Wednesday, June 12, 2013

SƠN TRUNG * SỰ QUÁ TAMSƠN TRUNG

SỰ QUÁ TAMNgày 10- 6 năm 20013, Quốc hội Việt Nam đã bỏ phiếu "tín nhiệm" các đảng viên cao cấp. Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo Chính phủ và Nhà nước vừa được công bố sáng 11/6 tại Quốc hội.
  • Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng được 210 đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cao, 122 phiếu tín nhiệm và 160 phiếu tín nhiệm thấp. Như vậy, trên 30% số đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm thấp cho ông.
  • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được 330 phiếu tín nhiệm cao, 133 phiếu tín nhiệm và 28 phiếu tín nhiệm thấp trong tổng số 492 đại biểu có mặt.
  • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng được 328 tín nhiệm cao, 139 tín nhiệm và 25 tín nhiệm thấp.
 Báo chí trong và ngoài nước có nhiều ý kiến, tuy nhiên cũng quy tụ vào những điểm sau:

1. Bỏ phiếu tín nhiệm như thế là có tiến bộ.
  Cựu đại biểu Nguyễn Lân Dũng thì cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ mở đầu cho các thay đổi trong tương lai. (1)_

Nhà báo Huy Đức ( Osin HuyDuc): Chúng ta có quyền đòi hỏi cao hơn, nhưng theo tôi, thiết kế ba cấp độ tín nhiệm là một lựa chọn thông minh trong môi trường chính trị Việt Nam. Nên nhớ là phải mất 12 năm, kể từ khi quyền này được đưa vào Luật Tổ chức Quốc hội, 11-2001, Quốc hội mới có cơ hội để tập dượt và tỷ lệ phiếu cũng cho thấy các đại biểu đã không hoàn toàn là nghị gật. (1)

 Tuan Pham, Facebook: Thực ra việc lấy phiếu tín nhiệm không phải là một bước lùi. Lạc quan mà nói, đây là một tín hiệu tích cực cho tương lai của dân quyền, dân chủ ở VN. Đó cũng là một động thái được thúc đẩy bởi yêu cầu từ cuộc sống, những bức xúc của dư luận XH, của cộng đồng mạng...(1)

 Bà Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, nhận định:
“Thực ra cũng phải đánh giá đây là lần đầu tiên mà Quốc hội ở Việt Nam có tổ chức lấy phiếu lấy ý kiến như vậy, so với bao nhiêu năm trước đây chưa làm được thì cũng có thể coi đây là một chút bước tiến về dân chủ, theo cách qua đó Quốc hội là đại biểu của dân, đại diện cho cử tri có thể lên tiếng đánh giá những người lãnh đạo giữ những chức vụ do Quốc hội bầu ra.(3) 

 Nguyễn Sinh Hùng đắc thắng và khoác lác tuyên bố: “Lấy phiếu tín nhiệm là sự động viên, đánh giá đối với các chức danh. Quốc hội đặt niềm tin để các chức danh phấn đấu tốt hơn trong thời gian tới.

Quốc hội đã hoàn thành trọng trách mà nhân dân giao cho Quốc hội đánh giá các chức danh, sẽ làm tốt trong những năm sau và sẽ rút kinh nghiệm để HĐND các cấp thực hiện lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm một cách khách quan, thận trọng, nghiêm túc.(4)

2. Bỏ phiếu như thế là trò đùa , là xảo thuật

- Khanh Nguyen,rất hóm hỉnh khi viết trong  Facebook: Bỏ phiếu tín nhiệm thế này thì giống anh chàng hỏi người yêu "Em có yêu anh không? và em chỉ có 3 lựa chọn trả lời; A: Yêu rất nhiều, B: Yêu vừa vừa và C: yêu ít ít, còn nói “không yêu” là chết với anh nhá”. Cái “tình yêu” kiểu này thì sao mà “tín nhiệm” cho nổi. (1)

-Một số người khác lại nhận xét rằng chỉ nên áp dụng hình thức “tín nhiệm” và “không tín nhiệm” như các quốc gia khác đang áp dụng mà thôi.
- Luật gia Lê Hiếu Đằng tiếp lời:Tôi nghĩ, chẳng thà không bày ra việc bỏ phiếu tín nhiệm này, còn bày ra thì phải đúng với ý nghĩa bỏ phiếu bất tín nhiệm.
Bởi vì thật ra theo Luật Bầu cử và Tổ chức Quốc hội cũng như Luật bầu cử và Tổ chức Hội đồng Nhân dân thì chỉ có hai mức tín nhiệm và bất tín nhiệm thôi, nếu không tín nhiệm thì người ta bãi miễn, còn tín nhiệm thì anh còn ở lại.
Do đó tôi nghĩ là cái cách làm này không đi đến đâu cả.”(3)

Việt  cộng không bao giờ có dân chủ, tất cả là giả dối.
-Ba mức tín nhiệm đều là tín nhiệm, không có bất tín nhiệm. Cũng như việc  bầu cử quốc hội dân chỉ chọn một hay hai trong ba, bốn người do cộng sản chọn. Dân không có quyền chọn.. Cộng sản là một chế độ dối trá.
-Tại sao không bỏ phiếu tín nhiệm Tổng Bí Thư? Tổng bí thư  phải chăng là người toàn thiện, không bao giờ sai lầm như  Tổng Bí Thư, Chủ Tịch nước   Stalin, Mao Trạch Đông đã giết hàng chục triêu người, hoặc  không ăn cắp, không lấy tiền nhà nưoc đem cho gái như Nông Đức Yếu, ?  không bán nước, không giết vợ như đạọ đức Hồ Chí Manh?
 Dân Làm Báo cho biết tổng số phiếu hợp lệ : 23.006, lỗi: 118.Người ta dùng computer kiểm phiếu hay đếm tay? Computer có gian lận không? người kiểm phiếu thuộc phe nào? Những vấn đề đó cũng rất quan trọng trong cờ gian bạc lận..

Việt cộng làm gì cũng khác đời, mà khác biệt là làm những việc xấu, gian dối.Không có Quốc Hội nào bỏ phiếu tín nhiệm các lãnh đạo nhà nước . Nếu một vài cá nhân nào phạm lỗi, quốc hội sẽ chất vấn họ, sau đó là bỏ phiếu bất tín nhiệm.  Nếu thủ tướng bị bất tín nhiệm thì toàn bộ  nội các phải từ chức.Nay Việt Nam bỏ phiếu tín nhiệm nghĩa là không  có ý sa thải họ,  Việc này chỉ làm quảng cáo rằng chính phủ tốt, được tín nhiệm. Nhưng ai tín nhiệm? Chỉ là đảng viên đảng cướp tín nhiệm đảng trưởng ăn cướp. Cũng là trò mấy trăm tên nghị gật tín nhiệm chủ dù chủ phản quốc hại dân. Không một người dân nào tín nhiệm cộng sản.

Tuy nhiên nghĩ cho cùng, việc bỏ phiếu tín nhiệm này là cho các ông uống viên thuốc bọc đường. Nghị quyết 35/2012/QH13 của Quốc hội Việt cộng  quy định: “Người có quá nửa tổng số đại biểu đánh giá “tín nhiệm thấp” có thể xin từ chức nếu xét thấy bản thân không đủ tín nhiệm hoặc không đủ khả năng đảm nhiệm chức vụ đó” và “Người có 02 năm liên tiếp có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá “tín nhiệm thấp” thì Ủy ban thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng nhân dân trình Quốc hội, Hội đồng nhân dân bỏ phiếu tín nhiệm”.

Cái nghị quyết này rất lẩm cẩm. Khi bị đánh giá tín nhiệm thấp thì không bị sa thải mà có  thể xin từ chức. ( Có thể xin từ chức chứ không PHẢI TỪ CHỨC, nếu không muốn từ chức, muốn ngồi lì thì vẫn được).  Người đó có thể ngồi thêm hai năm đến năm thứ ba, hay thứ tư thì  Ủy ban thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng nhân dân trình Quốc hội, Hội đồng nhân dân bỏ phiếu tín nhiệm”..Lúc đó thì hết nhiệm kỳ, Và cái nghị quyết   cũng co giản cho ai thuộc phe ta. Nó không quyết liệt truất chức như các nước khác. Như vậy cái nghị quyết này chỉ là chính sách đối phó với ai không thuộc phe ta, nào phải xây dựng dân chủ...


 Các bình luận gia cho rằng Nguyễn Tấn Dũng thất bại nhất, xấu hổ nhất nhưng thực tế Nguyễn Tấn Dũng đại thắng. Nguyễn Tấn Dũng tả xung hữu đột trên cầu Trường Bản nhưng đã an toàn trở về.Nếu kỳ rồi Nguyễn Tấn Dũng chỉ có vài chục phiếu là đi đoong. Phải vận động  tich cực và chi hậu hỉ mới được như vậy.

RFA đã  nhìn thấy cơ mưu của Nguyễn Phú Trong và Trương Tấn Sang trong việc đẩy Nguyễn Tấn Dũng ra ngoài. Nguyễn Phú Trọng phải theo lệnh Trung Quốc, hoặc vì lú mà đi theo cái mặt gian manh của ông đồng chí quý hóa của ông. Ông đã làm tổng bí thư là tột đỉnh, khó mà làm lần thứ hai. Diệt Nguyễn Tấn Dũng thì  ai đó mới có cơ hội làm chủ tịch nước, kiêm thủ tướng như bên Trung Cộng. Vì thấy rõ  nước cờ của đôi bên, RFA  viết bài bình luận với nhan đề "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “thoát hiểm” sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm " (2).

 Người ta đưa ra một danh sách 47 người cho Quốc Hội bỏ phiếu nhưng đó là "diện", mà " điểm" chính là Nguyễn Tấn Dũng. Xa xôi mấy năm trước, năm 2008, phe thân Trung Cộng do Nông Đức Mạnh , Lê Đức Anh, Đỗ Mười và Nguyễn Chí Vịnh tiến hành việc thủ tiêu phe không thuộc đầy tớ Trung Cộng  bằng cách  vu cho tội làm CIA gồm có Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thượng tướng Trần Văn Trà rồi những người lúc bấy giờ đang còn tại chức như Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Thủ tướng Phan Văn Khải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, bà Võ Thị Thắng..

.Nếu Nguyễn Chí Vịnh thành công, thì ông ta nay là tổng bí thư, còn Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Phan Văn Khải nếu còn sống thì bị giết, bị tù và bị ô nhục! Cái sai lầm lớn lao của bọn Nông Đức Mạnh và Nguyễn Chí Vinh là đa sát, muốn giết hết, bắt hết, hạ thủ hết cho nên lập danh sách quá nhiều người, thành thử khó thuyết phục dân chúng. Phải chăng bọn này theo lệnh Trung cộng?  Không lẽ những ông cộng sản gộc mà nay theo Mỹ ư? Nếu quả thật những tay đó nay chạy theo Mỹ thì lại là một phản  tác dụng, phản tuyên truyền. Các ông đàn em làm gì đến nổi mấy tay đó bỏ chạy theo Mỹ?  Lợi thì Nông Đức Mạnh được làm mưa làm gió phản dân hại nước trọn đời, Nguyễn Chí Vịnh sẽ làm đại tướng, thủ tướng, chủ tịch nước nhưng cái hại là làm dân càng căm thù  chế đô và  Trung Cộng dễ thâu tóm Việt Nam.

Phải chăng Nguyễn Chí Vịnh là trí tuệ của đảng hay chỉ là anh bợm  nhà quê mắc mưu bợm thành phố. Anh đi la-de  ôm, được mấy em chân dài chuốc rượu, lại nghe mấy thằng bợm khich tướng, cuời cợt, chúng nó nói rằng chúng đã ngủ với vợ anh.  thì anh  vội về nhà xách dao giết vợ giết con hay sao ? Bợm thì nhiều thứ, biết đâu là bợm Hồng Kông, bợm Đài Loan, bợm Nga, hay bợm Pháp, Mỹ, Nhật?  Nông Đức Mạnh, Nguyễn Chí Vịnh có thể ngu mà tin hoặc theo lệnh Trung Cộng mà phao tin đó  nhưng dân chúng dễ dàng tin các ông ư?  Các ông lầm to! Dân chúng đã biết các ông là bọn cưóp của giết người. Các ông giết dân cho chán rồi các ông quay lại tàn sát nhau! Rõ ràng thế giới cộng sản là thế giới của lũ chó sói ăn thịt lẫn nhau! Cái bi kịch này quá quen thuộc trong triều đại của Stalin , Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh, Lê Duẩn...


Vì được Nông Đức Mạnh và Trung Quốc che chở nên Nguyễn Chí Vịnh không bị trừng phạt mà còn lên chức Thượng Tướng, và phe Trung Cộng vẫn tồn tại và hùng mạnh. Kế sách nhổ cỏ của Trung Cộng đã có từ thời 1953 CCRD, họ ra lệnh cho Việt Cộng giết hại , sa thải những đồng chí của họ với lý do mơ hồ như  có lý lịch phong kiến, tư sản địa chủ và phản động ( Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh .... đều có lý lịch phong kiến, tư sản địa chủ và phản động ) Họ làm như thế để tiêu diệt lực lượng Việt Nam chống Trung Cộng. Hồ Chí Minh đã giết hàng triệu nhân dân Việt Nam, giết hại hàng chục ngàn cán bộ đảng, may mà sau CCRD, chiến dịch sửa sai đã cứu được hơn 10 ngàn cán bộ đảng


Nay Trung Cộng vẫn dấy lên chiến dịch giết hại các đảng viên cộng sản mà Trung Cộng nghi ngờ sẽ chống đối họ.  Trong chế độ cộng sản, hể ai không theo cánh họ ( không theo ta tức là kẻ thù của ta ). Dù chỉ giành ăn, giành ghế, họ cũng khoác cho đối thủ cái tội CIA. Đó là nguyên tắc mà bên Tây phương đã nói là  " muốn giết một con chó, cứ việc hô lên là chó điên"! Chính sách này được cộng sản triệt để áp dụng. Như muốn giết dân, khủng bố dân,  cướp vàng bạc, nhà cửa, ruộng đất của dân, kể cả dân vô sản, trước khi bắt họ làm nô lệ trong các công trường nông trường, cộng sản vu cho họ là tư sản, địa chủ, phong kiến.  Hồ Chí Minh theo lệnh Stalin giết Tạ Thu Thâu, Phan Văn Hùm thì phao cho họ nhận tiền của Đức!

Trotsky đưa ra khẩu hiệu " cách mạng thường trực". Trong chế độ phong kiến, tư bản  có các cuộc cách mạng nhưng chỉ là ban đầu đổ máu, sau đó là thanh bình. Còn cộng sản phải thường trực giết người, hết đợt nọ đến đợt kia , dù dân không có tội, dù cán bộ trung thành cứ bắt, cứ giết để khủng bố, và diệt những thế lực chống đối trong tương lai. Vì vậy mà Stalin, Mao Trạch Đông giết liên tục, giết cả bộ hạ thân tín cho nên Stalin cuối cùng bị thủ hạ ra tay.

Vụ Tổng Cục 2 cũng vậy. Bọn Lê Đức Anh, Đỗ Mừơi, Nông Đức Mạnh đã theo chính sách đó mà ra tay tiêu diệt những ai có thể chống đối họ, dù là các công thần của chế độ. Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Phạm Văn Đồng cho đến Nguyễn Tấn Dũng cũng đều là nạn nhân của chế độ họ phục vụ, đều  bị các đồng chí đối thủ vu khống là CIA, là phản đảng, là tham nhũng...

Có lẽ Nguyễn Tấn Dũng và nhiều người khác đã bị liệt kê vào danh sách CIA như Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng...  Cuộc  BCH TW 6 - Khóa 11 tháng 10.2012, phe Sang Trọng đã  nỗ lực bài trừ những ai có ý hướng chống Trung Cộng, mà khởi đầu là những người như đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên đã gửi thư cảnh tỉnh vụ Bauxite Tây nguyên và Nguyễn Tấn Dũng mà họ gọi là đồng chí X...
Tiếp theo đó là   TW 7 ngày 4-5-2013. Sang Trọng gặp phải thất bại vì không đẩy được Nguyễn Tấn Dũng. Và ngày 10-6-2013, phe Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang lại ra tay. Bọn họ đã đe dọa, mua chuộc, kết quả Trương Tấn Sang cao phiếu nhưng vẫn không diệt được Nguyễn Tấn Dũng. Như vậy là bốn phen,  Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang vẫn thất bại trong việc hạ thủ Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Tấn Dũng thật sự là người như thế nào?  Khó biết thật hư, chân ngụy. Phải chăng bọn tay sai Trung Cộng vẫn không giết được phe chống Trung Cộng trong hàng ngũ cộng sản của họ.

 Vừa rồi, ngày 6tháng 6, một phái đoàn gồm 22 tướng lãnh Việt cộng  sang Trung Cộng nhận chỉ thị.  Khi về họ sẽ làm gì? Nguyễn Tấn Dũng sẽ bị đụng xe mà chết hay lên cơn đau tim mà trở thành liệt sĩ? Mặt Nguyễn Chí Vịnh đầy sát khí. Ông đã giết nhiều người thì cuối cùng cũng bị người giết. Cuộc long tranh hổ đấu còn dài chứ không phải là dựng xây dân chủ đâu ! Hội nghị trung ương, Quốc hội chính là sân khấu kịch trường, bi thảm lắm, đầy những oan hồn uổng tử như Dương Bạch Mai,  Hồ Đức Việt  và bao người khác nữa cũng là đồng chí phe ta nào phải bọn CIA cài vào hàng ngũ đảng!

Trước mắt ta, hai phe Sang Trọng đoàn kết hết tìm cách này đến cách nọ để diệt Nguyễn Tấn Dũng. Tất cả bọn họ đều tham nhũng, và chúng ta chưa biết rõ con bài tẩy của các phe. Họ giành nhau vì quyền lợi hay vì chính kiến bất đồng? Thưc lâu mới biết đêm dài. Mặt trời lên, mọi sự sẽ sáng tỏ.

 _____

(1).Lá phiếu tín nhiệm có ý nghĩa gì?
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/rolling_news/2013/06/130611_phan_ung_lay_phieu_tin_nhiem.shtml
(2). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “thoát hiểm” sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm
.http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-leaders-survive-confidence-vote-06112013095300.html
 (3).Lấy phiếu tín nhiệm: tiến bộ hay đối phó
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/confidence-vote-nn-06112013152930.html
(4).Quốc hội thông qua kết quả bỏ phiếu tín nhiệm
  wwww.tienphong.vn/xa-hoi/631597/Quoc-hoi-thong-qua-ket-qua-bo-phieu-tin-nhiem-tpov.html

No comments: