Tuesday, December 18, 2012

SƠN TRUNG * NHẬT BẢN VÙNG LÊN


NHẬT BẢN VÙNG LÊN

SƠN TRUNG


Tình hình biển Đông ngày càng sôi động có thể đưa đến cơ nguy chiến tranh. Nhật báo Le Monde số ra cuối tuần đề cập đến qua hàng tựa ấn tượng
« Trống trận ầm ĩ trên Biển  Đông ». Mở đầu bài viết, Le Monde nhận định «Biển Đông là khu vực của đủ mọi nguy cơ ». Tại một châu Á đang trên đà phục hưng, các vụ căng thẳng, cạnh tranh và các mối đe dọa ngày càng gia tăng. Giữa các cường quốc trong khu vực, cũng như là giữa Trung Quốc và người hàng xóm bên kia bờ Thái Bình Dương, là Hoa Kỳ.


Theo Le Monde, « thành công về mặt kinh tế cũng không thể nào che dấu một sự thất bại trong chính trị ». Các nước lớn trong khu vực tỏ ra bất lực trong việc giải quyết những tranh chấp lãnh hải, thể hiện rõ nét qua một loạt các sự cố nguy hiểm liên tục xảy ra.

  Tại vùng biển Hoa Đông, Nhật Bản và Trung Quốc tranh chấp với nhau quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư hoang vắng, nơi được cho là giàu tài nguyên thiên nhiên. 


Bài xã luận nhắc lại là vào ngày 13/12 vừa qua, Bắc Kinh đã gia tăng áp lực và gởi một máy bay tuần tra đến vùng tranh chấp, cho rằng chuyến bay đó là « hoàn toàn bình thường ». Phía Tokyo đã đáp trả lại khi gởi đến 8 chiếc chiến đấu cơ F-15. 


Còn tại vùng Biển Đông, Việt Nam và Philippines ngày càng khó chấp nhận những ý đồ của Trung Quốc tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Hai quốc gia này đang dần chuyển hướng đi theo Hoa Kỳ.
http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20121215-trong-tran-am-i-tren-bien-dongTổng thư k‎ý Asean sắp mãn nhiệm, Tiến sỹ Surin Pitsuwan, nói với Financial Times rằng Asean đang đi qua giai đoạn "nhiều tranh chấp nhất"  trong những năm gần đây. "Chúng ta phải lưu tâm đến thực tế rằng Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông) có thể biến thành chuyện như Palestine, nếu các nước không cố gắng hơn nữa nhằm giảm căng thẳng". http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/11/121129_china_asean_scs.shtml

Càng ngày Trung Quốc càng lấn tới, họ  chiếm Trường Sa, Hoàng Sa và xây cất các căn cứ. Họ dọa Phi Luật Tân nay họ lại dám đe dọa đảo Điều Ngư của Nhật Bản. Lý do của họ thì nhiều lắm. Với Việt Nam thì họ bảo Trường Sa, Hoàng Sa là của họ, khỏi bàn cãi. Còn Điếu Ngư hay các vùng đảo khác thì họ bảo: Hải phận của họ là 200 hải lý, là tình thế mới họ có quyền xâm chiếm làm của riêng. Nói chung, đó là lý của kẻ mạnh. 

Những nước nhỏ và hèn như Việt Nam, Cambodge, cúi mặt tuân theo Trung Cộng nhưng các nước Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản  là các nước lớn dễ dàng gì chịu khuất phục trước thái độ hung hăng của bọn ăn cướp Trung Quốc.Các bình luận gia trên thế giới có nhiều thái độ, nhiều quan điểm khác nhau mà dân Việt Nam cũng thế. 

Có kẻ thản nhiên mặc kệ sự đời, có người cho rằng Trung Cộng không dám đánh Mỹ, có đám lo sợ cuộc chiến có thể xảy ra cụ thể như tờ Le Monde và tiến sĩ Surin Pitsuwan  như đãtrình bày ở trên. 

Thái độ của bọn cầm quyền Việt Nam bây giờ rõ rệt là đầu hàng, nếu không tất cả bọn họ làm Lê Chiêu Thống thì một số lớn đã công khai làm tôi mọi Trung Quốc như Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Hoàng Văn Hoan, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Chí Vịnh... 

 Thái độ hèn với giặc, ác với dân không phải là chính sách tốt.Chỉ có những kẻ bán nước cho giặc mới hành động tàn ác với nhân dân.

 Bọn cộng sản đa số đã bán nước, còn chúng ta là con Hồng cháu Lạc, chảy trong tim dòng máu Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo ,Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Trương Công Định. Chúng ta phải cương quyết chống ngoại xâm , bảo vệ độc lập và tự do cho nhân dân. 

Hai nhiệm vụ của chúng ta đi liền nhau, gắn chặt với nhau là bảo vệ độc lậpxây dựng nền tự do, dân chủ. Nhân dân có được tự do, dân chủ thì mới cùng chính quyền tranh đấu giữ độc lập. Nếu chính quyền bóc lột dân, chống nhân dân thì không có nội lực để chiến đấu với quân thù, bảo vệ tổ quốc. 

Nhà Hồ đã thất bại vì dân chúng oán ghét họ Hồ. Nguyễn Trãi cho rằng nhà cầm quyền phải thi hành nhân nghĩa " việc nhân nghĩa cốt để yên dân" thế mà " họ Hồ chính sự phiền hà", tránh sao cho khỏi mất nước!

 Bọn cộng sản xưa nay tồn tại trên lừa dối và khủng bố . Hồ Chí Minh, Trường Chinh đã theo lệnh Nga Tàu thi hành cải cách ruộng đất để lừa dối nhân dân, và cuối cùng bắt toàn thể nhân dân làm nô trong các công trường, nông trường. Tàn ác nhất là bọn chúng theo chính sách Nga, Tàu, gây cuộc chiến đến người Việt cuối cùng để Nga Tàu chiếm Việt Nam và thế giới.

  Từ khi cầm quyền, cộng sản cướp đoạt mọi thứ tự do của nhân dân, và nay thì chúng công khai cướp nhà, cướp đất của nhân dân. Làm sao nhân dân ta có thể theo Việt Cộng chống Trung Cộng xâm lược?

Vì thế việc trọng yếu trước tiên là phải trừ bỏ chủ nghĩa cộng sản, sau đó xây dựng chính phủ dân chủ tự do lãnh đạo toàn dân kháng chiến. Việc tranh đấu cho dân chủ rất cần thiết cho nên các yếu nhân Mỹ đã nhiều lần khuyên Việt Nam phải có tiến bộ về nhân quyền thì mới có thể làm đồng minh với Mỹ. Thượng Nghị sỹ John McCain của Hoa Kỳ lên tiếng thúc giục Việt Nam 'nghiêm túc hơn nữa' trong vấn đề nhân quyền để có thể kết thân thêm  với Hoa Kỳ. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120531_mccain_viet_rights.shtml


  Một vài kẻ đã ăn bã cộng sản hoặc chính họ là cộng sản công khai kêu gọi hòa hợp hòa giải, bỏ cờ vàng, đừng theo Mỹ...cũng chỉ là muốn chúng ta thúc thủ, một là theo cộng sản, hai là đừng chống cộng. 

Ngoài những lời kêu gọi trên, cộng sản còn sai đồng bọn quyên tiền bạc về cứu trợ Việt Nam trong khi luật lệ cộng sản nói rằng việc cứu tế xã hội là độc quyền của nhà nước cộng sản, tuyệt đối cấm tư nhân cứu trợ.Chúng còn đưa văn công qua tuyên truyền như Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Vân... 

Đồng bào ta nên cảnh giác trước những thủ đoạn xảo trá của cộng sản.Cộng sản nói đoàn kết, hòa hợp, hòa giải là nói dối. Trong cuộc cướp chánh quyền 1945, Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn kết nhưng sau đó ông giết các đảng phái quốc gia, triệt hạ Cao Đài, Hòa Hảo. 

Sau 1954 thắng Điện Biên Phủ, cộng sản công khai theo chủ nghĩa cộng sản, giết" trí phú địa hào".  Sau 1975, cộng sản truy sát bọn GPMN. Nay thì bọn Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang và NguyễnPhú Trọng đấu đá nhau thì đoàn kết ở đâu? Hòa hợp ở đâu?Và nay bọn Việt Cộng cướp nhà cướp đất của dân thì chúng đoàn kết, hòa hợp, hòa giải với ai?

 Góp tiền bạc đưa về Việt Nam, hoan hô bọn văn công Việt Cộng, tuyên truyền hòa hợp hòa giải, bỏ cờ vàng, đừng theo Mỹ chỉ là luận điệu kêu gọi làm giàu cho Việt cộng, làm cho cộng sản mạnh thêm để giết đồng bào quốc nội,  và đi theo Việt cộng bán nước, theo Trung Cộng cướp nước.  

Có kẻ cho rằng đòi Việt cộng giải thể, đòi tiêu diệt Việt Cộng là chuyện khó khăn, phải thay đổi chiến lược không thể tích cực chống cộng. Nói như thế là ngụy biện, là vì những người đó muốn ta đầu hàng Việt cộng và cam phận làm tay sai Trung Cộng. Ở đời việc gì mà chẳng khó. Công cuộc giải phóng dân tộc là một công cuộc vô cùng khó khăn. Nhưng với lòng yêu nước chân thành, chúng ta sẽ vượt mọi khó khăn đđi đến thành công. Khi đã trừ diệt bọn phản quốc, toàn dân đoàn kết, lại được thế giới tự do ủng hộ thì ta nhất định thắng.

Không bao giờ có một chính thể độc tài, gian ác có thể sống lâu. Sớm hay muộn, nhân dân sẽ vùng lên tiêu diệt bọn bạo tàn, giải phóng cho mình và dân tộc. 

Ngày nay tự trong cộng sản đã có NĂM mối hủy thể của hủy thể: 
+Thứ nhất là Trung Cộng có thể tràn quân chém giết tất cả bọn chúng, không tha tên nào. 
+Tay chân Trung Cộng sẽ lật đổ, cướp chính quyền vì Trung Cộng không thể tin Việt Nam từ khi Lê Duẩn ra mặt chống họ. 
+Các phe phái tàn sát nhau như cuộc phê và tự phê
trong tháng trước, Trng và Sang muốn giết Dũng mà không thành.
+Suy thoái kinh tế sẽ dẫn đến sụp đổ chế độ.
+Nhân dân nổi lên lật đổ chế độ.

Ngoài ra còn có nguyên nhân bên ngoài nữa.Đó là khi lực lượng đồng minh sẽ tiến đánh Trung Cộng, giải giới Việt Cộng và lập chính phủ dân chủ, tự do.

Cuộc cờ biển đông sẽ đưa đến chiến tranh vì tham vọng bá chủ của Trung Quốc ,và sự thôi thúc về đất đai, nguyên liệu, lương thực của Trung Quốc.Việt Nam chúng ta có cơ hội vùng lên lập nền dân chủ mới và đòi lại đất đai và hải đảo đã mất. 


Trong cuộc chiến trước 1975, miền Nam chiến đấu cô độc, đó là cuộc chiến của riêng Việt Nam. Còn sau này, cuộc chiến là của toàn châu Á nếu không phải là toàn thế giới. Chúng ta có nhiều bạn xung quanh ta. Ở Á Châu, Nhật Bản, Ấn Độ là lực lượng lớn. Nhật Bản là một cường quốc, dù chính phủ nào lên cũng phải duy trì nước Nhật Bản độc lập và cường thịnh. 

Huống hồ nay phe bảo thủ đang lên báo hiệu một cuộc canh tân mới về khoa học và quân sự để chống lại Trung Quốc ngang ngược, bạo tàn. Shinzo Abe lãnh tụ phe bảo thủ Nhật và sẽ là thủ tướng tương lai của Nhật Bản, khẳng định là không đàm phán  với Trung Quốc về chủ quyền của Nhật Bản đối với quần đảo  Senkaku.

 Trào lưu bảo thủ còn được tăng cường qua đảng Phục Hưng, một đảng chính trị do ông Shinto Ishahara, cựu đô trưởng Tokyo và ông Toru Hashimoto, thị trưởng Osaka thành lập cách nay vài tháng. 

Đảng cánh hữu mang tinh thần quốc gia chủ nghĩa này trở thành lực lượng chính trị thứ ba tại Nhật Bản với 54 dân biểu. Được cử tri đưa lại chính quyền, phe bảo thủ đã cam kết thực hiện môt loạt biện pháp cải cách trong thời gian tới. http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20121217-dang-bao-thu-nhat-ban-chiem-da-so-tuyet-doi-tai-quoc-hoi 

 Năm nay 58 tuổi, ông Shizo Abe nguyên là thủ tướng Nhật Bản trong thời kỳ 2006-2007, xuất thân trong một gia đình mà ông ngoại đã từng làm thủ tướng và người cha có thời giữ chức Ngoại trưởng. 

Ông Shinzo Abe nổi tiếng là chính trị gia rất quan tâm đến vấn đề lãnh thổ, chủ quyền, nhậy cảm với những ý tưởng dân tộc chủ nghĩa, nhấn mạnh đến việc phải đưa nước Nhật thoát ra khỏi cơn chấn động tâm lý thời hậu chiến, ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp chủ hòa do Mỹ áp đặt từ thời kỳ sau chiến tranh, đổi tên Lực lượng phòng thủ thành Quân đội Nhật Bản để phát triển bộ máy quân sự.http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20121217-thu-tuong-tuong-lai-nhat-ban-khang-dinh-khong-dam-phan-voi-trung-quoc-ve-chu-quyen-s 


Như vậy, trong tương lai, Nhật Bản sẽ tăng cường quân sự, đủ sức tiêu diệt Trung Quốc. Người Mỹ trước đây e ngại Nhật Bản tái võ trang nhưng trước tình thế hiện tại Trung Cộng hung hăng, tàn ác, Mỹ phải khuyến khích Nhật Bản tăng cường quân sự để giúp Mỹ một tay trong công cuộc chống bá chủ Trung Cộng. Lẽ nào Mỹ lại muốn bao sân cả thế giới, bỏ hàng trăm tỉ Mỹ kim vào lúc kinh tế khó khăn này.

Và dân Nhật Bản, sau 1945, chán chiến tranh, muốn thủ phận hòa bình, nhưng hòa bình sao được, yên ổn sao được khi Trung Cộng chiếm Điếu Ngư và chiếm luôn Nhật Bản và Á Châu! Bắt buộc nhân dân và chính phủ Nhật Bản phải đối diện với chiến danh do Trung Cộng đưa đến. 

Bên cạnh Nhật Bản, chúng ta có thêm Ấn Độ , Nam Hàn, Mỹ Quốc là những lực lượng vô cùng mạnh mẽ, làm sao Trung Cộng đương cự nổi. Khổng Minh chuẩn bị sẵn sàng còn phải chờ gió Đông. 

Chúng ta cũng phải chờ gió đông.  Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Nam Hàn là những đồng minh, là yếu tố gió đông trong cuộc chiến đấu của ta. Bọn cộng sản muốn xuyên tạc như chúng đã xuyên tạc trong quá khứ. Ta phải đoàn kết với các nước cùng trận tuyến, cùng chung kẻ thù Trung Cộng.

 Cộng sản thấy sự liên kết này là nguy hiểm cho chúng nó nên đã cho người tuyên truyền việc trung lập, việc chống Mỹ cứu nước. Họ đã chọn đúng con cò mồi có giá trị. Giỏi lắm. GS Vũ Quốc Thúc là con người can đảm và kỳ quái. 

Can đảm là vì ông đã theo quốc gia làm đến bộ trưởng, và theo Mỹ lập kế hoạch này kế hoạch nọ nay lại lên tiếng chống Mỹ, mà không sợ người đời chê ông là tráo trở , và khinh miệt tổ tông ba đời và con cháu mười đời nhà ông vì đã có ông là kẻ bất nghĩa, phản phúc, bất trung, bất tín. Ông kỳ lạ là vì ông đã 90 không lẽ còn muốn làm bồi như 36 cái nõn nường bọn theo ông? 

Tôi không hiểu làm sao mà ông đỗ tiến sĩ kinh tế. Có lẽ ông chỉ biết kinh tế mà sơ đẳng về chính trị. Một vị bộ trưởng đồng thời với ông cho tôi biết rằng trong các cuộc họp, ông chỉ là một kẻ tầm thường. Tầm thường thì chẳng sao nhưng 90 mà nhơn nhơn nói năng ngược xuôi, điên đảo như thế mà được ư?

Còn nhiều người như Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy như chúng ta đã biết trong mấy ngày qua đã trồi lên. Rồi ta sẽ còn thấy nữa! Nhưng than ôi, một khi Trung Cộng bị tiêu diệt thì Việt cộng và bọn thân cộng không có đất chôn!

 Cuộc thế có thể nhanh, có thể chậm. Nhưng cuộc cờ biển đông không chậm đâu vì Trung Cộng sốt ruột lắm rồi! Nhưng anh em ta đừng sốt ruột. Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nói: 
Nắng lâu ắt có mưa rào, 
 Khuyên ai chớ vội xôn xao cày bừa".


Khi tình thế biến chuyển, nhân dân trong nước sẽ nổi dậy. Họ sẽ tổ chức thành từng nhóm, từng tổ chức. Có thể lập chiến khu, lập cuộc đấu tranh vũ trang. Từ từng tổ chức nhỏ, họ tập hợp thành tổ chức lớn, đi đến lập chính phủ lâm thời chống Trung Cộng và Việt Cộng.

Đó là lúc chúng ta có thể ủng hộ quốc nội chống cộng sản, xây dựng nước Việt Nam độc lập tự do. Đó là chúng ta đoàn kết, hòa hợp với nhân dân trong nước để cứu quốc và vệ quốc chứ không đoàn kết với bọn phản dân hại nước như bọn thân cộng và bọn Việt Cộng tuyên truyền xảo trá. Ngày đó sẽ không xa.


SƠN TRUNG
 Xin nghe bài nhạc sau đây: 


 


No comments: