Monday, April 20, 2009

NGUYỄN LƯƠNG TUYỀN * CHÍNH LUẬN

Monday, April 20, 2009


TÀU CỘNG: HIỂM HỌA cho HÒA BÌNH của NHÂN LOẠI


Nguyễn Lương Tuyền (Montreal)

Lời người viết:

Bài viết này được hình thành trong niềm đau xót nhìn quêhương đang bị mất dần, viết trong nỗi nghẹn ngào của kiếp sống ly hương.Bài viết là một tổng hợp các tài liệu liên quan đến hiểm họa Trung Cộng, mộthiểm họa cấp thời (imminent) đe dọa hòa bình của toàn thể nhân loại.Năm 1991, chế độ Cộng Sản tan rã ở Nga Sô và ở Đông Âu sau khi đã tàn hạinhân loại trong gần một thế kỷ. Trên thế giới chỉ còn 4 quốc gia mà đảng cầmquyền vẫn sắt máu áp đặt chế độ Cộng Sản lên dân tộc của họ; đó là TrungHoa, Bắc Hàn, Việt Nam và Cuba.


Chiến tranh lạnh đã chấm dứt. Các ám ảnh của1 cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 - một cuộc chiến tranh nguyên tử hủy diệttoàn thể nhân loại-đã chìm sâu vào dĩ vãng. Người ta đặt hy vọng vào 1 kỷnguyên mới cho nhân loại, đó sẽ là kỷ nguyên của hòa bình, hợp tác và thịnhvượng. Nhưng những lạc quan đó không kéo dài quá 1 thập niên. Nhân loại lạibị đe dọa bởi 1 cuộc chiến tranh giữa Trung Cộng và thế giới tự do vì nhữngtham vọng bệnh hoạn làm bá chủ thế giới của các nhà lãnh đạo của Trung Cộng.Quả thực Trung Cộng đang có tham vọng thôn tính thế giới.A. Truyền thống xâm lược của người Tầu : xưa và nay:Vì luôn luôn tự tôn rằng Hán tộc là cái rốn của vũ trụ, có thiên mệnh làm báchủ thế giới nên từ ngàn xưa, người Tầu đã không ngớt xâm lấn khắp nơi khicó cơ hội. Chính sách đồng hóa thâm độc của Trung Cộng vẫn không thay đổi,từ ngàn năm nay: đó là di dân ào ạt vào các nước chiếm được, hạn chế sinh đẻáp đặt lên người bản xứ, reo rắc chết chóc lầm than, hủy diệt văn hóa, văntự chữ nghĩa như họ đang thực hiện ở Tây Tạng….. Người Tầu tự coi họ là vănminh, các sắc dân khác được họ gọi là Rợ, Man Di vv…. Các vua Tầu như cácKhang Hy, Càn Long đời nhà Thanh đã đem lãnh thổ Mãn Châu sáp nhập vào nướcTầu. Họ chiếm thêm Ngoại Mông và Hồi Cương để lập thêm các tỉnh mới nhưThanh Hải, Tây Khang, Tây Hạ, Sáp Cát Nhĩ, Liêu Ninh, Thẩm Dương và
Hắc Long GiangNgày 15 tháng 10 năm 1951, Trung Cộng kéo quân vào chiếm Tây Tạng, chiếmđóng xứ này cho tới ngày nay.. Họ cố tình đồng hóa Tây Tạng, hủy diệt nềnvăn minh bàng bạc chất Phật Gíáo của quốc gia cổ kính này. Hàng ngàn ngôichùa bị phá hủy, hàng vạn, vạn tăng lữ bị thủ tiêu. Để đồng hóa dân TâyTạng, TC đã di dân vào sinh sống ở Tây Tạng. Khoảng 7,5 triệu người Tầu đãđược đưa sang lập nghiệp ở Tây Tạng, vượt xa dân số Tây Tạng. Người Tây Tạngtrở thành dân thiểu số ngay trên chính quê hương của họ. Ngôn ngữ chính thứcở Tây Tạng bây giờ là tiếng Trung Hoa, ngôn ngữ Tây Tạng chỉ là ngôn ngữ địaphương.Năm 1950, hơn 50 Sư đoàn quân đội Trung Cộng - dưới sự chỉ huy của Lâm Bưuvà Bành Đức Hoài - vượt sông Áp Lục, tiến như vũ bão xâm lăng Triều Tiên,đẩy lùi Quân Đội Nam Hàn và Đồng Minh xuống mãi tận cực Nam của bán đảoTriều Tiên. Chiến tranh Cao ly chấm dứt tháng 7 năm 1953. Hậu quả là TriềuTiên bị chia đôi ở vỹ tuyến thứ 38.
Năm 1962, Trung Cộng gây chiến với Ấn Độ, tiến sâu vào lãnh thổ nước này 20km rồi rút ra. Các đại cường Mỹ, Nga Sô đã phải can thiệp để chấm dứt cuộcchiến. Kết quả là Ấn Độ đã phải nhường Trung Cộng 1 giải đất rộng 3 300 km2ở vùng Aksai Chin, tức là vùng biên giới Hy Mã Lạp Sơn và Trung Quốc.Trung Cộng và Nga Sô có chung chiều dài biên giới khoảng 4 300km. Năm 1969TC đã xua quân chiếm vùng sông Amur của Nga Sô. Chiến tranh đẫm máu đã xẩyra giữa 2 nước ``xã hội chủ nghĩa anh em``. Nga Sô đã phải dùng đến hỏa tiễnđể tiêu diệt quân Trung Cộng. Năm 1977, TC và Nga Sô ký hiệp định về biêngiới. Mặc dù đã ký hiệp định với Liên Sô, nhưng các nhà lãnh đạo TC như MaoTrạch Đông, Đặng Tiểu Bình vẫn khẳng định rằng vùng đất Vladivostok vàKhabarovsk vẫn là của Trung Hoa. Trong các trường học, học sinh Tầu vẫn tiếptục được dậy rằng Liên Sô đã dùng bạo lực chiếm những vùng đất trên củaTrung Hoa.


Khi Liên Sô xin gia nhập vào cơ quan Mậu dịch Quốc tế (WTO), TC chỉ đặt cómột điều kiện duy nhứt để hỗ trợ Liên Sô. Điều kiện đó là cho phép người laođộng Trung Quốc được vào làm việc ở Liên Sô mà không cần phải có chiếu khánnhập cảnh.
Gần đây, nhà cầm quyền Hà Nội đã quyết định miễn chiếu khán nhập cảnh cho dukhách người Tầu khi vào Việt Nam. Đây là quyết định đầy bất trắc cho tươnglai dân tộc Việt Nam.


Phải chăng nhà cầm quyền Hà Nội cố tình quên đi chiến thuật đồng hóa cố hữucủa người Tầu là di dân lập nghiệp càng nhiều càng tốt.


Trung Cộng, nhờ những cuộc xâm lăng, chiếm đất, đã trở thành nước có diệntích lớn hàng thứ 3 trên thế giới, sau Nga Sô và Gia Nã Đại. Tuy vậy với dânsố hơn 1 tỷ 300 triệu người, đất đai của Trung Hoa lục địa đã trở nên chậthẹp. Các nhà lãnh đạo Trung Cộng đã và đang nói tới sự cần thiết của khoảngkhông gian sinh sống ngoài lục địa cho người Tầu.B. Việt Nam và các nước ở biển Đông: nạn nhân của Trung Hoa


Tổ tiên của chúng ta- các nhóm Bách Việt- đã phải di cư xuống phía Nam, địnhcư ở châu thổ sông Hồng Hà, để tránh bị người Tầu đồng hóa diệt vong. Từmiền châu thổ của sông Hồng, tổ tiên của ta đã tiến xuống phía Nam để lập ra1 giải sơn hà gấm vóc hình chữ S, trải dài từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mâu.Trong lịch sử, Việt Nam đã từng bị Tầu cai trị cả ngàn năm, qua nhiều thờikỳ lịch sử. Nhưng tổ tiên của chúng ta rất anh hùng, đầy khôn ngoan cho nêndân Việt tránh được họa bị đồng hóa.


Nay đất đai do tổ tiên để lại bị mất dần về tay người Tầu kể từ ngày CộngSản Việt Nam chiếm được một nửa đất nước vào năm 1954.
Năm 1956, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa - với những chứng cớ của lịch sử- đãxác nhận chủ quyền không thể chối cãi được của Việt Nam trên các quần đảoHoàng Sa và Trường Sa. Tháng 8 năm đó, Quân đội Việt Nam Cộng Hòa được gửira trấn đóng ở Hoàng Sa, nơi đã có 1 đài khí tượng của Việt Nam được thiếtlập từ thời Pháp thuộc. Năm 1957, Quân đội Việt Nam Cộng Hòa được gửi rađóng tại nhiều hòn đảo ở Trường Sa.


Tháng 6 năm 1958, Thứ trưởng Ngoại giao của Cộng Sản miền Bắc: Ung Văn Khiêmđã nói với người xử lý thường vụ của Tòa Đại sứ Trung Quốc tại Hà nội, LiZhimin rằng: theo các tài liệu của Việt Nam thì các quần đảo Tây Sa ( ta gọilà Hoàng Sa ) và Nam Sa ( ta gọi là Trường Sa ) theo lịch sử là thuộc lãnhthổ Trung Quốc. Nhật báo Nhân Dân, cơ quan chánh thức của Đảng Cộng Sản ViệtNam, số ra ngày 6 tháng 9 năm 1956, đã đăng 1 bài đầy đủ chi tiết bản tuyênbố của Chánh phủ Trung Hoa Cộng Sản phát hành 2 ngày trước đó. Chúng ta nênbiết rằng như trong bất kỳ một chế độ Cộng Sản nào, khi cơ quan chánh thứccủa đảng Cộng Sản Việt Nam đã đăng bài này tức là họ công nhận các ý kiếncủa Trung Quốc.


Hoàng Tùng, Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung uơng Đảng Cộng Sản Việt Nam,nguyên Tổng Biên Tập ( Rédacteur en Chef ) báo Nhân dân, cũng đã tuyên bố:Thà giao Hoàng Sa, Trường Sa cho Trung quốc, cùng phe Xã Hội Chủ nghĩa anhem còn hơn để tụi Ngụy Sàigòn quản lý.
Ngày 4 tháng 9 năm 1958, Trung Cộng ban hành quyết định tự ý nới rộng hảiphận Trung quốc là 12 hải lý thay vì 3 hải lý. Theo quyết định này thì lãnhhải của Trung Cộng bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa. Ngày 14 tháng 9 năm1958 (10 ngày sau khi Trung Cộng ban hành quyết định) Thủ tướng Viện NamCộng Sản, Phạm Văn Đồng, gửi thư cho Thủ tướng Trung Cộng, Châu Ân Lai, tánthành hoàn toàn quyết định của Trung Cộng: ..... Chính phủ nước Việt Nam Dânchủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 củaChính phủ nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận TrungQuốc. ( phụ bản 1 )Sách giáo khoa môn Địa lý do nhà nước Cộng Sản Việt Nam in ra năm 1974 cóghi rõ… các hòn đảo từ quần đảo Nam Sa, Tây Sa, qua Hải Nam, Đài Loan, làmột bức trường thành bảo vệ Trung Quốc. Cộng với lá thư của Phạm Văn Đồng,các điều này giúp Cộng Sản Trung Quốc cả tiếng xác nhận chính Chánh phủ củaViệt Nam Cộng Sản đã xác định chủ quyền của Trung Hoa trên các quần đảo nóitrên, ở Biển Đông.


Ngày 19 tháng 1 năm 1974, Hải Quân Trung Cộng chiếm quần đảo Hoàng Sa củaViệt Nam Cộng Hòa. Dù chênh lệch về hỏa lực và quân số, Hải Quân Việt NamCộng Hòa đã chống trả mãnh liệt để bảo vệ mảnh đất quê hương - chống trảtrong sự thờ ơ của Hải quân Hoa Kỳ đang hiện diện trong vùng - Nhà cầm quyềnCộng sản Việt Nam đã hoàn toàn im lặng về sự chiếm đóng này. Có lẽ họ sợ hámiệng mắc quai. Vì lá thư của Phạm Văn Đồng gửi Châu Ân Lai năm 1958. Hànhđộng bán nước này do Phạm Văn Đồng ký nhưng Hồ Chí Minh và đám cận thầntrong Bộ Chính Trị như Lê Duẩn, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Đỗ Mười, LêKhả Phiêu… phải chịu trách nhiệm trước lịch sử.


Từ 17 tháng 2 cho đến ngày 16 tháng 3 năm 1979, quân đội của Trung Cộng vớihơn 170.000 quân, đã xâm chiếm, tàn phá rất nặng nề các tỉnh phía Bắc, giápgiới với nước Tầu, như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Kay… Cuộc tiến quân này đượcTrung Cộng gọi là để dậy cho "đứa em bất nghĩa Việt Nam một bài học". Chiếncuộc kéo dài đúng 1 tháng và chỉ chấm dứt khi Trung Cộng kéo quân về nước.Phía Trung Cộng có 26 000 binh sĩ thiệt mạng, 37 000 bị thương. Phía ViệtNam Cộng Sản có 30 000 thiệt mạng, 32 000 bị thương.


Khi kéo quân vào ViệtNam, Trung Cộng đã cố ý dời các mốc biên giới vào sâu trong nội địa Việt Namkhoảng 20 km. Việt Nam đã để mất về tay Trung Cộng một giải đất ráp ranh hainước, mất nhiều di tích lịch sử như Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc…
Năm 1985, Hải Quân Trung Cộng đã xả súng bắn, giết ngư dân Việt Nam đangđánh cá ở ngoài khơi Thái Bình Dương, viện cớ là họ vi phạm hải phận của TC.Tháng Giêng năm 1987, đụng độ tại biên giới Việt - Hoa khiến hàng trăm binhsĩ của 2 nước bị thiệt mạng.Ngày 14 tháng 3 năm 1988, Hải Quân Trung Cộng chiếm một số đảo thuộc quầnđảo Trường Sa sau khi đánh đuổi, gây thiệt hại nặng nề cho Hải Quân của ViệtNam Cộng sản.
Một tháng sau, Trung Cộng tuyên bố sát nhập 2 miền Hoàng Sa và Trường sa vàotỉnh Hải Nam.
Năm 1988, Trung Cộng lại tự ý vẽ lại bản đồ, nới rộng lãnh hải, tuyên bố chủquyền 85% trên biển Đông Hải.Tháng 3 năm 1988, Trung Cộng dùng võ lực chiếm 7 hòn đảo thuộc quần đảoTrường Sa thuộc Việt Nam. Họ ngang nhiên cho lập Đài quan sát (MarineObservatory) và lập căn cứ quân sự trên các đảo còn đang trong vòng tranhchấp chủ quyền.
Tháng 2 năm 1992, Trung Cộng, bất chấp Công Pháp quốc tế, ngang nhiên tớikhoan tìm dầu hỏa tại Wanan Reef thuộc hải phận của Việt Nam. Họ cũng ngangnhiên tới khoan giếng dầu tại Reed Bank (thuộc Phi Luật Tân), James Shoal(thuộc Mã Lai). Chưa hết, sau khi công khai chiếm lãnh thổ của các nướckhác, Trung Cộng còn đe dọa dùng võ lực để cảnh cáo các nhà thầu khoan dầuTây phương.Từ năm 1988 đến năm 1993, Trung Cộng đã xây xong 1 căn cứ Hải quân lớn, với1 phi trường có phi đạo dài trên 2500m, đủ sức tiếp nhận các phản lực cơquân sự. Trong phi trường luôn luôn có sự hiện diện của 10 chiếc phản lực cơloại F7.
Tháng 2 năm 1995, Trung Cộng lại chiếm đảo Mischief, thuộc Phi Luật Tân, nằmở phía Tây đảo Palawan. Họ cho xây nhiều căn cứ quân sự trên đảo bất chấpnhững phản kháng dữ dội của chính phủ Phi. Sự bất can thiệp của Hải QuânNga, của Hải Quân Mỹ trong vùng càng khuyến khích Trung Cộng coi thườngnhững phản kháng của Phi Luật Tân, tiếp tục chiếm đóng và xây cất.Năm 1992, Trung Cộng lại tuyên bố, xác định lại vùng lãnh hải Trung Hoa(Chinese Territorial Water Laws). Theo đó, Đài Loan, quần đảo Senkaku,Pescadore, Prasta, Macclesfiel Bank, Hoàng Sa và Trường Sa đều thuộc vềTrung Hoa. Như vậy, biển Trung Hoa rộng hơn 3 triệu km2, chiếm phần lớn TháiBình Dương. (phụ bản 2)


Mới đây, Trung Cộng tranh chấp với Nhựt trên quần đảo Điếu Ngự Đài(Senkaku).
Ngày 21 tháng 8 năm 2007, Trung Cộng công khai tuyên bố họ sẽ khởi sự khaithác các tiềm năng kinh tế tại vùng biển quanh quần đảo Hoàng Sa kể cả ởVịnh Bắc Việt. Đây là 1 biến cố quan trọng, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.Đồng thời Trung Cộng thông báo sẽ tổ chức các chuyến du lịch bằng tầu lớn đểdu khách có dịp thưởng ngoạn hết vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa mà họ nhận làthuộc về họ dựa theo Thông cáo của Phạm Văn Đồng gửi Châu Ân Lai vào năm1958.

Gần đây nhứt, tháng 11 năm 2007, Trung Cộng cho Hạm Đội Nam Hải tập trận ởvùng biển Hoàng Sa. Việt Nam chỉ phản đối cho có lệ, phản đối chỉ được đưara vào ngày chót khi cuộc thao diễn đã hoàn tất. Đồng thời Bắc Kinh lập ramột huyện mới thuộc tỉnh Hải Nam, lấy tên là Tam Sa. Hoàng Sa và Trường Sacủa Việt Nam được Trung Cộng tuyên bố thuộc huyện này. Nhà cầm quyền CộngSản Việt Nam cho một số dân biểu tình trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng ở Hà Nộiđể phản đối. Bộ Ngoại Giao của Trung Cộng đã phản đối, cảnh cáo chính phủCộng sản Việt Nam về việc để biểu tình làm phương hại đến mối giao hảo của 2nước (?), khiến phát ngôn nhân của Cộng Sản Việt Nam phải dịu giọng khôngdám gọi đó là các cuộc biểu tình mà chỉ dám gọi là các cuộc tập họp. Ôi đâucòn tình nghĩa " trước là đồng chí sau là anh em " như các đồng chí ở Bắc BộPhủ, Hà Nội thường ca tụng..Tại các nước ở vùng Đông Nam Á - Việt Nam, Lào, Cao Mên, Thái Lan và MiếnĐiện - sông Cửu Long là huyết mạch, là bầu sữa cho triệu, triệu dân chúng.Với 14 cái đập xây dựng tại thượng nguồn của sông, nằm sâu trong nước Tầu,TC có thể thay đổi mực nước, lưu lượng của sông, ảnh hưởng đến đời sống củadân các nước trên. Sự sống ( ecology ) sẽ thay đổi trên vùng đất để biếnvùng này thành đất chết nếu sông Cửu Long cạn dòng, hết nước (xin đọc tácphẩm nghiên cứu của nhà văn Ngô Thế Vinh: Cửu Long cạn dòng, biển Đông dậysóng ). Ủy Ban Sông Cửu Long đã họp nhiều lần nhưng không bao giờ có mặtTrung Cộng dù nước này là 1 hội viên.C. Nguồn gốc của thái độ và những hành động xâm lấn của Trung CộngSở dĩ Trung Hoa Cộng Sản xâm lấn các nước láng giềng, bất chấp dư luận quốctế vì lý do họ đã trở thành 1 cường quốc về kinh tế và về quân sự.- Trung Cộng là một cường quốc về quân sự ?* Quân đội nhân dân Trung Cộng được thành lập từ năm 1927 tại Nam Xương dosự kết hợp từ những cánh quân du kích của Chu Đức, Bành Đức Hoài, Lâm Bưu vàMao Trạch Đông. Sau khi Mao chiếm được toàn thể Hoa Lục, các nhóm quân nàythống nhứt, thành quân đội của cả nước Trung Hoa Cộng Sản.Quân đội Trung Cộng là đạo quân đông nhứt thế giới gồm quân chánh qui (hơn 4triệu người), dân quân (7 triệu người).
Cả nước có 7 Quân khu với nhiều quân đoàn trong đó quân đoàn 27 thuộc quânkhu Bắc kinh. Quân đoàn này đã trách nhiệm đàn áp sinh viên ở Thiên An Mônngày 4 tháng 6 năm 1989. Ngoài quân khu Bắc Kinh, những quân khu khác là:Thẩm Dương, Thành Đô, Quảng Châu, Tế Nam, Lan Châu và Nam Kinh.• Về không quân, TC có 22 Sư Đoàn chiến đấu và 12 Sư Đoàn oanh tạc. Nhiều SưĐoàn được phối hợp thành Quân Đoàn KQ như QĐ/KQ Thượng Hải, QĐ/KQ Hàng Châu.Sau cuộc chiến biên giới Việt Hoa năm 1979, nhận thấy Không Quân của họ cònnon kém, TC đã nhờ Tây Phương trợ giúp kỹ thuật để chế tạo các phi cơ chiếnđấu F8, Tây An A có gắn hỏa tiễn không- không để thay thế các loại phi cơkiểu Liên Sô như Mig17, Mig15, Mig19 đã lỗi thời.• Hải Quân TC hiện đứng thứ 3 trên thế giới với 1900 tầu chiến các loại gồm70 tầu ngầm, 63 khu trục hạm, 100 tầu đổ bộ, 540 phi cơ và 2 lữ đoàn Thủyquân lục chiến. Hải Quân TC gồm đủ loại tầu chiến, kể cả các tầu ngầm mualại của Liên Sô, các khu trục hạm, hộ tống hạm chống võ khí nguyên tử. Kể từnăm 1980, Hải Quân TC được phát triển để có khả năng vừa phòng ngự trongnước vừa có thể chiến đấu độc lập tại các khu vực xa lục địa. Theo các tàiliệu được phổ biến, các chiến hạm TC bây giờ hầu hết đều có trang bị trựcthăng và hệ thống viễn thông với kỹ thuật cao. TC có 3 Hạm đội: Bắc Hải, NamHải và Đông Hải. Hạm đội Nam Hải phụ trách biển Đông, từ eo biển Đài Loancho đến biên giới lãnh hải của Việt Nam.


Các căn cứ của Hạm đội này gồm:- Trường Giang là căn cứ chính với các đơn vị tác chiến, các đơn vị Thủyquân lục chiến.- Quảng Đông : căn cứ của các khu trục hạm.- Vũ Linh ở đảo Hải Nam: căn cứ của các tầu ngầm.Tóm lại TC đang xây dựng 1 lực lượng Hải Quân lớn mạnh để chiếm hết biểnĐông và đuổi Hải quân Mỹ về bên kia bờ của Thái Bình Dương, như lời tuyên bốkhông úp mở của Bộ Trưởng Hải quân TC Liu Huaquing. Nhưng biển Đông là hảilộ huyết mạch của Hoa Kỳ, Nhật, Nam Hàn và Đài Loan, nhứt là đối với NhậtBản.

Mỗi năm có hơn 1 tỷ tấn hàng trong đó có dầu lửa Trung Đông từ eo biểnMalacca qua biển Đông để vào Nhật. Việc Nhật, với sự đồng thuận của Hoa Kỳ,đã tái lập Hải quân, gọi tắt là Lực Lượng Tự Vệ Biển phải chăng có mục đíchđối đầu với Hải Quân Trung Cộng ở biển Đông. Lực lượng này có trách nhiệmcoi chừng Trung Cộng và Bắc Hàn trong vùng Biển Bắc Á tới ranh giới Bắc eobiển Đài Loan.Trung Cộng còn thua xa Mỹ về vũ khí hạch tâm ( 200 so với Hoa Kỳ có 10 000)và hỏa tiễn liên lục địa (200 so với Hoa Ký có 830). Đến cuối năm 2006,Trung Cộng đã chế tạo được 60 hỏa tiễn xuyên lục địa Deng Feng 32, có thểbắn tới Âu Châu và lục địa Mỹ không kể các loại hỏa tiễn tầm xa LRBM ( LongRange Balistic Missiles ). Trung Cộng cũng có các vũ khí có đầu đạn nguyêntử có thể bắn xa 1000 dặm gọi là MARV (Maneuvrable Re-Entry Vehicle ).Trong lãnh vực khoa học không gian, tháng 1 năm 2007, Trung Quốc đã thànhcông trong việc phóng hỏa tiễn chống vệ tinh, đe dọa trực tiếp các vệ tinhgián điệp của Hoa Kỳ. Hỏa tiễn Trung Cộng SC-19 đã bắn trúng 1 vệ tinh củaMỹ ở cao độ 760 km. Điều này làm Hoa Kỳ lo ngại; với hỏa tiễn có tầm như thếNhật Bổn và Đài Loan bị trực tiếp đe dọa, không còn là tiền đồn của Mỹ nữa.Nhiều năm trước đó, ngày 24 tháng 1 năm 1970, TC đã phóng 1 vệ tinh được đặttên là Đông Phương Hồng lên quĩ đạo, tại sa mạc Gobi, thuộc tỉnh Cam Túc ởmiền Tây Bắc Trung Hoa. Từ đó đến nay, TC đã phóng vào quĩ đạo trái đất hơn50 vệ tinh từ các căn cứ Tây Xương (thuộc tỉnh Tứ Xuyên), Thái Nguyên (thuộc tỉnh Sơn Tây), Tửu Tuyền (thuộc tỉnh Cam Túc) và đảo Hải Nam. Ngườichịu trách nhiệm chương trình không gian, hỏa tiễn của Trung Cộng là 1 ngườiMỹ gốc Trung Hoa, có tên là Qian Xuesen .


Tiến sĩ Qian nguyên là 1 Đại táKhông Quân Hoa kỳ, một bác học Mỹ gốc Trung Hoa lừng danh quốc tế từ thậpniên 1940-1950. Qian được Mao giao cho trọng trách điều khiển chương trìnhkhông gian và hỏa tiễn của Trung Cộng.


TC đã dành phần lớn ngân sách Quốc gia để canh tân quân đội. Năm 2006, ngânsách Bộ quốc phòng lên tới hơn 30 tỷ dollars (USA ).Từ năm 1996, Ngân SáchQuốc phòng của Trung Quốc tăng mỗi năm độ 15%, chủ yếu để phát triển các vũkhí chiến lược. Đầu tháng 8 năm 2007, tại Quốc Hội, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào,trong khi trình bầy Ngân Sách Quốc Phòng, đã tuyên bố:


((..chúng ta sẽ tăng Ngân sách quốc phòng liên tục trên tăng trưởng Kinh tếcủa quốc gia để canh tân quân lực hầu thỏa mãn nhu cầu bảo vệ quốc gia vàphục vụ quyền lợi của đất nước…Thế giới hiện nay có những đổi thay, Trungquốc phải đề cao cảnh giác để đối phó với những hiểm nguy...))Theo CIA, con số chánh thức về chi phí quân sự của TC lên đến từ 60 đến 70tỷ dollars USA. Chủ tịch của Quân ủy Trung Ương hiện nay là Tổng Bí Thư HồCẩm Đào với 3 Phó Chủ tịch là Quách Bá Hùng, Tào Cường Xuyên và Từ Tài Hậu.


* Trung Cộng : 1 cường quốc kinh tế


Đặng Tiểu Bình là người có công trong việc biến Trung Quốc - từ 1 quốc gialạc hậu, chậm tiến và bị cô lập - thành 1 quốc gia kỹ nghệ. Trung Cộng, hiệnnay, là nước kỹ nghệ đứng vào hàng thứ 4, chỉ sau Hoa kỳ, Đức và Nhật. TCcũng là nước thứ 2 về dự trữ ngoại tệ, chỉ sau có Hoa Kỳ. Dự trữ ngoại tệcủa TC lên đến 1000 tỷ Mỹ kim. Lợi tức quốc gia PIB ( Produit Intérieur Brut) nhảy từ 47 tỷ Mỷ Kim năm 1978 lên đến 8800 tỷ năm 2005.Trong công cuộc xây dựng hạ tầng, TC đã thực hiện rất nhiều công trình rấtđáng kể. Xin đơn kể vài thí dụ:1- chỉ trong năm 2004, Thành phố Thượng Hải đã xây một số nhà chọc trời bằngcả số nhà chọc trời của thành phố Nữu Ước gộp lại.2- chỉ trong 2 năm 2003-2004, TC đã thiết lập 192,000 km xa lộ.3- năm 2005, TC có thêm 13 000 km đường hỏa xa, đặc biệt đường nối liền TầnHải với Lhassa (thủ đô Tây Tạng).4- một công trình vĩ đại sắp được hoàn thành vào năm 2009 là Đập thủy điệnTam Hiệp (Trois-Gorges) ; sau khi hoàn thành, đập này sẽ là đập thủy điệnlớn nhứt thế giới. Đứng trên mặt trăng có thể nhìn thấy đập này như Vạn LýTrường thành cũng được nhìn thấy từ mặt trăng.CUỘC XÂM LĂNG CỦA TRUNG CỘNG


Quả thực từ trên dưới 10 năm nay, thế giới tự do mà đứng đầu là Hoa Kỳ đangphải đối đầu với tham vọng bá quyền của Trung Cộng trong cuộc chiến mới, mộtcuộc chiến rất phức tạp.


A. Vài sự kiện đáng chú ý
1- Ngày 7 tháng 9 năm 1999, một phi cơ của Mỹ đã ném 5 trái bom xuống TòaĐại sứ của TC ở Belgrade. Tuy Mỹ viện dẫn lý do trở ngại kỹ thuật (dù rằngphi cơ được hướng dẫn bằng GPS cực kỳ chính xác) nhưng theo các nhà quan sátchính trị, Mỹ muốn cảnh cáo TC vì TC đã phản đối sự can thiệp của OTAN vàoKosovo, Hơn nữa Mỹ nghi ngờ TC đã chuyển giao các tin tức tình báo cho pheSerbe mà lãnh tụ là Slobodan Milosevic. Bộ Trưởng Quốc phòng của TC Trì HạoĐiền tuyên bố là chiến tranh với Mỹ sẽ không thể nào tránh được vì Mỹ dùngsức mạnh để áp đặt quan điểm của Mỹ trên toàn thế giới.


2- Tháng 7 năm 2000, tại Hội nghí ASEAN ở Singapore, Ngoại trưởng Hoa Kỳ làBà Madeleine Albright đã tuyên bố : Hoa Kỳ sẽ không ngồi yên để TC lộng hànhtrong vùng.
3- Ngày 1 tháng 4 năm 2001, 1 máy bay gián điệp E-3 của Mỹ rơi xuống đảo HảiNam sau khi bắn cháy 1 phi cơ F-8 của TC bay lên chận bắt. TC cho rằng E-3đã xâm phạm không phận của TC trong khi Mỹ thì quả quyết E-3 bay trong hảiphận quốc tế cách hải phận của TC 32 hải lý.4- Từ năm 2004, Hồ Cẩm Đào đã công du thế giới nhiều lần, trái với Chủ tịchMao Trạch Đông gần như không khi nào ra khỏi nước Tầu trừ 1 lần sang Nga.Nơi nào TC cũng vung tiền để mua chuộc qua chiến thuật viện trợ nhân đạo,huấn luyện chuyên gia, cấp học bổng cho các sinh viên… nhờ thế TC đã chiếmđược hơn 28% lượng dầu khí tại lục địa Phi Châu. TC đã tung hàng tỉ dollarsđể đầu tư vào Á Căn Đình, Ba Tây, Chili, Perou, Venezuela. Năm 2005, 5 nướcnày đã trải thảm đỏ đón tiếp Chủ tịch TC Hồ Cẩm Đào, ông này tuyên bố sẽ đầutư vào khu vực nầy 100 tỉ Mỹ Kim cho 10 năm sắp tới.


Thủ tướng Trung Cộng là Ôn Gia Bảo đã du hành trên 15 nước vào năm 2006. Từ1995 tới năm 2003, TC đã ký 18 hiệp định với nhiều nước Phi Châu để vơ véttài nguyên của những nước này.. Ngoài ra TC còn bầy trò xóa nợ 1,2 tỷdollars USA cho Angola nên được nước này cung cấp một số lượng dầu khí lớnlao ( 300.000 thùng / 1 ngày ).
Tháng 11 năm 2006, TC đã trải thảm đỏ để đón tiếp 40 lãnh tụ các quốc giaPhi Châu, xác nhận chánh sách hữu nghị hợp tác với các quốc gia (53 nước)Phi Châu với dân số hơn 800 triệu. Với chánh sách cho vay không lấy lời, chỉtrong năm 2006, TC đã đầu tư hay tài trợ 10 tỉ Mỹ Kim cho các nước Nigeria,Angola, Mozambique, Ghana.


5- Tháng 1 năm 2005, 1 phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ, gồm cả các nhân vật Dânchủ lẫn Cộng hòa sau khi từ Trung Quốc về, đã cảnh báo hiểm họa nước Tầu.Đài Loan hiện nay là khu vực nguy hiểm nhứt trên thế giới.Chiến tranh có thể xẩy ra bất kỳ lúc nào. Khi đề cập đến sự can thiệp của Mỹvào 1 cuộc chiến do TC phát động để chiếm cứ Đài Loan, Đại tướng TC HùngQuang Giai (Xiong Guang Kai) - xếp sòng tình báo của TC - đã tuyên bố khôngdấu diếm là TC sẽ bỏ bom nguyên tử hủy diệt thành phố Los Angeles nếu Hoa Kỳcan thiệp để bảo vệ Đài Loan. Mặt khác, Hoa Kỳ càng ngày càng cảm nhận là TCcó 1 thời khóa biểu trong việc chiếm lãnh Đài Loan trong khoảng 10 năm tới.6- Tháng 9 năm 2007, các nôi cho trẻ con mang nhãn hiệu Simplicity và Gracosản xuất tại TC được thu hồi vì gây ra cái chết cho 2 trẻ sơ sinh tại HoaKỳ.Ngoài ra, các độc tố cũng được tìm thấy trên hầu hết các món hàng do TC sảnxuất như Hải Sâm nhân tạo (lươn, cua, ốc, sò ….) đều có chứa ít nhiều hóachất gây ung thư. Các sản phẩm như thuốc đánh răng, đồ ăn cho chó mèo, đồchơi cho trẻ em, vật dụng nhà bếp, áo quần, mỹ phẩm… đều có chứa nhiều chấtđộc có hại cho sức khỏe hoặc làm chết người hoặc gây ra bệnh Ung thư nhưchất chì, Malachite Green và Nitrofurans. Formaldehyde (chất được dùng trongviệc ướp xác người) được dùng để giữ các thực phẩm được lâu dài. Chúng tađược thấy ở Việt Nam, Formaldehyde đã được dùng để ướp bánh phở. Chỉ riêngtại Mỹ, Tầu bị thiệt hại hơn 2,26 tỷ dollars USA vì các hàng hóa bị trả lại.Tại Tân Tây Lan, quần áo do Tầu sản xuất bị điều tra vì bị nghi là có chứanhiều chất Formol.
Ngày 19 tháng 8 năm 2007, Cơ quan giám sát thuốc và thực phẩm của Nam Dương- tương đương với cơ quan Foods and Drugs Administration (FDA) của Hoa Kỳ -đã công bố danh sách 49 loại kẹo bánh do Tầu sản xuất có chứa chất Formol.
Đồng lúc Nam Dương cấm nhập cảng 26 loại mỹ phẩm do Tầu sản xuất.Thái Lan ra lệnh cấm nhập cảng hàng hóa từ TC tới, vì các loại hàng này cóchứa chất độc. Các nước Bắc Âu và Ý cũng ra lệnh lập hàng rào kiểm soát chặtchẽ các hàng hóa nhập cảng từ TC.
Ngày 16 tháng 8 năm 2007, Chánh phủ Anh ra lệnh tịch thu 115.000 chai nướcuống dành cho trẻ em vì thiếu độ an toàn.Tại Nicaragua, 1 nước ở Trung Mỹ, cả trăm người đã thiệt mạng vì dùng kemđánh răng nhập cảng từ Tầu. Lý do là các kem đánh răng hiệu Excel, Mr Cooldo Tầu sản xuất có quá nhiều chất độc diethylene glycol.Để làm dịu những phản ứng bất lợi từ mọi phía, TC đã cho xử tử Zeng Xiaoyuđể làm con dê tế thần. Zeng Xiaoyu là người cầm đầu cơ quan quản trị thuốcmen và thực phẩm cho cả nước Tầu, một loại FDA của Tầu.
Thông Tấn Xã của Việt Nam Cộng sản vừa đăng lại 1 bản tin quốc tế liên quanđến các hàng hóa có chất độc của TC đã bị TC cảnh cáo nên Việt Nam đành imtiếng, không dám đụng đến đàn anh Tầu.Thực ra, các sự kiện vừa nêu trên chỉ là 1 phần nhỏ các âm mưu phá hoại củaTC - a tip of the iceberg - như phần nổi trên mặt nước của tảng băng khổnglồ trôi trên đại dương.
Cuộc thư hùng giữa TC và thế giới tự do - đứng đầu là Hoa Kỳ - rất phức tạpvà rất to lớn quan trọng hơn là ta tưởng. Hoa kỳ đang phải đối đầu với 1 kẻthù trên nhiều mặt trận, nhiều lãnh vực.B. Trung Cộng đang xâm lấn chiếm đất, biển
Như đã nói ở đoạn trên, Trung Cộng đang chiếm đất, biển của Việt Nam, củacác nước ở biển Đông. Với những qui đinh mới về lãnh hải do họ tự đặt ra,bất chấp công pháp quốc tế, TC đang kiểm soát con đường từ Thái Bình Dươngqua các nước ở Đông Nam Á để vào Ấn Độ Dương. Dân số của Tầu quá đông (1 tỷ300 triệu người), đất đai Trung Hoa sẽ trở nên chật hẹp. Dù cho có hạn chếsanh đẻ gắt gao, dân số của Trung Hoa vẫn tăng trưởng rất nhanh. Thập niên50, dân số của Tầu là 800 triệu, nay con số này lên gần gấp đôi. Cách đây 3năm, Đại tướng Trung Cộng Trì Hạo Điền (lúc đó đang làm Bộ Trưởng Quốc phòngkiêm Phó Chủ tịch Quân Ủy Trung Ương ), đã đọc 1 bài diễn văn có tựa đề làChiến tranh không xa chúng ta, Bài này đã được đăng trên các mạng điện tửwww.peacehall. com và http://www.boxun.com/ ngày 24 tháng 3 năm 2005.


Bài này đángđược đọc vì người ta tin rằng nó trình bầy chiến lược của Đảng Cộng SảnTrung Quốc trong việc phát triển nước Tầu. Bài viết nhấn mạnh đến quan niệmmà họ gọi là không gian sinh sống của 1 tỉ 300 triệu dân Tầu đang và sẽ đivào chỗ nghẹt vì thiếu đất đai. Bài này biện minh những lý lẽ cần thiết choTầu dùng cuộc chiến tranh sinh học để tiêu diệt dân Hoa Kỳ và chuẩn bị choTầu chiếm nhiều thuộc địa lớn trong tương lai. Chuyện Tầu tuyên bố chủ quyềntừ Tam Sa (đảo Hải Nam) trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, cótính cách hoàn toàn thời sự. Đối với tham vọng to lớn của Tầu, đó chỉ là mộthạt cát trong Đại dương, tham vọng của Tầu vĩ đại hơn, không dừng ở TrườngSa, Hoàng Sa. Bài diễn văn cũng nói tới... chúng ta phải dẫn dắt người Tầuchúng ta khỏi nước Tầu để họ có thể phát triển bên ngoài nước Tầu.... việcphát triển của chúng ta nói tới sự phục hưng mạnh mẽ của nước Tầu, mà dĩnhiên không giới hạn trong vùng đất của chúng ta đang có, nhưng còn bao gồmtoàn thể thế giới nữa.1. TC đang khống chế biển Đông.Tháng 6 năm 2006, Việt Nam ký giao kèo cho phép Công ty Ấn Độ ONGC (Oil andNatural Gaz Corporation ) khai thác dầu, khí đốt ở ngoài khơi Việt Nam.Tháng 11 cùng năm, TC đã cảnh cáo không cho Công ty Ấn Độ khai thác, viện cớđó là thuộc hải phận của TC. Công ty này phải chấm dứt hoạt động sau khi đãtiêu hơn 100 triệu dollars USA.2. Gián điệp Trung Cộng tràn ngập.Mọi người ai cũng biết gián điệp Trung Cộng hiện diện đông như kiến tại cácnước Hoa Ký, Anh, Pháp, Đức, Úc... Sau khi chiến tranh lạnh chấm dứt, cácgián điệp Trung Cộng trọng tâm vào các lãnh vực kỹ thuật, kỹ nghệ, kỹ nghệđiện tử, khoa học không gian... hơn là các lãnh vực quân sự, quốc phòng.Người Tầu hiện có mặt rất đông tại khắp mọi nơi trên thế giới. Hang cùng ngõhẻm của bất cứ một nước nào cũng có mặt họ. Đạo quân thứ 5 đó đích thực làmôi trường ẩn náu để hoạt động cho các gián điệp của Trung Cộng. Mới đây,Chen Yonglin, 37 tuổi, tham vụ chánh trị tại Tòa Lãnh Sự của Trung Cộng ởSydney đã cùng vợ con bỏ trốn và xin tị nạn chánh trị tại Úc. Chen đã lêntiếng tố cáo Trung Cộng đã có trên 1000 điệp viên đang hoạt động tại Úc.Ngày 8 tháng 3 năm 1999, cả nước Mỹ rúng động vì một điệp viên của TrungCộng có tên là Wen Lee Ho, đang làm việc tại Trung Tâm Nguyên tử Quốc Giatại Los Alamos, California. Trung tâm này được thành lập một cách rất bí mậtvào năm 1943. Hai quả bom nguyên tử, được thả xuống Quảng Đảo, Trường Kỳ,chấm dứt thế chiến thứ 2 đã được chế tạo tại đây. Hoa Kỳ đã chánh thức lêntiếng cáo buộc TC đã cài điệp viên Wen Lee Ho vào làm việc tại căn cứ nguyêntử Los Alamos. Ho đã đánh cắp nhiều tài liệu tối mật của Mỹ, gửi cho Tầu.Ngoài vụ Ho ở căn cứ Los Alamos, tại các căn cứ nguyên tử khác của Mỹ ởSandia (New Mexico), Lawrence và Livermore ở California các bí mật nguyên tửcũng bị tiết lộ ra ngoài.Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên, kỹ thuật gia Tầu đến Mỹ để học tập Trong sốđó chắc chắn có nhiều gián điệp. Họ đến Mỹ với mục đích ăn cắp kỹ thuật. Sựăn cắp, bắt chước rất đa dạng và tinh vi đến nỗi cơ quan FBI đã khuyến cáochánh phủ Mỹ về sự hiện diện của các điệp viên TC, đủ mọi cấp, đủ mọi ngành,trong nhóm người này.Quỹ ứng cử của Tổng Thống Bill Clinton năm 1996 có lẽ đã có một phần đónggóp của Trung quốc.3. Tin tặc từ Trung QuốcĐiện toán đã thành 1 phần của đời sống hàng ngày của chúng ta trên khắp mọilãnh vực. Trên lãnh vực quân sự, điện toán được dùng trên mọi khía cạnh: từđiều quân, oanh tạc cho đến ngay cả việc điều quân trên bộ. Điện toán đãxuống đến các đơn vị cấp nhỏ. Trong chiến tranh hiện đại, làm tê liệt hệthống điện toán của đối phương là điều kiện tiên quyết để đi đến chiếnthắng. Đối phương sẽ bị tê liệt vì hệ thống điện toán bị hủy diệt ngay từđầu của chiến cuộc, mất hết khả năng quân sự, tài chính, kinh tế, hệ thốngthông tin. Nếu chiến tranh xẩy ra giữa TC và Mỹ, chắc chắn TC sẽ tìm cáchphá hoại hệ thống diện tử của Mỹ để làm nước này tê liệt.
Hệ thống điện toán của các cường quốc trong thế giới tự do đã bị TC thăm dò,tấn công (espionnage et attaques életroniques) .Tháng 6 năm 2007, Hacker Quân đội Nhân dân Trung quốc đã xâm nhập hệ thốngđiện toán của Ngũ Giác Đài Hoa Kỳ, đánh cắp một số tài liệu và làm cho hệthống điện toán của một cố vấn cao cấp của Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gatesphải tạm đóng lại như 1 biện pháp đề phòng.


Được biết, xâm nhập với ý đồ phá hoại hệ thống điện toán từ Trung Cộng đượcghi nhận từ năm 2005.
Ngày 5 tháng 8, tờ báo Guardian cho hay, tin tặc TC đã tấn công hệ thốngđiện toán của Chánh phủ Anh.
Tháng 8 năm 2007, hệ thống điện toán của Thủ tướng Đức cùng hệ thống điệntoán của các bộ Ngoại giao, Kinh Tế bị nhiễm virus và bị ăn cắp dữ kiện. Cơquan tình báo thuộc Bộ Nội Vụ Đức quốc tin rằng tin tặc xuất phát từ QuânĐội Nhân dân Trung Quốc.
Ngày 10 tháng 9 năm 2007, Tổng Thư Ký Bộ Quốc Phòng của Pháp đã lên tiếng tốcáo hệ thống điện toán của Pháp bị một nhóm tin tặc có liên quan đến TrungQuốc xâm nhập.
Cũng trong tháng 9, báo The Age ở Úc cho hay hệ thống điện toán của Tân TâyLan cũng bị xâm nhập..

4. Cuộc chiến trên lãnh vực kinh tếXin mời bạn đọc đi thăm một vòng các cửa hàng bách hóa ở Bắc Mỹ, bạn sẽ thấyhàng hóa Made in China tràn ngập khắp nơi, bán với giá rẻ mạt so với cáchàng hóa sản xuất tại các nước tư bản. Xin đơn cử 1 thí dụ điển hình : xehơi sản xuất tại TC được bán ra ngoài với giá khoảng 10 000 dollars trongkhi 1 xe cùng kích thước sản xuất tại Nhật Bản hay tại USA… được bán với giátrên 20 000 dollars. Xuất cảng của TC vượt xa nhập cảng, đem lại một sốthặng dư ngoại tệ khổng lồ mỗi năm cho TC. Chắc chắn điều đó là nhờ lựclượng công nhân lao động xã hội chủ nghĩa khổng lồ mà không một nước nào cóthể so sánh được.Không có một nước nào trên thế giới có thể sản xuất được một khối lượng hànghóa khổng lố trong một thời gian ngắn với một giá rẻ kỷ lục như TC. Như đãnói ở đoạn trên, TC đã bỏ tiền mua nhiều đại công ty trên thế giới.. Công tychế tạo xe hơi của Tầu Dongfeng Motor đã ký thỏa hiệp với 5 công ty khácnhau để sản xuất xe hơi ngay trên đất Tầu :- với nhóm PSA của Pháp để sản xuất xe Citroen, xe Peugeot 307- với Renault của Pháp- với Honda, với Nissan của Nhựt- với Hyundai của Nam Hàn để làm xe KIAGuangzhou Automotive hợp tác sản xuất với Honda và Toyota.Việc dọn các công ty sang Trung Hoa, hay chỉ một phần của công ty, đã làmnhiều người bị mất việc, tạo ra nhiều xáo trộn về kinh tế và xã hội tạinhiều quốc gia.
Tại Mexique, trong 5 năm gần đây, đã có 230 000 nhân công bị thất nghiệp.Trong lãnh vực quần áo, hàng vải, hàng hóa TC đã khiến 50% kỹ nghệ này ở HoaKỳ, Canada, và Tây Âu bị phá sản.


Kỹ nghệ đóng giầy ở Nam dương bị phá sản. Ở Âu châu, 50000 thợ đóng giầy mấtviệc. Kỹ nghệ làm giầy ở Canada thì chỉ còn sản xuất bottes cho thợ thuyềnvà quân đội.
Trong năm 2005, TC đã cung cấp cho thị trường thế giới:- 90% DVD- 85% đồ chơi- 85% máy cày- 85% đồng hồ- 70% máy in- 55% máy điện toán cầm tay- 50% quạt máy- 40% lò micro-ondes- 36% Tv- 30% máy lạnh- 25% máy giặt, máy sấy- 20% tủ lạnh
Trung Hoa Cộng Sản, dưới sự cai trị của Mao Trạch Đông, là một nước cô lậpvới các nước bên ngoài. Các cuộc cải cách vĩ đại gần như không tưởng và rấttàn bạo như Bước tiến nhẩy vọt, Cải cách ruộng đất, Phong trào tam phản…. đãđưa Trung Hoa vào hàng ngũ các nước nghèo nhứt thế giới. Đặng Tiểu Bình đãthay đổi nền kinh tế của Hoa Lục, để rồi chỉ trong hơn hai thập niên, TrungHoa trở thành 1 cường quốc kinh tế. Trung Quốc không còn là 1 nước đóng cửanữa, Trung Quốc đã du nhập kỹ thuật Tây phương, đã mở cửa cho Tư bản ngoạiquốc vào đầu tư.Thí dụ điển hình nhứt là Công ty bách hóa Wal-Mart của USA.Công ty này đã cộng tác chặt chẽ với Trung Quốc. 80% các hàng hóa củaWal-Mart được sản xuất ở Trung Quốc. Wal-Mart và các người bạn mới TrungQuốc đã xóa tên nhiều đại công ty lâu đời trên thế giới như K-Mart, Woolco,FAO Schwartz… Một số lớn các đại công ty kỹ nghệ đã dời sang Trung Cộng đểlợi dụng tình trạng nhân công rẻ như bèo ở xứ này. Thí dụ, Hãng đóng tầubay, xe lửa… của Gia Nã Đại Bombardier đã dọn một phần của công ty sangTrung Hoa.


Trong lãnh vực phát triển kỹ nghệ, từ nhiều năm nay, TC đã dùng số ngoại tệsở hữu khổng lồ để thiết lập các nhà máy kỹ nghệ, không những ở trong nộiđịa Trung Hoa mà còn cả ở các nước ngoại quốc nữa. Thí dụ:
_ Công ty Trung quốc Lenovo Computer đã mua toàn thể bộ phận sản xuất máy vitính của IBM._ Các công ty của Đức, Anh, Mỹ, Pháp…. đều được các Công Ty TC mua lại.…………………………………………………………………………………………………………Tính đến cuối năm 2005, Trung Quốc đã thiết lập được 1500 công ty tại 180nước trên thế giới.
Trong thị trường thế giới, hàng hóa sản xuất từ TC đã đầy tràn khắp mọi nơi.TC chiếm nhiều ưu thế:


1- Ưu thế trong các hàng hóa gia dụng nhưng yếu kém về kỹ nghệ nặng.2- Ưu thế nhờ nhân công rẻ mạt và đầu tư ngoại quốc. Với một dân số 1 tỷ 300triệu dân, TC có một đội ngũ nhân công rẻ mạt nhưng cũng rất chuyên cần vàkhéo tay. Hiện nay, theo Thống Kê, Trung Quốc có 500 000 công ty có vốn đầutư của ngoại quốc. Năm 1990, số ngoại quốc đầu tư là 50 tỷ Nhân dân tệ, đếnnăm 2002 con số này lên đến 3377 tỷ Nhân dân tệ ( 1 dollar = 8 Nhân dân tệvào lúc đó ). Bên cạnh 500 000 xí nghiệp có vốn của Ngoại quốc, Trung Hoacòn có 300 000 xí nghiệp trong đó có 12 000 đại xí nghiệp quốc doanh, vớihơn nửa tỷ công nhân cần mẫn.
Nhiều nhà quan sát quốc tế, và mới đây ngày 11-5-2006, tuần báo ChristianScience Monotor, đã cảnh cáo Hoa Kỳ về hiểm họa Trung Cộng. Quả vậy UncleSam đâu có ngồi yên nhìn TC tung hoành. Có lẽ người Mỹ đã bắt đầu thức tỉnhnên TC đã không mua được hãng Maytag của Mỹ. TC đã không mua được hãng dầuUnocal của Mỹ khi Quốc Hội Hoa Kỳ can thiệp để ngăn chặn công Ty dầu khí củaTC CNOOC (Chinese National Offshore Oil Corporation) không mua được công tyUnocal dù TC đã trả với giá 18,5 tỷ Mỹ Kim.


5. Cuộc chiến tiền tệ giữa TC và thế giới tự do trong đó có USA
Đồng Nhân dân tệ được Mao Trạch Đông chánh thức thiết lập năm 1948, sau khiđã chiếm được toàn thể nước Tầu. Lúc đó hối xuất của Nhân dân tệ là 1 MK =400 Nhân dân tệ. Từ năm 1952 đến năm 1973, hối xuất là 1 MK = 2,42 Nhân dântệ. Nhưng vì TC không có ngoại thương với các nước Tây Phương nên hối xuấtnày không có mảy may ảnh hưởng gì. Thập niên 80, 90, tình trạng kinh tế củaTC có tiến triển, hối xuất được thay đổi, 1 dollar = 5,9 nhân dân tệ ( NDT).


Từ sau 1994, đồng NDT, theo đúng lệnh của Đảng CS Trung Quốc qui định,được thả nổi lên xuống trong khoảng 8,2 – 8,3 NDT = 1 dollar. Dựa vào sựchao đảo của đồng dollar USA theo hối xuất quốc tế, hàng hóa xuất cảng củaTC có giá thấp nên chiếm được thị trường. Trong công cuộc buôn bán với Mỹ,TC tìm cách kềm hãm đồng NDT ở 1 hối xuất thấp để giữ giá hàng rẻ. Quốc tế,đứng đầu là Mỹ, gây áp lực bắt TC phải nâng giá đồng NDT để tạo sự ổn địnhcủa nền kinh tế thế giới. Ta có thể suy diễn để hiểu một cách dễ dàng là khiđồng NDT tăng gíá so với US dollar, hàng hóa của TC cũng tăng giá theo đồngtiền.

Ưu thế của hàng hóa của TC là giá rẻ sẽ bị hóa giải, kéo theo sự giảmdần ưu thế kinh tế của nước này. Từ năm 2003, ngoài Mỹ, các nước ở Âu Châu,Nhật, các nước ở Nam Mỹ cũng như Quĩ Tiền Tệ Quốc tế ( IMF ) đều áp lực, bắtTC tăng giá đồng NDT. Cuộc chiến kéo dài tới tháng 9 năm 2003 thì hầu hếtgiới chủ ngân hàng trên thế giới nhập cuộc, bắt TC phải tăng hối xuất củađồng NDT từ 20 đến 40%.Nếu không, đồng NDT sẽ không được chấp nhận như 1 Bản vị khi luân lưu thươngmại.Ngày 21 tháng 7 năm 2005, TC quyết định hủy bỏ hối xuất cố định của đồngNDT, thả nổi đồng NDT, chấp nhận các thiệt hại do việc phá giá này. Xin nhắclại phá giá đồng NDT từ 8,277= 1 dollar xuống 8,11 NDT = 1 dollar ( tăng2,1% ) khiến nhà nước TC thiệt hại 10 tỷ dollar.
Năm 2006, dưới áp lực của Mỹ, TC lại phải điều chỉnh hối xuất, 1 Mỹ Kim =8,06 NDT. Hậu quả là mội sự tăng giá đồng NDT sẽ làm tăng vật giá nhập khẩu,gia tăng lạm phát. TC sau khi phá giá đồng NDT, đã cảnh cáo Mỹ là những áplực cứng rắn của Mỹ về hối đoái sẽ đưa TC đi đến quyết định bán 600 tỷ côngkhố phiếu của Mỹ mà hiện giờ TC đang nắm giữ. Việc này có thể đưa đến mộtcuộc khủng hoảng tài chánh giữa hai nước và cả thế giới như cuộc khủng hoảngkinh tế năm 1929.Từ một nước đóng kín, yếu kém về kinh tế, thương mại nhứt là thương mại quốctế, TC hiện nay là chủ nợ của Hoa Kỳ, muốn Hoa Kỳ và các nước Tây phươngtiêu thụ nhiều hơn các hàng hóa rẻ mạt từ TC. Càng tiêu càng mắc nợ nhiềuhơn.
Từ vài tháng gần đây, đồng dollar của Gia Nã Đại đột nhiên tăng giá so vớiđồng dollar USA. Xin độc giả đừng tưởng là tiền của Gia Nã Đại đang tăng. Sựthực không phải như vậy. Mỹ đang phá giá đồng dollar của họ đó. Tiền Mỹ mấtgiá sẽ nâng các ngoại tệ khác như đồng Euro, đồng Yen, đồng nhân dân tệ (của TC ) lên cao. Điều này đã kịp thời cứu sống nền kinh tế của Mỹ bị lunglay từ mấy năm nay, có thể đưa đến chỗ sụp đổ vì thâm thủng mậu dịch với TC. Đồng dollar giảm giá sẽ nâng cao đồng Nhân Dân Tệ theo hối xuất thả nổi hiện nay, khiến cho hàng hóa xuất cảng của TC sẽ không còn giá rẻ như trước nữa. Như thế hàng hóa của TC sẽ khó có thể cạnh tranh với hàng hóa của các nước Âu Mỹ.6. Cuộc chiến trên lãnh vực năng lượng
Thế giới hiện nay đang lên cơn sốt về dầu hỏa. Khi quí bạn đọc những dòng này, giá cả 1thùng dầu thô có lẽ đã vượt con số định mạng : 100 $ 1 thùng dầu thô. Bảo vệ nguồn dầu hỏa đến từ các nước Ả rập ở Trung Đông là một vấn đề sinh tử đối với Mỹ.
Với TC, năng lượng (dầu hỏa và khí đốt) vô cùng quan trọng. Năng lượng giữ vai trò chi phối trong sự tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Lục, tạo điều kiện hiện đại hóa quân sự trong tham vọng bá quyền.Do sự tăng trưởng kinh tế nên mấy năm qua, TC đã tiêu thụ một số năng lượng khổng lồ, chỉ thua Mỹ nhưng hơn hẳn Nhật, Âu Châu. Ngoài ra TC phụ thuộc hoàn toàn vào năng lượng nhập cảng từ các nước ngoài.Trong nỗ lực tìm nguồn tiếp liệu dầu hỏa, bành trướng kinh tế TC đã không ngần ngại tìm đến các nước ở Phi Châu, ở Nam Mỹ. Như vậy TC đã đụng độ với Mỹ ở những vùng ảnh hưởng của Mỹ. Cuộc đụng độ với Mỹ ở Darfour, ngay sát nách Tchad, một quốc gia Phi Châu được TC tài trợ, chỉ là một thí dụ điển hình về cuộc chiến về năng lượng giữa Mỹ và TC.


Mỗi ngày TC tiêu thụ 6,7 triệu barils, hạng nhì sau Hoa Kỳ. Các quốc gia đang cung cấp dầu hỏa cho TC là :- Angola, Arabie Seoudite, Soudan mỗi nước độ 0,5 triệu barils mỗi ngày.- Nga, Oman : mỗi nước độ 300 000 barels mỗi ngày.- Congo, Yemen, Equateur, Venezuela : mỗi nước độ 150000 barels mỗi ngày.
Với Kazathstan, TC đã thiết lập một ống dẫn dầu từ năm 2006, đưa dầu từ miền Trung Á về Trung Quốc, khỏi cần chuyên chở bằng tầu.Chiến tranh tại Irak đã khiến TC mất một nguồn năng lượng đáng kể. Phải chăng yếu tố dầu hỏa là quyết định chánh trong việc Hoa Kỳ đổ bộ vào Irak ?
Mặt khác TC chỉ có khả năng chuyên chở 15% dầu nhập cảng bằng tầu Trung quốc. Việc vận chuyển dầu phải đi qua các hải phận do Anh, Mỹ kiểm soát (kinh đào Suez, eo biển Ormuz trên vịnh Ba Tư, eo Malacca…). Khi có cuộc khủng hoảng, con đường tiếp tế dầu này dễ bị phong tỏa. TC cũng dư biết điều đó nên TC đã nối lại bang giao mật thiết với Nga Sô sau nhiều năm lạnh nhạt vì vấn đề biên giới. Hồ Cẩm Đào và Putin đã gặp nhau 3 lần để bàn thảo về chiến lược liên minh xây dựng một ống dẫn dầu, khí của Nga từ Tây Bá Lợi Á về trung tâm năng lượng Đại Khánh của TC. Ngoài ra TC đã ký kết với Ba Tư một hợp đồng lên tới 70 tỷ US dollars để mua dầu và khí đốt của nước này. Vì vậy mà Nga Sô và TC đã ra mặt bênh vực Ba Tư, Sudan khi 2 nước này bị Hội Đồng Bảo An của Liên Hiệp Quốc đòi trừng phạt kinh tế vì chương trình nguyên tử ( Ba Tư ) và sự tàn ác tại Darfour.Công ty quốc doanh CNPC ( China National Petroleum Corporation ) đã thiết lập 1 đường ống dẫn dầu dài 1500 km, dẫn dầu đến Port-Soudan trên Hồng Hải để từ đó chuyển về TC. Sự có mặt của TC trong vùng biển này làm Mỹ và Do Thái lo ngại. Ngoài ra TC còn có nhiều dự án khoan dầu tại Guinée, Congo, Malta.Kết luận
Thế giới đã trải qua 2 cuộc chiến tàn khốc. Cuộc thế chiến thứ 3 đang đe dọa tàn phá nhân loại. Đó là cuộc chiến chống khủng bố, cuộc chiến chống tham vọng bá quyền và tham vọng bành trướng của TC. Đó là một cuộc chiến liên quan đến mọi lãnh vực. TC trở thành 1 cường quốc như ngày nay, một phần là do lỗi ở các nước trong thế giới tự do, nhứt là Hoa Kỳ, dưới thời các Tổng Thống Jimmy Carter và Bill Clinton.TÀI LIỆU THAM KHẢO :*Ngoại ngữ :- Red Dragon rising : W.C.Triplett III & E. Timperlake Regenery Publishing- Armée populaire de liberation : Wikipédia- La puissance de l’armée chinoise Laurent Zecchini- La menace chinoise : Presse universitaire U de M- L’Économie chinoise et le monde : Francoise Lemoine. Presse universitaire. U de M- Chinese military ‘ hacked ‘ to Pentagone. Laura Clout*Tiếng Việt :- Chiến tranh không xa chúng ta Trì Hạo Điền; Trần Đông Quân dịch- Bốn tội phản quốc của đảng CSVN : LS Nguyễn hữu Thống- Hoàng Sa và Trường Sa thuộc Việt Nam : Ngô Nhân Dụng- Hà Nội trước sóng gió Hoàng-Trường Sa : Nguyễn Văn Tạo- Một bước đầu xin chịu tội : Ngô Nhân Dụng- Khi Trung Quốc là nhà máy khổng lồ của thế giới: Lâm Văn Bé- Khi Trung Quốc làm thay đổi thế giới ; Lâm Văn Bé- Tin tặc từ Trung Quốc Quốc Gia số 112/2007- Trung Cộng, cơn ác mộng của Nhân loại trong thế kỷ XXI - Mường Giang- Sự đối đầu giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng - Mường Giang- Tương quan lực lượng quân sự giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng trong cuộc chiến sắp tới - Mường Giang.- TẦU CỘNG : chính sách di dân và lấn chiếm biên giới : TS Nguyễn Ngọc Sảng


=

No comments: