Friday, August 16, 2013

NHỮNG KHU VƯỜN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới

Bạn nghĩ rằng những khu vườn tuyệt đẹp trong các câu truyện cổ tích chỉ có thể gặp được trong mơ. Nhưng chúng có thật đấy. Hãy cùng tới thăm những khu vườn mà chúng tôi giới thiệu sau đây để thấy rằng những giấc mơ của bạn là hoàn toàn có thật.

1. Butchart Gardens: British Columbia, Canada

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 1

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 2

Đẹp và nổi tiếng nhất tại Canada, Butchart Gardens được coi là một trong những “vườn tiên” dưới hạ giới. Trải rộng trên diện tích 20 hecta, Butchard Gardens là tổng thể với nhiều khu vườn tuyệt mỹ, khiến người ta phải sửng sốt và nín thở vì tưởng mình lạc vào cõi thần tiên.

2. Hershey Gardens: Pennsylvania, Hoa Kỳ

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 3

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 4

Khu vườn Hershey Gardens mê hoặc người ta bởi vẻ đẹp đến từ những chú bươm bướm bởi đây là ngôi nhà của “những thiên thần nhiều màu sắc” có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Đến với Hershey Gardens, bạn có thể chiêm ngưỡng những chú bướm từ khi còn “trong trứng” tới lúc đã “tung cánh trên trời”.

3. Vườn bách thảo Hoàng Gia, London

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 5

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 6

Nằm tại vùng ngoại ô Kew, London, vườn bách thảo Hoàng Gia là “ngôi nhà” rộng nhất thế giới cho các loài thực vật, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Trong khu vườn này, bạn có thể đi thăm một loạt các khu nhà của hoa súng, cọ và các khu nhà kính, đồng thời trong đó cũng có một thư viện lớn với 750.000 đầu sách.

4. Vườn thực vật Abbey: Quần đảo Scilly, Anh Quốc

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 7

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 8

Vườn thực vật Abbey nằm trên đảo Tresco thuộc quần đảo Scilly được gọi là “khu vườn thần tiên” bởi sự hiện diện của hơn 20.000 loài thực vật ở đây.
Bạn sẽ thấy ngây ngất từ những bước chân đầu tiên khi bước vào đây bởi vẻ rực rỡ muôn màu của đủ các loại hoa đang “chen nhau” khoe sắc và tỏa hương.

5. Vườn hoa Monet, Giverny, Pháp

Nằm ở làng Giverny, Pháp, cách thủ đô Paris khoảng 1 tiếng lái xe, vườn hoa Monet là một trong những vườn hoa đẹp nhất thế giới, thu hút khoảng 500.000 du khách tới đây mỗi năm để chiêm ngưỡng các bông hoa khoe sắc.

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 9

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 10

Vườn hoa Monet gồm 2 phần: Vườn hoa The Clos Normand và Vườn Ao. Hoa ở đây được trồng không theo hàng theo lối nhưng lại tạo nên một bức tranh tự nhiên đầy lạ mắt và đẹp tuyệt vời.

6. Vườn hoa lâu đài Luisium, Dessau, Đức

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 11

Vườn hoa này được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2000 bởi vẻ đẹp như tranh vẽ của nó với những bông hoa nhỏ chúm chím bên tòa lâu đài mang phong cách Neo-Gothic đầy ấn tượng.

7. Khu vườn lâu đài Egeskov, Funen, Đan Mạch

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 12

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 13

Lâu đài Egeskov là một trong những lâu đài đẹp nhất Đan Mạch. Vì thế, không có gì khó hiểu khi khu vườn rộng tới 20 hecta quanh nó là một trong những khu vườn “thần tiên” đẹp nhất thế giới. Vẻ đẹp của khu vườn này được công nhận bằng giải thưởng European Garden Award 2012 dành cho những khu vườn đẹp nhất châu Âu.

8. Vườn Ngự Uyển, cung điện Mùa Hè, St. Peterburg

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 14

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 15

Vườn Ngự Uyển nằm trong cung điện Mùa Hè đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới bởi vẻ đẹp và sự cổ kính của nó. Được trang trí bằng những bức tượng đá cẩm thạch từ thế kỷ 18, các bình trang trí và đài phun nước, khu vườn này tạo ấn tượng về chiều rộng tuyệt vời cùng sự hài hòa với không gian và cảnh vật xung quanh.

9. Vườn Kenrokuen, Kanazawa, Nhật Bản

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 16

Những khu vườn đẹp như trong cổ tích trên thế giới 17

Vườn Kenrokuen được coi là 1 trong 3 khu vườn đẹp nhất Nhật Bản với màu xanh bao phủ của nhiều loại cây cối, ao hồ, thác nước và màu sắc của các loài hoa trải dài trên 100.000 mét vuông.

No comments: