Wednesday, September 21, 2011

ĐẢNG CỘNG SẢN SUY TÀN

Hiện tình của đảng cộng sản Việt Nam

Ảnh hưởng làn gió Hoa Lài của Mùa Xuân Ả Rập, đảng CSVN cảm thấy sợ hãi hơn bao giờ hết vì từng chế độ độc tài đã tuần tự rơi rụng như lá mùa thu và từng nhà độc tài cũng tuần tự đền tội trước công lý. Những sự kiện ấy đang dồn dập, đang là nỗi ám trầm kha trong đầu những người đang cai trị đất nước Việt nam hôm nay.

Trang tin Vietnam Net tường thuật ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trong đại hội mang tên“ Vì an ninh tổ quốc” lần thứ sáu là:

“Theo thủ tướng, trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực sẽ còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố bất trắc, khó lường. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch ráo riết tiếp tục triển khai các hoạt động“ diễn biến hòa bình”, đồng thời các loại tội phạm tham nhũng, tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma tuý… vẫn là những vấn đề bức xúc trong xã hội cần quan tâm giải quyết”. (BBC online ngày 3-8-2010)

Trong một lần khác, khi dự lễ khai mạc Hội nghị công an toàn quốc lần thứ 66 ở Hà Nội theo đài BBC đưa tin:

“Trong bài phát biểu chỉ đạo, ông Dũng nhấn mạnh một số“ nhiệm vụ trọng yếu” của công an, trong đó đi đầu là công an phải“làm nòng cốt dẹp bỏ ngay các âm mưu diễn biến hòa bình”. Theo ông, “ lực lượng công an phải nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ” và “ kiên quyết không để xảy ra khủng bố, gây rối, bạo loạn, lật đổ và hình thành các tổ chức đối lập”. (BBC online ngày 5-1-2011)

Sự sợ hãi của nhà cầm quyền CSVN đã lên đến tầm cao, diễn biến hòa bình là nỗi ám ảnh khắc sâu trong tâm khảm những người cầm quyền độc đoán, độc tài, một lần nữa cho thấy đảng CSVN đang run sợ nên tại Việt nam vừa diễn ra một loạt hội nghị các ngành quốc phòng và an ninh nhằm thắt chặt hơn nữa sự kiểm soát xã hội và bảo vệ chế độ.

“Nhu cầu bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia được cho vào chung với mục tiêu “đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch”. Đặc biệt, nhiệm vụ bảo vệ đảng cầm quyền được đặt lên trước “ bảo vệ nhà nước, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân”, theo chính báo chí trong nước đăng tải”. (BBC online ngày 18-7-2011)

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, một nhà trí thức trẻ đấu tranh đã từng vào tù ra khám, đã từng bị bao vây, nhủng bố…ông đã nói lên nhận định của mình một cách can đảm vì dể bị trả thù bằng mọi cách.

“Theo lẽ tự nhiên, những người đang cầm quyền độc đoán sợ“ dân chủ hóa” hay“ diễn biến hòa bình” là đúng. Bởi vì những người cầm quyền độc đoán không thể không hoảng sợ khi nghĩ đến lúc phải đối diện với công lý vì những hành động nhẫn tâm, ngược đãi con người một cách tuỳ tiện. Đó cũng là đặc điểm chung của tâm lý học tội phạm. Đấy là chưa kể lòng tham những đặc quyền vô bờ mà người cầm quyền và gia đình họ đang thoải mái tận hưởng sẽ phải chấm dứt ngay lập tức một khi các thiết chế dân chủ của nhà nước và xã hội được hình thành”. (Dân Làm Báo online ngày 11-6-2011)

Trong bài góp ý Đại hội lần thứ 11 của đảng CSVN về “ Trách nhiệm lịch sử” ông Nguyễn Trung dành một phần nói về “Đảng đang tự diễn biến hòa bình” vì chính đảng đã biến chất và say mê quyền lực. Tự diễn biến nầy thì chắc chắn thủ tướng Dũng không thể dùng quân đội, cảnh sát hay bạo lực nào để đàn áp, mà phải tự vấn lòng là phải làm sao?

“Tính tiền phong chiến đấu trong toàn đảng bị đẩy lùi từng bước và hôm nay đang bị tha hóa lấn át?…Sự lựa chọn này của quyền lực trong đảng thực chất là sự giảm sút chất lượng chính trị của đảng, nói lên đảng đang tự diễn biến hòa bình?!” (Đối Thoại online ngày 7-7-2010)

Trong một bức thư gữi lãnh đạo đảng CSVN, cựu trung tướng Đặng Quốc Bảo người em chú bác với cố chủ tịch Trường Chinh cảnh báo về tình hình sa sút của đảng…

“Đạo đức suy đồi, tham nhũng bất trị lan tràn vì lãnh đạo không thật sự quyết chiến với nó. Nó sẽ phá đảng từ bên trong, vì làm mất lòng tin của quần chúng. Không ai phá, lật đổ, chính kẻ biến chất trong đảng tự phá, tự“ lật đổ” cái đảng này!”. (Đàn Chim Việt online ngày 6-9-2009)

Cựu đại sứ Nguyễn Trung, người đã đem hết tâm huyết của mình viết nên bài
“ Trách nhiệm lịch sử” để “Kính dâng Tổ quốc nhân dịp 1.000 năm Thăng Long” đã phân tích hiện trạng của đảng CSVN như sau.

Có đảng viên đã chiến đấu gần hết cuộc đời trong hàng ngủ đảng phải thốt lên: Đảng trong tim tôi và đảng ngày nay là hai đảng khác nhau mất rồi! Có đảng viên đã lên tiếng cảnh báo về mối nguy của“nội xâm”và “ngoại xâm”…

“Chỉ riêng việc những người tâm huyết này đặt vấn đề đảng phải chủ động tự đổi mới để đất nước thoát tụt hậu và tránh nguy cơ sụp đổ của đảng, cũng là tránh nguy cơ tổn thất và đổ máu cho đất nước, đã đủ nói lên ý thức trách nhiệm của họ…

“Chính bản thân đảng đang bị quyền lực kinh tế này lũng đoạn, sẽ còn tiếp tục bị lũng đoạn! Đây là mối nguy hàng ngày và trực tiếp đối với đảng…

“Lúc này đảng đứng trên đỉnh cao nhất của quyền lực, song cũng là lúc đảng yếu nhất, có nhiều yếu kém hư hỏng nhất về mọi mặt, giữa lúc chưa bao giờ công sức và thời gian được bỏ ra cho xây dựng đảng nhiều như ngày nay!” (Đối Thoại online ngày 7-7-2010)

Ông Nguyễn Trần Bạt, tác giả quyển“ Đối thoại với Tương lai” đã phát biểu:

“Tôi cho rằng những món nợ của những nhà cầm quyền ở Việt Nam đối với dân tộc này chính là dân chủ hóa xã hội…Nếu việc ấy không được thực hiện bởi họ thì dân tộc chúng ta sẽ đối mặt với một cuộc cách mạng xã hội (NXB HNV, 2010, trang 923) (Bauxite Việt nam online ngày 16-8-2011)

Một bài báo có tựa đề“ Phó chủ tịch huyện bị dân bắt nhốt” vừa đọc đã hình dung được cái sự“ xuống cấp” của đảng CSVN đến mức nào, nghĩ mà vui trong lòng, hy vọng. Rồi đây sẽ có một ngày N, “ tức nước vỡ bờ”.

“Hiện người dân bức xúc trước những việc làm không thuyết phục của chính quyền địa phương đã cùng nhau kéo đến trụ sở chính quyền cầm chân những người có trách nhiệm bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Việc mới nhất vừa xảy ra hồi tuần rồi, khi hơn 3.000 người dân xã Minh Phú và một số xã lân cận của huyện Sóc Sơn, tp Hà Nội giữ chân vị phó chủ tịch huyện và một công an tại trụ sở Ủy ban Nhân dân xã đến chừng 10 tiếng đồng hồ”. (Đàn Chim Việt online ngày 24-11-2010)

Trong một cuộc chuyện trò giữa hai đại tá Cao Sơn và Quách Hải Lượng với ông cựu trung tướng Đặng Quốc Bảo nói về chủ nghĩa tư bản:

“Chủ nghĩa tư bản phát triển cơ chế và yếu tố chống độc tài. Những người cộng sản không học được điều này ở CNTB. Cho nên, khi cầm quyền đã thâu tóm quyền lực vào đảng, rồi chỉ là một tập đoàn, một nhóm người, cuối cùng là quyền lực của một người. Đảng cộng sản độc tài là như vậy. Chúng ta cần tạo cho chủ CNTB xuất hiện ở Việt Nam…

“ Các cậu xem tình hình học sinh, thanh niên ngày nay rất thụ động, họ bị ru ngủ, bị đánh lừa…Tình hình thực tế là học sinh, sinh viên đang trong cuộc sống cực khổ, họ phải đi tìm chỗ. (giải quyết khó khăn gia đình và cho bản thân) Nhiều cuồng tín và sống gỉa. Cho nên tầng lớp thanh niên, sinh viên rất kém chủ động. Lại còn cái Đoàn Thanh niên rất có tội, hàng năm giới thiệu tới 10 vạn thanh niên cơ hội chủ nghĩa vào đảng Cộng sản”. (Đàn Chim Việt online ngày 3-9-2009)

Theo đài RFI thì nhật báo Libération tiếp tục quan tâm đến thái độ của giới trẻ đối với đảng CSVN. Bài viết do phóng viên gửi về từ Hà Nội mang tựa đề:“ Giới trẻ Việt nam thờ ơ với đảng cộng sản” và theo nhận định của:

“Ông Lê Đăng Doanh, nguyên là thành viên ban tư vấn của Chính phủ, nếu như trước kia, có đến 9/10 người muốn vào trong bộ máy nhà nước và vào đảng, thì hiện nay đa phần chạy nhanh sang khu vực tư nhân. Cũng cần khẳng định rằng, sự thờ ơ gia tăng của giới trẻ với đảng CS không đi tới mức phản đối lại sự độc quyền của đảng. Tất cả những nhà ly khai đều có thể bị bắt giam”. (RFI online ngày 22-1-2011)

Theo bài báo của cựu đại tá QĐND Bùi Tín thì một tuần trước khi khai mạc Đại hội lần thứ 35 của đảng Cộng sản Pháp, một số hơn 200 đảng viên cao cấp và trí thức đã long trọng tuyên bố từ bỏ đảng vì đảng CS Pháp không còn có khả năng tự đổi mới, tự xây dựng lại nữa.

“Đảng CSVN vốn có quan hệ chặt chẽ với đảng CS Pháp. Cuộc khủng hoảng chính trị dai dẳng của đảng CS Pháp, cảnh rơi tự do bi thảm của nó, sự đổ vỡ từ bên trong của nó, sự ra đi vĩnh biệt của một mảng lớn hơn 200 nhân vật tiêu biểu của nó là gợi ý sinh động cho những ai còn muốn nuôi ảo tưởng“ đổi mới” đảng CSVN, hay trở lại với danh xưng đảng Lao Động Việt Nam”.(Đàn Chim Việt online ngày 2-7-2010)

Và sau đây là lời của những đảng viên đảng từ bỏ đảng CS Pháp tâm sự:

“Là những người cộng sản hoạt động nhiều năm, nay chúng tôi rời khỏi đảng CS Pháp, chúng tôi sẽ không ngừng đấu tranh, không ngừng hy vọng và hành động nhằm cải tạo xã hội, bằng cách xây dựng một tổ chức chính trị mới thuộc cánh tả…

“ Những tổ chức chính trị cũ thoái hóa, biến đi, nhường chỗ cho những tổ chức mới nảy sinh, chính đó là điều chúng tôi đang thúc đẩy”. (Đàn chim Việt online ngày 7-7-2010)

Ông Trần Như Đào, một đảng viên CSVN có 45 tuổi đảng trong “Đơn xin ra đảng” ông viết:

“Hiện nay, trước những việc làm của một bộ phận đảng viên có chức có quyền trong đảng và trong cơ quan công quyền của nhà nước, đã không làm đúng chính sách, chủ trương, đường lối của đảng và nhà nước, lời nói của họ không đi đôi với việc làm, họ nói vì dân nhưng vì bản thân họ, nói dân chủ nhưng dân chủ gỉa tạo, tước bỏ và vô hiệu hoá quyền dân chủ của dân, họ vô cảm làm giàu trên lưng người dân kể cả người thân của họ”. (Đối Thoại online ngày 4-8-2009)

Ngày nay, đứng trước xu hướng dân chủ của thời đại, các dân tộc đã tiến lên trong sự phát triển đất nước, riêng một số nước còn độc tài toàn trị kềm hãm sự phát triển của dân tộc đang ngày càng bị cô lập và đang bị trừng trị bởi luật đào thải. Những kẻ bảo thủ độc tài đang tuần tự phải đền tội một cách không thương xót như vợ chồng chủ tịch Rumani Nicolae Ceausescu bị án tử hình sau khi khối cộng sản Đông Âu tan rã. Hương Hoa Lài làm tổng thống nước Tunisia, Ben Ali mất ngôi và phải trốn chạy công lý; tổng thống Ai Cập, Hosni Mubarak thì đối diện công lý phải“ ngọa long sàn”; tổng thống Libya, Moamma Gadhafi đang trên đường“ bôn tẩu” một cách tuyệt vọng; tổng thống Syria, Bashar Assad thì còn đang điên cuồng chống đở trước giờ thứ 25, ngoài ra còn nhiều tên bạo chúa nữa đang sống trong sự hồi hộp từng ngày.

Còn riêng Việt Nam thì ông Lê Hồng Hà nguyên chánh văn phòng bộ Công an CSVN có lần trả lời phỏng vấn của báo Việt Tide đã nói lên nhận định của mình về tình hình giữa đảng CS và nhân dân Việt Nam, ông nói như sau:

“Dân đang thắng, đảng đang thua”. Cứ mỗi năm dân lại thắng nhiều hơn, đảng lại thua nhiều hơn…

“ Quá trình sụp đổ của hệ thống các quốc gia XHCN đã diễn ra bất chấp sự khẳng định nào trước đó. Nó là một quá trình tự vỡ. Muốn nó không vỡ cũng không được. Ở Việt nam quá trình đó đang diễn ra chậm chạp nhưng chắc chắn”. (Việt Tide số 236 ngày 20-1-2006)

“Như thế tức là đảng cộng sản phải lùi, phải dừng lại. Cho nên tôi cho rằng, chủ nghĩa cộng sản phải bắt đầu ra đi, nhưng mà giới lãnh đạo cố níu kéo nó lại. Thành ra mới sinh ra ba cái quái thai là“ nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”, “ nhà nước pháp quyền XHCN” và “ dân chủ XHCN”.
(Việt Tide số 238 ngày 3-2-2006)

Nước cộng sản đàn anh Bắc Kinh có một vị tướng rất nhiều quyền lực, hiện đang tại chức là trung tướng không quân Liu Yazhou-Lưu Á Châu đã ngửi được mùi dân chủ nên ông ta đã mạnh dạn tuyên bố:

Nếu một hệ thống không cho người dân được hít thở không khí tự do và phát huy sáng tạo đến mức cao nhất, nếu hệ thống ấy không lựa chọn được những người tốt nhất làm đại diện cho chế độ và nhân dân để đưa vào các vị trí lãnh đạo, hệ thống ấy sẽ đi đến diệt vong…
“Trong 10 năm tới, ở Trung quốc, một sự chuyễn đổi từ chính trị của vũ lực, chính trị của cường quyền sang dân chủ là điều không thể tránh khỏi…
“ Liên xô sụp đổ là vì cải cách chính trị tiến hành quá muộn, chứ không phải vì cải cách chính trị quá mức”. (VOA online ngày 14-8-2010)

Thế thì đảng CSVN nghĩ sao? Có nên quay lại trước khi Bắc Kinh phá sản? Nếu khôn hồn rút lui trước thì nhân dân sẽ cho“ vớt 5 lai”, còn nếu để trể thì đành “trâu chậm uống nước đục”, mọi hậu quả sẽ lãnh đủ như các nhà lãnh đạo độc tài ở các nước Mùa Xuân Ả Rập.

Hưởng ứng phong trào cách mạng Hoa Lài trước sự thoái hóa của đảng CSVN qua bao nhiêu năm thống trị đã gây nhiều tội lỗi với dân tộc, bác sĩ Nguyễn Đan Quế một nhà ái quốc chân chính đã can đảm hài tội điểm danh từng tên lãnh đạo thối nát và kêu gọi“ Toàn dân đứng dậy” lật đổ bạo quyền cộng sản vì:

Tập quyền Bộ chính trị, đầu nậu là Nguyễn Phú Trọng, không có chính danh điều hành quốc gia vì không do dân bầu và can tội bán nước.
“ Bạo quyền Nguyễn Tấn Dũng chỉ là công cụ lừa dân, tham nhũng, đàn áp; và thất bại bình ổn kinh tế vĩ mô, vòng xoáy lạm phát tiếp tục tồi tệ.

“Giới trẻ lên án giáo dục-văn hóa ngu dân, chỉ nhằm tuyên truyền chạy tội…
“Dân bất mãn cùng cực cộng với họa mất nước đang thúc bách người Việt trong-ngoài quyết lòng Dân chủ hóa Việt Nam…

“Biết bao ý kiến xây dựng bị bỏ ngoài tai, mọi đối lập ôn hòa bị đàn áp.
Đã đến lúc dân tộc phải đứng lên làm cách mạng cứu nước”. (Đối Thoại online ngày 2-9-2011)

Xin hãy nghe kỹ sư kinh tế Đỗ Nam Hải người từng bị các nhân viên công an theo dõi, bao vây cô lập mỗi lần đi ra khỏi nhà, ông quá bức xúc nên viết thơ từ Sài Gòn gửi “ Quý vị và các bạn quan tâm” đưa lên trang mạng công bố với tư cách là thành viên của Khối 8406:

“Tôi thật lòng khuyên các ông nên dừng ngay bàn tay tội ác là đàn áp những người đấu tranh dân chủ chúng tôi lại. Các ông hãy nghĩ đến cái hậu quả nhãn tiền khi mà dân tộc này chuyễn mình từ chế độ độc tài sang chế độ dân chủ để mà tự răn mình, và ngày đó đang đến rất gần. Lúc đó những kẻ hiện nay đang ra lệnh cho các ông đàn áp chúng tôi đã cao bay xa chạy cả rồi. Bởi vì, bọn họ đã có nhà cửa, tài khoản và có con cháu họ đã ra nước ngoài trước đó. Bọn họ tỉnh táo và ranh ma lắm, chứ không thiển cận như các ông đâu. Còn các ông thì khó có cửa chạy khi chế độ này sụp đổ và do vậy phải ở lại đối diện với công lý. Các ông hãy biết sợ luật đời, rằng: những kẻ gieo gió ắt sẽ gặt bão!” (Đối Thoại online ngày 6-10-2010)

Đại Nghĩa (Sưu tầm)

© Đàn Chim Việt

http://www.dangnguoivietyeunguoiviet.org/
https://sites.google.com/site/tochucnguoivietyeunguoiviet/

No comments: