  với một  chị nọ ở bụi tre làng,  bị bọn trẻ phát giác, bà  nổi cáu nói: c chúng bây không được đem việc chúng bây thấy mà nói ra,  tao  đánh cho chúng bây què giò bây giờ.! Nói như vậy là bà công nhận chồng bà   dê xồm!

Việc cấm loan tin này cũng là một việc ngược đời vì Úc là một nước tự do, sao lại cấm báo chí loan tin tòa án?Tại sao viên chức Úc cũng bịt miệng báo chí, khóa mõm nhân dân như Việt cộng vậy?

Nếu Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng bị loại, thì Mỹ tin cậy vào ai? Không lẽ Mỹ ủng hộ Nguyễn Phú Trọng, một tay nô lệ của Trung Cộng? Hoặc Mỹ nhăm mắt lại, cứ tiếp tục hợp tác với Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng trong ván bài Việt nam?

II. PHẠM QUANG NGHỊ ĐI MỸ

Phạm Quang Nghị, bí thư thành ủy Hà Nội đã đến NewYork ngày 22-7-2014 và rời Mỹ ngày 28-7-2014. Ông không phải là nhân vật quan trọng của nhà nước mặc dầu ông ở trong bộ chính trị. Vị thế của ông không xứng tầm quốc gia mà lại thay chân phó thủ tướng Phạm Bình Mình cũng là một chuyện ngược đời, vì nó không hợp thể thức ngoại giao. Quan trọng hơn nữa, khi Phạm Bình Minh kêu cứu Mỹ thì bộ trưởng ngoại giao Kerry mời Phạm Bình Minh sang Mỹ thảo luận thì phe nô lệ Trung quốc ngăn lại. Phe này chống Mỹ thì sao lại đòi nói chuyện với Mỹ mà lại sai một anh cắc ké, có thành tích ác ôn với nhân dân Hà nội như Phạm Quang Nghị! Cho nên y sang Mỹ chẳng được coi trọng. Bộ trưởng ngoại giao Kerry vắng mặt, chỉ cho cấp dưới tiếp mà thôi.


Cái xấu xa nhục nhã nhất cho Việt Cộng là việc Phạm Quang Nghị tặng quà cho John Mc Cain. Đó là một hành vi vô văn hóa, thô bỉ nhất trong lịch sử bang giao quốc tế. Trung quốc cậy dân đông súng nhiều, tiền rủng rỉnh nên ngang ngược, hỗn láo, còn Việt Cộng có gì mà lên mặt khinh Mỹ, miệt thị Mc Cain?

Đi cầu cạnh người, nếu không cầu cạnh mà đến nhà người thì cũng phải giữ phép xã giao tối thiểu chứ sao lại hành động vô văn hóa như thế? Đó là một việc ngươc đời của Phạm Quang Nghị và nhà nước và đảng Cộng sản Việt Nam. Lê Duẩn kiêu căng, phách lối khi ra lệnh cho đại sứ Nguyễn Duy Trinh tới Phan Hiền  đòi Mỹ muốn bang giao với Việt Nam, muốn kiếm người Mỹ mất tich phải trả nợ số tiền 3,25 tỷ Mỹ kim viện trợ + 1,5 tỷ tái thiết, theo lời hứa mà TT Richard Nixon đã viết trong một lá thư mật gửi choThủ tướng Bắc Việt Phạm Văn Ðồng, khi hai bên ký kết Hiệp Ðịnh ngưng bắn Paris 1973. Lê Duẩn dù ngu dại, thiếu suy nghĩ cũng có lý vì sau 1975 hùng khí ngất trời, chiến thắng ba tên đế quốc đầu sõ lớn nhất thế giới. Hơn nữa sau lưng y là Nga Sô ra sức ủng hộ

Còn ngày nay, Việt cộng có gì để phách lối, ngang tàng và vô văn hóa như vậy? Phải chăng bọn nô lệ Trung cộng núp bóng Trung Cộng, tin tưởng Trung cộng sẽ tiêu diệt đế quốc Mỹ mà làm bá chủ hoàn cầu? Có nhà bình luận cho rằng việc tặng quà là cố ý làm Mỹ tức giận buông rơi Việt nam cho Trung Cộng dễ dàng chiếm đoạt.


Nhưng lạ quá, sao Mc Cain không tức giận mà còn cười ha hả? Không lẽ ông Mỹ này đã đạt đến sự nhẫn nhục và trí tuệ thượng thừa? Hay bên trong bức tranh biêu riếu kia còn có cái gì lạ lùng? Tại sao Mc Cain không tức giận mà còn sốt sắng sang Việt nam ngay sau khi Phạm Quang Nghị ra về? Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết ông McCain đến Việt Nam cùng Thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse và các cố vấn từ ngày 7-8 cho đến 10-8-2014 . Thông báo từ đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho hay hai ông McCain và Whitehouse sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam nhằm trao đổi các vấn đề an ninh, thương mại và nhân quyền.


Một số nhà bình luận Việt nam cho rằng phe Trung Cộng muốn đưa Phạm Quang Nghị lên thay Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, việc Phạm Quang Nghị sang Mỹ là để tiếp xúc với chính giới Mỹ cao cấp làm một cuộc vận động cho chương trình cải cách kiểu Myanmar mà Việt cộng sẽ đóng vai trò của quân đội Myanmar còn ông Nghị sẽ đóng vai ông Theinsen để tổ chức một quốc hội đa nguyên một nền chính trị cũng đa nguyên.

Không biết phe Nguyễn Phú Trọng thực tâm cải cách hay chỉ là giả vờ để đánh lừa nhân dân ta và thế giới? Dù cải cải cách thật hay giả, cộng sản vẫn mưu toan tư lợi, không hề có chút vị quốc vị dân. Cải cách thật hay giả phe Nguyễn Phú Trọng vẫn muốn độc quyền cải cách, đá phe đ/c X, và giữ quyền lợi, địa vị cho phe cánh anh em, bà con  y . Và đa nguyên thì đảng cộng sản vẫn nắm toàn quyền, các đảng khác chỉ là đối lập giả hiệu, e rằng cũng chỉ là tay sai của Việt Cộng và Trung cộng.  Đa nguyên và dân chủ thật sự  phải là diệt trừ chủ nghĩa Marx , đảng cộng sản và bọn ác ôn trong hàng ngũ cộng sản chứ không phải trồng rau mà vẫn tiếp tục nuôi cỏ dại.

III. MỸ BẮT TAY VỚI PHE BẢO THỦ HÀ NỘI?

Theo ý kiến của nhà báo Phạm Chí Dũng ,Mỹ đã bắt tay với phe bảo thủ Hà nội: Sự kiện hai Thượng nghị sĩ Mỹ là John McCain (đảng Cộng hòa, bang Arizona) và Sheldon Whitehouse (đảng Dân chủ, bang Rhode Island) đến thăm Việt Nam một cách khá bất ngờ, trong ba ngày kể từ 08/08/2014...Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain là người phụ trách Ủy ban quân vụ - một cơ quan được xem là quan trọng trong Quốc hội Hoa Kỳ, đương nhiên có vai trò xung yếu đối với việc “quyết định” cơ chế bỏ cấm vận vũ khí đối với một quốc gia quá nhạy cảm chính trị như Việt Nam.

Bất ngờ là chỉ một tuần sau chuyến đi không tuyên bố trước tới Hoa Kỳ của Phạm Quang Nghị - người cho tới thời điểm này đang được xem là có thể kế vị cho Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại đại hội Đảng lần thứ 12 vào năm 2016, vào ngày 07/08/2014 ông John McCain và đồng viện Dân chủ Sheldon Whitehouse đã đột ngột đến Hà Nội. Thông tin ban đầu của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, ba hồ sơ quan trọng là an ninh khu vực, nhân quyền và thương mại sẽ được phái đoàn nghị sĩ Mỹ thảo luận với cấp lãnh đạo Việt Nam.

Một chi tiết đáng chú ý không kém là ngay trước chuyến đến Việt Nam đột ngột trên, Thượng nghị sĩ Bob Coker của Hoa Kỳ cũng vừa kết thúc một chuyến thăm viếng tại Hà Nội, với cuộc gặp hầu hết những người được xem là nguyên thủ quốc gia của Việt Nam.

Chưa đầy một tuần sau khi Thượng nghị viện Mỹ “nhất trí” về Thỏa thuận hạt nhân dân sự với Việt Nam, đến lượt Hạ nghị viện Hoa Kỳ ghé mắt một nghị quyết cho phép Mỹ bán vũ khí sát thương cho quốc gia cựu thù nhưng vẫn chưa thể “hòa giải”. Dự thảo nghị quyết này nêu về an ninh hàng hải tại Châu Á - Thái Bình Dương, đã được hai dân biểu Forbes và Hanabusa đệ trình để Hạ viện thông qua. Điểm ấn tượng nhất liên quan đến “khách thể” Việt Nam trong dự thảo là trong các khuyến cáo về mặt chính sách đối với chính quyền Mỹ, khuyến nghị thứ 13 liên quan đến quan hệ Mỹ - Việt đã bật đèn xanh cho việc bán vũ khí cho Hà Nội. [2]

Việt cộng có thay đổi không? Việt cộng có đáng tin cậy không? Mỹ bán vũ khí cho Việt cộng, Việt cộng trao cho Trung cộng để Trung cộng bắt chước mà chế vũ khí chống Mỹ hoặc chúng sẽ bán sang Ukraine  tay sai Nga, hay Trung đông để kiếm lời như vụ Việt cộng chở hỏa tiễn sang Ukraine và bị ach lại ở Phần Lan trong tháng7-2014 mà chúng bảo là để sửa chữa và bảo trì![3].

Không lẽ Mỹ tin vào những lời hứa hẹn của bọn lưu manh, gian trá? Không lẽ Mỹ bắt tay với bọn tay sai Trung Cộng để chúng giết mình? Sao lại có sự ngược đời như vậy?  Chúng ta hà tiện, không dám cho hành khất vài đô, nhưng ông trưởng giả có thể cho thằng bờm một bè gỗ lim! Chúng ta hèn yếu, thấy du côn, du đảng thì sợ hãi nhưng Bình Nguyên Quân, Tín Lăng Quân thu dụng ba ngàn tân khách trong đó có cả những tên du thủ du thực mà bọn chúng rất đắc dụng! Việc này là tùy theo khí độ và cơ mưu mỗi người vậy!

________________
 CHÚ THICH
[1]. VN phản đối Úc về án lệnh vụ bê bối in tiền polymer.
. http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/vn-protests-australian-court-order-polymer-scandal-08082014093241.html
[2]. Người Mỹ bắt tay giới bảo thủ Hà Nội?
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20140808-nguoi-my-bat-tay-gioi-bao-thu-ha-noi
[3].Hà Nội lên tiếng vụ Phần Lan thu giữ lô võ khí VN xuất sang Ukraine.
http://www.voatiengviet.com/content/article/1965107.html

No comments: