Sunday, June 20, 2010

TIN TỨC * VIỆC BỐC MỘ SĨ QUAN VNCH

*

http://www.mauthan68.blogspot.com/

Tuesday, June 15, 2010

NGUYỄN ĐẠC THÀNH BỊ VIỆT CỘNG GẠT
RỒI GẠT LẠI HẢI NGOẠI ĐỂ LẤY TIỀN.


Ngày 15-06-2010, giờ 05:05
Rất nhiều dư luận nói ông Nguyễn Đạc Thành và nhóm của ông lường gạt cả bà con hải ngoại và trong nước.
Hầu hết mộ tù cải tạo trong rừng lâu năm bị mất dấu vết, người ta mướn dân địa phương làm mộ giả, cắm bia giả, cho xương giả vào.
Có nhiều người thấy một ngôi mộ mà được bốc tới bốc lui đến mấy lần với mộ bia tên khác và thân nhân bốc mộ khác.
Dân chúng ở các vùng có các trại tù xưa rất mong có nhiều toán bốc mộ đến địa phương của họ để họ có thêm nguồn lợi tức.
Có ai tin rằng mộ đất lâu năm bị mưa xói mòn mà còn không, có ai tin rằng mộ bia bằng một thẻ gỗ lâu năm mà vẫn còn rõ chữ không, hay mối rừng ăn hết rồi.Có ai hồi ở tù mà thấy mộ tù được cộng sản cho khắc mộ bia đá với đầy đủ cấp bậc chức vụ hay không. Tất cả những chuyện này là do cựu Thiếu Ta Nguyễn Đạc Thành làm ra hết đó.
Tù cải tạo ít nhiều gì cũng có thân nhân ở hải ngoại nghĩa là có dollars.Làm "từ thiện" rất dễ kiếm tiền, vì người Việt Nam mình vốn sẵn lòng từ thiện.Ông Nguyễn Đạc Thành hợp tác với VC, hai bên cùng có lợi. Một bên có nghề kinh doanh kiếm được nhiều tiền, một bên được tiếng với thế giới là chế độ có tính nhân bản vì lòng nhân đạo, nghĩa là chế độ tốt.Tai tiếng về ông Nguyễn Đạc Thành nhiều năm nay rồi, không phải mới đây.
http://www.vietland .net/main/ showthread. php?t=13468
---
Nhân có một quyết định của Cộng Đồng Người Việt Úc Châu về việc Ông Nguyễn Đạc Thành tổ chức gây quỹ để bốc mộ và cải táng các cựu tù nhân chính trị chết trong trại tù CSVN .
Câu chuyện tưởng chừng đơn giản mà lại hoá ra rắc rối, dễ gây chia rẻ trong CĐNVQGHN vì có bàn tay lông lá của CSVN lúc nào cũng chực sẵn.
Xin chuyển với lời góp ý của cá nhân tôi .
Thân kính,

Long Điền 14.6.2010
longdien1964@ yahoo.com Posted by Nam Tào at 2:18 PM 0 comments Ý KIẾN CỦA BS HOÀNG QLD
VỀ NẤM MỒ CỦA NGUYỄN ĐẠC THÀNH.


HỒNG HOA HOANG MỘ
hay
HỒNG HOA BẮC BỘ PHỦ

Câu chuyện bốc mộ được BBC, SBTN, SBS (Úc) quảng bá, đẹp trữ tình như một đóa hoa hồng nở trên nấm mộ hoang, bỗng trở thành một bụi gai khi bà con nhận được thông báo khẩn của CĐ NVTD UC về các buổi gây quỹ mang tên "Bông Hồng Trên Nấm Mộ Hoang".

Một cú sốc cỡ này luôn làm sục sôi máu truyền thông cấp làng xã của tôi, đặc biệt hơn nữa, nhóm tổ chức buổi gây quỹ Hồng Hoa Hoang Mộ này lại là nhóm bạn chí thiết của người viết. Cắp máy ghi âm đến dự buổi gây quỹ ở Brisbane đêm 12 tháng 6 và phỏng vấn người chủ xướng vụ bốc mộ, ông Nguyễn Đạc Thành, tôi mang theo đôi mắt dò dẫm, vừa hiếu kỳ, vừa dè dặt, của chàng trai trẻ lần đầu tiên diện kiến nhạc phụ tương lai.

Giọng miền Nam chơn chất, đôi mí mắt năm tháng trễ xuống, ông Nguyễn Đạc Thành cho người ta một cái cảm giác đáng tin cậy, thiện cảm. Ý nghĩ của thoáng đầu tiên gặp gỡ là "người này không gạt mình đâu". Nhìn dáng chân thật của ông, đâu đó trong vô thức của tôi lại lờn vờn ẩn hiện một bức tranh khác, "không gạt mình không có nghĩa là người này không bị người khác lợi dụng".

Cuộc phỏng vấn bắt đầu.

Khai vị là hai món ăn chơi. Ông Nguyễn Đạc Thành trả lời như ăn gỏi, trơn tru như súp măng cua. Sau đó thì tuần trăng mật chấm dứt, thời gian còn lại dành cho những hồi cụp lạc, gây cấn. Chúng tôi bắt đầu hỏi nhận định của ông về thông báo khẩn của CĐ NVTD UC.

Vấn đề của CĐ NVTD UC đặt ra là khía cạnh chính trị của thái độ và việc làm của ông Thành. Trong cuộc tiếp xúc riêng và trong buổi nói chuyện chung, ông Thành có nhấn mạnh việc ông bốc mộ là hành động hoàn toàn nhân đạo, không mang tính chính trị.

Tôi một nửa đồng ý, một nửa không. Tôi đồng ý là vì trong một số trường hợp, chính trị được đặt sang một bên, như khi người bác sĩ cứu bệnh nhân, tinh thần nhân đạo là kim chỉ nam duy nhất. Nhưng tôi còn một chút ưu tư trong trường hợp này, vì ông Thành không ở trong trường hợp một bác sĩ trước một con bệnh, mà ông mang trên mình tư cách của một Tổng Hội Trưởng HO, của một người quốc gia, tị nạn, như ông từng nói.

Ở một tư thế nào đó, người ta không thể tách rời các phương diện khác của đời sống với tư thế ấy của mình, như thể bất cứ người đàn ông nào cũng có thể vào night club xem sexy show nhưng một đương kim tổng thống thì không. Trong đôi mắt trần tục của tôi, ông như một con chim đầu đàn, tư thế Tổng Hội Trưởng HO của ông Thành có tính chính trị, khó có thể có hành động nào mà không mang một chút ảnh hưởng chính trị.

Hãy nghe ông Thành trả lời Hà Mi của BBC.

"Nguyễn Đạc Thành: Trước hết, không có sự trợ giúp chính thức của chính phủ Việt Nam thì chúng tôi không làm được gì cả, bởi vì chính phủ Việt Nam họ quản l‎ý đất nước, nếu họ không chấp thuận thì chúng tôi không làm được gì hết. Chính phủ Việt Nam, cũng như chính phủ Mỹ, đã tích cực giúp chúng tôi trong việc này."

http://www.bbc. co.uk/vietnamese /vietnam/ 2010/04/100428_ nguyendacthanh_ mia.shtml


Qua câu trên, cảm nhận của người đọc là "chính phủ Việt Nam" đầy nhân tính và thiện chí. Có thể ông Thành chỉ nói lên sự thật (phiến diện) nhưng đóa hồng đã nở trên Bắc Bộ Phủ. Câu nói này thốt ra từ một nhân vật ngây thơ như Jane Fonda thì tôi cho nó một phút mặc... kệ, nhưng trên người Tổng Hội Trưởng HO thì tôi hơi thất vọng.

Trong buổi phỏng vấn, nhận thấy lấn cấn giữa quan điểm của CĐ NVTDUC và ông Thành là về phương diện chính trị, tôi mạo muội hỏi ông có chống C ộng hay không. Thoạt đầu ông Thành lăng ba vi bộ. Vốn tuổi con trâu... điên, nên tôi húc càng thêm hai câu bồi, bất quá tam, cuối cùng ông miễn cưỡng bảo ông "chống Cộng", nhưng không phải chống bằng cách la lối, chửi bới.

Vẫn vô cùng có thiện cảm với con người lành tính này, song tôi không khỏi bị ám ảnh bởi ý nghĩ ông đang bị VC nham hiểm lợi dụng. Ta hãy xem website quehuongonline viết gì về vụ ông Thành bốc mộ.

"Trong thời gian qua, thực hiện chính sách nhân đạo và đại đoàn kết dân tộc, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con kiều bào về thăm thân nhân, quê hương, đất nước, kể cả việc tìm và cải táng hài cốt những người từng phục vụ trong chế độ cũ, những người lính Mỹ chết trận tại Việt Nam.

Cảm kích trước chính sách trên, ông Nguyễn Đạc Thành - đại diện Vietnamese Mia Pow Foundation đã viết thư tới Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Chính phủ Việt Nam. Trong thư có đoạn:
“… Trong thời gian hơn hai năm qua, Chính phủ Việt Nam mà đại diện là Bộ Ngoại giao đã tận tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện dễ dãi cho chúng tôi trong việc giúp thân nhân tù cải tạo, tìm và đưa hài cốt người thân về với gia đình. Chính nhờ sự giúp đỡ đó, chúng tôi đã tìm được 240 ngôi mộ, giúp trên 50 gia đình đưa hài cốt người thân đoàn tụ với gia đình.
Với kết quả khích lệ đó, ông Thứ trưởng cũng như Tòa Đại sứ Mỹ tại Hà Nội đã đánh giá cao về nỗ lực Nhân Đạo và sự thành công của chúng tôi trong thời gian qua. Ông Brian C. Aggeler(1) cũng đã ca ngợi thiện chí của Chính phủ Việt Nam trong vấn đề hài cốt tù cải tạo. Ngoài sự đánh giá của Tòa Đại sứ Hoa Kỳ ra, đồng bào hải ngoại cũng đã có nhiều thiện cảm hơn, nhiều tin tưởng hơn đối với chính sách đoàn kết dân tộc của Chính phủ Việt Nam …”
Ông Nguyễn Đạc Thành nhấn mạnh, thiện chí và hành động của các cơ quan chức năng của Việt Nam “đã chứng minh một cách hùng hồn chánh sách Nhân Đạo và quyết tâm thực hiện Đoàn Kết Dân Tộc của Chánh phủ Việt Nam”. "

http://www.quehuong online.vn/ VietNam/Home/ Nguoi-Viet- o-nuoc-ngoai/ Tin-cong- dong/2009/ 06/3600A1C9/
Ngậm mà nghe! VC đã không đòi ông Thành trả tiền cho mỗi bộ hài cốt, nhưng bánh ít đi thì bánh quy phải lại. Không biết anh linh của người quá cố có hưởng được mùi thơm hoa hồng không chứ hoa thì đã cài trên áo anh cán Cộng rồi.
Có một lập luận của ông Thành mà khó cho người ta không chấp nhận. Đại ý của lập luận này là những hài cốt ấy không phải là của những vị trong CĐ NVTD UC, nếu muốn để hài cốt làm chứng tích tội ác VC thì hãy để hài cốt của người thân của quý vị ấy, đừng bắt vợ con của tử sĩ phải bỏ xác người thân lạnh lẽo trong rừng hoang.
Xác có biết lạnh hay không, hồn có biết lạnh hay không thì tùy vào quan niệm của mỗi người. Điều mà nhà trường dạy tôi từ thời tiểu học là tấm gương của đức Trần Hưng Đạo. Cốt lõi của bài học là xem chuyện nước cao hơn quyền lợi gia đình.
Ai mà không thông cảm cho nỗi lòng của thân nhân người quá cố, song điều mà tôi muốn thấy một niên trưởng, một tổng hội trưởng HO dạy lại đàn con lũ cháu, là nghĩa cả, là viễn kiến, là tư tưởng của Trần Hưng Đạo, Trần Bình Trọng, hơn là lý luận "anh đừng bắt tôi hy sinh" mà ông Thành đang phổ biến (dù ông không sai).
Tôi ái mộ tính khí của người bạn thân Lê Minh Tuấn, con người có tình có nghĩa và ủng hộ anh trong việc bốc mộ các cựu chiến binh VNCH ngã mình trong trại cải tạo. Song tôi không thưởng thức sự rình rang quảng bá nhân tính mà ông Nguyễn Đạc Thành đang tô điểm cho VC. VC không cho bốc mộ vì tính nhân bản mà là vì lợi ích tuyên truyền chính trị.
Lại một lần nữa, VC ngào lớp đường mang tên "nhân đạo" ngoài viên độc dược. Tôi mến con người bác Nguyễn Đạc Thành nhưng có cảm tưởng bác đang mang viên độc dược bọc đường ấy cho bà con uống qua con đường của BBC, SBTN, SBS và qua các bạn trẻ.
Bông Hồng Trên Nấm Mộ Hoang, cũng là Bông Hồng cho Bắc Bộ Phủ. HOA HỒNG CÓ GAI./-
Nguyễn văn Hoàng
(Hoàng Nguyên, Brisbane) Posted by Nam Tào at 1:57 PM 0 comments BẢN TUYÊN BỐ CỦA TỔNG HỘI CỰU TNCT
VỀ NGUYỄN ĐẠC THÀNH (NẤM MỒ TOA RẬP VC)


TỔNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRi VIỆT NAM
Federation Of Association Of Former Vietnamese Political prisoners 62W.KingsbridgeRd,Bronx, Newyork 10468. Tel (718) 364-3673 . Email: tonghoictnctvn@yahoo.com ----------------------------oOo---------------------------

BẢN LÊN TIẾNG
Của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam
Về ViệcTiếm danh Tổng Hội.

Qua phản ứng của các Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam và các Đoàn Thể Đấu Tranh , dồn dập gửi về Ban Chấp Hành Tổng Hội sau cuộc phỏng vấn của Phóng Viên Thanh-Trúc trên làn sóng Đài phát thanh Á Châu Tự Do “RFA” với ông Nguyễn-Đạc-Thành, tự xưng là Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tại Houston, Texas.

Ông Thành nói đã tiếp xúc với Lãnh Sự Quán, Bộ Ngoại Giao, và Cựu Thủ Tướng VC Võ-Văn-Kiệt qua cán bộ VC Trịnh-Trung, thuộc Uũy Ban Liên Lạc Người Việt nước Noài của Nghị Quyết 36 nhằm nhuộm đỏ hải ngoại dứoi hình thức ngụy trá công tác nhân đạo tìm hài cốt các CTNCT đã chết trong các lao tù man rợ cộng sản. Ông Nguyễn-Đạc-Thành hết lời ca ngợi chính quyền VC đã rất sốt sắng và hết sức ủng hộ việc làm nhân đạo của ông.


Theo ông Nguyễn Đạt Thành cho biết thì hồi tháng giêng năm 2007, ông Thành về Sàigòn thì ông Trịnh Trung đã liên lạc với cựu thủ tướng Võ-Văn-Kiệt để ông Thành đến tiếp xúc. Ông Thành cho biết cựu thủ tướng VC Võ-Văn-Kiệt đã hết sức ủng hộ việc làm nhân đạo của ông……………….

Sau khi gặp Võ-Văn-Kiệt, ông Thành đã ra Hà Nội gặp Hội Liên Lạc Người Việt Nước Ngoài, gặp Bộ Ngoại Giao Việt Cộng và chờ thành lập Uũy Ban Đạc Nhiệm tìm khiến mồ mả CTNCT/VN. Ông Thành cho biết ông làm việc này là để đáp ứng lời VC kêu gọi “hòa hợp hòa giải dân tộc” (sic).
Trước sự kiện tiếm danh dẫn thượng, Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam minh xác:

Thứ nhất: Ông Nguyễn Đạc Thành không phải là Thành Viên của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam và không có liên hệ gì với Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam.

Thứ hai: Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam có giấy phép hoạt động của Liên bang Hoa Kỳ và có lưu ký danh xưng Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam theo luật pháp hiện hành vì thế những ai tiếm danh Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thứ ba: Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam được thành lập ngày 19-02-1989 tại thành phố Westminster, Hoa Kỳ.

Và có cơ cấu tổ chức, quan điểm đường lối lập trường chống cộng minh bạch: Đấu tranh giải trừ chế độ cộng sản vô thầụn phản dân hại nứoc và bán nước tới cùng. Không khoan nhượng, hòa hợp hòa giải với VC. Không công nhận VC là chính quyền hợp pháp tại Việt Nam. Do đó không thể có việc Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam về Việt Nam tiếp xúc với VC về bất cứ lý do gì!

Thứ bốn: Ban Chấp Hành Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam trân trọng thỉnh cấu Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn giáo, Cộng Đồng, Chính đảng, Tổng Hội, Phong Trào, Đoàn Thể Đấu Tranh, Hội Aùi Hữu và nhất là Quý Cơ Quan Truyền Thanh, Truyền hình, Báo Chí vui lòng giúp Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam chúng tôi bằng cách lưu ý, nhận diện kẻ tiếm danh và không tạo cơ hội thuận tiện về truyền thông cho kẻ xấu lợi dụng gây hiều lầm, chia rẽ, xáo trộn trong các cộng đồng Việt Nam ty nạn cộng sản hải ngoại của chúng ta.

Đặc biệt, Ban Chấp Hành Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam trân trọng thỉnh cầu Phóng Viên Thanh Trúc và Ban Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do vui lòng phổ biến Bản Lên Tiếng của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam để xin đính chính sự tiếm danh Tổng Hội của ông Nguyễn Đạt Thành và xin đính chính những tin tức sai lạc có liên quan tới uy tín Tổng Hội do ông nguyễn Đạt Thành gây ra./-

Trân trọng kính báo và xin chân thành cám ơn Quý Vị đã quan tâm đến Bản Lên Tiếng của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam và sẽ hỗ trợ chúng tôi./-

Làm tại New York, ngày 06-5-2010 TM. BCH Tổng Hội CTNCT/VN Nguyễn-Trung-Châu

*

No comments: