Friday, November 13, 2009

VĂN HÓA XÃ HỘI VIỆT NAM

“Pê đê” khoả thân trong đám tang ở “Khu phố văn hoá"

Thứ ba , 10 / 11 / 2009, 20: 23 (GMT+7)
- Những tiết mục múa lửa, vũ sexy, thoát y... được nhóm “pê đê” biểu diễn công khai trong đám tang ở một khu dân cư ngay đầu hẻm có gắn bảng “Khu phố văn hoá”.

Sự việc diễn ra vào tối 9/11, tại một con hẻm nhỏ trên đường Trường Chinh, P.13, quận Tân Binh (TP.HCM).

’Đám
Đám đông phấn khích với những màn biểu diễn của các "nghệ sĩ" chuyển giới.
Một lực lượng vệ sĩ khoảng 5 người được huy động để làm công tác an ninh đồng thời dọn lối đi lại trong con hẻm, nơi "show tạp kỹ" diễn ra.

Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh. Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Khó ai có thể tin được đây là những hình ảnh trong
đám tang chứ không phải là ở quán bar hay sàn diễn.

Chương trình được mở màn bằng những ca khúc từ buồn đến vui, từ nhạc nhẹ đến nhạc mạnh, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc... Không chỉ có hát, các "ca sĩ" mang những cái tên "quen quen" như H.T, N. T.V hay T.N... còn liên tục ngỏ lời xin xỏ đám đông xung quanh bằng cái giọng ồ ồ, ngai ngái nửa trai nửa gái: "Lì xì đi anh", "Cho con đi má", hay thậm chí là "10 ngàn bóp ngực thoải mái"...

Và lần cởi các mảnh vải trên cơ thể.
Và lần cởi các mảnh vải trên cơ thể.

Tâm điểm của biểu diễn xuất hiện sau đó, khi đám đông hiếu kỳ đã đứng kín cả con hẻm nhỏ. Một "nghệ sĩ" trong trang phục hai mảnh từ từ bước ra, thể hiện những động tác vũ đạo sexy như để làm nóng mình trước màn trình diễn.

Tiết mục đầu tiên của “cô nàng” là dùng miệng để giữ thăng bằng cho... vòng hoa tang. Khán giả ồ lên thán phục.

’Sự
Sự thích thú của đám đông làm cho các "nghệ sĩ" càng "hăng máu".

Sau đó, cô tiếp tục với một bài múa lửa khá nóng bỏng. Mọi người vỗ tay ầm ầm. Cánh mày râu thi nhau lên nhét tiền "bo", không quên tranh thủ “nghịch ngợm". "Cô" ra giá 500 ngàn đồng cho hai mảnh vải cỏn con còn lại trên người, tiền tươi là cởi bằng hết. Ngay lập tức, đám đông trở nên ồn ào hẳn. Vài người đàn ông khích nhau: "Chơi đi ông, có 500 ngàn đồng!". Một trong số đó mở bóp, rút tiền...

’Không
Không ít "khán giả" thưởng bằng cách đút tiền vào áo ngực cho những "nghệ sĩ" chuyển giới.

Sau tiết mục này, trật tự được vãn hồi. Lúc này cũng đã khuya, và nhóm "nghệ sĩ" tiếp tục chương trình với một vở cải lương cây nhà lá vườn vô cùng tục tĩu trước khi nói lời kết.

Màn giữ thăng bằng hoa tang.
Màn giữ thăng bằng hoa tang.

Đúng 0h, chương trình kết thúc. Gia chủ hỉ hả ra mặt như thể mình là một “bầu sô” vừa tổ chức được một show diễn thành công; khán giả lục tục ra về với những lời bàn tán đầy thích thú.

Màn múa lửa.
Màn múa lửa.
Những hủ tục trong đám tang, đám cưới tại TP.HCM không phải là hiếm. Thế nhưng, tục tĩu, kệnh cỡm và diễn ra công khai trước mặt chính quyền sở tại như đám tang nói trên ở P.13, quận Tân Bình quả thật “bó tay”.
  • Bài, ảnh: Linh Phạm
,No comments: