Friday, December 13, 2013

VẠN MỘC CƯ SĨ * ĂN XÔI CHÙA NGỌNG MIỆNG
 ĂN XÔI CHÙA NGỌNG MIỆNG
 VẠN MỘC CƯ SĨ 
 
Báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình được lập ra là để thông tin và thể hiện quyền tự do ngôn luận của nhân dân. Ngày xưa chưa có báo chí, con người cũng đã biết suy nghĩ, nói năng và biết nói năng sao cho hợp lẽ phải, hợp đạo làm người.

Người Việt Nam ta có câu:"Ăn có nhai, nói có nghĩ".Phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói." Phải thực thi đức từ bi, tính chính trực, đừng đem miệng lưỡi hại người. Phải tránh cái bọn:"Khẩu Phật tâm xà". Nho giáo dạy ta nhân nghĩa lễ trí tín, Phật dạy ta chính ngữ, chính mệnh, chính nghiệp, chúa Giê Su dạy ta không nên nói dối. 

 Chỉ có cộng sản là dối trá đã coi thông tin, văn học, nghệ thuật  là cơ sở tuyên truyền. Cán bộ thông tin, văn sĩ, thi sĩ, nhà biên khảo, thầy giáo, cô giáo chính là những kẻ bị bắt buộc phải nói láo để tuyên truyền cho cộng sản.

Thế giới tự do tuy là tốt nhưng cũng không tránh khỏi việc dùng thông tin để tạo ra những khủng hoảng và hỗn loan, hoàn toàn trái với sự thực. Nhưng thế giới tự do dối trá là đột xuất, còn còn sản dối trá là trường kỳ. Con người bị mua chuộc, hoặc ngu si nên đã để cho bọn cộng sản lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền cho sự dối trá.

Cách đây một hai tháng, hai đài nổi tiếng nọ cùng một lúc đưa ra hai tin tức:
(1). Sinh viên ngoại quốc du học tại Mỹ tăng cao nhưng sinh viên du học tại Trung Quốc cũng tăng cao, cao hơn Mỹ.
(2). Trung quốc là nơi định cư lý tưởng cho người các nước.

Thiết tưởng hai tin đó bịa đặt, do tay sai Trung Cộng đưa ra để giảm thiểu sự mất giá của thực tế Trung quốc.

(1). Ngoại trừ bài báo trên, không ai đưa tin  rằng du sinh tại Trung Quốc tăng hơn Mỹ. Trong bài trên, người ta chơi "bài ba lá", đoạn trên nói rằng du sinh tại Mỹ tăng cao, đoạn sau nói du sinh  tại Trung Quốc tăng cao hơn tại Mỹ.

Không có bài nào có tin tức như trên. Đài VOA đưa tin:

Viện Giáo dục Quốc tế, IIE, hôm 11/11 vừa công bố báo cáo hàng năm về số lượng du học sinh quốc tế tại các trường đại học của Mỹ, cho thấy con số này đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến giờ.
Báo cáo Open Doors về Trao đổi Giáo dục Quốc tế năm 2013 cho biết có 819.644 du học sinh ở Mỹ trong năm học 2012-2013. Ðông nhất là sinh viên đến từ các nước Trung Quốc, Ấn Ðộ, Hàn Quốc, Ả-Rập Xê-út và Canada.

Trung Quốc dẫn đầu với khoảng 235,000 du học sinh, tăng 21% so với năm ngoái. Tầng lớp trung lưu đang nở rộ, cộng với nhu cầu muốn con cái được tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới, là những nhân tố thúc đẩy nhiều người Trung Quốc lựa chọn du học Mỹ.
Việt Nam xếp thứ 8 với tổng số 16.098 sinh viên du học ở Mỹ, tăng 3,4% so với năm trước, với 70% theo học bậc cử nhân.

Kể từ năm học 1998-1999, số lượng du học sinh Việt Nam tới Mỹ đã tăng trưởng đáng kể, nhiều năm ở mức 2 chữ số. Việt Nam có mặt trong  nhóm 20 nước có nhiều du học sinh ở Mỹ nhất từ năm 2006/07 và lọt vào nhóm 10 nước kể từ năm 2010/11.
Báo cáo cho biết du học sinh ở Mỹ tập trung nhiều ở những ngành như kinh doanh và khoa học. Gần phân nửa số du học sinh Trung Quốc theo học ngành kinh doanh hoặc kỹ thuật. Du học sinh Ấn Ðộ thì nghiêng mạnh về những ngành kỹ thuật, toán học, và khoa học máy tính.

Những điểm đến hàng đầu của sinh viên nước ngoài bao gồm Ðại học Nam California, Ðại học Illinois Urbana-Champaign, Ðại học Purdue, Ðại học New York, và Ðại học Columbia.
Du học sinh nước ngoài là đối tượng tuyển sinh ráo riết của các trường đại học Mỹ trong bối cảnh nguồn trợ cấp công bị thu hẹp, học phí chững lại, và số học sinh năm cuối trung học Mỹ sụt giảm. Theo IIE và Bộ Ngoại giao Mỹ, học sinh quốc tế hàng năm đóng góp 24 tỉ đôla vào nền kinh tế Mỹ và 2/3 số học sinh tự trang trải hay có gia đình giúp chi trả học phí.

Báo cáo của IIE cũng ghi nhận số học sinh Mỹ du học ở những nước khác tăng cao kỷ lục. Tuy nhiên con số này ít hơn nhiều so với số du học sinh ở Mỹ, và du học sinh Mỹ ở nước ngoài thường có thời gian học tập ít hơn so với du học sinh quốc tế ở Mỹ.
Nguồn: IIE, AP, Wall Street Journal
http://www.voatiengviet.com/content/du-hoc-sinh-quoc-te-o-my-tang-cao-ky-luc/1788166.html

Báo chí Việt Nam cũng viết như vậy:
Số sinh viên đi du học Mỹ tiếp tục tăng

(NDH) Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng 3,4% đạt con số 16.098 vào năm học 2012-13, đưa Việt Nam trở thành nước đứng hàng thứ tám trong số các nước có đông sinh viên ở Hoa Kỳ.

Báo cáo Trao đổi Giáo dục Quốc tế Open Doors 2013 công bố ngày hôm nay cho thấy số lượng sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ đã tăng 7%, đạt mức cao kỷ lục là 819.644 sinh viên trong năm học 2012-13, trong khi sinh viên Hoa Kỳ đi du học đã tăng 3% đạt mức cao nhất từ trước đến nay là hơn 283.000.

Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng 3,4% đạt con số 16.098 vào năm học 2012-13, đưa Việt Nam trở thành nước đứng hàng thứ tám trong số các nước có đông sinh viên ở Hoa Kỳ; trong khi đó có 878 sinh viên Hoa Kỳ học tập tại Việt Nam trong năm 2011-12, vẫn giữ số lượng tương tự như các năm trước.

"Tôi vui mừng nhận thấy Việt Nam tiếp tục đưa một số lượng lớn sinh viên đến Hoa Kỳ để học đại học. Các kỹ năng phân tích và tư duy phản biện mà họ phát triển được sẽ giúp Việt Nam hội nhập đầy đủ hơn vào các hoạt động thế giới như là một quốc gia vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, và cả hai quốc gia đều hưởng lợi từ các mối quan hệ cá nhân và thể chế lâu dài được tạo ra", ông David Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nói.


Trong năm 2012-13, có thêm 55.000 sinh viên quốc tế nhập học đại học ở Hoa Kỳ so với năm 2011-12, với phần lớn số sinh viên tăng thêm là người của các nước Trung Quốc và Arập Xêút. Điều này đánh dấu năm thứ bảy liên tiếp có sự gia tăng tổng số sinh viên quốc tế học đại học ở Hoa Kỳ, theo báo cáo của Open Doors.


Hiện nay số lượng sinh viên quốc tế học tại các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ cao hơn 40% so với cách đây một thập kỷ, và tốc độ tăng đã tăng lên đều đặn trong ba năm qua. Sinh viên quốc tế chiếm gần 4% tổng số sinh viên nhập học ở cấp cao đẳng và đại học. Tổng chi tiêu của sinh viên quốc tế ở cả 50 bang đóng góp gần 24 tỷ đôla vào nền kinh tế Hoa Kỳ.

Số lượng sinh viên Hoa Kỳ du học ở nước ngoài để có tín chỉ học thuật đã tăng 3% đạt con số 283.332 sinh viên trong năm 2011-12, là tốc độ tăng trưởng cao hơn so với mức tăng 1% của năm trước. Đã có thêm sinh viên Hoa Kỳ đến châu Mỹ La tinh và Trung Quốc, và con số sinh viên đi học ở Nhật Bản đã có sự đảo chiều khi các chương trình mở trở lại vào mùa thu năm 2011 sau trận động đất và sóng thần vào tháng 3/2011.

Số lượng sinh viên Hoa Kỳ du học đã tăng hơn 3 lần trong hai thập kỷ qua, từ khoảng 71.000 sinh viên năm 1991-1992 lên con số kỷ lục năm 2011-12. Mặc dù đã có sự gia tăng, nhưng chưa đến 10% tổng sổ sinh viên đại học Hoa Kỳ từng đi du học vào một thời điểm nào đó trong quá trình họ học đại học.Trần Thúy

http://ndh.vn/so-sinh-vien-di-du-hoc-my-tiep-tuc-tang-20131113031246449p125c134.news

                                                                                

(2).Trong khi các đài VOA,BBC và Việt Nam loan tin người Trung Quốc bỏ nước mà đi, thì bọn tay sai Trung Quốc đựợc lệnh nói ngược lại để "giải độc", để làm cho Trung Quốc đỡ xấu hổ.

+ Người Trung Quốc bỏ nước mà đi

Đài BBC đưa tin:

 Dữ liệu được đưa lên cổng thông tin Sina ở Trung Quốc cho thấy hơn 150 ngàn công dân Trung Quốc rời Trung Quốc ra nước ngoài định cư trong riêng năm 2011.
Điểm đến hàng đầu của họ là New Zealand, nơi 13% người di cư quyết định tới định cư, tiếp theo là Canada, Úc, và Hoa Kỳ.

Nhập cư theo dạng có trình độ cao và diện du học chiếm đa số trong khi cũng có cách nhập cư theo các dạng khác.

Người giàu có và người có học vấn cao là nhóm lớn nhất trong xu hướng di cư này.
Một báo cáo của China Merchants Bank và Bain & Company cho thấy "Trong số những chủ doanh nghiệp tại Hoa lục có hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 16 tỷ USD), 27% đã di cư khỏi Trung Quốc, trong khi 47% số người khác đang cân nhắc việc di cư".
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2013/04/130413_china_rich_leaves.shtml

Báo Việt Nam đưa tin:

Trung Quốc đang đối mặt với làn sóng di cư nhân tài và của cải sang các nước khác như Mỹ.
Theo một nghiên cứu mới đây của công ty Gallup (Mỹ), khoảng 13% công dân trưởng thành trên thế giới hay hơn 640 triệu người nói rằng họ muốn định cư ở nước ngoài.

Mỹ là địa điểm lý tưởng nhất cho làn sóng di cư này. Cụ thể, khoảng 23% trong số những công dân nói trên, hay 150 triệu người muốn di cư sang Mỹ, trong đó có 22 triệu người Trung Quốc, tiếp đến là Nigeria với 15 triệu người, Ấn Độ 10 triệu người. Sở dĩ điều này bởi Mỹ là một xã hội mở đối với dân nhập cư, ngoài ra Mỹ cũng là nơi tạo cơ hội tốt cho khởi nghiệp.

Theo số liệu từ Jade Group - cơ quan cung cấp dịch vụ về di cư, đa số người Trung Quốc di cư sang Mỹ ở độ tuổi trên 35 và có tài sản khoảng hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,59 triệu USD). Nói cách khác, di dân Trung Quốc hiện nay đều ở độ tuổi trẻ hơn so với 10 năm trước.

Trong khi đó, theo báo cáo về Tài sản cá nhân ở Trung Quốc năm 2011 của Ngân hàng Thương gia Trung Quốc, và công ty tư vấn Bain & Company, số dân Trung Quốc di cư tăng khi tài sản của họ ở nước ngoài tăng.

Khảo sát của Gallup được thực hiện dựa vào phỏng vấn trực tiếp và qua điện thoại với hơn 452.000 người ở 151 quốc gia và vùng lãnh thổ giai đoạn từ 2009 đến 2011
http://finance.tvsi.com.vn/News/2012426/193888/22-trieu-dan-trung-quoc-muon-dinh-cu-tai-my.aspx

Báo Việt Nam cũng có bài bình luận việc này:
Người giàu Trung Quốc hiện được ước tính có khoảng 658 tỷ USD tài sản ở nước ngoài. Các lĩnh vực ưa thích của họ là bất động sản, các bộ sưu tập, tác phẩm nghệ thuật hay kim cương.

Theo WealthInsight, người giàu Trung Quốc hiện có khoảng 658 tỷ USD tài sản ở nước ngoài. Còn hãng tư vấn Boston Consulting cho rằng con số này chỉ là 450 tỷ USD, nhưng sẽ tăng gấp đôi trong ba năm tới.
Nghiên cứu khác của Bain Consulting thì tiết lộ một nửa giới siêu giàu nước này (những người có tài sản từ 16 triệu USD trở lên) đang có của cải ở bên ngoài. CNBCnhận xét đây là một trong những cuộc dịch chuyển tài sản lớn và nhanh nhất hiện nay.

Không chỉ đổ tiền ra nước khác, ngày càng nhiều nhà giàu Trung Quốc cũng di cư sang theo. Nghiên cứu mới nhất của tạp chí Hurun và Bank of China cho thấy hơn một nửa triệu phú Trung Quốc đang cân nhắc hoặc chuẩn bị di cư ra nước ngoài.

Nhiều chuyên gia cho biết người giàu muốn bảo vệ tài sản, sức khỏe cho họ và gia đình. Họ cũng muốn có môi trường tốt hơn cho con cái, như trường học hàng đầu và không khí trong lành. Peter Joseph – thành viên Hiệp hội Đầu tư tại Mỹ cho biết: “Dù là vì lý do chính trị, học tập hay môi trường, khi kết hợp các yếu tố này với nhau, anh sẽ nhận ra với khối tài sản hiện tại, người giàu Trung Quốc muốn tìm kiếm cơ hội mới cũng là điều dễ hiểu”.

 http://bongbvt.blogspot.ca/2013/11/bo-nuoc-om-cua-chay.html
                                                         
Nhiều bài báo nói về các nơi định cư lý tưởng nhưng không có bài nào quảng cáo cho Trung Quốc trừ bài viết của bọn tay sai Trung Cộng. Nhiều ý kiến khác nhau nhưng không có tài liệu quốc tế nào ngoại trừ bài báo trên đưa tin Trung Quốc là nơi định cư lý tưởng.

Bài thứ nhất:
12 quốc gia lý tưởng nhất để định cư

Nước Pháp là nơi lý tưởng nhất cho việc cư trú và phát triển sự nghiệp lâu dài. Điều kiện làm việc, khả năng hòa nhập luôn là mối bận tâm hàng đầu với người định sống ở nước ngoài.
15 thành phố tốt nhất để sống trên thế giới
10 thành phố Mỹ ít người muốn đến ở

1. New Zeland

Theo điều tra, xứ sở Kiwis là nơi có 75% người nước ngoài đang sinh sống và làm việc, họ chia sẻ việc thích nghi với văn hóa New Zealand là khá dễ dàng. 55% trong số này cho biết họ đang cân nhắc việc định cư lâu dài tại đâyTheo điều tra, xứ sở Kiwis là nơi có 75% người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Họ chia sẻ việc thích nghi với văn hóa New Zealand là khá dễ dàng. 55% trong số này cho biết đang cân nhắc việc định cư lâu dài tại đây.

2. Australia

77% người nước ngoài tại Down Under, Australia cho biết họ hòa nhập với cộng đồng địa phương nhanh chóng trong khi 87% hân hoan vì cảm thấy được chào đón lại nơi làm việc. Hơn nữa, Australia cũng là quốc gia có kinh tế phát triển mạnh mẽ với 95% trẻ em được hưởng nền giáo dục tốt nhất." 77% người nước ngoài tại Down Under, Australia cho biết hòa nhập với cộng đồng địa phương nhanh chóng trong khi 87% hân hoan vì cảm thấy được chào đón lại nơi làm việc. Hơn nữa, Australia cũng là quốc gia có kinh tế phát triển mạnh mẽ với 95% trẻ em được hưởng nền giáo dục tốt nhất.

3. Nam Phi

Quốc gia này luôn sẵn sàng cung cấp các đặc quyền về tài chính cho người nước ngoài, 47% người mới đến chia sẻ việc định cư tại Nam Phi mang lại cuộc sống xa xỉ hơn và thu nhập được cải thiện đáng kểQuốc gia này luôn sẵn sàng cung cấp các đặc quyền về tài chính cho người nước ngoài. 47% người mới đến chia sẻ việc định cư tại Nam Phi mang lại cuộc sống xa xỉ hơn và thu nhập được cải thiện đáng kể

4. Canada.

Phần lớn dân nhập cư Canada đều khẳng định điều kiện làm việc tại đây rất tốt và tỷ lệ công việc với cuộc sống hàng ngày luôn cân bằng. 30% số này nhận định, họ đang quan tâm tới việc hoàn thành thủ tục để ở lại Canada dài hạn. Phần lớn dân nhập cư Canada đều khẳng định điều kiện làm việc tại đây rất tốt và tỷ lệ công việc với cuộc sống hàng ngày luôn cân bằng. 30% số này nhận định, họ đang quan tâm tới việc hoàn thành thủ tục để ở lại Canada dài hạn

5. Mỹ

Những công dân ngoại quốc đến Mỹ sẽ phải ấn tượng với thu nhập cùng điều kiện làm việc như nhà ở, xe hơi khi lao động và sinh sống tại đây. Tuy vậy, vẫn còn một số người phàn nàn về khó khăn trong việc tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục Những công dân ngoại quốc đến Mỹ sẽ phải ấn tượng với thu nhập cùng điều kiện làm việc như nhà ở, xe hơi khi lao động và sinh sống tại đây. Tuy vậy, vẫn còn một số người phàn nàn về khó khăn trong việc tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

6. Thổ Nhĩ Kỳ

Dân bản địa Thổ Nhĩ Kỳ được coi là cộng đồng thân thiện nhất với người ngoại quốc trên thế giới. Tuy nhiên, các vấn đề về thiên tai lại làm mất điểm quốc gia này." Dân bản địa Thổ Nhĩ Kỳ được coi là cộng đồng thân thiện nhất với người ngoại quốc trên thế giới. Tuy nhiên, các vấn đề về thiên tai lại làm mất điểm quốc gia này.

7. Anh

Những người nước ngoài khi đến Anh luôn tìm thấy sự cởi mở của dân bản xứ nơi đây, đồng thời nhanh chóng hòa nhập môi trường. Dù vậy, chi phí sinh hoạt đắt đỏ thuộc hàng nhất thế giới luôn làm nhiều công dân có kế hoạch học tập và sinh sống lâu dài tại đây phải cân nhắcNhững người nước ngoài khi đến Anh luôn tìm thấy sự cởi mở của dân bản xứ nơi đây, đồng thời nhanh chóng hòa nhập môi trường. Dù vậy, chi phí sinh hoạt đắt đỏ thuộc hàng nhất thế giới luôn làm nhiều công dân có kế hoạch học tập và sinh sống lâu dài tại đây phải cân nhắc.

8. Philippines

Theo nghiêu cứu, 42% người ngoại quốc khi tới Philippines cảm nhận thật nhanh chóng để gia nhập môi trường tại quốc gia này và việc sử dụng những dịch vụ công cộng, cao cấp cũng rất tiện lợi. Thậm chí kiếm tiền hay sở hữu tài sản tại Philippines cũng là điều dễ dàng thực hiệnTheo nghiên cứu, 42% người ngoại quốc khi tới Philippines cảm nhận thật nhanh chóng để gia nhập môi trường tại quốc gia này và việc sử dụng những dịch vụ công cộng, cao cấp cũng rất tiện lợi. Thậm chí kiếm tiền hay sở hữu tài sản tại Philippines cũng là điều dễ dàng thực hiện

9. Tây Ban Nha

Được mệnh danh là đất nước hòa bình, du khách đến Malaysia có thể dễ dàng kết bạn và học ngôn ngữ địa phương. Ngoài ra, các vấn đề như thuế, việc làm cũng rất rõ ràng, hiệu quả, thực phẩm tương đối rẻ, ý thức bảo vệ môi trường luôn được người dân đề cao Cộng đồng dân ngoại quốc hẳn sẽ thích cuộc sống tại Tây Ban Nha do môi trường dễ hòa nhập, người bản xứ thân thiện, ngôn ngữ địa phương được giảng dạy ở mọi nơi. Hơn nữa, tỷ lệ cân bằng giữa công việc và đời sống tại Tây Ban Nha cũng ổn định hơn các quốc gia khác như Anh, Pháp, Hà Lan, MỹCộng đồng dân ngoại quốc hẳn sẽ thích cuộc sống tại Tây Ban Nha do môi trường dễ hòa nhập, người bản xứ thân thiện, ngôn ngữ địa phương được giảng dạy ở mọi nơi. Hơn nữa, tỷ lệ cân bằng giữa công việc và đời sống tại Tây Ban Nha cũng ổn định hơn các quốc gia khác như Anh, Pháp, Hà Lan, Mỹ.

10. Malaysia

Được mệnh danh là đất nước hòa bình, du khách đến Malaysia có thể dễ dàng kết bạn và học ngôn ngữ địa phương. Ngoài ra, các vấn đề như thuế, việc làm cũng rất rõ ràng, hiệu quả, thực phẩm tương đối rẻ, ý thức bảo vệ môi trường luôn được người dân đề cao

11. Brazil

Tuy thuộc danh sách những nước đón chào nồng hậu người nước ngoài, Brazil vẫn tạo rào cản do sự phức tạp trong hệ thống tài chính, thuế và khác biệt về đơn vị tiền tệ. Dù vậy, triển vọng kinh tế Brazil vẫn ở mức lạc quan và người nhập cư có thể yên tâm việc kinh tế sẽ cải thiện hơn trong năm sau Tuy thuộc danh sách những nước đón chào nồng hậu người nước ngoài, Brazil vẫn tạo rào cản do sự phức tạp trong hệ thống tài chính, thuế và khác biệt về đơn vị tiền tệ. Dù vậy, triển vọng kinh tế Brazil vẫn ở mức lạc quan và người nhập cư có thể yên tâm việc kinh tế sẽ cải thiện hơn trong năm sau.

12. Pháp

Nước Pháp gây ấn tượng với cộng đồng người ngoại quốc bởi chi phí tương đối thấp cùng lối sống lành mạnh, đặc biệt ở trẻ em. Thêm vào đó, 93% dân nhập cư cho biết họ sẵn sàng học và sử dụng tiếng Pháp thành thạo, 71% cảm thấy hài lòng về thực phẩm và 89% luôn hạnh phúc vì được chào đón ở cơ quan.
Tường Vi (theo Forbes)
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/12-quoc-gia-ly-tuong-nhat-de-dinh-cu-2718448.html


BÀI THỨ II 
Những thành phố lý tưởng nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới dựa theo khảo sát chất lượng cuộc sống năm 2011 của công ty tư vấn nhân lực Mercer. Khảo sát này xem xét điều kiện sống của 221 thành phố trên thế giới và xếp hạng chúng dựa trên các tiêu chí như kinh tế, môi trường, văn hóa, xã hội, chính trị, giáo dục và y tế.

Điều đặc biệt là thành phố của một số nền kinh tế lớn thế giới như Mỹ, Nhật Bản và Anh lại không xuất hiện trong danh sách này.

15. Toronto, Canada

Toronto, thành phố đông dân thứ 5 tại khu vực Bắc Mỹ, là một trong ba thành phố duy nhất của Canada và Bắc Mỹ lọt vào danh sách này. Toronto đang thu hút rất nhiều người nhập cư, trong khi tỷ lệ nhập cử của NewYork chỉ là 28%/năm thì đối với Toronto con số này lên tới 50%. Khoảng 30% dân số ở thành phố này nói được thứ tiếng khác ngoài 2 ngôn ngữ chính thức của Canada là Anh và Pháp. Ngoài ra, Toronto cũng là trung tâm kinh tế của Canada và sở hữu sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 7 thế giới về giá trị vốn hóa thị trường. Kinh tế của Toronto đóng góp gần 1/5 cho GDP của Canada.
Toronto là một trong 5 thành phố ở Canada luôn dẫn đầu bảng xếp hạng an toàn cá nhân ở Bắc Mỹ. Cùng với Vancouver, Montreal, Ottawa, và Calgary, Toronto xếp thứ 17 trong số các thành phố an toàn nhất trên thế giới. Theo như báo cáo của Mercer, mức độ an toàn ở Toronto cao gấp 35 lần so với các thành phố lân cận của Mỹ như Chicago, Honolulu, Houston và San Francisco.

14. Ottawa, Canada

Ottawa, thủ đô Canada, là một trong 6 thủ đô lọt vào danh sách này. Thành phố có nhân lực học vấn cao này cũng là trụ sở nhiều cơ quan liên bang Canada cũng như Đại sứ quán các nước và những ông trùm công nghệ như Nortel Networks, Cisco Systems, Alcatel Lucent, và Dell. Hơn 90% các nghiên cứu và phát triển về viễn thông của Canada được tiến hành tại các công ty này.

Chất lượng cuộc sống ở Ottawa nhưng lại không đắt đỏ, thậm chí năm nay thành phố này còn được vinh danh là thành phố ít tốn kém nhất của Canada. Dựa theo các tiêu chí như nhà ở, giao thông, thực phẩm và may mặc sống ở Toronto đắt gấp 55 lần sống ở Ottawa. Đây cũng là một trong những thành phố sạch nhất trên thế giới, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các thành phố sinh thái năm 2010 theo tiêu chí về độ sạch của nước, hệ thống nước thải, ô nhiễm không khí, và xử lý chất thải.

13. Wellington, New Zealand

Wellington là một trong 3 thành phố trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương có mặt trong danh sách năm nay.

Wellington có trình độ dân trí cao nhất NewZeland với hơn 1/3 số dân có bằng cử nhân trở lên. Thu nhập bình quân đầu người tại Wellington cao hơn thu nhập bình quân đầu người của cả New Zealand. Hơn 40% hộ gia đình có thu nhập trên 66.000 USD/năm. Thêm vào đó, thành phố này còn có khí hậu tuyệt vời với trên 2.000 giờ nắng/năm.

12. Amsterdam, Hà Lan

Amsterdam, nổi tiếng với khu phố đèn đỏ và những quán cà phê phục vụ cần sa, là một trong những thành phố thu hút nhiều du khách nhất trong danh sách này. Thành phố này là trung thâm văn hóa và thương mại của Hà Lan, nổi lên vào thế kỷ XVII, thời kỳ hoàng kim của thương mại Hà Lan và vẫn duy trì chất lượng cuộc sống cao cho tới bây giờ.

Amsterdam là nơi hình thành thị trường chứng khoán lâu đời nhất thế giới. Những con kênh cổ kính, các tòa nhà với lối kiến trúc đặc trưng đã thu hút khách du lịch tới thành phố này. Chính quyền thành phố Amsterdam khuyến khích những lối sống khác nhau của người dân và khoảng 54% số hộ gia đình ở đây là những người đơn thân. Theo số liệu thống kê năm 2009, các hộ gia đình với hai người lớn chiếm 20% dân số. Thành phố này cũng đứng trong top 20 thế giới về mức độ an toàn cá nhân.

11. Sydney, Australia

Sydney là thành phố đông dân nhất và cũng là trung tâm kinh tế của Australia, chiếm khoảng 1/4 GDP. Thành phố này sở hữu những địa danh đặc trưng nhất của Australia, bao gồm nhà hát Opera House và cầu cảng Harbour.

Trung tâm của thành phố nằm trên một trong những bến cảng tuyệt vời nhất thế giới và được bao quanh bởi các vườn quốc gia, các vịnh, sông và bãi biển. Là một trung tâm kinh doanh lớn, Sydney là trụ sở của gần 40% trong tổng số 500 công ty hàng đầu của Australia. Thu nhập bình quân đầu người của thành phố này là hơn 55.000 USD/năm.

Mức sống cũng như mức độ an toàn cá nhân của thành phố này vượt xa so với các khu vực Châu Á - Thái Bình Dương khác, kể cả Australia và NewZeland do có sự đầu tư liên tục về cơ sở vật chất hạ tầng và các dịch vụ công cộng

10. Copenhagen, Đan Mạch

Copenhagen đứng thứ hai trong số các thành phố châu Âu thân thiện với môi trường nhất thế giới vào năm 2010. Được biết đến như thiên đường của xe đạp, Copenhagen có tổng số 218 dặm đường dành cho xe đạp với khoảng 36% người dân thành phố đi lại bằng xe đạp mỗi ngày.

Sức khỏe và hạnh phúc đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của người dân Đan Mạch với hơn 15% dân số trên 65 tuổi. Nhận thức trong việc bảo vệ sức khỏe của người dân Đan Mạch ngày một gia tăng khiến nước này trở thành một trong những nước tiêu thụ và sản xuất thực phẩm sạch hàng đầu Châu Âu. Khoảng 75% thực phẩm tiêu thụ ở Copenhagen là thực phẩm sạch và cứ mỗi 10 người dân thành phố thì có một người mua thực phẩm hữu cơ.

9. Bern, Thụy Sỹ

Bern, thủ đô Thụy Sĩ, là một trong 3 thành phố Thụy Sĩ nằm trong danh sách này. Thành phố đã liên tục cũng luôn giữ vị trí số 9 về chất lượng cuộc sống trong suốt 4 năm qua.

Nằm trên cao nguyên Thụy Sĩ, thành Bern ở trung tâm thành phố đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1983. Thành Bern vẫn duy trì nét quyến rũ của thời trung cổ qua nhiều thế kỷ với những mái vòm, đài phun nước, mặt tiền bằng đá sa thạch, những tòa tháp và những con phố nhỏ hẹp.

Bern thường xuyên được xếp vào danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, đây cũng là trung tâm kỹ thuật và chế tác của Thụy Sĩ với các doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm y tế, công nghệ thông tin, ô tô cũng như các sản phẩm bán lẻ cao cấp khác như đồng hồ.

Năm nay, Bern được đánh giá là thành phố an toàn thứ hai thế giới, chỉ sau Luxembourg. Sự trung lập của Thụy Sĩ và danh tiếng của các ngân hàng nước này cũng là điểm nhấn thu hút nhiều người đến tạo dựng cuộc sống mới.

8. Geneva, Thụy Sỹ 

Geneva, thành phố đông dân thứ hai Thụy Sĩ, là trụ sở của khoảng 20 tổ chức quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và Hội chữ thập đỏ quốc tế. Vai trò quốc tế của nó được thể hiện ở việc các đại diện của hơn 160 quốc gia trên thế giới thường xuyên đến đây dự các hội nghị quốc tế. Hơn 44% dân cư trong thành phố là người ngoại quốc.

Nằm dưới chân dãy núi Anpơ, dọc theo bờ hồ Geneva, môi trường tự nhiên của thành phố được đánh giá là một trong những thành phố xanh nhất ở châu Âu. Khoảng 20% diện tích của Geneva được bao phủ bởi cây cối chính là lý do nó được còn được gọi là "thành phố của các công viên". Geneva được như vậy là nhờ thực thi nghiêm ngặt các điều khoản ô nhiễm cũng như các quy định về môi trường khác. Theo nghiên cưu của Mercer thành phố này cũng là thành phố đắt đỏ thứ 5 thế giới và có chi phí sinh hoạt cao nhất châu Âu.

7. Frankfurt, Đức

Frankfur, thành phố lớn thứ 5 của Đức là trung tâm tài chính lớn nhất châu Âu. Đây là trụ sở của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt.

Thêm nữa, Frankfurt còn là điểm trung chuyển quan trọng của châu Âu nhờ có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, bao gồm một hệ thống đường cao tốc và sân bay hiện đại.
Frankfurt còn được đánh giá là thành phố an toàn thứ 11 thế giới dựa trên các cấp độ tội phạm và hiệu quả của việc thực thi pháp luật.

6. Vancouver, Canada

Vancouver, thành phố xanh thường xuyên xuất hiện trong danh sách này trong vòng 5 năm qua, là nơi có khí hậu ôn hòa nhất Canada và có lượng carbon phát thải nhỏ nhất trong các thành phố của Bắc Mỹ.

Được bao quanh bởi nước và các dãy núi phủ đầy tuyết, chính quyền Vancouver luôn khuyến khích xây dựng, quy hoạch và công nghệ xanh với tham vọng trở thành thành phố xanh nhất thế giới vào năm 2020.

5. Dusseldorf, Đức 

Dusseldorf, nằm bên bờ sông Rhine, là thành phố đông dân thứ 7 của Đức. Thành phố này có cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại, nổi tiếng với các hội chợ thời trang và thương mại.

Thêm nữa, Dusseldorf cũng là trung tâm viễn thông hàng đầu của Đức và cũng là trụ sở của các công ty nổi tiếng như Hewlett-Packard và Nokia. Ngoài ra, với hơn 100 phòng trưng bày, thành phố này còn là thủ đô của nghệ thuật đương đại của Đức.

4. Munich, Đức

Munich, thành phố lớn thứ 3 của Đức và là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của nước này. Thành phố này cũng là trụ sở của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng của Đức như Siemens, Allianz và tạo ra 30% GDP hàng năm của bang Bravia.

Sức mua tính theo đầu người của người dân nước này là hơn 33.700 USD vào năm 2009, con số cao nhất trong các thành phố của Đức và cao hơn mức trung bình 32%. Thành phố này cũng thu hút người nhập cư trên khắp thế giới với hơn 40% dân cư thành phố là người ngoại quốc.

3. Auckland, New Zealand

Auckland, có chất lượng cuộc sống tốt nhất tkhu vực Châu Á - Thái Bình Dương, thường xuyên nằm trong top 5 của danh sách này trong vòng 5 năm qua.

Auckland là thành phố lớn nhất New Zealand với 1,35 triệu cư dân Auckland, chiếm hơn 30% dân số NewZealand. Khoảng 63% cư dân thành phố là gốc Châu Âu, trong khi người gốc Moaris (dân bản địa New Zealand), và người các đảo thuộc Thái Bình Dương chiếm khoảng 24%. Thành phố được đặt một cách độc nhất giữa hai cảng, với 11 núi lửa tắt và rất nhiều đảo khiến nó trở thành thành phố sở hữu nhiều thuyền nhất tính theo đầu người. Auckland cũng được xếp là thành phố an toàn thứ hai trong khu vực châu Á, sau Singapore.
Sự ổn định về chính trị là một điểm quyết định nữa của New Zealand, so với các láng giềng châu Á.

2. Zurich, Thụy Sỹ

Zurich, thành phố lớn nhất Thụy Sĩ, vừa đạt được danh hiệu thành phố với chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Zurich được biết đến như cỗ máy kinh tế của Thụy Sĩ.
Mức thuế thấp cũng thu hút các doanh nghiệp tìm đến với thành phố này, tài sản của 82 ngân hàng nơi đây tương đương 85% tổng giá trị tài sản của Thụy Sĩ. Thành phố này cũng là điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất của Thụy Sĩ.
Zurich được đánh giá là thành phố đắt đỏ thứ 3 của châu Âu.

1. Viên, Áo

Viên, một trong 3 thủ đô lọt vào danh sách này năm nay, là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vienna là thành phố có dân số lớn nhất và cũng là trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của Áo.

Những thay đổi về cơ sở vật chất hạ tầng của Viên đã giành được giải thưởng của Liên hợp quốc về quy hoạch đô thị để cải thiện cuộc sống của người dân vào năm 2010. Viên cũng là nơi thường xuyên được chọn để tổ chức các hội nghị và 5.000.000 lượt khách du lịch mỗi năm.


Bất chấp cuộc khủng hoảng xảy ở châu Âu đang diễn ra gần đây, các quốc gia như Áo, Đức và Thụy Sĩ vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống khá tốt. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu lâu năm của Mercer- Slagin Parakatil cho biết các thành phố này sẽ không thể đứng ngoài vòng xoáy đi xuống của mức sống nếu như nhưng vấn đề về kinh tế của khu vực không được giải quyết.

DiaOcOnline.vn - Theo VEF/ CNBC
Bích Ngọc (Theo CNBChttp://vulep-photo.blogspot.ca/2013/02/nhung-noi-sinh-song-ly-tuong-nhat-gioi.htmlTrước đây, đài BBC đã đăng bài của một tiến sĩ ma nói rằng Việt Nam thuộc Trung Quốc. Đó là một vụ nói dối trắng trợn mà đài BBC lại chấp nhận một cách "tự nhiên như người Hà Lội?". Trung lập không có nghĩa là bắt tay với kẻ dối trá, kẻ gian ác. Bọn Việt cộng trong BBC và VOA ra sức khuyển mã cho bọn chủ của nó, còn Tổng Giám Đốc của các đài thì sao? Có để mắt đến việc này hay cũng theo đường lối của một số tướng Canada và Mỹ chuyên việc đánh cờ người, bị lá đa che mặt mà bỏ mặc công vụ? Gần đây tại Việt Nam phong trào bỏ đảng đang dấy lên, bọn tay sai Việt Cộng trong đó có ông Lê Thăng Long lại muốn vào đảng trong bài 'Tôi đang muốn vào Đảng Cộng sản'
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/12/131211_toi_muon_vao_giup_dang.shtml
Ông nói thật hay nói chơi mà giọng điệu có vẻ nủa nạc nửa mỡ"?? Đài BBC trung lập theo tiếng nói " đa chiều" hay lại chỉ là một " dịch vụ"?

Lại nữa, trong khi dân Nga trong tháng 12-2013 giật sập tượng Lenin , và từ cuối thế kỷ XX Đông Âu và Liên Xô đã tan rã, bao nhiêu người nhờ đó mà giác ngộ thế mà nay bọn Việt Cộng và tay sai đã viết bài chữa lửa. Vũ Minh Giang trong bài "Người VN có tình cảm với Lenin" đăng trên BBC viết:"
hành động này là ‘thiếu văn hóa’ và ‘không tôn trọng lịch sử’.

“Lenin dù sao cũng gắn liền với thể chế Liên Xô trước đây,” ông nói. “Người Ukraine ít nhiều chịu ơn của Liên Xô vì dù chế độ nào hay học thuyết nào cũng thấy chủ nghĩa phát xít là quái thai của lịch sử.”http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/12/131211_vietnamese_view_lenin.shtml

Ôi! Lenin, Stalin , Mao, Hồ giết bao triệu người, đưa một nửa nhân loại vào chiến tranh đau khổ thì có văn hóa ư? Ông Hồ học lớp ba trường làng mà mạo danh Nguyễn Ái Quốc, không vào trường Đông Phương mà khoe là học trường Đông Phương, ông tiếm danh Hồ Chí Minh của Hồ Học Lãm,ông giết chị em cô Xuân là trí tuệ và văn hóa đỉnh cao ư?

Gần đây bọn đầu gấu Việt Cộng cảm thấy cái bọn Văn giáo bất lực cho nên đã tuyển một một số lính đánh mướn chửi thuê cho nên những tên kể trên ắt cũng ở trong hàng ngũ tự hào trong công tác "giữ nhà cho đảng". Dù làm việc giữ cửa giữ nhà, chủ nhân nó cũng đeo cho nó bảng hiệu Tiến sĩ, giáo sư
cũng như người ta yêu quý nó gọi  ngoại hiệu của nó là Cún, Toto,Mino.., mà nó hy sinh thì gọi là 'cờ tây" hay " mộc tồn" cho oai phong và lịch sự để tỏ ra có văn hóa đỉnh cao!

Phải rồi, bọn này cả thầy lẫn tớ đều ở trong cảnh nô lệ cho nên xấu phải nói tốt, dốt cũng phải khen tài. Quả là " Ăn cơm chúa phải múa tối ngày" , và " Ăn xôi chùa ngọng miệng." Đài BBC theo chính nghĩa tự do, dân chủ hay theo cộng sản mà đánh mất lương tri?

No comments: