Saturday, October 4, 2008

CHỦ QUYỀN VIỆT NAM

*Lễ Công Bố Bạch Thư về Hoàng Sa và Trường Sa ngày 6/9/2008 tại San Jose, CA:

Bài Phát Biểu
của Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT/VNHN Nguyễn-Trung-Châu.

Tôi xin thay mặt lực lượng Cựu Tù Nhân Chính Trị VN (CTNCT/VN), chân thành ngỏ lời chào mừng nhiệt liệt đến qúy vị quan khách khả kính, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, qúy chiến hữu niên trưởng cùng toàn thể chiến hữu và đồng hương. Đặc biệt cám ơn Mrs Lofgren Dân Biểu Liên Bang Quốc Hội HK và toàn thể quan khách Mỹ hiện diện trong buổi lễ hôm nay.
Tôi không quên cám ơn nhiệt thành Ủy Ban Tổ Chức Điều Hợp buổi Lễ Công Bố Bạch Thư về Hoàng Sa & Trường Sa, hết sức chu đáo và trang trọng, (trong đó có ch/h Nguyễn-Như-Được Phó CT Nội Vụ và ch/h Cao-Gia Trưởng Khối Tuyên Huấn TH và ch/h Đỗ-Văn-Trảng CT Khu Hội Bắc Cali và BCH đã phối hợp chặt chẽ với BTC do anh Thái-Văn-Hòa THCS điều hợp). Xin BTC nhận nơi đây lòng tri ân của tôi.
Kính thưa qúy vị quan khách:
Từ khi tập đoàn CS Bắc Kinh, thực hiện âm mưu bành trướng chủ nghĩa bá quyền nước lớn, uy hiếp nước nhỏ trong vùng bằng hành động bạo lực, xâm lăng lấn chiếm các hải đảo Hoàng Sa & Trường Sa, là máu thịt của Tổ Quốc Việt Nam. Qua trận hải chiến thư hùng bảo vệ Tổ Quốc của Hải Quân VNCH năm 1974 đánh với Hải Quân TC. Và mới đây, năm 2007 vừa qua, hải quân TC bắn giết bừa bãi ngư dân VN đánh cá gần quần đảo Hoàng Sa một cách dã man, trong khi gần đó, có hải quân VC mà không hề có một phản ứng tự vệ nào, che chở sự an nguy cho đồng bào ruột thịt. Sự kiện nầy, đã phơi bày bộ mặt hèn yếu của tập đoàn CSHN từ trên xuống dưới, chỉ là một lũ bán nước cầu vinh khiếp nhược, trước kẻ thù thì cúi đầu ngậm miệng. Nhưng đối xử với dân tộc thì dùng bạo lực để khủng bố, trấn áp tiếng nói tự do, công lý.
Những hành động cướp nước, giết người tàn bạo của giặc Hán Tộc mới; thì chỉ có các tổ chức đấu tranh hải ngoại lên án bọn tội phạm, và liên tục tổ chức những cuộc biểu tình trước các Sứ Quán, Lãnh Sự Quán của TC lẫn VC tại HK và tại các nước Âu Châu, Úc Châu v.v.. . Cũng từ đó, tác động dây chuyền tới trong nước, một làn sống phẫn nộ của hàng ngàn thanh niên, sinh viên tại Hà Nội, Sài Gòn xuống đường chống Tàu vào đầu năm 2008. Trước tinh thần yêu nước đó, tập đoàn bán nước liền đưa Công An ngăn chận và giải tán những cuộc biểu tình, sợ mích lòng quan thầy thái thú Tàu. Từ những nguyên nhân trên, rất nhiều đoàn thể tại hải ngoại ra Tuyên Cáo, gửi Kháng Thư lên LHQ trong nhiều năm qua về vụ Hoàng Sa & Trường Sa.
Lần nầy, Tổng Hội CTNCT/VN cũng lại tiếp tục công tác ấy, thì có gì mới lạ và tác dụng hữu hiệu hơn không? Tôi xin được hầu chuyện hơi dài dòng, để trình bày với liệt qúy vị như sau:
Sở dĩ Tổng Hội đảm nhận trọng trách lịch sử nầy, có tiùnh cách phổ quát rộng lớn đi vào nguyên tắc của Hội Đồng Bảo An LHQ và Hành Pháp, Lập Pháp Hoa Kỳ, các chính phủ và đặc biệt là các nước tiếp cận trong vùng Á Châu Tái Bình Dương; là do âm mưu đe dọa nghiêm trọng của Bắc Kinh sẽ gây bất an trong vùng. Đây là tập hồ sơ tài liệu có giá trị lịch sử, đầy đủ tất cả những dữ kiện gồm 32 trang giấy khổ lớn, để chứng minh một cách rõ ràng chủ quyền của Tổ Quốc VN, trên các hải đảo Hoàng Sa & Trường Sa và vịnh Bắc bộ, mà tập đoàn bán nước cắt dâng quan thầy 11,000 Km2 vào năm 2000. Sự kiện nầy sẽ trưng bằng cớ, làm sáng tỏ trước HĐ Bảo An LHQ về các yếu tố: Địa Lý, Lịch Sử và Pháp Lý như sau: (mà trong tập Bạch Thư GS Canh đã dẫn chứng đầy đủ).
Yếu tố Địa Lý: Hoàng Sa & Trường Sa tiếp cận thềm lục địa VN (bờ biển Trung Phần, Đà Nẵng – Hoàng Sa 124 hải lý, trong khi Hải Nam – Hoàng Sa 140 hải lý. Còn Trường Sa thì nằm qúa xa về phương Nam, cách bờ biển Hoa Lục 735 hải lý, trong khi đó Trường Sa cách vịnh Cam Ranh 250 hải lý, Vũng Tàu 305 hải lý).
Yếu tố Lịch Sử: Hoàng Sa & Trường Sa từ thời hậu Lê (1470-1497) các quần đảo ấy đã ghi rõ trong bộ bản đồ Thiên Nam Tứ Chí Lộ Đồ Thư của Đỗ Bá-Bá-Công-Đạo vẽ năm 1686. v.v.. .
Yếu tố Pháp Lý: Các cấp chính quyền từ thời nhà Nhà Nguyễn, Vua Gia Long đã đến cử hành long trọng Lễ Cắm Cờ thiết lập cơ sở hành chánh năm 1816. Và sau Đệ Nhị Thế Chiến, Pháp trao trả nền độc lập cho VN. Một hội nghị 51 quốc gia tại San Francisco năm 1951, Thủ Tướng Trần-Văn Hữu quốc gia Việt Nam tái khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo ấy, mà không nước nào phủ nhận. Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa tiếp tục quản trị.
Kính thưa qúy vị quan khách:
Tập Bạch Thư về Hoàng Sa & Trường Sa lịch sử nầy, là do công trình lớn lao của GS Nguyễn-Văn-Canh, ngành Công Pháp Quốc Tế và Viện Nghiên Cứu Hoover về Chiến Tranh Cách Mạng và Hoà Bình tại Đại Học nổi tiếng Stanford Hoa Kỳ. Suốt gần hai năm trời, ông lặn lội khắp đó đây, sưu khảo tài liệu lưu trữ tại các thư khố thế giới như Paris, Mỹ các nước Âu Châu. Mặt khác, ông còn nhờ các giáo sư bạn VN và ngoại quốc đang giảng dạy ngành chính trị và sử học, tại các trường ĐH Mỹ và Pháp, giúp cung cấp thêm nhiều tài liệu liên quan (đến phần phát biểu của GS Canh, ông sẽ trình bày một cách đầy hơn, cùng các mối nguy cơ TC đang đe dọa nghiêm trọng nền an ninh VN và khu vực Á Châu Thái Bình Dương).
GS Canh, hiện là Đại Diện Ủy Ban Bảo Vệ Sự Toàn Vẹn Lãnh Thỗ VN, nhưng ông lại giao trọng trách nầy cho TH/CTNCT (vì được xem như một hậu thân của VNCH, có đủ tư cách đại diện thực hiện công tác nầy với Quốc Tế). Vì từ sau biến cố 30-4-75 bại tướng Dương-Văn-Minh đầu hàng, buộc quân đội buông súng. Quân, Dân, Cán, Chính VNCH bị VC cầm tù. Sau thời gian tù đày trở về; truớc cảnh nước mất, nhà tan xã tắc điêu linh, các chiến hữõu CTNCT bằng mọi cách thoát chế độ bạo quyền, vượt đại dương hiểm nguy tìm đường tỵ nạn chính trị tại hải ngoại; rồi tiếp theo sau, các CTNCT đến bằng chương trình từ HO.1… , lần lượt tập họp thành một hệ thống TH/CTNCT/VN kể từ năm 1989 đến nay; TH phát triển trên 37 Khu Hội tại HK, Canada, Pháp, Đức và Úc. Tiếp tục mở mặt trận mới, bằng con đường đấu tranh chính nghĩa cùng với dân tộc chống bọn VC độc tài, để xóa bỏ tà thuyết phi nhân bản. Tổng Hội CTNCT là một tập hợp đầy đủ các thành phần: Quân, Dân, Cán, Chính của Chính Phủ VNCH. Do đó GS Nguyễ-Văn-Canh chuyển giao trọng trách lịch sử nầy, và TH không ngần ngại đứng ra nhận lãnh trách nhiệm, mặc dù TH không có sẵn ngân qũy để in ấn một số lượng lớn lao, nhưng TH phải vận dụng mọi cách để thực hiện thành tựu từng bước như sau:
Thực hiện kế hoạch đợt I: In 1,000 bản tiếng Anh và 3,000 bản tiếng Việt. Do ch/h Nguyễn-Xuân-Tùng, Trưởng Khối Truyền Thông kiêm Cố Vấn TH lăn lộn ngày đêm, đã hoàn thành một cách xuất sắc về công việc in ấn Bạch Thư nầy.
Tổng Hội đã gửi đến ông Tổng Thư Ký LHQ, và 192 bản đến các nước thành viên, (trong đó có TC và VC). Kế là Tổng Thống W. George Bush, Bộ Tưởng Quốc Phòng, Ngoại Giao, Chủ Tịch Thượng và Hạ Viện Mỹ, Chủ Tịch các Ủy Ban Quân Vụ, và Ngoại Giao thuộc Thượng Viện và Hạ Viện Mỹ vào ngày 27, 28-7-2008 vừa qua. TH tiếp tục gửi đến các Nghị Sĩ và Dân Biểu QH Liên Bang Hoa Kỳ, các Thư Viện quốc gia và các Thư Viện Đại Học HK cùng các nước. TH sẽ nhờ các Khu Hội địa phương gửi tới Quốc Hội và Thống Đốc Tiểu Bang mình.
Ngoài ra, Ủy Ban của GS Canh đã tiếp tay với TH gửi đến Tổng Thống, Thủ Tướng, các Bộ Trưởng Quốc Phòng và Ngoại Giao, Quốc Hội, các Thư Viện QG và Đại Học các nước sau đây :
Canada, Phi Luật Tân, Nhật Bản, Đại Hàn, Indonesia, Đức v.v.. .
Và cho Đô-Đốc Thimoty Keating Tổng Tư Lịnh Hải Quân Mỹ tại Thái Bình Dương.
Riêng các nước như: Anh, Pháp , Tân Tây Lan và Úc, TH sẽ nhờ các Khu Hội địa phương gửi bằng đường Bưu Điện.
Nói tóm lại Đợt I, TH gửi hết bản Tiếng Anh, đến những Quốc Gia có liên hệ, nếu thiếu sẽ tái bản.
Bảng tiếng Việt đợt I, sẽ phân phối tại các địa điểm tổ chức Lễ Công Bố Bạch Thư kế tiếp là: Dallas, Texas, Philadelphia và Nam Cali.
Thực Hiện Kế Hoạh đợt II:
Nếu TH được sự hỗ trợ một cách dồi dào về tài chánh từ qúy vị Mạnh-Thường-Quân, các tổ chức, cộng đồng và đồng hương, thì TH sẽ tái bản một số lượng lớn lao hàng vài ba chục ngàn bản Tiếng Việt, để chuyển về cho đồng bào quốc nội, đặc biệt là giới thanh niên, sinh viên, trí thức thấy rõ tội ác, âm mưu cướp nước của tập đoàn CS Bắc Kinh, và lũ bán nước ươn hèn, khiếp nhược, đồng lõa với giặc bán đứng giang sơn, tổ quốc để cầu vinh, kết bè, kế đảng tham nhũng, hút máu xương đồng bào.
Đau thương đó sẽ sớm biến thành trận cuồng phong cách mạng bùng lên, quét sạch chế độ bạo tàn; cứu nước, cứu dân thoát xiềng xích, lầm than. Và chính thể mới ra đời, sẽ căn cứ tài liệu lịch sử nầy lưu trữ tại LHQ và các nước. Khi ấy, mới có thể đưa chúng ra trước Tòa Án Quốc Tế bắt buộc bọn cướp nước Đại Hán mới phải chịu trách nhiệm và trả lại sự toàn vẹn hải đảo, lãnh hải, lãnh thổ cho dân tộc Việt Nam; thì lúc ấy Tổng Hội mới “Nợ tang bồng trang trắng vỗ tay reo!” .
Trân trọng kính chào liệt vị
Nguyễn-Trung-Châu

(Forwarded by Gia Cao , 9/8/08, 9.31PM)====

No comments: