Sunday, January 22, 2012

CHÚC TẾT
Tổng thống Hoa Kỳ chúc tết
Việt-Long, RFA
2012-01-20

Trước những ngày Tết Âm lịch sắp tới, Tổng thống Mỹ Barrack Obama đã ghi âm thông điệp, phổ biến trên youtube, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người sắp đón mừng Tết Âm lịch, cả những người ở Hoa Kỳ cũng như trên khắp thế giới.

Tổng thống Hoa Kỳ nói:

“Michelle và tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người ăn Tết Âm lịch, cả người Mỹ gốc Á lẫn người dân các Hải đảo Thái Bình Dương.

Sinh trưởng tại Hawaii, tôi còn nhớ không khí hào hứng quanh những ngày tết Âm lịch– từ những cuộc diễn hành và pháo bông đến những bữa tụ hội nhỏ hơn với gia đình và bè bạn.

Dịp tết vẫn là dịp để ăn mừng và hy vọng. Và năm nay, khi người Mỹ nơi đây và khắp thế giới chào đón năm Rồng, điều quan trọng cần nhớ là quốc gia Hoa Kỳ hùng mạnh hơn là nhờ tính cách đa dạng. Chúng ta giàu có hơn cũng nhờ những nền văn hóa khác biệt hình thành nên xứ sở này.

Do vậy, tôi xin gửi đến mọi người đang ăn mừng Tết âm lịch lời chúc quý vị và những người thân yêu của quý vị sự yên bình, thịnh vượng và an khang”
Ngoại trưởng Mỹ chúc Tết con rồng
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton gửi lời chúc hoà bình, thịnh vượng và an khang tới tất cả những ai đón năm mới Âm lịch trên toàn thế giới.
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: AFP
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: AFP

Lời chúc mừng Tết con rồng được bà Clinton thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ gửi đi khắp toàn cầu.

Theo lời ngoại trưởng Mỹ, người dân trên khắp thế giới sẽ đón năm con rồng với những truyền thống phong phú và đa dạng. Người Mỹ gốc Á sẽ tụ họp cùng gia đình và bạn bè ở những cộng đồng trên khắp nước Mỹ để kỷ niệm di sản phong phú của họ và những mối quan hệ đã gắn kết tất cả mọi người.

"Tổng thống Obama và tôi cam kết trở thành đối tác với người dân ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong thế kỷ 21, và chúng tôi sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với các đồng minh và đối tác của chúng tôi trong khi củng cố những mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu dài", thông cáo của sứ quán Mỹ tại Hà Nội dẫn lời bà Clinton.

Ngoại trưởng Mỹ cũng mong muốn Mỹ và các nước hãy tiếp tục hợp tác cùng nhau trong suốt năm con rồng và trong những năm tiếp theo, để tìm ra những cơ hội mới và đạt được tiến bộ trong việc đối mặt với những thách thức chung.

Nhật NaM
http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2012/01/ngoai-truong-my-chuc-tet-con-rong/


No comments: