Tuesday, October 8, 2013

BÁNH TRÁNG VIỆT NAM

Những xôn xao về bánh tráng VNSent: Sunday, October 6, 2013 4:15 PM
Subject: Những xôn xao về bánh tráng VN

 

xôn xao về bánh tráng VN

Quinhon11bánh nướng 4-5 phút không cháy (QN11)Gần đây QN nhận được nhiều tin bàn tán về bánh tráng Việt Nam , Nhưng vì bản thân chưa thử nghiệm nên không biết hư thực thế nào ? 

Hôm nay lại nhận thêm một số tin mới, nên xin chuyển tiếp để độc giả tỏ tường . Tuy nhiên QN nghĩ, mọi người cũng nên tự thử nghiệm để chính mắt thấy thế nào và sau đó sẽ có quyết định nên tiếp tục mua ăn, hay từ nay coi như giã từ một món ăn có thể gọi là quốc hồn quốc túy của người Việt. 
Là dân NẪU, gia đình  QN có "đạo" bánh tráng, chắc sẽ buồn lắm nếu phát hiện này là sự thật!

Update: Sáng nay QN tự thử nghiệm kết quả như sau:

- lấy một miếng bánh tráng hiệu bông hồng có sẳn ở nhà, bẻ một miếng bỏ vào microway bấm một phút , bánh nở đều đẹp , không có gì lạ. Nhưng bấm thêm 4 phút nữa, nhìn vô trong quan sát.. bánh vẫn trắnh tinh, chỉ tới phút thứ 4 bánh mới hơi xém vàng chút xíu. ..

- lấy một miếng nhỏ bánh tráng ngâm nước 15 phút , bánh mềm nhão.. cũng không thấy có gì lạ.


Lạ là lạ ở chỗ này, tại sao miếng bánh mỏng dính mà chịu một nhiệt độ cao và lâu như vậy vẫn không cháy ?? trong khi bánh tráng nướng khác chỉ lâu một chút là cháy khét chỉ có cách vứt đi ? Vậy ... không biết có trộn lẫn hóa chất gì mà tạo hiệu ứng như vậy ?? rồi vô bao tử mình có bị gì không? Đây là một câu hỏi chưa có câu trả lời ??
Đây chỉ là thử nghiệm trên bánh tráng hiệu bông hồng (có hình đính kèm bên trên). Hiện tại QN cũng phân vân ... chưa biết kết luận thế nào ?? 

Một số quí vị đồng hương đã có thử nghiệm trên những hiệu bánh tráng khác nhau với kết quả rất đáng quan ngại. QN mời bạn đọc theo dõi những đoạn được chuyển tiếp dưới đây .

_______________________________________

2012/10/18

Đã thử nghiệm - xác nhận đúng...tin hay không tùy ý.
                        WARNING!

    VĨNH BIỆT BÁNH TRÁNG VIỆT NAM ...

 

Sáng nay, 03-10-2012, sau khi thử nghiệm như Ông Thach Đo, tôi cũng có kết quả Y CHANG như của Ông Thach Do với hai loại bánh tráng sau:

1. Bánh tráng MEKONG với trade mark WHITE ELEPHANT - Product of VIETNAM - Packed for Anhing corp., L.A. CA 90031;

2. Bánh tráng SUNLEE với trade mark hình ÔNG ĐỊA - Product of VIETNAM - Imported by Sun Lee, Inc, Los Angeles, CA, USA.

Thôi thì đành vĩnh biệt món bánh tráng sản phẩm của Việt Nam vậy.

Riêng Quý vị thì tùy ý vì "bá nhân bá 'bao tử'".

HkThành

SI VIS PACEM, PARA BELLUM

_________________________________________________________________ 

 

Tôi không nghĩ là hàn the nhiều mà ra như vậy. Có lẽ có nguyên liệu "lạ" nào đó được trộn chung cho nên phần nào là bột thì phồng lên và chín như bánh tráng thường trước đây (trước 75), còn phần nào thuộc chất "lạ" thì trơ trơ!

Tôi đã làm thử nghiệm tại nhà với 3 hiệu bánh tráng khác nhau (3 cô gái, con voi và bông hồng) đều cho kết quả như nhau.

Xem hình qua link dưới đây:


 

 


  1/ Nướng bằng microwave (loại công xuất lớn) 3 phút thì chỉ vành ngoài và 1 phần nhỏ ở trong phồng lên và chín mà thôi.

 2/  Nướng y như phần 1 nhưng tăng thời gian lên 6 phút. Bánh vẫn cho kết quả như 3 phút.3/ Bỏ vô lò oven 400 độ F, 5 phút rồi 10 phút thậm chí 15 phút.  Bánh chỉ hơi ngả màu vàng chứ không chín và không cháy!4/ Ngâm nước 60 phút, chỉ hơi nở nhưng không rả. Thấy dai nhưng không giống bánh làm bằng bột.

 


 

Vậy Quý Vị nghĩ bánh tráng này làm bằng gì và CÓ NÊN ĂN HAY KHÔNG ???.

Tôi đã bỏ thùng rác hết 5 hộp bánh tráng trót mua và sẽ không ăn bánh tráng nữa!!!

Xem hình tôi chụp lúc 8 giờ tối hôm qua 1/10/12 qua link


______________________________________________________

 

Đọc thấy tin nầy, tôi chạy vội ra tủ bếp, lấy xấp bánh tráng bà xã mới mua hiệu cô gái VN.  Bỏ vào lò vi ba, 5 phút, vẫn không cháy, nhưng mang nhúng vào nước, chỉ vài phút là nó rả ra như bánh tráng bột gạo thông thường. Có một vài loại khác thì rất dai, khó rách khi nhúng nước (có lẽ được trộn quá nhiều hàn the - chất độc - cho tăng thêm độ dai ? ).  Qúy vị xin có ý kiến ?
bd

 ________________________________________________________

 

From: SUTTON VO

BÁO ĐỘNG ĐỎ !!!

 

Kính thưa quý đồng hương,

Đọc tin về bánh tráng mỏng (thường để làm gỏi cuốn, cuốn cá nướng, v.v... ) được phóng lên các diễn đàn, tôi bán tín bán nghi.  Vợ chồng tôi vội vàng dùng ngay cả đống bánh tráng mỏng mà con dâu tôi mua để trong bếp nhà.  Thấy có 3, 4 thứ bánh tráng mỏng mang nhãn hiệu khác nhau đều "sản xuất tại Việt Nam".

Chúng tôi lấy một cái hiệu "ba cô gái" (The three ladies) đưa vào microwave nướng1 phút, rồi 2 phút, rồi 3 phút.

Cái bánh phồng dộp lên, xung quanh chỗ nướng có màu vàng dợt.  Bẻ thử bánh thì gãy gọn, ăn thử cũng không có cảm giác gì khác lạ (?)

Chỉ có một điều khẳng định là bánh không cháy.

Chúng tôi thử luôn bánh hiệu "bông hồng" thì kết quả cũng giống như cái bánh "ba cô gái" !

Chúng tôi đem đốt thử 2 cái bánh đó bằng lửa bếp ga xem sao.

Cả 2 loại bánh nầy đều cháy ngon lành (thôi không tắt !), cháy xèo xèo, cháy rất nhanh và có mùi khét của giấy ?!

Bánh cháy đen đậm (cả 2 loại).  Chà bóp chất cháy đen nầy thì nó dính tay, không giống như tro có màu xám hay trắng như các chất cellulose thông thường.

Sẵn có bánh tráng dầy có mè đen, chúng tôi tiện tay cũng đem nướng thử xem sao.  Bánh tráng dầy nầy thì khác.  Chỉ nướng có 2 phút thì nó đã phồng lên và cháy khét luôn.

Từ sự thử nghiệm trên, chúng tôi cho rằng bánh tráng mỏng do Việt Nam sản xuất không biết làm bằng thứ gì ?  Nhưng không chắc là nó được làm bằng bột gạo thuần tuý rồi !!!

 

Thiển nghĩ, để bảo vệ sức khoẻ chung, tôi đề nghị quý vị có cách nào đó thử đưa vụ nầy lên cơ quan kiểm soát an toàn thực phẩm hay bộ Canh Nông Hoa Kỳ để họ xét nghiệm có được không ?

Trong khi chờ đợi kết quả điều tra của các cơ quan có thẩm quyền về thực phẩm của Hoa Kỳ, tôi khẩn thiết kêu gọi quý đồng hương hải ngoại không mua, không ăn tât cả những thực phẩm nào có xuất xứ từ Việt Nam, đặc biệt là bánh tráng các loại.

Tôi xin thành thật cảm ơn quý vị đã báo động về bánh tráng mỏng của Việt Nam ... nầy.

Kính chúc quý đồng hương vạn an.

Trân trọng kính chào quý đồng hương.

 Võ văn Sĩ

 __________________________________________________

 

From: 

Thưa các bạn trên DĐ

Đọc được email về việc phát hiện loại bánh tráng mỏng có những biểu hiện lạ, tôi cũng vội làm theo chỉ dẫn với loại bánh tráng hiệu Mékong ̣(CÓ HÌNH CON VOI MÀU XANH) Made in VN . Tôi bỏ vào microware 5 phút không cháy, nhưng với thử nghiệm loại bánh tráng mỏng vợ tôi đặt mua tại Modesto (đồng hương tráng tại nhà) chỉ mớ́i 1 phút 30 giây thì miếng bánh đã cháy đen bốc mùi khét. Đó là kết quả theo đề nghị của một số thân hữu, xin tường trình đến các bạn suy nghiệm.

Nếu như bánh tráng này đã pha các thứ độc hại thì đã hơn 20 năm qua chúng ta ăn nhằm nó vào người, trời ơi là trời, món ăn độc hại hàng ngày mà không biết, vậy thì chống Tàu, chống CS ở chỗ nào, kẻ thù năm ngay trong tủ, trong tay, trong miệng ta mà không hay biết. Rõ ràng chết vì không biết

Khi hay tin này, tôi chạy vội về nhà để làm một vài kiểm chứng. Bỏ vào microwave 2.5 phút, bánh tráng không cháy, có phình lên một chút; nướng gần hai phút, nó vẫn giữ nguyên trạng thái lúc đầu; nhúng vào nước (để cuốn ăn như chúng tôi thường làm), nó mềm ra nhưng không rách, đem vo tròn lại .... thì nó dẻo như cao su; tôi sợ quá bèn đem ngâm vào nước 30 phút (để xem nếu nó ở trong bụng thì nó tiêu hóa ra sao) thì ôi thôi nó không rách, vuốt nó thì trơn trơn ....  Vậy thì .... bánh tráng này không làm bằng gạo hay bằng bột ... mà bằng một hóa chất gì .... nguy hại hay không thì mỗi chúng ta đã có câu trả lời ...

Từ nay nên ngưng ăn bánh tráng hiệu này, các hiệu khác thế nào chưa biết, quí vị thử xem các loại bún / bánh của các hãng khác thế nào để cùng nhau báo động.

DNThuy

________________________________________________

 

Hi all,

 

Vợ chồng tôi vừa phát hiện về BÁNH TRÁNG ba cô gái.    Chúng tôi chưa biết thật gỉả như thế nào, xin bà con cứ thử, theo những gì tôi kể sau đây :

 

-- Tôi đã lấy một cái bánh tráng mỏng (3 cô gái) bỏ vao microwave gần 5 phút nhưng vẫn không cháy.   Tôi sợ cháy nên đã chia làm 4 lần như sau: mỗi lần 1 phút, nhưng không thay vàng hay cháy.

 

-- Sẵn oven nướng cá, 450 độ, tôi cũng bỏ vào 5 phút cũng tỉnh bơ.

 

-- Tôi đem đốt thì nó kêu xèo xèo, và tôi bốp cái tro thấy kỳ lạ lắm.

(Nếu bà con lấy cộng bún đem đốt xong so sánh thử hai loại tro sẽ thấy)

Như vậy tôi không biet la họ làm bằng gạo hay nhựa. Nếu bà con không tin, tôi nghĩ nhà ai cũng có bánh tráng, hãy làm thử.

Xin bà con cuôi tuần này không ăn bánh tráng.

Chúc mọi người vui vẻ. - Th Vinh

No comments: