Monday, June 17, 2013

BÁC SĨ VIỆT NAM

 Vụ cháu bé bị hiếp có bầu: Câu trả lời gây “sốc” của PGĐ bệnh viện
Liên quan đến vụ học sinh lớp 6 bị hiếp dâm có bầu 4 tháng nhưng Bệnh viện Đa Khoa Bỉm Sơn lại chẩn đoán bị viêm đại tràng và viêm họng, PGĐ bệnh viện này đã trả lời: “Do bệnh viện thiếu bác sĩ nên buộc phải sử dụng người kém trình độ”.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết “bị hiếp dâm, học sinh lớp 6 mang bầu 4 tháng”, nhiều độc giả đã chia sẻ, động viên gia đình cũng như cháu N. Bên cạnh đó, độc giả cũng tỏ ra bức xúc trước đội ngũ y bác sĩ đã khám bệnh cho cháu N. một cách thiếu trách nhiệm.

Chiều ngày 10/6, PV tìm đến Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì được biết người khám cho cháu N. cả hai lần dẫn đến chẩn đoán sai là bác sĩ đa khoa ở phòng khám của bệnh viện tên là Lê Thị Mai Chi.

Theo chị D., mẹ của cháu N., vào khoảng giữa tháng 4 dương lịch, chị có đưa cháu đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn khi thấy cháu có những biểu hiện buồn nôn, môi thâm tím, khó thở. Cháu N. được bác sĩ Chi khám và chẩn đoán viêm đại tràng rồi kê cho một loạt thuốc uống.

Sau khi thấy con uống thuốc vẫn không khỏi, ngày 7/5, chị D. tiếp tục đưa cháu N. xuống lại bệnh viện để khám lại nhưng lần này bác sĩ Chi lại cho rằng N. bị viêm họng và vẫn kê một loạt thuốc. Không thấy con có chuyển biến gì về những biểu hiện bất thường, chị D. đưa con ra phòng khám tư thì mới tá hỏa phát hiện con mình mang một bào thai 4 tháng tuổi.

Điều đáng nói là thời điểm chị D. mang con ra phòng khám tư để khám chỉ cách thời điểm cháu N. khám ở Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn 1 tuần. Và cái thai lớn 4 tháng tuổi nhưng vị bác sĩ đa khoa Lê Thị Mai Chi dù đã khám 2 lần vẫn không hề hay biết.Đơn thuốc viêm họng được vị Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn khẳng định không ảnh hưởng đến sức khỏe cháu N. cùng thai nhi


Chị D. bùi ngùi: “Nếu bệnh viện phát hiện sớm việc con tôi có thai thì việc giải quyết cái thai trong bụng cháu sẽ dễ dàng hơn. Đằng này để cho con tôi uống linh tinh các thuốc đến hơn 1 tháng trời sau mới phát hiện và đi giải quyết thì vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của con tôi và hậu quả sau này”.


Trao đổi với PV về vấn đề trên, bác sĩ Đỗ Văn Nhơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, thừa nhận: “Việc bác sĩ Chi khám cho cháu N. không cẩn thận, không toàn diện nên mới chẩn đoán sai. Nhân viên của tôi dù là bác sĩ nhưng học tại chức nên trình độ hạn chế”.Bác sĩ Đỗ Văn Nhơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn: "Do bệnh viện thiếu bác sĩ nên buộc phải sử dụng người kém trình độ"


Tuy nhiên, bác sĩ Nhơn cũng “biện minh” cho rằng: “Để xảy ra nguyên nhân trên là do bệnh viện quá đông bệnh nhân, mỗi ngày có khoảng vài ba trăm bệnh nhân đến khám nên không thể có đủ thời gian và điều kiện khám kỹ, đông bệnh nhân khiến cho áp lực cũng khiến cho việc sai sót là rất cao còn những phòng khám tư nhân họ ít bệnh nhân hơn nên có thời gian, điều kiện hơn.


“Hơn nữa, chúng tôi không ai ngờ cháu bé 13 tuổi lại có bầu và bản thân mẹ cháu bé và cháu bé không cho biết có bầu, chỉ có các triệu chứng nôn, môi thâm và khó thở thì chúng tôi căn cứ vào những biểu hiện như thế chứ không quan tâm đến những vấn đề khác”.

Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, nơi chẩn đoán cháu bé có bầu 4 tháng thành bệnh viêm đại tràng và viêm họng

Khi được hỏi việc biết bác sĩ Chi hạn chế về trình độ tại sao bệnh viện vẫn sử dụng, bác sĩ Nhơn cho biết: “Do bệnh viện thiếu bác sĩ nên chúng tôi buộc phải sử dụng những người như thế.”


Sự việc vừa qua xảy ra, bệnh viện cũng chỉ “giao ban nhắc nhở, rút kinh nghiệm” chứ không có một biện pháp kỷ luật gì đối với bác sĩ “hạn chế trình độ” này.


Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, gia đình cháu bé không phẫn nộ gì trước sự việc bị bác sĩ chẩn đoán sai và do bệnh viện “không liên quan” gì đến cháu bé nên không có động thái thăm hỏi gì cả.


“Trong các đơn thuốc trị viêm đại tràng, viêm họng mà bác sĩ Chi trước đó đã kê cho cháu N. không ảnh hưởng gì đến cháu N. cũng như thai nhi” - bác sĩ Nhơn khẳng định.

Nguyễn Thùy

*******

Phó giám đốc bệnh viện bác sỉ Đổ ác Nhơn
"Do bệnh viện thiếu bác sỉ nên buộc phải xử dụng người thiếu trình độ "kể cả tui đang là phó giám đốc bệnh viện tốt nghiệp các khoá tại chức chuyên tu .


*****
Chuyện ông bác sỉ Vẹm ở cái nôi XHCN miền Bắc:
Tù bị đau mắt lên gặp bác sỉ Vẹm:

Bác Sỉ:Anh bị đau mắt bao lâu?

Tù:Hơn 4 ngày

Bác sỉ:Thế 4 ngày anh khắc phục* được thì về khắc phục tiếp nhé.
* Khắc phục:loại trụ sinh tên Tây : KPmycine
Anh tù nào chửa trị không được thì trại cho uống loại trụ sinh nặng hơn : AKmycine


*****


"CỌNG ẤY" CŨNG ĐÀNH CHỊU ! KHÔNG CẤP CỨU ĐƯỢC NGƯỜI CHẾT ĐUỐI ?

Đây cũng là một chuyện có thật 100% chứ không phải loại chuyện ghét cộng sản rồi nói xấu cộng sản. Tôi có một người bạn cùng là “dân ngụy lưu dung” rất thân, anh ta kể một câu chuyện có thật xãy ra tại công trường nơi anh ta làm việc vào năm 1977.

Tại công trường có một công nhân thích đùa, cuối cùng phải chết vì đùa. Công nhân này bơi lặn rất giỏi, nhưng mỗi buổi chiều tắm sông thì thường hay dỡ trò làm bộ chết đuối, anh ta thường ngụp lặn dưới nước, đưa tay lên khỏi mặt nước quắt quắt làm như vẽ sắp sữa chết đuối. Thông thường bạn bè tắm sông của anh ta cứ vậy mà nhìn chứ không phản ứng gì cả. Chính vì vậy, đến một ngày anh ta chết đuối thật (có lẽ bị vọp bẻ) mà bạn bè của anh ta vẫn trơ mắt nhìn chứ không ai nhảy xuống tiếp cứu. Đợi chờ khá lâu không thấy anh ta lên, bạn bè nhảy xuống tiếp cứu thì đã quá muộn.


Vớt anh ta lên bờ nhưng dạo đó không ai biết làm hô hấp nhân tạo cứu người chết đuối. Trưởng công trường là một “đại cán” mới cho biết, trường hợp cứu người khẩn cấp này phải có vài “cọng ấy” ngoáy vào lổ mũi anh ta, anh ta sẽ bừng tỉnh dậy.


Cuối cùng đề cử một công nhân già đi năn nỉ chị nuôi trẻ quắt xin vài “cọng ấy”. Xin được rồi, ngoáy vào mũi anh ta đến mấy chục lần, đến mấy chục phút nhưng anh ta vẫn đi luôn. "Cọng ấy" cũng đành chịu, không làm anh ta luyến tiếc Dương Gian.


PS: Sau này vị "đại cán" kể lại, khi ở trong rừng tắm sông, nếu gặp sự cố chết đuối người giải phóng quân đều dùng "cọng ấy" để cứu người khẩn cấp.


*****

Tôi rất thông cảm cho bác sỹ. Các vị lãnh đạo vn ta học hành có tới đâu mà vẫn làm bộ trưởng, chủ tịch, hay tong bí thư.

Cái loại BS này đúng là thời CS "dốt như chuyên tu, ngu như tại chức đây" , nguy hiểm quá...
Bác sĩ Đỗ văn Nhơn đã được đào tạo đặc biệt ở bên Miên , trong thời kỳ vàng son của khờ me đỏ , và người ký tên tốt nghiệp bác sĩ ưu hạng cho ĐVN chính là lãnh tụ Pôn Pốt

-BS sĩ sai một thì PGĐ sai ..10. Cái cách chống chế thiếu khoa học, thiếu tình, thiếu lí như thế thì ở VN chỉ có ngài thủ tướng NTD mới có thể qua mặt ông PGĐ này. Không học hành mà thành tiến sĩ, cử nhân......

Trước năm 75 có 1 đoàn Cán Bộ cao cấp CS Bắc việt tổ chức đi tham quan 1 bệnh viện trong miền Nam...Có 1 ông Cán Bộ CS thấy 1 chị lao công đang quét lá cây trong bệnh viện, mới đến gần hỏi thăm.
-Chị làm tạp dịch ở bệnh viện như thế nầy được bao nhiêu năm rồi hở chị ????
-Chị lao công trả lời..- 8 năm rồi thưa anh.
-Thế à... 8 năm rồi mà vẩn quét dọn mãi thế nầy sao..??? Đúng là bọn nầy bốc lột sức lao động chị em quá đáng...!!!!! Ở ngòai Bắc chúng tôi mà chị đả có thời gian tạp dịch lâu như thế thì đả lên Bác sỉ rồi.
-....!!!!!!!????????

Đâu có gì mà ầm ỉ vậy các bác,từ những thằng chăn trâu ,y tá vườn,mua chức,mua bằng...... làm lảnh đạo thì thế thôi.Tôi nhớ hồi mới " phỏng giái "đi trạm xá khám bệnh cứ mổi lần BS (BS trong bưng ra nhé) khám mặc dù bệnh sơ thôi họ củng khám rất lâu tôi đành khen BS khám kỷ và cẩn thận quá nhưng bà kế bên nói không phải đâu BS khám thì nhanh thôi nhung viết toa thuốc mới lâu đó.......hehe các bác nghỉ sao?


Chuyện Bác sĩ cộng sản không đi học mà làm Bác sĩ là chuyện thường tình.Sau 38 năm giờ có khá hơn đôi chút,không nghe Bác sĩ Đỗ văn Nhơn nói đó sao,do Bệnh viện thiếu Bác sĩ nên phải nhận bác sĩ thiếu kinh nghiệm,học tại sở làm lấy kinh nghiệm !!! Trời đất quỉ thần ơi, Bác sĩ "lương y như từ mẫu"người bệnh,vào nhà thương,sống chết là trong tay Bác sĩ mà nói "huề" kiểu này thì đám dân đen diệt cộn lày "chết cha ngộ dồi há ?" Chẫn bệnh kiểu gì mà có bầu 4 tháng,nói viêm họng,bịnh bên đông chữa bên tây ! 
 
Hồi mới ở trong bưng ra cũng vậy đó. Ở Sài Gòn,Đà Năng,Bệnh Viện Đức,Tân Tây Lan ...Khi Vẹm vào chiếm hết,thuốc men,dụng cụ y khoa chúng chôm hết không từ bỏ một loại nào,kể cả những bóng đèn bệnh viện chúng cũng tháo gở bán chợ trời. Mình vào viện nhìn quanh ai cũng là Bác sĩ,hỏi ra mới biết toàn đám y tá giống như thủ Dũng ngày nay,chỉ biết băng bột,bôi thuốc đỏ,bó tay chân bị gãy,bị thương ngoài mặt trận....không đủ trình độ kê một toa thuốc. Hèn gì,suy ra nguyên cái đám Sang,Trọng,Hùng,Dũng,Triết,Duẫn,Mười,Minh râu,Đồng ....Tất cả cùng cái nghề chính là "rèn mã tấu" mà gặp phải thời cơ nên hốt bạc,dân Miền Nam ngu ngơ không biết làm tiền ! Ở Miền Nam trước 75,khi một vị Bác sĩ ra trường (tốt nghiệp" họ làm đúng chức năng nghề nghiệp của vị lương y,chứ không có kiểu trời ơi,đất hỡi như các anh VẸM Miền Bắc này. Họ học hành tới nơi tới chốn,không có kiểu mua bằng giả ($500 đô) như ở Việt Nam ngày nay,chỉ quanh vùng Sài gòn xuống tới bến tre có cả 500 ông Tiến sĩ (du kích) !

Bác sỉ tại chức cũng giống như thủ tướng vào học trong U MINH RỪNG khi ra khỏi Rừng trở thành tiến sỉ luật RỪNG U MINH vậy thôi .
Trong chế độ "Hồng hơn Chuyên" bọn NGU làm y công lâu năm chỉ cần nhờ có đảng là nhảy lên làm Bác Sĩ.

Thế ông BS giám đốc bệnh viện trình độ tới đâu lại sử dụng nhân viên thuộc quyền "kém trình độ?". Có cần test lại tất cả "trình độ" giám đốc bệnh viện trong cái "làng bảo tồn" trí thức cộng sản không?Thằng dưới ngu vì thằng trên ngu.Thằng trên đã ngu không bao giờ chọn thằng khá hơn mình để làm "lính" cả. Chính vì vậy nên mới có "tập đoàn" NGU.Đó là thành công của công tác tổ chức cán bộ của chế độ này.


No comments: