Thursday, August 16, 2012

CƠ BÚT CAO ĐÀI


Tình Thương Nhân Loại
LTS:
Bản báo nhận được bài này, xin gửi đến độc giả để tường lãm. Đúng hay sai xin chờ thời gian trả lời.

         Bút Điển của Đức Diêu Trì Kim Mẫu
Rằm tháng Sáu năm Nhâm Thìn, 2012 

Chúng tôi xin hân hạnh trình bày với quí độc giả bài Bút Điển của Đức Diêu Trì Kim Mẫu có tựa đề "
Tình Thương Nhân Loại" mà nhóm Bạch-Y-Huynh-Đệ nhận được hôm Rằm Tháng Sáu, Nhâm Thìn, 2012.

I. Mở Đầu:

Bài Bút Điển "Tình Thương Nhân Loại" dài 268 câu của Đức Diêu Trì Kim Mẫu cho hôm rằm tháng Sáu năm Nhâm Thìn 2012, chứa đựng những tin tức mới về tình hình đất nước Việt Nam cũng như thế chiến 3 sắp tới, tin tức về sự thành lập nước Đại Nam, và lời nhắn nhủ của Đức Diêu Trì về phương diện tu hành cho đời thượng ngươn sắp đến. 

 
Xét thấy rằng bài thơ cũng dài và e sợ rằng có những độc giả không quen đọc Bút ĐiểnThơ nên chúng tôi mạo muội viết vài lời tóm tắt, diễn giải trong phần đầu của bài viết để quí độc giả dễ nắm bắt được các ý chính của bài Bút Điển. Tuy nhiên một khi đã nói diễn giải thì đấy chỉ là sự trình bày những ý chính và những hiểu biết nhỏ hẹp, chủ quan của người viết, trong lúc ý tứ của bài Bút Điển thì bao la bát ngát. Do đó chúng tôi khuyến khích các bạn nên đọc toàn bài Bút Điển.

II. Tóm Tắt Nội Dung Bài Bút Điển:

Nội dung bài Bút Điển "Tình Thương Nhân Loại" được tạm chia làm 4 mục: Việt Nam trong thế chiến 3, sự thành lập quốc độ Đại Nam, tu hành trong đời thượng ngươn và khuyến tu. 

 
A. Việt Nam Trong Thế Chiến 3: 
 

Hôm nay là 23 tháng Sáu Âm Lịch năm Nhâm Thìn, đã thuộc về nửa năm sau của 2012 rồi. Trước sự căng thẳng của tình hình chính trị giữa Trung Quốc và Việt Nam, Iran và Isreal tức là Ba Tư và Do Thái, Mẹ Diêu Trì trong bài này cho chúng ta biết những chi tiết dắt đến thế chiến 3 như sau:
Cuối năm Thìn 2012 đầu năm Tỵ 2013, nhiều nước trên thế giới có nạn. Hai nước Việt Nam và Mỹ nơi đông người Việt cư ngụ thì gặp đủ chuyện. 
Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
 
2 .Tổng Thống đương nhiệm Obama tuy đắc cử kỳ hai nhưng nước Mỹ lại lâm vào cuộc nội loạn, dân chúng bất mãn chia hai phe biểu tình chống đối tùm lum. 
. . . .Khắp các nước xa gần nghe Mẫu Lo tu thân để khỏi nạn tai Năm nay đã là mười hai Cuối năm có nạn tương lai khó hồi 16 Khắp trong nước ôi thôi đủ thứ Nước Hoa Kỳ bị thử nạn tai Dân chúng chia ra làm hai Biểu tình chống đối mấy ai có tường 20 Ông Tổng Thống mới thương hại chúng Nhiều người thương được trúng cử hai Ngày đêm tận lực miệt mài Giúp mà đất nước không ai sánh bằng 24

Tuy nhiên phải qua đến năm Tỵ 2013 thì mới lớn chuyện. Điều này phù hợp với Bút Điển của Đức Cao Đài Tiên Ông qua câu "
Xà Vĩ Mã Đầu Khai Đại Hội".

Từ năm Thìn 2012 trở đi, nhiều nước cạnh tranh với nhau về vấn đề chế tạo bom nguyên tử. Về phía Trung Đông các nước Hồi Giáo tụ tập thành một khối nhưng về sau lại chia làm hai phe thiện ác. Iran (Ba-Tư) bất thình lình tấn công Isreal (Do-Thái) như nước vỡ bờ (điều này đi ngược dự đoán hiện nay là Do-Thái lăm le tấn công Ba-Tư trước để tiêu diệt những trung tâm chế tạo vũ khí nguyên tử của quốc gia này). Do-Thái phản công và trong lúc trả đũa, bất ngờ sử dụng vũ khí nguyên tử vào vịnh Ba Tư mở đầu chiến tranh nguyên tử!

Theo tình hình thời sự hiện nay thì cuộc chiến tranh giữa Ba-Tư và Do-Thái đã kề sát và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, không cần phải chờ tới 2013!.
. . . .
Nay xuống điển Mẫu bàn cơ mật Đến năm sau mới thật hùng anh Khắp nơi các xứ đua tranh Dùng bom nguyên tử cạnh tranh láng giềng 60 Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
3
Nước Hồi Giáo mới liền tụ tập Thành một ban thiết lập Đạo Hồi Rồi sau sẽ được chia đôi Hai bên thiện ác trau dồi tâm linh 64 Nước I-ran thình lình đánh trước Vào Is-rael như nước vỡ bờ Is-rael trả đũa bất ngờ Dùng bom nguyên tử bắn bờ Biển Tây 68
 
Trong lúc chiến tranh Trung Đông bùng nổ thì hai cường quốc Âu Châu Pháp và Ý cùng nhau lập liên quân hùng mạnh tiến đánh Hồi Giáo giúp Do Thái. Mỹ vì bị lủng củng nội bộ nên đành bó tay không thể can thiệp vào chuyện của thế giới. Biết được nhược điểm này Trung Quốc liền thừa cơ hội tiến chiếm Việt Nam bằng cách khởi đầu xúi dục Miên Lào tấn công Việt Nam trước. Dưới sự lãnh đạo của bọn CS vô thần, Việt Nam tổn thất nặng nề và chết rất nhiều. Sau trận thế chiến 3, Việt Nam chỉ còn một phần giống như câu"Mười phần chết bảy còn ba, chết hai còn một mới ra thái bình" của Cụ Trạng Trình.
. . . .
Giờ nói đến bọn Tây bọn Ý Họp sức lại hùng vĩ đạo quân Đánh vào Hồi Giáo ngang lưng Trên không bắn đạn không ngưng giây nào 72 Trong lúc đó Mỹ nào yên nghỉ Bị nội chiến nước Mỹ bó tay Thừa cơ Trung Quốc đánh ngay Vào nước Nam Việt dùng ngay Miên Lào 76 Nước Việt Nam tổn hao của cải Chết rất nhiều cũng tại vô thần Chiến tranh nguyên tử xa gần Trận ba thế chiến hết gần chín mươi 80 Sau thế chiến 3, vào thời thượng ngươn Thánh Đức trái đất sẽ có bộ mặt mới. Đa số những người còn lại là giới chân tu trong lúc các kẻ ác thì được đưa đi tinh cầu khác. Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
4
. . . .
Đến năm Mùi Mẹ dời sông núi Cùng Chư Thần Mẹ đuổi bọn ngu Lập lại Thánh Đức chuyên tu Giàu sang hạng nhứt ngàn thu hòa bình 260 


Điều này cũng được dự đoán bởi nhà tiên tri Nostradamus bên Tây Phương qua bức hình trang thứ 72 trong quyển sách "book of life". Theo tài liệu thì bức hình trang 72 dưới đây mô tả thế giới sau năm 2012.
Nostradamus’ Book of Life page 72


Nhìn vào bức họa, chúng tôi thấy như sau:
1. Trang sách Book of Life page 72 chỉ là tờ giấy trắng không có một chữ trong lúc mọi trang khác thì đều có chữ và hình ảnh. Điều này có thể có nghĩa là thế giới đi đến giai đoạn bị tận diệt. Hoặc là đây là sự mở đầu của một cuốn sách Book of Life mới sau khi thế giới vừa trải qua một cơn thanh lọc tận diệt.

2. Tuy nhiên bên dưới góc phải của bức họa có vẽ hình 2 người nét hiền lành thoải mái, y phục tươm tất. Điều này có nghĩa là loài người vẫn còn tồn tại và tương lai sẽ được thoải mái hay được thái bình.

3. Phía góc trái thì có hình một con vật trông rất giống con dê. Đây có thể là mốc thời gian chỉ năm mùi tức là 2015.

Tổng hợp điều 1,2 và 3 chúng ta có thể luận rằng tiên tri Nostradamus đã tiên đoán thế giới sau 2012 sẽ đi đến giai đoạn tàn lụi đến độ gần như không còn sự sống, nhân loại bị tiêu diệt gần hết vào khoảng thời gian gần năm 2015. 


Nếu kết luận như trên thì lời tiên tri của Nostradamus trùng hợp với sấm Trạng Trình qua câu "
mã đề dương cước anh hùng tận" tức là chiến tranh nguyên tử sẽ xảy ra tiêu diệt gần Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
5
hết mọi sự sống trên trái đất vào năm Ất Mùi 2015. Xin mời đọc bài "Bạch Vân Thi Tập Chú Giải" để hiểu toàn bộ sấm Trạng Trình.

B. Sự Thành Lập Quốc Độ Đại Nam:

Như chúng tôi đã trình bày trong hai bài viết trước "
Thiên Cơ và Tận Thế 2012?" và "Sấm Trạng Trình Bạch Vân Thi Tập Chú Giải", một Quốc Độ Liên Bang Đại Việt rộng lớn bao gồm Việt Nam, Thái, Miến, Lào, Quảng Đông và Quảng Tây sẽ được thành hình trong vài năm sắp tới ngay sau khi thế chiến 3 chấm dứt. Lúc này thì Trung Quốc không còn ở vị thế của một siêu cường như hiện tại nữa, mà trái lại Quốc Độ Liên Bang Đại Việt sẽ qua mặt và tiến lên địa vị một cường quốc đứng đầu thế giới trong thời thượng ngươn sắp đến. Đức Diêu Trì cũng nhắc lại điều này ngay trong lời mở đầu của bài Bút Điển
Nước Việt Nam một miền linh địa Có rồng vàng thánh địa mai sau Nước Nam hơn cả nước Tàu Trung ương ba cõi người mau rõ tường 4 . . . .
. . . .
Nước Việt Nam đứng đầu thế giới Là Đại Bang từ những tiểu bang Thượng Ngươn tận độ mở màn Trai tài gái sắc toàn hàng thượng căn 208
Năm Đinh Dậu 2017 sẽ là năm mà người dân nước Đại Việt tương lai ghi nhớ bởi vì đó là năm Quốc Độ Liên Bang Đại Việt được thành lập. Thế chiến 3 sẽ đi đến hồi chung cuộc vào năm Ất Mùi theo như bài "long vĩ xà đầu" của cụ Trạng Trình: "Mã đề dương cước anh hùng tận, Thân dậu niên lai kiến thái bình". Lúc này dân số Việt Nam còn lại một phần mười, thế giới cũng tàn lụi theo và nhiều quốc gia sẽ bị xóa sổ trên mặt địa cầu này. Hiện giờ trên thế giới có 206 nước căn cứ theo tài liệu FIFA soccer ranking, nhưng theo các sấm truyền lại thì vào đời thượng ngươn sẽ chỉ còn 18 chư bang thần phục Đại Nam.
. . . .
Năm Đinh Dậu người tu phải biết Đó là năm thành lập Đại Bang Việt Nam mở hội thật sang Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
6
Chư Bang còn lại sang ngang thỉnh cầu 204
Từ đây đến đó còn 5 năm nữa, Đức Diêu Trì dặn dò người tu Vô Vi (xem note ) phải biết giữ chữ NGHĨA chữ TRUNG. Hiện giờ quốc gia đang trong cơn nguy biến, người dân Việt phải có bổn phận nghĩa vụ đối với đất nước.

[Note: Người Tu Vô Vi theo nghĩa hạn hẹp ở đây là những vị chọn đường tu hành giải thoát, bỏ đời qua đạo bên Cao Đài, Bửu Sơn Kỳ Hương v.v. mà có thờ phụng Đức Diêu Trì Kim Mẫu. Theo nghĩa rộng thì bao gồm tất cả mọi chúng sanh tầm đạo giải thoát, không phân biệt tôn giáo.]
. . . .
Mẹ thương con nên bàn việc nghĩa Phận làm con giữ chữ nghĩa trung Nghĩa là nhiệm vụ cho chung Trung là dũng sĩ nghĩa trung cho tròn 172
Sợ rằng các con làm ẩu làm càn rồi tạo nghiệp, Mẹ Diêu Trì dặn dò rất kỹ lưỡng "Hướng về đạo lo toan việc nước" tức là dùng "lý đạo" trong lúc lo việc cứu nước. Lo cứu đồng bào nhưng không tiếp rước bọn Trung Quốc tham lam. Những cảnh khổ sở nước Việt Nam sắp gánh chịu là do nghiệp quả kết thành, không thể tránh được.
. . . . Hướng về đạo lo toan việc nước Cứu đồng bào chẳng rước bọn tham Trung Cộng một lũ tham lam Nước Nam phải chịu khổ đau đành lòng 176
C. Tu Hành Trong Đời Thượng Ngươn:

Trong bài này Đức Diêu Trì Kim Mẫu chỉ rõ về pháp "tánh mệnh song tu" hay "tu tánh luyện mạng" cho thời thượng ngươn sắp đến. Từ xưa đến nay đã có nhiều pháp tu tánh luyện mạng hiện đang được các hành giả Vô Vi Cao Đài tu tập. Tuy nhiên trong bài Bút Điển này, Đức Diêu Trì Kim Mẫu khuyến khích hành giả nên dùng pháp thiền Vô Vi của thầy Tám Lương Sĩ Hằng cho phần luyện mạng, và dùng Bát Chánh Đạo của Đức Phật Thích Ca cho phần luyện tánh.
Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
7
Tâm của Mẫu đời đời bất diệt Các con tu phải biết từ bi Phát tâm tu Pháp Vô Vi Mai sau tận rõ Vô Vi chơn truyền 52
Phần luyện mạng trong pháp thiền Vô Vi gồm có: (niệm phật sáu điểm khai cửu khiếu, soi hồn trụ điển mở thiên môn, pháp luân thường chuyển khai Nhâm Đốc).
. . . .
Ráng lo tu cho hồn thanh nhẹ Pháp Đại Thừa Mẹ đã cho ra Vô Vi là pháp một nhà Bạch Y Huynh Đệ Di Đà triển khai 96 Niệm sáu chữ để khai cửu khiếu Mở bộ đầu báo hiếu Mẹ Cha Lục Tự sáu chữ vậy mà Càn khôn vũ trụ Di Đà ban ân 100 Pháp Vô Vi có Thần hộ trợ Soi Hồn rồi được mở Thiên Môn Điển năng giúp đỡ phần hồn Ra vào tự tại mới khôn hơn người 104 Pháp Luân Chuyển giúp người nóng tánh Dùng điển trời đánh đổ lục căn Ăn năn lục tặc phản hồi Nhâm Đốc khai mở thoát rồi khổ đau 108 
 
Phần luyện tánh thì dùng Bát Chánh Đạo gồm có chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh niệm, chánh định, chánh tinh tấn, chánh nghiệp và chánh mệnh. Có thể chia làm 3 nhóm cho dễ nhớ: (chánh nghiệp, chánh mệnh) thuộc Thân, (chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ) thuộc Ý, và (chánh niệm, chánh định, chánh tinh tấn) thuộc Tâm.
. . . .
Lúc gặp Thầy chỉ bày Bát Chánh Đó là lúc con gánh con gồng Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
8
Mẫu đây ngày đêm ngóng trông Chánh đạo con rõ con trồng thiện căn 124 Mục chánh kiến con răn con giữ Thấy biết là chơn chánh tự tâm Đừng theo ác đạo lạc lầm Xa rời Mẫu tử khó tầm đường chơn 128 Chánh tư duy còn hơn tiền bạc Tham sân si con thật xa ra Thế gian là cõi Ta Bà Không sân không hận mới là người tu 132 Mục chánh ngữ người tu phải rõ Không dối lời bày tỏ minh tâm Chánh ngữ con chẳng lạc lầm Có gì nói thật âm thầm chuyên tu 136 Mục chánh nghiệp cho dù hơi khó Nhưng thành lòng chẳng khó đâu con Sát sanh hại vật thân mòn Ngũ giới con giữ chẳng còn nghiệp thân 140 Mục chánh mạng nuôi thân dưỡng tánh Tránh nghiệp thân xa lánh hại người Thế gian bao kẻ hại người Thầy tu nói dối của người đem thâu 144 Chánh tinh tấn con đâu có biết Vọng tâm nhiều chẳng biết hồi đầu Niệm Phật môn pháp nhiệm mầu Tự tu tự tiến trên đầu phát quang 148 Mục chánh niệm chuyển sang tâm đạo Tham sân si Mẹ bảo con trừ 
 Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
9
Như không chẳng phải mòn hư Vô thường vô ngã khổ như tù đầy 152 Mục chánh định Mẫu Thầy đã dạy Để tâm yên như vậy mà thiền Pháp Luân Thường Chuyển tâm yên Xuất hồn đảnh lễ Phật liền ban ơn 156 Bát chánh đạo tâm thân phải rõ Là con đường chơn chánh Phật Tiên Ra công bỏ sức tham thiền Đời là tạm bợ tham thiền thoát mê 160
D. Khuyến Tu:

Thưa các bạn, như đã trình bày trong các bài viết trước và được Đức Diêu Trì xác định trong bài Bút Điển này là chuyện tận thế năm Mùi 2015 là có thật. Từ đây đến đó chỉ còn vỏn vẹn 3 năm thôi. Trái đất đang chuyển mình từ hạ giới tiến lên tiên cảnh nên tình cảnh ở trần gian hiện giờ cũng giống như một lớp học đã sắp đến thời kỳ mãn khóa mà học trò phải thi lên lớp.

Sẽ có những người lên lớp và chọn trở về quê xưa chốn cũ của mình; cũng có những người lên lớp nhưng chọn ở lại nơi đây để xây dựng trái đất trong thượng ngươn; và cũng có một số không muốn lên lớp nên sẽ được đưa đi đến một tinh cầu khác hay một lớp học mới, thích hợp với trình độ của mình.

Đức Diêu Trì Kim Mẫu cũng như bao nhiêu vị Tiên Phật khác đều mong muốn mọi người được lên lớp nên đã không quản ngại nhọc nhằn khó khăn độ giúp chúng sanh từ vô lượng kiếp đến nay. Trong vô vi thì phóng điển quang hoặc giáng cơ bút, còn hữu vi thì giáng sanh hay mượn xác để dạy dỗ chúng sanh tu hành thức tỉnh rời bến mê lên bờ giác.

Vì kỳ thi này là kỳ 3 hay kỳ chót cộng thêm cuộc thanh lọc sắp diễn ra từ đây đến hết năm mùi 2015, các bạn nào đã tu thì càng nên nỗ lực hết mình để khỏi trễ đò cũng như các bạn nào chưa tu thì nên mau mau phát nguyện bỏ đời qua đạo để lo tu gấp. . . . .
Mẹ giáng bút cho con hiểu rõ Kiếp nầy đây sắp bỏ nghe con Đừng mê mà chịu đọa hồn A Tỳ phải chịu tan hồn đó con 92 Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
10
Trong cuộc thanh lọc kỳ 3 này loài người sẽ sử dụng bom nguyên tử để tàn sát nhau. Vì sức nổ tàn phá của bom nguyên tử quá dữ dội nên một số những nạn nhân sau khi chết phần hồn có thể bị chìm vào cơn khủng hoảng rất lâu dài và cần được điều trị rất lâu mới có thể đi đầu thai trở lại. Mặt khác phần hồn có thể bị tan rã thành loài cỏ cây hay cát bụi vì quá sợ hãi. Vì thế việc tiên quyết là cần phải thoát được cuộc thanh lọc kỳ này thì mới có cơ hội tiếp tục tu hành phát triển tâm linh trong kiếp này được. Nếu lỡ mất mạng lúc này thì thật là uổng phí vì công phu tu hành sẽ bị gián đoạn! Do đó Mẹ Diêu Trì có hứa trợ giúp những người chịu tu hành qua các câu thơ sau:
. . . .
Mẹ ra sức chèo ghe sang bến Giúp các con về bến an toàn Mau tu không kẻo chết oan Chiến tranh nguyên tử ruột gan tan tành 252
Thưa các bạn, nếu biết rằng cơn thanh lọc đã đến đầu ngõ, lần này thì mười phần chỉ còn một, thử hỏi có ai dám chắc rằng chuyện sanh ly tử biệt chỉ xảy ra cho người khác chứ không xảy ra cho mình hay người thân của mình? Khi ra đường bạn thử tưởng tượng cứ 10 người là mất đi hết 9 thì thử hỏi những của cải vật chất còn có giá trị gì nữa? Lúc sanh ra chúng ta đến đây với hai bàn tay trắng thì khi ra đi cũng thế. Cổ kim chưa hề có người nào ngay cả Phật Tiên có thể mang qua bên kia thế giới dù chỉ một xu! Ngược lại mọi người khi đến và đi đều phải mang theo phần linh hồn hay thần thức của mình với những nghiệp quả quá khứ cộng thêm những nghiệp mới do mình gây ra trong kiếp này. Nếu vậy thì các bạn còn chần chờ gì nữa? Còn có sự lựa chọn nào hay hơn nữa ngoài việc hướng về đạo và lo tu gấp trong lúc này để nhận được sự tận lực cứu độ của các hàng Tiên, Phật, Bồ Tát, Thánh, Thần của mọi tôn giáo? [xem note]
. . . .
Thương con trẻ lòng đau khó tả Đợi từng giờ con đã tỉnh chưa Chốn phàm con mến con ưa Mong con thức tỉnh Mẹ đưa con về 112
[ Note: các bạn cứ tiếp tục tu hành theo pháp môn, tôn giáo của mình. Trừ phi bạn nào muốn thay đổi thì nên theo lời chỉ dẫn của Đức Diêu Trì Kim Mẫu bên trên. ] 
 Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
11 

III. Phần Kết: 
 
Đức Diêu Trì Kim Mẫu cũng như các Tiên Phật khác giáng Bút Điển không phải là chỉ để báo tin suông, cũng không phải để hù hè, đe dọa hay chứng tỏ các ngài siêu việt hơn nhân loại mà các ngài giáng Bút Điển là vì mục đích Cứu Độ Chúng Sanh. Vì tình thương yêu chúng sanh vô bờ bến, vì đau lòng thương đàn con còn mê muội đương ngụp lặn trong cõi diêm phù nên Đức Diêu Trì Kim Mẫu đã giáng bút cho chúng ta bài Bút Điển "Tình Thương Nhân Loại". Ngài kêu gọi mọi người phải biết khôn lanh, nên mau bỏ đời sang đạo lập hạnh chơn tu. Ngài chỉ cho phương pháp tu hành và sau cùng Ngài kêu gọi dân Việt hãy lo trở về Đất Việt sau chiến tranh thế chiến 3 để cùng nhau xây dựng một nước Đại Nam hùng mạnh dẫn đầu thế giới trong thượng ngươn.
. . . .
Mẫu xuống điển vì tình nhơn loại Thương đàn con trong cõi Diêm Phù Chơn Kinh Mẹ gọi chơn tu Mau mà lập hạnh chuyển mù bỏ mê 264 Mẹ kêu gọi người về Đất Việt Sau chiến tranh nước Việt rạng danh Làm người phải biết khôn lanh Chuyển đời sang đạo công danh sáng ngời 268. 

Toàn bài "Tình Thương Nhân Loại" của Đức Diêu Trì Kim Mẫu được để ở cuối bài. Độc giả có thể liên lạc với chúng tôi để nhận bài "Thiên cơ và tận thế 2012?" hoặc "Bạch Vân Thi Tập Chú Giải".
Liên lạc email: vienluutd@yahoo.com 


Trước khi dứt lời, chúng tôi xin cám ơn độc giả đã bỏ thì giờ quí báu để đọc bài này và hy vọng bài viết mang lại ít nhiều lợi ích cho các bạn. Xin đón nhận ý kiến độc giả và chúc các bạn may mắn,
Kính bút,
Viễn Lưu.
vienluutd@yahoo.com
Viết xong ngày 13 tháng 8 năm 2012.
[Cho phép tự do trích dịch hoặc in lại. Xin giữ nguyên xuất xứ ]
Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
12 

Tình Thương Nhân Loại
Điển Mẹ Diêu Trì – Rằm tháng sáu Nhâm Thìn, 2012
Nước Việt Nam một miền linh địa Có rồng vàng thánh địa mai sau Nước Nam hơn cả nước Tàu Trung ương ba cõi người mau rõ tường 4 Điển Mẫu Mẹ hay thường soi chiếu Khắp năm châu chưa hiểu lòng ta! Diêu Trì Mẫu Mẹ đó mà Càn khôn vũ trụ ta bà giáng lâm 8
Kêu gọi người xa lầm tri kiến Nhà bác học cải thiện mà tu Đừng như những kẻ đui mù Tạo bom nguyên tử chôn vùi tâm thân 12 Khắp các nước xa gần nghe Mẫu Lo tu thân để khỏi nạn tai Năm nay đã là mười hai Cuối năm có nạn tương lai khó hồi 16 Khắp trong nước ôi thôi đủ thứ Nước Hoa Kỳ bị thử nạn tai Dân chúng chia ra làm hai Biểu tình chống đối mấy ai có tường 20 Ông Tổng Thống mới thương hại chúng Nhiều người thương được trúng cử hai Ngày đêm tận lực miệt mài Giúp mà đất nước không ai sánh bằng 24 Ai người biết đức năng thắng số Mau tu thân Mẫu độ cho liền Ngày đêm Mẫu ban thánh hiền Độ cho gia quyến tham thiền thoát thân 28 Mẫu đã sai Hung Thần xuống thế Bảy mươi hai vị đã hóa thân Thâu hết những kẻ vô thần Không tu không biết Thánh Thần là đâu 32 

 Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
13 

Ba mươi sáu vị thâu linh khí Ban cho người địa vị sổ ghi Cũng trong hàng ngũ Vô Vi Cùng chung gánh vác từ bi độ đời 36 Cuối năm Thìn người đời hung ác Tại tánh tham chẳng khác quỷ ma Nhiều người hung dữ bước ra Tự xưng Minh Chúa Phật Cha đủ loài 40 Mẫu biết được cơ hoại sắp tới Khắp năm châu cùng với Thiên Đình Ban ra một quyển Chơn Kinh Để đời biết được tâm linh Mẫu hiền 44 Mẫu thương người tham thiền niệm Phật Chọn miền Nam cho Phật giáng cơ Từng giây từng phút từng giờ Mẫu thương sanh chúng chẳng giờ nghỉ ngơi 48 Tâm của Mẫu đời đời bất diệt Các con tu phải biết từ bi Phát tâm tu Pháp Vô Vi Mai sau tận rõ Vô Vi chơn truyền 52 Niệm Phật đúng mặt hiền như Phật Sáu chữ này mới thật người tu Thoát ra thể xác ngục tù Xuất hồn đảnh lễ ngao du Thiên Đàng 56 Nay xuống điển Mẫu bàn cơ mật Đến năm sau mới thật hùng anh Khắp nơi các xứ đua tranh Dùng bom nguyên tử cạnh tranh láng giềng 60 Nước Hồi Giáo mới liền tụ tập Thành một ban thiết lập Đạo Hồi Rồi sau sẽ được chia đôi Hai bên thiện ác trau dồi tâm linh 64 Nước I-ran thình lình đánh trước Vào Is-rael như nước vỡ bờ Is-rael trả đũa bất ngờ Dùng bom nguyên tử bắn bờ Biển Tây 68 Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
14 

Giờ nói đến bọn Tây bọn Ý Họp sức lại hùng vĩ đạo quân Đánh vào Hồi Giáo ngang lưng Trên không bắn đạn không ngưng giây nào 72 Trong lúc đó Mỹ nào yên nghỉ Bị nội chiến nước Mỹ bó tay Thừa cơ Trung Quốc đánh ngay Vào nước Nam Việt dùng ngay Miên Lào 76 Nước Việt Nam tổn hao của cải Chết rất nhiều cũng tại vô thần Chiến tranh nguyên tử xa gần Trận ba thế chiến hết gần chín mươi 80 Mẫu rơi lệ cho người khốn khổ Lòng quặn đau lệ đổ như mưa Tình thương Mẫu Mẹ mến ưa Hy sinh Mẹ chịu cho vừa lòng con 84 Mau lo tu về non nước biếc Cung Diêu Trì Mẹ đợi lâu rồi Ước gì con mau phản hồi Tu tâm dưỡng tánh cho rồi phận con 88 Mẹ giáng bút cho con hiểu rõ Kiếp nầy đây sắp bỏ nghe con Đừng mê mà chịu đọa hồn A Tỳ phải chịu tan hồn đó con 92 Ráng lo tu cho hồn thanh nhẹ Pháp Đại Thừa Mẹ đã cho ra Vô Vi là pháp một nhà Bạch Y Huynh Đệ Di Đà triển khai 96 Niệm sáu chữ để khai cửu khiếu Mở bộ đầu báo hiếu Mẹ Cha Lục Tự sáu chữ vậy mà Càn khôn vũ trụ Di Đà ban ân 100 Pháp Vô Vi có Thần hộ trợ Soi Hồn rồi được mở Thiên Môn Điển năng giúp đỡ phần hồn Ra vào tự tại mới khôn hơn người 104 Pháp Luân Chuyển giúp người nóng tánh Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
15
Dùng điển trời đánh đổ lục căn Ăn năn lục tặc phản hồi Nhâm Đốc khai mở thoát rồi khổ đau 108 Thương con trẻ lòng đau khó tả Đợi từng giờ con đã tỉnh chưa Chốn phàm con mến con ưa Mong con thức tỉnh Mẹ đưa con về 112 Cảnh phồn hoa con thề ở mãi Để Mẹ đây phải đợi phải chờ Đừng như những kẻ thờ ơ Trong con có Phật bao giờ con hay 116 Không có Thầy ở ngay cho phải Đến lúc gặp con phải ra công Công tu công quả con trồng Gia tăng sức lực Mẫu mong đêm ngày 120 Lúc gặp Thầy chỉ bày Bát Chánh Đó là lúc con gánh con gồng Mẫu đây ngày đêm ngóng trông Chánh đạo con rõ con trồng thiện căn 124 Mục chánh kiến con răn con giữ Thấy biết là chơn chánh tự tâm Đừng theo ác đạo lạc lầm Xa rời Mẫu tử khó tầm đường chơn 128 Chánh tư duy còn hơn tiền bạc Tham sân si con thật xa ra Thế gian là cõi Ta Bà Không sân không hận mới là người tu 132 Mục chánh ngữ người tu phải rõ Không dối lời bày tỏ minh tâm Chánh ngữ con chẳng lạc lầm Có gì nói thật âm thầm chuyên tu 136 Mục chánh nghiệp cho dù hơi khó Nhưng thành lòng chẳng khó đâu con Sát sanh hại vật thân mòn Ngũ giới con giữ chẳng còn nghiệp thân 140 Mục chánh mạng nuôi thân dưỡng tánh Tránh nghiệp thân xa lánh hại người Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
16 

Thế gian bao kẻ hại người Thầy tu nói dối của người đem thâu 144 Chánh tinh tấn con đâu có biết Vọng tâm nhiều chẳng biết hồi đầu Niệm Phật môn pháp nhiệm mầu Tự tu tự tiến trên đầu phát quang 148 Mục chánh niệm chuyển sang tâm đạo Tham sân si Mẹ bảo con trừ Như không chẳng phải mòn hư Vô thường vô ngã khổ như tù đầy 152 Mục chánh định Mẫu Thầy đã dạy Để tâm yên như vậy mà thiền Pháp Luân Thường Chuyển tâm yên Xuất hồn đảnh lễ Phật liền ban ơn 156 Bát chánh đạo tâm thân phải rõ Là con đường chơn chánh Phật Tiên Ra công bỏ sức tham thiền Đời là tạm bợ tham thiền thoát mê 160 Vì vô minh con về chẳng được Vì dâm ô mà trược bao đầy Gắng công gắng sức đêm ngày Thoát vòng lục đạo Mẫu Thầy gần bên 164 Khắp thế gian chẳng nên việc đạo Người thiếu tu nên tạo khổ hoài Đến năm Ất Mùi châm ngòi Chiến tranh nguyên tử trong ngoài tiêu tan 168 Mẹ thương con nên bàn việc nghĩa Phận làm con giữ chữ nghĩa trung Nghĩa là nhiệm vụ cho chung Trung là dũng sĩ nghĩa trung cho tròn 172 Hướng về đạo lo toan việc nước Cứu đồng bào chẳng rước bọn tham Trung Cộng một lũ tham lam Nước Nam phải chịu khổ đau đành lòng 176 Mẹ không thể ngồi không không cứu Giúp các con vượt cửu trùng đài Thượng Ngươn Thánh Đức nay mai Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
17 

Hội đồng Chư Phật ban ân con à 180 Mẫu đã khổ con mà có biết Lòng quặn đau từ lúc con đi Mai sau trở lại một khi Cứu nhân độ thế từ bi khắp cùng 184 Mẫu xuống điển người khùng tay viết Chuyện bây giờ chẳng phải đâu xa Như thể nước sôi trụng gà Khó mà thoát chết vậy mà lo tu 188 Dụng thể xác ngao du khắp chốn Trong thiên hạ vẫn khốn khổ nhiều Tâm Mẹ đau khổ bao nhiêu Thân con chịu cực khổ nhiều con ơi 192 Chiến tranh này tạm thời khóa sổ Để cho con có chỗ tu hành Khắp trong thiên địa đua tranh Máy bay tàu chiến hùng anh khắp cùng 196 Nghe Mẫu dạy qua khùng thể xác Cuộc chạy đua thây xác khắp nơi Chiến tranh nguyên tử tạm thời Một phần còn lại đạo đời ráng tu 200 Năm Đinh Dậu người tu phải biết Đó là năm thành lập Đại Bang Việt Nam mở hội thật sang Chư Bang còn lại sang ngang thỉnh cầu 204 Nước Việt Nam đứng đầu thế giới Là Đại Bang từ những tiểu bang Thượng Ngươn tận độ mở màn Trai tài gái sắc toàn hàng thượng căn 208 Cuộc đại chiến sơn băng thủy kiệt Sáu chục triệu mới thật còn thôi Chúng sanh đang lúc quả nhồi Chẳng ai tỉnh ngộ phản hồi tu thân 212 Cuộc phong thần tranh phân đủ thứ Hễ ai tu thì đủ điểm vô Bao nhiêu ma quỷ hồ đồ Đến giờ phút chót phải vô A Tỳ 216 Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
18
Cuộc chạy đua cũng vì danh lợi Khắp thế gian hễ lợi là làm Chúng sanh chẳng bỏ tánh tham Tranh đua cướp giựt tham lam đủ điều 220 Mẫu nói nhiều những điều đạo đức Con ráng nghe một mực con ơi Tiền căn hậu kiếp đến thời Phải lo tu trả đạo đời trên vai 224 Mẫu hoằng khai Tam Kỳ Phổ Độ Để các con tự ngộ bản lai Mai sau thế giới phân hai Bên thanh bên trược chọn trai gái hiền 228 Mẫu sai khiến Chư Tiên xuống thế Lập Đại Bang mà để giúp tu Các con xóa bỏ tánh ngu Cùng chung hợp tác chuyển mù chuyển mê 232 Bạch Y Đạo được về tận nước Giúp Đại Bang từng bước từng giờ Một nước tuy nhỏ ai ngờ Đại Bang hùng hậu bây giờ cho ra 236 Khắp thế giới ta bà quá khổ Cũng tại vì chưa ngộ Chủ Ông Vô Vi là lối về không Trong không mà có cõi không vô vàn 240 Mẫu ngự cõi thiên đàng chờ ngóng Đàn con thơ đang đóng tuồng đây Đứa điên thiếu học phản Thầy Đứa ngu phải chịu đọa đầy xác thân 244 Rồi mai đây Thánh Thần giáng thế Có Hung Thần mà để hại dân Đứa ngu phải khổ tâm thân Người tu thì được Thánh Thần chở che 248 Mẹ ra sức chèo ghe sang bến Giúp các con về bến an toàn Mau tu không kẻo chết oan Chiến tranh nguyên tử ruột gan tan tành 252 Tình Thương Nhân Loại Đức Diêu Trì Kim Mẫu
19
Nhớ thương con Mẹ đành xuống thế Lập Cao Đài mà được rạng danh Giúp con khử trược lưu thanh Để mau đắc quả khôn lanh về trời 256 Đến năm Mùi Mẹ dời sông núi Cùng Chư Thần Mẹ đuổi bọn ngu Lập lại Thánh Đức chuyên tu Giàu sang hạng nhứt ngàn thu hòa bình 260 Mẫu xuống điển vì tình nhơn loại Thương đàn con trong cõi Diêm Phù Chơn Kinh Mẹ gọi chơn tu Mau mà lập hạnh chuyển mù bỏ mê 264 Mẹ kêu gọi người về Đất Việt Sau chiến tranh nước Việt rạng danh Làm người phải biết khôn lanh Chuyển đời sang đạo công danh sáng ngời 268. 

                                CHUNG.
Liên Lạc Email:
vienluutd@yahoo.comNo comments: