Monday, December 23, 2013

TS. NGUYỄN PHÚC LIÊN *DÂN TỘC KẾT ÁN CHÔN VÙI CƠ CHẾ CSVN

PHÁT HIỆN VÀ VIỄN TƯỢNG BẠO ĐỘNG
CỦA QUẦN CHÚNG NỔI DẬY
Bài 09:
DÂN TỘC KẾT ÁN CHÔN VÙI
CƠ CHẾ CSVN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 19.12.2013

            Các Tòa án của chế độ Cộng sản xử đến mức tử hình không phải là vì CÔNG LÝ:
*          Đối với những cá nhân trong đảng: Đó là vì tranh chấp quyền hành hay quyền lợi giữa những cá nhân hay những nhóm lợi ích. Tỉ dụ: Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình; vụ Bô Chi Lai mới đây; vụ án tử hình chú dượng của Kim Jong Un...
*          Đối với những người ngoài đảng: Việc kết án chỉ là muốn khoá miệng những ai nói lên sự thật về những sai trái, tội ác của đảng. Tòa án Cộng sản bịa đặt ra tất cả những lý do thường phạm như tình dục, trốn thuế... để khóa miệng về chính trị.
Gần đây nhất, ngày 16.12.2013, Tòa án CSVN vừa kêu hai án tử hình về tham nhũng. Dân chúng không có gì xúc động với việc đảng CSVN giết nhau. Riêng chúng tôi cũng vậy, nhưng điều quan tâm của chúng tôi hơn cả mỗi lần có những bản án mà Tòa án CSVN xử những người thuộc về đảng, nhất là về tội tham nhũng, đó là:
-           Dân không cần biết chúng chôn sống nhau như thế nào, mà Dân chỉ cần chúng moi móc ra xem những món ăn bẩn đang cất giấu ở đâu để trả lại cho Dân. Nhưng đây là điều mà chúng giấu lẹm đi cho nhau vì chúng chia chác ăn bẩn với nhau chằng chịt.
-           Dân muốn xử tội chính cái Cơ chế CSVN đã làm phát sinh và tràn lan tham nhũng đến phá sản Kinh tế quốc dân. Phải xử trảm chính cái Cơ chế này để Dân Tộc mới có thể thăng tiến và Đất Nước mới có thể phát triển.
            Chúng tôi sẽ đề cập đến những điểm sau đây nhân hai vụ án tử hình:
=>       Kêu án tử hình hai cá nhân trong vụ Vinalines
=>       Tham nhũng là bẩm sinh mà chính hoàn cảnh tạo môi trường phát triển
=>       Dân Tộc NỔI DẬY lập “Tòa án Nhân dân đích thực“ để kêu án tử hình CSVN

Kêu án tử hình hai cá nhân trong vụ Vinalines

            Xin đọc Bản Tin sau đây:
CS Việt Nam : Tuyên án tử hình 2 cựu quan chức tham nhũng tại Vinalines (RFI)        
Sau hơn hai giờ luận án, chiều ngày 16/12/2013, Tòa án thành phố Hà Nội đã tuyên án tử hình hai bị cáo chính của vụ án tham nhũng tại Tổng công ty hàng hải Việt Nam Vinalines là Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục hàng hải và Mai Văn Phúc, nguyên Tổng giám đốc Vinalines . Ngoài ra, 8 bị cáo khác của vụ án bị tuyên phạt án tù từ 4 năm đến 22 năm.
Sau hơn một ngày nghị án, hôm nay Hội đồng xét xử đã dành cả buổi chiều để tiến hành tuyên án 10 bị cáo trong vụ " Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô xảy ra tại Tổng công ty hàng hải Việt Nam Vinalines".
Bản án được hội đồng xét xử trình bày trong hơn hai tiếng đồng hồ. Cho đến 17h30 tòa tuyên án : Bị cáo Dương Chí Dũng phạm tội « Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng ». Tổng hợp hình phạt chung là tử hình. Tương tự với hai tội danh như trên ông Mai Văn Phúc bị cùng mức án tử hình.
Tòa cũng tuyên phạt các bị cáo còn lại của vụ án với mức án từ 4 đến 22 năm tù. Các bị cáo phải bồi thường hơn 300 tỷ đồng, trong đó Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc mỗi người phải bồi thường 110 tỷ đồng.
Trước đó Viện kiểm sát đã đề nghị mức án tử hình đối với hai bị cáo Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc với vai trò chủ mưu. Theo mô tả của truyền thông trong nước, trước giờ bị tuyên án, bị cáo Dương Chí Dũng vẫn « bình thản », trong khi bị cáo Phúc tỏ ra « khá căng thẳng ».
Phiên tòa sơ thẩm bắt đầu từ ngày 12/12/2013, chỉ tập trung vào những hành vi tham nhũng liên quan đến vụ mua bán vòng vèo chiếc ụ nổi 83M cũ nát của công ty AP của Singapore, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 366 tỷ đồng. Các bị cáo chủ chốt bị buộc tội tham ô vì đã ăn chia 1,66 triệu đô la Mỹ tiền gọi là « lại quả » của công ty AP.
Trong ba ngày xét xử, Dương Chí Dũng Mai Văn Phúc và những bị cáo chính khác của vụ án đều không nhận tội tham ô, phủ nhận khỏan tiền đã chia nhau 1,66 triệu đô la mà bị cáo Trần Hải Sơn, nguyên tổng giám đốc Công ty sửa chữa tàu biển Vinalines đã khai nhận.
Theo hội đồng xét xử bị cáo Dũng và Phúc có vai trò ngang nhau trong việc tham ô, nhưng không thừa nhận hành vi vì thế cần phải áp dụng mức hình phạt cao nhất trong khung hình phạt.”

Tham nhũng là bẩm sinh mà chính hoàn cảnh
tạo môi trường phát triển

            Cách đây một năm rưỡi, ngày 07.06.2012, chúng tôi đã có dịp viết bài với đầu đề THAM NHŨNG LÀ BẨM SINH để phân tích chính cái Cơ chế CSVN mới là tội phạm chính yếu của Tham nhũng, Lãng phí.
Trong Hội nghị lần thứ 5 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản khóa XI được tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 5 vừa qua, Nguyễn Phú Trọng nói chính yếu về vấn đề tham nhũng. Đó cũng chính là một trong những vấn đề quan trọng nhất được Ban chấp hành Trung ương đảng thảo luận trong suốt cuộc hội nghị kéo dài đến chín ngày. Trước đây, nhiệm vụ Phòng chống Tham nhũng được giao cho Nguyễn Tấn Dũng (Nhà Nước), nay việc đó được chuyển về chính Bộ Chính trị (Đảng). Khi nói đến việc chống Tham nhũng thì cả người trách nhiệm Đảng cũng như Nhà Nước đều lấy “Tinh thần Cách Mạng “ làm phương tiện để diệt Tham nhũng. Nhìn như vậy thì việc chống Tham nhũng không đi vào thực tế của vấn đề. Thực vậy, “Tinh thần Cách Mạng“ đã chết nghoẻo từ lâu rồi. Đảng (Bộ Chính trị) và Nhà nước (Nguyễn Tấn Dũng), từ thằng trên xuống thằng dưới đều THAM NHŨNG, thì làm thế nào đứng giữ trách nhiệm Phòng Chống Tham nhũng được. Đừng nói đùa để bịp bợm. Hãy vào sự thực căn gnuyên của THAM NHŨNG.

Nhân chi sơ, Tính tham lam
Năm 1964, cách đây gần nửa Thế kỷ, tôi bắt đầu hội nhập đời sống Chính trị Sinh viên tại Sài gòn, chống lại HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CỨU QUỐC của Bác sĩ Lê Khắc Quyến khởi xướng từ Huế tràn vào Miền Nam. Một Vị lão luyện trong Chính trường đã khuyên tôi: “Khi cậu hoạt động Chính trị, thì phải tránh hai điều: (i) đừng động chạm đến những vấn đề lăng nhăng đàn bà con gái; (ii) đừng liên hệ đến những điều không sáng tỏ về tiền bạc. Khi tránh được hai vấn đề ấy thì quần chúng sẽ tha thứ, cho dù cậu có dốt về Chính trị “.
Ngày nay, suy nghĩ về hai vấn đề này, tôi thấy đây là hai vấn đề thuộc về thể xác từ khi chào đời, nghĩa là thuộc bẩm sinh. Có thể nói là “Nhân chi sơ, tính Dâm dục và Tham lam !”. Cuộc sống thân xác của một con người mang hai tính đó. Freud đã khẳng định rằng mọi hành động của một con người có thể cắt nghĩa từ tính Dâm dục. Tính Dâm dục là sự thỏa mãn thân xác cho xung động ham thích. Còn tính Tham lam của cải vật chất là để trước hết bảo toàn sự sống còn thân xác. Hai tính đó có ngay từ lúc con người mới sinh ra va mang cái xác con người. Khi lớn lên với Giáo dục, từ Văn Hóa đến Tôn Giáo, người ta dậy cho những GIÁ TRỊ thuộc phạm vi Tinh thần nhằm kềm chế hai cái Tính bẩm sinh thuộc Thân xác là Dâm dục và Tham lam vật chất. Vì vậy khi một đảng viên Cộng sản không còn Tinh thần Tôn Giáo, Văn hóa hay Cách Mạng, thì không còn phương tiện kềm chế hai tính bẩm sinh Dâm dục và Tham lam vật chất. Phòng chống Tham nhũng được trách nhiệm bởi Nhà Nước (Nguyễn Tấn Dũng) hay bởi Đảng (Nguyễn Phú Trọng), rồi cả hai lấy “Tinh thần Cách Mạng “ ra để chống, thì đều là chuyện mây gió bịp bợm.

Phải diệt cái Hoàn Cảnh làm
phát sinh và Lan tràn Tính Dân dục và tính Tham lam
Hai cái Tính Dâm dục và Tham lam vật chất thuộc bẩm sinh con người, thì ở Xã hội nào cũng có giống nhau. Điều hệ trọng là Tổ chức Xã hội khả dĩ ngăn chặn sự phát sinh và triển nở hai cái Tính bẩm sinh ấy. Chúng tôi xin kể ra đây một vài tỉ dụ cho thấy rằng phải diệt cái HOÀN CẢNH làm nẩy sinh và phát triển tính Dân dục và tính Tham lam, chứ không phải diệt hai Tính bẩm sinh ấy.
Tỉ dụ thứ nhất về Tính dâm dục. Chúng tôi còn nhớ lại rằng khi sống tu trì trong Chủng viện, mỗi lần gặp khách đến thăm, nhất là phái nữ, thì phải gặp ở Phòng Khách mở cửa sổ quang đãng, mọi người có thể nhìn thấy. Thực vậy, cho dù một Thánh nhân, đã trải qua nhiều năm “diệt dục“, nhưng khi Thánh nhân bị nhốt trong phòng tối cùng với một mỹ nhân, không ai nhìn thấy, thì có ngày lòng Dục bẩm sinh nổi lên và Thánh nhân có thể hú hí với mỹ nhân.
Tỉ dụ thứ hai về Tính Tham lam vật chất. Một người được giáo dục và thực hành Công lý nhiều năm. Nếu lúc này cho người đó Quyền hành độc đoán sinh sát người khác và đặt bên cạnh người ấy một đống vàng, thì có lúc người đó cũng lượm mấy thỏi vàng vào túi làm của riêng bảo đảm cho cuộc sống thân xác của mình. Nếu ai nghi ngờ, thì người có quyền và đã biển thủ vàng sẽ dùng quyền độc tài mà bịt miệng kẻ khác. Điều quan trọng là đã tạo cho con người biển thủ trên đây cái HOÀN CẢNH vừa có quyền độc tài, vừa ngồi bên cạnh đống vàng. Xin nhắc lại rằng ở thời Mao Trạch Đông, quyền độc tài còn mạnh hơn thời nay, nhưng THAM NHŨNG ít hơn vì thời Mao Trạch Đông, không có đống vàng ở bên cạnh mà biển thủ, chứ không phải thời Mao Trạnh Đông được giáo dục về Công lý kỹ càng hơn.

Dứt bỏ Cơ chế CSVN là diệt HOÀN CẢNH làm
nẩy sinh và phát triển THAM NHŨNG
Cơ chế CSVN chủ trương độc tài Chính trị nắm độc quyền Kinh tế. Đó là HOÀN CẢNH làm nẩy sinh tham nhũng, lãng phí. Không cần phải đưa Phòng chống tham nhũng từ Nguyễn Tấn Dũng về cho Nguyễn Phú Trọng. Cả hai đều không chống nổi tính Tham lam bẩm sinh tự con người, mà PHẢI TÁCH RỜI ĐỘC TÀI CHÍNH TRỊ RA KHỎI ĐỘC QUYỀN KINH TẾ thì mới có thể kềm chế được THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ. Nó giống như việc đừng nhốt chung trong Phòng tối một Thánh nhân và một Mỹ nhân, cũng như đừng cho một nhà Độc tài quyền hành Chính trị có toàn quyền về đống Vàng ở bên cạnh.
Chống THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ không phải là diệt tính bẩm sinh THAM LAM VẬT CHẤT của cá nhân, mà là diệt cái HOÀN CẢNH làm phát sinh và tràn lan tinh THAM LAM. Bãi phân là HOÀN CẢNH để nẩy sinh và lan tràn giòi bọ. Giao bãi phân cho Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Tấn Dũng săn sóc, thì bãi phân vẫn là bãi phân, nghĩa là vẫn một HOÀN CẢNH, mà giòi bọ vẫn nhung nhúc. Phải HỐT ĐI BÃI PHÂN, thì giòi bọ mới hết chỗ (HOÀN CẢNH) nẩy sinh và lan tràn vậy.

Dân Tộc NỔI DẬY lập
“Tòa án Nhân dân đích thực“
để kêu án tử hình CSVN

            Chúng tôi đã viết về Phiên Tòa mà Liệt sĩ ĐẶNG NGỌC VIẾT can đảm mở ra để kết án và hành quyết tại chỗ kẻ tham nhũng, cướp bóc tài sản của dân.
Ngày 11.09.2013, Ong ĐẶNG NGỌC VIẾT đã dùng chính Trụ sở UBND Thái Bình như một Tòa án để xử tội cướp đất của CSVN. Ong đích thực là người dân và lần đầu tiên chúng tôi thấy đây là “TÒA ÁN NHÂN DÂN ĐÍCH THỰC“. Ong ĐẶNG NGỌC VIẾT là anh hùng, là liệt sĩ ? Chúng tôi mở VIỆT NAM TỰ ĐIỂN của LÊ VĂN ĐỨC và do nhóm LÊ NGỌC TRỤ hiệu đính, xuất bản bởi Nhà sách Khai Trí năm 1970. Tiếng ANH HÙNG được định nghĩa là Bậc tài giỏi xuất chúng. Tiếng LIỆT SĨ được định nghĩa là Người đàn ông biết trọng đại nghĩa, xem thường mạng mình. Để cụ thể hai tiếng LIỆT SĨ, các Soạn giả TỰ ĐIỂN đã lấy ra những Tỉ dụ: Liệt sĩ PHẠM HỒNG THÁI và 72 Liệt sĩ  Hoàng-hoa-cương. Tiện đây, chúng tôi cũng trích câu định nghĩa từ TỰ ĐIỂN cho tiếng LIỆT NỮ: Người đàn bà con gái có tinh thần cao, trọng nghĩa chung, nhẹ tình riêng. Ong ĐẶNG NGỌC VIẾT đã bị bức tử và đã trở thành LIỆT SĨ cho cuộc NỔI DẬY của nhân nhân đích thực ngày nay. Việc làm của Liệt sĩ ĐẶNG NGỌC VIẾT không phải là “Khủng bố“ lén lút, mà là mở ra một  loạt “TÒA ÁN NHÂN DÂN ĐÍCH THỰC “ đường đường chính chính vì những lý do sau đây:
a.         Địa chỉ Tòa án: chính là Trụ sở UBND Thái Bình
b.         Chánh án: Chánh án chính là Liệt sĩ Đặng Ngọc Viết
c.         Cáo trạng: Dân Oan toàn quốc đã làm cho Liệt sĩ trong bao năm nay một Bản Cáo Trạng  minh bạch không ai chối cãi được. Mọi người đều biết tội trạng cướp đất của đảng
d.         Kết án và Hành quyết : Liệt sĩ ĐẶNG NGỌC VIẾT kêu từng tên tội phạm ra theo Cáo trạng của toàn thể Dân Oan toàn quốc và Kết án và Hành quyết tại chỗ ĐÍCH DANH tội nhân. Hành động này khác hẳn với “Khủng bố“ vì Khủng bố giết bừa bãi đàn bà trẻ con không cần biết tên tuổi. Nếu phải gọi là Khủng bố, thì phải gọi những hành động của Việt Công gài mìn ở trường học, ở rạp chiếu bóng, ở chợ búa giết bừa bãi dân chúng, đàn bà, trẻ em ở Miền Nam Việt Nam trước đây.
            Trong năm 2013, Dân Tộc Việt Nam đã cho đảng CSVN một dịp may để hủy bỏ ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP và giải quyết vấn đề TƯ HỮU, nhất là đất đai. Nhưng đảng CSVN đã cố tình tái phạm, cho Quốc Hội gật 99.6% ngày 27.11.2013 chấp nhận tiên thiên quyền độc tài toàn trị cho đảng CSVN với  quyền “Chủ đạo Kinh tế “, nghĩa là tái phạm như cũ cái Môi trường Chính trị-Luật pháp (Environnement Politico-Juridique) để đảng CSVN tiếp tục tham nhũng, lãng phí phá sản Kinh tế và gây tha hóa Xã hội.
            Dân Tộc phải NỔI DẬY, như Liệt sĩ ĐẶNG NGỌC VIẾT đã làm, lập TÒA ÁN NHÂN DÂN ĐÍCH THỰC để kết án tử hình chính cái CƠ CHẾ TỘI ÁC CSVN HIỆN HÀNH. Việc kết án này là vì tương lai thăng tiến Dân Tộc và phát triển Kinh tế quốc dân.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 19.12.2013No comments: