Saturday, July 31, 2010

LÝ ĐẠI NGUYÊN * VIỆT CỘNG,TRUNG CỘNG & MỸ

LÝ ĐẠI NGUYÊN

QUÂN ĐỘI VIỆT CỘNG TRONG MƯU TÍNH CỦA HÀNỘI, HOA THỊNH ĐỐN, BẮC KINH

Khác với các quốc gia dân chủ trọng pháp tiên tiến, quân đội được đào tạo thành lính chuyên nghiệp, phục vụ cho quốc gia, bảo vệ cho toàn dân và tuyệt đối trung thành với luật pháp dân chủ của quốc gia mình. Còn ở các nước có nạn độc tài, hay dân chủ non yếu, thì quân đội đều là của đảng nắm chính quyền, hay của những nhà lãnh đạo độc tài, dùng quân đội làm phương tiện bảo vệ quyền lực của đảng, hay nhà cầm quyền, nhằm chống lại ý nguyện tự do, công lý của toàn dân và đôi khi đi ngược lại với quyền lợi của tổ quốc.


Cuối cùng dẫn đến tình trạng quân đội trở thành chỗ dựa cho quyền lực chính trị, biến quân đội thành lực lượng chính trị quyết định vận mệnh quốc gia. Như trường hợp ở Tháilan hiện nay, chính phủ phải trông vào sức mạnh quân đội để vãn hồi trật tự đường phố, trước sự đối kháng của phe Áođỏ, rồi sự phản ứng của phe Áovàng…Ngược lại trường hợp của nước Kyrgyzstan, ngày 07/04/2010, dân chúng nổi lên chống tổng thống lạm dụng quyền lực là Kurmanbek Bakiyev. Ông đã ra lệnh cho quân đội bắn chết 84 người biểu tình. Rồi ông bị lật đổ, chạy trốn và bị kết tội “giết người hàng loạt”.

Ở Việtnam hiện nay, thì quân đội là của đảng Cộngsản. Tổng bí thư là Bí Thư Quân Ủy Trung Ương, trực tiếp lãnh đạo quân đội. Quân đội Việtcộng tuyệt đối “Trung với Đảng”. Nhiệm vụ hàng đầu của quân đội Việtcộng là bảo vệ cho sự tồn tại của đảng. Nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc của người quân nhân thì phải chờ lệnh đảng. Còn “Hiếu với Dân” thì hậu xét. Chính vì vậy, mà trước sự uy hiếp của Trungcộng trên khắp biển Đông, quân đội Việtcộng vẫn phải câm nín, coi như Trungcộng đang xâm phạm lãnh hải của một nước khác.


Nào là Trungcộng bắt, giết ngư dân Việtnam trong vùng Hoàngsa, nhằm khẳng định chủ quyền của họ ở Hoàngsa, mà năm 1974, chúng đã đánh chiếm từ tay quân đội Việtnam Cộnghòa. Giờ đây Trungcộng laị bắt đầu đưa tàu Ngưchính tuần tra thường xuyên vùng biển Trườngsa, để hộ tống các tàu đánh bắt cá của chúng, với mục đích xác lập chủ quyền của họ không rìêng đối với Việtnam, mà còn với toàn khối ASEAN và thế giới. Bộ ngoại giao Việtcộng chỉ lên tiếng phản đối lấy lệ, cho rằng làm việc đó là “vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việtnam đối với đảo này”. Không dám triệu tập Đại Sứ Trungcộng ở Hànội tới trao công hàm phản đối.

Đây là mối đau của toàn dân, mối nguy của đất nước, mối nhục của những người đã từng một thời chiến đấu cho nền độc lập dân tộc. Nhất là đối với các cựu tướng tá trong quân đội Việtcộng, nên giới này là những người lên tiếng mạnh bạo nhất trong đợt Trungcộng mở cuộc xâm lăng toàn diện cả về quốc phòng, chính trị, kinh tế, văn hóa tại Việtnam. Họ và những đồng đội tại chức đang ra sức thúc đẩy Việtnam “Quốc Tế Hóa Biển Đông”. “Đa Phương Hoá Quốc Phòng” với thế giới.


Theo báo Pháp Luật trong nước, thì dự thảo đề án Hợp Tác Tăng Cường Năng Lực cho Hệ Thống Quản Lý về Biển do Tổng Cục Biển và Đảo Việtnam soạn thảo thì: “Việtnam cần ưu tiên hợp tác quốc tế với một số nước có trình độ quản lý biển tiên tiến như Mỹ, Đức, Hàlan, Nhậtbản…để khắc phục các hạn chế trên. Trong đó, Mỹ được đánh giá là một trong số những nhà tài trợ tiềm năng. Việtnam sẽ tiếp cận với chính phủ Mỹ, nhằm lồng ghép việc tăng cường năng lực quản lý vùng ven biển, đặc biệt ở khu vực duyên hải miền Trung và vịnh Tháilan, vào các hoạt động trong khuôn khổ chiến lược môi trường của chính phủ Mỹ tại Việtnam trong năm tới. Được biết, Tổng Cục Khí Quyển và Đại Dương Quốc Gia Mỷ đã đang hỗ trợ cho Việtnam trong việc quản lý vùng ven biển vịnh Bắcbộ”.

Từ khi nhập nội Việtnam, Hoakỳ đã đặt nặng Quốc Phòng tại đây ngang với Kinh Tế. Nếu không xây dựng được một hệ thống quốc phòng cho Việtnam vững mạnh đủ sức làm nản lòng bành trướng của Bắckinh, thì việc đầu tư của Mỹ ở đây rất phiêu lưu, mà toàn vùng Đông Nam Á cũng sẽ bị Trungcộng khống chế. Thế nhưng sự quá khác biệt, đến trái ngược giữa 2 hệ thống Quân Đội của Đảng Việtcộng với Quân Đội của Nước Hoakỳ.


Thêm vào đó Việtcộng không dám qua mặt đàn anh Trungcộng, và ngay cả Hoakỳ chưa muốn tạo cho Trungcộng mối lo ở phương Nam. Nên Mỹ phải từng bước thận trọng, đi từ sự hiện diện, đến huấn luyện, trợ giúp kỹ thuật không sát thương…Nhưng Trungcộng lại được thế, hung hăng nhận chủ quyền khắp biển Đông, khiến cho lãnh đạo Việtcộng bị trói tay, khoá miệng. Thanh Niên, Trí Thức, Toàn Dân phẫn nộ ra mặt, kết án đảng bán nước.

Quân đội Việtcộng cũng muốn có ngay những chiến cụ và vũ khí tối tân của Mỹ để chống giặc Tầu xâm lăng. Chuyến đi Mỹ của tướng Phùng Quang Thanh đã đề nghị Mỹ bán cho Việtnam những vũ khí chiến đấu kỹ thuật cao. Nhưng Mỹ đã nhường cho Nga cung cấp tàu ngầm, máy bay cho Việtnnam, để Ấnđộ giúp huấn luyện, nhằm kéo Nga vào cuộc chơi ‘toàn cầu mới’, mà Trungcộng trở thành “đối trọng chiến lược” có công dụng dồn các nước Á Châu và cả Âu Châu vào vị thế phòng thủ chung với Mỹ.

Vấn đề quốc phòng Việtnam, do đó trở thành mối quan tâm hàng đầu của Hànội, Washington và Bắckinh. Hànội phải cho Phùng Quang Thanh, bộ tưởng quốc phòng, ngày 21/04 đến 28/04/2010, cầm đầu một phái đoàn hùng hậu, gồm một số cơ quan quốc phòng, bộ tư lệnh quân khu 1, quân khu 2, quân khu 3, bộ tư lệnh hảiquân, biên phòng, quân chủng phòng không- không quân…sang Tầu gặp bộ trưởng quốc phòng Trungcộng Lương Quang Liệt, sau đó gặp Tập Cận Bình, phó chủ tịch nước, và Từ Tài Hậu, phó chủ tịch quân ủy trung ương Trungcộng. Trungcộng muốn mở rộng hợp tác quân sự với Việtnam. Tập Cận Bình nhắc lại rằng: Theo kế hoạch hợp tác chiến lược, quân đội 2 bên phải tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, thảo luận các giải pháp về quản lý, bảo vệ biên giới và thẳng thắn trình bày, giải quyết những trở ngại có thể tạo bất lợi cho quan hệ song phương”. Phái đoàn quốc phòng Việtcộng Phùng Quang Thanh chưa kịp về nước, thì ngày 24/04 đến 03/05/10 một phái đoàn Ủy Ban Quốc Phòng và An Ninh của Quốc Hội Việtcộng đã sang Bắckinh, nhằm hội kiến với Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội Trungcộng, cùng bàn bạc cụ thể hóa việc phát triển quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước, nhất là trong lãnh vực an ninh và quốc phòng.

Xem vậy, Trungcộng đang gấp rút tìm mọi cách để khống chế toàn diện Việtnam, nhất là nắm chặt quân đội Việtcộng, để cho Viêtnam không thể “đa phương hoá” quốc phòng, không còn cơ hội “quốc tế hóa” biển Đông, không thể dựa vào Mỹ, nhằm ngăn cuộc bành trướng xâm lăng của Bắckinh đối với Việtnam. Hànội hãy mau tỉnh thức. Hoakỳ và NATO dự tính kết thúc cuộc chiến Afghanistan nội trong năm nay. Riêng Hoakỳ đang dồn lực lượng Hải Quân và tiềm thủy đĩnh từ Trungđông sang vùng Đông Nam Á, để mở ra phòng tuyến mới, một trận thế mới, nhằm chấm dứt tình trạng “nước lớn hiếp nước nhỏ”, tạo nhiều cơ hội cho các nước trong vùng dân chủ hóa chế độ để phát triển kinh tế, phát huy văn hóa, quân bằng xả hội. Little Saigon ngày 27/04/2010.

No comments: