Thursday, July 26, 2018

Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm

Đôi Điều Về Tổng Biểu Tình Chống CSVN Bán Nước Và Giặc Tàu Xâm Lăng “Đặc Khu Kinh Tế 99 Năm”


Những ngày đầu của tháng Sáu 2018 vừa qua chứng kiến những hình ảnh hào hùng, can đảm và tinh thần yêu nước nồng nàn của người dân Việt khắp nơi trong nước cũng như trên khắp thế giới những nơi có đông đảo người Việt sinh sống đã ào ạt xuống đường hòa vào nhau nhịp nhàng đồng điệu trong một cuộc tổng biểu tình với một khí thế hiên ngang đầy nhiệt huyết của một con dân Việt trước họa bán nước của bọn chóp bu CSVN mù quáng hám danh, ham lợi và hèn nhát. Thật là cảm kích và ấn tượng.
Người Việt tại Chicago, Illinios đã cùng với cộng đồng ngươì Việt các nơi tại Hoa Kỳ và trên thế giới như Úc Đại Lợi, Canada, Âu Châu hưởng ứng lời kêu gọi cũng đã xuống đường hòa vào cùng giòng thác tổng biểu tình như những đợt sóng thần khuyến khích cổ động làm nảy nở tinh thần yêu nước của toàn dân cho cuộc tổng biểu tình ngày càng đông và càng lớn mạnh đề đập tan chế độ cộng sản độc tài, đảng trị “hèn với giặc ác với dân”.
Nhìn đoàn người biểu tình các nơi tràn ra đường trong trật tự với con số hàng ngàn, hàng chục ngàn và nhiều hơn nữa người già có, nam có, nữ có và cả trẻ em với những biểu ngữ và những tiếng hô vang dậy cùng những tiếng hát cất cao nguyện vọng của toàn dân Việt là “xoá bỏ chế độ độc tài đảng cộng sản trị”. “đặc khu kinh tế và 99 năm là hành động bán nước” v..v.
Thật phấn khởi !!!. Một tình yêu nước nồng nàn trong khí thế hào hùng của con dân giống Lạc Hồng.
Tổng biểu tình đã kéo dài qua tuần thứ hai, tuần thứ ba và còn tiếp tục v…v ngày càng lớn mạnh hơn khiến cho tập đoàn lãnh đạo CSVN phải có hành động đáp ứng. Thủ tướng nhà nước cộng sản VN đã phải lên tiếng trấn an là chính phù và quốc hội sẽ hoãn thông qua dự luật này cho đến tháng 10 và thời gian cho thuê chỉ còn 70 năm thôi. Sự đáp ứng này chỉ có tính cách xoa dịu và hoãn binh. Trong khi đó lập trường của nhân dân và tổng biểu tình dứt khoát là không cho Trung Cộng thuê đất dù chỉ một ngày. Cho thuê đất dưới bất cứ hình thức nào đều là hành động bán nước phải có tội với nhân dân và tổ quốc.
Ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác, đoàn người biểu tình khắp nơi càng đông thêm vẫn tiếp tục với khí thề hăng say dù gặp rất nhiều đe doạ và cản trở và trả thù v…v. Hiện nay thì có thêm sự tham gia của các tôn giáo như Công Giáo, Phật Giáo, Hoà Hảo, Cao Đài và Tin Lành v…v Các cơ sở tôn giáo liên tục thắp nến cầu nguyện. Hình ảnh một phụ nữ tự thiêu tại Saigon là ngọn đuốc soi đường cho cuộc tổng biểu tình.
Nhìn chung tổng biểu tình ngày càng lớn mạnh và có sức thu hút sự chú ý của dư luận khắp nơi trên thế giới.  Trước sự lớn mạnh của tổng biểu tình, tập đoàn lãnh đạo chóp bu CSVN điên cuồng ra lịnh cho công an và bọn côn đồ đàn áp mạnh mẽ hơn,  dã man hơn gây nhiều thương tích và máu đổ nhiều hơn. Cơ Quan Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) và Tổ Chức Nhân Quyền (Human Rights Watch) đã phải lên án những hành động đàn áp đánh đập dã man gây thương tích người đi biểu tình là vô nhân đạo và không có nhân quyền không tôn trọng tiếng nói của những người đối lập.
Riêng tại Phan Thiết, Bình Thuận đoàn người biểu tình đã xông vào trụ sở Ủy Ban Nhân Nhân tỉnh và đốt xe và bọn công an phải bỏ chạy. Cảnh tượng này làm cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh của những cuộc cách mạng lật đổ đảng cộng sản Liên Sô và các đảng cộng sản Đông Âu và đưa đến bức tường ngăn cách Đông – Tây Bá Linh bị kéo xập và “cách mạng Hoa Lài” ở Trung Đông mà mọi người đều mong muốn tổng biểu tình này tiếp tục và lan rộng ra khắp nơi cho đến khi tập đoàn lãnh đạo cộng sản phải tháo chạy và giải tán đảng cộng sản VN.
Tuổi trẻ Việt Nam luôn luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình khắp nơi như những chiến sĩ xung kích tiền phong dù không một tất sắc trong tay can đảm sẳn sàng đương đầu với những đàn áp dã man, vô nhân đạo của công an và bọn du côn giang hồ.
Dư luận quốc tế chú ý hơn khi có một sinh viên Việt Nam từ Hoa Kỳ về tham gia biểu tình bị đánh đập thương tích và bị bắt. Người sinh viên này tên William Nguyễn  từng học và tốt nghiệp tại một trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ Yale University và sắp nhận bằng Thạc Sĩ tại Singapore.
Hành động bọn CSVN đánh đập và bắt sinh viên William Nguyễn coi như là một thứ răn đe, dằn mặt muốn ngăn chận tuổi trẻ hải ngoại sợ hãi đừng dính vào tổng biểu tình này. Điều này đã gây ra  một phản ứng ngược lại với tập đoàn CSVN khi tin tức này được loan ra nhanh chóng khắp nơi trên thế giới thì ngay lập tức nhiều dân biểu và chính quyền Hoa Kỳ chú ý hơn và tích cực can thiệp trực tiếp mạnh mẽ với chính quyền CSVN phải thả ngay người sinh viên này và phải tôn trọng tiếng nói của người dân.
Tổng thống Trump được báo cáo về tình hình của sinh viên Việt Nam William Nguyễn. Ngoại trưởng Mike Pompeo trong chuyến viếng thăm Việt Nam ngày 9 tháng7, 2018 cũng lên tiếng đặt vấn đề này và yêu cầu chính quyền CS Việt Nam phải giải quyết vụ sinh viên Will Nguyễn này. Thông cáo của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Heather Nauert, được phổ biến với nội dung: “Ngoại trưởng Mike Pompeo đã nêu ra trường hợp của sinh viên William Nguyễn và yêu cầu chính quyền cộng sản nhanh chóng giải quyết vụ này.”
Tin mới nhất nhận được là Hội Đồng Quản Trị của trường đại học Yale chính thức quyết định kể từ nay trường đại học Yale University  không cấp học bổng cho bất cứ một sinh viên Việt Nam nào từ Việt Nam cộng sản. Ngoài ra trường đại học Yale này còn đang vận động với các đại học Hoa Kỳ khác trên toàn nước Mỹ.  Trường Yale còn cho biết  CSVN đã có những hành động mánh mung, gian xảo là luôn tráo đổi, sửa chữa, thay đổi bảng điểm và lý lịch v.v. của sinh viên ưu tú để thay thế cho con ông cháu cha của những lãnh tụ đảng CSVN được các học bổng từ Hoa Kỳ. Đây là một vết nhơ của CSVN được lật tẩy và phơi bày.
Áp lực đang đè nặng lên tập đoàn CSVN.
Luật An Ninh Mạng và Đặc Khu Kinh Tế đi đôi với nhau hỗ trợ cho nhau để lâu dần VN sẽ trở thành một tỉnh hay một đơn vị kinh tế của Tàu Cộng mà người dân Việt dù có sinh sống nơi đó là nơi chôn nhao cắt rốn đi nữa cũng không có một quyền công dân Việt Nam nào cả.
Đây cũng là một nối tiếp của Hội Nghị Bán Nước Thành Đô qua Công Hàm Bán Nước của Phạm Văn Đồng.
Tới lúc này bọn CSVN không còn che dấu lường gạt nhân dân Việt Nam. Toàn dân Việt phải can đãm đứng dậy lên án và ngăn chận hành động tay sai bán nước này.
Biểu tình là một trong những hành động khởi đầu cho một diễn trình bày tỏ tiếng nói và lập trường của người dân. Tổng biểu tình này cũng cho thấy ý thức chính trị và tinh thần yêu nước nồng nàn của người dân Việt thuộc mọi tầng lớp đang dâng cao. Qua tổng biểu tình người dân Việt khắp nơi còn chứng tỏ một tinh thần trách nhiệm của một con dân trước tình thế nguy ngập của đất nước. Cuộc tổng biểu tình vừa qua với tầm vóc to lớn rộng khắp chắc chắn phải là tiếng nói mạnh mẽ dứt khoát không chấp nhận cho Tàu Cộng thuê bất cứ một bất động sản nào của đất tổ Việt Nam như núi, rừng, sông, biển, ao, hồ v…v dù chỉ một ngày.
Nếu chỉ biểu tình rồi lại biểu tình và chấp nhận những đàn áp trả thù dã man vô nhân đạo và sau cùng sẽ bị bọn cộng sản lì lợm, trơ trẽn, mặt dầy, tham lam vô tổ quốc “hèn với giặc, ác với dân” trong kế hoãn binh, truy lùng diệt địch để triệt tiêu lần lần những lãnh đạo của tổng biểu tình để lâu dần ngọn lửa hừng hực đấu tranh của nhân dân sẽ tàn lụi dần và đi vào quên lãng “đâu lại hoàn đó” như châm ngôn “để lâu cứt trâu hóa bùn” mà bọn chóp bu cộng sản VN đã thành công qua các vụ Bình Dương, Formosa, Thái Hà, Cồn Dầu và biết bao nhiêu vụ dân oan bị cướp đất, v.v.
Hiện nay sau tổng biểu tình bọn công an đang tìm cách trả thù đi từng nhà những lãnh đạo biểu tình để bắt và đưa ra tòa xử tội cho vào tù. Tiếp theo sau cuộc tổng biểu tình này người dân phải  tiếp tục kiên trì có  những hành động cụ thể mạnh mẽ hơn chứng tỏ quyền và sức mạnh của nhân dân để cho bọn ác CSVN thấy được.
Như tại các nước tự do dân chủ thì sau những cuộc biểu tình người dân phải tiếp nối bằng những hành động theo hiến pháp và luật pháp như thành lập những phong trào quần chúng tiếp tục theo con đường đấu tranh với qui mô và sách lược cụ thể như lobby, vận động dư luận và cổ động người dân đi bầu cho những dân biểu nghị sĩ có lập trường ủng hộ mình vào quốc hội để thay đổi bộ mặt quốc hội theo lập trường binh vực quyền lợi và tiếng nói của nhân dân.
Đối với bọn cộng sản tham quyền cố vị độc tài đảng trị thì quốc hội chỉ là thứ  bù nhìn làm việc theo chỉ đạo của đảng thì việc vận động bỏ phiếu cho những người của phe ta coi như không thành.
Như vậy song song với tổng biểu tình, nhân dân Việt Nam phải hướng ra vận động dư luận quốc tế.  Vận động dư luận và tìm sự ủng hộ của quốc tế là phải cần có sự tiếp tay chung sức của tập thể người Việt hải ngoại. Một yếu tố gây hứng thứ và là một đòn bẩy cho công cuộc vận động dư luận Hoa Kỳ và quốc tế là vụ sinh viên William Nguyễn và trường đạị học Yale University.
Từ yếu tố đại học Yale University và sinh viên William Nguyễn đang vận động dư luận Hoa Kỳ là một điều hứng khởi và niềm khích lệ  cho cộng đồng người Việt hải ngoại có điều kiện thuận lợi mở ra mặt trận dân vận tấn công vào tập đoàn CSVN về nhiều mặt nối tiếp theo những vận động có từ trước tới nay của cộng đồng người Việt hải ngoại qua các hội đoàn như Boat People SOS,  v.v.
Nói đến vận động quốc tế là lobby, là gây cãm tình và ảnh hưởng với ngườì dân, các giới chức dân cử cũng như trong chính phủ sở tại.  Người Việt tại hải ngoại sau hơn 40 năm có nhiều cá nhân và đoàn thể có đủ khả năng, kiến thức cần thiết được phối hợp nhịp nhàng chặt chẽ đoàn kết cho công cuộc vận động dư luận quốc tế hiện nay thì hi vọng sẽ có kết quả tốt và cuộc tổng biểu tình không bị lãng phí.
Cụ thể trước mắt là cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và các nơi có điều kiện tiếp tay với trường đại học Yale University đóng vai trò như những sứ giả tình nguyện chuyên chở thông điệp của trường đại học Yale University đến tất cả các trường đại học Hoa Kỳ trên toàn nước Mỹ qua những giáo sự đại học ngươì Việt của chúng ta và những giáo sư khác mà chúng ta có những quan hệ tốt hiện đang dạy tại các trường đại học.
Kế tiếp là vận động sinh viên Việt Nam đang theo học tại các đại học thành lập một “phong trào sinh viên Việt quốc gia chống cộng bảo vệ sinh viên quốc gia bị cộng sản bức hại”.
Thông điệp của trường đại học Yale Univeristy rất rõ ràng và cụ thể  là yêu cầu các trường đại học Hoa Kỳ thứ  nhất mở lại cuộc điều tra tìm hiểu sự thật về những sinh viên từ Việt Nam cộng sản được  học bổng. Sau đó yêu cầu các trường đại học chấm dứt cấp học bổng cho các sinh viên Việt Nam từ nước Việt Nam cộng sản mà trường đại học Yale đang làm.
Tin mới nhận cho biết cơ quan Boat People S.O.S vừa mở ra một cuộc vận động “ Vì Đồng Bào Trong Nước” qui mô hướng về quốc hội Hoa Kỳ tiếp xúc những Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ áp lực lên chính quyền CS Việt Nam. Ngoài ra hiện nay cũng đang có những hội đoàn, tổ chức ráo riết vận động qua nhiều hình thức như “thĩnh nguyện thư”  v..v. Đây là một xa luân chiến phối hợp trong ngoài mà cộng đồng người Việt nhân dịp này phải nổ lực hoàn thành.
Cơ may đập tan đảng cộng sản VN và xoá bỏ chế độ độc tài đảng trị và thoát khỏi đô hộ của Tàu Cộng đang ló dạng.
Một cơ hội đang trong tầm tay của dân tộc Việt Nam. Xin đừng bỏ lỡ.
Mong vậy thay.
Kỷ Nguyên Nguyễn


No comments: