Monday, September 23, 2013

THIẾU LÂM ĐẠI BẠI TẠI MỸ

 THIẾU LÂM ĐẠI BẠI TẠI MỸ


Lưu Nhất Long (Yi Long ) là ngôi sao võ thuật nổi tiếng khắp Trung Quốc. Anh sinh năm 1987, tại tỉnh Hồ Nam, Trung quốc môn đệ của Bắc Thiếu Lâm, từng giành chức vô địch Phật Sơn Vịnh Xuân Quyền quốc tế hạng 75 kg và giải vô địch tán thủ Trung Quốc 2011.

 Những nhà vô địch Muay Thai, Boxing đều từng là bại tướng của anh. Hay như gần đây, ngày 2/2/2013, Nhất Long đã hạ knock-out nhà vô địch Taekwondo Full Contact thế giới người Hàn Quốc, Jin Min Young, trong hiệp 2.
  Chàng  Thiếu Lâm võ công  thượng thừa này đã đến Las Vegas, Mỹ quốc trong tháng trước. 


 Người ta nghĩ rằng không ai có thể dám tranh đấu cùng một huyền thoại đệ nhất Thiếu Lâm võ công, nhưng mà một sĩ quan cảnh sát Mỹ và một cựu nhân viên hàng hải Mỹ đã dám thách đố.
Ngày 13 tháng 11 năm 2012 Lưu Nhất Long đã đấu với một sĩ quan cảnh sát Mỹ tên là  Adrien Grotte tại Harrah's Las Vegas Casino and Hotel. Trước khi trận đấu diễn ra, ai cũng tiên đoán Lưu Nhất Long đại thắng. Nhưng đến  phut 44 hiệp hai, Lưu Nhất Long bị một cú đấm vào đầu thì ngã lăn xuống sàn. Trận này, trọng tài tuyên bố Adrien Grotte thắng. 

 Cả thế giới bàng hoàng khi biết Thiếu Lâm Công Phu bị đánh bại bởi một viên sĩ quan của Mỹ. Video cuộc so tài này chạm mốc 150 triệu lượt xem chỉ trong vòng 2 ngày.
Thất bại đó khiến Nhất Long chịu rất nhiều áp lực. Thế nên anh đã tập luyện chăm chỉ suốt 1 năm sau đó để chờ cơ hội tái đấu với Grotte. Tiếc rằng, 2 ngày trước khi trận đấu diễn ra, Grotte đã bị trọng thương trong khi làm nhiệm vụ nên trận đấu bị hủy bỏ. Tuy nhiên, anh đã giới thiệu Pickthall, một võ sĩ anh tin tưởng để tiếp đón Nhất Long. Trận đấu được tổ chức ở Las Vegas hồi đáng tháng 12/2012.

 Báo  đài  Mỹ loan tin  ?Sĩ quan cảnh sát Mỹ hạ đại sư Thiếu Lâm võ công"  Còn người Trung quốc thì ngạc nhiên tại sao Lưu Nhất Long yếu như vậy và anh còn sống hay đã chết. Nhiều người còn nói:" Thôi đừng để cho chuyện Thiếu Lâm làm người Trung Hoa buồn phiền. Người ta còn đặt câu hỏi :"Phải chăng  Lưu Nhất Long là số một của Thiếu Lâm?" ," Phải chăng võ nghệ Thiếu Lâm là thượng thừa?"
Ngày 24 tháng 12, báo đài nói rằng Lưu Nhất Long không phải là đệ nhất võ công Thiếu Lâm" và Thiếu Lâm công phu chưa phải là đệ nhất thiên hạ.

Đài Hồ Nam lại nói rằng Lưu Nhất Long không phải là đệ tử Thiếu Lâm vì Thiếu Lâm đâu tập tành dễ dàng và thu nhận môn sinh đông đảo như vậy.


Qiao Fengjie,  một giáo sư đại học Hồ Nam cho rằng không thể lấy sự thất bại của một người mà đánh giá võ công Thiếu Lâm phái.
Ông còn nói rằng bậc đại tông sư chân chính không bao giờ đi đấu  như vậy giữa đám đông mà phải ẩn mình tự luyện tập.
 Tuy nhiên, võ thuật truyền thống Trung Quốc cũng như y học cổ truyền Trung quốc đã làm cho thiên hạ nghi ngờ. Giáo sư Qiao nói rằng phải bảo vệ văn hóa truyền thống Trung Quốc bằng cach phổ biến rộng rãi những kiến thức này thế hệ này sang thế hệ khác.
( Wang Hanlu, People's Daily Online)

image


Người Trung Quốc rất tự hào, họ coi họ là Trung tâm vũ trụ, là một nước văn minh vì có nền văn hóa cổ nhất thế giới, trước nhất thế giới. Thời đại Cộng sản, họ càng kiêu ngạo hơn. Mao cho Mỹ là " cọp giấy". Sau thời Đặng Tiểu Bình, nhờ Mỹ đầu tư mà ăn nên làm ra, lại càng phách lối. Họ nghĩ rằng có quân đội đông đảo, có nhiều hỏa tiễn bắn đến nước Mỹ, nước Mỹ phải vay tiền họ... Họ cho rằng Biển Đông là của họ, họ coi khinh Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam, Phi Luật Tân..
Photo công an TQ cạo đầu, đang chuẩn bị những chiếc áo để giả làm sư Tây Tạng , dựng lên cảnh bạo lọan, biểu tình đốt phá gần đây tại Tibet. (Photo do cơ quan tình báo Anh phổ biến )

Mao theo Lenin coi tôn giáo là thuốc phiện. Bọn họ đã triệt hạ Phật giáo bằng cách xâm chiếm Tây Tạng, đánh đập, bỏ tù các sư Tây Tạng. Họ cho công an giả sư di ghẹo gái, uống rượu ngoài đường.. Tại Việt Nam, Việt cộng cướp đất nhà chùa, nhà thờ, bắt giam tín đồ các tôn giáo. Họ bắt các sư, linh mục ra ngoại quốc xin tiền làm chùa, sửa nhà thờ, cứu trợ dân nghèo cho họ bỏ túi.
Tại Trung Quốc, cộng sản giết hại Pháp Luân cộng, giết Pháp Luận công để bán các bộ phận trong người. Họ làm rùm beng Võ thuât Thiếu Lâm, đưa các sư đi đấu cũng vì mục đich thương mại. Bọn võ sư này chỉ là sư giả mạo, vâng lệnh chủ đi mãi võ Sơn Đông kiếm tiền cho chủ.

Để chứng minh võ thuật Thiếu Lâm nói riêng và võ thuật Trung Quốc nói chung không thua bất cứ môn phái nào trên khắp thế giới, Nhất Long cùng đội của mình đã đi thách đấu khắp nơi trên thế giới. Những nhà vô địch Muay Thai, Boxing đều từng là bại tướng của anh. Hay như gần đây, ngày 2/2/2013, Nhất Long đã hạ knock-out nhà vô địch Taekwondo Full Contact thế giới, Jin Min Young, trong hiệp 2.


image
Nhất Long đi thách đấu khắp thế giới

imageNhất Long đã giúp cho Thiếu Lâm nở mày, nở mặt trên trường quốc tế song  anh đã thất bại trên đất Mỹ. Thật ra Nhất Long cũng có bản lãnh it nhiều. Anh sở trường ngón song phi đã làm cho các võ sĩ Mỹ ngã ngay hiệp đầu. Nhưng các võ sĩ Mỹ rất can trường, họ có cú đấm mạnh mẽ khiến cho Nhất Long phải xây xẩm mặt mày rồi té xuống nằm bất động.

image


Năm 2010, Nhất Long chạm trán với Adrienne Grotte, đội trưởng lực lượng SWAT Arizona. Trận đó, Nhất Long bị hạ đo ván. Cả thế giới bàng hoàng khi biết tin Thiếu Lâm Công Phu bị đánh bại bởi một viên sĩ quan của Mỹ. Video cuộc so tài này chạm mốc 150 triệu lượt xem chỉ trong vòng 2 ngày.

I. TRẬN ĐẤU LƯU NHẤT LONG VÀ  ADRIENNE GROTTE 


II. TRẬN LƯU NHẤT LONG & PICKTHALL

image


Thất bại đó khiến Nhất Long chịu rất nhiều áp lực. Thế nên anh đã tập luyện chăm chỉ suốt 1 năm sau đó để chờ cơ hội tái đấu với Grotte. Tiếc rằng, 2 ngày trước khi trận đấu diễn ra, Grotte đã bị trọng thương trong khi làm nhiệm vụ nên trận đấu bị hủy bỏ. Tuy nhiên, anh đã giới thiệu Pickthall, một võ sĩ anh tin tưởng để tiếp đón Nhất Long.

image


Trận đấu được tổ chức ở Las Vegas hồi đáng tháng 12/2012.
Josh Pickthall là nhà vô địch boxing Arizona hạng trung và 3 lần ghi tên mình lên chiếc đai vô địch MMA nước Mỹ. Hai lần gặp Grotte trong quá khứ, Pickthall đều bị hạ knout-out. Xét về trình độ, Pickthall không thể sánh bằng Grotte nhưng Nhất Long vẫn để thua đau đớn.

image
image

Nhất Long áp đảo trong set 1 và điều kỳ lạ đã xảy ra trong set 2. Nhất Long bị dính một cú đấm với của Pickthall. Lực không mạnh nhưng chẳng hiểu sao kể từ sau thời khắc đó, anh đứng bất động, hai tay không buồn thủ thế. Pickthall không bỏ lỡ cơ hội, tung liền 5 cú đấm khiến Nhất Long đổ gục xuống sàn.

  Yi Long bị đánh bại lần đầu tiên vào năm 2010

image
image
  III. TRẬN LƯU NHẤT LONG & BRAD RIDDELL

Trong một trận đấu khác, Brad  Riddell thắng Nhất Long


SAU ĐÂY LÀ CÁC YOUTUBE VỀ CÁC TRẬN ĐẤU

Dưới đây là video trận đấu của Nhất Long và Pickthall:
Giây phút đo ván :
image


imageNo comments: