Friday, August 9, 2013

ĐỨC GIÁO HOÀNG NHÂN BẢN FRANCISTỪ LỜI CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG NHÂN BẢN FRANCIS, NGƯỜI CÔNG GIÁO VN PHẢI LÀM GÌ?

Thân Gửi người Công giáo  đang sống ở Việt nam .
Trong chuyến  công du đầu tiên của Đức Giáo Hoàng Francis đến khai mạc Ngày giới trẻ Thế Giới  (WYD) tại Brazil. Ngài đã đến thăm một khu “ổ chuột” tại Varginha, a favela in north Rio de Janeiro , trong bối cảnh của những người nghèo đang biểu tình đòi  hỏi sự thay đổi, cải cách xã hội và ngài đã tuyên bố như sau:

Trích:
“I know [you are] often disappointed with news of corruption and with people who, instead of seeking the common good, seek their own benefit,” he told the young people of Brazil.
“…Do not be discouraged, do not lose confidence, reality can change, man can change.”
HT./

Khi bất công xã hội được tôn vinh, khoảng cách giữa người nghèo và giàu qúa cách biệt thì Xã hội không bao giờ có An Bình .
Sống dưới chế độ csVN, từ ngày được gọi là thống nhất đất nước, đã có bao điều bất công, tàn ác của  đảng cộng sản VN phủ lên đầu những người dân thấp cổ bé miệng, đất nước csVN đã sản sinh ra một lớp “quí tộc” mới, cướp đất , cướp nhà dân, buôn bán phụ nữ ra ngoại quốc v.v…..
Người dân Việt Nam và nhất là người công giáo Việt Nam còn chờ gì nữa !!!??? Hãy đứng lên đòi lại quyền sống, quyền làm người đích thực của mình như lời huấn dụ của Đứa Giáo Hoàng Francis đã nói với giới trẻ Brazil ! Hãy can đảm, đừng đánh mất niềm tin, thực trạng sẽ thay đổi và con Người có thể  làm thay đổi được mọi thứ.
Hãy can đảm lên những Thanh thiếu niên công giáo Việt Nam !
ChinhIrving

(Fw: t tran <
zigzag928@yahoo.com>, CNV, 7/26/13, 11.00PM)
 

No comments: