Saturday, August 25, 2018

BẢNG XẾP HẠNG NHỮNG MỸ NỮ ĐẸP NHẤT TRONG TÁC PHẨM CỦA KIM DUNG

Posted by : ĐỘC CÔ CẦU VƯỢT Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

Các cụ có câu, anh hùng khó qua ải mỹ nhân. Thật vậy, đã là đàn ông khi nhìn thấy một người phụ nữ đẹp thì khó lòng mà có thể cưỡng lại được, trừ khi người đó là bê đê thôi. Vậy mỹ nhân nào sẽ là người đẹp nhất trong những cuốn tiểu thuyết của Kim Dung. Hãy cùng Kiếm Hiệp Hài Hước đến với bảng xếp hạng top 5 mỹ nhân đẹp nhất trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung nhé.

BẢNG XẾP HẠNG NHỮNG MỸ NỮ ĐẸP NHẤT TRONG TÁC PHẨM CỦA KIM DUNG

5. Mỹ nữ A Kha trong Lộc Đỉnh Ký.

A Kha trong Lộc Đỉnh Ký
A Kha do Ứng Thể Nhi thủ vai

Thừa hưởng nhan sắc của mẹ là Trần Viên Viên, dưới ngòi bút của Kim Dung A Kha là một mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành. Một người đẹp được miêu tả là "ngọc trắng đính cườm cũng không thể bì được với vẻ đẹp lộng lẫy của nàng, hoa hồng chớm nở cũng không sánh lại được với vẻ đẹp thanh tú, diễm lệ của A Kha". Tuy vậy, khi viết về A Kha thì Kim Dung cũng không thật ưu ái vì thế mà nhân vật này có số phận rất hẩm hiu và không phải ai cũng yêu thích, Ở đây cũng phải nói đến khái niệm dòng đời xô đẩy khi mà để A Kha đến với Trịnh Khắc Sản chứ không phải là Vi Tiểu Bảo. Ngay từ đầu A Kha bị tình yêu sét đánh với Khắc Sản để rồi bị hắn lợi dụng...Đúng là xinh xắn đáng yêu nhưng não ngắn thì cũng khổ vồn =]]], về sau nàng ta cũng thức tỉnh và đi theo Vi Tiểu Bảo nhưng không biết nàng ta có thích thật không hay trả còn cái cọc nào để bám nữa nên mới đành phải đi theo Vi tước gia của chúng ta. Xét cho cùng ngoài dung nhan hơn người thì về mọi mặt công nàng A Kha này lại tỏ ra yếu thế nhất trong số 7 bà vợ của Tiểu Bảo.

4. Triệu Mãn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Triệu Mãn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Triệu Mãn do An Dĩ Hiên đóng

Nhiều người nhận xét cứ mỗi lần xem phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký người ta càng yêu thích nhân vật Triệu Mẫn, ở nàng không chỉ có nhan sắc mà còn hội tụ nhiều điểm hấp dẫn như trí tuệ, dũng khí và đặc biệt là rất phụ nữ. Chính nhà văn Kim Dung đã thừa nhận rằng "Triệu Mẫn là người phụ nữ nhất trong số những phụ nữ mà ông sáng tạo ra với vẻ đẹp dịu dàng nhưng không kém phần cá tính" thì nàng quận chúa Triệu Mẫn luôn khiến các đấng mày râu phải khát khao. Triệu Mẫn tên thật là Mẫn Mẫn Đạc Mục Nhĩ con gái duy nhất của Nhữ Dương Vương Sát Hãn Đặc Mục Nhĩ thời nhà Nguyên. Nàng là một quận chúa thông minh xinh đẹp để lại ấn tượng khó phải cho người đọc, là một người con gái sở hữu một sắc đẹp tuyệt trần, thông minh tài trí, mưu mẹo hơn người, võ công giỏi nhưng vì sinh ra trong nhung lụa nên tính cách của nàng cũng rất ngang bướng. Ban đầu Triệu Mẫn là người có thủ đoạn tàn nhẫn nhưng sau khi có tình cảm sâu nặng với Trương Vô Kỵ Triệu Mẫn đã thay đổi hoàn toàn, vì Vô Kỵ nàng dám yêu, dám hận và cũng dám vứt bỏ tất cả vì tình yêu như danh hiệu quận chúa cao quý, quyền lực và cả gia đình, tất cả để lại phía sau để chạy theo tiếng gọi của tình yêu. Không còn thấy hình ảnh một quận chúa độc ác nữa.

3. Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Hiệp Lữ

Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Hiệp Lữ
Tiểu Long Nữ phiên bản Lưu Diệc Phi

Tiểu Long Nữ là nhân vật nữ chính trong tác phẩm kiếm hiệp đình đám Thần Điêu Đại Hiệp hay còn có tên khác là Thần Điêu Hiệp Lữ. Vẻ đẹp của nàng được Kim Dung lột sạch sẽ ngay khi lần đầu tiên gặp Dương Quá. Chàng trai đào hoa này đã choáng ngợp với "mái tóc mỹ miều của nàng với mái tóc đen dài, toàn thân trắng như tuyết, khuôn mặt tú mỹ tuyệt vời càng nhìn càng yêu thích". Xong sắc thái của nàng lại "lạnh lùng thanh khiết như băng đá, giá lạnh như băng tuyết và ngây thơ trong sáng như gương, dịu dàng như ngọc bích" có thể nói lão Kim Dung đã miêu tả đặc trưng hết những vẻ đẹp của một thiếu nữ 16 tuổi. Với vẻ đẹp trong sáng như pha lê, Tiểu Long Nữ là niềm ao ước của tất cả đống anh tài hào kiệt nhất thời bấy giờ, nhưng do hoàn cảnh xô đẩy thế nào mà lại bị Doãn Chí Bình cướp đi sự trong trắng của đời con gái khi mà nàng đã trao trọn trái tim cho đồ đệ của mình là Quá. Nhi Chớ trêu thay là nàng cứ nghĩ người đó là Dương Quá nên khi hỏi chàng ta chả hay biết gì, vô tình nói ra những lời đau khổ làm nàng bỏ đi. Trả qua nhiều biến cô nhưng mối tình sâu đậm giữa hai người tuy đi ngược với đạo lý của xã hội lúc bấy giờ  nhưng vẫn có kết cục viên mãn nhờ sức mạnh của tình yêu và sự thủy chung, nàng cùng Dương Quá quy ẩn giang hồ, sống một cuộc sống tự do tự tại vô cùng. Cho đến nay vẫn không có ai đoán được chính xác cặp đôi chị em này có bao nhiêu người con, nhưng theo phỏng đoán của Kiếm Hiệp Hài Hước thì con số này cũng tương đối đấy =]]]]

2. Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ

Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ
Vương Ngữ Yên do Lưu Diệc Phi thủ vai

So với những nhân vật nữ khác trong tiểu thuyết Kim Dung thì Vương Ngữ Yên không để lại một ấn tượng quá sâu sắc vì hình ảnh của cô quá hoàn hảo, hoàn hảo đến phẳng kì từ dung mạo đến tri thức. Ngoài vẻ đẹp trời phú chim sa cá lặng, hoa nhường nguyệt thẹn thì Vương Ngữ Yên còn có một trí tuệ thông minh hơn người, thuộc lòng võ học trong thiên hạ với mong muốn giúp biểu ca mà nàng yêu Mộ Dung Phục giành được thiên hạ. Nhưng thằng này không biết trân trọng, đối xử với nàng vô cùng lạnh nhạt nến cuối cùng bị "sói ca" Đoàn Dự cướp mất. Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên vì Vương Ngữ Yên giống với bức tượng thần tiên tỉ tỉ mà chàng trông thấy nhưng chàng lại không được đáp lại. Nhưng với chiến thuật mặt dày dai như đỉa đói, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén của Đoàn Dự đã thành công. Về sau khi Đoàn Dự trở thành hoàng đến thì đã lập nàng làm hoàng hậu, đây là một kết thúc khá viên mãn cho một mỹ nữ rồi nhể :v.

1. Nhâm Doanh Doanh trong Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Nhậm Doanh Doanh do Hứa Tinh đóng

Nhâm Doanh Doanh là nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, xuất hiện trong bộ tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ, là nữ giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, con gái duy nhất của Nhậm Ngã Hành và vợ Tuyết Tâm. Nàng là "mỹ nữ có vẻ đẹp tuyệt thế giai nhân tinh tế hoàn mỹ nhất, hơi thở của nàng thơm nồng nàn và nhẹ nhàng như hoa Lan, bàn tay mềm mại cử chỉ duyên dáng vẻ đẹp thì kiều diễm làm mê đắm lòng người trần đời không thể có một cô gái nào sáng bằng". Ngoài ra Doanh Doanh là một mỹ nữ có tài nghệ đánh đàn, thổi sáo vô cùng điêu luyện và lôi cuốn. Chính nàng là người đã dạy cho Lệnh Hồ Xung chơi đàn mà sau này 2 người đã cùng “đàn tiêu hợp tấu” cất cao khúc ca Tiếu Ngạo Giang Hồ vang danh thiên hạ.

No comments: