Monday, February 18, 2013

THƯ CỦA TRẦN XUÂN NGỌC

TRẢ LỜI ANH BS CỰU DÂN BIỂU ĐINH XUÂN DŨNG

Bài: GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc
Cựu DB Quốc Hội VNCH

Thưa anh BS cựu Dân Biểu Đinh Xuân Dũng,
Cùng quí anh Cựu Dân Biểu Hạ Nghị Viện VNCH Pháp Nhiệm II (1971-1975) trong Khối Đối lập “Dân tộc xã hội” và một số DB ngoài Khối này nhưng bỏ phiếu theo Khối này.

Trước hết tôi xin minh định là tôi chỉ nói lên Sự Thật, Lẽ phải và Dân tộc trên hết, không thù oán và cũng không lợi dụng Diễn đàn hay hoàn cảnh mà chửi bới cho đã nư như nhiều người thiếu hiểu biết kết luận.
Bài này và bài số I đã gửi anh BS Dũng, các anh có thể xem là một bản Kết án, Tố cáo Tội ác các anh đã nhân danh là những Dân biểu (bất khả xâm phạm theo Hiến Pháp VNCH) trong Hạ Nghị Viện/VNCH chủ xướng để dâng miền Nam cho giặc VGCS vào cướp bóc tài sản của dân chúng và giết chóc, bỏ tù quân dân miền Nam từ ngày Quốc Hận 30-4-1975.
Chỉ riêng số thuyền nhân, bộ nhân bị sát hại, bị hải tặc giết, bắt đi, bị tầu chết máy trôi dạt phải ăn thịt lẫn nhau để kéo dài sự sống, đã là từ 600,000-800,000 người dân miền Nam vô tội. Quân, cán, chính phục vụ lá cờ Vàng ba sọc đỏ đồng thời là Chính Nghĩa QG với Dân chủ, Tự Do, Dân quyền và Hạnh phúc toàn dân, bị chết trong tù cải tạo vì Việt Gian Cộng Sản (VGCS)  trả thù, vì đói khổ, vì lao động khổ sai, vì VGCS đem ra bắn ngay khi cưỡng chiếm là khoảng 225,000 người (theo tài liệu GS John Turner: “Hậu quả người Mỹ bỏ miền Nam”.

Dù vô tâm cách mấy, thú vật cách mấy, lòng dạ ti tiện độc ác cách mấy thì sau ngày 30-4-1975, cho đến tận nay, nhìn VGCS tịch thu ruộng đất, nhà cửa, doanh thương, dụng cụ làm ăn, tất tật mọi thứ của người miền Nam nói chung, các anh nếu còn là người cũng phải nhìn ra một miền Nam nhân ái văn minh thế nào, đối đãi với lính CS chiêu hồi như huynh đệ (hỏi hàng trăm ngàn cán bộ CS chiêu hồi là rõ. Cấp tá có những anh Bùi quang Triết, Tám Hà v.v…) và đối lại là một miền Bắc tàn bạo, dã man, mọi rợ, cướp giật hết mọi thứ đến nỗi Nhà văn Dương thu Hương, ngay ngày VGCS vào  Sàigòn, phải ngồi vệ đường Saìgòn, khóc mà than rằng: “Cái mọi rợ lại thắng cái văn minh, cái phi luân lại thắng cái luân lý đạo đức.” (không nguyên văn).

Một chuyện ai cũng biết. Mười sáu (16) tấn vàng ròng, vốn liếng của VNCH trải qua bao đời lãnh đạo thay đổi từ ông Tổng Thống thương dân như con Ngô đình Diệm đến TT Nguyễn văn Thiệu, một võ biền nhưng cũng có những điểm son, không ai tơ hào một ly trong 16 tấn vàng ròng ấy cho đến khi bộ hạ của Minh Râu (HCM) là Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm văn Đồng, Võ văn Kiệt …mà Khối Dân tộc xã hội các anh thờ phượng như Thượng Đế, và họ đã lấy ngay 16 tấn vàng này chia nhau ngay từ mấy ngày đầu sau 30-4-1975.

Số vàng này là của miền Nam hằng trân trọng, lúc có nguy biến lắm mới lấy ra tiêu mà chưa dám tiêu dù thiếu đạn dược để chống trả quân BV xâm lược thì đã bị thủ hạ tên giặc Minh Râu cướp trắng. Lẽ ra phải đem chia cho người nghèo hoặc đúng hơn, dùng nó mua vật liệu tu bổ hay xây cầu đường mới cho dân chúng thuận tiện đi lại, xây những khu nhà rẻ tiền bán lại cho công chúng làm giảm nỗi đau khổ thiếu thốn của họ chứ ai lại cướp sống trốc tay như thế thì còn chi là chính nghĩa giải phóng với cách mạng mà cả bọn lớn bé ra rả cái miệng hàng ngày. Thầy trò các anh không biết xấu hổ, không biết cái nhục là gì sao? Cái nhục trộm cướp của dân ấy lưu lại muôn đời đó!

Các anh trong Khối Đối lập rõ ra là làm tay sai cho VGCS đã rất hài lòng với chiến thắng của VGCS. DB Nguyễn văn Phước tự xưng là Thượng tá công an CS, quần áo đại cán, dép râu nón cối, đằng đằng sát khí, mặt mày vênh váo, tưởng ta là ông vua con, ngồi hách dịch trong HNV để anh em trình diện. Nhưng chẳng bao lâu hắn cũng phải đi tù cải tạo mút mùa. VGCS vắt chanh bỏ vỏ ngay. Ngay như anh tức BS Đinh xuân Dũng cũng ở lại làm việc cho VGCS ít lâu, nghĩ rằng đó là thiên đàng Xã nghĩa. Mà tại sao bây giờ anh lại có mặt tại Mỹ, đào thoát sang tị nạn tại Mỹ làm chi? Khi xưa anh cùng Phan xuân Huy, Hồ ngọc Nhuận và đồng Khối của anh chửi Mỹ không thiếu danh từ gì xấu xa. Nay Nguyễn công Hoan, Trần văn Thung, Trần văn Sơn (Trần bình Nam), Đinh xuân Dũng cùng nhiều tên khác chạy sang tá túc Mỹ lấy cớ tị nạn chánh trị bởi không sống được với VGCS dã man! Nhổ xong liếm lại đống đàm đã khạc ra, ti tiện lắm, nhục lắm và hèn lắm anh Dũng à. Người có liêm sỉ thì ở trường hợp đó chỉ nên tự vẫn cho rồi. Thật ra dù có dùng cái chết, cái chết cũng không rửa được tội lỗi của các anh đối với dân chúng miền Nam đâu vì nó nặng nề quá, quan trọng quá, thê thảm quá!

DB Đinh văn Đệ (giết hơn 40 Địa phương quân) cũng ở lại làm được thời gian rồi VGCS cho về vườn. Giờ này y năn nỉ các Hiền tài tại Tòa Thánh Cao đài Tây ninh thương xót cho y tá túc tu hành ăn năn hối lỗi đã giết quá nhiều người vô tội vì muốn lập công với Vẹm. Còn rất nhiều trường hợp, kể cả cái chết tức tưởi của LS Trần văn Tuyên, VNQDĐ, trong trại tù Hà Tây, đã là Trưởng Khối đầu tiên Khối Đối lập của các anh nhưng bài báo này không đủ chỗ để lột trần hết những xấu xa đê tiện, ngu si đần độn và phản quốc do các anh gây ra.  

Sau khi gửi anh lá thư số 1, tôi bị bệnh ít ngày, bệnh do cao tuổi, nên mãi đến hôm nay mới trả lời lá thư của anh được.
Lá thư của anh ở ngay bên dưới đây nên rất thuận tiện cho tôi nhìn vào từng mục mà trả lời. Tôi đề nghị không phải nêu lại câu anh viết cho đỡ tốn thì giờ và xin bạn đọc, để hiểu rõ câu chuyện, nên đọc lá thư của anh trước khi đọc lá thư này. .

Việt Nam Cộng Hòa đã ra đi lâu lắm rồi. Đúng, anh Dũng, gần 38 năm rồi nhưng anh có biết rằng ngay cá nhân anh, với cái bằng BS Y khoa và chức vụ Dân Biểu Hạ nghị Viện, cũng chính là nhờ nền Cộng hòa VN miền Nam mà có.
Hàng chục triệu dân Miền Nam cũng nhờ hai Nền đệ nhất và đệ nhị CH mà ăn nên làm ra, có ruộng nương, trâu bò, nhà cửa, tầu bè, xe cộ, con cái được học hành và mọi thứ như cha mẹ, anh chị em anh và như anh mà nếu không có nền CH miền Nam này - như ở ngoài Bắc với chế độ CS - thì chắc chắn là có nằm mơ cũng không bao giờ có.
Trong vòng 100 năm nay, chưa chế độ nào ở nước VN nâng đỡ người dân, dân sống sung sướng thoải mái với nền Dân chủ tuy còn non trẻ nhưng rất hữu hiệu, với Tự do, Dân quyền và Nhân quyền như chế độ Dân chủ của miền Nam Việt Nam từ ngày 7-7-1954 cho đến 30-4-1975. 

Nếu từ 1954, thay vì được sống tại miền Nam Dân chủ, Tự Do, Nhân quyền, được học hành ra BS và đắc cử Dân biểu Quốc Hội (dù rằng với giả thiết là chức vụ DB của anh là do phe Ấn Quang giúp đỡ, đưa vào) từ ngày 29-8-1971; nếu anh ở miền Bắc Xã hội chủ nghĩa, chắc đâu anh còn sống với quốc sách  Sinh Bắc Tử Nam của tặc Minh Râu, bởi anh phải leo đèo vượt suối ở Trường Sơn Đông, Trường sơn Tây như mọi thanh niên BV mà xác lính VGCS chết như ngả rạ phải tính hàng trăm ngàn, hoặc hàng triệu bởi chính Lê Duẩn phát biểu với Phóng viên BBC rằng: “Chúng tôi đánh giặc Mỹ cho Nga-Tàu và chúng tôi đã hi sinh 10 triệu người. Nếu Trung quốc chi viện thêm cho chúng tôi thì chúng tôi đỡ vất vả bằng không, chúng tôi hi sinh thêm vài triệu (nhân mạng) nữa, chúng tôi cũng thắng đế quốc Mỹ!”
Độc ác thay là lãnh đạo VGCS. Chúng coi mạng người thua con heo con chó. Ấy thế mà các anh thờ phượng chúng và làm tay sai cho chúng phá hoại VNCH mỗi ngày, phá hoại ngay tại cơ quan đại diện Dân cao nhất nước tức HNV là nơi các anh làm việc cho đồng bào! Các anh đúng là những thằng mù và ngu hèn thua loài trư khuyển!

Anh Đinh xuân Dũng cũng biết ngoài Bắc thiếu thốn từ cái kim sợi chỉ và đói kém đến thế nào kể từ ngày tên tội đồ Minh Râu (tức Hồ tặc) tuyên chiến với Pháp là ngày 26-12-1946, dân đói suốt, thiếu thốn thê thảm với chế độ tem phiếu và hộ khẩu cho đến ngày 30-4-1975, người Bắc được dịp vào vơ vét vội vàng về mà vẫn đói vì chính sách bức tường sắt của các nước CS xưa nay cho đến hơn chục năm sau phải mở cửa cho mau không chết cả lũ thì các nước tư bản mới vào đầu tư và dân VN mới hoàn hồn lại được một chút, nhưng người nghèo vẫn chưa hết đói mà chỉ gọi là tạm cầm hơi cho khỏi chết mà thôi.

Người ta nói: Kẻ vô ơn là kẻ đã chặt bàn tay bố thí bát cơm, chén nước cho mình lúc đói khát. Tôi có cảm tưởng anh DB Dũng chính là kẻ đã cầm dao chặt tay ân nhân là miền Nam, xưa kia đã cưu mang cha mẹ ông bà, anh chị em anh, nuôi ăn học có bằng cấp, có chức phận nhưng nay mở mồm ra giống như một kẻ ăn cháo đái bát, trả ơn cho ân nhân giống y như tặc Minh Râu mà khối Dân tộc Xã hội Việt gian Hạ Nghị Viện (trong đó có anh) tôn thờ. Tặc Minh Râu đã bắn bà Nguyễn thị Năm, đại ân nhân của y và đàn em, bà nuôi chúng trong nhà, phục dịch hơn cha đẻ, tuần lễ Vàng cúng hàng ngàn lượng vàng, hàng ngàn mẫu tư điền và có hai con trai đi lính cho Minh Râu, đang là Trung đoàn trưởng ngoài mặt trận giao chiến với Pháp lúc ấy. Hai người con này về cứu mẹ nhưng mẹ vẫn bị bắn! Anh Dũng có lẽ đã ảnh hưởng cái vô ơn của tên  Minh Râu dâm tặc này nên mới thở ra những ngọn lời bội bạc “qua sông đấm bòi vào sóng” với VNCH như thế. Tôi nói thật, tôi không khinh ai bằng tởm lợm những kẻ vô ơn bởi ơn nghĩa cao dày như vậy mà chúng coi như miếng giẻ lau thì không còn gì cho chúng trọng nữa, kể cả cha mẹ chúng. Tên Trường Chinh Tổng Bí Thư đảng Vẹm từng đưa cha mẹ ra đấu tố cho đến chết chỉ vì cha mẹ y có vài sào ruộng tư điền. Hàng ngàn đứa khác cũng vì chút bổng lộc do đảng ban đã nhẫn tâm giết cha mẹ chúng trong Cải cách ruộng đất. Nửa triệu người đã tan thây đa số là cán bộ của Minh Râu, từng vào sinh ra tử chống Pháp thực dân và đưa Minh Râu lên tầng cao chót vót lãnh đạo. Nhưng y chỉ cần giết thật nhiều theo chỉ tiêu của Nga-Tàu (5% dân số). Khi dân chúng ta thán quá, tiếng khóc thấu trời xanh, Minh Râu lên đài xin lỗi nói rằng chính sách (giết người) là đúng 100% nhưng cán bộ làm sai. Y không dám nói y sai mà đổ cho cán bộ! Y quá hèn!

Những kẻ không có giáo dục và vô liêm sỉ như bọn DB ngu hèn trong Khối Dân tộc Xã hội HNV VNCH thì mới trở thành những kẻ vô ơn. Bọn Trần thiện Khiêm, Tôn thất Đính, Dương văn Minh, Đỗ Mậu, Trần văn Đôn…xưa chịu ơn ông TT Ngô đình Diệm đến thế mà chỉ vì vài ngàn đô la, chúng giết nhà lãnh đạo dân cử hợp pháp và yêu nước đem tang tóc đến cho 20 triệu người miền Nam từ ngày 30-4-1975, cái giá phải trả cho cuộc phản loạn ô nhục của đám tướng tá khố xanh khố đỏ vô học du côn du kề (thugs) như TT Hoa Kỳ Nixon đã gọi chúng. Cùng cộng tác và khởi xướng là tên Thích trí Quang cùng một số thầy chùa khác như Thích Nhất Hạnh, Thích Hộ Giác, Thích Minh Châu, Thích Thiện Minh v.v…lợi dụng nền Dân chủ, Dân quyền và Tự do non trẻ của miền Nam, chúng khích động dân chúng đem bàn thờ Phật xuống đường gây ra muôn ngàn thảm cảnh cho người dân miền Nam.

Cuộc tàn sát hơn 12,000 dân do Minh Râu chủ trương xé Hiệp định hưu chiến ngưng bắn trong 3 ngày Tết Mậu Thân (1968), riêng dân Huế thảm tử trên 7,000 xác chôn trong nhiều hố tập thể, nhưng các anh trong Khối dân tộc Xã hội vẫn mù không nhìn thấy gì, vẫn làm tay sai cho VGCS phá ngay chính cái nhà của các anh, ngay chính gia đình các anh, vợ con các anh, cha mẹ, anh em các anh và tài sản các anh. Khi bỏ của chạy lấy người trốn sang đây, anh Dũng còn bỏ lại bao nhiêu tài sản? Bao nhiêu anh trong các anh Khối Đối lập đã mất vợ vì vợ lấy cán bộ CS hoặc khi các anh đi tù thì các chị ấy non lòng nhẹ dạ, hoặc vì sinh kế để nuôi con, bị đe dọa, bị mua chuộc v.v…đã ôm cầm thuyền khác (như anh cựu Quận Trưởng CS quận 5 Sàigòn Trần Cảnh Ch.) 

BS Dương quỳnh Hoa, BT Bộ Y tế CP MTGPMN  cũng mất hết, cả con cái. Cuối đời là thân tàn ma dại, phản tỉnh xé thẻ đảng nhưng Lê Duẩn đe dọa rằng phải câm trong 10 năm nếu bép xép đừng trách đảng (giết). Bà Dương quỳnh Hoa chết trong ân hận và đau đớn. BT Tư pháp MTGPMN Trương như Tảng phải trốn như một boat people mai danh ẩn tích, quá sợ cái chủ nghĩa tam vô: vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo. LS Nguyễn hữu Thọ trong MTGPMN, trước khi chết giối giăng cho con là đời cha có một cái sai lầm lớn nhất là đã đi theo VGCS. 

Năm 1954, dân Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An đứng lên đòi được di cư vào Nam theo đúng Hiệp Định Paris ngày 20-7-1954 nhưng Minh Râu cho Văn tiến Dũng đưa cả Sư đoàn tới làm cỏ Quỳnh lưu, giết sạch cả ông bà già con nít không còn để một mống. Từ 1954 đến khi các anh vào QH là 17 năm, các anh mù sao không nhìn thấy cái gương Quỳnh lưu mà vẫn còn phạm vào trọng tội đối với Dân tộc là làm tay sai cho VGCS? Cho dù là những tên CS chính cống như Hồ ngọc Nhuận, Phan xuân Huy, Đinh văn Đệ, Nguyễn văn Binh, Kiều mộng Thu, Thich Trí Quang Thích minh Châu, Thích hộ Giác, Thích thiện Minh Ni Huỳnh Liên, “con điếm” Ngô bá Thành, Huỳnh tấn Mẫm v.v..…khuyến dụ nhưng nếu các anh tỉnh táo, đề phòng thì chúng không làm gì được các anh. Như bọn hơn chục DB trong Nhóm DB QG do tên đại VGCS Nguyễn văn Binh cầm đầu chỉ huy: Trần văn Ân, Nguyễn trọng Nho, Nguyễn văn Cử, Đỗ sinh Tứ, Nguyễn tuấn Anh, Nguyễn văn Kim, Đặng văn Tiếp, Nguyễn minh Đăng, Nguyễn đức Cung v.v…đã vào hùa với Khối Đối lập quyết phá nát chính thể VNCH đến tận gốc rễ. Thực là một bọn ăn cơm QG thờ ma VGCS, mỗi tháng ngửa tay lấy tiền lương do dân miền Nam đóng thuế mà lại phản bội đồng bào. Tôi không còn danh từ nào bỉ ổi xấu xa dành cho bọn heo chó này chứ không phải người bởi người không ai có liêm sỉ mà làm thế! 

Những cái gương tầy liếp trước mắt như Mậu Thân, Quỳnh Lưu, Thanh Bồ, Đức Lợi, Phùng quang Thanh tàn sát 200 thanh niên BV ở bờ đê sông Hồng Hà vì phản đối Sinh Bắc Tử Nam, Cải Cách Ruộng Đất giết hơn nửa triệu người, vụ án Nhân Văn - Giai Phẩm v.v...…mà sao các anh, lấy cớ là đối lập, lại vẫn đi theo bọn giết người bán nước cho Tàu Chệt, thế thì đầu óc các anh chỉ toàn là bã đậu và phân bón thôi sao?
Các anh toàn là những người có học, tốt nghiệp Đại học, BS, GS, Kỹ sư…chứ có phải bố cu mẹ đĩ đầu đường xó chợ mà sao hành xử y như bọn đầu đường xó chợ lưu manh du đãng cầu Muối? Con chó còn biết phân biệt miếng ăn được và cái bả người ta thuốc nó cho chết, nó ngửi rồi tránh xa chứ khg ăn. Không lẽ Phan xuân Huy, Hồ ngọc Nhuận, Đinh văn Đệ, Nguyễn văn Binh, những tên có tuổi đảng, chúng bảo các anh ăn kít cho chúng các anh cũng ăn sao? Thực là nhục nhã với chính vợ con các anh, đồng bào và đất nước! Các anh không xứng đáng là một Dân Biểu của Nhân Dân!
(còn tiếp)
GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc
Cựu Dân Biểu  Quốc  Hội /VNCH


Bài của BS Dan Bieu DinhXuanDũng
Subject: Suy Nghĩ Cuả Tôi Lúc Gần Đất Xa Trời Về Đất Nước
Suy Nghĩ Cuả Tôi Lúc Gần Đất Xa Trời Về Đất Nước.

                                                                                              Quảng Thuận.


Thưa qúy anh chị trong và ngoài nước.

Việt Nam Cọng Hoà đã ra đi lâu lắm rồi, hận thù giửa phe nhóm, đảng phái, tôn giáo, cá nhân vẫn chồng chất, không hoá giải được.   Sống ở một đất nước tự do được  tự do nói lên ý kiến của mình, bù lại nó cũng có những mặt trái của nó.

Qúy anh chị hô hào đừng gởi tiền về Việt Nam, tiếng kêu giửa sa mạc, vì kiều hối gởi về Việt Nam càng năm càng tăng, chứng tỏ lời kêu gọi cuả qúy anh chị là thiểu số.

Lổi lầm để mất Miền Nam :  Chúng ta đều có lổi : Từ các vị lảnh đạo Miền Nam: Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, Tổng Thống Trần Văn hương và Tổng Thống Dương Văn Minh, Quý Vị Lảnh Đạo các tôn giáo lớn như PhậtGiáo, Thiên Chuá Giáo, qúy vị chính khách thân chính, đối lập, những người đưa ra chính sách cuả Mỷ ở Việt Nam trong quá khứ, và ngay cả cá nhân chúng ta đa số đều có lổi, lẻ cố nhiên những yếu tố tích cực vì dân vì nước tôi đều trân trọng.

Từ trước đến giờ Việt Nam đã có chế độ nào tương đối hoàn hảo đâu?  . Trải qua cuộc sống, mình có cảm tình với chế độ Việt Nam Cọng Hoà ví nó khá hơn chế độ Cọng Sản Miền Bắc, vì vậy mới có DI Cư 54 và Di Tản 75 và hiện có trên 3 triệu Người

Việt Hải Ngoại.   Việt Nam Cọng Hoà cũng không phải là một chế độ trong sáng như các nước thực sự tự do, vì so sánh hai chế độ, luyến tiếc thì có nhưng tôi cũng không mong nó trở lại như xưa, mà lại càng không muốn là công dân CHXHCNVN, vì vậy

chúng ta cố gắng đấu tranh đóng góp giúp chế độ hiện tại lột xác đễ con cháu Việt có một cuộc sống tự do như con cháu các nước văn minh trên thế giới.

Đất Nước đã có hoà bình , thống nhất từ lâu nhưng dân chủ , tự do còn tụt hậu so với lân bang và cộng đồng thế giới , vì vậy :  Mong mỏi cuả tôi là có Một Ngọn Cờ Tổ Quốc, ngọn cờ đó không phải là Cờ Đỏ Sao Vàng mà cũng không phải là Cờ Vàng Ba

Sọc Đỏ vì những chế độ đó đã có tì vết, rạn nứt, mục nát trầm trọng không thể sửa chửa mà cần được thay thế.  Tôi ước mong có một lá cờ mới, đại diện cho một chế độ mới do đa số dân chúng Việt Nam tự do chọn lựa, đáp ứng hạnh phúc

mong mỏi của toàn dân.

Chống Cọng, xưa rồi ! vì còn Cọng đâu mà chống, nó đã biến chất thành những chế độ độc tài maphia đãng trị rồi! vì vậy chúng ta cần đấu tranh cho chế độ ấy lột xác , như Miến Điện đang từng bước thực hiện. Những nhà bình luận , muốn

được thuyết phục, cần khách quan, đừng chủ quan ẩn ý .

Chế độ chính trị đâu có tồn tại mải , nhất là chướng khí, cuồng phong thì lại chóng tàn, chỉ có tình dân tộc là bất diệt.

Kính

Đinh Xuân Dũng.

Danh sách thành viên Khối Đối Lập Hạ Nghị Viện (1971-1975 tay sai VGCS nằm vùng)

Bài này của Hồ ngọc Nhuận
Phó Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Sàigòn

Thân chuyển đến các bạn tôi : “VỀ MỘT NƯỚC VIỆT NAM MỚI”
        của Quảng Thuận Đinh Xuân Dũng.
   Các bạn nào từng ở miền Nam Việt Nam  trước đây đều biết tên anh Đinh Xuân Dũng,bác sĩ,  người gốc Quảng Bình, Dân Biểu QH VNCH ( Hạ Nghị Viện ) đơn vị Bình Thuận suốt hai nhiệm kỳ,từ 1967 đến 1975. Cùng  với các anh chị Trần văn Tuyên, Phan Thiệp, Kiều Mộng Thu,Hồ văn Minh, Nguyễn Mậu, Trần văn Sơn, Lê Đình Duyên, Ngô công Đức, Phan xuân Huy, Trần Cao Đễ,Phạm Ngọc Giao, Nguyễn văn Hàm, Lý Trường Trân,Đoàn Mại,Nguyễn Công Hoan,Trần văn Thung ,Nguyễn Tấn Thời, Nguyễn phúc Liên Bão,Tư Đồ Minh, Mai Ngọc Dược ,Nguyễn văn Thanh, Huỳnh ngọc Diêu, Mã Xái, và vài anh nữa mà tôi xin lỗi không nhớ đủ,và tôi, từ nhiều miền đất nước, từ nhiều gốc độ chánh trị, cả từ nhiều tôn giáo khác nhau,với tuổi đời chênh lệch nhau không nhỏ, chúng tôi đã tập hợp nhau lại trong Khối Đối Lập, tại Hạ Nghị Viện Quốc Hội VNCH, khối  Dân Tộc Xã Hội, trong nhiều năm liền không ít sóng gió của đất nước. Một khối đối lập tại Hạ nghị Viện, một khối đối lập tại Thượng nghị Viện, cùng với đủ thứ tổ chức , hiệp hội, nghiệp đoàn,phong trào… đấu tranh công khai và nhiều lúc quyết liệt, như giỡn mặt với chánh quyền, cho mọi mặt đời sống của đồng bào, của mọi giai tầng xã hội, trong hoàn cảnh một đất nước bị chia cắt và chiến tranh liên miên, một tình hình không thể nào có được nếu không có được một tối thiểu tự do dân chủ, một tình hình khó có thể xảy ra ở một nơi khác  với một hoàn cảnh tương tự,điều mà không ai có thể phủ nhận.   

   Cùng với anh em chúng tôi, anh Đinh Xuân Dũng  đã từng đấu tranh vì hòa bình,hòa giải hòa hợp dân tộc, chống chiến tranh, từng bị đàn áp. Sau 1975,anh đã ở lại Sài Gòn hành nghề y  trong mấy năm,rồi sang định cư ở Mỹ,vẫn với nghề cũ, nay đã nghỉ hưu.

   Tôi không nghĩ chỉ có một mình anh  Quảng Thuận Đinh Xuân Dũng nghĩ như vậy về Đât Nước Việt Nam, mà phải có nhiều người Việt nghĩ như anh.
    Vì những gì anh nghĩ, anh  nói là xuất phát từ đáy lòng,một tấm lòng của “một người gần đất xa trời”, mà cuộc đời, như bao nhiêu cuộc đời người  Việt Nam khác,từ những năm 20-30 của thế kỷ trước trở lại đây, là điển hình phản ảnh, mỗi người một kiểu, gần như trọn vẹn những bi kịch của đất nước.Và những người có lòng không lòng nào mà không hòa đồng tiếng nói với anh.   

   Vì, theo tôi, đó là giấc mơ, là khát vọng  chung của mọi người Việt Nam yêu nước, thương nòi, muốn sống hòa hợp với tất cả  đồng bào ruột thịt của mình, hòa bình với đồng loại. Nếu thật sự được tự do phát biểu, tự do lựa chọn, mà không bị khống chế, đàn áp.Hay dù có bị khống chế, đàn áp.
    Vì tôi thành thật nghĩ rằng mọi người Việt Nam, dù ở đâu, dù làm gì,dù ở đây trong nước hay đang ở nước ngoài,dù khoát áo đội nón  màu gì, hay dù lòng lo lòng giận thế nào… thì đều mở mắt chào đời là người Việt Nam, và khi sắp sữa  lìa  đời,nếu còn chút tĩnh táo, đều nghĩ nhớ tới ông bà tổ tiên thân nhân con cháu Việt Nam mình trước hết, và sau hết.
    Mong rằng mọi người Việt Nam, đặc biệt giới trẻ Việt Nam, trong và ngoài nước, sẽ tận tình, tận lực vun quén cho tình tự dân tộc nầy, để khát vọng về một nước Việt Nam Mới của một Quảng Thuận, của nhiều Quảng Thuận, như anh,như chị, như bạn, như tôi, như mọi người con nước Việt… sớm thành hiện thực. Một khát vọng, một ước mơ cuối đời của một người Việt Nam cao tuổi yêu nước, mà tôi mong, mà tôi tin sẽ là giấc mơ đầu đời của nhiều thế hệ tuổi trẻ Việt Nam Mới, yêu nước./. Hồ ngọc Nhuận THƯ SỐ 1
CHÂNỚNG BỌN DÂN BIỂU TAY SAI ẤN QUANG V À VGCS NẰM VÙNG

Thưa anh Dân biểu BS Đinh xuân Dũng,
Tôi là Bút Xuân Trần Đình Ngọc, GS, nguyên là đồng viện của anh từ 1971-1975 xin có lời chào và thăm anh.
Đọc qua lá thư của anh và của anh Hồ ngọc Nhuận, nhất là của anh HNN, thú thực tôi muốn ói mấy lần.
Tôi tởm lợm các anh, những tên VGCS trá hình trong Hạ nghị viện 1971-1975 vì đến bây giờ, anh Dũng nói rằng anh sắp về với đất, nhưng anh vẫn mù lòa và đầu óc như đứa con nít, khg nhìn ra những sai trái mà Khối Dân tộc Xã hội (Đối lập CP Nguyễn văn Thiệu) đã gieo tang thương cho miền Nam nói riêng và Dân tộc VN nói chung.
Tôi khg phủ nhận rằng CP đệ nhất và đệ nhị VNCH có nhiều khuyết điểm, (ngay CP Hoa Kỳ và Nhật nhiều trào cũng đầy khuyết điểm, nói gì một nền Dân chủ tự do non trẻ  của miền Nam từ 7-7-1954, du kích VGCS phá mỗi đêm, đối lập là các anh phá mỗi ngày...) nhưng cái mà dân chúng miền Nam tin theo CP miền Nam, là họ được sống cuộc đời tương đối khá nhất trong 20 năm (1954-1975) so với các chế độ đã có ở VN từ 200 năm nay. đâu cần phải so sánh với chế độ  nhà tù của VGCS. Dân miền Nam tới ngày nay vẫn còn thương mến chế độ VNCH và CP ấy bởi miền Nam có Dân chủ, Tự do, Dân quyền trong đó hầu như mọi quyền của công dân các nước Dân chủ văn minh Tây phương được hưởng thì công dân miền Nam đều được hưởng bình đẳng và rộng khắp, không phân biệt giai cấp, giàu nghèo, già trẻ, tôn giáo, nam nữ.
Nếu khg có thế, các anh và tôi khg thể lọt vào Hạ Nghị Viện qua một cuộc bầu cử công bằng (ở đâu tôi khg biết nhưng đơn vị tôi và với chính tôi thì rất công bằng và xứng đáng vì cử tri đưa tôi vào HNV, khg ai khác. Riêng các anh, có người là do Ấn Quang đưa vào chứ thực sự tự thân khg vào được.)
Vì các anh (mắc nợ Ấn quang) và nghe theo bọn VGCS bán nước nên từ đầu tới cuối các anh phá nát HNV và QLVNCH cũng như chính quyền miền Nam. Các anh đã chặt tay chân các anh mà không biết bởi nghe lời xúi dại của bọn VGCS.
Tôi khg có giờ để đưa ra hết chỉ xin trưng một số, nhớ chừng nào viết ra chừng đó, tất nhiên còn nhiều thiếu sót:
- Bất cứ Đề luật (hay Dự luật)nào Hành pháp đưa qua HNV, bất biết phải trái các anh cũng chống đến cùng. Hành pháp muốn A để điều hành việc nước cho thuận tiện và dễ dàng, các anh biểu quyết B hoặc ngâm tôm đó khg biểu quyết.
Anh Đinh xuân Dũng thì rất ít hay khg có nhưng những tên Việt gian Hồ ngọc Nhuận, Phan xuân Huy, Đinh văn Đệ (tên đã giết 40 Địa phương quân và Nghĩa quân tỉnh Bình Thuận khi y là Tỉnh trưởng tại đó) Nguyễn văn Binh (trưởng Nhóm Dân biểu QG, bỏ phiếu theo Đối lập), Lê đình Duyên, Nguyễn ngọc Nghĩa, Trần văn Sơn, Trần văn Thung v.v...thì làm mưa làm gió tại HNV vì ỷ vào quyền bất khả xâm phạm của DB.
-Chính vì vậy ngay Luật Ngân sách khg được biểu quyết kịp thời nên khg có tiền trả lương cho quân sĩ và công chức. Người binh sĩ chỉ mong tới đầu tháng lĩnh lương đưa cho vợ chi trả mọi thứ, các anh trì hoãn, làm reo, tẩy chay… khg chịu cùng ngồi thảo luận biểu quyết. Các anh đã "chơi" một thái độ ù lì của những tên tay sai Vẹm phá hoại  ngu đần và ương ngạnh đến nỗi có bạn đồng viện tức quá phải gọi là bọn "mất dạy  tay sai VGCS".
Hồ ngọc Nhuận, Phan xuân Huy, Kiều mộng Thu, Nguyễn văn Binh, Nguyễn ngọc Nghĩa... chính là những tên phá hoại cuồng điên nhất.
- Các anh tức là Khối Đối lập HNV đã nhiều lần yểm trợ và đón tiêp ngay mặt tiền đình HNV bọn Huỳnh tấn Mẫm, Lê văn Nuôi, Ni sư Huỳnh Liên, Ngô bá Thành,  bọn thầy chùa giả dạng xuất phát từ Ấn Quang của tên VGCS Trí Quang và cả bọn ký giả CS cũng như thiên Cộng... làm loạn trong thành phố khiến Saigon trở nên một đấu trường loạn xà ngầu, dân chúng buôn bán khg được nên oán trách CP và CP phải giới nghiêm, phải thi hành những biện pháp cứng rắn để bảo vệ công dân của họ vì họ có trách nhiệm nặng nề. Các anh đã làm cho CP miền Nam khg muốn bắt bớ mà phải bắt bớ rồi các anh la lên, gửi thư cho báo Mỹ, cho QH Mỹ tố cáo vi phạm Nhân quyền nhưng chính là từ mưu sâu của con cáo già Hồ tặc và thủ hạ mà các anh hành động để có lợi về mặt tuyên truyền cho chúng.

- Các anh đã ỷ vào luật "Bất khả xâm phạm" của DB và Nghị sĩ làm những điều mà một Đại diện Dân, dù ở Mỹ, ở Pháp, khg hề dám làm. Các anh dựa vào những tờ báo CS của Võ long Triều, Lý quý Chung, Ngô công Đức đánh phá CP miền Nam và QLVNCH khiến miền Nam phải cùng lúc đối đầu với nhiểu mũi xung kích: từ HNV là các anh, từ du kích phá hoại cầu đường, đắp mô, bắn sẻ hàng đêm, từ báo chí thân CS hay đã của CS như 3 tờ vừa nói, từ hàng chục SĐ quân BV vượt vĩ tuyến vào Nam cộng với 320,500 quân Trung cộng tấn xuống đánh hôi cho BV với 20 tỉ USD quân viện của riêng Trung cộng, lại còn của Liên Xô và các nước chư hầu.

- Các anh đã nhiều lần gửi thư cho QH Mỹ yêu cầu ngưng viện trợ quân sự cho VNCH và yêu cầu quân Mỹ rút tức khắc.

- Các anh đã gây mọi khó khăn về mặt Lập pháp, về uy tín của CP đối với quốc tế  bởi các anh chỉ cốt làm sao cho Mỹ rút và CP miền Nam nhào, đón VGCS vào dâng miền Nam cho chúng.

-Các anh đừng nói những chuyện lăng nhăng như tình tự dân tộc v.v...như lá thư quá tởm lợm của tên Việt gian Hồ ngọc Nhuận kèm theo đây. Các anh đã quì mọp mà dâng miền Nam cho giặc và ngày nay thì thấy rõ: Hồ chó Minh mà các anh thờ phượng nhiều năm, có anh suốt một đời người, y đã dâng nước cho Tàu phù. Điều ấy quá rõ ràng khg phải nghi ngờ gì nữa vì Tàu ở đầy khắp nước VN rồi. Về Bình dương, Hải phòng, Cao bằng Lạng sơn mà nhìn tận mắt. Trẻ em Mẫu giáo phải học tiếng Tàu và chữ Hán. Đời con các anh sẽ thấy Tàu đầy khắp, đời cháu các anh thì dân Tàu là đa số, dân Việt là thiểu số. Hãy chống mắt nhìn. Y như Tây Tạng. Khổ nhục hơn Tây Tạng gấp nhiều lần vì Tây Tạng còn nhiều nhà tu, họ coi cuộc đời như phù du. Người VN thì 70 năm nay học được cái vô đạo, vô luân, cướp giật, đè hầu bóp cổ dân, tham lam ích kỷ, chỉ muốn hưởng thụ và chửi tục cả ngày từ một đứa bé 6 tuổi, cả trai gái trong khi giáo dục xuống tới bãi sình: Tiến sĩ chưa xong trình độ tiểu học!

-Các anh bảo lỗi tự ông TT Diệm, ông TT Thiệu, ai cũng có lỗi kể cả các anh. Các anh lu loa cho con nít nghe chứ nói phủi trách nhiệm như thế  chó khg nghe được. Một ví dụ nhỏ: Các anh có nhớ ngày 19-1-1974 khi Hải quân VNCH  bị TC uy hiếp và chiếm Hoàng Sa, những người QG chúng tôi tổ chức họp hành, lên Diển đàn HNV phản đối, hô hào dân Saigon và các tỉnh xuống đường phản đối, làm Kiến nghị gửi lên LHQ nhưng khg một người trong các anh tham gia.

Chuyện khác, khi chúng tôi phải lo chạy khỏi Saigon tránh bọn gian ác vì VGCS sắp vào tới nơi, các anh bình chân như vại, nhiều anh đeo băng đỏ làm việc cho VGCS trong đó có anh Nguyễn văn Phước xưng là Thượng Tá công an VGCS. Anh ta bắt  anh em DB vào trình diện anh ta. (Nhưng sau cũng đi tù cải tạo mờ người)

Chính anh BS Dũng cũng ở lại làm việc cho VGCS, có lẽ anh nghĩ rằng sẽ được quyền cao chức trọng chứ khg ngờ múi chanh chúng vắt hết nước là quăng sọt rác.

- Khối đối lập các anh mà những xú danh tởm lợm do Việt gian Hồ ngọc Nhuận viết bên trên đã làm những điều ô nhục: sao khg thẳng thắn ra đi như Nguyễn công Hoan mà lại núp bóng người QG rồi đâm sau lưng người QG một cách hèn hạ thế. Chính anh LS Trần văn Tuyên, Trưởng Khối Đối lập của các anh, nguyên là VNQDĐ nhưng đã ngu và hèn, làm tay sai cho VGCS rốt cuộc chết vì quá uất ức trong lao tù CS.
Trần văn Tuyên nếu khg ngu thì đã bị các anh cho vào xiếc, khi anh ta chết trong tù, chắc khg thiếu thành viên Khối Dân tộc Xã hội ngồi cười.

-       Mất miền Nam là nguyên nhân gây ra từ cuộc phản loạn 1-11-1963, bọn tướng tá khố đỏ khố xanh ngu dốt ươn hèn tham tiền tham chức vị được Mỹ bật đèn xanh mà tên mạt tướng Dương văn Minh đứng đầu đã vì thù riêng sát hại anh em TT Diệm. Mỹ muốn loại bỏ TT Diệm  vì TT Ngô đình Diệm khg nhượng bộ Mỹ, lại thêm bọn Thích trí Quang VGCS đội lốt thầy chùa đem bàn thờ Phật xuống đường mà hóa ra miền Nam vô chính phủ cho đến khi TT Nguyễn văn Thiệu lên cầm quyền. Cá nhân tôi và nhiều người miền Nam khg đồng ý với ông Thiệu nhiều điều nhưng quay đi ngó lại về nhà binh khg còn ai hơn ông ta, thôi thì méo mó có hơn khg, vả lại ông ta cũng chống VGCS hết mình và chẳng phải Thiệu, sự quậy phá của các anh và VGCS có TC hỗ trợ mạnh mẽ, khg chính phủ nào có thể chịu đựng được. Tôi đã nhiều lần biểu quyết tại HNV chống lại ông TT Thiệu, nhưng bảo tôi đi theo bọn ăn cơm QG thờ ma VGCS như đám Đối lập tởm lợm tay sai VGCS như các anh thì tôi khg làm. Ngược lại, tôi muốn nhổ vào mặt các anh, những tên Việt gian bán nước.

Thành ra tôi rất cô đơn trong HNV.
Bây giờ anh Đinh xuân Dũng, anh khg còn than thở với ai được bởi chính các anh tự đâm các anh. Lý quý Chung trước khi chết đã viết Hồi Ký vô đề, ăn năn sám hối vì trót theo VGCS. Trương như Tảng, Nguyễn hữu Thọ, Dương quỳnh Hoa sám hối ra sao, các anh đã biết. Anh nên đọc bài viết của Đoàn văn Toại, đồng chí của các anh thời đó. Mikhail Gorbachev hối hận thế nào cũng như Boris Yeltsin cùng Gorbachev phản tỉnh ra sao, các anh đều đã biết.
Cái đau là: các anh phá nát nghị trường của miền Nam rồi dâng miền Nam cho Hồ tặc chỉ để cho Lê Duẩn hạ bệ MTDTGPMN sau mấy tháng và ngày nay, hậu quả trong đó có sự cộng tác nỗ lực đêm ngày của các anh, Khối Dân tộc Xã hội HNV l à: Tàu cai trị nuớc VN như nước ấy là của chúng rồi!
Dĩ nhiên lỗi khg phải chỉ riêng các anh nhưng chính các anh đã góp phần khg nhỏ vào sự lầm lỗi sinh tử đó của miền Nam.
Chắc anh Dũng còn nhớ Họa sĩ Ớt tức Huỳnh bá Thành thường vào HNV lấy tin cho Đại dân tộc và các báo khác. HBT ra Bắc được làm Đại biểu sau đó anh ta chết bất ưng một cách rất mờ ám. Việt gian Võ long Triều đã bao bọc cho HBT viết và vẽ biếm họa mỉa mai DB và NS VNCH. Hồi ấy các anh hay gọi những DB, NS có tinh thần QG là gia nô. Có nhiều người khg phải như vậy nhưng các anh cố làm cho đồng bào khinh ghét DB QG để các anh được tiếng là Đối lập, ăn phiếu. Nhưng họ khg biết rằng, giả sử gia nô nhưng khg làm tay sai cho VGCS buôn dân bán nước. Đối lập đấy nhưng làm tay sai bưng bô bằng mõm một cách nhục nhã và có nhiều tên, ban đêm vẫn rình cửa hậu chui vào lấy tiền của phủ Tổng Thống, ngày hôm sau lên Diễn Đàn HNV vẫn là đối lập, mặt trơ trán bóng quá tởm.

Các anh chính là một bọn mất dạy, vô nhân cách, đi theo những thằng giặc buôn dân bán nuớc khg xứng đáng chức Đại biểu cho Dân. Các anh đã phản bội cử tri miền Nam vì cử tri khg bầu cho các anh vào HNV để dâng miền Nam cho giặc. Ngày nay người miền Nam vỡ lẽ ra thì đã mất hết: ruộng đất, nhà cửa, tiền bạc, vợ con và cả danh dự (coi bọn MTGPMN là rõ) Gái miền Tây đi làm điếm cả nửa triệu, khg có gái Bắc. Người miền Bắc nay là chủ nhân ông các cơ sở đất đai, xí nghiệp, doanh thương, nhà phố ở Saigon và các thành phố lớn miền Nam mà khi xưa, những tài sản này của người Nam và người Trung.
Tôi cứ nghĩ đến các anh trong Khối Đối lập HNV mà muốn ói mật xanh mật vàng.
Đã 10 triệu dân Việt tức tưởi  nằm xuống cho cái lí tưởng khốn nạn gia nô quốc tế CS của Hồ tặc. Còn các anh thì làm gia nô cho hắn.
Tôi nghĩ tới đâu gõ tới đó nên câu văn khg trau chuốt và còn nhiều thiếu sót, nhưng thực sự là lòng chân thành.
Chào anh BS Đinh xuân Dũng
GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc
Cựu DB Hạ nghị viện VNCH

No comments: