Monday, December 16, 2013

TRẦN PHƯƠNG * CÂU CHUYỆN HOÀNG DUY HÙNG TREO GIẢI THƯỞNGCÂU CHUYỆN
HOÀNG DUY HÙNG TREO GIẢI THƯỞNG
[Trần Phương]

Kính thưa Quý độc giả quan tâm đến Hoàng Duy Hùng,
Thưa Quý Vị,
Ngày Thứ Tư 20 tháng 8 năm 2008, lúc 12:23 PM trưa, Hoàng Duy Hùng phổ biến bức thư thách thức mọi người trưng bằng chứng về những việc mà Hoàng duy Hùng đã bị một số người cáo buộc. Bức thư gồm có 4 khoản nằm trong 4 mục, mỗi mục Hoàng duy Hùng treo một giải thưởng 50,000 mỹ kim, do đó với 4 mục đưa ra, Hoàng duy Hùng đã treo số tiền thưởng lên đến 200,000 (hai trăm ngàn) mỹ kim.
Nhìn qua sự việc Hoàng duy Hùng treo giải thưởng như vừa kể, có lẽ nhiều người Việt Nam đã giật mình vì không ngờ Hoàng duy Hùng... giàu xụ, trong túi y ắt hẳn tiền rừng bạc biển. Nhưng cũng lạ! Hoàng duy Hùng đã đóng cửa tiệm Luật Sư, không làm ăn gì cả, Hoàng duy Hùng từng cho biết chỉ đi đấu tranh thôi, thì số tiền này ở đâu ra? Nhớ trước đây, Hoàng duy Hùng quyên góp đồng bào Bắc Cali, gom được 100,000 mỹ kim nói rằng để "quay bánh xe nhằm mở Thiên An Môn Việt Nam", nhưng rồi sau đó bánh xe... không quay nổi. Hẳn là vụ quay bánh xe này, Hoàng duy Hùng cũng có tốn kém - nếu có thực tâm - thế mà về sau, khi bị truy vấn, Hoàng duy Hùng tuyên bố rằng sẽ trả lại đủ tiền cộng với tiền lời cho những ai còn giữ biên lai. Ngon thật! Chẳng biết tiền ở đâu ra mà Hoàng duy Hùng ngon đến thế.
Nay Hoàng duy Hùng treo giải thưởng tổng cộng 200,000 mỹ kim, tôi xin được phân tích để xem có phải Hoàng duy Hùng... tráo bài ba lá lần nữa hay không.
Thưa Quý Vị,
- Ở mục Hoàng duy Hùng đánh số 1 và treo giải 50,000 mỹ kim, cậu ta viết:
"Năm 1999, tôi công bố cái chết của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh. Lập tức có kẻ mạo danh tự nhận là bác ruột của tôi tên là Hoàng Đức Khâm viết thư rơi mạ lỵ tôi bán đứng 320 đảng viên Đại Việt. Nếu ai trưng được bằng chứng Hoàng Duy Hùng bán đứng 320 Đảng Viên Đại Việt trong thời gian ở tù CSVN từ năm 1992 - 1993, tôi sẽ trao tặng ngay $50,000 USD, lập tức từ chức chủ tịch Cộng Đồng Houston và vĩnh viễn không bước vào sinh hoạt chính trị".
Trước hết tôi xin thưa cùng Quý Vị rằng, tôi gọi Hoàng duy Hùng là "cậu ta", vì xét về tuổi tác, học lực, và cả về bằng cấp thì không phải Hoàng duy Hùng là trí thức số-một trong hàng triệu đồng bào hải ngoại này đâu, xin Quý Vị thông cảm. Hoàng duy Hùng rất là khôn lỏi, cậu ta đặt vào cái "tụ" này 50,000 mỹ kim mà chắc chắn là không bao giờ mất tiền. Đông đảo quý vị từng ngồi tù với Việt Cộng đều biết rất rõ rằng, những điều mà tù nhân khai trong nhà tù Việt Cộng đều được chính Việt Cộng giữ bí mật, vì khi chúng "mở lời dụ khị người yếu lòng" chúng thường dùng câu nói "cách mạng đã biết hết, cách mạng chỉ thử xem anh có thành thật khai báo không". Do đó cái bằng chứng "bán đứng 320 đảng viên Đại Việt" nó nằm trong tủ của bọn Việt Cộng, làm sao có ai có để trưng ra đặng lấy 50,000 mỹ kim của Hoàng duy Hùng? Những chuyện mà người ta nêu ra về vụ 320 đảng viên Đại Việt, tất cả đều do các sự kiện đã xảy ra trong thực tế, Hoàng duy Hùng đòi phải có nhân chứng vật chứng mới chịu thua thì rõ ràng là muốn... khôn lỏi.
- Ở mục Hoàng duy Hùng đánh số 2 và treo giải 50,000 mỹ kim, cậu ta viết:
"Nếu ai trưng được bằng chứng Hoàng Duy Hùng viết Đơn Xin Khoan Hồng để CSVN trả tự do cho tôi, tôi trao giải thưởng $50,000 USD, lập tức từ chức chủ tịch Cộng Đồng Houston và vĩnh viễn không bước vào sinh hoạt chính trị. Tôi thách thức công an CSVN đưa ra bản Đơn Xin Khoan Hồng do chính tay tôi viết".
Về mục bằng chứng "Hoàng duy Hùng viết đơn xin Việt Cộng khoan hồng", cũng giống như ở mục 1, cái đơn này nó nằm trong tủ của bọn cán bộ Việt Cộng cao cấp, Hoàng duy Hùng thách thức "ai trưng được bằng chứng" nghe thật là tiếu lâm. Có lẽ khi viết xong câu trên, Hoàng duy Hùng cũng thấy mình diễu hơi dở, cho nên cậu ta bèn viết thêm câu thứ hai rằng "tôi thách thức công an CSVN". Hoàng duy Hùng thách mà biết ngay là sẽ không có tên công an Việt Cộng nào ngu đến nỗi chịu ra mặt để lấy 50,000 USD của Hoàng duy Hùng, lấy tiền thưởng xong rồi trở về... húp cháo à. Do đó kể chắc là ở cái "tụ" này, 50,000 mỹ kim vẫn còn nguyên trong túi của cậu ta.
- Ở mục số 3, Hoàng duy Hùng treo giải thưởng 50,000 mỹ kim, cậu ta viết:
"Tôi hay xưng hô với người lớn tuổi hơn là "anh" hay "chị" và xưng "em". Vì thua không được chức chủ tịch Văn Bút nên bs Nguyễn Đức An dựng chuyện gán ghép tôi là "em nuôi" của Nguyễn Hữu Nghĩa và Nguyên Hương. Tôi trao giải $50,000 USD nếu ai có bằng chứng tôi là "em nuôi" của Nguyễn Hữu Nghĩa hay của Nguyên Hương."
Theo tinh thần của câu thách thức này thì Hoàng duy Hùng muốn thách thức trước hết là Bác sĩ Nguyễn Đức An, sau đó là "nếu ai có bằng chứng". Đáng lẽ tôi dành cho Bác sĩ An trả lời câu thách thức này, nhưng vì chuyện thách thức của Hoàng duy Hùng rất buồn cười nên tôi xin phép xen vào một chút. Nếu Hoàng duy Hùng vỗ ngực xưng là Luật sư có bằng cấp ở Hoa Kỳ, thì chuyện đòi giấy tờ bằng chứng "công nhận là anh chị em nuôi" khỏi cần nói thêm cho mất công. Nhưng cũng phải hiểu rằng, người Việt Nam thông thường đều có quan niệm nhận nhau là anh chị em nuôi chỉ trên tình nghĩa và tinh thần thân hữu mà thôi, do đó không cần giấy tờ gì cả. Chỉ trừ trường hợp có ý muốn "một cái gì đó xa hơn nữa" thì mới cần làm giấy tờ hẳn hoi. Té ra đối với Hoàng duy Hùng thì hễ nhận nhau là anh chị em nuôi, thì phải suy nghĩ coi sau đó là "cái gì", do đó phải làm giấy tờ cho chắc ăn. Mà giấy tờ loại này thì chỉ người trong cuộc mới có, tức là chỉ anh nuôi, chị nuôi, em nuôi mới có tờ giấy lộn này. Đòi người nào khác phải trưng ra làm bằng chứng cái tờ giấy mà mình đang cất trong túi thì coi như chỉ giỡn chơi thôi, làm sao mất 50,000 mỹ kim ở khoản này được, phải không Hoàng duy Hùng? Có điều dám đùa giỡn với bao nhiêu người lớn tuổi trên Diễn Đàn, thì quả nhiên tư cách của Hoàng duy Hùng chỉ đáng được xem như một đứa bé mà thôi.
- Ở mục 4, Hoàng duy Hùng cũng treo giải 50,000 mỹ kim, cậu ta viết:
"FBI của Hoa Kỳ đã ra thông cáo nhiều lần yêu cầu đồng hương tỵ nạn CSVN cung cấp cho họ danh tánh những người hoạt động cho tình báo CSVN. Bà Ngọc Hạnh quả quyết ông "Khánh" và Hoàng Duy Hùng là trùm tình báo CSVN và Hoàng Duy Hùng thì bà nên cấp ngay tin tức này cho FBI. nếu bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh dám nhận lời công khai đối chất với tôi tại London nước Anh và bà chứng minh được Hoàng Duy Hùng là tình báo CSVN thì tôi sẽ tặng bà ngay $50,000 USD và tôi lập tức từ chức chủ tịch Cộng Đồng Houston cũng như vĩnh viễn không bước vào sinh hoạt chính trị. Tôi sẵn sàng để cho người của bà Ngọc Hạnh như ông Phạm Oan và bs Tôn Thất Sơn làm Ban Tổ Chức và điều hợp viên. Chỉ cần cho tôi biết trước 30 ngày để sắp xếp chương trình. Đương nhiên tôi có quyền kêu nhân chứng và trưng dẫn các tài liệu cũng như chứng minh cho mọi người thấy bà Ngọc Hạnh là ai. Bác sĩ Tôn Thất Sơn nên vận động yểm trợ tinh thần và vật chất cho bà Ngọc Hạnh để bà sang London nước Anh tham dự cuộc đối luận mà bà Ngọc Hạnh từng tuyên bố "chịu trách nhiệm" và chấp nhận đối luận tại London nước Anh.. Còn bà không dám nhận lời thì đã cho thấy tư cách của bà và những kẻ dựa hơi bà như bác sĩ Tôn Thất Sơn."
Nhìn vào bốn mục trong cái thư thách thức này, bất cứ ai cũng đều thấy rõ rằng Hoàng duy Hùng chỉ nhằm vào mục cuối cùng này mà thôi, nghĩa là cậu ta chỉ muốn "gột rửa" những gì mà cuốn Tự Truyện THẾ LỰC ĐEN đã nói về cậu ta. Trong thách thức số 4 này, độc giả rất buồn cười khi thấy Hoàng duy Hùng cáo-buộc-ngược, cậu ta viết rằng "Bà Ngọc Hạnh quả quyết ông Khánh và Hoàng duy Hùng là trùm tình báo CSVN và Hoàng duy Hùng thì bà nên cấp ngay tin tức này cho FBI" (nguyên văn).
Đến đây tôi xin phép được mở ra một cái ngoặc để nói về bản chất của Hoàng duy Hùng: Theo tôi ghi nhớ thì ngày đầu tiên ra mắt Tự Truyện THẾ LỰC ĐEN là 28/6/2008 tại Philadelphia, thế là ngay ngày hôm sau, 29/6/08 Hoàng duy Hùng vội vàng viết một bài dài để thanh minh thanh nga và bôi bẩn tác giả: bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh. Ngày 23/7/2008, ông Vũ Trọng Khải viết thư mời bốn vị trong cuộc chấp nhận một cuộc đối luận, ngày hôm sau 24/7/08, bà Ngọc Hạnh viết thư chấp nhận cuộc đối luận với 3 điều kiện tiên quyết, ngày 25/7/08 Hoàng duy Hùng viết thư chấp nhận đối luận không điều kiện (nghĩa là không nhận điều kiện nào của bà Ngọc Hạnh), và đặc biệt là đến ngày 28/7/08, Hoàng duy Hùng lại viết thêm một thư trách ông Vũ Trọng Khải về việc ông Khải đề nghị HDH chuyển giao thư mời cho "ông Khánh". Trong bức thư trách cứ vừa kể, HDH có ghi thêm một dòng ở điểm thứ 6 rằng "Thú thiệt, tới giờ phút này tôi cũng chưa đọc quyển sách Thế Lực Đen của bà Ngọc Hạnh".
Té ra Hoàng duy Hùng chưa đọc gì hết, chỉ nghe phong thanh gì đó rồi... la hoảng. Tôi chẳng biết khi viết cái thư thách thức và ra giá 50,000 mỹ kim này, Hoàng duy Hùng đã đọc cuốn Tự Truyện Thế Lực Đen hay chưa.
Tôi tin rằng Hoàng duy Hùng cũng chưa đọc, vậy mà Hoàng duy Hùng cũng dám đoán rằng "Bà Ngọc Hạnh quả quyết ông Khánh và Hoàng duy Hùng là trùm tình báo CSVN".
Sự thật, trong cuốn Tự Truyện THẾ LỰC ĐEN, bà Ngọc Hạnh chỉ viết nguyên văn như sau : "Chúng ta không thể đánh mất một thời cơ cuối cùng trong trận chiến mất còn với bạo quyền Cộng sản, nên tôi chỉ trả lời, đối chất với những người trong cuộc, những người gây tội ác là thủ phạm thật sự, là đầu mối của mọi tai họa.
- Người đó chính là nhân vật "ông Khánh".
Người lãnh đạo mạng lưới Tình báo Việt Cộng tại Hải ngoại. Người trong bóng tối, khuynh đảo, chỉ đạo, chi tiền và ra lệnh, giật dây toàn bộ các biến cố tại hải ngoại.
- Hoàng duy Hùng, người thừa lệnh trực tiếp thi hành.
- Nguyên Khôi, một manager sắp xếp hoạch định mọi kế hoạch.
- Đoan Trang vì tham vọng quyền lợi món mồi vật chất trần gian đầy quyến rũ nên đã đi vào quĩ đạo của "Ông Khánh" mà đạo diễn lại chính là "phò mã" của chị. Còn lại, tất cả đều là nạn nhân..." (trang 240 & 241, Tự truyện Thế Lực Đen, nguyên văn).
Có thể nói chắc chắn là toàn bộ cuốn Tự Truyện THẾ LỰC ĐEN, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh không một lần nào gán chữ Việt Cộng cho bốn người vừa kể. Khi có người cho rằng "kẻ nào đó" là "trùm tình báo", là "tình báo", là "tay sai cộng sản", là "làm lợi cho Việt Cộng", thì "kẻ đó" không thể nào đi kiện cái người nêu ra những chữ này. Nguyên nhân là vì "một người làm tình báo đúng nghĩa và giỏi nghề" thì bản thân người đó không bao giờ có một vết tích nào để bị lộ diện là làm "tình báo" cả. Giả sử cái người được gọi là "ông Khánh" là tình báo của Việt Cộng thực sự và đang sống tại đất Mỹ mà lại đi kiện bà Ngọc Hạnh, thì bản thân "ông Khánh" phải bị FBI điều tra trước hơn ai hết. Nếu ổng là "tình báo CSVN" thật thì... chết giấc, do đó ông ta trốn biệt tăm. Còn Hoàng duy Hùng thì đáng gì mà được gọi là "trùm tình báo", theo bà Ngọc Hạnh thì cậu ta chỉ là tay sai của "trùm tình báo CSVN" thôi. Làm "trùm tình báo" chỉ bị kết tội khi bị bắt tại trận với tang vật, còn làm "tay sai" hay "làm lợi cho Việt Cộng" thì bị mọi người lên án vì những việc làm cụ thể của họ. Muốn biết Hoàng duy Hùng là ai, thì xin vào website Mặt Thật Hoàng Duy Hùng: http://www.freewebs.com/matthat-hoangduyhung/ với hơn một trăm bài viết của nhiều tác giả, và bài thứ 106 là "Đã nhổ lại liếm" sẽ trả lời cho mọi người biết nhiều chuyện rất hay. Vậy Hoàng duy Hùng treo giải thưởng 50,000 mỹ kim cho ai trưng bằng chứng cậu ta là... "trùm tình báo" chỉ là chuyện đùa, cậu ta biết rõ là tuy thách nhưng không bao giờ bị mất tiền.
Trong mục số 4 này, Hoàng duy Hùng còn dùng lối "khích tướng" để bà Ngọc Hạnh sang London tham dự cuộc đối luận với cậu ta, rồi cậu ta thòng thêm một câu rằng "Còn bà không dám nhận lời thì đã cho thấy tư cách của bà và những kẻ dựa hơi bà như Bác sĩ Tôn Thất Sơn" (nguyên văn). Tôi chẳng biết bà Ngọc Hạnh có chấp nhận tham dự đối luận với một người đã ra tuyên bố là không công nhận 2 trong 3 điều kiện tiên quyết của bà hay không, tôi chỉ muốn biết Hoàng duy Hùng quan niệm thế nào về hai chữ "tư cách" mà cậu ta dùng trong câu này. Có phải theo Hoàng duy Hùng thì "tư cách" là những thủ đoạn của một cậu bé mang danh là trí thức mà... "đã nhổ lại liếm" không?
Để kết luận cho bài này, xin tổng kết lại là bài viết thách thức và treo giải thưởng lên đến 200,000 mỹ kim của Hoàng duy Hùng thực ra chỉ là một trò tráo bài. Đối với những kẻ cờ gian bạc lận thì họ thường tráo bài ba lá, còn với Hoàng duy Hùng thì khác hơn, cậu ta tráo bài... bốn lá, cho nên y bày ra... 4 tụ.
Trần Phương
Ngày 21/8/2008

1 comment:

Rahul kesharwani said...

Great content ...Thanks for your excellent information, the content are quiet exciting. I will be looking forward to your next publish.

hoa tuoi - điện hoa,dien hoa,hoa tuoi, hoa tươi,điện hoa hà nội,điện hoa việt nam,điện hoa TP Hồ Chí Minh