Sunday, October 5, 2008

CỘNG SẢN VÀ GIÁO GIAN TRƯỚC TANG LỄ ĐỨC TĂNG THỐNG HUYỀN QUANG

*

«Sau Giáo chỉ số 9, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất thoát hiểm lần thứ hai» hay «Một cuộc Đảo chánh không thành tại Tang lễ Đức Cố Tăng thống Thích Huyền Quang»


Không phải ngẩu nhiên hay lầm lẩn, mà chính quyền Cọng Sản đã cho báo chí, các đài truyền thanh, truyền hình ngang nhiên loan tin : Tang Lể Đại Lão Hoà Thượng Thích Huyền Quang do Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ( tức là Giáo Hội Quốc Doanh ) đứng ra tổ chức. Để cho dân chúng tin tưởng đó là sự thật, ngày 3/7/2008 ngay sau khi Đức Tăng Thống vừa mới đươc đưa từ Bệnh Viện Qui Nhơn về tu viện Nguyên Thiều, thì lập tức Lê Dũng phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN tuyên bố: Tại Việt Nam không có tổ chức tôn giáo nào mang tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tang lể của Đại Lão Hoà Thượng Thích Huyền Quang do Ban Trị Sự Gáo Hôi Phật Giáo Việt Nam và môn đồ hiếu quyến đúng ra tổ chức. Rồi tờ báo gia nô Thanh Niên nhanh nhảu phụ hoạ xuyên tạc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) để lập công đầu.
Tại sao chính quyền tuyên bố một cách chắc nịch như thế ? Bởi vì họ đã vạch ra nhiều kế hoạch khai tử GHPGVNTN ngay tại tang lể Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống và họ tin chắc phần thắng họ đã nắm gọn trong tay.KẾ HOẠCH ĐIỆU HỔ LY SƠN
Kế hoạch này đến từ : Mặt Trận Tổ Quốc Tỉnh Bình Định, Ban Tôn Giáo Tỉnh Bình Định, Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Bình Định, và Bệnh Viện Qui Nhơn-Bình Định
Ngày 27/5/2008 Đức Cố Tăng Thống nhập viện, ngày 28/5/2008 Hoà Thượng Viện Trưởng Thích Quãng Độ và phái đoàn Viện Hoá Đạo đã có mặt tại Nguyên Thiều, cùng thời điểm Hoà Thượng Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống Thích Thiện Hạnh cùng chư vị trong Hội Đồng Trưởng Lão và chư vị Gíáo Phẩm tại miền Trung đều có mă.t. Sau khi thăm viếng và nắm rõ tình tình sức khoẻ Đức Tăng Thống, nhiều phiên họp giữa Hội Đồng Lưỡng Viện và Môn đồ hiếu quyến đã được tổ chức để bàn phương hướng chửa trị cho Đức Tăng Thống. Các đề nghị đưa Đức Tăng Thông vào Sài Gon hay ra Huế là có thâ.t. Hoà Thượng Thiện Hạnh nhận định rằng: Lần trước Đức Tăng Thống cũng vào Bệnh viện Qui Nhơn nhưng sau đó Gíao hội đã kịp thời đưa vào bệnh viện Pháp Việt tại Sài gòn chửa trị, nhờ vậy mà Đức Tăng Thông bình phục cho đến hôm nay. Bệnh viện Pháp Việt đã nắm rỏ bệnh tình của Ngài cho nên đưa Ngài vào bệnh viện Pháp Việt là giải pháp tối ưu. Nếu không đưa vào Saigon được thì đưa ra Huế, đây là Trung tâm Y tế miền Trung với nhiều trang thiết bị tối tân, bên cạnh còn có Trường Đại Học Y khoa với nhiều Giáo Sư Bác Sỉ danh tiêng, có thể đáp ứng được tình trạng sức khoẻ của Ngài.


Nhưng hai phương án trên không thực hiện được vì Thượng Toạ Minh Tuấn cho biết là nhiều lần Thượng Toạ yêu cầu Ban Giám Đốc Bệnh Viện xin chuyển viện nhưng đều không được giải quyết. Ban Giám Đốc nói : Chính quyền đã chỉ thị cho Bệnh viện xử dụng mọi điều kiện tối ưu để điều trị cho Hoà Thượng, hơn nữa sức khoẻ của ngài còn yếu quá, việc di chuyển không đảm bảo an toàn. Qua câu trả lời trên Ai cũng đã thấy rỏ chính quyền quản chế Đức Tăng Thống một cách ngọt ngào.
Ngài Viện Trưởng ra Bình Định lần nầy an toàn vì cùng thời điểm Phái đoàn Nhân quyền của Chính phủ Hoa Kỳ đang làm việc với chính quyền Việt Nam tại Hà Nô.i. Để phòng bất trắc Ngài đã quyết định ở lại Nguyên Thiều, cùng Môn đồ hiếu quyến chăm lo cho đức Tăng Thống.


Sau hơn 3 tuần điều trị, sức khoẻ Đức Tăng Thống ngày càng suy sụp, lợi dụng khi Ngài khó thở họ đưa Ngài phòng Hồi sức, cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Kể từ đây Môn đồ hiếu quyến cũng như Hội Đồng Lưỡng Viện không theo dõi được bệnh tình của Ngài nữa. Tính mạng của Ngài hoàn toàn nằm trong tay chính quyền.
Biết chắc chắn rằng chính quyền dùng Bệnh Viện Qui Nhơn để giam Đức Tăng thống cho đến chết, Thượng Toạ Minh Tuấn chính thức viết thư gởi Ban Giám Đốc Bệnh Viên đề nghị 4 điểm như sau:


- Xin thanh toán viện phí ( không nhận tài trợ viện phí của chính quyền )
- Xin ngưng cách chửa trị như hiện nay (sau hơn một tháng không có hiệu quả)
- Xin đưa Đức Tăng Thống về chùa để Ngài được nghe công phu sớm chiều và gần gủi con cháu (thực tế là để thoát cảnh tù tội trong những ngày cuối đời )
- Nếu được xin Bệnh Viện hổ trợ điều trị ngoại trú. Không những không hổ trợ mà chính quyền còn cấm tất cả y bác sỉ đang tại chức hoặc đã về hưu đều không được chửa trị ngoại trú cho Đức Tăng Thống.Sau khi nhận được thơ của Thượng Toạ Minh Tuấn, Ban Giám Đốc bệnh Viên hứa giải quyết, nhưng họ đã chần chờ suốt ba ngày 1, 2, và 3.7. Vì sao ? Vì họ chờ Hòa thượng Quảng Độ và Hòa thượng Thiện Hạnh đến Bệnh viện thăm như thường lệ để đưa lên xe áp giải hai ngài về Saigon và Huế. Sau đó họ có thể mở trò “cướp xác” Đức Tăng thống giao cho Ban Trị Sự Gíao hội Quốc doanh tổ chức tang lễ, thế là xong chuyê.n. Vì Tăng sinh ở Tu viện Nguyên Thiều rất đông và đang bảo vệ hai ngài, họ không thể ngang nhiên vào Tu Viện Nguyên Thiều cưởng chế nhị vị Hoà Thượng, nên họ mong dùng kế hoạch điệu hổ ly sơn này.Nhưng đến sáng 4/7, Đức Tăng Thống đã quá suy yếu, họ không thể chờ được nữa nên lúc 13g họ cuống cuồng đưa Ngài về tu viện Nguyên Thiều cấp tốc, nếu Ngài tịch ở bệnh viện chắc chắn trách nhiệm chính quyền phải gánh chịu không phải là nhỏ.
Thế là kế hoạch điệu hổ ly sơn bị phá sản hoàn toàn. Chính quyền chỉ biết than thở cùng thất bại !
KẾ HOẠCH NGOẠ HỔ TÀNG LONG
Kế hoạch này tổng hợp từ : Mặt trận Tổ Quốc Bình Định, Ban Tôn Giáo Bình Định, Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo quốc doanh Bình Định, Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo quốc doanh Thừa thiên Huế, Tu viện Quãng Hương Già Lam, Tu viện Qui nhơn.
Không phải ngẩu nhiên mà Di chúc giả xuất hiện trong thời gian tang lể Đức Tăng Thống. Đây là một quá trình nghiên cứu kỷ lưởng hay tạm gọi là phương án II, nếu phương án I : điệu hổ ly sơn bất thành.
Chính quyền đánh giá rằng: trong tang lể Đức Tăng Thống, Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN sẽ bị “tứ đầu thọ địch”: một là chính quyền, hai là Giáo Hội Quốc Doanh, ba là Nhóm Nguyễn Châu - Bạch Hoa Mai và Nhóm Thân hữu Già Lam. Ba lực lượng nầy như 3 con cọp nằm chờ thời điểm nhảy ra vồ mồi (ngoạ hổ). Và bốn là Thầy Tuệ Sỷ đang ẩn mình tại các Chùa Ni ở thành phố Qui Nhơn chờ thời cơ “ lên ngôi Viện Trưởng ” ( tàng long )Nắm 4 lực lượng nầy trong tay, chính quyền giàn dựng một vở kịch 4 màn rất ngoạn mục:
Màn 1 : Thầy Tuệ Sỷ sẽ đứng trước Kim Quan tuyên đọc Di Chúc giả của Đức Tăng Thống, trong đó Đức Tăng Thồng uỷ nhiệm cho Thầy Tuệ Sỷ giữ chức vụ Viện Trưởng Viện Hoá Đa.o. Sau khi đọc xong, Thầy sẽ dõng dạc tuyên bố : Theo sự uỷ nhiệmc của Đức Tăng Thống kể từ giờ phút nầy tôi là Viện Trưởng Viện Hoá Đạo GHPGVNTN, trên cương vị đó kể từ hôm nay tôi cũng chính thức kiêm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ Chức Tang Lể.
Màn 2 : Sau khi Thầy Tuệ Sỷ tuyên bố xong, con cọp Nguyễn Châu - Bạch Hoa Mai và Thân Hữu Già lam vùng lên tung hô vạn tuế vang trời dậy đất trước hàng ngàn Phật Tử có mặt tại Nguyên thiều.Màn 3 : Hoà Thượng Thiện Nhơn cùng ban Trị Sự Gíao hội Nhà nước tỉnh Bình Định cùng Phật Tử Quốc Doanh ào đến Chúc Mừng và cùng phối hợp Tổ Chức Tang Lể,
Màn 4 : Chắc chắn sẽ có sự phản đối của các thành viên GHPGVNTN nhất là phía Gia Đình Phật tử đang bảo vệ Hội Đồng Lưỡng Viện và Kim Quan Đức Tăng Thống, chỉ chờ như vậy là con cọp chính quyền có cớ nhảy vào phong tỏa tang lể:
- Ông Quãng Độ đâủ, Ông Thiện Hạnh đâu? Di Chúc đã sờ sờ như thế, Tân Viện Trưởng đã sờ sờ như thế, các Ông không có nhiêm vụ gì ở đây cả, xin mời các ông về Saigon, về Huế ngay lập tức, nếu không chúng tôi sẽ dùng biện pháp ma.nh. Và như thế họ áp tải hai Ôn về hai ngã để tang lể Đức Tăng Thống cho rồng quẩy cọp vồ.
Tang Lể thay ngôi đổi chủ một giờ như gió.
Nhưng than ôi! họ đã lầm ! Một cái lầm rất lớn!

Cái lầm đó là Di Chúc đâu mà Thầy Tuệ Sỷ đọc, không lẽ Thầy lấy trong túi ra mà đọc ư ? Cho nên điểm then chốt là phải có người dâng Chúc Thư cho Thầy Tuệ Sỷ đọc chứ. Người đó không ai khác hơn là Đại Đức Thích Đồng Thọ, thị giả của Đức Tăng Thống, người mà họ tin chắc là họ sẽ nắm được trong tay.
Nhưng than ôi, suốt thời gian Tang Lể, dù được giao đúng người đúng việc, Thượng Toạ Thích Hãi Tạng vẫn không dám dùng miệng lưỡi Trương Nghi Tô Tần của mình để thuyết phục, mua chuộc Đại Đức Thích Đồng Thọ chống đối lại Hội Đồng Lưỡng Viện để đứng về phía ngoạ hổ tàng long.Vì sao thế ? Xin thưa rằng trong tang lể của Đức Tăng Thống, Môn Đồ Hiếu Quyến và Hội Động Lưỡng Viện chỉ là Một, mọi người đã nhất trí tang Lể Đức Tăng Thống là TÂM TANG, mọi Hữu tướng của thế tục được thay bằng Vô tướng của giải thoát thì còn có đâu một Ban Tổ chức để khích động, tranh gành ? Có đâu phần đọc tiểu sử Hoà Thượng, để mỗi người mỗi ý bóp méo lập trường, chí nguyện của Ngài ? Có đâu Điếu văn để tạo cơ hội khích bác, tố khổ nhau ? Mà Gia Đình Phật tử của Nguyễn Châu đã muốn khơi mào đọc Diếu văn, nhưng thất bại từ trứng nước ? Thật là một đòn bất ngờ và đau điếng đối với chính quyền.Và như thế, không mua chuộc được đại Đức Thích Đồng Thọ, nghĩa là không có người mở màn sân khấu để cho cái Chúc Thư Giả đề ngày 10.5,2008 xuất hiê.n. Sân khấu không mở màn thì cả 4 màn kịch trở thành một Một khung trời viễn mô.ng.
Ngày 11/7/2008, ngày cung nghinh Kim Quan Đức Tăng Thống nhập bảo tháp, cũng là ngày kế hoạch Ngoạ Hổ Tàng Long phá sản.
Lê Dũng, phát ngôn viên bộ ngoại giao CSVN ngậm ngùi tuyên bố : “Tại Việt Nam không có tổ chức tôn giáo nào mang tên GHPGVNTN. Ông Quãng Độ tham dự tang lể của Đại Lão Hoà Thượng Thích Huyền Quang là quyền của ông ta”.
Xin thưa ông Lê Dũng, sao ông ăn nói lộn đầu lộn đuôi thế ? Lộn chổ nào ông thấy không ? Tôi xin chỉ để ông thấy nhé :“Ông Quãng Độ tham dự tang lể của Đại Lão Hoà Thượng Thích Huyền Quang là quyền của Ông ta”. Quyền gì đây ? Tất nhiên là quyền của Ngài Viện Trưởng Viện Hoá Đạo GHPGVNTN chứ còn quyền gì nữa phải không ông ? Và khi Viện Trưởng Viện Hóa Đạo tham dự, tất nhiên có Hội Đồng Lưỡng Viện tham dự chứ không lẻ Ông Viện Trưởng tham dự một mình ? Và như thế, cả Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN đều có mặt tại Nguyên Thiều suốt thời gian Tang Lể Đức Tăng Thống. Ông còn chối cãi đằng nào mà Ông dám nói tại Việt Nam không có tổ chức Tôn Giáo nào mang tên GHPGVNTN hở Ông Lê Dũng ?!
Xin hạ màn.Cố Đô Huế, Phật Lịch 2552, ngày 22/8/2008 ( 22/7/Mậu Tý )
Tuần Chung Thất Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN
Phật Tử LÊ NGUYỄN MINH ĐỨC
====

No comments: