Wednesday, January 11, 2012

GIÁO HỘI VÀ SAO VÀNG CỜ ĐỎ

Những ngôi sao lạ nơi Cung Thánh ở TGP Huế
Những ngôi sao lạ nơi Cung Thánh ở TGP Huế

Quý vị độc giả đã ngạc nhiên khi thấy lá cờ Trung Cộng được gắn thêm một sao chư hầu khi đảng và nhà nước Việt Nam đón Tập Cận Bình, ngôi sao này được thêm vào như khẳng định thái độ chư hầu hèn hạ của nhà cầm quyền Việt Nam trước bọn bành trướng phương Bắc. Vậy thái độ của Giáo hội Công giáo đối với cộng sản vô thần thì sao?

Hẳn nhiên là phải có những màn khẳng định thái độ của mình tương tự. Nếu bạn hân hạnh được tham dự Thánh lễ Đại triều Giáng Sinh tại Nhà Thờ Chính Toà Phủ Cam – Dịp Mừng Lễ Kim Khánh Linh Mục của Đức TGM Huế Nguyễn Như Thể, bạn sẽ được thấy rừng sao vàng trên nền đỏ máu đang vào múa may quay cuồng trong nhà thờ Phủ Cam dưới sự chủ tọa, chiêm ngưỡng của Đức TGM Huế và dàn linh mục Huế. Bạn ngạc nhiên ư? Xin thưa là không nên, trong một xã hội Việt Nam suy đồi hôm nay đang muốn quốc doanh hóa giáo hội, điều gì cũng có thể xảy ra

Gần đây, ngày 21 tháng 12 năm 2011, dân Việt chưa hết bàng hoàng khi thấy ngôi sao vàng thứ 6 xuất hiện trên lá cờ Trung Quốc trong dịp ông Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam. Hình ảnh do hai hãng thông tấn quốc tế AP và AFP phổ biến cho thấy những em nhỏ Việt Nam được cho ăn mặc rất đẹp, với váy đầm trắng và đỏ, khăn quàng đỏ, trên tay mỗi em cầm một lá cờ Trung Quốc.

Ðiểm đặc biệt là lá cờ này có tới 6 ngôi sao, gồm một ngôi sao lớn và 5 ngôi sao nhỏ. Trong lúc đó cờ chính thức của Trung Quốc chỉ có 5 ngôi sao, gồm một ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ ở bên phải, tượng trưng cho các sắc tộc chính.Những lá cờ biểu thị thái độ nô lệ tự nguyện của nhà cầm quyền CSVN khi đó Tập Cận Bình - Trung cộng

Câu hỏi được đặt ra là chẳng lẽ chế độ Hà Nội lại không biết rõ điều này hơn ai hết? Hay muốn đưa Việt Nam trở thành ngôi sao thứ 6 ?Nói cách khác, câu hỏi đặt ra là cờ Trung Quốc nay “RĂNG LẠI CÓ THÊM SAO?”, nói theo giọng Huế, còn nếu nói bình thường thì cờ Trung Quốc “SAO LẠI CÓ THÊM SAO?”. Lại nữa, chỉ cách sự kiện trên ba ngày, một sự kiện chưa từng có bao giờ trong các giáo đường tại Việt Nam: Tối 24 tháng 12 năm 2011, trong lễ Vọng Giáng Sinh (Christmas Eve Mass), (Đính chính lại:

Trong Thánh lễ Đại triều sáng 25/12/2011) tại cung thánh nhà thờ chính tòa Phủ Cam của Tổng Giáo Phận Huế, được chủ trì bởi Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Như Thể, Đức Giám Mục Phụ Tá Lê Văn Hồng, Linh Mục Dương Quỳnh, Chính Xứ Chính Tòa, cùng hàng chục Linh Mục khác, đã có tiết mục “diễn nguyện” của các em thiếu nhi. Trong tiết mục nầy các em cũng mặc áo quần trắng đỏ, tay cầm những ngôi sao vàng, múa trên nền thảm màu đỏ, mà ai nhìn vào cũng thấy rất rõ như những lá cờ đỏ sao vàng (xin xem hình trích từ website của Tổng Giáo Phận Huế*). Trong lúc đó hai giám mục và hàng chục linh mục cùng giáo dân đã ngồi thưởng lãm một cách say mê và không ai có một phản ứng nào
?

Trước hai ĐGM, hàng linh mục là rừng sao vàng trên nền đỏ máu. Ảnh: Website Tổng Giáo phận Huế

Toàn cảnh nhà thờ Phủ Cam trong Thánh lễ Đại triều sáng 25/12/2011: Phần thảm cung thánh được thay mới cho màu đỏ tươi hơn?

Những câu hỏi đặt ra

Răng lại có sao? Răng sao lại là sao VÀNG, mà không phải là sao trắng, xanh, hay một màu nào khác? Răng lại là sao vàng trên nền thảm đỏ? Răng các em thiếu nhi cũng mặc hai màu trắng đỏ như các em đi tiếp đón ông Tập Cận Bình? Đó là những câu hỏi nhức nhối của giáo dân, linh mục, giáo sĩ Huế sau khi tham gia đêm diễn nguyện trước sự chứng kiến của hai ĐGM Huế và một số linh mục.

Cờ đỏ sao vàng nơi Thánh thiêng Chúng tôi chờ đợi sự lên tiếng của của những vị có trách nhiệm, trước khi chúng tôi có những bài viết phân tích chi tiết hơn, sâu xa hơn về từng cá nhân từ Linh Mục Chính Xứ Phủ Cam, đến các Giám Mục của Tổng Giáo Phận Huế, và những cá nhân liên quan.

Chưa thấy một nhà thờ công giáo nào ở Việt Nam treo cờ đỏ sao vàng, (chỉ có gần đây Giáo phận Hưng Hóa của hai ĐC Vũ Huy Chương và Vũ Tất dùng cờ đỏ sao vàng rước Đức Mẹ và đặt tượng Hồ Chí Minh lên bàn thờ Đức Mẹ đã nhận được sự phản ứng dữ dội khắp nơi sau khi Nữ Vương Công Lý phản ánh) thì nay thấy như cờ đỏ sao vàng xuất hiện trong cung thánh nhà thờ chính tòa Phủ Cam.


Đó là điều đáng nói. Nhà thờ chính tòa là thánh đường tiêu biểu cho một giáo phận và cũng là thánh đường của vị giám mục đương nhiệm.Tưởng cũng nhắc lại rằng, bên trong nhà thờ chính tòa Phủ Cam cũng đang là nơi yên nghỉ cuối cùng của Đức Cố Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền, một vị Tổng Giám Mục kiên cường đấu tranh với bạo quyền cộng sản để bảo toàn đàn chiên, và chính ngài đã bị cộng sản sát hại. <

Nhà thờ chính tòa nầy cũng là nơi trú ẩn an toàn nhất của người dân xứ Huế trong cuộc tàn sát Tết Mậu Thân. Cũng tại nơi đây, vào Tết Mậu Thân cách nay gần 44 năm, hơn 300 người vô tội ẩn trú tại nhà thờ nầy và đã bị Việt Cộng bắt đi chôn sống.Vậy, cờ đỏ sao vàng, biểu tượng của sự quái ác đã thật sự hiện diện trong nhà thờ chính tòa Phủ Cam rồi chăng? Tội ác của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trong Mậu Thân 1968 - Huế

Nhà thờ Phủ Cam trước trận Mậu Thân 1968

Nhà thờ Phủ Cam sau trận Mậu Thân 1968

Vô tình hay chủ ý? Nếu sự kiện trên đây không nằm trong một chủ ý nào. Thiết nghĩ Linh Mục Chính Xứ Phủ Cam và Tòa Tổng Giám Mục Huế nên có những lời giải thích cho dư luận được rõ và để bảo toàn danh dự cho những cá nhân có trách nhiệm và toàn Tổng Giáo Phận Huế, vốn từ lâu đã có những sự đồn đại không mấy tốt đẹp. Nếu đây là sự kiện có chủ ý thì xin dành mọi đánh giá chocông luận. Tất nhiên, Linh Mục Chính Xứ Phủ Cam và các vị có trách nhiệm của Tòa Tổng Giám Mục Huế sẽ là những người có trách nhiệm trước dư luận và đối với lương tâm của chính mình.

Bài ca dâng đảng?

Dư luận đang còn xôn xao về sự kiện giám mục Nguyễn Văn Khảm giảng bài “Cánh Chung Luận” để ca ngợi Marxism, như một “thành tích” để leo lên ngai Tổng Giám Mục, thì sự kiện hình bóng cờ đỏ sao vàng xuất hiện ngay nơi cung thánh nhà thờ chính tòa Phủ Cam vào Đại Lễ long trong nhất của người công giáo, không khỏi làm người ta suy tưởng đây là một “thành tích” khác được dàn dựng để cả Giám Mục Phụ Tá được lên làm Tổng Giám Mục Huế và Linh Mục đương nhiệm Chính Xứ Chính Tòa sẽ được lên làm Giám Mục Phụ Tá.

Vì lòng kính trọng các đấng bậc, chúng tôi chờ đợi sự lên tiếng của của những vị có trách nhiệm, trước khi chúng tôi có những bài viết phân tích chi tiết hơn, sâu xa hơn về từng cá nhân từ Linh Mục Chính Xứ Phủ Cam, đến các Giám Mục của Tổng Giáo Phận Huế, và những cá nhân liên quan. Hoàng Sa Một giáo dân Miền Đông Nam Hoa Kỳ (Ghi chú: Nếu quý vị muốn thấy cụ thể xin coppy đoạn link sau đây:

http://tonggiaophanhue.net/home/images/stories/thang122011/a—noen-11a.jpg . Cũng xin lưu ý, việc thay đổi bất ngờ nội dung trên website TGP Huế mà không có thông báo là hoàn toàn bình thường đã từng xảy ra). ĐỘC GIẢ PHẢN HỒI: BBT Nữ Vương Công Lý nhận được phản hồi sau đây của độc giả qua email với các nội dung như sau về bài viết này:


- Sau khi Nữ Vương đăng bài viết này, thì đường dẫn đến hình ảnh trong nhà thờ Phủ Cam mà chúng tôi trích dẫn trên đây đã bị gỡ xuống âm thầm. http://tonggiaophanhue.net/home/images/stories/thang122011/a—noen-11a.jpg - Hình ảnh các em đang múa (được trích dẫn ở hình trên) là tiết mục mừng trong thánh lễ đại triều sáng 25/12/2011 chứ không phảilà buổi diễn nguyện trong thánh lễ vong Giáng sinh (Christmas Eve Mass) - Hình nhà thờ Phủ Cam (nguồn báo Life) là ngôi nhà thờ đã phá bỏ trước năm 63 thời Đức Cha Ngô Đình Thục không phải là ngôi nhà thờ trước năm 68.

Xin cảm ơn sự quan tâm của độc giả.
BBT Nữ Vương Công Lý

số lần đọc: 11568 Ý kiến bạn đọc 40 Responses to “Những ngôi sao lạ nơi Cung Thánh ở TGP Huế”

 1. mercadeo says:

  Quay sang trường hợp Linh Mục Lý, Tổng Giám Mục Thể gọi đó là “một trường hợp phức tạp”. Chính Giám Mục Thể sắp xếp để chuyển Linh Mục Lý đi sang xứ khác, nhưng, “rất tiếc, Cha Lý lại tiếp tục những hoạt động của ông ở xứ đạo mới, bất kể cảnh cáo của tổng giám mục là linh mục không được tham gia chính trị”.Khi GHCGVN có phái đoàn cao cấp sang thăm (hội ý?) vời GH quốc doanh Tầu cộng thi ai cũng cò thể sớm đoán được GHCGVN sẽ tiến tới đâu. Xem tấm hình các “cháu nhi đồng muá may trên Cung Thánh thế, có a không hiểu mơói là lạ (?).

 2. Sơn Nam says:

 3. Các mục tử bị tà quyêǹ năḿ thoṕ vì chunǵ năḿ bắt được nhưñg sai lâm̀ cuả các vị này, hoặc vì các mục tử muôń theo Chuá băng̀ con đương̀ “khaćh saṇ yến tiệc” rộng raĩ thênh thang. Ở bên Mỹ, có một ngươì lam̀ chương trình “Talk Show” bị một nhân viên tôńg tiêǹ băng̀ cách đe dọa tố caó ngươì naỳ có liên hệ Sex với các nhân viên dưới quyêǹ trong đó có vợ cuả ông ta.

  Ngươì bị tônǵ tiêǹ liêǹ lên đaì TH thú nhận các tôị lỗi thế là thoát được nạn tôńg tiêǹ. Nêú NVCL có biết muc̣ tử naò bị Tà Quyêǹ năḿ thoṕ kiêủ naỳ, thì nên công khai noí các sai phạm cuả mục tử chăn thuê naỳ, như thế thì sẻ giaỉ thoát vị mục tử naỳ cam phâṇ lam̀ tay sai cho tà quyêǹ.
  Nhan van Vinh says: 08/01/2012 at 4:57 am Đề nghị các GMVN cẩn thận hơn trong bài giảng, cũng như trong các buổi lễ Phụng Vụ. Những câu chuyện như để đội kèn chơi bài “Cùng nhau ta đi hồng binh ” trong than&h lễ truyền chức ở TTMV SàiGòn, chuyện đẻ tượng Ho Chi Minh trên kiệu Đức Mẹ ở Hưng Hoá, chuyện đem Marxisme vào nhà thờ của GM Khảm, chuyện thách đố “ai không yêu thích CS thì cũng đừng bắt chúng tôi ghét CS ” của GM Đọc, rồi bây giờ chuyện cho thiếu nhi muá nhẩy trên cung thánh với sao vàng, cờ đỏ …

  Đừng đổ trách nhiệm đó cho ai, nhưng chính các GM có mặt phải chịu trách nhiệm này. Phải hết sức thận trọng khi cử hành phụng vụ thánh, nơi này chỉ có những gì là linh thánh mới được cử hành mà thôi. Đó là Lời Chúa, Luật Chuá, tinh thần của Chúa, Hy lễ của Chuá….Không lẽ bây giờ giáo dân chúng tôi phải nhắc nhở hàng giáo sĩ và hàng Giáo Phẩm VN về những căn bản thần học , phụng vụ này à ? nếu thật như thế thì GHVN đang thực sự
 4. mất hướng đi và quên sứ mạng thánh thiện của mình được Đức Kitô trao phó… Thương thay …

No comments: