Friday, August 30, 2013

LÃO HỦ * CHUYỆN QUÊ NHÀ


CHUYỆN QUÊ NHÀ

Chuyện tòa án ở CHXHCNVN

Phiên xử phúc thẩm của tòa án Long An ngày 16 tháng 8 đã đi vào lịch sử nền tư pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghiã VN do Đảng CSVN lãnh đạo toàn tri, khi tòa đăng đường tuyên án nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên từ 6 năm tù giam theo bản án sơ thẩm trở thành ba năm tù treo và 52 tháng thử thách đồng thời tuyên bố trả tự do cho bị cáo Phương Uyên ngay tại tòa.Mặc dù trước đó bị cáo Phương Uyên đã tuyên bố trước tòa rằng bị cáo chỉ cần tòa xử đúng người đúng tội và minh bạch Phương Uyên chỉchống Đảng CSVN chống Trung Quốc xâm lược chứ không chống nhà nước VN.

Việc tòa án Long An thả Phương Uyên giới thạo tin cho rằng xuất phát từ Bộ Chánh Trị Đảng Cộng Sản VN trong chiến dịch lùi một bước để tiến hai bước hầu gia nhập được hiệp đinh kinh tế TPP[xuyên TháiBình Dương]và đắc cử được vào Hội Đồng nhân quyền LHQ,đat xong các mục tiêu này Đảng CSVNcốt khỉ vẫn hoàn toàn cốt khỉ và tòa án đâu thoát khỏi vòng kim cô của ban Nội Chính Đảng CSVN,tòa làm gì cũng phải hỏi ý kiến Ban Nội Chính của Đảng từ A tới Z.

Ông Nguyễn Phú Trọng phạm luật hình sự
Theo tờ báo điện tử Dân Làm Báo thì Tổng bí thư Đảng Cộng Sản VN ông Nguyễn Phú Trọng khi tới thăm Bộ Công An đã chỉ thi lưc lượng Công An Nhân Dân phải trung thành tuyệtđối với Đảng CSVN là đã phạm điều 258 bộ luât hình sư của nhà nước CHXHCNVN.

.Lý do là điều 258 bộ luật hình sự nước CHXHCNVN ghi rõ""lợi dụng các quyền tự do dân chủ xúc phạm lợi ích của tổ chức công dân là có tội"" Công An Nhân Dân là tổ chức công dân chỉ phải trung thành với tổ quốc và nhân dân thế mà ông Trọng lại chỉ thị phải tuyệt đối trung thành với Đảng CSVN,một nhóm lơi ích chỉ hơn ba triệu nhân dân trong hơn tám chục triệu nhân dân đúng là bố láo thật.

Vương Trí Nhàn tiết lộ

Nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn vừa cho công bố trên blog Vương Trí Nhàn,
bài viết nhiều kỳChuyện Văn Nghệ Hà nội nghe ở Moskva 1987đã tiết lộ rằng ngay cốTổng bí Thư Đảng Cộng Sản VN ông Nguyễn Văn Linh cũng phải xác nhận ông là nạn nhận của chính sách lãnh đaovăn nghệ của Đảng và kêu gọi văn nghệ sĩ phải tự cởi trói

Theo tiết lộ của Vương Trí Nhàn thì cố thủ tướng Phạm văn Đồng coi văn nghệ sĩ như cô đầu còn Tố Hữu khi bị rớt lãnh đao văn nghệ đã khóc hu hu.Ly kỳ nhất là nhân vật Trần Bạch Đằng theo Vương Trí Nhàn""Ở Saigon loại như ông Trần Bạch Đằng cũng rất muốn chức Tổng Thư Ký Hội Những Người Viêt Văn Thành Phố.Trên bàn rồi vẫn chọn ông Sáng[Nguyễn Quang Sáng] ông Anh Đức tự nguyện rút nhường ghế vì nhằm vào trung ương.

Trần Bạch Đằng ngồi nhà Anh Đưc từ 7 giờ sáng tới 2 giờ chiều chỉ đay đi đay lại một câu'""Anh là nghệ sĩ còn tôi là chính khách tôi phải có chưc vụ"".Theo Vương Trí Nhàn thì Kim Lân và Thợ Rèn là hai tay sai đắc lực của Đảng chuyên phá Hội Nhà Văn còn Phan Cư Đê đi đâu cũng khoe cái thẻ nhân viên cục 78 Bộ Công An

Ông Nhàn trích một câu tuyên bốcủa nhà văn Nguyễn Khải rằng Bộ Chánh Trị Đảng Cộng Sản VN ông nào cũng dính một vụ cả chẳng ai quan tâm tới văn nghệ đâu khỏi phải lo.

Ly kỳ nhât là chuyện Vương Trí Nhàn nói nhà văn Nguyễn Tuân lúc nào cũng lên mặt ta đây khệnh khạng không coi ai ra gì cả.

Nhà văn Thế Uyên không còn nữa

Nhà văn Thế Uyên tên khai sinh Nguyễn Kim Dũng em ruột nhà văn Duy Lam đã vừa qua đời tại Mỹ sau khi bị đột quĩ lần thứ hai. Nhà văn Thế Uyên nổi tiếng vì là người chủ trương nhà xuất bản Thái Độ và viết bài trên tờ Đứng Dậy ca tụng trại cải tạo. Cuối đời Thế Uyên chuyên viết về tình dục và không có gì thành công

Bộ chánh trị bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Công An

Chuyện khó tin nhưng có thật,Bộ Chánh Trị Đảng Cộng Sản VN vừa bổ nhiệm ông Bùi Văn Nam bí thư tỉnh Ninh Bình về Hà nội làm thứ trưởng bộ Công và sai ông trưởng ban tổ chức trung ương Đảng Tô Huy Rứa đi làm công việc này.Trong khi theo luật pháp VN thì việc bổ nhiệm thứ trưởng là do thủ tướng chánh phủ làm như vậy là bộ chánh trị Đảng Cộng Sản VN qua mặt thủ tương Nguyễn Tấn Dũng coi như không có thủ tướng Dũng ở đời.

Đươc biết ông Nam trước khi làm bí thư Ninh Bình là trung tướng CôngAn phụ trách thứ trưởng bộ công an coi về tình báo nay trở lại bộ Công An thì ông bị các đồng nghiệp qua mặt cái vù ai cũng lên thượng tướng cả còn ông vẫn trung tướng tuy nhiên có tin ông Nam sẽ đươc phong vượt cấp và sẽ làm bộ trưởng công an thay đai tướng công an Trần Đai Quang sau Đai hội giữa nhiệm kỳ vào cuối năm 2013


Giỗ thứ 11 tướng Trần Độ

Tướng Trần Độ tên khai sinh Tạ Ngọc Phách sinh ngày 23 tháng 9 năm 1923 mất ngày 8 tháng 9 năm 2002 ,ông là người đươc Lê Đức Thọ giới thiệu gia nhập Đảng Cộng Sản Đông Dương năm 1940 trước đó năm 1939 Trần Độ viết báo Ngày Mới của nhà thơ Trần Mai Ninh Trần Độ là nhà văn nhà báo nhà thơ .

 Năm 1974 sau khi đươc phong trung tướng và được cử sang tham quan Đông Đức về ông đã viết  tâm thư dài 34 trang gửi Bộ Chánh Trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao Đông VN nói về sai lầm của đường lối chánh trị Staline và muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội cần mời các nước tư bản tham gia.Nhờ có sự che  chở của Lê Đức Thọ nên Trần Đô yên thân về làm phó chủ nhiệm Tổng Cục Chánh Trị Quân Đội Nhân[một chức ít quyền] tuy vẫn là ủy viên trung ương Đảng. Năm 1981 Trần Độ xuất ngũ làm thứ trưởng Văn Hóa kiêmtrưởng tiểu ban Văn    Hóa Văn Nghệ Trung  Ương Đảng phất ngọn cờ Đổi Mới cởi trói cho văn nghệ sĩ .Vì tư tưởng phóng khoáng Trần Độ bị chuyển qua làm Phó Chủ Tich Quốc Hội và sau khi Lê Đưc Thọ chết vì bịnh ung thư[1990] Trần Độ bắt đầu bị chơi xấu .

Càng bị chơi xấu Trần Độ càng dứt khoát với  chủ nghĩa Mác Lê nin năm  ông 58 tuổi Đảng[1998]Trần Độ khởi thảo bút ký Một cách nhìn trở lại 1 nói dứt khoát chỉ có dốt nát mới theo chủ nghĩa        Mác Lê nin , dốt thì phải dối trá Đảng Cộng Sản là Đảng của dốt nát và dối trá. Chính Lê Duẩn cũng có lúc bỏ chủ nghĩa Mác Lê nin phất ngọn cờ chống Mao chống Tầu. Đảng Cộng Sản VN phản ứng  mạnh ngày  4 tháng 1 năm 1999 khai trừ Trần Độ giữa lúc ông bị tiểu đường nặng hoại tử mất một ngón chân.

Bị khai trừ Đảng Trần Độ viết Một cách  nhìn lại 2  gay go hơn và tiếp theo Nhật ký Rồng rắn quyết liệt  cuối cùng ông tổng kết cuộc đời bằng một    bài thơ tứ tuyệt nguyên văn như sau:

Những mơ xóa ác ở trên đời
Ta phó thân ta với đất trời
Ngỡ ác xóa rồi thay cực thiên
Ai hay biến đổi cứ luân hồi.

Năm nay giỗ tướng Trần Độ đươc con cháu tổ chức rất đơn giản nhưng lại được nhiều nhân sĩ    trí thức nhà văn viết bài tưởng nhớ tiết lộ nhiều điều hay nhất là nhà văn Vũ Thư Hiên   nói về  cuộc gặp và uống rượu với Trần Độ,mới thấy cán bộ cao cấp như Trần Độ cũng bị Đảng bịt mắt bưng tai chẳng biết gì về vụ án Xét lại chống Đảng nên lúc ông được mở mắt thì rất quyết liệt,

Báo Văn Nghệ đăng bài của tác giả  cuốn sách Tướng Trần Độ nhà văn Võ Bá Cường tiết lộ nếu không có sự can thiệp của thủ tướng Võ Văn Kiệt thì sách Tướng Trần Độ không ra đời được,ông Kiệt rất  phục tướng Trần Độ nhưng  cũng bó tay khi công an theo lệnh Đảng""chơi"" tướng Trần Độ.

Chuyện nông dân

Theo thống kê  chính thức thì bần nông ở VNthâu nhập hàng tháng chỉ khoảng 100ngàn đồng[5usd]còn trung nông khoảng 300  ngàn đồng[15usd] nên nhiều tỉnh ở miền Bắc  Việt Nam nông dân đã bỏ ruộng hoang.Vấn đề nông dân bỏ nông thôn ra thành phố đã trở     thành nhức nhối , làng quê không còn nam giới tất cả nam giới về thành phố kiếm ăn. Không chỉ nam giới nữ giới cũng bỏ làng quê về thành phố kiếm ăn. Làng quê chỉ còn ngươi già và con nít thôi.Trước khủng hoảng bộ trưởng nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đưc Phát lên truyền hình nói phải cơ cấu lại nông nghiệp bớt trồng lúa, trồng ngô vì ngô sản lương cao và giá cũng khá  hơn lúa.

Nghị định 72

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký nghị định 72 cấm các trang blog [nhật ký điện tử] không đươc đề cập tới tin tức tổng hợp trong và ngoài nước.Không  hiểu cái thằng bố láo nào nó tham mưu cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà ông Dũng ký cái nghị đinh vừa vi hiến vừa phi pháp khi nghị định  72 xâm pham quyền con người cũng nhưquyền tự do ngôn luận một    cách thô bạo đến ""hết biết"".luôn. Có người nói rằng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký nghị định 72 là tự mình vả vào mặt mình khi ông chủ trương làm luật biểu tình mà lại khóa miệng dân bằng nghị định 72.

Luật sư Lê Thị Công Nhân bị hành hung

Luật sư Lê Thị Công Nhân vừa cho đài phát thanh Á   Châu  Tự Do biết ngày 11 tháng   tám  luât sư đi chợ thấy một ngươi phụ nữ bị hành hung luật sư can thiệp và bị một đám côn đồ tự xưng là thương binh xông vào đánh.  Luật sư Nhân kêu cứu công an đứng gần đó tỉnh bơ không can thiệp gì cả.Luật sư Nhân có thư phản đối công an từ phường tới quận và kêu cứu  trên đài Á Châu Tự Do.Kết quả luật sư Nhân ốm đòn.

Đảng Dân chủ xã hội

Luât giaLê Hiếu Đằng 45 tuổi đảng viênĐảng CSVN hiện còn là Phó chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn về Dân chủ và Pháp luật của Mặt Trận Tổ Quốc VN sau bài viết nói về vấn đề đa nguyên đa đảng ở VN  dã trả lời một cuộc phỏng vấn của đài phát thanh quốc tế của  nướcPháp phần tiếng Việt khẳng định ở VN không hề có văn bản nào cấm đa nguyên đa đảng chĩ có chỉ thi của Đảng Cộng Sản cấm đa nguyên đa đảng.

Luật gia Lê Hiếu Đằngcũng loan báo ông sẽ cùng bạn bè đồng chí thành lập Đảng Dân Chủ Xã Hội.Ngay khi bài phỏng vấn luật gia Đằng được truyền đi  người đứng đấu Phật Gíao Hòa Hảo thuần túy ông Lê Quang Liêm tuyên bố hoan nghênh sáng kiến của luât gia Đằng và cho biết đảng Dân Chủ Xã Hội đã đươc Đức Huỳnh Gíao Chủ nhân vật khai sáng Phật Gíao Hòa Hảo sáng lập từ năm 1946 nay ông Lê Hiêu Đằng tái lập thì ông rất   là       hoan nghênh.

Nhà báo Hồ Ngọc Nhuận nguyên giám đốc chánh trị nhật báo Tin  Sáng phấn khởi quá đã đi quá đà kêu gọi tất cả những người yêu nước tham gia Đảng Dân Chủ Xã Hội dù chưa thấy cương lĩnh và chương trình hành động của Đảng Dân Chủ Xã Hội chỉ nghe ông Đằng nói
1-      Các Mác đã nói hạ tầng kinh tế quyết định thương tầng kiến trúc nay kinh tế VN đã nhiều thành phần thì xã hội VN phải nhiều Đảng
2-      Ngay Mao Trạnh Đông là nhân vật cưc tả trước khi chết còn muốn trở lai đệ nhị quôc tế[Đảng Xã Hội]
3-      Nga, Kampuchia đa đảng phát triển tốt
4-      Chỉ có Đảng cộng sản VN  đòi độcđảng ở VN,chứ luật pháp ở VN không có điều nào cấm đa đảng
5-      Điều cốt lõi là dân VN cần các quyền tự do dân chủ

Theo nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh tiết lộ thì sau khi ông Đằng kêu gọi lập Đảng Dân Chủ Xã Hội ông đã nhận đươc quà quí của chủ tịch nước Trương Tấn Sang .Ly kỳ hơn  nữa đai diện Bộ Công An cũng tới tặng quà ông Đằng.

Trong khi đó trang mạng  Lam Việt  blog thì lại quả quyết đứng đằng sau ông Lê Hiều Đằng là nhóm 72 mà  những nhân vật đứng đầu nhóm này là những Nguyễn Xuân Diện Chu Hảo Tương Lai   Lê Đăng Doanh .,Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc ,Nguyễn Huệ Chi ,Nguyễn Hưu Vinh những trí thức nổi tiếng dám nói thẳng từng có kiến nghị khá mạnh bạo về việc sửa hiến pháp 1992 yêu cầu bỏ điều  4.

Trong khi đó Đảng Cộng Sản VN  cũng như cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng Sản VN nhật báo Nhân Dân chưa thấy cóý kiền gì chỉ có tờ Quân Đội Nhân Dân cơ quan ngôn luận của Quân Đội Nhân Dân đăng một bài bình luận của tác giả Trọng Đức đăng trong chuyên mục""làm thất bại chiền lược diễn biến hòa bình""với tựa đề Đôi điều với tác giả""viết trên giường bệnh"".Trọng Đức bài bác ý kiến lập Đảng Dân Chủ Xã Hội của Lê Hiêu Đằng và cho rằng ở VN chỉ một Đảng Cộng Sản là quá đủ.

Sau bài của Trọng Đức, Lê Hiếu Đằng có bài cho biết ông mới nghĩ tới chuyện lập Đảng Dân Chủ Xã Hội chứ chưa lập ban vận động thành lập Đảng cũng như lập ban viết chính cương điều lệ.Lê Hiếu Đằng nhắc lại chuyện Lê Quang Đao mới chỉ có ý đinh biến Mặt Trận Tổ Quôc thành lưc lượng đối trọng với Đảng Cộng Sản VN đã bị cho nghỉ . Phạm Thế Duyệt mới  đưa chương trình Mặt Trận Tổ Quôc ""phản biện""Đảng cũng bị cho nghĩ . Rồi những Trần Độ,Đăng Quốc Bảo Nguyễn văn An khuyên Đảng đừng độc quyền chính trị Đảng cũng bỏ ngoài tai và trù dập.

Vì thế Lê Hiếu Đằng bệnh nặng thấy Đảng hết sài đươc rồi mới  viết bài kêu gọi bạn bè lập Đảng Dân Chủ Xã Hội ,Lê Hiếu Đăng có thể sẽ chết  thình lình nhưng tấm lòng Lê Hiếu Đằng là như vậy đó. Điều trớ trêu là ông giào sư Vũ Minh Giang thuôc Hội Đồng Lý Luận trung ương của ban tuyên giáo Đảng Cộng Sản VN lại nói với đài BBC là luật pháp VN cấm công dân lập Đảng nhưng thiên ha trưng ra điều 52 hiến pháp hiện hành của nước CHXHCNVN cho phép tất cả các công dân VN đều đươc quyền lập Đảng và 3 triêu công dân có quyền lập Đảng CSVN tại sao 80 triệu còn lại không đươc lập Đảng X,Y,Z gì đó.

Tin mới nhất các báo Nhân Dân Quân Đội Nhân Công An Nhân Dân,Saigon Gỉai    Phóng Đai Đoàn Kêt rồi Đài Truyền Hình VTV  phổ biến  bài bôi bác sáng kiến lập Đảng Dân Chủ Xã Hội của luật gia Lê Hiếu Đằng .Trước hiện tượng""đánh đòn hội chợ"" này luật gia Đằng tuyên bố trên đài phát thanh Tiếng Nói Hoa Kỳ là ông không chấp nhận trận banh ,banh không đá đi đá người nên ông giữ thái độ im lặng   là vàng.Tiếp theo ông Đăng gửi thư ngỏ nói các cơ quan ngôn luận của Đảng CSVN muốn tranh luận với ông hãy phổ biến hai bài viết của ông về vấn đề lập Đảng Dân Chủ Xã Hội rồi phê phán từng điểm ông sẽ đối thoại liền chứ chơi""đòn hội chợ""   thì ông không không chấp nhận

Thơ Thái Bá Tân


Nhà thơ Thái Bá Tân vừa sángtác một bài thơ tuyệt cú mèo Lão Hủ xin trích đăng để hải nội chư vi cùng thưởng lãm


Ta giáo sư tiến sĩ
Cả hàng chục ngàn người
Thế mà lại chẳng có
Nhiều công trnh để đời


Diễn viên và đao diễn
Toàn'""nghệ sĩ nhân dân""
Thế mà phim nhạt thếch
Chẳng ai xem,chẳng cần

Nhà văn toàn cỡ bự
Hết giải nọ giải này
Mà tác phẩm của họ
Đọc không hề thấy hay

Xã làng toàn văn hóa
Huyện hầu hết""anh hùng""
Các biển khoe sặc sỡ
Nhìn đã thấy khùng khùng
Công chức toàn tiên tiến
Cả"" chiến sĩ thi đua""
Mà làm như mèo mửa
Nôm na một trò đùa

Ta thế mạnh du lịch
Cả thiên nhiên,con người
Tây đến thăm một lượt
Rồi lặng lẽ ""bốc hơi""


Nói chung ta thế đấy
Qủa không dám nói ngoa
Tôi cũng đau xót lắm
Tôi một phần của ta
Còn chung các món khác

Vậy chúng thì thế nào?
Bình thường không khẩu hiệu
Không khoe mẽ ồn ào
Không""lãnh đạo sáng suốt""
Không phát động thi đua
Thế mà đâu ra đấy
Làm thật chứ không đùa
Xin cược một ăn một


Ai từng đi nước ngoài
Sẽ công tâm đánh giá
Rằng tôi không quá lời
Vậy nguyên nhân rốt cuộc
Là dân ta bất tài
Hay cơ chế lãnh đạo
Có cái gì đang sai


TBT

Con trai Hoàng Thi Thơ với ca sĩ Tân Nhân thành n hà văn Châu La Việt

Liên tiếp cả tháng nay hết báo An Ninh tháng lại tới tuần báo Văn Nghệ viết bài bốc thơm nhà văn Châu La Việt đứa con ngoài giá thú của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ với nữ ca sĩ lừng danh Tân Nhân. Đươc biết Châu La Việt nhờ thành tích là lính đánh thuê cho Pathet Lào nhiều năm sống ở cánh đồng Chum nên viết văn với kinh nghiệm sống khá làlinh hoạt và chỉ thế thôi.

Nhạc sĩ Nguyễn ánh 9 bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gọi là ngụy quân tử

Sau khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 một nhạc sĩ thuộc loại cây cổ thụ trong làng nhạc VNtrả lời phỏng vấn một tờ báo nhận xét về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ông cho rằng Hưng chỉ là loại ca sĩ hạng C chỉ hát lót cho ca sĩ phòng trà thế là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên cơn thịnh nộ viết thư ngỏ gửi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ba điều bốn chuyện .Đàm Vĩnh Hưng sau khi rông dài đã lên án Nguyễn Ánh 9 là ngụy quân tử dù vẫn bố bố con con. sau đó Đàm Vĩnh Hưng lại tuyên bố chó sủa cứ sủa đoàn người đi cứ đi.

 Câu tuyên bố của Đàm Vĩnh Hưng khiến tờ báo điện tử Thời báo Dầu khí của tổng biên tập đai tá công an Nguyễn Như Phong phải viết bài kết luận Đàm Vĩnh Hưng là một thằng mất dạy.

Lương khủng

Theo Văn phòng UBNDTPHCM thì tiền lươngcủa viên chức quản lý tại một số công ty công ích ở TPHCM khá là ""khủng"" như giám đốc công ty TNHHMTV Thoát nước đô thị[công ty vét cống rãnh] năm 2012  lãnh 2 tỷ 600triệu năm.Gíam đốc công ty TNHHMTV Chiếu sáng công cộng năm 2012 lãnh 2 tỷ 200 triệu.Ai bảo lãnh lương nhà nước ""bèo"" nhỉ.

Tiểu thuyêt Đai Gia bị thu hồi

Bộ Thông Tin và truyền thông nước CHXHCNVN vừa quyết định thu hồi tiểu thuyết Đại Gia của nhà văn Thiên Sơn sau khi tiểu thuyết này phát hành.Tác giả Thiên Sơn phát biểu trên mạng internet ông viết Đai gia chỉ toàn là hư cấu không ngờ đụng chạm tác phẩm bị tich thu.Theo giới đọc sách Đại gia đụng tới các tập đoàn kinh tế nhà nước làm ăn mờ ám nên bị tịch thu.
LÃO HỦ

No comments: