Saturday, November 26, 2011

CÁC GIỐNG CHIM

Những giống Chim lạ

Chim sẻ ( ảnh động )
Có rất nhiều loài chim ở khắp nơi trên thế giới , từ loài chim tí hon được gọi là chim ruồi cho đến các loài chim đại bàng khổng lồ . Mỗi loài mỗi vẻ , chúng sở hữu những màu sắc rất độc đáo, bắt mắt nhằm mời gọi , quyến rũ những người bạn tình cùng chủng loại.
Một vài hình ảnh về các giống chim lạ đẹp mắt trên thế giới mời quý vị cùng chiêm ngưỡng

Một người Hà Lan bị hải quan Pháp phát hiện giấu chim trong quần lót


Chim lạ ở Hậu Giang
Ngày 16.7, rất đông người kéo đến nhà ông Nguyễn Văn Phước (ấp Nhơn Thuận 1, xã Nhơn Mỹ, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) để xem con chim lạ.Con chim được mô tả "cổ cò, giò vịt, đuôi công", được gia đình ông Phước phát hiện khi nó đang ngụp lặn trong ao nuôi ba ba sau nhà. Bị nhiều người "bao vây", nó không bay thoát mà... lặn trốn xuống ao. Ông Phước cho biết chim lặn rất giỏi, mỗi lần lặn từ 5 đến 7 phút mới nổi lên. Sau nhiều giờ vất vả, gia đình ông Phước mới dùng lưới bao bắt được con chim này. Chim nặng khoảng 800 gram; mỏ màu vàng dài khoảng 12 cm, sắc nhọn như mỏ cò; cổ dài với nhiều đốt uốn cong, sải cánh dài khoảng 1m với hai màu đen trắng; lớp lông bao phủ trên lưng giống như lông mèo (ảnh).
ghệ An:
Xôn xao vì một con chim lạ
(Dân trí) - Mấy ngày nay, đông đảo người dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) xôn xao bàn tán, háo hức rủ nhau đi xem một con chim có vẻ ngoài rất lạ, được một người dân địa phương bắt được hôm 6/4.


Hiện con chim lạ nói trên được ông Nguyễn Cảnh Đường, trú phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò, nuôi dưỡng. Theo ông Đường, con chim này ăn uống bình thường, thức ăn là các loại cá nhỏ.
Ông Đường cho biết: "Ngày 6/4, một người dân thị xã Cửa Lò bắt được con chim này. Nghe tin, tôi đến hỏi mua với giá gần 500 ngàn đồng. Bây giờ nuôi nó cũng thấy hay hay, thú thật thấy nó lạ quá, tôi chưa từng thấy bao giờ. Con cháu tôi không cho bán, bảo giữ lại nuôi làm chim cảnh".
Theo quan sát của phóng viên, con chim có chân màu vàng đen, có 4 ngón, cao khoảng 50cm, sải cánh dài khoảng 40cm, cổ khi vươn lên khá dài, trên đầu có lông màu xanh đen dựng lên như mào, rất đẹp mắt. Mỗi khi con chim bị trêu, nó xù lông lên lao vào mổ, khá hung dữ.
Ông Đường phán đoán nhiều khả năng con chim này từ ngoài biển bay vào, có thể thuộc một giống chim quý.
Một số hình ảnh về con chim lạ do PV Dân trí ghi lại ngày 7/4:

Tỏ ra khá hung dữ khi bị trêu chọc


Cò mỏ quăm
Một hình ảnh của loài cò mỏ quằm châu Á đang bay vút trên bầu trời Trung Quốc
Loài cò mỏ quằm châu Á đã từng phát triển mạnh ở Nga, Nhật Bản và Trung Quốc nhưng số lượng đã giảm xuống còn khoảng 250 cá thể ở Trung Quốc. Nguyên nhân là do nạn săn bắn trái phép và môi trường sống của chúng bị tàn phá nặng nề.
Chim vảy cá
Loài chim này đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng bởi hai nguyên nhân chính đó là mất môi trường sống và bị săn bắt trái phép. Hiện nay, loài chim này chỉ còn lại 2.500 cá thể ở Nga và Trung Quốc.
Cú rừng
Bức ảnh này được chụp ở trung tâm rừng Ấn Độ. Loài cú rừng có khả năng tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao.
Sếu đầu đỏ
Trong các loài chim biết bay thì sếu đầu đỏ là loài chim bay cao nhất thế giới. Chúng sống trong các vùng rừng ngập nước. Tình trạng bảo tồn của sếu đầu đỏ đang ở vạch bị đe dọa và có thể sẽ bị tuyệt chủng với sự săn bắt trái phép ngày càng gia tăng.
Vẹt bụng cam
Bức ảnh hai con vẹt bụng màu cam đã được lấy làm biểu tượng cho danh sách các loài chim di cư đang ở trong tình trạng cực kỳ nguy cấp. Những con vẹt nhỏ này chỉ sống ở tây nam Tasmania và di chuyển đến phía đông nam Australia trong mùa đông.
Vẹt đêm New Zealand (Kakapo)
Một trong những loài chim qu‎ý hiếm nhất của New Zealand chính là loài vẹt đêm này. Đáng tiếc, loài vẹt Kakapo lại rất ít được biết đến. Trước hết, do chúng chỉ sống trong rừng già New Zealand, thứ hai, do chúng chẳng còn được bao nhiêu (có thể nói, số lượng cá thể của loài kakapo hiện đếm được trên đầu ngón tay).
Chim ruồi Honduran Emerald
Một bức ảnh của loài chim ruồi được chụp ở Honduras. Số lượng của loài này cũng đang giảm mạnh do môi trường sống bị mất.
Chim Palila
Loài palila ở Hawaii được dự đoán số lượng của chúng giảm mạnh 97% trong 14 năm tới. Môi trường sống bị mất, mèo ăn thịt và hạn hán đã góp phần vào sự suy giảm liên tục của loài chim Hawaii này.
Chim chiến đảo Giáng sinh
Bức ảnh này ghi lại hình ảnh chú chim chiến đảo Giáng sinh bay trên Ấn Độ Dương. Các loài chim được tìm thấy trên lãnh thổ của đảo Giáng sinh đang dần biến mất do mất môi trường sống, việc khai thác mỏ phốt phát, ô nhiễm biển và đánh bắt quá mức.
Vịt hoang Brazil
Theo báo cáo mới nhất, tuy số lượng loài vịt này đã giảm nhưng tình trạng này đang dần được khắc phục và số lượng loài này đang dần được phục hồi.
Chim ô-tit Ấn Độ
Loài chim tuyệt đẹp và dũng mãnh này cũng đang nằm trong danh sách cần bảo vệ. Môn thể thao săn bắn đã đưa nó vào danh sách sách đỏ.
Chim ruồi Spatuletail
Dân số của loài chim này ước tính ít hơn một nghìn con và nó giảm dần do nạn phá rừng để trồng cây công nghiệp như chè và cà phê.

No comments: