Friday, August 16, 2013

VẠN MỘC CƯ SĨ * BÀI BA LÁ
  

 BÀI BA LÁ


Đài RFI loan tin rằng Báo chí Trung Quốc hôm nay, 15/08/2013 đưa tin : Một vườn thú ở Trung Quốc mới đây đã thản nhiên lấy chó giả làm sư tử để đánh lừa khách xem. Trò giả mạo này bất ngờ bị phát giác khi con sư tử giả lại lên tiếng sủa, thay vì gầm lên như một "chúa tể sơn lâm" thực thụ.

Theo hãng tin Pháp AFP, trích dẫn tờ Đông phương Nhật báo tại Hồng Kông, thì vụ giả mạo cười ra mắt này xẩy ra tại thành phố Tháp Hà, tỉnh Hà Nam. Trong sở thú của Thành phố này, có một con chó Ngao Tây Tạng to lớn đã được nhốt trong một cái chuồng. Vấn đề sẽ không có gì đáng nói nếu bên ngoài chuồng không có tấm biển ghi rõ « Sư tử châu Phi ».

Vụ lấy chó giả sư tử này đã diễn ra trót lọt cho đến một hôm, có một em bé 6 tuổi đã hết sức ngạc nhiên khi thấy con « sư tử » mà em đứng xem lại sủa vang như một con chó. Em liền nói với bà mẹ và như vây, vụ giả mạo đã đổ bể.


 

Theo tờ Đông phương Nhật báo, người mẹ của cậu bé hết sức bất bình, cho rằng : « Lấy chó giả sư tử quả là quá coi thường thiên hạ ». Ban Giám đốc Sở thú thì cam kết là sẽ sửa chữa sai lầm.

Phải nói là vụ lấy chó giả sư tử này đã có thể được tiến hành tốt đẹp là vì chó ngao Tây Tạng là một loài chó to lớn, mạnh mẽ, đôi khi rất dữ tợn, có bờm rất dày, do đó về hình dáng, loại chó ngao này cũng giống phần nào với loài sư tử đực.
Có điều là « tiếng nói » của hai loài hoàn toàn khác nhau – bên sủa, bên gầm - khiến cho một đứa trẻ cũng nhận ra ! Thế là bể mánh. Ban Giám Đốc sở thú thực hiện phê và tự phê nhưng chẳng qua là hứa cuội. Thật ra trên thế giới thiếu gỉ trò giả mạo tương tự. Như đến ngày Noel, hàng chục, hàng trăm ông già Noel đi nghêng ngang đường phố, thế mà có ai than phiền gì đâu, và có ai chửi vào mặt là "đồ giả mạo"! Trong Sở thú nhiều nơi, người ta cũng cho người giả làm sư tử, làm khỉ đột. Thế mà có đâu việc phê và tự phê? Ngay cả Việt Nam, mấy ông bày ra phê và tự phê, kiểm điểm đánh đấm ghê gớm nhưng có chết ai đâu!


Từ trước đến nay, Việt cộng ra tay đánh dân, bỏ tù những người yêu nước. Nhưng sau khi Trương Tấn Sang đi Mỹ về, muốn đớp mồi ngon Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Cộng bèn thực hiện những trò bài ba lá để lừa Mỹ và nhân dân Việt Nam. Cụ thể là vụ án hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên Đinh Nguyên Kha. Tại phiên tòa Sơ thẩm ngày 16/5 /2013 ,cả hai người bị xử tù 6 năm và 8 năm tù giam vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN theo điều 88 Bộ Luật Hình sự. Thế nhưng nay họ xử nhẹ Nguyễn Phương Uyên 3 năm tù cho hưởng án treo, trong khi Đinh Nguyên Kha được giảm án xuống 4 năm tù giam, mặc dầu Phương Uyên còn phải chịu 52 tháng thử thách và Đinh Nguyên Kha thêm 3 năm quản chế tại địa phương.


Để muốn vào TPP, Việt Cộng sẽ thả vài tù nhân hay giảm án để tỏ ra họ tuân thủ điều kiện Nhân quyền của Mỹ. Họ cũng ló mòi bày trò đa nguyên, đa đảng và đối lập cuội.

Lê Hiếu Đằng chọn Hồ Ngọc Nhuận làm trợ thủ có thể là Phó đảng trưởng. Ấy là chọn đúng nhân tài và rất có lợi thế vì sau Hồ NGọc Nhuận là cả một số đông đảo sẵn sàng xung phong . Lực lượng này là  những tay  săn đuổi  rất cừ và rất trung thành với chủ nghĩa Dao Mác như Kiều Mộng Thu, Lý Chánh Trung , Vũ Hạnh, Huỳnh Tấn Nẫm, Lê Văn Nuôi, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân ...chắc chắn sẽ vào đảng Dân chủ xã hội của Lê Hiếu Đằng.  Tại Mỹ hiện nay cũng còn một vài dư đảng của Hồ Ngọc Nhuận, Kiều Mộng Thu đã từng đóng vai dân biểu Quốc hội VNCH. Không biết các chiến sĩ thi đua, anh hùng lao động và dũng sĩ diệt Mỹ nằm vùng trước 1975 nay còn đủ sức hoan hô, đả đảo hay không hay đã liệt giường, liệt sĩ cả rồi?

Từ đây đến cuối năm 2013 đầu 2014 chắc cũng có thêm vài anh hùng nhôm nhôm xuất hiện, mang mặt nạ dân chủ, đa nguyên. Nghề chế tạo hàng giả là nghề của cộng sản quốc tế. Ông Hồ, Trưòng Chinh, Lê Duẩn, , Trần Huy Liệu, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh ,Tố Hữu đều là chuyên viên làm hàng giả và chơi bài ba lá. Bài thơ của Tố Hữu đã nói lên nghề tâm đắc của ông và đảng ông qua bài thơ dưới đây:


Có anh bộ đội mua đồng hồ.
Thiệt giả không rành anh cứ lo
- Đành hỏi cô nàng, cô tủm tỉm;
"Giả mà như thiệt khó chi mô!".


Họ chơi giỏi quá cho nên nhiều người hăng hái tham gia chống Mỹ, và hoan hô Trung Cộng, chứ chẳng hung hăng như bà mẹ kia bảo là" khinh thường nhân dân"!Ai cũng tin Hô Chí Minh, Trường Chinh mà ca tụng:


Mối tình hữu nghj Việt Hoa,
Vừa là đồng chí, vừa là anh em.

Nhưng tứ 1979, người đồng chí đã thành thằng côn đồ, và đất Việt Nam đã thành châu quận Trung Quốc. Hồ Chí Minh và đảng cộng sản nay  rớt bộ áo khoác ngoài, rớt mặt nạ lộ hình những con chó ghẻ, những mặt yêu tinh.

Sau khi Trương Tấn Sang đi Mỹ về, Việt Cộng sẽ chơi nhiều trò cờ gian bạc lận. Họ sẽ chơi bài ba lá cho đến khi vào được TPP thì những mặt nạ tự do, dân chủ, đa nguyên, nhân quyền sẽ tự họ  vứt đi. Con chó ngao ở Sở Thú Trung Quốc nay trơ mặt trở lại làm chó chứ không còn đóng vai vua bách thú nữa. Mỹ có mắc mưu không hoặc Mỹ có nước cờ  gì cao siêu không?

 VẠN MỘC CƯ SĨNo comments: